Xu Hướng 10/2023 # Thi Quốc Tịch Canada Tiếp Tục Được Thực Hiện Trực Tuyến # Top 15 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thi Quốc Tịch Canada Tiếp Tục Được Thực Hiện Trực Tuyến # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thi Quốc Tịch Canada Tiếp Tục Được Thực Hiện Trực Tuyến được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

8 tháng sau khi tất cả các kì thi quốc tịch Canada bị hủy bỏ, giờ đây chính phủ quốc gia này cho phép việc thực hiện ki thi quốc tịch Canada trực tuyến.

Bộ Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang thử nghiệm nền tảng mới trong vài tháng tới. Trong thời gian này, các bài kiểm tra quốc tịch Canada trực tuyến trước tiên sẽ được cung cấp cho những người có bài kiểm tra bị hủy bỏ do đại dịch và những người nằm trong danh sách chờ đợi.

IRCC sẽ mời nhiều người đăng ký quốc tịch Canada sử dụng nền tảng ứng dụng sau khi giám sát hiệu suất và nó được chứng minh hoạt động đáng tin cậy. Theo báo cáo của CBC, nhiều người có thể sẽ được mời tham dự kì thi trong năm mới.

Người dự thi sẽ phải xác nhận danh tính của mình thông qua thông tin cá nhân và chụp ảnh bản thân và giấy tờ tùy thân của họ bằng webcam trước khi bài thi quốc tịch được bắt đầu.

Người nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada sẽ có 21 ngày để hoàn thành bài kiểm tra vào thời điểm thuận tiện cho họ.

Hệ thống sẽ chụp ảnh những người tham gia trong quá trình kiểm tra, đây là một quy trình đã được sử dụng để theo dõi các bài kiểm tra khác đã chuyển sang trực tuyến trong thời gian đại dịch.

IRCC đã làm việc để hiện đại hóa chương trình quyền công dân trước đại dịch, theo một thông cáo truyền thông. Thử nghiệm trực tuyến là một phần của sáng kiến ​​này.

Giống như các bài kiểm tra trực tiếp, bài kiểm tra trực tuyến quốc tịch Canada sẽ có 20 câu hỏi và người tham gia sẽ có 30 phút để hoàn thành chúng.

IRCC cho biết mọi người không cần liên hệ với Bộ Di Trú, những người được mời làm bài kiểm tra trực tuyến hoặc đại diện của họ, sẽ được thông báo qua email.

Ngoài ra còn có tùy chọn chờ để thực hiện bài kiểm tra trực tiếp, nhưng chưa có ngày nào được đặt để tiếp tục quá trình đó.

85.000 người chờ thi quốc tịch Canada

Tính đến ngày 7/9/2023, khoảng 85.000 người đang chờ đợi để làm bài kiểm tra quốc tịch Canada theo dữ liệu của IRCC.

Là một phần của Đạo luật Quốc tịch Canada, tất cả những người nộp đơn xin nhập quốc tịch trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh kiến ​​thức về Canada để trở thành công dân. Trước năm 1994, quá trình này được thực hiện bằng cách phỏng vấn, điều này vẫn áp dụng cho những người nộp đơn trên 55 tuổi.

Quốc tịch Canada cho phép người nhập cư có thêm quyền bầu cử, sở hữu hộ chiếu Canada và có quyền làm việc trong các cơ quan chính phủ Canada. Nó cũng mang lại cho nhiều người cảm giác thân thuộc và an toàn.

3 Bước Để Thi Quốc Tịch Canada

Vốn hiểu biết về Canada

Để trở thành công dân Canada, bạn phải hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và các đặc quyền của công dân, chẳng hạn như quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử và nghĩa vụ tuân thủ pháp luật.

