Xu Hướng 12/2022 # Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì? / 2023 # Top 19 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đã có đủ các điều kiện trên, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn nhập tịch

Đơn nhập tịch là đơn N-400. Mẫu đơn này có thể được tải về hoặc điền trực tiếp tại trang web của Sở Di Trú chúng tôi .

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho CIS National Customer Service Cetner (Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng Quốc Gia) trả lời một vài câu hỏi rồi yêu cầu họ gởi mẫu đơn N-400 qua đường bưu điện. Các tổ chức cộng đồng trong khu vực bạn ở cũng có thể cung cấp mẫu đơn này. Tuy nhiên, khi đã có mẫu đơn trong tay, bạn cần kiểm tra xem đó có phải là phiên bản mới nhất. Những mẫu đơn cũ sẽ không được chấp nhận.

Các giấy tờ nộp chung với đơn N-400

Nếu thi theo diện Thường trú nhân 5 năm thì bạn cần copy Thẻ xanh (cả 2 mặt), thẻ An Sinh Xã Hội, bằng lái hoặc ID tiểu bang nơi sinh sống và 2 tấm hình màu cỡ 2.5×2.5 inches, chụp thẳng mặt. Ngoài ra, nếu là nam giới từng cư ngụ tại Hoa Kỳ từ năm 18 – 26 tuổi, cần nộp kèm theo thông tin đã đăng ký quân dịch với Selective Service.

Nếu thi theo diện 3 năm, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như trên của diện Thường trú nhân và kèm thêm các giấy tờ sau: Giấy kết hôn của 2 vợ chồng, bằng quốc tịch của vợ hoặc chồng, giấy khai sinh của 2 vợ chồng, giấy khai sinh con chung (nếu có), hình chụp chung 2 vợ chồng và con (nếu có), đơn xác nhận ly hôn (nếu có) và các chứng từ có tên chung 2 vợ chồng cùng địa chỉ hiện tại (chẳng hạn như Bank Statement, chứng từ Bảo Hiểm, School Transcript, Cùi check lương, Giấy thuế, hóa đơn nhà, điện, nước…).

Trình độ Anh ngữ khi thi nhập quốc tịch Mỹ

Đôi khi tiếng Anh trở thành đòi hỏi khó khăn đối với nhiều người nhập cư thi quốc tịch Mỹ. Do đó, cần nắm rõ 3 phần thi sau:

– Phần 1: Oral test (Thi vấn đáp)Có tất cả 100 câu hỏi vấn đáp, bao hàm 3 đề mục: American Government (Công Quyền Hoa Kỳ), American History (Lịch Sử Hoa Kỳ) và Integrated Civics (Tổng Hợp về Kiến Thức Công Dân).Ứng viên sẽ được hỏi 10 câu trong 100 mẫu câu vấn đáp. Chỉ cần trả lời đúng 6/ 10 câu là được chấm đậu.Bạn có thể tham khảo 100 câu hỏi thi quốc tịch mỹ:http://ibid.vn/dinh-cu-my/thong-tin-su-kien/201410/100-cau-hoi-thi-quoc-tich-my-moi-nhat/

– Phần II: Written Test (Thi viết)Nhân viên Sở Di Trú sẽ đọc một câu Anh ngữ mẫu bất kỳ (mẫu câu đơn giản) và yêu cầu ứng viên viết ra.

– Phần III: Reading (Đọc)Nhân viên Sở Di Trú đưa cho ứng viên một đoạn văn mẫu ngắn (mẫu đoạn văn đơn giản). Ứng viên đọc to cho nhân viên này nghe.Ngoài 3 phần thi chính thức trên, ứng viên còn được hỏi về nội dung đơn N-400 đã nộp, để kiểm tra thông tin cá nhân, đồng thời, trả lời đúng 5 trong số 39 câu hỏi “General Questions” trong “Part 10″ của đơn N-400.Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, bạn có thể đăng kí tham gia phỏng vấn lần 2.

