Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ # Top 8 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ là gì? Luật Tiền Phong tư vấn thủ tục xin giấy chứng nhận cụ thể:

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm, hàng hoá từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (Điều 58 Luật khoa học và công nghệ).

1. Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng các ưu đãi sau:

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kết quả khoa học và công nghệ thuộc sở hữu nhà nước.

Các khoản chi phí hợp lý được trừ khi tính thu nhập chịu thuế đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các hoạt động khác thực hiện theo quy định của pháp luật.

Được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà.

Hưởng các chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ và các quỹ khác theo quy định của pháp luật để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Ưu tiên trong việc sử dụng trang thiết bị nghiên cứu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tại các Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ của nhà nước.

Được hỗ trợ các dịch vụ tư vấn, đào tạo của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp do các cơ quan nhà nước thành lập…

2. Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Đối tượng thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ từ kết quả khoa học và công nghệ được sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin – truyền thông, đặc biệt công nghệ phần mềm tin học; công nghệ sinh học, đặc biệt công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế; công nghệ tự động hoá; công nghệ vật liệu mới, đặc biệt công nghệ nano; công nghệ bảo vệ môi trường; công nghệ năng lượng mới; công nghệ vũ trụ và một số công nghệ khác do Bộ Khoa học và Công nghệ quy định.

– Chuyển giao công nghệ hoặc trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đã ươm tạo và làm chủ theo quy định trên.

3. Thủ tục thực hiện xin chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ

a.Hồ sơ xin giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ

– Giấy đề nghị chứng nhận doanh nghiệp KH&CN (theo mẫu BM-CN-01-02-TT17);

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản sao có công chứng);

– Văn bản xác nhận quyền sử dụng hoặc sở hữu hợp pháp các kết quả KH&CN (sao y bản chính);

– Dự án sản xuất kinh doanh (theo mẫu BM-CN-01-03);

Nội dung dự án sản xuất, kinh doanh cần thuyết minh rõ các sản phẩm hàng hoá dự kiến sản xuất, kinh doanh hình thành từ các kết quả khoa học và công nghệ, các điều kiện bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Bảng thống kê tài sản cố định hiện có (theo mẫu BM-CN-01-07)

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà đất hợp pháp

b.Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở khoa học và công nghệ

c.Thời gian thực hiện: 30 ngày làm việc

Luật sư Tiền Phong tư vấn và hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ trọn gói trong thời gian nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để mọi thắc mắc của bạn được giải đáp tận tình, chu đáo.

Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Doanh Nghiệp Hoạt Động Khoa Học Công Nghệ

(Luật Tiền Phong) – Trong một số trường hợp, doanh nghiệp phải xin cấp lại, cấp đổi GCN doanh nghiệp hoạt động KHCN, Luật Tiền Phong tư vấn thủ tục cấp lại, cấp đổi Giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ như sau:

Doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ là gì?

Doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm, hàng hoá từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Hiện nay nhà nước có những ưu đãi nhất định về thuế, tín dụng … cho các doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ và giấy tờ được chứng minh quyền hưởng các chính sách ưu đãi này chính là Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học.

Tuy nhiên các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình hoạt động nếu doanh nghiệp có thay đổi các thông tin hoặc bị mất thì phải thực hiện thủ tục cấp đổi nội dung, cấp lại giấy chứng nhận.

Các trường hợp phải xin cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ

– Thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác.

Hồ sơ xin cấp lại, cấp đổi Giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ

– Văn bản, tài liệu chứng minh về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp;

Quy trình xin cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ qua được bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Sở khoa học và công nghệ nơi cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ;

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết hồ sơ

Với những trường hợp thay đổi, cấp lại do thay đổi thông tin doanh nghiệp hoặc mất, hư hỏng thì thời gian giải quyết là 05 ngày làm việc;

Với trường hợp bổ sung sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ thì thời gian giải quyết là 10 ngày làm việc.

