Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Sự Và Cách Viết # Top 11 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Sự Và Cách Viết # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Sự Và Cách Viết được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giấy xác nhận nhân sự là gì?

Giấy xác nhận nhân sự là một trong những yêu cầu quan trọng để xác nhận và chắc chắn một nhân sự tham gia vào những giao dịch dân sự, chứng thực cho việc mỗi cá nhân có hay không việc chấp hành pháp luật.

Nói cách khác, giấy xác nhận này được xem như giấy đánh giá hạnh kiểm cá nhân khi sinh sống và làm việc tại một địa phương nhất định.

Vì sao cần giấy xác nhận nhân sự?

Có rất nhiều lí do để cần một giấy xác nhận nhân sự trong hồ sơ xin việc, nhưng lí do cơ bản nhất đó là việc, nó là loại giấy được xác nhận một cách cẩn thận nhằm đảm bảo việc ứng viên không bị vi phạm pháp luật, không bị tiền án, tiền sự tại địa phương.

Vì tính chất của giấy này là phải xác minh tại địa phương nơi ứng viên đang sinh sống nên tính xác thực rất là cao.

Người lao động nếu muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây là một trong những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ.

Xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu?

Muốn xin giấy xác nhận nhân sự thì lao động có thể đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin và đóng dấu. Khi đi, lao động cũng cần mang theo những tờ khai để xác nhận thông tin cũng như mang theo ảnh cá nhân để chứng thực hồ sơ.

Trường hợp ứng viên không có điều kiện có thể sử dụng giấy viết tay theo mẫu trên và gồm có những phần như sau:

Kính gửi:…

Họ và tên

Ngày tháng năm sinh

Dân tộc

Giới tính

Địa chỉ thường trú

Nơi ở hiện tại

Số CMT/ căn cước công dân

Thông tin gia đình

Ngoài ra còn có thêm những thông tin xung quanh như: thông tin của gia đình, bao gồm thông tin của bố, mẹ và thông tin về chồng/vợ… Tất cả những nguồn thông tin đó được viết và liệt kê theo motip: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, nghề nghiệp và cách thức liên hệ.

Nguyện vọng người làm đơn

Phần cuối cùng của giác xác nhận nhân sự là nguyện vọng của người làm đơn.

Người lao động cần trình bày lí do, nguyện vọng xin giấy xác nhận nhân sự và cam kết những thông tin đã khai trên là đúng sự thật, đồng thời cũng xác nhận bản thân người làm đơn sẽ không vi phạm pháp luật và quy định địa phương nơi đang sống và làm việc. Nếu như những thông tin có sai sót hoặc sửa đổi, người lao động cần nhanh chóng thay đổi và sửa chữa để tránh mất thời gian về thủ tục giấy tờ.

Sau đó, kí rõ ràng họ tên và gửi tới công an địa phương xin xác nhận và cho dấu cùng với chữ kí.

Vì vậy, hi vọng những thông tin về giấy xác nhận nhân sự này hữu ích đến cho những người lao động đã, đang và sẽ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc, đặc biệt là lao động làm việc tại nước ngoài.

Mẫu Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân

Mẫu tời khai, mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được ban hành kèm theo công văn số 1288/HTQTC-HT của Cục Hộ Tịch, quốc tịch, chứng thực điều chỉnh một số biểu mẫu hộ tịch ban hành kèm theo thông tư số 15/2015/TT-BTP. Biểu mẫu văn bản quy định của nhà nước về giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân và sử dụng khi cần thiết.

Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy chứng nhận độc thân là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của công dân. Công dân đó đang độc thân, đã kết hôn hay kết hôn lần thứ mấy.

Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không chỉ có duy nhất chức năng dùng làm thủ tục đăng kí kết hôn như nhiều người vẫn nghĩ mà còn được dùng để làm thủ tục kinh doanh, vay vốn, mua bán nhà đất, bổ túc hồ sơ xin việc, làm thủ tục thừa kế.

Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Bạn có thể tham khảo và tải mẫu đơn xác nhận tình trạng hôn nhân qua đường link sau:

TẢI MẪU GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

TỜ KHAI CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Kính gửi:(1)………………………………………………………………

Họ, chữ đệm, tên người yêu cầu:……………………………………………………………………

Dân tộc: ………………………………………………………………..Quốc tịch:………………………

Nơi cư trú:(2)………………………………………………………………………………………………..

Quan hệ với người được cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: …………………

Họ, chữ đệm, tên: ………………………………………………………….Giới tính:…………….

Ngày, tháng, năm sinh:…………………………………………………………………………………..