Điều kiện miễn giảm cho thành phần đặc biệt

Các trường hợp được miễn thi bằng tiếng Anh phải thi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và được phép mang thông dịch viên để kiểm tra phần kiến thức về lịch sử và chính quyền. Trường hợp được miễn giảm trong luật nhập Quốc tịch Mỹ bao gồm các đối tượng sau:– Trên 50 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm.– Trên 55 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm.– Trên 65 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. Diện này sẽ được xem xét đặc biệt khi thi về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ.

Đối với những trường hợp bị khuyết tật, không thể đến nơi phỏng vấn thì có thể được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Đó phải là những trường hợp khuyết tật nghiêm trọng về thể chất, tinh thần hoặc trong quá trình phát triển khiến ứng viên không học được tiếng Anh hoặc không chứng minh được các kỹ năng tiếng Anh.

Những Điều Kiện Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ Cho Người Định Cư / 2023

Điều kiện Anh ngữ khi thi nhập quốc tịch Mỹ

– Đối với nhiều người xin nhập quốc tịch, đòi hỏi khó khăn nhất là tiếng Anh. Vậy có bao nhiêu “vốn” tiếng Anh là đủ? Hãy luôn nhớ rằng, bạn sẽ được trắc nghiệm tiếng Anh khi vào phỏng vấn thi quốc tịch. Khi ấy, một nhân viên sở di trú sẽ hỏi bạn những câu hỏi căn cứ vào đơn của bạn, để chắc chắn rằng bạn hiểu tiếng Anh và để xem bạn có muốn thay đổi điều gì so với đơn xin nhập tịch của bạn. Nhân viên di trú cũng sẽ yêu cầu bạn đọc và viết một câu bằng tiếng Anh. Nếu bạn không thể làm được điều này, bạn sẽ không được chấp thuận cho nhập quốc tịch, tuy nhiên bạn sẽ được sắp xếp đi phỏng vấn lần thứ hai vào một ngày nào sau đó, vì vậy hãy học tiếng anh thật kỹ trước khi bạn đi phỏng vấn thi quốc tịch.

Điều kiện miễn giảm cho thành phần đặc biệt khi xin nhập quốc tịch Mỹ

Rất nhiều người nhập quốc tịch Mỹ và ôm giấc mơ tương lai tươi sáng cho con em mình

Một số trường hợp được miễn thi bằng tiếng Anh, tuy nhiên đương đơn vẫn phải thi bằng tiếng Việt. Và nếu được miễn thi tiếng Anh, thì bạn vẫn phải nhờ một người đi cùng để thông dịch phần kiểm tra kiến thức về lịch sử và chính quyền. Những trường hợp được qui định miễn giảm trong luật nhập quốc tịch Mỹ gồm:

– Trên 50 tuổi và bạn là thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. – Trên 55 tuổi và bạn là thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm. – Trên 65 tuổi và bạn là thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. Ngoài ra, diện này sẽ còn được xem xét đặc biệt khi thi về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ.

– Với những trường hợp bị khuyết tật không thể đến nơi phỏng vấn thì có thể được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Đó là những khuyết tật nghiêm trọng về thể chất, tâm thần, hoặc phát triển khiến bạn hoặc không học được tiếng Anh hoặc không chứng minh được các kỹ năng tiếng Anh. Để hội đủ điều kiện, tình trạng khuyết tật phải nghiêm trọng hơn chứ không chỉ đơn giản là “tuổi già” hay “kém trí nhớ”.

Tóm lại, để trở thành công dân Hoa Kỳ, ngoài các yếu tố về thời gian định cư, các ứng viên phải có khả năng nói, đọc và viết tiếng Anh ở mức căn bản. Có nghĩa là giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ lớp 3. Ví dụ, nếu bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Anh với một em 8-9 tuổi, thì bạn có thể đã đủ điều kiện.

Liên Quan Khác

100 Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ Mới Nhất / 2023

Và trong cuộc phỏng vấn các công dân của mình, các nhân viên USCIS sẽ yêu cầu bạn trả lời bằng miệng lên tới 10 trong số 100 câu. Bạn phải trả lời ít nhất 6 trong số 10 câu hỏi một cách chính xác để đạt được điểm đậu.

