Xu Hướng 3/2023 # Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Pc, Mobile # Top 12 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Pc, Mobile # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Pc, Mobile được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là công cụ hỗ trợ được đánh giá cao về tính tiện ích, phần mềm dịch tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hiện nay. Những ứng dụng này được thiết kế đa dạng, hỗ trợ trên nền tảng PC, điện thoại và ngày càng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, đáp ứng tối ưu nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt của người dùng. Vậy đâu là phần mềm dịch tiếng Anh tốt và phổ biến nhất hiện nay?

1. HIỂU ĐÚNG về phần mềm dịch tiếng Anh

1.1 Phần mềm dịch tiếng Anh – Công cụ chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, các công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh ngày càng được phát triển và mở rộng, hỗ trợ tối ưu nhất cho người dùng. Vậy phầm mềm dịch tiếng Anh thực chất là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là công cụ được lập trình sẵn, được sử dụng để phiên dịch từ tiếng Anh sang một loại ngôn ngữ khác và ngược lại. Thêm đó, các phần mềm này cũng có sự linh hoạt trong việc chuyển đổi nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Cụ thể, phần mềm dịch tiếng Anh có thể dịch từ cụm, cụm từ, câu hay đoạn tiếng Anh trong thời gian ngắn được tính bằng giây, tùy vào số lượng ký tự khác nhau. Thông thường, chỉ mất khoảng 0.5-5s.

Hiện nay, các công cụ dịch tiếng Anh được chia làm 2 loại là phần mềm có trả phí và phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí. Sự khác nhau giữa hai loại phần mềm này là phần mềm trả phí có độ chuẩn xác cao khi dịch văn bản. Cũng vì thế, nó thường chỉ được sử dụng khi dịch nội dung chuyên ngành phức tạp.

1.2 Công dụng của phần mềm dịch tiếng Anh

Các phần mềm dịch tiếng Anh trở thành “người bạn đồng hành” của người học tiếng Anh, là công cụ hữu ích hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Cùng với kiến thức có sẵn trong sách vở thì việc học và dịch thuật tiếng Anh trên các phần mềm đem đến nhiều kiến thức hữu ích và tạo hứng thú học tập.

Những ứng dụng này được phát triển đa dạng và đầy đủ kỹ năng cần thiết, bao gồm nghe, nói, đọc, viết, phát âm và ngữ pháp…giúp các bạn đạt hiệu quả trong việc học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Cụ thể, phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn có các công dụng sau:

Hỗ trợ chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại

Công dụng chính của các phần mềm dịch tiếng Anh là chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt. Đây cũng là mục đích sử dụng của người dùng. Các công cụ này sẽ giúp bạn giải nghĩa những từ ngữ, câu, đoạn văn…bạn không biết sang tiếng mẹ đẻ.

Tiết kiệm thời gian

Không chỉ hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ hiệu quả, các phần mềm dịch tiếng Anh còn được đánh giá cao về tính tiện ích, chuyển đổi nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hiệu quả. Thay vì miệt mài tra từ với những cuốn từ điển, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm dịch. Sau khi nhập nội dung cần dịch, gần như ngay lập tức, phần mềm sẽ trả lại kết quả phù hợp.

Tính tiện ích cao

Những phần mềm dịch tiếng Anh cũng đem đến tính tiện ích cao, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, các công cụ này được tích hợp trên app điện thoại, đem đến sự linh động khi sử dụng. Bạn có thể dùng công cụ dịch tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

1.3 Tại sao bạn cần một phần mềm dịch tiếng Anh CHÍNH XÁC?

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đem đến rất nhiều công cụ tiện ích cho người dùng. Phần mềm dịch tiếng Anh là một trong số đó. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải công cụ dịch tiếng Anh nào cũng hữu ích và đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Anh của người dùng. Vì thế, bạn cần một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn.