Nơi sinh:………………………………………………………………………………………………………

Dân tộc: …………………………………………………………………Quốc tịch:………………………

Giấy tờ tùy thân:(3)………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú:(2)…………………………………………………………………………………………………

Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………………………

Trong thời gian cư trú tại………………………………………………………………………………..

……………….từ ngày……..tháng………năm ……., đến ngày …….. tháng …… năm(4)…..

Tình trạng hôn nhân(5)………………………………………………………………………………….

Mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:(6)…………………………………..

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

Làm tại:………………, ngày ……. tháng ……. năm ……….

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

Hướng dẫn viết mẫu xác nhận tình trạng hôn nhân

(1) Ghi tên cơ quan đề nghị cấp Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

(2) Trường hợp công dân Việt Nam cư trú trong nước thì ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì ghi theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú ở nước ngoài.

(3) Ghi rõ thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế, số, cơ quan cấp, ngày cấp

Ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/2004.

(4) Khai trong các trường hợp:

Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài hoặc trong thời gian cư trú tại Việt Nam, trước khi xuất cảnh;

Người đang có vợ/chồng yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong giai đoạn trước khi đăng ký kết hôn;

Người đã qua nhiều nơi thường trú khác nhau đề nghị xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi thường trú trước đây.

(5)Đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước thì ghi rõ t ình trạng hôn nhân hiện tại: đang có vợ hoặc có chồng; hoặc chưa đăng ký kết hôn với ai; hoặc đã đăng ký kết hôn, nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết.

Đối với công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú tại Việt Nam trước khi xuất cảnh, thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian đã cư trú tại nơi đó

Đối với công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú tại nước đó

(6) Ghi rõ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận độc thân để kết hôn thì phải ghi rõ kết hôn với ai (họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; giấy tờ tùy thân; nơi thường trú/tạm trú); nơi đăng ký kết hôn.

Cần lưu ý giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị sử dụng vào mục đích khác với mục đích đã được ghi trong giấy xác nhận và chỉ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 6 tháng sẽ phải xin lại mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này.

TẢI MẪU GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Trân trọng./.

Tìm Hiểu Về Luật Và Cách Chơi Bóng Chày

Trước khi đi đến cách chơi bóng chày thì cần nắm được luật chơi, các thuật cũng như là các vị trí có trong đội hình bóng chày. Có như khi học chơi bóng chày mới tránh được các lỗi và hiểu được nhiệm vụ mà vị trí mà mình đang nắm giữ.

Quy định về vị trí trong bóng chày

Trên sân bóng chày sẽ bao gồm có 9 vị trí. Mỗi vị trí sẽ có một nhiệm vụ và vị trí đứng khác nhau được phân bổ trên sân. Các vị trí sẽ có tên gọi như sau:

Pitcher: Là người có nhiệm vụ ném bóng về phía Catcher

Catcher: nhiệm vụ bắt bóng do pitcher ném tới (pitcher và catcher thuộc vào đội phòng ngự)

First Baseman: Cẩu thủ canh gôn số 1, có nhiệm vụ chụp lại tất cả những đường bóng ném tới từ đồng đội tại vị trí Infielder

Second Baseman: Cầu thủ canh gôn số 2 và bắt trái bóng từ Outfielder

Third Baseman: Cầu thủ canh gôn số 3 có nhiệm vụ quan trọng hơn cả khi phải chụp bóng từ Batter đối thủ trước bóng chạm đất

ShortStop: Là cầu thủ nắm vững vị trí trung tâm, chuyên chơi phòng thủ.

Left Fielder: Nắm vị trí phòng ngự ở ngoài sân cánh trái

Center Fielder: Nắm vị trí phòng ngự ở giữa sân, có nhiệm vụ chụp bóng từ Batter đánh và quyết định ai là người chụp bóng bay giữa các Outfielder

Right Fielder: Chơi phòng ngự ở tuyến ngoài sân cánh phải

Kích thước sân bóng chày

Sân bóng chày được thiết kế theo hình vuông với chiều dài là 27.4m đối với nam và 18.2m đối với nữ. Bao quanh sân có phần hình cánh quạt với kích thước là 99m ở hai bên kết hợp với cung tròn nối hai đầu vạch giới hạn lại với nhau có bán kính khoảng 122m

Dụng cụ bóng chày tiêu chuẩn

Bóng chày là bộ môn thể thao sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ nhất như gậy đánh bóng, găng tay, quả bóng chày. Tất cả đều phải tuân theo những tiêu chí riêng theo đúng quy định trong luật bóng chày.