1. Công quyền Hoa Kỳ2. Lịch sử hoa kỳ3. Tổng hợp về kiến thức công dân.

Phần 1: Công quyền hoa kỳ

Công dân Hoa Kỳ có quyền bầu cử trong khi những người không phải là công dân thì không được. Trong một số trường hợp, công dân cũng được xử lý các thủ tục di trú nhanh hơn khi đưa các thành viên gia đình ở nước ngoài tới Hoa Kỳ. Ngoài ra, khi là công dân bạn cũng được hưởng lợi trong việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ khi đi du lịch nước ngoài, tiếp cận rộng hơn tới một trong những hệ thống giáo dục cao học hàng đầu trên thế giới và có thể dễ dàng đủ tiêu chuẩn hơn cho các mức học phí trong tiểu bang tại các trường đại học và cao đẳng công… Đó là những yếu tố có trong nhóm câu hỏi về “công quyền Hoa Kỳ”.

A. Các nguyên tắc của dân chủ hoa kỳ 1. Luật cao nhất của quốc gia là gì?▪ Hiến Pháp2. Hiến Pháp có mục đích gì?▪ Thiết lập chánh phủ▪ Mô tả tổ chức chánh phủ▪ Bảo vệ các quyền căn bản của người dân Hoa Kỳ3. Ý tưởng tự quản trị nằm trong ba chữ đầu tiên của Hiến Pháp. Các chữ này là những chữ nào?▪ Chúng tôi người dân (We the People)4. Tu chính án là gì?▪ Một sự thay đổi (trong Hiến Pháp)▪ Một sự thêm (vào Hiến Pháp)5. Ta gọi mười tu chính đầu tiên vào Hiến Pháp là gì?▪ Luật Dân Quyền6. Kể ra Một quyền hoặc một tự do trong Tu Chính Án Đầu Tiên (First Amendment)?*▪ Tự do ngôn luận▪ Tự do tôn giáo▪ Tự do hội họp▪ Tự do báo chí▪ Tự do thỉnh nguyện chánh phủ7. Hiến Pháp có bao nhiêu tu chính án?▪ Hai mươi bảy (27)8. Bản Tuyên Ngôn Độc Lập có ý nghĩa gì?▪ Thông báo nền độc lập của chúng ta (khỏi Anh Quốc)▪ Tuyên cáo nền độc lập của chúng ta (khỏi Anh Quốc)▪ Cho biết Hoa Kỳ đã tự do (khỏi Anh Quốc)9. Kể ra Hai quyền trong bản Bản Tuyên Ngôn Độc Lập?▪ Quyền sống▪ Quyền tự do▪ Quyền theo đuổi hạnh phúc10. Tự do tôn giáo là gì?▪ Bạn có thể theo bất cứ tôn giáo nào, hoặc không theo tôn giáo nào.11. Hệ thống kinh tế của Hoa Kỳ gọi là gì?*▪ Kinh tế tư bản▪ Kinh tế thị trường12. “Thượng tôn luật pháp” là gì?▪ Mọi người đều phải tuân theo luật pháp.▪ Cả các người lãnh đạo đều phải tuân theo luật pháp.▪ Nhà cầm quyền phải tuân theo luật pháp.▪ Không ai được ở trên pháp luật cả.