Một phần mềm dịch tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dịch từ, cụm từ hay tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Thêm đó, hiện nay có rất nhiều phần mềm và trang web cho phép bạn dịch cả câu dài, thậm chí là hình ảnh. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản là chụp lại và “paste” vào phần mềm thì nội dung chữ trong hình ảnh sẽ được dịch tự động sang tiếng Việt.

2. Tổng hợp phần mềm dịch tiếng Anh – Công cụ dịch tiếng Anh hiệu quả

Sau khi hiểu đúng về phần mềm dịch tiếng Anh cũng như tính tiện ích của công cụ này thì có lẽ bạn đọc đều muốn “tìm nhanh” cho mình một phần mềm dịch tiếng Anh phù hợp. Vậy đâu là các phần mềm dịch tiếng Anh nhanh và hiệu quả hiện nay?

2.1 TOP phần mềm dịch tiếng Anh trên máy tính

Google Translate

Đứng TOP đầu phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí, Google Translate là công cụ dịch tiếng Anh được đánh giá cao nhất hiện nay. Đây là gợi ý tốt nhất khi có máy tính và điện thoại có kết nối internet.

Google Translate hỗ trợ dịch mọi trường hợp và ý nghĩa rất chuẩn xác, có thể dịch một từ, cụm từ hay cả đoạn văn. Đặc biệt, công cụ này ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh chứng năng dịch tiếng Anh thì người dùng cũng có thể dịch nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Giao diện của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng, hỗ trợ dịch tiếng Anh nhanh chóng và chính xác cao.

VIKI Translator

Vì là phần mềm dịch tiếng Anh của Việt nam nên giao diện của ứng dụng được thiết kế tiếng Việt, rất dễ sử dụng. Đặc biệt, VIKI Translator cũng phát triển thêm một tính năng mới, đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Với tính năng này, bạn có thể dịch một đoạn văn dài trên file doc và vẫn giữ nguyên được định dạng như kích thước chữ, căn lề, font chữ…

Phần mềm dịch English to Vietnamese

Còn được biết đến với cái tên khác là Adept Translator Pro, phần mềm dịch tiếng Anh English to Vietnamese có khả năng dịch các đoạn văn dài từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bạn có thể sử dụng nó để nắm bắt nghĩa các từ, cụm từ, câu và đoạn văn bằng tiếng Anh. Đây cũng là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ hiệu quả.

Công cụ này được review là có chất lượng dịch nhanh và tốt. Dù bạn dịch cả đoạn văn dài nhưng English to Vietnamese vẫn có thể dịch nhanh và đầy đủ nội dung của dữ liệu nhập vào.

Đặc biệt, English to Vietnamese dịch sát nghĩa các từ, dịch từ ngữ theo ngữ cảnh, English to Vietnamese cũng dịch rõ nghĩa của từ.

KOOL Dictionary

Tuy là ứng dụng mới xong KOOL Dictionary cũng là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả hiện nay. Ra đời muộn hơn các công cụ khác xong KOOL Dictionary lại được nhiều người dùng đánh giá cao sdo tối ưu được kho từ vựng phong phú, tốc độ dịch nhanh và dữ liệu được cập nhật liên tục.

Khi sử dụng phần mềm dịch và phát âm tiếng Anh KOOL Dictionary, công cụ không chỉ trả về kết quả mà còn đưa ra các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các dạng so sánh hơn hay hơn nhất của từ. Thêm một “điểm cộng” nữa là KOOL Dictionary có phát âm chuẩn của người bản ngữ, giúp bạn rèn luyện cả khả năng nghe hiểu.

PROMT Master

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dịch tiếng Anh offline không cần sử dụng internet thì PROMT Master là chọn lựa tốt nhất. Tuy nhiên, để sử dụng, bạn cần thực hiện thao tác cài đặt trên máy tính. Công cụ này giúp bạn dịch tiếng Anh sang 16 ngôn ngữ khác nhau.

