Xu Hướng 3/2024 # Thực Hiện Ký Số Văn Bản Sao Y, Sao Lục, Trích Sao Từ Văn Bản Giấy Sang Văn Bản Điện Tử Trên Phần Mềm Quản Lý Văn Bản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thực Hiện Ký Số Văn Bản Sao Y, Sao Lục, Trích Sao Từ Văn Bản Giấy Sang Văn Bản Điện Tử Trên Phần Mềm Quản Lý Văn Bản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang chủ

Lĩnh vực chung

Tin nội bộ

Ứng dụng Chữ ký số

Lượt xem: 436

Thực hiện ký số văn bản Sao y, Sao lục, Trích sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử trên Phần mềm quản lý văn bản

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện Sao y, Sao lục, Trích sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử trên Phần mềm quản lý văn bản và điều hành

1. Khái niệm

Theo Điều 25 Nghị định 30/2024/NĐ-CP:

– Sao y từ văn bản giấy sang văn bản điện tử được thực hiện bằng việc số hóa văn bản giấy và ký số của cơ quan, tổ chức.

– Sao lục: Sao lục được thực hiện bằng việc in, chụp từ bản sao y.

– Trích sao: Bản trích sao được thực hiện bằng việc tạo lập lại đầy đủ thể thức, phần nội dung văn bản cần trích sao.

– Thể thức và kỹ thuật trình bày bản sao y, sao lục, trích sao được thực hiện theo quy định tại Phụ lục I Nghị định 30/2024/NĐ-CP.

Như vậy, việc thực hiện Sao y, Sao lục, Trích sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử được thực hiện bằng việc số hóa văn bản giấy phải có ký số của cơ quan, tổ chức mới đảm bảo tính pháp lý của văn bản; do đó, các cơ quan khi sử dụng văn bản giấy phát hành trên môi trường internet (thông qua Phần mềm quản lý văn bản và điều hành hoặc Cổng thông tin điện tử) phải thực hiện Sao y từ văn bản giấy sang văn bản điện tử.

2. Hướng dẫn Sao y, Sao lục, Trích sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử trên Phần mềm quản lý văn bản

* Yêu cầu: Máy tính phải cài đặt công cụ tích hợp ký số mới nhất

– Bước 1: Tài khoản Văn thư đăng nhập Phần mềm quản lý văn bản và điều hành, chọn Thêm văn bản đi

– Bước 2: Nhập các thông tin của Văn bản và thêm văn bản cần Sao y

       – Bước 3: Chọn chức năng Ký số

       – Bước 4: Chọn Chức năng Ký Sao y

* Văn bản sau khi thực hiện Sao sẽ được hiển thị như sau :

           * Lưu ý:

– Trường hợp cơ quan phát hành văn bản chính (đã thực hiện quy trình ký số điện tử) mà có văn bản giấy kèm theo văn bản chính thì cũng phải thực hiện Sao văn bản đó trên luồng phát hành Văn bản đi (cách sao tương tự như trên).

– Trường hợp cơ quan phát hành văn bản chính (đã thực hiện quy trình ký số điện tử) mà văn bản kèm theo văn bản chính là văn bản đã được ký số, thì không cần thực hiện Sao văn bản đó.

3. Các cơ quan chưa cài đặt Công cụ tích hợp ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành: Hướng dẫn cài đặt, cấu hình tại phụ lục kèm theo hoặc tham khảo Công văn số 549/STTTT-CNTT ngày 08/5/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông.

4. Hiện nay, có các phần mềm để ký số khác như vSignPDF (do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp), NEAC SIGNER (do Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cung cấp), đều có thể sử dụng để ký số văn bản điện tử. Tuy nhiên chưa thể hiện được đúng thể thức và kỹ thuật trình bày các bản sao y, sao lục, trích sao theo quy định tại Phụ lục I Nghị định 30/2024/NĐ-CP. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến nghị các cơ quan, đơn vị sử dụng Công cụ tích hợp ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành để ký số các văn bản sao y, sao lục, trích sao.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông, Điện thoại: 0212 2210468.