Gậy bóng chày: Phải được làm bằng gỗ hoặc hợp kim, bởi đây là hai nguyên liệu chính để làm ra một cây gậy đạt tiêu chuẩn. Chiều dài gậy phải đạt khoảng từ 0.7 đến 1m. Trọng lượng không quá 1kg, được thiết kế theo chiều to dần về phía đầu tiếp xúc bóng. Phần đầu to nhất của gậy, đường kính khoảng 5cm. Phần tay cầm của gậy bóng chày phải được thiết kế thêm một số chi tiết nhỏ để làm tăng ma sát.

Quả bóng chày: Có đường kính khoảng 6.8cm, khối lượng 0.15kg. Bóng có hình tròn, bên trong là cao su, bên ngoài có thể là cao su hoặc được phủ da.

Găng tay: Được làm từ các chất liệu có độ ma sát cao giúp hỗ trợ tốt hơn cho việc bắt bóng trở nên chắc chắn và không bị trơn trượt.

Hướng dẫn cách chơi bóng chày cơ bản

Ở vị trí nào, cách chơi ra sao thì cũng hướng đến mục đích cuối cùng là làm cho cầu thủ đánh bóng của đội tấn công không thể đập chúng bóng. Và Catcher thì bắt bóng được như ý. Để làm được điều này phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người ném bóng và bắt bóng.

Có khá nhiều kiểu ném bóng khác nhau nhưng đều cần lưu ý là vị trí tiếp xúc của tay với đường chỉ may của găng tay. Bởi tại điểm này sẽ tạo ra ma sát lớn với tay vì thế vận tốc phương chuyển động cũng từ đó mà bị chi phối. Có 7 cách ném bóng chày như sau:

4-Seam Fastball: Cách ném bóng chày bay với tốc độ cao theo một đường thẳng

2-Seam Fastball: Ném bóng bay nhanh với sự biến ảo trong phương chuyển động

Spliter: Là cách ném hoàn hảo đánh lừa đối phương, bởi cách ném này khi bóng bay tới gần vị trí của Catcher sẽ bất ngờ đối hướng theo hướng đi xuống.

Cutter: Ném bóng với tốc độ cao và xoáy

Slider: giống với Cutter nhưng tốc độ bay sẽ thấp hơn

Change: Cách ném này bóng bay với tốc độ chậm giúp đánh lừa cảm giác bóng của Batter.

Curve: Kỹ thuật ném bóng hiểm hóc tạo ra một độ xoáy và đường đi theo quỹ đạo khó đoán nhất. Kỹ thuật này rất khó thực hiện và tỷ lệ thành công mà Batter đập chúng cũng khá khó.

Cách cầm và sử dụng gậy đánh bóng

Đánh bóng cần đòi hỏi một sức mạnh đến từ đôi tay nên để đánh tốt thì cần phải có sự rèn luyện mỗi ngày để đôi tay luôn khỏe mạnh. Tạo ra những đường bóng mạnh, chính xác.

Tư Vấn Và Tìm Hiểu Về Doanh Nghiệp Tư Nhân

Cá nhân chủ sở hữu tự quyết định cơ cấu tổ chức và đích thân trực tiếp quản lý , thực hiện các hoạt động kinh doanh và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; cá nhân chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân không phải là pháp nhân.

Nếu bạn thực sự muốn một mình đứng lên thành lập doanh nghiệp, làm chủ doanh nghiệp đó và hoàn toàn tự mình quyết định và tự chịu trách nhiệm về cơ cấu quản lý cũng như cách thức hoạt động kinh doanh thì lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân là một lựa chọn tối ưu nhất.

Tuy nhiên, khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này bạn phải vô cùng lưu ý tài sản của doanh nghiệp tư nhân và của cá nhân bạn không có sự tách biệt, bạn phải chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của cá nhân mình đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trách nhiệm vô hạn về tài sản của cá nhân đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là một ưu điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân vì thế trong quá trình hợp tác kinh doanh khách hàng luôn tin tưởng quyền lợi của họ được đảm bảo bằng tài sản không chỉ của doanh nghiệp mà còn bằng chính tài sản của chủ doanh nghiệp.

Trách nhiệm vô hạn về tài sản khi chịu trách nhiệm đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa là ưu điểm lại vừa là nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này. Hiện nay, khi nều kinh tế đã có nhiều biến chuyển và việc mới rộng kinh doanh cũng như nhu cầu hợp tác ngày càng được mở rộng và chú ý thì loại hình doanh nghiệp tư nhân không còn được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Thay vào đó là những loại hình doanh nghiệp mang tính phổ biến và tính hợp tác cao như TNHH hay cổ phần.

Phòng tư vấn pháp luật chuyên sâu công ty luật Phamlaw

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Sự Và Cách Viết trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!