Thêm một “điểm cộng” nữa là ứng dụng dịch tiếng Anh này có khả năng hỗ trợ bạn dịch tự động toàn bộ văn bản có trong file. Các định dạng file được phần mềm hỗ trợ là: DOC, DOCX, PDF, RTF, XLS, , XML, XLSX, HTML, MSG, PPTX.

Microsoft Translator Window 10

Không hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ, xong Microsoft Translator Window 10 lại là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuyên sâu, giúp bạn dịch những văn bản chuyên môn.

Ưu điểm của công cụ dịch tiếng Anh này là hỗ trợ dịch qua camera. Đây là tính năng mới được tích hợp. Bạn chỉ cần hướng camera vào phía từ cần dịch, công cụ sẽ tự động nhận văn bản và dịch văn bản ngay lập tức.

Oxford Dictionary

Phần mềm dịch tiếng Anh và từ điển Oxford Dictionary đem đến cho người dùng kho từ điển đa dạng và phong phú cả về từ vựng và ngữ pháp, cấu trúc từ đơn giản đến nâng cao.

Không chỉ là công cụ chuyển đổi tiếng Anh thông thường, Oxford Dictionary còn tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ khác như dịch các từ lóng, từ cổ, thành ngữ…tiếng Anh sang tiếng Việt.

Thêm đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ chuyển đổi bằng nhiều cách như nhập nội dung văn bản dịch vào phần mềm, dịch trực tiếp nội dung trên file word, excel, email hay powerpoint…Bạn cũng có thể dịch nội dung định dạng text trên các website tiếng Anh.

2.2 Giới thiệu phần mềm dịch tiếng Anh online tốt nhất

Babylon 10 Premium Pro

Đây là phần mềm dịch tiếng Anh đơn giản và hiệu quả. Babylon 10 Premium Pro cho phép người dùng dịch các từ và tài liệu một cách dễ dàng. Ứng dụng này cũng được đánh giá cao, giúp bạn dịch tiếng Anh nhanh và chính xác. Nó hỗ trợ tốt cho các bản dịch và tài liệu.

Phần mềm này đem đến các tính năng hữu ích như kiểm tra ngữ pháp và chính tả nâng cao, xây dựng từ điển bộ nhớ dịch, trực quan và dễ sử dụng, cung cấp kết quả bản dịch cho người dịch. Điểm đặc biệt ở phần mềm dịch tiếng Anh Babylon 10 Premium Pro là nó hỗ trợ công nghệ nhận dạng giọng nói và có thể tự động nhận ra ngôn ngữ, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau…đem đến tính tiện ích cao cho người dùng.

Cambridge Dictionary

Là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hữu ích, Cambridge Dictionary vừa cập nhật thêm một tính năng mới là dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Đối với một phần mềm dịch thì điều này không mới, xong Cambridge Dictionary là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bản từ điển Anh – Việt. Phần mềm dịch tiếng anh và từ điển này được rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ, giáo viên và giảng viên tin dùng.

PONS Vocabulary Trainer

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn, có hỗ trợ thêm nhiều kiến thức về kiến thức thì PONS Vocabulary Trainer là chọn lựa tốt nhất. Công cụ này nhận được nhiều đánh giá cao với các tính năng hữu ích như:

Tìm kiếm tối ưu, bạn chỉ cần nhập hoặc nói cụm từ tìm kiếm, hệ thống sẽ cung cấp các đề xuất cho từ và cụm từ của bạn. Thêm đó, ứng dụng hỗ trợ Aid giao tiếp, giúp bạn nghe cách phát âm chính xác của bản dịch từ điển.

Ngoài ra, bạn cũng được hỗ trợ tài liệu tham khảo, có thể lưu các mục thường xuyên tìm kiếm vào mục yêu thích để sử dụng ngoại tuyến. Đồng thời, bạn có thể sao chép bản dịch vào Trình huấn luyện từ vựng PONS miễn phí để bạn có thể học chúng.

