Xu Hướng 11/2022 # Tìm Hiểu Các Văn Bản Thường Dùng Trong Nội Bộ Công Ty Nhật / 2023 # Top 16 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tìm Hiểu Các Văn Bản Thường Dùng Trong Nội Bộ Công Ty Nhật / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Các Văn Bản Thường Dùng Trong Nội Bộ Công Ty Nhật / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bắt đầu làm việc tại công ty Nhật, nhất là trong các bộ phận hành chính- nhân sự- tổng vụ hay sales, các bạn sẽ phải tiếp xúc với khá nhiều loại văn bản trong nội bộ doanh nghiệp, như: 報告書、企画書、議事録、稟議書、申請書、届出書 …mà nếu không quen, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó khăn trong việc nhớ hết ý nghĩa cũng như các quy tắc soạn thảo của từng loại.

・ 稟議書(りんぎしょ – đơn đề nghị phê duyệt): Là văn bản thường dùng khi muốn thực hiện một việc nào đó mà cần có sự phê duyệt của nhiều cấp trong công ty. Tuỳ vào từng công ty mà quy trình để tiến hành phê duyệt qua 稟議書 sẽ khác nhau, nhưng thông thường nó sẽ được trình tuần tự qua các cấp trong công ty cho đến khi được người cuối cùng có quyền quyết định việc đó ( ví dụ: trưởng phòng, giám đốc),… xét duyệt. Các tình huống sử dụng 稟議書 thường gặp: 不足人材の採用 (xin tuyển thêm người), 出張の可否 (xin đi công tác), パソコンなどの備品の購入 (xin mua thiết bị- máy tính mới),…

・議事録 (ぎじろく- Biên bản cuộc họp) : Là văn bản dùng để ghi chép lại nội dung cuộc họp, thường là trong nội bộ công ty.・ 回覧文 (かいらんぶん – thông báo cần truyền tay xem và xác nhận): Thường dùng để thông báo các sự kiện -thông tin trong nội bộ công ty. Văn bản sẽ được in và kẹp vào 1 tệp tài liệu để các nhân viên trong công ty truyền tay nhau đọc và đóng dấu xác nhận đã đọc. Như vậy công ty sẽ nắm được việc những ai đã đọc được thông tin. Điểm này là điểm lợi hơn của việc sử dụng 回覧文 so với dán thông tin trên bảng thông báo.

Ngoài ra, còn có 1 số loại văn bản khác như: 指示文(しじぶん- Chỉ thị: Dùng khi cấp trên ra chỉ thị cho cấp dưới), 辞令 (じれい -Quyết định: Thường dùng khi thông báo chuyển người từ bộ phận này sang bộ phận khác), 伝言メモ( giấy nhắn, thường dùng truyền đạt lại nội dung cuộc điện thoại nào đó mình nhận được cho đồng nghiệp) Các điểm cần chú ý khi soạn thảo văn bản nội bộ công ty

Không cần thiết phải dùng kính ngữ một cách thái quá mà có thể dùng thể lịch sự như ます、です.

Tùy tình huống mà ta sẽ sử dụng cách nói làm sao cho khéo léo nhưng vẫn phù hợp với tính chất văn phòng. Ví dụ, khi phát sinh lỗi do mình, thì văn bản gửi đi phải dùng kính ngữ trang trọng để thể hiện được cả sự kiểm điểm của bản thân. Còn khi memo lại lời nhắn cho đồng nghiệp mà dùng kính ngữ thì được cho rằng không phù hợp.

Không dùng lời mở đầu,lời chào thông qua việc nhắc đến thời tiết, hay hỏi thăm sức khỏe, cũng như không dùng lời kết.

Điều quan trọng nhất khi soạn thảo văn bản là trình bày nội dung rõ ràng, đúng sự thật. Có thể thấy số lượng các văn bản gửi lên cấp trên như bản báo cáo hay biên bản họp thường rất nhiều, nên hãy viết câu kết luận về nội dung chính trước tiên, sau đó viết ngắn gọn, khách quan lí do của kết luận đó.

