Xu Hướng 2/2024 # Thực Hư Huyện ‘Ăn Chặn’ Tiền Chính Sách Của Người Có Công Ở Thái Nguyên # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Huyện ‘Ăn Chặn’ Tiền Chính Sách Của Người Có Công Ở Thái Nguyên được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vừa qua, một số thương binh sống trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên phản ánh về việc, theo tinh thần NQ 39/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên ban hành ngày 8/12/2024, quy định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh Thái Nguyên năm 2024 thì các gia đình chính sách sẽ nhận được 500 nghìn đồng/gia đình/năm tiền hỗ trợ từ tỉnh.

Tuy nhiên, theo nội dung phản ánh, các đối tượng thuộc diện được nhận quà của tỉnh được nêu rõ trong Nghị quyết 39 lại không nhận được số tiền ấy. Họ chỉ biết khi có dịp ngồi cùng đồng đội thuộc các huyện khác trên địa bàn tỉnh. Bởi lẽ, đồng đội của họ đã nhận được.

Ông Đặng Thái Sơn (65 tuổi, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương) cho hay, sau khi biết được thông tin trên, ông Sơn đã có ý kiến lên tỉnh, lên huyện và nhận được Báo cáo số 326 từ huyện Phú Lương.

Trong báo cáo cũng nêu, số tiền 500 nghìn đồng là tiền quà lễ, Tết trong năm 2024 nhưng ở một dòng khác của báo cáo lại nêu, yêu cầu các xã lập danh sách để tặng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Theo đó, các gia đình chính sách nhận được 300 nghìn đồng trong dịp 22/12, số tiền mà theo họ, tỉnh đưa về huyện từ đầu năm, lẽ ra họ phải được nhận từ dịp 27/7 – Ngày Thương binh liệt sĩ chứ không phải ngày dành cho lực lượng quân đội.

Ông Đặng Thái Sơn trao đổi với PV.

Ông Đoàn Văn Khiết (xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương), ông Nguyễn Hải Âu (xã Cổ Lũng, thương binh 81%), ông Hoàng Văn Thụ (xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, nhiễm chất độc hóa học) bức xúc về việc, trong Báo cáo số 326, huyện cũng nêu lý do chưa trao số tiền tỉnh gửi về huyện từ đầu năm làm quà lễ, Tết cho các gia đình chính sách vì huyện khó khăn, chưa cân đối được tiền để trả cho dân.

“Kinh phí này không phải của huyện mà tỉnh đã chuyển về rồi thì tại sao lại có chuyện cân đối?”, ông Khiết nói.

Ông Phạm Hữu Hoàn – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lương phân tích, theo Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh Thái Nguyên, mỗi năm phân bổ kinh phí thực hiện chế độ thăm hỏi động viên các gia đình thuộc diện chính sách (gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, quân nhân bị tai nạn nghề nghiệp) vào ngày lễ, Tết số tiền là 500 nghìn đồng/gia đình, mà không quy định cụ thể ngày nào và cũng không phải chỉ cấp toàn bộ số tiền trên trong một ngày.

Huyện Phú Lương chọn phương án cấp cho mỗi gia đình vào dịp 27/7 là 200 nghìn đồng và 22/12 là 300 nghìn đồng.

“Trong năm 2024, chúng tôi cũng chia làm 2 – 3 đợt trao quà chứ không trao cùng một lúc trên tinh thần động viên, quan tâm những người có công vào dịp lễ, Tết là chính”, ông Hoàn khẳng định.

Trụ sở UBND huyện Phú Lương.

Trả lời thắc mắc của người dân về việc, kinh phí này được tỉnh đưa về huyện từ đầu năm, tại sao trong Báo cáo số 326 lại nêu, huyện khó khăn chưa cân đối được ngân sách, ông Hoàn cũng trao đổi: Trong đối tượng Nghị quyết 39 nêu, không có vợ liệt sĩ tái giá và con của người nhiễm chất độc hóa học đang hưởng chế độ hàng tháng.

Và số tiền tỉnh đưa về huyện dịp đầu năm chỉ trên danh sách 1.290 đối tượng, sau khi huyện rà soát lại, cộng cả các đối tượng không có trong Nghị quyết 39 lại lên tới 1.755.

Để đảm bảo dịp 27/7, mọi người đều được nhận quà là phần động viên tinh thần, huyện đã tự bỏ kinh phí 200 nghìn đồng/gia đình cấp cho các đối tượng không có trong Nghị quyết 39. Trong khi tài chính huyện khó khăn nên huyện phải cân đối tài chính.