Bạn cũng phải thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rằng bản thân mình hiểu biết ở các lĩnh vực như:

Lịch sử Canada

Giá trị quốc gia

Các tổ chức hành chính

Biểu tượng quốc gia

Nếu đang trong độ tuổi từ 14 đến 64, khi xin quốc tịch, người nộp đơn sẽ phải làm bài thi quốctịch để thể hiện mình có đủ kiến thức về quyền và nghĩa vụ của công dân Canada. Bài thi này

Nếu đang trong độ tuổi từ 14 đến 64, khi xin quốc tịch, người nộp đơn sẽ phải làm bài thi quốctịch để thể hiện mình có đủ kiến thức về quyền và nghĩa vụ của công dân Canada. Bài thi nàythường diễn ra dưới hình thức thi viết nhưng đôi khi cũng được thể hiện dưới dạng phỏng vấntrực tiếp với chuyên viên quốc tịch. Tất cả thông tin cần thiết cho bài thi này đều có thể tìm thấytrong hướng dẫn “Khám phá Canada: Quyền và trách nhiệm của công dân”.

Khi nhận được hồ sơ xin quốc tịch của ứng viên, Bộ Di trú sẽ gửi bản sao của hướng dẫn này tới họ. Các câu hỏi trong bài thi quốc tịch được dựa trên thông tin trong hướng dẫn này.

Bên cạnh đó phải thường trú nhân sinh sống tại Canada ít nhất 3 năm và đáp ứng đủ điều kiệntheo luật quốc tịch sẽ được phép xin quyền công dân Canada. Quy trình nhập tịch Canada bao gồm 3 bước chính: tải mẫu đơn xin quốc tịch, kiểm tra điều kiện và hoàn thiện hồ sơ, chờ thụ lý và tham dự lễ nhập tịch.

Các diện nhập cư của Canada công bố thay đổi luật nhập cư diện người có trình độ, kỹ năng (Skilled worker)Thường trú nhân sinh sống tại Canada ít nhất 3 năm và đáp ứng đủ điều kiện theo luật quốc tịchsẽ được phép xin quyền công dân Canada. Từ năm 1977, Canada cho phép công dân được giữ 2 quốc tịch và phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ với từng quốc gia.

Quy trình nhập tịch Canada bao gồm 3 bước chính:

Tải mẫu đơn xin quyền công dân trên trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) hoặc gọi đến Văn phòng CIC theo số 1­888­242­2100 để được hướng dẫn.

Kiểm tra xem bản thân đã hội đủ các điều kiện nhập cư hay chưa. Cụ thể:

Người đứng đơn từ 18 tuổi trở lên.

Đã là thường trú nhân Canada. Mọi cá nhân đã bị trục xuất khỏi Canada đều không đủ điều kiện xin quốc tịch.

Phải sống ở Canada 3 trong 4 năm duy trì thẻ thường trú.

Những người trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách gửi các chứng chỉ (theo quy định) đến CIC hoặc cung cấp bảng điểm trung học.

F FĐã vượt qua phần phỏng vấn trong kỳ thi quốc tịch và chứng minh bản thân có kiến thức về lịch sử Canada.

Theo chúng tôi

Quốc Tịch Canada Là Gì? Định Cư Canada Bao Lâu Có Quốc Tịch

Với không khí trong lành, kinh tế ổn định, cùng chế độ phúc lợi an sinh toàn diện, Canada là điểm đến định cư hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Xứ sở lá phong mở cửa chào đón người nhập cư với hơn 80 chương trình định cư dành cho những đối tượng khác nhau. Vậy quốc tịch Canada là gì? Định cư Canada bao lâu có quốc tịch. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

Điều kiện nhập quốc tịch Canada

Để có được quốc tịch Canada, ứng viên cần thỏa mãn các tiêu chí cơ bản gồm:

Độ tuổi

Tình trạng thường trú

Thời gian mà bạn sinh sống tại Canada

Quy định về việc chấp hành nộp thuế thu nhập

Có ý định cư trú lâu dài tại Canada

Đảm bảo về yêu cầu ngôn ngữ

Có 1 kiến thức tổng quan về Canada

Không bị phạm tội và có tiền án tiền sự

Ngoài ra những ai từ 18 – 54 tuổi khi nộp đơn:

Phải vượt qua kỳ thi quốc tịch.

Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Dành cho trẻ em có cha/mẹ là hoặc người giám có quốc tịch Canada:

Đứa trẻ là một thường trú nhân. Và cha/mẹ hoặc người giám hộ là công dân Canada.

Người nộp đơn cho đứa trẻ không phải là người có quốc tịch. Ví dụ: cha đẻ không phải là công dân có thể nộp đơn xin nhập tịch thay cho hai người nếu mẹ của đứa trẻ là công dân Canada.

