Xu Hướng 2/2024 # Thu Hồi Giấy Phép Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thu Hồi Giấy Phép Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong đó hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

+ Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Các trường hợp vi phạm điều kiện kinh doanh gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản có thể kể đến là:

+ Không bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2024/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện dẫn đến thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản như cháy nổ, gây gổ đánh nhau,…

+ Phòng hát có diện tích sử dụng dưới 20 m 2 trở lên, không kể công trình phụ gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản..

Và các trường hợp khác có thể xảy ra.

Trong trường hợp kể từ thời điểm cơ sở kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh nhưng trong 12 tháng liên tục kể từ thời điểm đó không có hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke sẽ bị cơ quan cấp thu hồi Giấy phép.

Cơ quan cấp giấy phép có quyền yêu cầu tạm dừng kinh doanh trong trường hợp:

+ Các điều kiện kinh doanh sau đây bị vi phạm nhưng chưa gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản

Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2024/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m 2 trở lên, không kể công trình phụ.

Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

+ Các trách nhiệm khi hoạt động kinh doanh sau đây bị vi phạm lần thứ hai

Chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành.

Chấp hành pháp luật lao động với người lào động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.

Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2024/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2024 của Chính phủ về kinh doanh rượu.

Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định 54/2024/NĐ-CP thì việc xác định thời hạn tạm dừng căn cứ vào mức độ vi phạm, thời hạn khắc phục do cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh quyết định; tuy nhiên thời hạn này là không quá 03 tháng. Hết thời hạn này nếu cơ sở kinh doanh chưa thực hiện khắc phụ hoặc khắc phục không đầy đủ các vi phạm thì sẽ bị thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke.

Trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày kết thúc thời hạn tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, mà tái phạm các hành vi vi phạm đã nêu tại văn bản yêu cầu tạm dừng kinh doanh thì Cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Trình Tự, Thủ Tục Cấp Giấy Phép Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke

Để kinh doanh dịch vụ Karaoke, trước hết phải thành lập Hộ kinh doanh/ Doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Để hoạt động ngành nghề này, Hộ kinh doanh/ Doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ Karaoke theo trình tự sau:

1. Xin cấp giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự Căn cứ:

– Nghị định số 96/2024/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;– Thông tư 218/2024/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

1.1. Cơ quan có thẩm quyền: 1.2. Hồ sơ 01 bộ gồm:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;– Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:a) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp;Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam;Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;b) Trường hợp trong các văn bản quy định tại điểm a khoản này không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động và đề nghị ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận (đối với cơ sở kinh doanh là doanh nghiệp thì cơ quan Công an khai thác tài liệu này trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).– Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa;c) Đối với các cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định;– Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:a) Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội); Bản khai lý lịch của những người quy định tại điểm này nếu đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;c) Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

1.3. Lệ phí:

300.000 đồng/lần cấp giấy chứng nhận

1.4. Thời hạn thực hiện:

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

2. Xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ Karaoke

– Nghị định 54/2024/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường;– Thông tư 212/2024/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke, vũ trường.

2.1 Cơ quan có thẩm quyền:

Cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

2.2. Hồ sơ 01 bộ gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke;– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

2.3. Lệ phí:

Tại các thành phố trực thuộc trung ương và tại các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh:+ Từ 01 đến 05 phòng, mức thu phí là 6.000.000 đồng/giấy;+ Từ 06 phòng trở lên, mức thu phí là 12.000.000 đồng/giấy.– Tại các khu vực khác:+ Từ 01 đến 05 phòng, mức thu phí là 3.000.000 đồng/giấy;+ Từ 06 phòng trở lên, mức thu phí là 6.000.000 đồng/giấy.