Tweet

Quy Định Mới Về Bản Sao Y Văn Bản Điện Tử

“Sao y bản chính trên bản giấy” là hoạt động không xa lạ gì với chúng ta, thế nhưng sao y văn bản điện tử có lẽ vẫn là điều mới mẻ đối với chúng ta và chúng đựơc khuyến khích thực hiện trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Nắm bắt đựơc nhu cầu đó, Bộ Nội vụ sắp tới sẽ ban hành Dự thảo Thông tư quy định quản lý văn bản và hồ sơ điện tử, trong đó, có nhắc đến khái niệm khá mới mẻ,đó là “bản sao y văn bản điện tử”

Vậy cụ thể đó là gì? Mời các bạn xem các nội dung sau đây:

Bản sao y văn bản điện tử là bản in ra giấy đầy đủ, chính xác nội dung của bản gốc văn bản điện tử và được trình bày theo thể thức quy định.

Bản sao định dạng giấy của văn bản điện tử phải có thông tin chỉ rõ văn bản này được “Sao y bản gốc văn bản điện tử”

Bản sao định dạng điện tử phải có thông tin chỉ rõ văn bản này đựơc “trích sao văn bản điện tử” hoặc “trích sao văn bản giấy”

Chữ ký số trên văn bản này được thể hiện như sau:

Đồng thời, Dự thảo Thông tư này cũng quy định giá trị pháp lý của văn bản điện tử:

– Văn bản điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân có giá trị pháp lý tương đương với văn bản giấy trong giao dịch giữa các các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

– Văn bản số hóa được xác thực bằng chữ ký số của người có thẩm quyền và chữ ký số của cơ quan, tổ chức thực hiện việc số hóa có giá trị như văn bản đã đựơc số hóa.

– Tài liệu, phụ lục kèm theo văn bản điện tử của cơ quan, tổ chức nhưng không cùng tệp tin được xác thực bằng chữ ký số cơ quan, tổ chức ban hành và chữ ký số của người có thẩm quyền (nếu có), có giá trị pháp lý theo văn bản được ban hành.

– Bản gốc văn bản điện tử có thể được làm thành nhiều bản có giá trị như nhau.

– Nếu 1 văn bản được ban hành ở 2 định dạng giấy và điện tử thì 02 bản này đều là bản gốc và có giá trị như nhau. Bản gốc văn bản giấy trong trường hợp này phải đáp ứng quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định 09/2010/NĐ-CO.

– Bản sao văn bản điện tử đáp ứng đầy đủ thủ tục và thể thức quy định có giá trị pháp lý.

– Việc xác thực chữ ký số của cá nhân và chữ ký số của cơ quan, tổ chức thực hiện theo quy định pháp luật về giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, cũng như những văn bản trước đây, các văn bản được ban hành về bản sao y đều không quy định thời hạn của bản sao y? Phải chăng các cơ quan ban hành có bỏ sót quy định này?

Cập nhật bởi trang_u ngày 08/05/2024 03:27:30 CH

Chứng Thực Bản Sao Từ Bản Chính Các Giấy Tờ, Văn Bản

Thông tin thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ Cách thực hiện thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ  Trình tự thực hiện

Bước 1:

Người yêu cầu thực hiện thủ tục chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định, nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 2:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận, thu lệ phí theo quy định và chuyển hồ sơ cho Phòng Tư pháp giải quyết. Nếu tiếp nhận chứng thực với số lượng lớn hoặc nội dung giấy tờ, văn bản phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu không thể giải quyết ngay thì phải viết Phiếu tiếp nhận và hẹn trả kết quả. Trong trường hợp từ chối chứng thực, phải giải thích rõ lý do cho người yêu cầu chứng thực

Bước 3:

Người thực hiện chứng thực kiểm tra đối chiếu tính chính xác của bản sao với bản chính, nếu bản sao đúng với bản chính và bản chính không thuộc trường hợp không được dùng làm cơ sở để chứng thực bản sao thì thực hiện chứng thực.