①発信年月日 (Ngày gửi) ②あて名 (Tên người nhận) nhớ kèm theo 様、殿 hay 各位 ③発信者名 (Người gửi): căn lề phải và nhập theo thứ tự Tên phòng ban, Chức danh, Họ Tên ④件名 (Tiêu đề) ⑤主文 (Nội dung chính) Chỉ viết nội dung chính, quan trọng ⑥別記 (Thông tin chi tiết) ⑦別記主文 (Nội dung thông tin chi tiết) ⑧副文 (Phụ lục): Các điểm cần chú ý khác hoặc thông tin thêm ⑨結び (Kết thúc)

Văn bản trao đổi trong công ty cần đảm bảo phải lịch sự ở mức tối thiểu, thay vì quan trọng hóa lời văn, hãy quan tâm đến việc truyền tải nội dung một cách rõ ràng và hiệu quả.

*3 điều cần chú ý: – Đảm bảo rằng thời hạn gửi văn bản phải còn hiệu lực, nếu gửi quá trễ sẽ không giải quyết được vấn đề. – Nội dung văn bản cần chính xác và dễ hiểu. – Nếu văn bản quá 5 trang phải tóm tắt nội dung quan trọng trong các đầu mục.

Xin vui lòng liên hệ trước khi đăng lại hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Tomoni.

Cùng Tìm Hiểu Những Thuật Ngữ Thường Được Dùng Trong Cờ Cá Ngựa / 2023

Những thuật ngữ sử dụng trong Cờ Cá Ngựa

Xuất quân

Với Game Board này người chơi sử dụng xúc xắc đổ sao cho phải ra được mặt có 6 điểm, lúc này quân cờ sẽ được đăt ở vị trí ” bắt đầu. Sau đó sẽ được đi thêm một lượt nữa, xúc xắc ra mặt bao nhiêu điểm thì cá ngựa được đi từng ấy bước. Game cờ cá ngựa online cũng xuất quân giống như vậy.

Đoc thêm: Giới thiệu cực chi tiết Cờ Cá Ngựa cho người mới làm quen

Di chuyển quân

Trên bàn cờ khi đã có ít nhất là một quân cá ngựa, người chơi tung xúc xắc vào mặt xúc xắc có bao nhiêu chấm thì đi từng ấy bước. Cá ngựa sẽ di chuyển theo hướng ngược kim đồng hồ. Nếu như bạn tung được mặt 1 chấm mà không có quân cờ nào cản khi đó bạn được quyền đi đến chuồng kế tiếp. Người chơi nào may mắn sẽ tung được nhiều ô 1 thì sẽ rất nhanh giành đưa quân ngựa của mình về chuồng và giành chiến thắng.

Bị cản

Trên đường di chuyển nếu như quân cờ của đối phương đứng phía trước mà tung xúc xắc được ô ở giữa của 2 quân cờ thì người chơi sẽ không được đi tiếp mà cũng k thể lùi lại. Nếu như không còn con cá ngựa nào di chuyển được nữa thì coi như bị mất lượt và đến người khác chơi.

Bị đá

Khi tung được số điểm bằng với số ô di chuyển thế nhưng ở ô đó có quân cá ngựa của đối phương đang đứng. Lúc này quân cá ngựa của người đó sẽ bị bạn đá và bắt buộc về chuồng xuất phát lại từ đầu. Có một số nơi có luật đá hậu, tức là được phép đi lùi để đá quân cờ của đối phương về chuồng đi lại. Người chơi cũng có có quyền bỏ lượt để tha cho đối thủ của mình.

Về chuồng

Khi quân cá ngựa đi đủ một vòng và sẽ đến cửa chuồng của mình. Thế nhưng người chơi cũng cần chú ý, ngay cả khi về đến chuồng của mình cũng rất có thể bị đối thủ đá và xuất phát lại. Có thể thấy cách chơi cờ cá ngựa khá đơn giản.