2.4. Thời hạn thực hiện:

Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke

1. Cơ sở pháp lý

Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

Thông tư 04/2009/TT-BVHTTDLQuy định chi tiết thi hành một số quy định tại quy chế hoạt động vă hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm thoe Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính Phủ;

Chỉ thị 17/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong quá bar, nhà hàng karaoke, vũ trường;

Thông tư 54/2006/TT-BVHTT hướng dẫn quy hoạch nhà hàng karaoke, vũ trường do Bộ Văn hóa – Thông tin ban hành;

Nghị định số 96/2024/NĐ-CP của Chính phủ Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

2. Điều kiện thực hiện a) Điều kiện về địa điểm:

Địa điểm kinh doanh karaoke phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Cách trường học, bệnh viện, cơ sỏ tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử-văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên, bao gồm:

Trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cơ quan hành chính nhà nước đang hoạt động hoặc đã có quy hoạch xây dựng;

Di tích lịch sử-văn hóa đã được xếp hạng hoặc đã được phát hiện, đang lập hồ sơ đề nghị xếp hạng.

Ở ngoài khu phố cổ;

Ở ngoài nhà chung cư;

Ở ngoài các đường, phố, khu vực quảng trường thường tổ chức các hoạt động chính trị, xã hội có quy mô lớn ở địa phương,

Địa điểm mà các cơ quan chức năng có thể tiến hành hoạt động thanh tra, kiểm tra bình thường,

Địa điểm ở thành phố, thị xã, thị trấn có đường vào rộng từ 4m trở lên, xe cứu hỏa có thể vào hoạt động được,

Địa điểm kinh doanh karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề:

Hộ liền kề ở đây được xác định là hộ có tường nhà ở liền kề với tường của phòng hát karaoke hoặc đất liền kề mà có tường nhà ở cách tường của phòng karaoke dưới 5m;

Hộ liền kề có quyền đồng ý cho đơn vị kinh doanh karaoke trong trường hợp hộ đã ở từ trước, đơn vị kinh doanh xin Giấy phép kinh doanh karaoke sau;

Trường hợp người kinh doanh karaoke đã được cấp Giấy phép kinh doanh sau đó hộ liền kề mới xây dựng nhà ở thì hộ liền kề không có quyền quy định tại khoản 5 Điều 30 Quy chế;

Văn bản đồng ý cho đơn vị kinh doanh của hộ liền kề phải có sự xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn có thẩm quyền, do đơn vị xin Giấy phép kinh doanh karaoke nộp trong hồ sơ xin cấp giấy phép và có giá trị trong suốt thời hạn người kinh doanh được quyền kinh doanh quy định trong giấy phép;

Trường hợp hộ liền kề địa điểm kinh doanh karaoke không có văn bản đồng ý nhưng cũng không phản đối thì được coi là không có ý kiến và phải có văn bản xác định rõ ràng;

Phù hợp với quy hoạch về kinh doanh dịch vụ karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

b) Cơ sở vật chất:

Phòng karaoke cần có diện tích từ 20m2 trở lên, không tính công trình phụ và đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;

Cửa phòng karaoke phải là cửa kính trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng;

Nếu cửa phòng karaoke có khung thì không được thiết kế quá hai khung dọc và ba khung ngang; diện tích khung không được vượt quá 15% diện tích của cửa;

Quán karaoke có nhiều phòng thì phòng phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên sao cho hợp lý;

Đơn vị kinh doanh không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hay đặt các thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c) Điều kiện về an ninh trật tự:

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của địa điểm kinh doanh dịch vụ karaoke phải chịu mọi trách nhiệm về việc đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự; thực hiện đầy đủ các quy định về an ninh, trật tự trong Nghị định 96/2024/NĐ-CP;

Đơn vị phải duy trì thường xuyên, liên tục tất cả các điều kiện về an ninh, trật tự được quy định tại Nghị định 96/2024/NĐ-CP trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh;

Trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền các hồ sơ sau:

Danh sách những người làm việc tại địa điểm kinh doanh dịch vụ karaoke;

Sơ yếu lý lịch, bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh karaoke, ngoại trừ người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

Các tài liệu chứng minh cơ sở kinh doanh đảm bảo đủ các điều kiện quy định;

Thống kê phương tiện phục vụ cho công tác bảo vệ (nếu có);