Bước 4:

Phòng Tư pháp chuyển kết quả về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 5:

Người yêu cầu thực hiện thủ tục nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

 Điều kiện thực hiện Nội dung Văn bản quy định

– Bản chính giấy tờ, văn bản không thuộc trường hợp không được dùng làm cơ sở để chứng thực bản sao. Cụ thể: + Bản chính bị tẩy xóa, sửa chữa, thêm, bớt nội dung không hợp lệ. + Bản chính bị hư hỏng, cũ nát, không xác định được nội dung. + Bản chính đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ không được sao chụp. + Bản chính có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh, chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền công dân. + Bản chính do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự (nếu không thuộc trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự). + Giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập nhưng không có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. – Việc chứng thực được thực hiện tại trụ sở của cơ quan có thẩm quyền chứng thực

Chưa có văn bản!

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ

Bản chính (Bản chính được dùng để đối chiếu và chứng thực bản sao bao gồm: Bản chính cấp lần đầu; bản chính cấp lại; bản chính đăng ký lại). * Trong trường hợp bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trước khi yêu cầu chứng thực bản sao; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi, có lại.

Bản sao cần chứng thực (Bản sao có thể là bản chụp, bản photo, bản đánh máy nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính).

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ

Chi phí khác

Trong trường hợp người yêu cầu chứng thực đề nghị cơ quan thực hiện chứng thực in, chụp, đánh máy giấy tờ, văn bản thì phải nộp chi phí để thực hiện

1. Nghị định 23/2024/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch

Lệ phí

2000 đồng/trang; từ trang thứ 3 trở lên thì mỗi trang thu 1.000 đồng/trang, tối đa thu không quá 100.000 đồng/bản

1. Nghị quyết 165/2008/NQ-HĐND Quy định mức thu, tỷ lệ điều tiết (%) Lệ phí đăng ký cư trú, Lệ phí cấp chứng minh nhân dân và Lệ phí cấp bản sao, Lệ phí chứng thực do Tỉnh Phú Thọ ban hành

Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ

Lược đồ Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản – Phú Thọ

Văn Bản Yêu Cầu Cấp Bản Sao Trích Lục Hộ Tịch

Văn Bản Yêu Cầu Cấp Bản Sao Trích Lục Hộ Tịch, Trích Lục Ghi Vào Sổ Hộ Tich, Mẫu Trích Lục Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Cải Chính Hộ Tịch, Tờ Khai Cấp Bản Sao Trích Lục Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Bổ Sung Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Thay Đổi Hộ Tịch, Trích Lục Ghi Vào Sổ Hộ Tich -tiếng Anh, Trích Đoạn Sự Tích Trầu Cau, Phân Tích Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng, Hãy Phân Tích Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng, Trích Đoạn Sự Tích Cây Uyên ương, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên 14 Câu Đầu, Phân Tích 8 Câu Đầu Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Dàn ý, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên, Hãy Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Lớp 10, Phần Tích 14 Cầu Thơ Đầu Đoạn Trích Trai Duyên, Phân Tích 12 Câu Đầu Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích 8 Câu Thơ Cuối Của Đoạn Trích Trao Duyên, Dàn ý Phần Tich 8 Cầu Thò Đầu Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích 16 Câu Thơ Cấu Của Đoạn Trích Trao Duyên Của Nguyễn Du, Hãy Phân Tích Xung Đột Trong Đoạn Trích Tình Yêu Và Thù Hận, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Truyện Kiều, Phân Tích Xung Đột Kịch Trong Đoạn Trích Tình Yêu Và Thù Hận, Danh Sách Trích Ngang Người Được Phê Chuẩn Chủ Tịch Ubnd, Phân Tích Nhân Vật Từ Hải Trong Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng Ngắn Nhất, Phân Tích Tâm Trạng Thúy Kiều Trong 16 Câu Cuối Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Của Thúy Kiều Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Của Thúy Kiều Trong Đoạn Trích Trao Duyên ở 16 Câu Thơ Cuối, Hãy Tính Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Một Khối Hình Lập Phương Có Diện Tích Toàn Phần Là 384, Hãy Phân Tích ưu Nhược Điểm Và Phạm Vi ứng Dụng Của Pp Giải Tích Và Pp Mô Ph, To Trinh Phe Chuan Chuc Danh Chu Tich, Pho Chu Tịch Họi Chu Thap Dỏ, To Trinh De Nghi Ra Quyet Dinh Chu Tich Pho Chu Tich Hoi Chu Thap Do Cap Xa, Hãy Phân Tích Tính Tích Cực Của Chúa Nguyễn Trong Việc Phát Triển Nông Nghiệp, Bầu Bổ Sung Giữa Nhiệm Kỳ Chủ Tịch,phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Xã, Phân Tích Truyện Cổ Tích Người Lấy Cóc, Truyện Cổ Tích Tích Chu Bằng Tiếng Anh, Tính Thể Tích Vật Thể Bằng Tích Phân Bội, Giải Bài Tập Diện Tích Xung Quanh Và Diện Tích Toàn Phần Của Hình Lập Phương, Giải Bài Tập Diện Tích Xung Quanh Và Diện Tích Toàn Phần Của Hình Hộp Chữ Nhật, Toán 5 ôn Tập Về Đo Diện Tích Và Thể Tích, Truyện Cổ Tích Sự Tích Trầu Cau, Truyện Cổ Tích Sự Tích Con Muỗi, Phân Tích Truyện Cổ Tích, Trích Dẫn Apa 6, Bản Trích Lục Học Bạ, Đơn Trích Lục Học Bạ, Từ Trích Dẫn Là Gì, Trích Dẫn Hóa Ra Anh Vẫn ở Đây, Trích Dẫn Sâu Sắc, Trích Dẫn Thơ, Trích Dẫn 5cm/s, Trích Dẫn Văn Bản, 72 Trích Dẫn, Trích Dẫn Hay Về Cấp 3, Trích Ly, Trích Dẫn ý Là Gì, Mẫu Đơn Trích Lục Cấp Số Nhà, Trích Dẫn Yêu Đời, Đơn Xin Cấp Lại Trích Lục Li Hôn, Đơn Xin Cấp Lại Trích Lục Ly Hôn, Trích Lục Bản Vẽ, Trích Lục Học Bạ Cấp 3, Trích Yếu 63, Trích Lục Học Bạ Cấp 2, Đơn Xin Trích Lục Học Bạ Cấp 2, Trích Dẫn Văn Học Hay, Trích Sao Học Bạ, Mẫu Trích Lục Văn Bản, Trích Dẫn Đề Là Gì, Mẫu Đơn Yêu Cầu Trích Lục, Mẫu Xin Trích Lục, Mẫu Xin Trích Lục Hồ Sơ, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Số Nhà, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Hồ Sơ Nhà Đất, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Hồ Sơ, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Cấp Số Nhà, Trích Dẫn Dài, Trích Dẫn Dài Hay, Mẫu Trích Lục Ly Hôn, Mẫu Trích Lục Kết Hôn Bản Sao, Mẫu Trích Lục Kết Hôn, Mẫu Trích Lục Học Bạ, Mẫu Trích Lục Bản Đồ, Mẫu Trích Lục Bản án Dân Sự, Mẫu Trích Lục Bản án, Trích Dẫn Đam Mỹ, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Bản Vẽ, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Bản án, Trích Dẫn Cổ Đại, Trích Dẫn âp, Trích Dẫn Về Đồ ăn, Trích Dẫn Apa, Trích Dẫn Hay, Mẫu Trích Lục, Đơn Xin Trích Lục Số Nhà, Đơn Xin Trích Lục Học Bạ, Đơn Xin Trích Lục,