Câu hỏi được đặt ra ở đây, việc tuyên truyền của UBND huyện ở mức độ nào mà người dân không biết, không nắm được tinh thần Nghị quyết 39? Vấn đề này, ông Hoàn cho biết, khi có Nghị quyết phía huyện không thông báo được hết mà dân phải tự tìm hiểu. Tuy nhiên, sau đó, ông Hoàn thừa nhận, việc tuyên truyền, ở cấp độ ngành là chưa rõ ràng.

“Qua đây, tôi cũng muốn chia sẻ, ngày 22/12 là ngày rất ý nghĩa với các bác đã từng qua quân ngũ. Tiền tỉnh cấp về cho huyện, chúng tôi đều gửi vào Kho bạc Nhà nước chứ không có chuyện tư lợi cá nhân. Còn nếu tiền tỉnh cấp về cho huyện, chúng tôi để lại trong phòng suốt mấy tháng thì hôm nay chắc chắn tôi phải viết bản kiểm điểm”, ông Hoàn thông tin.

Bà Vương Thị Vân, Trưởng phòng Tài chính huyện Phú Lương cũng cho hay, Nghị quyết 39 được ban hành tháng 12/2024 và thực hiện từ năm 2024 đến năm 2024. Năm 2024, huyện Phú Lương gặp khó khăn trong vấn đề thu ngân sách.

“Trong một năm có rất nhiều ngày kỷ niệm như 3/2, 27/7,2/9… tâm lý người dân đặc biệt người có công đều muốn ngày lễ, Tết được động viên. Chúng tôi chia nhỏ những lần tặng quà để người dân thấy được huyện quan tâm thường xuyên”, bà Vân chia sẻ.

Ông Phạm Bình Công, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương khẳng định, việc một số bác thương binh trên địa bàn huyện phản ánh chỉ đúng về hiện tượng nhưng bản chất thì chưa đúng.

“Trong quá trình điều hành là lỗi ở tài chính huyện không có tiền mặt, việc ứng tiền rất khó khăn. Nhưng qua đây cũng để tài chính của huyện phải linh hoạt hơn trong vấn đề chính sách”, ông Công trao đổi.

Video: Nhà cao nhất làng, vẫn xếp vào hộ nghèo ở Thanh Hóa

Thực Hư Về Thông Tin Đề Xuất Thêm Ngày Nghỉ Lễ Vào 27/7?

Theo Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH ngày 5/3/2024 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, dự kiến sẽ bổ sung 1 ngày nghỉ lễ, ngày tri ân người có công 27/7 (dương lịch) trong Bộ Luật Lao động sửa đổi.

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ban hành Quyết định 260/QĐ – LĐTBXH về kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2024.

Theo đó, ở mục hoạt động truyền thông về xây dựng nội dung chương trình phổ biến một số chính sách trong Bộ luật Lao động dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung, Bộ nêu rõ tập trung tuyên truyền, lấy ý kiến về các nội dung như mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ tết âm lịch và đáng chú ý là bổ sung 1 ngày nghỉ lễ vào ngày 27/7 – ngày tri ân người có công.

Tuy nhiên, ngày 2/4, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH thay thế Quyết định 260/-LĐTBXH. Trong quyết định 476 này, nội dung tuyên truyền về việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ 27/7 đã không còn được đề cập đến.

Thông tin về vấn đề này với báo chí, ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ: Ngày tri ân người có công (ngày 27/7 dương lịch) chỉ là một nội dung đề xuất để nghiên cứu, chưa chính thống.

“Bộ có sơ suất là đưa vào Quyết định 260 để tuyên truyền. Hiện Bộ LĐ-TB&XH đã rút Quyết định 260 để sửa lại nội dung này”, ông Hoan thông tin.

Ông Hoan cũng cho biết, trong chương trình dự kiến sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động 2012 sẽ đăng tải nội dung dự thảo vào tháng 10/2024, sau đó sẽ trình Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, trong Bộ luật Lao động có nhiều nội dung lớn cần phải xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đến giờ vẫn đang xin ý kiến, chưa xong. Sau khi hoàn thiện dự thảo mới đăng thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Từ khóa: đề xuất nghỉ lễ nghỉ lễ ngày tri ân người có công nghỉ lễ 27/7 quyết định 260

Thực Hư Chuyện Bộ Tài Chính “Tuýt Còi” Dự Án Bt

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đã có hiệu lực gần 1 năm nhưng đến nay văn bản hướng dẫn thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT (xây dựng-chuyển giao) vẫn chưa được ban hành.

