Xu Hướng 12/2022 # Tính Cách Quyết Định Số Phận, Thất Bại Chắc Chắn Tại Cảm Xúc: Cầm Lên Được, Bỏ Xuống Được, Bạn Mới Có Thể Làm Nên Chuyện / 2023 # Top 16 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tính Cách Quyết Định Số Phận, Thất Bại Chắc Chắn Tại Cảm Xúc: Cầm Lên Được, Bỏ Xuống Được, Bạn Mới Có Thể Làm Nên Chuyện / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Tính Cách Quyết Định Số Phận, Thất Bại Chắc Chắn Tại Cảm Xúc: Cầm Lên Được, Bỏ Xuống Được, Bạn Mới Có Thể Làm Nên Chuyện / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dạo này, anh bạn đồng nghiệp ngồi cạnh tôi có tâm trạng không tốt. Chứng kiến cảnh dự án mà mình đầu tư mồ hôi công sức suốt mấy tháng nay bị buộc phải dừng lại, lòng anh muôn phần bất mãn. Thậm chí, trong đầu anh còn nảy ra những kịch bản còn gay cấn hơn cả bộ phim Bố Già. Anh ngờ rằng phải chăng sếp đang có thành kiến với mình. Nhìn thấu tâm sự của anh, muốn anh quên đi thất bại của quá khứ, người đồng nghiệp Tùng ngồi bên cạnh nói rằng: “Sắp có dự án mới rồi đấy, cậu nên đi tiếp quản dự án đó đi.”

Đúng vậy! Thay vì gợi nhớ cho người khác về chuyện quá khứ, hãy nói với họ rằng không thể bỏ lỡ những cơ hội mới đang chờ ở phía trước. Giống như mỗi kì thi hồi còn đi học, các thầy cô vẫn luôn dặn dò chúng ta: “Trong quá trình làm bài mà gặp phải những câu khó quá không giải được, các trò hãy cứ tạm bỏ qua câu đấy để làm những câu phía dưới.” Điều này cũng đúng với cuộc sống thường nhật.

Trên thực tế, bạn càng trăn trở và khắc khoải bởi cuộc sống hiện tại, bạn sẽ càng bỏ lỡ những giá trị đích thực của hạnh phúc. Cần khắc cốt ghi tâm rằng, thứ mà chúng ta theo đuổi trong cuộc sống này là những điều lớn lao và bền vững ở tương lai phía trước, chứ không phải một quá khứ không trọn vẹn đã qua.

(02)

Ai ai cũng phải đối mặt với những phiền não trong cuộc sống, nhưng đừng để tâm trạng ảnh hưởng đến những suy nghĩ lí trí của bản thân.

Có một nữ nhân viên nọ luôn muốn từ chức với lí do:”Bởi vì sếp có thái độ không tốt với tôi”. Thực ra, ngày hôm đó do sếp vừa có xích mích với vợ nên tâm trạng có chút không ổn định. Vậy mà, cô ấy cứ nhất định phải vin làm cái cớ để từ bỏ công việc. Tương tự, có rất nhiều người chỉ vì vài chuyện cỏn con mà nảy sinh mâu thuẫn với người khác. Không kiềm chế được cảm xúc, chúng ta dễ đẩy bản thân lâm vào cảnh cái được thì ít mà cái mất thì nhiều.

Gần đây, một người bạn của tôi được công ty giao cho phụ trách 2 dự án cùng với một đồng nghiệp khác. Vốn dĩ đây là một cơ hội tốt, nhưng cô ấy lại vì chút chuyện vặt vãnh mà suốt ngày đi nhờ cậy cấp trên. Thế rồi, cấp trên nhận thấy cô ấy không đủ năng lực làm việc, khả năng kiểm soát cảm xúc kém nên quyết định đổi người khác thay thế.

Đừng tức giận, vì tức giận sẽ che lấp đi trí thông minh của bạn, cũng đừng gây thù kết oán với người khác, vì thù hận sẽ đánh mất đi khả năng xây dựng một cuộc giao tiếp bình thường với người đó. Một người muốn làm nên chuyện, thì phải cầm lên được mà bỏ xuống được.

