Xu Hướng 8/2022 ❤️ Thế Giới Kiến ​​thức Bách Khoa ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Thế Giới Kiến ​​thức Bách Khoa ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Thế Giới Kiến ​​thức Bách Khoa được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Fair Play Là Gì Trong Bóng Đá? Luật Fair Play Trong Bóng Đá?

Giải Fair Play Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Của Fair Play Trong Bóng Đá

Fair Play Là Gì? Tìm Hiểu Luật Fair Play Trong Bóng Đá

Ứng Dụng Định Luật Cảm Ứng Điện Từ Vào Đời Sống

Công Thức Và Định Luật Faraday Về Cảm Ứng Điện Từ ⚡️

Ngôn ngư :

Tìm kiếm

Trước 1 Tiếp theo Chọn trang

Định luật Fick

Định luật Fick, mô tả của pháp luật khuếch tán khí vĩ mô, đó là sinh lý học Fick (Fick) phát hiện vào năm 1855. Bao gồm hai yếu tố: (1) đầu năm 1855, Fick đề xuất: trong đơn vị thời gian qua phổ biến hướng vuông góc với diện tích mặt cắt ngang của dòng chảy hàng loạt đơn vị khuếch tán khí (gọi là khuếch tán dòng khuếch tán thông, bày tỏ trong J) và mặt cắt ngang của gradient nồng độ (gradient tập trung) là tỷ lệ thuận, đó là, càng có nồng độ cao, lớn hơn dòng khuếch tán. Đây là luật đầu tiên Fick. (2) Định luật thứ hai của pháp luật đầu tiên Fick có nguồn gốc trên cơ sở. Luật pháp quy định thứ hai Fick rằng, trong quá trình khuếch tán không ổn định, khoảng cách x, tốc độ thay đổi của nồng độ theo thời gian bằng với khoảng cách nơi tốc độ khuếch tán của sự thay đổi của thông lượng với một giá trị âm.

Ngay từ năm 1855, Fick đề xuất: trong đơn vị thời gian qua phổ biến hướng vuông góc với diện tích mặt cắt ngang của dòng chảy hàng loạt đơn vị khuếch tán khí (gọi là khuếch tán dòng khuếch tán thông, bày tỏ trong J) và mặt cắt ngang của gradient nồng độ (tập trung gradient) theo tỷ lệ, đó là, càng có nồng độ cao, lớn hơn dòng khuếch tán. Đây là Luật đầu tiên của Fick, biểu thức toán học của nó là như sau:

Công thức (1), D được gọi là hệ số khuếch tán (m² / s), C là một loại vật liệu phổ biến (thành phần) tập trung khối lượng (nguyên tử / m³ hoặc kg / m³), ​​DC / ngày x là nồng độ cao, “-” đăng nhập cho biết hướng khuếch tán theo hướng ngược lại của gradient nồng độ, tức là nồng độ khuếch tán thành phần khu vực cao cho khu vực khuếch tán nồng độ thấp. Khuếch tán dòng J của đơn vị là kg / m ^ 2 · s.

Hệ số khuếch tán (hệ số khuếch tán) D là vận tốc lan truyền những mô tả vật lý quan trọng, đó là tương đương với nồng độ cao của dòng khuếch tán của 1, D giá trị lớn hơn sự lây lan nhanh hơn. Cho rắn khuếch tán nhà nước của kim loại, D giá trị là nhỏ, ví dụ, 1000 ℃ carbon trong γ-Fe khi sự khuếch tán hệ số D là chỉ 10m ^ 2 / s độ lớn.

Pháp luật đầu tiên Fick và J không chỉ thích ứng với thay đổi theo thời gian – khuếch tán nhà nước (phổ biến nhất ổn định) trong dịp này (xem hình 3,7-1). Cho khuếch tán trạng thái ổn định có thể được mô tả như: trong quá trình khuếch tán, sự khuếch tán khắp nồng độ của thành phần C chỉ với khoảng cách x thay đổi mà không thay đổi với thời gian t, trong từng thời điểm số lượng khuếch tán nguyên tử từ phía trước, sự khuếch tán trở lại để bao nhiêu nguyên tử, không có lãi lỗ, do đó nồng độ không thay đổi theo thời gian. Trong thực tế, hầu hết các quá trình khuếch tán được thực hiện trong điều kiện trạng thái không ổn định. Khuếch tán ngoài nhà nước (khuếch tán Nonsteady nhà nước) được đặc trưng bởi: trong quá trình khuếch tán, J biến đổi theo thời gian và khoảng cách. Trong suốt dòng khuếch tán thông qua J với việc thay đổi khoảng cách x, và sự phổ biến trạng thái dòng khuếch tán cùng khắp mọi nơi, và thay đổi theo thời gian. Cho khuếch tán không ổn định, pháp luật thứ hai Fick là cần thiết để áp dụng nó.

Luật thứ hai Fick là một luật trên cơ sở đầu tiên có nguồn gốc. Luật pháp quy định thứ hai Fick rằng, trong quá trình khuếch tán không ổn định, khoảng cách x, tốc độ thay đổi của nồng độ theo thời gian bằng với khoảng cách nơi tốc độ khuếch tán của sự thay đổi của thông lượng với một giá trị âm, nghĩa là

Thay thế vào phương trình trên, chúng tôi nhận

Đây là biểu thức toán học của định luật thứ hai Fick. Nếu hệ số khuếch tán D độc lập với tập trung, phương trình có thể được viết như

Công thức trên, C là nồng độ khối lượng của vật liệu khuếch tán (kg / m), t là thời gian khuếch tán (s), x là khoảng cách (m). Trong thực tế, các giải pháp rắn tan nguyên tử khuếch tán hệ số D là một sự thay đổi với sự tập trung, để giải quyết các phương trình khuếch tán là đơn giản, thường là xấp xỉ như một hằng số trong những điều trị D.

Công thức (2) và (3) là phương trình vi phân, giải quyết đầu tiên nên làm cho việc chuyển đổi: để, do đó công thức (3,7-3) có thể được biến thành một phương trình vi phân thông thường, kết hợp với điều kiện ban đầu và ranh giới phương trình thu được Các giải pháp chung. Có thể được giải quyết bằng cách sử dụng giải pháp tổng thể, bao gồm khuếch tán ngoài nhà nước về các vấn đề cụ thể.

Trước 1 Tiếp theo Chọn trang

Người sử dụng Xem lại

Ngôn ngư :

Tìm kiếm

Kỉ Luật Trong Tiếng Tiếng Anh

Kỷ Luật Trong Tiếng Tiếng Anh

Luật Trẻ Em Năm 2022: Những Nội Dung Mới

Quyền Trẻ Em Là Gì? Tại Sao Lại Phải Tôn Trọng Quyền Của Trẻ Em.

Án Lệ: Một Số Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Giới Kiến ​​thức Bách Khoa trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2570 / Xu hướng 2650 / Tổng 2730 thumb