Thời gian gần đây, một số thông tin cho rằng Bộ Tài chính đã ra văn bản “tuýt còi” các dự án BT, tuy nhiên ông Ngô Chí Tùng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính đã khẳng định với báo chí, “việc đề nghị dừng thanh toán các dự án thực hiện theo hợp đồng xây dựng chuyển giao mà Bộ thông báo cách đây không lâu không phải là “tuýt còi” dự án mà Bộ Tài chính hướng dẫn các địa phương thực hiện quy định pháp luật”.

Ông Thịnh cũng dẫn chứng văn bản số 3515/BTC-QLCS ngày 28/3/2024 của Bộ Tài chính cũng nêu rõ: “Tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư kể từ ngày 01/01/2024 cho đến khi Nghị định của Chính phủ quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) có hiệu lực thi hành, chứ Bộ Tài chính không bảo dừng dự án BT”.

Đối với các dự án đã ký, hiện nay trong thời gian Nghị định chưa ký thì sẽ thực hiện theo văn bản của Bộ Tài chính đang đề xuất là một Nghị quyết của Chính phủ để xử lý khoảng trống pháp lý trong thời gian đó. Và nguyên tắc sẽ được thanh toán theo các văn bản quy phạm của pháp luật ở từng thời kỳ, hợp đồng được ký ở thời kỳ nào thì sẽ áp dụng nguyên tắc thanh toán theo văn bản quy phạm pháp luật thời kỳ đó. Sau khi Nghị định của Chính phủ được ban hành thì thực hiện theo Nghị định mới được ban hành nhưng sẽ có điều khoản chuyển tiếp với những dự án đã ký hợp đồng trước ngày mà Nghị định mới có hiệu lực thi hành, ông Thịnh cho biết thêm.

Thời điểm xác định giá đất là thời điểm thanh toán, theo quy định của pháp luật, khi cơ quan nhà Nước có thẩm quyền ra quyết định giao đất, cho thuê đất. “Quy định hiện nay về việc xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính tiền thuê đất, sử dụng đất là theo mục đích sử dụng mới. Có thể trước đó là đất nông nghiệp nhưng quy hoạch là khu đô thị thì ta xác định theo giá đất khu đô thị”, ông Thịnh cho hay.

Phùng Nguyên

Hư Hàm Thời Nhà Nguyễn

* Trong làng tôi có một ông lão được mọi người từ già tới trẻ đều gọi thân mật đầy nể trọng là bác Hòa. Tuy nhiên, một anh là nhà nghiên cứu lịch sử lại cho rằng, phải gọi cụ ấy là ông Bát Hòa mới đúng, bởi “Bát” là một phẩm hàm do vua thưởng ban ngày trước. Xin quý báo giải thích cho trường hợp này. (Trọng Mỹ, Hòa Vang, Đà Nẵng)

Bên trong lăng Khải Định, tức bên trong điện Khải Thành, chỗ thờ vua Khải Định, trên nóc điện có một bức bích họa rồng mây rất đặc sắc. Đó là tác phẩm “Long vân khế hội” của nghệ nhân Phan Văn Tánh. Nhờ tác phẩm này, ông được thưởng hàm Cửu phẩm văn giai, và từ đó người ta gọi là ông Cửu Tánh.

Tác giả Võ Hương An (bút danh khác của nhà nghiên cứu Võ Văn Dật), trong bài viết “Có những Ông Nghè không đỗ Tiến sĩ” cho rằng đó là một hư hàm, chỉ để vinh danh, chứ ông Cửu Tánh không có dự trong quan trường.

Tác giả cho biết, trong quan chế Nhà Nguyễn, có hàm Hàn Lâm Viện, ban đầu dùng trong việc bổ dụng những người xuất thân khoa bảng, hoặc những người có học, chữ tốt (thư thủ) được tuyển dụng làm thư ký. Nhưng từ đời Tự Đức trở về sau, nguyên tắc này trở thành lỏng lẻo, nhất là từ khi có việc tặng hư hàm cho những người có công quyên góp tiền bạc dùng vào quân phí hay chi phí xã hội.