Sơ đồ khu vực kinh doanh karaoke.

d) Điều kiện về nhân viên

Nhân viên làm việc trong cơ sở kinh doanh karaoke phải đáp ứng điều kiện từ đủ 18 tuổi trở lên;

Có đủ năng lực hành vi dân sự, không nghiện ma túy;

Đơn vị kinh doanh karaoke không sử dụng nhân viên là những người như sau:

Người thuộc diện đang trong thời gian bị điều tra;

Người thuộc diện đang bị truy tố, xét xử;

Thuộc diện Đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù;

Người thuộc diện đang trong thời gian được tha tù trước thời hạn có điều kiện;

Người thuộc diện đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ.

II. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải đảm bảo các loại giấy phép sau:

Giấy phép kinh doanh karaoke;

Giấy phép phòng cháy chữa cháy;

Giấy phép an ninh, trật tự;

Cam kết bảo vệ môi trường;

Giấy phép kinh doanh rượu (Nếu kinh doanh rượu trong cơ sở karaoke);

Giấy phép kinh doanh thuốc lá (Nếu kinh doanh thuốc lá trong cơ sở karaoke );

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (Nếu kinh doanh đồ ăn trong cơ sở karaoke).

III. CÁC CÔNG VIỆC LUẬT VIỆT PHÚ THỰC HIỆN

Tư vấn khách hàng trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke;

Soạn thảo, chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke;

Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Tiến hành đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Nhận và giao kết quả giấy phép kinh doanh karaoke.

Để được tư vấn chi tiết và trao đổi các vấn đề phát sinh, Qúy Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp:

Điều Kiện Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke, Vũ Trường

Dịch vụ Karaoke, vũ trường ngày càng có xu hướng phát triển đặc biệt la tại các thành phố lớn. Để phòng tránh những “biến tướng” của loại kinh doanh này, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự pháp luật Việt Nam đã quy định rằng đây là một hoạt động kinh doanh có điều kiện. Khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của pháp luật, doanh nghiệp sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Vậy điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường là gì? Bài sau đây sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin pháp lý mới nhất và chính xác nhất.

Những quy định chung về điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Nghị định 54/2024/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường quy định rõ về trách nhiệm chung của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường như sau:

Chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành.

Chấp hành pháp luật lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.

Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2024/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2024 của Chính phủ về kinh doanh rượu.

Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke

Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2024/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ.

Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke

Ngoài trách nhiệm chung như trên, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh dịch vụ karaoke phải có trách nhiệm:

Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ vũ trường

Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2024/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ.

Không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa từ 200 m trở lên.

Trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường

Ngoài trách nhiệm chung như trên, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh dịch vụ vũ trường phải có trách nhiệm:

Không được hoạt động từ  02 giờ sáng đến 08 giờ sáng

Không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi

Trường hợp có chương trình biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện theo quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật

Do tính chất phức tạp nên các cơ quan có thẩm quyền luôn thắt chặt điều kiện đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường. Bởi vậy, trước khi muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ về điều kiện để tránh được các rủi ro xảy ra về sau.

Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke Mới Nhất Năm 2024

Tôi muốn mở một hộ kinh doanh kinh doanh ngành nghề dịch vụ karaoke. Với hình thức là hộ kinh doanh, tôi có thể kinh doanh ngành nghề này được hay không? Tôi cần phải đáp ứng những điều kiện gì và phải tiến hành xin các loại giấy phép gì để hoạt động kinh doanh theo đúng quy định pháp luật? Trả lời:

Lời đầu tiên, Công ty Luật AMI (thuộc Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng) xin được gửi đến bạn lời chào trân trọng, dựa theo yêu cầu cần tư vấn của bạn, chúng tôi có trả lời như sau:

Dịch vụ karaoke là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Cụ thể theo quy định tại khoản 21 Điều 3 Nghị định 96/2024/NĐ-CP về điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định thì kinh doanh dịch vụ karaoke gồm: Các hoạt động ca hát theo đĩa nhạc và hình hoặc bằng các công nghệ ghi nhạc và hình khác là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Theo đó, người kinh doanh ngành nghề này cần phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 54/2024/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường có hiệu lực thi hành từ ngày 01/09/2024. Người kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài đáp ứng điều kiện nêu trên thì cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định tại Điều 4 Nghị định 54/2024/NĐ-CP như sau:

– Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Phòng hát phải có diện tích sử dựng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ.

– Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo động cháy nổ).

Như vậy, hình thức Hộ kinh doanh có thể kinh doanh được ngành nghề dịch vụ karaoke.

Người kinh doanh dịch vụ karaoke phải có trách nhiệm theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Nghị định 54/2024/NĐ-CP. Cụ thể:

– Chỉ được sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành.

– Chấp hành pháp luật lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.

– Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

– Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2024/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2024 của Chính phủ về kinh doanh rượu.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

– Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

– Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Thẩm quyền cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke (Điều 9):

– Cơ quan quản lý nhà nước về văn hoá thuộc UBND cấp tỉnh có thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (Điều 10):

– Cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh thực hiện phân cấp, uỷ quyền cho cơ quan quản lý nhà nước về văn hoá cấp huyện được cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định của pháp luật về tổ chức chính quyền địa phương.

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Thời hạn: Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Theo đó, người kinh doanh dịch vụ karaoke cần phải tiến hành xin các loại giấy phép lần lượt như sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về Phòng cháy và Chữa cháy.

Giấy xác nhận đủ điều kiện về An ninh, trật tự.

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Do vậy, người kinh doanh dịch vụ karaoke cần lưu ý các điều kiện nêu trên để đảm bảo việc hoạt động kinh doanh được vận hành theo đúng quy định pháp luật.

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, 255 -257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0941 767 076

Email: [email protected]

Website: amilawfirm.com

Giấy Phép Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Hóa Chất Gồm Những Gì?

Kinh doanh hóa chất là hoạt động buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất để cung ứng trên thị trường nhằm mục đích sinh lời. Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất là chứng từ mà cơ quan nhà nước cung cấp cho doanh nghiệp, cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Văn bản pháp luật quy định

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Luật Hóa chất năm 2007

Luật Đầu tư năm 2014

Nghị định 113/2024/NĐ – CP Hướng dẫn Luật Hóa chất năm 2007

Điều kiện cấp giấy chứng nhận là gì?

Để làm các loại giấy phép con bạn luôn cần đáp ứng nhiều tiêu chí, điều kiện cùng lúc. Với sản phẩm này, bạn cần điều kiện sau:

Làm tất cả các loại giấy phép con trên toàn quốc – GIẢM 10%

Gọi ngay: [Hà Nội] 09363 80888 – [Hồ Chí Minh] 0977 523 155

Thứ nhất: doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 có ngành nghề kinh doanh hóa chất

Thứ 2: cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng theo quy định tại Điều 12 Luật hóa chất năm 2007 và  các quy định tại Nghị định 113/2024/NĐ – CP;

Thứ 3: địa điểm, diện tích kho chứa phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Thứ 4: có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán đảm bảo các yêu cầu về an toàn hóa chất cũng như an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật

Thứ 5: vật chứa, bao bì lưu trữ hóa chất phải bảo đảm được chất lượng và vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật; phương tiện vận chuyển hóa chất phải tuân thủ theo quy định của pháp luật

Thứ 6: doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phải có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa hóa chất hoặc sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất đáp ứng được các điều kiện về bảo quản an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ

Cuối cùng: về nhân sự phải đảm bảo rằng:

+  Người phụ trách về an toàn hóa chất của cơ sở kinh doanh hóa chất phải có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất;

+ Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc những cán bộ chuyên trách về an toàn hóa chất, người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất và người lao động

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Cơ quan thẩm quyền

Cập nhật thông tin chi tiết về Thu Hồi Giấy Phép Đủ Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Karaoke trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!