Xu Hướng 3/2023 # Tạo Và Chia Sẻ Tài Liệu Văn Phòng Trên Facebook Với Docs # Top 6 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tạo Và Chia Sẻ Tài Liệu Văn Phòng Trên Facebook Với Docs # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tạo Và Chia Sẻ Tài Liệu Văn Phòng Trên Facebook Với Docs được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có nhu cầu chia sẻ tài liệu liệu với bạn bè trên Facebook nhưng không biết làm cách nào. Vậy thì những ứng dụng trực tuyến như Google Docs, Office Live, Windows Live Skydrive,… sẽ giúp bạn tạo và chia sẻ các tài liệu văn phòng nhanh nhất. Trong đó Docs là ứng dụng cung cấp nền tảng Microsoft Office 2010 trực tuyến, giúp bạn có thể tạo và chia sẻ tài liệu tới bạn bè.

1. Đăng nhập vào Docs:

Trước hết, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook để sử dụng Docs.

Bước 1:

Bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới và nhấp vào mục Đăng nhập bên trên.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ được chuyển đến đường link mới. Tại đây, Docs sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản đăng nhập. Chúng ta sẽ nhấp vào mục Facebook để kết nối Docs với Facebook.

Nhập tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 3:

Nhấn OK để cho phép Docs truy cập vào tài khoản Facebok của bạn.

Bây giờ chúng ta có thể tạo hoặc tải tài liệu của mình lên Docs và chia sẻ với bạn bè trên Facebok rồi đó.

2. Tải tài liệu lên Docs:

Bước 1:

Tại giao diện chính của Docs với tên tài khoản Facebook cá nhân, bạn sẽ nhấn chọn mục Thêm mới và chọn Tài liệu.

Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chia sẻ tài liệu. Để tải tài liệu lên Docs, bạn có thể kéo và thả tệp hoặc nhấn chọn Mục máy tính. Cũng có thể sử dụng đường link URL, hoặc lấy file từ Sway, Office Mix, OneNote. Nhấn OK để tiến hành tải file lên.

Bước 3:

Giao diện mới xuất hiện với nội dung văn bản và phần Chỉnh sửa thuộc tính bên trái, để người dùng có thể thay đổi thiết lập cho tài liệu.

Tiêu đề: bạn có thể thay đổi tiêu đề cho văn bản.

Tác giả: chỉnh sửa tên tác giả.

Mô tả: viết phần mô tả ngắn gọn về nội dung văn bản để thu hút người đọc.

Hình nền: lựa chọn hình ảnh từ tài liệu nếu có, mặc định hoặc tùy chỉnh chọn hình ảnh tải lên từ máy tính.

Khả năng hiển thị: Công khai với bất cứ ai cũng có thể xem nội dung, Giới hạn chỉ cho phép xem khi bạn cung cấp đường link liên kết.

Creative Commons Attribution: có thể bỏ tích và chọn No Rights Reserved.

Thẻ: nhập từ khóa để tiện cho việc quản lý tài liệu. Có thể chọn Facebook, Docs.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt.

Sau khi đã chọn các thiết lập cho văn bản, nhấn Lưu và đợi để quá trình tải lên hoàn tất.

3. Chia sẻ tài liệu lên tường Facebook:

Bước 1:

Bạn nhấn vào tài liệu đã tạo trên Docs trong thư mục Tài liệu.

Bước 2:

Tại giao diện văn bản, chúng ta nhấn chọn biểu tượng Facebok bên trên màn hình.

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta tiến hành chia sẻ văn bản như thông thường. Bạn có thể chọn lựa Chia sẻ lên dòng thời gian cá nhân, của bạn bè, trong nhóm hoặc bằng tin nhắn riêng. Lựa chọn chế độ cho văn bản, viết status về nội dung văn bản,… Sau đó nhấn Đăng lên Facebook.

4. Tạo mới một tài liệu:

Docs cũng liên kết với OneDrive, giúp bạn có thể tạo ngay văn bản Word, Excel, PowerPoint như khi bạn làm việc với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office vậy.