Vào chuồng

Khi quân cá ngựa về đến cửa chuồng thì người chơi sẽ đưa quân cờ về chuồng bằng cách sẽ tung xúc xắc lên. Số chấm tung được sẽ tương ứng với số mà cờ đứng trong chuồng. Với con ngựa đầu tiên người chơi nên cố gắng tung được 6 điểm bởi nếu không sẽ phải tung lần lượt mới lên đến đầu chuồng. Người chơi cũng có thể tải trò chơi cờ cá ngựa về máy điện thoại để thử chơi.

Phân thắng bại

Theo như luật chơi của trò này thì khi nào mà cá ngựa xếp đủ đủ ở các ô 3,4,5,6 đâu tiên sẽ dành chiến thắng. Những người chơi còn lại sẽ tiếp tục chơi để phân định được ai về nhì và về 3. Người về cuối cùng sẽ là người thua cuộc. Cờ cá ngựa 4 người chơi sẽ vui hơn rất nhiều, vì vậy phù hợp với một nhóm bạn chơi cùng nhau.

Tìm Hiểu Bộ Luật Hình Sự Qua Các Thời Kỳ Công Ty Tư Vấn Luật Dfc / 2023

Hệ thống pháp luật của Việt Nam có nhiều ngành luật vô cùng phong phú và đa dạng tổng hợp lên. Mỗi ngành luật cụ thể thì phương pháp điều chỉnh luật hình sự cho một quan hệ xã hội nhất định với mục đích chính là nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của nhân dân, đảm bảo tính pháp chế và phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác. Trong các quan hệ pháp luật được Bộ Luật hình sự bảo vệ là quan hệ được cấu thành giữa hai chủ thể cơ bản là Nhà nước và người thực hiện hành vi phạm tội.

Luật hình sự Việt Nam là một trong những ngành luật nằm trong hệ thống pháp luật của Việt Nam, quy định về tội phạm, xác định hình phạt với các tội phạm nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn ngừa, loại trừ các hành vi nguy hiểm cho xã hội. Luật hình sự bao gồm hệ thống những quy phạm pháp luật do các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước ban hành ra, xác định được rõ những hành vi nguy hiểm cho xã hội những hành vi nào là tội phạm, đồng thời quy định rõ ràng về các hình phạt đối với những tội phạm ấy.

Đặc trưng cơ bản của Luật hình sự :

Luật hình sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam

Luật Hình sự là một ngành luật do các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành các quy định về tội phạm và hình phạt.

2. Bộ luật hình sự qua các thời kỳ

Bộ luật hình sự ra đời năm nào?

– Năm 1985 BLHS Việt Nam lần đầu tiên được ban hành.

– BLHS có hiệu lực ra đời phù hợp với sự nghiệp đổi mới bắt đầu được diễn ra. Sự thay đổi về mọi mặt trong xã đời sống xã hội, trong đó đổi mới về kinh tế nắm vai trò cực kì quan trọng đó chính là cơ sở để có những sự thay đổi của pháp luật nói chung và BLHS nói riêng.

– BLHS năm 1985 là nguồn duy nhất quy định về các tội phạm và các hình phạt được xây dựng trên cơ sở kinh tế xã hội thời bấy giờ. Do đó mà ngay tư khi ra đời BLHS đã có nhiều bất cập và hạn chế đòi hỏi tính đổi mới.

– Sự phát triển của Luật hình sự được chia ra làm các giai đoạn sau:

Giai đoạn từ 1986 đến trước khi có Bộ Luật hình sự 1999;

Giai đoạn từ khi có BLHS năm 1999 đến trước khi có Bộ Luật hình sự 2015;

Giai đoạn có BLHS năm 2015 đến nay.

– Trong giai đoạn đầu, sự thay đổi chỉ mang tính cục bộ nhằm mục đích đáp ứng tạm thời những bất cập.

– Ở giai đoạn thứ hai BLHS năm 1999 đánh dấu một mức chuyển biến vượt bậc của BLHS nước ta.