B. Hệ thống công quyền 13. Cho biết một ngành hay phần của công quyền.*▪ Quốc Hội▪ Lập pháp▪ Tổng Thống▪ Hành pháp▪ Các tòa án▪ Tư pháp14. Cách nào ngăn cản một ngành công quyền trở thành quá mạnh?▪ Kiểm soát lẫn nhau▪ Phân quyền15. Ai phụ trách hành pháp?▪ Tổng Thống16. Ai làm luật liên bang?▪ Quốc Hội▪ Thượng và Hạ Nghị Viện▪ Ngành Lập Pháp (của Liên Bang hay Quốc Gia)17. Hai phần của Quốc Hội Hoa Kỳ là gì?*▪ Thượng và Hạ Nghị Viện18. Có bao nhiêu Thượng Nghị Sĩ Liên Bang?▪ Một trăm (100)19. Chúng ta bầu Thượng Nghị Sĩ cho bao nhiêu năm?▪ Sáu (6)20. Ai là một trong những Thượng Nghị Sĩ Liên Bang của bạn?*▪ Câu trả lời thay đổi tùy tiểu bang. [Cư dân ở thủ đô Washington, D.C. và cư dân ở các lãnh thổ Hoa Kỳ trả lời là DC hoặc lãnh thổ mình ở không có thượng-nghị-sĩ.]21. Hạ-Nghị-Viện có bao nhiêu dân biểu?▪ Bốn trăm ba mươi lăm (435)22. Chúng ta bầu dân biểu cho mấy năm?▪ Hai năm (2)23. Cho biết tên dân biểu của bạn.▪ Câu trả lời sẽ thay đổi tùy nơi. [Cư dân ở các nơi có Đại Biểu “không có quyền biểu quyết” hoặc Đại Biểu Thường Trú có thể nói tên người đó. Cũng có thể trả lời là vùng đó không có đại diện có quyền biểu quyết tại Quốc Hội.]24. Thượng-nghị-sĩ đại diện ai?▪ Tất cả người dân trong tiểu bang25. Tại sao có những tiểu bang có nhiều đại biểu hơn các tiểu bang khác?▪ (Vì) dân số tiểu bang đó▪ (Vì) tiểu bang đó đông dân hơn▪ (Vì) một số tiểu bang đông dân hơn tiểu bang khác26. Nhiệm kỳ Tổng Thống là mấy năm?▪ Bốn (4) năm27. Bầu Tổng Thống vào tháng nào?*▪ Tháng Mười Một28. Hiện nay tên Tổng Thống Hoa Kỳ là gì?*▪ Barack Hussein Obama▪ Barack Obama▪ Obama29. Hiện nay tên Phó Tổng Thống Hoa Kỳ là gì?▪ Joseph Robinette Biden▪ Joe Biden30. Nếu Tổng Thống không còn làm việc được nữa, ai sẽ thay thế làm Tổng Thống?▪ Phó Tổng Thống31. Nếu cả Tổng Thống và Phó Tổng Thống không còn làm việc được nữa, ai sẽ thay thế?▪ Chủ Tịch Hạ Nghị Viện32. Ai là Tổng Tư Lệnh quân đội?▪ Tổng thống33. Ai sẽ ký dự thảo luật thành luật?▪ Tổng Thống34. Ai có quyền phủ quyết các dự luật?▪ Tổng Thống35. Nội các của Tổng Thống làm gì?▪ Cố vấn cho Tổng Thống36. Kể ra Hai chức vụ trong hàng nội các.▪ Bộ Trưởng Canh Nông▪ Bộ Trưởng Thương Mại▪ Bộ Trưởng Quốc Phòng▪ Bộ Trưởng Giáo Dục▪ Bộ Trưởng Năng Lượng▪ Bộ Trưởng Y Tế và Phục Vụ Nhân Sinh▪ Bộ Trưởng Nội An▪ Bộ Trưởng Gia Cư và Phát Triển Đô Thị▪ Bộ Trưởng Nội Vụ▪ Bộ Trưởng Lao Động▪ Bộ Trưởng Ngoại Giao▪ Bộ Trưởng Giao Thông▪ Bộ Trưởng Ngân Khố hay Tài Chính▪ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh▪ Bộ Trưởng Tư Pháp▪ Phó Tổng Thống37. Ngành tư pháp làm gì?▪ Duyệt lại luật lệ▪ Cắt nghĩa luật lệ▪ Giải quyết tranh cãi (bất hòa)▪ Quyết định xem luật có đi ngược lại hiến pháp không38. Tòa án cao nhất ở Hoa Kỳ là gì?▪ Tối Cao Pháp Viện39. Có bao nhiêu thẩm phán ở Tối Cao Pháp Viện?▪ Chín (9)40. Ai đang là Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện?▪ Sonia Sotomayor41. Theo Hiến Pháp, chánh phủ liên bang có một số quyền. Một trong các quyền của chánh phủ liên bang là?▪ In tiền▪ Tuyên chiến▪ Lập quân đội▪ Ký các hòa ước42. Theo Hiến Pháp, các tiểu bang có một số quyền. Một trong những quyền này là gì?▪ Cung cấp trường học và giáo dục▪ Bảo vệ dân chúng (cảnh sát)▪ Bảo vệ an toàn (các sở cứu hỏa)▪ Cấp bằng lái xe▪ Chia vùng và chấp thuận cách xử dụng đất đai43. Thống Đốc tiểu bang của bạn tên gì?▪ Câu trả lời tùy tiểu bang. [Cư dân vùng thủ đô Washington, D.C. phải trả lời là vùng thủ đô DC không có Thống Đốc.]44. Thủ phủ của tiểu bang bạn tên gì?*▪ Câu trả lời tùy theo tiểu bang. [Cư dân vùng thủ đô Washington, D.C. phải trả lời là vùng DC không phải là một tiểu bang và không có thủ phủ. Cư dân các lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ phải cho biết thủ phủ của vùng lãnh thổ hải ngoại này.]45. Hai đảng chính của Hoa Kỳ là gì?*▪ Dân Chủ và Cộng Hòa46. Đảng của Tổng Thống hiện tại là đảng nào?▪ Đảng Cộng Hòa47. Chủ Tịch Hạ Viện hiện thời tên gì?▪ John Andrew Boehner▪ John Boehner