Cuộc sống vốn không bao giờ trọn vẹn, có rất nhiều chuyện xảy ra vì số phận đã sắp xếp như vậy. Cho dù bạn chưa có được nhiều thứ ở hiện tại, chỉ cần bạn chuyên tâm nỗ lực, chú tâm vào công việc và cuộc sống, sẽ có một ngày vũ trụ sẽ mang đến cho bạn tất cả những điều xứng đáng.

(03)

Không quan tâm đến chuyện hơn thua trong quá khứ sẽ giúp bạn học được cách nhìn về tương lai, thực hiện mục tiêu của chính mình. Tôi đã từng chứng kiến 2 người cãi nhau ở một ga tàu trong giờ cao điểm đi làm buổi sáng. Lý do cho câu chuyện này hoá ra vô cùng đơn giản: Một người dẫm lên chân một người khác thành ra hai bên xô đẩy lẫn nhau. Rất nhiều người tò mò vây xung quanh, một khung cảnh hỗn loạn làm ảnh hưởng đến sự vận hành của ga tàu. Sau cùng, phải đợi đến khi cảnh sát đến đem hai người này đi, trật tự của ga tàu mới được lập lại.

Ban đầu bản thân chỉ muốn đi làm đúng giờ nhưng rồi vì một va chạm nhỏ nhặt trên đường, không chỉ làm lỡ việc mà còn gây thêm phiền phức. Đáng lẽ, nếu người ta nhớ ra được mục đích ban đầu của mình trong giây phút tức giận, thì thay vì phải sừng sộ lên tính toán với nhau, họ sẽ nhẹ nhàng phủi tay cho qua chuyện. Sau này quay đầu nhìn lại, chúng ta nhất định sẽ phải hối hận tự hỏi sao lúc đó bản thân lại hành xử thiếu suy nghĩ như vậy.

Một khi chúng ta quên đi mục tiêu của bản thân, sẽ rất dễ bị lạc trong mớ hỗn độn cảm xúc của chính mình. Vì vậy, cứ mỗi lần bạn muốn tức giận, muốn sụp đổ, hãy suy nghĩ đến điều mà bản thân thực sự muốn là gì.

Tập thể dục rất mệt rất đau, mỗi lần muốn khóc hãy nghĩ đến thân hình bản thân hằng ước ao. Ôn tập thi cử rất mệt, mỗi lẫn cảm thấy chán nản muốn từ bỏ hãy nghĩ đến mục tiêu đã đề ra. Khống chế cảm xúc bản thân rất khó, mỗi lúc sắp không kiềm nổi nữa, hãy tự nhắc mình, đừng lãng phí tâm trí vào những người và việc vô nghĩa.

Đừng quá quan tâm đến sự thành bại nhất thời, đừng bị trói buộc bởi những thứ cảm xúc thường tình trước mắt. Nhìn rộng ra chút! Khi bạn chú tâm theo đuổi mục tiêu, những thứ bên ngoài sẽ thôi làm phiền bạn. Hãy nhìn thoáng mọi chuyện hơn chút để sống một cuộc đời sáng suốt và mạnh mẽ. Vì tính cách quyết định số phận. (04)

Cuộc đời là một cuộc viễn chinh. Đường dài mới biết ngựa hay, một phút thắng lợi hay thất bại giữa dòng sông cuộc đời, sau này có khi chẳng xứng nhắc lại. Những người từng làm bạn đau khổ, những ngày tháng làm bạn muốn sụp đổ, những điều trong quá khứ làm bạn phải day dứt, khắc khoải. Sau này nhìn lại, cũng chỉ là một cái thở dài, một phút ngập ngừng trước khi bạn đứng lên và đi tiếp. Nếu như trong lòng bạn vẫn còn những nút thắt đau đớn, hãy nhẹ nhàng cởi nút ra và tha thứ cho những người đã gây ra nó.

Bạn cảm thấy đau khổ đôi khi vì đường đời bạn đi chưa đủ lâu, người bạn gặp chưa đủ nhiều, sách bạn đọc chưa đủ sâu. Đừng cứ nhìn vào những thắng thua thiệt hơn trong hiện tại, vì cuộc sống phải luôn tiến về phía trước. Thế giới vốn khác xa so với tưởng tượng, còn tương lai thì vẫn luôn tốt đẹp hơn hiện tại.

Tính Cách Quyết Định Số Phận, Thái Độ Quyết Định Tất Cả / 2023

Trong cuộc sống, có những người dù có tài và học thức cao nhưng vẫn không thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thành công vẫn luôn mỉm cười với họ. Chuyện thành – bại, hay được – mất phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của mỗi chúng ta. Ai đó từng nói rằng “tương lai thuộc về người biết đón nhận và giữ lấy nó”.