Phần mềm dịch tiếng Anh Qtranslate

Qtranslate cho phép người dùng sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ phần mềm để dịch hay chuyển đổi. Công cụ này cũng hỗ trợ dịch cho nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE…

Với phần mềm dịch này, bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến hay thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch, hay thực hiện kiểm tra lỗi chính tả nhanh chóng.

Một số ứng dụng nổi bật của phần mềm dịch tiếng Anh này là dung lượng nhẹ, miễn phí 100%, quá trình dịch nhanh và hiệu quả. Sau khi hoàn tất cài đặt, công cụ sẽ được tích hợp trên các trình duyệt web ở máy tính của bạn.

2.3 Phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại – App dịch tiếng Anh hiệu quả

iTranslate

Hỗ trợ trên hệ điều hành Android và iOS, iTranslate cũng là phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm phần mềm này trên cả Appstore và cả CH Play.

Công cụ này thật sự hữu ích với những người hay đi công tác, cần dịch thuật nhiều.

Ngoài những tính năng cơ bản như dịch văn bản, công cụ này còn hỗ trợ dịch bằng giọng nói, nhận diện đến hơn 100 ngôn ngữ, giúp bạn nghe và dịch cả giọng nam và giọng nữ.

Translate Voice

Đây là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh bằng giọng nói được đánh giá cao về ứng dụng và trải nghiệm cho người dùng. Ngay từ cái tên của mình, Translate Voice đã tạo sự khác biệt với tính năng nổi bật nhất là dịch bằng giọng nói.

Translate Voice có thể hỗ trợ dịch nhanh và chuẩn xác ngôn ngữ bản địa. Công cụ này đặc biệt tiện ích cho những người đi công tác hay tiếp xúc với người dân bản địa.

Chiếm 4.2 sao trên tổng 36.093 lượt bình chọn từ người dùng trên Google Play vào tháng 7/2020, , Translate Voice đang hướng đến một ứng dụng dịch ngôn ngữ bằng giọng nói vượt trội. Thêm một “điểm cộng” khiến Translate Voice chiếm trọn tình cảm của người dùng khi cam kết là “miễn phí trọn đời”.

2.4 Review ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Bên cạnh phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng thì các ứng dụng dịch cũng ngày càng phát triển, đem đến tính tiện ích cao cho người dùng, hỗ trợ thêm nhiều tính năng dịch. Trong đó có dịch tiếng Anh bằng hình ảnh.

Thay vì phải nhập đoạn văn bản tiếng Anh vào công cụ dịch, bạn có thể dịch nhanh văn bản bằng cách sử dụng camera để dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Tính năng mới này giúp bạn dịch văn bản nhanh hơn, không mất nhiều thời gian để  nhập lại đoạn văn bản cần dịch.

2.5 TOP 4 phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Để giúp bạn dịch văn bản tiếng anh tiếng ích cao, bài viết sẽ chia sẻ 3 phần mềm dịch tiếng Anh bằng Camera đang được đông đảo người dùng chọn lựa hiện nay.

Google Dịch

Không chỉ hỗ trợ dịch văn bản thông thường, công cụ dịch của Google còn hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh. Với công cụ này, bạn chỉ cần chụp đoạn văn bản dịch và nhận lại kết quả dịch chỉ sau vài giây.

Đặc biệt hơn, Google Dịch hỗ trợ dịch văn bản ngoại tuyến, không cần kết nối internet. Bạn chỉ cần tải ngôn ngữ ngoại tuyến của tiếng Việt về máy là có thể sử dụng.

Công cụ này hỗ trợ trên cả nền tảng Android và iOS, là phần mềm dịch tiếng Anh hình ảnh được đánh giá cao về tính tiện ích.