Văn Bản Yêu Cầu Cấp Bản Sao Trích Lục Hộ Tịch, Trích Lục Ghi Vào Sổ Hộ Tich, Mẫu Trích Lục Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Cải Chính Hộ Tịch, Tờ Khai Cấp Bản Sao Trích Lục Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Bổ Sung Hộ Tịch, Mẫu Trích Lục Thay Đổi Hộ Tịch, Trích Lục Ghi Vào Sổ Hộ Tich -tiếng Anh, Trích Đoạn Sự Tích Trầu Cau, Phân Tích Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng, Hãy Phân Tích Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng, Trích Đoạn Sự Tích Cây Uyên ương, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên 14 Câu Đầu, Phân Tích 8 Câu Đầu Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Dàn ý, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên, Hãy Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Lớp 10, Phần Tích 14 Cầu Thơ Đầu Đoạn Trích Trai Duyên, Phân Tích 12 Câu Đầu Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích 8 Câu Thơ Cuối Của Đoạn Trích Trao Duyên, Dàn ý Phần Tich 8 Cầu Thò Đầu Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích 16 Câu Thơ Cấu Của Đoạn Trích Trao Duyên Của Nguyễn Du, Hãy Phân Tích Xung Đột Trong Đoạn Trích Tình Yêu Và Thù Hận, Phân Tích Đoạn Trích Trao Duyên Truyện Kiều, Phân Tích Xung Đột Kịch Trong Đoạn Trích Tình Yêu Và Thù Hận, Danh Sách Trích Ngang Người Được Phê Chuẩn Chủ Tịch Ubnd, Phân Tích Nhân Vật Từ Hải Trong Đoạn Trích Chí Khí Anh Hùng Ngắn Nhất, Phân Tích Tâm Trạng Thúy Kiều Trong 16 Câu Cuối Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Của Thúy Kiều Trong Đoạn Trích Trao Duyên, Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Của Thúy Kiều Trong Đoạn Trích Trao Duyên ở 16 Câu Thơ Cuối, Hãy Tính Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Của Một Khối Hình Lập Phương Có Diện Tích Toàn Phần Là 384, Hãy Phân Tích ưu Nhược Điểm Và Phạm Vi ứng Dụng Của Pp Giải Tích Và Pp Mô Ph, To Trinh Phe Chuan Chuc Danh Chu Tich, Pho Chu Tịch Họi Chu Thap Dỏ, To Trinh De Nghi Ra Quyet Dinh Chu Tich Pho Chu Tich Hoi Chu Thap Do Cap Xa, Hãy Phân Tích Tính Tích Cực Của Chúa Nguyễn Trong Việc Phát Triển Nông Nghiệp, Bầu Bổ Sung Giữa Nhiệm Kỳ Chủ Tịch,phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Xã, Phân Tích Truyện Cổ Tích Người Lấy Cóc, Truyện Cổ Tích Tích Chu Bằng Tiếng Anh, Tính Thể Tích Vật Thể Bằng Tích Phân Bội, Giải Bài Tập Diện Tích Xung Quanh Và Diện Tích Toàn Phần Của Hình Lập Phương, Giải Bài Tập Diện Tích Xung Quanh Và Diện Tích Toàn Phần Của Hình Hộp Chữ Nhật, Toán 5 ôn Tập Về Đo Diện Tích Và Thể Tích, Truyện Cổ Tích Sự Tích Trầu Cau, Truyện Cổ Tích Sự Tích Con Muỗi, Phân Tích Truyện Cổ Tích, Trích Dẫn Apa 6, Bản Trích Lục Học Bạ, Đơn Trích Lục Học Bạ, Từ Trích Dẫn Là Gì,

Giá Trị Pháp Lý Của Bản Sao Điện Tử, Văn Bản Giấy Được Chuyển Đổi Từ Hồ Sơ, Kết Quả Điện Tử Trong Thực Hiện Tthc

Bản sao điện tử là bản chụp dưới dạng điện tử từ bản chính dạng văn bản giấy hoặc tập tin có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc, bản chính dạng văn bản giấy.