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng hình vuông trên cùng, bên trái cạnh chữ chúng tôi Sau đó bạn chọn loại tài liệu cần tạo, chẳng hạn Word online.

Bước 2:

Chúng ta sẽ được dẫn đến đường link mới làm việc với Office online. Bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft. Có thể tạo tài khoản mới nếu chưa có.

Bước 3:

Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện bên trái để tạo văn bản mới chúng ta nhấn chọn Mở từ OneDive.

Bước 4:

Bạn sẽ được chuyển đến giao diện OneDrive. Chúng ta sẽ chọn mục Tệp, tiếp đến Mới và nhấn chọn Tải liệu Word. Giao diện làm việc trên Word xuất hiện. Chúng ta tiến hành gõ nội dung văn bản, và sẽ tự động lưu lại trên OneDrive.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn từng bước tải tài liệu và chia sẻ với bạn bè trên Facebook bằng ứng dụng trực tuyên Docs. Ngay khi đăng lên tường, bạn bè sẽ thông qua link liên kết và mở tài liệu văn bản đó. Quá thuận tiện đúng không.?!

Chia Sẻ Thông Tin Trên Facebook Thế Nào Là Vi Phạm Pháp Luật?

Từ ngày 1-9-2013, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã chính thức có hiệu lực thi hành. Nhiều bạn đọc đang sử dụng Facebook đã nêu thắc mắc và bày tỏ lo ngại: Liệu có được chia sẻ thông tin trên Facebook như trước hay không? Trường hợp nào, việc chia sẻ thông tin bị coi là trái pháp luật và bị xử lý?

Khoản 4 Điều 20 Nghị định 72 quy định: “Trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp”. Theo điều luật này, các trang thông tin điện tử cá nhân không được cung cấp thông tin tổng hợp. “Thông tin tổng hợp” là thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin, nhiều loại hình thông tin về một hoặc nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Chỉ trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mới được quyền cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.

Có thể nói Nghị định 72 là hành lang pháp lý thúc đẩy việc phát triển Internet và các dịch vụ trên Internet, giúp bảo vệ bản quyền nội dung của các cơ quan báo chí cũng như bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dùng Internet tại Việt Nam trong việc tham khảo, theo dõi các nội dung thời sự từ các nguồn chính thống. Việc hiểu đúng quy định của Nghị định 72 là điều hết sức quan trọng để người dùng Internet có thể thực hiện đúng quy định của pháp luật về chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và quan trọng hơn tránh bị lôi kéo, kích động bởi các thế lực thù địch. Các cơ quan chức năng cần ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết Nghị định 72 để đưa nghị định này vào thực thi có hiệu quả, tránh những hiểu nhầm đáng tiếc.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.88888

Email: info@phan.vn

Chia sẻ:

Pinterest

Linkedin

Sử Ký Tinh Vân: 20 Năm Sẻ Chia Và Sáng Tạo

Hoang To

,

Nguyen Quan Son

,

Nguyen Son Tung

,

Phan Quang Minh

,

Pham Thuc Truong Luong

,

Nguyen Quang Hiep

,

Bui Van Kien

,

Nguyen Ich Vinh

Tinh Vân

,

20 Jul 2014

479 halaman

1

Resensi

Quý độc giả thân mến,Khi đặt kế hoạch thực hiện cuốn Sử ký đầu tiên của Tinh Vân, Ban biên tập Sử ký có nhiều điều lo ngại. Bởi lẽ Người Tinh Vân chưa từng thực hiện một cuốn Sử ký nào trước đó, dù đã có nội san My Tinhvan với bề dày gần bằngtuổi đời của Tinh Vân. Nguồn lực làm Sử ký mỏng và thời gian tổ chức cuốn sách thì quá gấp cho một công việc cần nhiều tâm và lực.Nhưng vượt qua tất cả các trở ngại đó, cuốn Sử ký “20 năm sẻ chia và sáng tạo” đã có trên tay bạn vẫn còn thơm mùi mực in với niềm tự hào mãnh liệt của BBT. Tự hào vì đã góp phần tạo nên món quà ý nghĩa vào thời khắc lịch sử kỷ niệm tuổi 20 của Tinh Vân. Tự hào vì đã góp phần kết nối giữa lịch sử với tương lai của Tinh Vân, giữa các thế hệ Người Tinh Vân, giữa Tinh Vân với các bạn bè thân quý để thêm hiểu, thêm yêu và lưu truyền tinh thần và văn hóa Tinh Vân.20 năm, Tinh Vân không chỉ là một doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam mà còn được bồi đắp bởi một kho tàng văn hóa đồ sộ, bởi những giá trị tinh thần của đạo tử tế hiếm hoi trong môi trường kinh doanh. Những tinh thần đó, nét văn hóa đặc biệt đó là những phần không tách rời trong mỗi chặng đường phát triển của Tinh Vân và qua mỗi trang Sử ký này.