Google Lens

Google Lens là ứng dụng đem đến tính tiện ích cao cho người dùng trong cuộc sống hàng ngày với các tính năng như quét và dịch văn bản, xác định loại cây, con vật, quét mã vạch,…mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, tiết kiệm thời gian nhờ vào sự tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng. Công cụ này là sự tích hợp của nhiều ứng dụng khác nhau.

Bên cạnh tính năng quan trọng nhất là quét và dịch văn bản, Google Lens cũng là giải pháp giúp bạn khám phá địa điểm xung quanh, tìm món đồ bạn thích hay đơn giản là xác định loại cây và động vật…

Dear Translate

Đây là app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt qua hình ảnh được phát triển bởi một công ty của Trung Quốc. Dear Translate hỗ trợ đến 107 ngôn ngữ, có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng trên thế giới.

Điểm mạnh của phần mềm dịch tiếng Anh bằng chụp ảnh này là cho phép người dùng chọn tiếng Việt là ngôn ngữ gốc. Chính vì thế, Dear Translate cũng là một ứng dụng dịch từ tiếng Anh đáng để thử, đặc biệt là đối với người Việt Nam.

Microsoft Translator

Được phát triển bởi Microsoft, Microsoft Translator là phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả, hỗ trợ trên 70 loại ngôn ngữ. Bên cạnh tính năng dịch bằng hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng đa dạng các công cụ dịch như văn bản, cuộc hội thoại hay ảnh chụp màn hình…

Khi sử dụng Microsoft Translator, bạn cũng có thể dịch ngoại tuyến bằng cách tải xuống ngôn ngữ dịch ngoại tuyến, rất tiện dụng khi không có internet.

Ứng dụng này có chức năng nhận diện ngôn ngữ gốc, có nghĩa là bạn không cần chọn ngôn ngữ gốc khi chụp đoạn văn bản.

3. Làm thế nào để chọn phần mềm dịch thuật tiếng Anh miễn phí phù hợp?

Thực tế, các kiến thức tiếng Anh khá đa dạng, gồm từ vựng, ngữ pháp, đặt câu…Việc sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao sẽ hỗ trợ tốt cho người học mà không gây cảm giác mệt mỏi. Vì thế, việc chọn lựa ứng dụng học tiếng Anh và phần mềm dịch phù hợp khá quan trọng.

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, để bắt đầu nói và sử dụng tiếng Anh, bạn cần phải có vốn từ. Để trau dồi vốn từ, bạn có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí có hỗ trợ cách viết, cách đọc…giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Sau khi vốn từ của bạn đã ổn và có khả năng phản xạ tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu học kỹ năng về câu, nâng cao kỹ năng đặt câu với các phần mềm dịch tiếng Anh như Sentence Master, Oxford Dictionary, Google Translate, VIKI Translator,…Đây là những công cụ học hiệu quả bạn không thể bỏ qua, giúp bạn học và ghi nhớ hiệu quả.

Top 5 Website Và Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Tốt Nhất

Yếu tố 1: độ chính xác: trong cùng 3 câu theo từng cấp độ dễ – trung bình – khó, chúng ta sẽ đánh giá xem công cụ đó dịch chính xác tới bao nhiêu %.

Yếu tố 2: độ tiện lợi: liệu rằng trang này có bản di động và bản trên máy tính không? Có thể dịch mà không có wifi không?

ĐỌC THÊM

1 – Google Dịch

Độ chính xác: 8/10 Độ tiện lợi: 9/10

Google Dịch hay Google Translate là phầm mềm dịch ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Google Dịch có cả bản máy tính và bản ứng dụng trên điện thoại, và nó có thể dịch mà không cần kết nối internet. Chưa kể là nó còn có nhiều những tính năng wow mà có thể bạn chưa biết như là:

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

– Tính năng dịch chữ ở trên hình ảnh: Bạn có thể tải 1 tấm ảnh lên, chọn vùng có chữ muốn dịch và sau đó Google sẽ dịch cho bạn. Tính năng này cực hữu ích nếu bạn đi du lịch đến những đất nước mà bảng chữ cái là chữ tượng hình như là Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan…. Đến các đất nước này bạn chỉ cần chụp hình rồi cho vào Google Dịch để dịch là ok.

