Xu Hướng 8/2022 # Thời Hạn Biệt Phái Viên Chức Tối Đa Là Bao Nhiêu Năm? # Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Thời Hạn Biệt Phái Viên Chức Tối Đa Là Bao Nhiêu Năm? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Biệt Phái Viên Chức Là Gì ?

Quy Định Về Biệt Phái Viên Chức Năm 2022? Các Chế Độ Được Hưởng Đối Với Viên Chức Biệt Phái?

Luật Viên Chức 2022 Số 58/2010/qh12

Tải Luật Viên Chức Năm 2010

Luật Viên Chức Số 58/2010/qh12 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2010

Thời hạn biệt phái viên chức tối đa là bao nhiêu năm? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Chương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức; quyền nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thời hạn biệt phái viên chức tối đa là bao nhiêu năm? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Theo quy định tại Điều 36 Luật viên chức 2010 thì biệt phái viên chức được quy định cụ thể như sau:

1. Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.

2. Thời hạn cử biệt phái không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.

3. Viên chức được cử biệt phái phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến.

4. Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

5. Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

6. Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trân trọng!

Quy Định Về Điều Động, Biệt Phái Viên Chức

Một Số Vấn Đề Về Chế Độ Và Đánh Giá Viên Chức Biệt Phái

Biệt Phái Đối Với Viên Chức Quy Định Thế Nào?

4 Quy Định Viên Chức Biệt Phái Nhất Định Phải Biết

5 Điểm Mới Của Luật Cán Bộ Công Chức, Luật Viên Chức Sửa Đổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Hạn Biệt Phái Viên Chức Tối Đa Là Bao Nhiêu Năm? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!