Luật Khoa học và công nghệ ngày 18 tháng 6 năm 2013

Nghị định 13/2019/NĐ – CP Nghị định về doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Hoạt Động Khoa Học Và Công Nghệ

Theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 và Nghị định số 08/2014/NĐ-CP thì Hồ sơ, thủ tục, trình tự và thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ được cụ thể như sau:

Trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ

a) Đơn đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ;

b) Quyết định thành lập tổ chức khoa học và công nghệ;

c) Lý lịch khoa học của người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ;

d) Điều lệ tổ chức và hoạt động đã được cơ quan, tổ chức, cá nhân thành lập phê duyệt;

đ) Tài liệu chứng minh có đủ nhân lực và cơ sở vật chất – kỹ thuật theo quy định của pháp luật để hoạt động khoa học và công nghệ, trừ trường hợp các tổ chức khoa học và công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều 6 Nghị định này thẩm định trước khi thành lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 7 Nghị định này cho phép thành lập.

Tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung kê khai trong hồ sơ theo quy định tại Khoản này.

a) Hồ sơ đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ được lập thành 02 (hai) bộ và gửi đến cơ quan có thẩm quyền đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ quy định tại Điều 8 Nghị định này bằng đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp;

b) Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định tại Khoản 1 Điều này thì trong thời hạn chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân để sửa đổi, bổ sung;

c) Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ không được chấp thuận, cơ quan có thẩm quyền đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ gửi thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân trong đó nêu rõ lý do.

3. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành mẫu Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ, mẫu tài liệu thuộc hồ sơ đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ.

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ

1. Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ cho tổ chức khoa học và công nghệ do các cơ quan quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và e Khoản 1 Điều 12 của Luật khoa học và công nghệ và do tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp ở Trung ương thành lập, tổ chức khoa học và công nghệ có vốn nước ngoài và tổ chức khoa học và công nghệ là cơ sở giáo dục đại học.

2. Sở Khoa học và Công nghệ nơi tổ chức khoa học và công nghệ đặt trụ sở chính cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ cho tổ chức khoa học và công nghệ không thuộc quy định tại Khoản 1 Điều này.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ thì có thẩm quyền cấp thay đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ, đình chỉ, hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ đã cấp.

Địa chỉ: Số 43 ngõ 2 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 04.38.717.828; Fax: 04.38.717.828 Di động: 0904779997

Trình Tự Thành Lập Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ

Doanh nghiệp Khoa Học & Công Nghệ là doanh nghiệp do tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức cá nhân nước ngoài có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ và có nhu cầu thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Trong đối tượng nêu trên, các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập thực hiện việc chuyển đổi tổ chức, hoạt động để thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ được gọi chung là tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Trình tự thành lập Doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Các đối tượng không phải là tổ chức khoa học và công nghệ công lap thành lap doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo trình tự sau:

a) Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại Luật Doanh nghiệp để thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền;

b) Sau khi được thành lập, doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ trình Sở Khoa học và Công nghệ địa phương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được xem xét, cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tổ chức khoa học và công nghệ công lập thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo trình tự sau:

a) Xây dựng Đề án chuyển đổi tổ chức và hoạt động để thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

– Tổ chức khoa học và công nghệ công lập xây dựng Đề án chuyển đổi tổ chức và hoạt động để thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần; – Nội dung đề án cần phải làm rõ vốn dưới dạng tiền và tài sản (trụ sở làm việc, nhà xưởng, trang thiết bị nghiên cứu, phương tiện làm việc, diện tích đất được giao quyền sử dụng, kết quả khoa học và công nghệ…) thuộc sở hữu nhà nước đề nghị giao cho tổ chức khoa học và công nghệ công lập để góp vốn vào doanh nghiệp khoa học và công nghệ; phương án sắp xếp, bố trí lại cán bộ, viên chức và một số nội dung khác theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

b) Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định tại Luật Doanh nghiệp để thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền;

c) Sau khi được thành lập, doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ trình Sở Khoa học và Công nghệ địa phương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được xem xét, cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!