Tính cách quyết định số phận, thái độ quyết định tất cả

Thật vậy, không ít người dù trong khó khăn vẫn luôn tìm thấy cơ hội cho mình, nhưng cũng không ít người khi cơ hội đến, họ lại chần chừ, rồi bỏ qua vì ngại gian khổ. Có người vượt qua trở ngại bằng thái độ lạc quan, lại có người chao đảo bởi những ý nghĩ tiêu cực. Bởi vậy, không quá khi nói rằng “Thái độ đóng vai trò quyết định chuyện thành – bại của mỗi người”.

– Vậy sứ mệnh của con là gì hả cha?

– 1 người đàn ông chân chính sẽ biết mình thực sự muốn gì

– Vậy chắn chắn không phải là đi học, con chẳng biết mình học để làm gì, làm cái gì… Việc học chẳng hứng thú gì cả, con chán đến tận cổ rồi.

Cha im lặng lắng nghe rồi đưa cho tôi một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.- Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi.

– Cốc nước mặn chát cha à, tôi nhăn mặt.

Cha lại dẫn tôi ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước: “Bây giờ con hãy nếm thử nước trong hồ đi.”

– Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa cha. Nó chẳng hề mặn lên chút nào đâu…

Cha bắt đầu chậm rãi nói:

– Con à, ai cũng có lúc gặp khó khăn, chán nản trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì buồn chán không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.

Tôi không mấy ấn tượng và chưa hiểu rõ lắm những gì cha nói. Chỉ biết là cảm thấy rất rất dễ chịu và thoải mái khi được ngồi đung đưa trên đôi vai vững chắc của cha.

10 năm sau. Cậu bé ngày xưa bây giờ đã lớn và trưởng thành. Tôi đang lái chiếc xe Jeep 1952 Willys về phía những ngọn đồi ở phía trên thành phố Redlands (Bang California) với ý định sẽ không bao giờ, không bao giờ quay lại trường học hay cuộc sống nữa. Mới 17 tuổi, tôi đã nếm trải nỗi đau tan vỡ của mối tình đầu. Cô gái mà tôi hẹn hò, chẳng hề báo trước 1 tiếng, và hoàn toàn không thương xót, đã bỏ rơi và lập tức hẹn ngay với người bạn thân. Lúc ấy, thế giới của tôi như sụp đổ

Cuối cùng, khi trời tối, bụng đói cồn cào và lòng đau như cắt tôi cũng mò về nhà. Tôi rất kiệm lời nhưng có lẽ ánh mắt của tôi đã tiết lộ cho cha biết chuyện gì đã xảy ra với tôi. Tuy rất đói nhưng không thể nuốt được miếng nào vào bụng, vì thế, tôi quay về phòng, nằm lăn ra giường và bắt đầu khóc nức nở. Tôi cứ thổn thức khóc như thế với những kỉ niệm của mối tình đầu. Một lúc sau, cánh cửa phòng tôi từ từ mở ra và tôi có thể cảm nhận được cha mình đang đứng lặng lẽ bên giường.

Sau đó, ông nhẹ nhàng kéo tấm chăn và chui vào nằm cạnh tôi. Ông quàng cánh tay ấm áp và mạnh mẽ quanh người tôi, và ôm tôi chặt hơn bao giờ hết. Ông kéo cả trái tim, cơ thể và tâm hồn tôi vào người ông. Tôi cảm nhận được cả hơi ấm lẫn sức mạnh của ông, trong khi nước mắt vẫn tuôn như mưa.

Và rồi ông bắt đầu khóc cùng tôi. Tôi thấy lồng ngực vững chãi của ông rung lên với những tiếng nấc nghẹn ngào. Mặt ông áp vào một bên má của tôi và tôi cảm thấy những giọt nước mắt nóng hổi của ông hòa lẫn với nước mắt của tôi lăn trên má mình. Lần này, ông không nói gì cả, chỉ khóc. Khóc vì nỗi đau đầu đời của đứa con trai, khóc vì yêu thương và cảm nhận được những đau đớn khổ sở trong lòng tôi.