Pratinjau buku ini

»

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Và Soạn Thảo Văn Bản Trên Google Docs

1. Cách chia sẻ văn bản tài liệu trên Google Docs

Để chia sẻ tài liệu cho người khác bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ấn vào nút Chia sẻ màu xanh ở góc trên bên phải

Bước 2: Nhập địa chỉ email người bạn muốn chia sẻ

Bước 3: Kích vào biểu tượng cài đặt, chọn quyền cho người bạn chia sẻ

Bạn cũng có thể cài đặt chia sẻ link liên kết của file tài liệu bạn vừa soạn thảo trên Google Docs bằng cách nhấn vào Thay đổi trong ô nhận đường dẫn liên kết, kích vào mũi tên đi xuống để chọn tùy chọn chia sẻ hợp lý nhất. Cuối cùng ấn Xong để xác nhận.

2. Cách tạo văn bản trên Google Docs

Bước 1: Bạn truy cập vào link docs.google.com

Bạn nhập tên tài khoản google của mình ấn Tiếp theo, sau đó điền mật khẩu tài khoản để hoàn thành quá trình đăng nhập. Còn nếu bạn đang đăng nhập sẵn một tài khoản Google thì bạn sẽ được chuyển tới bước 3 ngay.

Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển tới Google Docs. Bạn có thể chọn 1 mẫu văn bản có sẵn hoặc chọn tài liệu trống để bắt đầu soạn thảo văn bản của mình.

Bước 4: Một tài liệu mới hiện ra bạn có thể bắt đầu soạn thảo văn bản của mình như phần mềm word thông thường.

3. Các tính năng soạn thảo văn bản trên Google Docs

Google Docs cung cấp cho bạn các tính năng soạn thảo văn bản trên thanh menu bao gồm các tab như sau:

Tab Tệp: Tại đây bạn có thể thực hiện các lệnh như mở, tạo bản sao, tải xuống, gửi tài liệu qua email, đổi tên, xuất bản lên web, thiết lập trang, in tài liệu…

Tab Chỉnh sửa: Các lệnh trong tab này bao gồm cắt, sao chép, dán, hoàn tác, làm lại, chọn tất cả, tìm kiếm và thay thế.

Tab Xem: Bạn có thể xem bố cục in, chọn chế độ xem thích hợp, hiển thị đường viền, thanh công cụ…

Tab Định dạng: Bạn có thể định dạng chữ, một đoạn văn, căn lề, thụt dòng, giãn cách dòng cho cả văn bản, sử dụng đánh số…

Tab Công cụ: Tab này giúp bạn kiểm tra chính tả, số từ trong văn bản, xem lại các chỉnh sửa được đề xuất, từ điển, dịch văn bản, nhập văn bản bằng giọng nói…

Tab Tiện ích bổ sung: Cung cấp các tiện ích hỗ trợ soạn thảo văn bản tốt hơn

Ở phía dưới Thanh Menu là thanh công cụ. Tại đây sẽ đưa ra một số lệnh cụ thể được tổng hợp từ các tab phía trên giúp bạn có thể sử dụng chúng nhanh hơn khi soạn thảo văn bản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Và Chia Sẻ Tài Liệu Văn Phòng Trên Facebook Với Docs trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!