Xu Hướng 11/2022 # Thành Ủy Đà Nẵng Làm Quy Trình Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh / 2023 # Top 15 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thành Ủy Đà Nẵng Làm Quy Trình Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Thành Ủy Đà Nẵng Làm Quy Trình Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiều 12-4, nguồn tin của PLO xác nhận Thành ủy Đà Nẵng đang làm quy trình để thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh được xác định vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình, vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Trước khi được phân công giữ chức Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vào ngày 16-8-2017, ông Cảnh giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Đà Nẵng từ cuối năm 2011. Ngày 4-2-2013, Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng đã bầu ông Cảnh làm Bí thư Thành đoàn. Ông Cảnh cũng đang là đại biểu HĐND TP Đà Nẵng.

Sáng nay 12-4, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 16 cũng đã diễn ra. Báo cáo tại hội nghị, Thành ủy Đà Nẵng cho hay đã chỉ đạo tập trung xử lý các vướng mắc trong thực hiện Kết luận số 2852/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ.

Nhờ đó, kết quả công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay có nhiều khởi sắc. Trong quý I-2019, TP thu hút được 1.823,6 tỉ đồng tổng vốn đầu tư trong nước; cấp mới giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài 31 dự án, tổng vốn đầu tư 353,326 triệu USD.

Đà Nẵng đã vinh dự được Tạp chí New York Times của Mỹ bình chọn thứ 15 trong nhóm 52 điểm đến năm 2019. Sân bay quốc tế Đà Nẵng xếp thứ ba cả nước về đánh giá chất lượng dịch vụ hàng không. Khách du lịch đến Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Tổng thu ngân sách nhà nước quý I ước đạt hơn 7.000 tỉ đồng, bằng 26,2% dự toán năm 2019.

Trong quý I-2019, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 27 tổ chức đảng và 41 đảng viên, thi hành kỷ luật 54 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra ba đảng viên có dấu hiệu vi phạm và 27 tổ chức đảng, giám sát chuyên đề ba tổ chức đảng và ba đảng viên, thi hành kỷ luật sáu đảng viên.

Chuẩn y tân Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng

Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo

Ban Bí Thư Quyết Định Thi Hành Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh / 2023

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 14/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 193-TTr/UBKTTW, ngày 6/5/2019, Ban Bí thư nhận thấy:

Trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU, ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Bá Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân, và nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Nguyễn Bá Cảnh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

TTXVN

Đề Nghị Ban Bí Thư Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh Vì Vi Phạm Về Đạo Đức, Lối Sống / 2023

Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Bá Cảnh là con trai ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng Ban Nội chính T.Ư ĐỒ HỌA LÂM NHỰT

Theo thông cáo kỳ họp 35 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư phát đi chiều nay, 5.5, tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Theo đó, với 35/43 phiếu đồng ý, Thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận, Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, quê quán ở xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng là một học sinh xuất sắc của Trường THPT Phan Chu Trinh (TP.Đà Nẵng). Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Cảnh thi đậu vào Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Tiếp đó, ông Cảnh tiếp tục du học ở Anh để lấy bằng thạc sĩ Quản trị công.

Kỷ luật hàng loạt quan chức Huyện ủy Ba Vì

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy, và ông Bạch Công Tiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 34, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá, Ban Thường vụ huyện ủy Ba Vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ huyện ủy Ba Vì đã chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Về cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, các ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Thanh Vân, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đồng thời chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các ông Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ huyện ủy, UBND huyện cũng như chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tại kỳ họp Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Dũng, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, do đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giát sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.

Cá nhân ông Dũng trực tiếp tham mưu và ký một số tờ trình đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm quy định pháp luật đất đai và quy hoạch đô thị.

Bộ Chính Trị Kỷ Luật Cảnh Cáo Ông Nguyễn Văn Bình / 2023

Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình bằng hình thức cảnh cáo, vì các vi phạm trong đó có việc ký ban hành nghị quyết đồng ý cho Ngân hàng Xây dựng vay đặc biệt với lãi suất 0% và không có tài sản bảo đảm.

Theo thông báo từ Văn phòng Trung ương Đảng, ngày 6-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì hội nghị Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình – ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Kinh tế trung ương, nguyên bí thư Ban cán sự đảng, nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy trong thời gian giữ cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình đã có những vi phạm, khuyết điểm sau:

– Chịu trách nhiệm người đứng đầu về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản quy định có nội dung không đầy đủ, không đúng nguyên tắc theo quy định của Chính phủ, dẫn đến các vi phạm, khuyết điểm trong xử lý nợ xấu, gây thất thu ngân sách nhà nước.

– Vi phạm trong việc ký ban hành nghị quyết đồng ý cho Ngân hàng Xây dựng vay đặc biệt với lãi suất 0% và không có tài sản bảo đảm.

– Chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc chấp thuận cho nhóm Thiên Thanh được mua lại cổ phần của Ngân hàng Đại Tín; chấp thuận cho Phạm Công Danh là nhân sự dự kiến thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng; không kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng Xây dựng.

– Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc khi không báo cáo cấp có thẩm quyền cho chủ trương đối với những vấn đề lớn, hệ trọng. Không báo cáo đầy đủ và thực hiện không đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc mua bắt buộc 3 ngân hàng với giá không đồng là vi phạm nguyên tắc thẩm quyền.

– Để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng, nhiều cá nhân bị xử lý hình sự.

Như vậy, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và trách nhiệm cá nhân của ông trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cá nhân ông.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Bình đã nhận trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Xét bối cảnh tình hình, nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của ông Nguyễn Văn Bình đối với Đảng, Nhà nước; căn cứ quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Bình bằng hình thức cảnh cáo.

Theo TTO

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Ủy Đà Nẵng Làm Quy Trình Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!