Thời hạn cư trú và điều kiện ngoại ngữ không cần áp dụng.

Theo như luật quốc tịch Canada vào năm 2014, nếu như ứng cử viên từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu như ứng cử viên thuộc đối tượng này thì có thể xem xét thời gian phục vụ trong quân đội Canada thay vì xem xét thời gian mà họ sinh sống tại đất nước này. Các quân nhân người nước ngoài sẽ xem xét về quốc tịch mà không nhất thiết phải là thường trú nhân của Canada.

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada có bao nhiêu diện?

Định cư Canada bao lâu có quốc tịch?

Ứng viên phải sinh sống ở Canada ít nhất 3 năm (tương đương 1.095 ngày) trong vòng 4 năm trước thời điểm nộp đơn xin quốc tịch. Điều kiện này không áp dụng cho trẻ dưới 18 tuổi. Ứng viên có thể cộng dồn thời gian sinh sống ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân, miễn là khoảng thời gian này nằm trong 4 năm trước ngày nộp đơn.

Để có thể trở thành công dân Canada, ứng viên cần chứng minh khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) của mình, cụ thể là:

Có khả năng giao tiếp hàng ngày.

Hiểu được các chỉ dẫn và câu hỏi đơn giản.

Sử dụng được ngữ pháp đơn giản, bao gồm các thì và cấu trúc câu.

Biết được từ ngữ, cụm từ thông dụng để trả lời câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình.

Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải gửi kèm các giấy tờ chứng minh khả năng nghe nói tiếng Anh, tiếng Pháp của mình theo các tiêu chí kể trên trong hồ sơ xin nhập quốc tịch. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ của ứng viên cũng sẽ được đánh giá thông qua quá trình tiếp xúc và phỏng vấn với chính quyền tỉnh bang.

Quy trình nhập quốc tịch Canada Bước 1

Tải mẫu đơn xin quyền công dân trên trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) hoặc gọi đến Văn phòng CIC theo số 1-888-242-2100 để được hướng dẫn.

Bước 2

Kiểm tra xem bản thân đã hội đủ các điều kiện nhập cư hay chưa. Cụ thể:

Người đứng đơn từ 18 tuổi trở lên.

Đã là thường trú nhân Canada.

Mọi cá nhân đã bị trục xuất khỏi Canada đều không đủ điều kiện xin quốc tịch.

Phải sống ở Canada 3 trong 4 năm duy trì thẻ thường trú.

Những người trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách gửi các chứng chỉ (theo quy định) đến CIC hoặc cung cấp bảng điểm trung học.

Đã vượt qua phần phỏng vấn trong kỳ thi quốc tịch và chứng minh bản thân có kiến​​thức về lịch sử Canada.

Bước 3

Gửi hồ sơ và chờ cơ quan di trú thụ lý. Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Cuối cùng là tham dự lễ nhập tịch và chính thức trở thành công dân Canada. Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Trường hợp bị cấm nhập tịch Canada

Nhập tịch Canada sẽ bị cấm nếu bạn rơi vào những trường hợp sau đây

Đang ở tù, tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành bản án tại một quốc gia khác.

Kết án hoặc bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong 4 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch

Bị buộc tội, đang kháng án hoặc đang xét xử khi bị truy tố ở Canada hoặc ngoài Canada

Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tại Canada. Và thời gian bạn bị quản chế cũng không được tính nếu bạn bị kết án về một tội danh nào đó.

Với những thông tin mới về điều kiện nhập tịch Canada của VivaConsulting, mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về nhập tịch tại Canada và có cơ hội trở thành cư dân chính thức để nhận được nhiều quyền lợi hơn từ phía chính phủ. Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại gữi những câu hỏi qua Form thông tin bên dưới hoặc liên hệ tới hotline: 091.746.9911 (Ms.My) để được chúng tôi tư vấn và giải đáp.