Với phần thi về lịch sử Hoa Kỳ: Ứng viên cũng không cần phải là một chuyên gia biết tất cả các sự kiện lịch sử và chính quyền Mỹ. Nhân viên phỏng vấn chỉ muốn chắc chắn rằng ứng viên hiểu biết cơ bản về lịch sử và các sự kiện quan trọng của đất nước mà họ sắp trở thành công dân. Và các câu hỏi của phần lịch sử này cũng được chia làm 3 phần lớn: thuộc địa và độc lập, thời kì 1800 và cuối cùng là lịch sử cận đại Hoa Kỳ và các thông tin lịch sử quan trọng khác.

A. Thời kỳ thuộc địa và độc lập 58. Một trong những lý do khiến người di dân thời thuộc địa tới Mỹ Châu là gì?▪ tự do▪ tự do chính trị▪ tự do tôn giáo▪ cơ hội kinh tế▪ hành xử tôn giáo của mình▪ tránh sự áp bức59. Những ai sống tại Mỹ trước khi người Âu Châu tới?▪ người da đỏ Mỹ Châu▪ thổ dân Mỹ Châu60. Nhóm người nào được mang tới Mỹ Châu và bán làm nô lệ?▪ người Phi Châu▪ người từ Phi Châu61. Tại sao những người di dân thời thuộc địa chống lại người Anh?▪ vì thuế má cao quá (phải đóng thuế mà không có người đại diện)▪ vì quân đội Anh đồn trú trong nhà của họ (ở trọ, làm trại binh)▪ vì người di dân thời thuộc địa không có chính quyền tự quản62. Ai viết Bản Tuyên Ngôn Độc Lập?▪ (Thomas) Jefferson63. Bản Tuyên Ngôn Độc Lập được chấp nhận lúc nào?▪ 4 Tháng Bảy 177664. Có 13 tiểu bang nguyên thủy. Cho biết ba tiểu bang.▪ New Hampshire▪ Massachusetts▪ Rhode Island▪ Connecticut▪ New York▪ New Jersey▪ Pennsylvania▪ Delaware▪ Maryland▪ Virginia▪ North Carolina▪ South Carolina▪ Georgia65. Việc gì xảy ra tại Đại Hội Lập Hiến (Constitutional Convention)?▪ Soạn thảo Hiến Pháp.▪ Các nhà lập quốc soạn thảo Hiến Pháp.66. Hiến Pháp được soạn thảo khi nào?▪ 178767. Các bài tham luận gọi là Federalist Papers có mục đích hỗ trợ việc thông qua Hiến Pháp Hoa Kỳ. Kể tên một trong những người viết tham luận.▪ (James) Madison▪ (Alexander) Hamilton▪ (John) Jay▪ Publius68. Một việc gì làm Benjamin Franklin nổi tiếng?▪ nhà ngoại giao Hoa Kỳ▪ thành viên già nhất của Đại Hội Lập Hiến▪ Tổng Giám Đốc Bưu Điện đầu tiên của Hoa Kỳ▪ người viết cuốn lịch “Poor Richard’s Almanac”▪ người khởi công xây các thư viện miễn phí đầu tiên của Hoa Kỳ69. Ai được gọi là cha đẻ của nước Mỹ?▪ (George) Washington70. Ai là Tổng Thống đầu tiên?*▪ (George) Washington