Đầu tiên, lệ năm Tự Đức thứ 16 (1863) định rằng hễ ai có lòng từ thiện, quyên tiền hoặc lúa (quy ra tiền) cho nhà nước để giúp vào việc trợ cấp dân chúng trong lúc khẩn cấp vì thiên tai, dịch bệnh, thì sẽ được thưởng phẩm hàm. Ai quyên góp được 1.000 quan sẽ được thưởng phẩm hàm “Tùng cửu phẩm Bá hộ”, gấp đôi số đó được thưởng “Chánh cửu phẩm”; ai quyên góp được 3.000 quan sẽ được thưởng phẩm hàm “Tùng bát phẩm”, 4.000 quan được thưởng “Chánh bát phẩm”…

Có lẽ việc mở cửa này đã bị tràn ngập những hệ lụy xấu xa nên qua năm sau, Tự Đức thứ 19 (1866) vua ra lệnh chấm dứt việc đóng tiền làm quan hoặc nạp tiền để khôi phục phẩm hàm. Chỉ duy trì việc thưởng hư hàm (có chức mà không có thực quyền) cho người quyên góp mà thôi, và chỉ quyên góp khi cần, khi có lệnh, chứ địa phương không được tùy tiện mở ra.

Năm Thành Thái thứ nhất (1889) định rằng ai quyên một ngàn quan trở lên, nếu là dân thường thì cho tùng cửu phẩm bá hộ, còn ai đã có dự thi cử, nghĩa là có chữ nghĩa, thì cho tùng cửu phẩm văn giai (hàm Hàn lâm thuộc văn giai). Cứ quyên hơn 1.200 quan thì gia thêm một bậc.

Trở lại với tên gọi Bát Hòa. Hẳn là ông tên Hòa này ngày trước đã quyên cho triều đình trên 2.000 quan nên được thưởng (hư) hàm “Chánh bát phẩm” và từ đó có chút địa vị trong xã hội nơi chốn hương thôn.

ĐNCT

Thực Hư Việc Trường Kỷ Luật Sinh Viên Phát Ngôn Không Chuẩn Trên Facebook

Sáng 24/11, ông Chương cho biết, hình ảnh biên bản làm việc về vi phạm kỷ luật của sinh viên của Trung tâm Đào tạo Quốc tế đang được đăng tải trên mạng chỉ là dự thảo. Trung tâm này chưa có văn bản chính thức nào gửi đến nhà trường cũng như chưa quyết định hình thức kỷ luật nào.

Trả lời câu hỏi về việc nhà trường sẽ áp dụng hình thức xử lý nào đối với sinh viên này và hình thức đó được áp dụng theo văn bảo nào, ông Chương cho rằng, sự việc không đến mức quá lên như nhiều người nghĩ: “Phòng Công tác Chính trị – sinh viên đang kiểm tra và sớm có câu trả lời. Tuy nhiên, tôi nghĩ sẽ không đến mức độ phải kỷ luật”.

Được biết trước đó, vào ngày 13/11/2024 – IS khủng bố nước Pháp, trước sự kiện trên Giám đốc trung tâm Đào tạo quốc tế (ĐH GTVT) đã kêu gọi sinh viên của trung tâm chia sẻ nỗi đau và phản đối khủng bố bằng việc thay avatar facebook bằng cờ Pháp trong 3 ngày.

Theo giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế M.H.Đ: “Đây là trang thông tin chính thức của Trung tâm Đào tạo quốc tế, không phải là nơi để em phát ngôn bừa bãi” và yêu cầu sinh viên: “bạn cần có giải trình với tôi và nhà trường về những phát ngôn của mình.”

Sáng 16/11, để tìm hiểu nguyên nhân sự việc, ông M.H.Đ đã triệu tập cố vấn học tập và sinh viên này làm việc. Sinh viên này có đến nhưng do Giám đốc bận việc nên đến trễ 15 phút nên đã ra về.

Văn bản đang là dự thảo.

Do thầy trò chưa hiểu nhau

Trao đổi với PV sáng 24/11, ông Lê Hoài Đức, Trưởng Phòng Công tác chính trị – sinh viên, Trường ĐH GTVT cho biết, Phòng đã có cuộc gặp gỡ giữa sinh viên và Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Theo đó, sinh viên Long cho biết, việc xưng hô chưa đúng lễ nghi của em với Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế là do em không biết nickname đó là thầy giáo nên xưng hô anh- tôi và sử dụng văn phong như ngoài xã hội.

Về phía Giám đốc TT Đào tạo Quốc tế, là người làm giáo dục nên ông cho rằng, khi có sự việc chưa được đúng đắn về sinh viên của trường mình, ông có trách nhiệm nhắc nhở để chấn chỉnh. Tuy nhiên, do ông đã vội vàng đưa văn bản kỉ luật lên khi chưa hề có hình thức kỉ luật chính thức là hơi vội vàng.