VivaConsulting

5

/

5

(

2

votes

)

Cuộc Thi Trực Tuyến Toàn Quốc “Pháp Luật Học Đường” …

Đ/c Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác HS,SV (Bên trái) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho các đơn vị nhà trường  xuất sắc nhất Cuộc thi. Đ/c Cao Thị Hiền – PHT đại diện nhà trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT

Đại diện BTC trao thưởng cho các thí sinh, Thí sinh Trần Lệ Phương (Thứ 2 từ trái qua) đạt giải Ba toàn quốc

Cuộc thi do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức. Đây là cuộc thi đầu tiên tìm hiểu kiến thức pháp luật trong học đường được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến qua mạng Internet trên quy mô toàn quốc và có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất, với gần 320.000 lượt thi.

Tại vòng chung kết cuộc thi, Thái Nguyên có 45 thí sinh (trong tổng số 307 thí sinh toàn quốc) của các trường tham gia: Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng Cơ khí Luyện kim, Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh, THPT Nguyễn Huệ. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Huệ có 38 thí sinh tham gia.

Tại Lễ tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng, Giấy chứng nhận và Bằng khen cho 26 thí sinh xuất sắc đạt giải cao gồm 01 giải Nhất; 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Thí sinh Trần Lệ Phương, Trường THPT Nguyễn Huệ đoạt giải Ba và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

Cùng với các giải thưởng của cuộc thi, có 05 trường học được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 05 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và 10 địa phương tiêu biểu, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức Cuộc thi được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự là 1 trong 5 nhà trường xuất sắc nhất cuộc thi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng nhìn nhận quá trình tham gia Cuộc thi của nhà trường:

Vòng loại: Trải qua 6 tuần thi có 1552 học sinh tham gia thi (hơn 4000 lượt), nhà trường đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng toàn quốc.

Vòng bán kết: 56 thí sinh được tham gia thi, nhà trường đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng toàn quốc về số lượng thí sinh dự thi

Vòng Chung kết: 07/6/2023, với 38 thí sinh dự thi, với 38 học sinh được tham gia thi (trên tổng số 45 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên, 307 thí sinh của toàn quốc) – THPT Nguyễn Huệ là đơn vị có số lượng thí sinh tham dự Vòng chung kết đông nhất. Nhà trường là 1 trong 29 điểm thi Vòng chung kết cho các thí sinh của tỉnh Thái Nguyên. 01 học sinh đạt giải Ba toàn quốc, THPT Nguyễn Huệ vinh dự là 1 trong 5 nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục vì có thành tích xuất sắc  trong Cuộc thi.

Kết thúc các tuần của Vòng loại và các Vòng thi Nhà trường đều trao thưởng cho các tập thể lớp và các em học sinh có thành tích xuất sắc để kịp thời động viên, khích lệ các em dự thi đạt kết quả cao

Cô và trò ôn luyện Vòng bán kết khi phải tạm dừng đến trường do đại dịch Covid-19

Tích cực làm công tác vệ sinh khử khuẩn tại phòng máy tính chuẩn bị cho thi Vòng bán kết

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh – PGĐ Sở GDĐT Thái Nguyên gặp mặt động viên các em thí sinh của tỉnh Thái Nguyên trước khi vào giờ thi Vòng chung kết

Đại diện Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Thái Nguyên, Sở GDĐT Thái Nguyên, Trường THPT Nguyễn Huệ chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ

Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Canada

Tuổi tác

Tình trạng thường trú

Thời gian sinh sống tại Canada

Kỹ năng ngoại ngữ

Lý lịch tư pháp

Kiến thức chung về Canada

IMM Group: Theo luật Quốc tịch bổ sung và thay đổi năm 2014, thủ tục nộp đơn xin quyền công dân có thể đơn giản hơn nếu ứng viên từng phục vụ hoặc làm việc trong quân ngũ Canada (xem xét dựa trên thời gian làm việc trong quân đội).

Tuổi tác

Để có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch, ứng viên phải đủ 18 tuổi trở lên. Riêng trẻ em dưới 18 tuổi thì phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

Phải có cha mẹ, người nhận nuôi hoặc người bảo hộ đứng ra bảo lãnh.

Phải là thường trú nhân Canada.

Bố, mẹ hoặc người nhận nuôi phải có quốc tịch Canada hoặc cùng xin nhập quốc tịch với con.

Tình trạng thường trú nhân

Đang trong quá trình xem xét điều kiện nhập cư hoặc có dấu hiệu gian lận hồ sơ.

Có lệnh trục xuất khỏi Canada.