Một lúc sau, tiếng thổn thức của tôi giảm dần và một ánh sáng le lói thay thế cho nỗi đau cào xé khi nãy. Cha tôi ngồi dậy, quấn chăn quanh cằm tôi, đặt 1 tay lên vai tôi và nói: “Con trai, bố hứa rằng ngày mai trời lại sáng. Bố thương con.” Sau đó, ông ra khỏi phòng, cũng lặng lẽ như khi ông bước vào….

Ông nói đúng. Ngày mai trời lại sáng. Tôi ngồi dậy, mặc bộ quần áo đẹp nhất, lau chùi chiếc xe jeep của mình sáng bóng và phóng đến trường.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, tươi đẹp hơn cả trước kia, vì tôi biết rằng mình được yêu thương vô điều kiện, bởi cha dậy cho tôi biết như thế nào là cảm thông, là yêu thương thực sự.

“Không có bóng tối thì các vì sao cũng chẳng thể toả sáng. Cuộc sống cũng vậy, không có nỗi buồn làm sao nhận ra được giá trị của niềm vui. Khi có khó khăn mong bạn đừng nản chí, hãy cảm ơn vì nó cho bạn cơ hội để thấy được những thứ mà trước đây bạn chưa hề biết.”

Mới gần đây, tôi vừa lặng lẽ đóng nắp quan tài cho cha tôi. Trước khi làm thế, tôi dừng lại, một lần nữa, vuốt ve những sợi râu trên cằm của ông và nhớ đến 2 cái đêm đã cách đây lâu, lâu lắm rồi.

“Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn hoặc đã đi qua. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chưa chính xác. Và biến nó thành con đường đúng. Thế thôi.”

9. Quyết Định Của Bạn Sẽ Quyết Định Số Phận / 2023

9. Quyết Định Của Bạn Sẽ Quyết Định Số Phận

9. Quyết Định Của Bạn Sẽ Quyết Định Số Phận Của Bạn – Tác giả: John Mason

Bạn tôi, Bob Harrison, có chia sẻ một câu chuyện như sau: Một cô bé người Ai Cập đã phải trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ phần đầu thứ hai. Lúc sinh ra, cô bé đã mắc phải một khuyết tật hiếm gặp – cô có hai cái đầu. Nguyên nhân của khuyết tật này là do quá trình phôi thai chia tách để thành cặp song sinh thất bại dẫn đến việc một thai nhi sinh đôi dính liền nhưng không phát triển đầy đủ nằm trong buồng trứng. “Có hai đầu” không phải là một trường hợp hiếm gặp như chúng ta thường nghĩ.

Tôi biết nhiều người gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, vấn đề của họ không nằm ở vật chất mà ở tinh thần. Họ cứ phân vân, lúc nghĩ thế này lúc nghĩ thế khác đối với những gì xảy ra với họ và cuộc sống của họ.

Kinh Thánh đã dạy rằng: “Một người phân tâm thì làm việc gì cũng đều không định” (Gia-cơ 1:8). Tôi biết những người không chỉ có hai mà có đến ba, bốn cái đầu… Tôi chẳng hiểu họ là người kiểu gì.

Là con người, ai cũng phải gặp những khó khăn, nhưng sự khác nhau ở đây là trước những khó khăn đó, cách ứng xử của từng người khác nhau. Nhiều người thờ ơ, thiếu kiên quyết. Những người như vậy tạo nên một thế giới màu xám. Họ lãnh đạm, không chắc chắn, thiếu quyết tâm và mọi thứ đều ở mức trung bình. Xung quanh chúng ta, những kẻ ngốc dường như đang ngày càng nhiều lên như cỏ chẳng cần phải tưới nước. Quá nhiều người đã lãng phí cả đời họ trong thất bại mà thậm chí còn không nhận ra điều đó.

Chúa muốn chúng ta trở thành người quyết đoán nhất trên Trái Đất này. Tại sao Chúa lại ban cho chúng ta những lời răn của Ngài? Đó là để chúng ta có thể chắc chắn và kiên quyết với cuộc đời mình. Làm sao mà Đấng Tối cao có thể dẫn đường, chỉ lối cho những người không biết chắc là mình muốn đi đường nào? Chúng ta đều phạm sai lầm lớn khi không làm những điều tốt đẹp mà chúng ta nên làm.

