Xu Hướng 8/2022 # Thời Gian Bảo Hành Nhà Ở Theo Quy Định Của Pháp Luật # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Bảo Hành Nhà Ở Theo Quy Định Của Pháp Luật được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Quy Định Mới Về Luật Nhà Ở Những Vấn Đề Xung Quanh Luật Nhà Ở

Quy Định Của Pháp Luật Về Bảo Hành Và Bảo Trì Nhà Ở Như Thế Nào?

Quy Định Pháp Luật Về Hợp Đồng Mua Bán Nhà Ở

Lùi Thời Hạn Trình Sửa Đổi Luật Nhà Ở Để Nghiên Cứu Nhà Xã Hội

Luật Nhà Ở (Sửa Đổi) 2014

Thời gian bảo hành nhà ở được quy định tại Điều 85 Luật nhà ở 2014, theo đó tổ chức cá nhân thi công xây dựng nhà ở phải bảo hành nhà ở trong thời gian sau:

Quy định của pháp luật về thời gian bảo hành nhà ở

Khoản 1 Điều 3 Luật nhà ở 2014 quy định:

Thời gian bảo hành nhà ở được quy định tại Điều 85 Luật nhà ở 2014, cụ thể như sau:

1. Tổ chức, cá nhân thi công xây dựng nhà ở phải bảo hành nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng; tổ chức, cá nhân cung ứng thiết bị nhà ở phải bảo hành thiết bị theo thời hạn do nhà sản xuất quy định.

Trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê mua thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có trách nhiệm bảo hành nhà ở theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này. Bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân thi công xây dựng, cung ứng thiết bị thực hiện trách nhiệm bảo hành theo quy định của pháp luật.

2. Nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau:

a) Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng

b) Đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng

3. Nội dung bảo hành nhà ở bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở. Đối với các thiết bị khác gắn liền với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề thời gian bảo hành nhà ở quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected] Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất. Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Luật Số Nhà Ở Số 65/2014/qh13

Tải Luật Nhà Ở Số 65/2014/qh13 Miễn Phí

Mẫu Hợp Đồng Phá Dỡ Nhà Ở Cũ Tại Hà Nội

Khi Nào Cưỡng Chế Phá Dỡ Nhà Ở ? Cưỡng Chế Như Thế Nào?

5 Trường Hợp Người Dân Buộc Phải Phá Dỡ Nhà Ở

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Bảo Hành Nhà Ở Theo Quy Định Của Pháp Luật trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!