– Ở giai đoạn thứ ba BLHS năm 2015 có những bước phát triển về cải cách tư pháp đáp ứng phần nào những đổi mới, những chuyển biến mới của xã hội.

3. Pháp luật hình sự mới nhất năm 2019 là bộ luật nào?

II. Tìm Hiểu Bộ Luật Hình Sự 2015

Bộ luật hình sự có bao nhiêu điều? Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 bao gồm ba phần chính là phần những quy định chung, phần các tội phạm và điều khoản thi hành, có tất cả 26 chương và 426 điều luật trong đó:

1. Phần thứ nhất: Những quy định chung

Chương I: Điều khoản cơ bản( từ Điều 1 đến Điều 4 )

Chương II: Hiệu lực của bộ luật hình sự ( từ Điều 5 đến Điều 7 )

Chương III: Tội phạm ( Điều 8 đến Điều 19 )

Chương IV: Những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự ( Điều 20 đến Điều 26 )

Chương V: Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự ( Điều 27 đến Điều 28 )

Chương VI: Hình phạt ( Điều 30 đến Điều 45 )

Chương VII: Các biện pháp tư pháp ( Điều 46 đến Điều 49 )

Chương VIII: Quyết định hình phạt ( Điều 50 đến Điều 59 )

Chương IX: Thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời hạn chấp hành hình phạt ( Điều 60 đến Điều 68 )

Chương X: Xóa án tích ( Điều 69 đến Điều 73 )

Chương XI: Những quy định đối với pháp nhân thương mại phạm tội ( Điều 74 đến Điều 89 )

Chương XII: Những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội ( Điều 90 đến Điều 107 )

2. Phần thứ hai: Các tội phạm

Chương XIII: Các tội phạm xâm phạm về an ninh quốc gia ( Điều 108 đến Điều 122 )

Chương XIV: Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người ( Điều 123 đến Điều 155 )

Chương XV: Các tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân ( Điều 157 đến Điều 167 )

Chương XVI: Các tội xâm phạm sở hữu ( Điều 168 đến Điều 180 )

Chương XVII: các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình ( Điều 181 đến Điều 187 )

Chương XVIII: Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế (Điều 188 đến Điều 234 )

Chương XIX: Các tội phạm về môi trường ( Điều 235 đến Điều 246 )

Chương XX: Các tội phạm về ma túy ( Điều 247 đến Điều 259 )

Chương XXI: Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng ( Điều 260 đến Điều 329 )

Chương XXII: Các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính ( Điều 330 đến Điều 351 )

Chương XXIII: Các tội phạm về chức vụ ( Điều 352 đến Điều 366 )

Chương XXIV: Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp ( Điều 367 đến Điều 391 )

Chương XXV: Các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân và trách nhiệm của người phối thuộc với quân đội trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu ( Điều 392 đến Điều 420 )

Chương XXVI: Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh ( Điều 421 đến 425 )

3. Phần thứ ba: Điều khoản thi hành ( Điều 426 )

III. Những Điểm Mới Quan Trọng Và Ý Nghĩa Của Bộ Luật Hình Sự Mới Nhất Năm 2015 So Với Thời Kỳ Trước

Thứ nhất, Bộ luật hình sự năm 2015 quy định chỉ tuyên án hình phạt tử hình đối với người thực hiện hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, giảm phạm vi áp dụng hình phạt tử hình.

Thứ hai, thu hẹp phạm vi chịu TNHS với người từ đủ 14 đến dưới 16 tuổi theo tình tiết giảm nhẹ trong luật hình sự 2015 bằng việc chỉ phải chịu TNHS với một số tội. Việc quy định này phù hợp với các quan điểm của Đảng và Nhà nước về việc barp vệ người chưa thành niên.

Thứ ba, các tội như: gây thiệt hại trong khi bắt giữ người phạm tội (Khoản 1 Điều 24); Rủi ro trong nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ (Điều 25); thi hành mệnh lệnh của người chỉ huy hoặc của cấp trên (Điều 26) là 03 trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự.