Cấp bản sao điện tử từ sổ gốc là việc cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao điện tử.

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là việc cơ quan tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính dạng giấy để chứng thực bản sao điện tử là đúng với bản chính.

Đây là những khái niệm mới được đưa ra tại Nghị định 45/2024/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

. Vậy Bản sao điện tử trong trường hợp này có giá trị ra sao?

– Bản sao điện tử được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính dạng văn bản giấy có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Các bản sao này sẽ được lưu giữ trên Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân tại Cổng dịch vụ công quốc gia dựa theo tài khoản đăng ký.

Trường hợp cần thiết, tổ chức cá nhân có thể in hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, văn bản giấy này có mã định danh, kết quả giải quyết TTHC, có họ tên, chữ ký của người chuyển đổi; có thông tin hiện hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, tên của hệ thống thông tin hoặc tên của chủ quản hệ thống; có con dấu của cơ quan, tổ chức thực hiện chuyển đổi theo quy định hoặc theo thỏa thuận giữa các bạn.

Văn bản giấy này có giá trị như hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC điện tử.

Tôi yêu Việt Nam! “Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam”

1. Sao Lục Văn Bản Hành Chính

1. Sao lục văn bản hành chính

– Trình tự thực hiện:

* Bước 2. Nộp hồ sơ và nhận kết quả tạiBộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, số 47 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần)

– Cách thức thực hiện : Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

– Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

+ Đơn xin sao lục văn bản hành chính (theo mẫu) (01 bản).

+ Bản sao văn bản hành chính cần sao lục (nếu có)

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

– Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

* Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Ủy ban nhân dân quận

* Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Văn phòng Ủy ban nhân dân quận

* Cơ quan trực tiếp thực hiện: Văn phòng Ủy ban nhân dân quận

* Cơ quan phối hợp (nếu có): ): không có

– Kết quả thủ tục hành chính: Bản trích lục hồ sơ

– Lệ phí (nếu có): P hí khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ; mức thu:

+ Tài liệu từ năm 1954 trở về trước: 1.500/trang A4

+ Tài liệu từ sau năm 1954 đến năm 1975: 1.200/trang A4

+ Tài liệu từ sau năm 1975 đến nay: 1.000/trang A4

– Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

* Đơn xin sao lục văn bản hành chính

– Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Ủy ban nhân dân quận 1 chỉ giải quyết sao lục các trường hợp:

+ Văn bản hành chính hiện đang được lưu trữ tại cơ quan Ủy ban nhân dân quận 1;

– Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

* Pháp lệnh Lưu trữ quốc gia số 34/2001/PL-UBTVQH 10 ngày 04/4/2001 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

* Nghị định số 111/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Lưu trữ quốc gia

Cung ứng lao động Nhân Kiệt là một trong những công ty cung ứng lao động và cho thuê lại lao động tại Bình Dương, chúng tôi Đồng Nai, Vũng Tàu và các tỉnh lân cận.

Cung ứng lao động Nhân Kiệt quy tập đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được huấn luyện, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cùng với sự năng động, nhiệt tình, tinh thần phục vụ khách hàng là trên hết chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Đến với Cho thuê lao động Nhân Kiệt , quý khách sẽ giảm được áp lực tuyển dụng, linh hoạt trong việc sử dụng nguồn lực nhân sự, không phải lo lắng trong việc biến động nhân sự trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khẩu Hiệu: Đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hiện Ký Số Văn Bản Sao Y, Sao Lục, Trích Sao Từ Văn Bản Giấy Sang Văn Bản Điện Tử Trên Phần Mềm Quản Lý Văn Bản trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!