“Thực ra do thầy trò chưa hiểu nhau về câu chữ nên chúng tôi đã thống nhất là hai bên đều rút kinh nghiệm. Nhà trường không áp dụng hình thức kỉ luật nào với sinh viên Long cả”, ông Đức chia sẻ.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sự việc chỉ diễn ra ở mức nhà trường gọi sinh viên đó lên trao đổi nhưng do nhiều tờ báo không tìm hiểu kĩ nên đã đăng tải thông tin trường kỉ luật sinh viên là chưa đúng.

“Việc thấy sinh viên của trường mình có phát ngôn chưa ổn, lãnh đạo gọi lên để trao đổi là điều bình thường. Việc này trong đào tạo có hiệu quả cao và tôi nghĩ là hoàn toàn hợp lý”, ông Ngũ Duy Anh cho biết.

Thực Hư Chuyện Chỉ Chi Trả 75 Triệu Đồng Khi Phá Sản Ngân Hàng

Câu chuyện tiền gửi của người dân sẽ ra sao khi phá sản ngân hàng lại một lần nữa nóng lên khi mới đây, mức chi trả tiền bảo hiểm đối với tiền gửi của người dân tại các tổ chức tín dụng bị phá sản sẽ được nâng lên mức 75 triệu đồng, từ mức 50 triệu đồng trước đó.

Thông tin này khiến nhiều người hiểu rằng, khi tiến hành phá sản ngân hàng, người gửi tiền sẽ chỉ được chi trả 75 triệu đồng. Đây là cách hiểu chưa đầy đủ.

Theo Luật phá sản năm 2014, khi một tổ chức tín dụng phá sản, đầu tiên, tổ chức tín dụng đó sẽ phải hoàn trả các khoản vay đặc biệt cho Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng khác.

Tiếp đó, giá trị tài sản của tổ chức tín dụng sẽ được trả cho chi phí phá sản; sau đó là các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, quyền lợi khác theo hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể đã ký kết.

Thứ tự chi trả tiếp đến là tiền gửi của người dân tại tổ chức tín dụng.

Sau khi chi trả tiền gửi cho người dân, giá trị tài sản sẽ được phân trả cho khoản tiền tổ chức bảo hiểm tiền gửi phải trả cho người gửi tiền tại tổ chức tín dụng phá sản.

Sau cùng, giá trị tài sản của tổ chức tín dụng sẽ được phân chia để hoàn tất các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho chủ nợ trong danh sách chủ nợ; khoản nợ có bảo đảm chưa được thanh toán do giá trị tài sản bảo đảm không đủ thanh toán nợ.

Theo khoản 3 Điều 101 Luật phá sản năm 2014, trường hợp giá trị tài sản không đủ để thanh toán theo quy định thì các đối tượng thuộc cùng một thứ tự ưu tiên được thanh toán theo tỷ lệ phần trăm tương ứng với số nợ.

Đồng nghĩa, nếu chiếu theo Luật phá sản năm 2014, người gửi tiền tại các tổ chức tín dụng sẽ vẫn có khả năng không nhận lại đầy đủ số tiền đã gửi.

Tuy nhiên, thông điệp xuyên suốt của Ngân hàng Nhà nước khi phá sản ngân hàng là đảm bảo chi trả đầy đủ tiền gửi cho người dân. Hiện nay, gần như chưa có quy định pháp lý cụ thể cho việc này, tuy nhiên sắp tới sẽ có quy định rõ ràng.

Cụ thể, tháng 10/2024, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Theo khoản 1 Điều 151d về Biện pháp hỗ trợ đối với phương án xử lý pháp nhân dưới hình thức phá sản của dự thảo Luật sửa đổi, trên cơ sở đề nghị của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ quyết định mức cho vay đặc biệt, lãi suất cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt để chi trả số tiền gửi của cá nhân còn lại sau khi đã được tổ chức bảo hiểm tiền gửi chi trả theo quy định và cơ chế xử lý từ ngân sách nhà nước đối với số tiền cho vay đặc biệt không thu hồi được.

Tựu chung, từ nay đến khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng được thông qua (dự kiến tháng 10/2024), nếu tiến hành phá sản ngân hàng, việc tiền gửi người dân có được đảm bảo toàn bộ hay không còn phụ thuộc vào quyết định của Chính phủ.

Và dự kiến từ tháng 10/2024 trở đi, chắc chắn tiền gửi người dân tại ngân hàng sẽ được đảm bảo toàn bộ theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Tín dụng đã tăng 10,14% so với cuối năm 2024 Đề xuất thống nhất hóa đơn cho sản phẩm đặc thù ngành ngân hàng Mua bán nợ xấu sẽ lên sàn giao dịch trước năm 2026

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Huyện ‘Ăn Chặn’ Tiền Chính Sách Của Người Có Công Ở Thái Nguyên trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!