B. Thời kỳ 1800 71. Hoa Kỳ mua lãnh thổ nào của Pháp vào năm 1803?▪ Lãnh Thổ Louisiana▪ Louisiana72. Nói tên một trong những cuộc chiến Hoa Kỳ tham dự thời 1800.▪ Chiến tranh 1812▪ Chiến tranh Hoa Kỳ-Mễ-Tây-Cơ (Mexico)▪ Nội chiến▪ Chiến tranh Hoa Kỳ-Tây-Ban-Nha73. Tên gọi của cuộc chiến trên đất Hoa Kỳ giữa miền Bắc và miền Nam là gì?▪ Nội chiến▪ Chiến tranh giữa các Tiểu Bang74. Cho biết một vấn đề đưa tới cuộc nội chiến.▪ vấn đề nô lệ▪ các vấn đề kinh tế▪ quyền của các tiểu bang75. Một điều quan trọng mà Abraham Lincoln làm là gì?*▪ giải phóng nô lệ (Tuyên Ngôn Giải Phóng)▪ giữ gìn (hoặc bảo tồn) đoàn kết Quốc Gia▪ lãnh đạo Hoa Kỳ trong Cuộc Nội Chiến76. Tuyên Ngôn Giải Phóng làm gì?▪ giải phóng nô lệ▪ giải phóng nô lệ thuộc tập hợp (nhóm) các tiểu bang ly khai miền Nam▪ giải phóng nô lệ ở các tiểu bang miền Nam▪ giải phóng nô lệ ở đa số các tiểu bang miền Nam77. Bà Susan B. Anthony làm gì?▪ tranh đấu cho quyền phụ nữ▪ tranh đấu cho dân quyền

C. Lịch sử cận đại hoa kỳ và các thông tin lịch sử quan trọng khác 78. Cho biết một cuộc chiến mà Hoa Kỳ tham dự vào thập niên 1900.*▪ Thế Chiến Thứ Nhất▪ Thế Chiến Thứ Hai▪ Chiến Tranh Cao Ly (Triều Tiên)▪ Chiến Tranh Việt Nam▪ Chiến tranh Vùng Vịnh (Ba Tư)79. Ai là Tổng Thống trong Thế Chiến Thứ Nhất?▪ (Woodrow) Wilson80. Ai là Tổng Thống trong thời kỳ Khủng Hoảng Kinh Tế và Thế Chiến Thứ Hai?▪ (Franklin) Roosevelt81. Trong Thế Chiến Thứ Hai, Hoa Kỳ chiến đấu chống các nước nào?▪ Nhật Bản, Đức và Ý82. Trước khi trở thành Tổng Thống, Eisenhower là tướng lãnh. Ông ta đánh trận nào?▪ Thế Chiến Thứ Hai83. Trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, quan tâm chính của Hoa Kỳ là gì?▪ Chủ Nghĩa Cộng Sản84. Phong trào nào tìm cách chấm dứt sự phân biệt chủng tộc?▪ (phong trào) dân quyền85. Martin Luther King, Jr. đã làm gì?*▪ tranh đấu cho dân quyền▪ hoạt động nhằm mang lại bình đẳng cho mọi người Mỹ86. Biến cố lớn lao nào xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ?▪ Bọn khủng bố tấn công Hoa Kỳ.87. Kể tên một bộ lạc da đỏ tại Mỹ.[Phỏng vấn viên USCIS sẽ được cung cấp một danh sách các bộ lạc da đỏ được liên bang công nhận.]▪ Cherokee▪ Navajo▪ Sioux▪ Chippewa▪ Choctaw▪ Pueblo▪ Apache▪ Iroquois▪ Creek▪ Blackfeet▪ Seminole▪ Cheyenne▪ Arawak▪ Shawnee▪ Mohegan▪ Huron▪ Oneida▪ Lakota▪ Crow▪ Teton▪ Hopi▪ Inuit