Tại thời điểm nộp đơn, nếu thẻ thường trú đã hết hạn, ứng viên vẫn có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch nếu trước đó đã sống đủ thời gian yêu cầu với tư cách thường trú nhân.

Thời gian sinh sống ở Canada

Ứng viên phải sinh sống ở Canada ít nhất 3 năm (tương đương 1.095 ngày) trong vòng 4 năm trước thời điểm nộp đơn xin quốc tịch. Điều kiện này không áp dụng cho trẻ dưới 18 tuổi.

Ứng viên có thể cộng dồn thời gian sinh sống ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân, miễn là khoảng thời gian này nằm trong 4 năm trước ngày nộp đơn.

Khả năng ngoại ngữ

Để có thể trở thành công dân Canada, ứng viên cần chứng minh khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) của mình, cụ thể là:

Có khả năng giao tiếp hàng ngày.

Hiểu được các chỉ dẫn và câu hỏi đơn giản.

Sử dụng được ngữ pháp đơn giản, bao gồm các thì và cấu trúc câu.

Biết được từ ngữ, cụm từ thông dụng để trả lời câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình.

Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải gửi kèm các giấy tờ chứng minh khả năng nghe nói tiếng Anh, tiếng Pháp của mình theo các tiêu chí kể trên trong hồ sơ xin nhập quốc tịch.

Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ của ứng viên cũng sẽ được đánh giá thông qua quá trình tiếp xúc và phỏng vấn với chính quyền tỉnh bang.

Lý lịch tư pháp

Ứng viên không thể xin nhập quốc tịch nếu:

Từng bị kết tội hình sự hoặc một tội danh khác theo luật Quốc tịch của Canada trong vòng 3 năm trước ngày nộp đơn.

Hiện đang bị kết tội theo luật Quốc tịch của Canada.

Đang ở tù, đang hưởng án treo hoặc đang trong thời gian quản chế.

Đang bị một cơ quan của Canada yêu cầu trục xuất.

Đang bị thẩm tra, bị kết tội hoặc từng bị kết tội với tội danh chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người.

Từng bị tước quốc tịch trong vòng 5 năm trở lại đây.

Với các ứng viên đang hưởng án treo hoặc đang chờ xét xử thì nên đợi đến khi án treo kết thúc hoặc qua phiên xét xử để có thể nộp đơn xin quốc tịch. Thời gian cá nhân bị giam giữ hoặc hưởng án treo sẽ không được tính vào thời gian cư trú tại Canada. Riêng thời gian hưởng án treo do bãi tố (hoặc tha bổng) vẫn có thể được tính vào thời gian sinh sống ở Canada.

Mức độ hiểu biết về Canada

Ứng viên phải thể hiện sự hiểu biết của mình về quyền hạn và nghĩa vụ của một công dân, chẳng hạn như quyền bầu cử và tuân thủ pháp luật. Ngoài ra, cá nhân còn phải thể hiện được hiểu biết của bản thân về lịch sử Canada, các giá trị dân tộc, các cơ quan nhà nước và biểu tượng của Canada.

Những tiêu chí trên sẽ được thể hiện thông qua một bài thi đánh giá mức độ hiểu biết chung về Canada cũng như trách nhiệm và quyền lợi khi trở thành công dân Canada.

Hội Nghị Trực Tuyến Toàn Quốc Sơ Kết 3 Năm Thực Hiện Quyết Định Số 217

Sáng ngày 16/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội. Hội nghị trực tuyến tại 63 điểm cầu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bến Tre

Tại điểm cầu Hà Nội đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đồng chí là lãnh đạo của Ban Dân vận, các đoàn thể chính trị – xã hội ở Trung ương; đại diện lãnh đạo của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bến Tre có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Gặp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bến Tre có 46 đại biểu là Trưởng Ban Dân vận các Huyện ủy, thành ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thành phố; lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh; phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Đồng khởi.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cáo những kết quả đạt được qua 03 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của các cơ quan, tổ chức đơn vị từ Trung ương đến địa phương, từ kết quả đạt được đã nâng cao vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội; công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân nên quá trình triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có nhiều thuận lợi, từ đó giúp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng hiệu quả./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Quốc Tịch Canada Tiếp Tục Được Thực Hiện Trực Tuyến trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!