Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận 7 # Top 13 Xem Nhiều | Bac.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận 7 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận 7 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi: Xin chào luật sư, em đang muốn ly hôn thuận tình với vợ. Vơ em cũng đã đồng ý ly hôn nên em muốn làm thủ tục ly hôn tại tòa án nhân dân quận 7, TPHCM. Mong luật sư tư vấn giúp em về thủ tục ly hôn ở quận 7. Xin cảm ơn luật sư.

Trước hết bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau để làm hồ sơ ly hôn:

Giấy đăng ký kết hôn

CMND và hộ khẩu của cả hai vợ chồng

Giấy khai sinh bản sao của các con (nếu có)

Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất và tài sản khác (nếu có)

Giấy vay nợ (nếu có)

Các tài liệu chứng minh tài sản chung như : Giấy đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…

Thủ tục ly hôn tại tòa án nhân dân quận 7

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn đồng thuận đầy đủ thông tin và các giấy tờ trên cho tòa án quận 7;

Bước 2: Tòa án sẽ xem xét hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ hay chưa;

Bước 3: Tòa án sẽ triệu tập ra tòa sau khoảng 10-20 ngày để nhận kết quả của đơn ly hôn;

Bước 4: Người khởi kiện lên tòa nhận kết quả xử lý đơn kiện, nếu đơn hợp lệ thì tòa án sẽ thông báo nộp tiền án phí ly hôn, sau đó phải mang kết quả sang Chi cục thi hành án cùng cấp để nộp án phi sau đó lấy biên lai nộp cho tòa án và sau đó nhận giấy hẹn của Tòa án.

Khi đến với văn phòng luật sư quận 7, Luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn cho bạn về trường hợp của bạn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có thể đại diện cho bạn lên Tòa án nếu bạn không thể có mặt.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận 7 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!