Phần 3: Tổng hợp về kiến thức công dân

Cuối cùng trong gói 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ là phần kiến thức tổng hợp của công dân, nó bao gồm những câu hỏi đơn giản từ thực tế hàng ngày bạn quan sát và trải nghiệm, được chia ra làm 3 phần lớn: địa dư, các biểu tượng và cuối cùng là các ngày lễ lớn trong năm của nước Mỹ. Chỉ là những kiến thức mà bạn thu nhặt từ cuộc sống, thật đơn giản phải không nào?

A. Địa dư 88. Cho biết một trong hai con sông dài nhất ở Hoa Kỳ.▪ (Sông) Missouri▪ (Sông) Mississippi89. Biển nào ở bờ biển phía Tây Hoa Kỳ?▪ Thái-Bình-Dương90. Biển nào ở bờ biển phía Đông Hoa Kỳ?▪ Đại-Tây-Dương91. Cho biết một lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ.▪ Puerto Rico▪ Quần Đảo Virgin▪ Đảo Samoa▪ Quần Đảo Bắc Mariana▪ Đảo Guam92. Cho biết một trong những tiểu bang ráp ranh Gia-Nã-Đại.▪ Maine▪ New Hampshire▪ Vermont▪ New York▪ Pennsylvania▪ Ohio▪ Michigan▪ Minnesota▪ North Dakota▪ Montana▪ Idaho▪ Washington▪ Alaska93. Cho biết một trong những tiểu bang ráp ranh Mễ-Tây-Cơ.▪ California▪ Arizona▪ New Mexico▪ Texas94. Thủ đô của Hoa Kỳ tên gì?*▪ Washington, D.C.95. Tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu?*▪ (Hải Cảng) Nữu Ước▪ Đảo Liberty[Cũng chấp nhận nếu trả lời là New Jersey, gần thành phố New York và trên sông Hudson.]

B. Các biểu tượng 96. Tại sao lá cờ Hoa Kỳ có 13 lằn gạch?▪ bởi vì đã có 13 thuộc địa nguyên thủy▪ bởi vì các lằn này tượng trưng cho 13 thuộc địa nguyên thủy97. Tại sao lá cờ Hoa Kỳ có 50 ngôi sao?*▪ bởi vì mỗi tiểu bang có một ngôi sao▪ bởi vì mỗi ngôi sao tượng trưng cho một tiểu bang▪ bởi vì có 50 tiểu bang98. Tựa của bài quốc ca Hoa Kỳ là gì?▪ The Star-Spangled Banner

C. Các ngày lễ 99. Ngày nào là ngày Lễ Độc Lập?*▪ 4 Tháng 7100. Cho biết hai ngày lễ quốc gia của Hoa Kỳ.▪ Tết Tây▪ Ngày Sinh của Martin Luther King, Jr.▪ Ngày Các Tổng Thống▪ Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)▪ Lễ Độc Lập (Independence Day)▪ Lễ Lao Động (Labor Day)▪ Ngày Tưởng Niệm Columbus▪ Ngày Cựu Chiến Binh (Veterans Day)▪ Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving)▪ Lễ Giáng Sinh

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư MỹĐiện thoại: (848) 38 222 102Website: ditruquoctich.comĐịa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Nhập Quốc Tịch Canada Cần Điều Kiện Gì? / 2023

Điều kiện nhập quốc tịch Canada

Để có được quốc tịch Canada, ứng viên cần thỏa mãn các tiêu chí cơ bản gồm:

– Độ tuổi

– Thời gian sinh sống ở Canada

– Chấp hành việc nộp thuế thu nhập

– Có ý định cư trú lâu dài tại Canada

– Đảm bảo kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu

– Có vốn hiểu biết nhất định về Canada

– Không vướng vào các tội danh hoặc có tiền án, tiền sự

Theo một số điểm mới trong Luật Quốc tịch Canada năm 2014, nếu ứng viên đã từng phục vụ hoặc làm việc với lực lượng vũ trang Canada thì có quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu thuộc đối tượng này, thời gian người đứng đơn phục vụ trong quân đội Canada sẽ được xem xét thay vì thời gian sinh sống tại đất nước này. Các quân nhân người nước ngoài sẽ được quyền xét quốc tịch mà không nhất thiết phải là thường trú nhân Canada.