Thứ tư, thu hẹp về các chế định Miễn trách nhiệm hình sự được quy định tại Điều 14

Thứ năm loại bỏ 08 tội danh trong BLHS năm 2015 đó là: Tội tảo hôn, tội kinh doanh trái phép, tội hoạt động phỉ; Tội báo cáo sai trong quản lý kinh tế; Tội vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; Tội sử dụng trái phép quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của tổ chức tín dụng; Tội không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, quản chế hành chính. Tội vi phạm các quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng;

Thứ sáu là Bộ luật Hình sự năm 2015 có những chuyển biến quan trọng và đã quy định thêm nhiều tội danh mới, điển hình như: Tội kinh doanh đa cấp trái phép; tội trốn đóng Bảo hiểm xã hội; tội chiếm đoạt, mua bán mô, bộ phận cơ thể người (Điều 154);…

Thứ bảy là việc áp dụng việc xử lý hình sự đối với pháp nhân lần đầu tiên được quy định trong BLHS từ trước đến nay

Thứ tám là tăng việc áp dụng xử lý phạt tiền, thuyên giảm hình phạt tù theo định hướng cải cách tư pháp của quốc gia.

Thứ chín là vấn đề về khoảng cách của các khung hình phạt được thu hẹp rút ngắn, nhằm hạn chế việc khung hình phạt quá rộng như trước đây.

Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Ngành Luật / 2023

Phòng thi hành luật pháp tại Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt?

– Sinh viên được đào tạo chuyên sâu hệ thống Civil law – hệ thống luật đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới như Đức, Pháp… Đây là cơ hội để du học sinh tiếp cận và thấu hiểu luật pháp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

– Một tấm bằng luật chính là biểu tượng cho trí tuệ, các bạn được khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, nắm giữ vị trí trọng yếu thậm chí là sức mạnh về công lý

– Điều quan trọng hơn hết khi đi du học Nhật Bản ngành luật giúp học viên có thêm kiến thức luật pháp quốc tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên luật trong nước không thể có được.

– Hơn thế nữa, các bạn được khám phá hệ thống luật pháp Nhật Bản, tìm hiểu phương thức thực thi pháp luật quốc tế, góp phần xây dựng nước nhà

Xem du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì tại http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hanh-trang-can-chuan-bi-truoc-khi-den-nhat

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt?

– Học viên phải tham gia thi tuyển đầu vào với các môn học như: Năng lực tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ.

– Chương trình đào tạo ngành luật tại Nhật Bản kéo dài trong khoảng 4 năm. Cũng giống như Việt Nam, thời gian đầu học các môn đại cương sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành.

– Các cử nhân luật sau khi tốt nghiệp muốn hành nghề bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tư pháp quốc gia khá khắt khe. Sau khi đỗ, sẽ được đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức, hoàn thành khóa học lại tiếp tục trải qua các bài thi tối nghiệp. Chi khi nào vượt qua được các kỳ thi này thì bạn mới được công nhận là có đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư, điều này đồng nghĩa với cơ hội nghề nghiệp và định cư của các bạn rộng mở ở bất kỳ nơi đâu trên Thế giới.

Du học Nhật Bản ngành luật nên lựa chọn trường nào?

– Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

– Khoa Luật của Đại học Kagawa (Kagawa University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

– Bộ môn Luật của Đại học Senshu (Senshu University – Department of Law)

– Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo (Hiroshima Shudo University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Meijo (Meijo University – Faculty of Law)

– Phân viện Luật của Đại học Ryukoku (Ryukoku University – Graduate School of Law)

– Khoa Luật của Đại học Nanzan (Nanzan University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Okayama (Okayama University – Faculty of Law)

Ngoài ra còn một số ngành đang được các bạn trẻ quan tâm khu đi du học Nhật Bản:

- Du học Nhật Bản ngành du lịch nên đi trường gì?

- Du học Nhật Bản có tốt không? Ưu – Nhược điểm khi đi du học Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Các Văn Bản Thường Dùng Trong Nội Bộ Công Ty Nhật / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!