Người tầm thường không biết nên làm gì với cuộc sống của chính mình, vậy mà lại muốn có một cuộc đời khác tồn tại mãi mãi. Anatole France Người bất hạnh nhất là người không bao giờ có thể tự mình đưa ra một quyết định nào. Người thiếu quyết đoán thì không bao giờ được là chính mình. Đừng lo lắng về việc không đưa ra quyết định, nếu bạn đợi đủ lâu thì người khác sẽ làm việc đó thay bạn. Nhưng điều đáng buồn là bạn không thể phát triển khi để người khác quyết định cuộc đời bạn thay cho bạn. Những người thiếu quyết đoán thì giống như một người mù đi tìm một con mèo đen ở trong một căn phòng tối.

Ma quỷ sẽ dễ dàng lợi dụng một con người trung lập. Chúa Giê-su đã nói: “Ai không ở với ta, thì đối nghịch với ta; ai không đồng hành cùng ta, thì tan vỡ” (Ma-thi-ơ 12:30). Không đưa ra quyết định nào cũng chính là một quyết định. Không cần phải đưa ra quyết định tồi tệ để phải xuống địa ngục. Những người trung lập, không nghiêng về bên nào trong bất cứ hoàn cảnh nào đơn giản là thích sự ổn định và sợ thay đổi. Larry Bielat[15] đã cảnh báo rằng: “Đừng tin tưởng người mà thấy cái gì cũng tốt, hoặc thấy cái gì cũng xấu, và càng không tin người nào lãnh đạm với mọi thứ xung quanh.” Hãy đưa ra một quyết định dứt khoát đối với những vấn đề hay cơ hội mà bạn gặp trong đời. Nhiều tài năng bị bỏ lỡ chỉ vì thiếu một quyết định đúng đắn.

Quyết định dứt khoát là một con dao sắc có thể cắt “ngọt” và sạch sẽ; sự đắn đo thì giống như một con dao cùn khi cắt để lại những đường lởm chởm.

Gordon Graham

Sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán sẽ làm tê liệt niềm tin của bạn. Niềm tin cần một quyết định trước khi có thể phục vụ bạn. Mọi thành công, dù lớn hay nhỏ, cũng đều bắt đầu từ một quyết định. Không phải hoàn cảnh nào cũng được thay đổi khi ta đưa ra quyết định, nhưng sẽ chẳng có hoàn cảnh nào được thay đổi cho đến khi quyết định được đưa ra.

“Nếu kèn phát tiếng lộn xộn thì ai sẽ sửa soạn mà ra trận?” (I Cô-rinh-tô 14:8). Bạn sẽ có một nền tảng sai lệch và không biết phải làm gì nếu bạn thiếu quyết đoán.

Nếu bạn tiếp tục thiếu kiên quyết, bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển được. Để có thể tiến xa từ nơi bạn đang đứng, bạn phải quyết định được mình sẽ đi về đâu. Quyết định của bạn sẽ quyết định số phận của bạn.

Điều gì là quyết định mà bạn phải đưa ra?

Mất Quyết Định Thôi Việc Có Được Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp? / 2023

Chào tổng đài tư vấn, em có một vấn đề như sau. Em đi làm ở công ty đã được hơn 5 năm, nay em xin nghỉ việc ở công ty, công ty đã cấp cho em quyết định thôi việc nhưng em chưa kịp đi làm trợ cấp thất nghiệp thì em lại làm mất quyết định thôi việc mất rồi. Em đang rất hoang mang, mong anh chị giải đáp giúp em là em phải làm như thế nào ạ?

Căn cứ theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP về Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thì:

“1. Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

Như vậy theo quy định trên thì hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn bắt buộc phải có: Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu; Quyết định thôi việc và sổ bảo hiểm xã hội.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, quyết định nghỉ việc là một trong các giấy tờ bắt buộc để làm hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu bạn đã làm mất quyết định nghỉ việc thì bạn có thể quay về công ty cũ nơi bạn đã làm việc để xin cấp lại quyết định thôi việc để có thể hoàn tất hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Điều kiện, thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

Sau bao lâu được nhận tiền của tháng thất nghiệp đầu tiên?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn thắc mắc về vấn đề: Mất quyết định thôi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Cách Quyết Định Số Phận, Thất Bại Chắc Chắn Tại Cảm Xúc: Cầm Lên Được, Bỏ Xuống Được, Bạn Mới Có Thể Làm Nên Chuyện / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!