Lưu ý về thời gian sinh sống tại Canada

Trước đây, để có quốc tịch Canada bạn sẽ phải sống thường trú 4 năm trong 6 năm tại Canada. Theo quy định mới, những người nhập cư chỉ cần sống ở Canada 3 năm trong vòng 5 năm sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập quốc tịch. Như vậy, thời gian bắt buộc cư trú đã giảm đáng kể. Đây là một tin vui cho những công dân Canada tương lai. Những gia đình đang có ý định định cư Canada từ bây giờ cũng sẽ được hưởng lợi.

Vốn hiểu biết về Canada

Công chức làm việc cho chính phủ và những thành viên gia đình của họ có thể được ngoại lệ. Thời gian lưu trú tại Canada chỉ được tính sau khi bạn đã chính thức trở thành thường trú nhân Canada. Các công cụ hỗ trợ trực tuyến trên website của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada có thể giúp bạn tính xem mình đã sống đủ thời gian để xin quốc tịch hay chưa.

Để trở thành công dân Canada, bạn phải hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và các đặc quyền của công dân, chẳng hạn như quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử và nghĩa vụ tuân thủ pháp luật. Bạn cũng phải thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rằng bản thân mình hiểu biết ở các lĩnh vực như:

– Lịch sử Canada

– Giá trị quốc gia

– Các tổ chức hành chính

Quy trình nhập quốc tịch Canada gồm có 03 bước: Bước 1

– Biểu tượng quốc gia

Bước 2

Tải mẫu đơn xin quyền công dân trên trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) hoặc gọi đến Văn phòng CIC theo số 1-888-242-2100 để được hướng dẫn.

Kiểm tra xem bản thân đã hội đủ các điều kiện nhập cư hay chưa. Cụ thể:

Bước 3

Người đứng đơn từ 18 tuổi trở lên.

Đã là thường trú nhân Canada.

Mọi cá nhân đã bị trục xuất khỏi Canada đều không đủ điều kiện xin quốc tịch.

Phải sống ở Canada 3 trong 4 năm duy trì thẻ thường trú.

Những người trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách gửi các chứng chỉ (theo quy định) đến CIC hoặc cung cấp bảng điểm trung học.

Đã vượt qua phần phỏng vấn trong kỳ thi quốc tịch và chứng minh bản thân có kiến​​thức về lịch sử Canada.

Gửi hồ sơ và chờ cơ quan di trú thụ lý. Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Cuối cùng là tham dự lễ nhập tịch và chính thức trở thành công dân Canada.

Có quốc tịch Canada sẽ có được nhiều quyền lợi:

Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Quyền bầu cử như 1 công dân Canada.

Quyền phúc lợi xã hội.

Quyền được pháp luật bảo vệ của một công dân Canada thật thụ.

Quyền được cư trú và sinh sống bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada.

Tìm một công việc xứng đáng hơn và dễ hơn 1 chút.

Được các tổ chức xã hội giúp đỡ công việc hay hỗ trợ lúc khó khăn.

Nói xa 1 chút về tương lai biết đâu trong số những cái đầu trẻ mới chập chững qua đây có quốc tịch và tiến xa hơn vào con đường làm việc cho chính phủ

Được quyền lãnh người thân.

Con riêng được đi học miễn phí.

Là 1 công dân chính thức vẫn tốt hơn là không.

Sớm vẫn tốt hơn là muộn.

Còn rất nhiều quyền lợi khác lớn hơn trong tương lai, đó là lý do mọi người mong muốn có được cái quốc tịch.

Tất cả các quyền lợi trên mình được tự chủ. Chứ không cần thông qua sự bảo trợ của chồng/vợ là công dân Canada.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì? / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!