– Tính năng nghe audio và dịch audio: Bạn chỉ cần thu tiếng của bạn vào, và sau đó con bot thông minh của Google sẽ nhận diện giọng nói và chép lại thành chữ, rồi dịch cho bạn. Tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn muốn dịch 1 đoạn audio tiếng Anh, 1 đoạn nói tiếng Anh của ai đó.

– Tính năng nghe đoạn hội thoại và dịch đoạn hội thoại: tính năng này là phiên bản nâng cao của tính năng dịch audio, ở tính năng này thì Google sẽ cho phép 2 người nói 2 ngôn ngữ khác nhau thu âm theo thứ tự của 1 đoạn hội thoại và con bot thông minh của Google sẽ dịch đồng thời cả 2 ngôn ngữ.

2 – Từ điển Cambridge

Độ chính xác: 9/10 Độ tiện lợi: 7/10

Từ điển Cambridge vừa có thêm 1 cập nhật rất hot, đó chính là tính năng dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nghe thì có vẻ bình thường đúng không, nhưng thực ra nó là một điều hết sức đặc biệt vì lý do này: Cambridge là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bản từ điển Anh – Việt. Các đầu từ điển chính thống nổi tiếng toàn thế giới như Oxford, Cambridge, MacMillan đều không có phiên bản từ điển Anh – Việt. Và Cambridge là từ điển đầu tiên có bản chính thức. Và bởi vì Cambridge là từ điển chính thống, được giới học thuật (là các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, chuyên gia, giáo viên) tin dùng nên bạn có thể yên tâm về tính chính xác của nó khi dịch.

Từ điển Cambridge vẫn giữ nguyên các tính năng nổi bật của 1 từ điển chính thống, đó là cung cấp cả phát âm, phiên âm chính xác của từ, theo cả Anh – Anh, Anh – Mỹ, cung cấp lại từ, tính chất của từ xem nó là từ dùng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng), các tầng nghĩa của từ, ví dụ….

Tuy nhiên, điểm yếu của từ điển Cambridge là chỉ dịch được từ, và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt (chứ không dịch ngược được từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tuy nhiên trong bài này chúng ta đang review các trang web và app hoặc phần mềm có tính năng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt nên Elight vẫn giữ từ diển Cambridge trong danh sách này. Nếu bạn muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì hãy đọc bài các trang web và app có tính năng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

3 – Speak and Translate

Độ chính xác: 6/10 Độ tiện lợi: 7/10

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

App Speak and Translate là một app nói và dịch nghe dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói khá nổi tiếng. Sau khi mà chúng ta nói và máy nhận diện giọng nói thì con bot của app sẽ tự đông dịch và đọc câu đó ra cho chúng ta.

Mặc dù là app trả phí nhưng tính chính xác của phần mềm dịch tiếng Anh này cũng ở mức 6/10 điểm. Khá giống với nhiều trang tự động dịch như chúng tôi hay chúng tôi Các con bot của các trang web và ứng dụng này vẫn chưa đủ thông minh như con bot của Google nên chúng tôi đánh giá tính chính xác vẫn thua Google khoảng 2 điểm.

4 – Viki Translator

Độ chính xác: 8/10 Độ tiện lợi: 5/10

Đây là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. 100% ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng. Ngoài ra Viki cũng phát triển thêm 1 tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…)

Tuy nhiên điểm yếu của Viki Translator là không có ứng dụng trên mobile, người dùng chỉ có thể sử dụng Viki ở trên máy tính. Ngoài ra, Viki Translator không có tính năng nhận diện giọng nói. Vậy web này phù hợp nhất khi bạn muốn dịch văn bản, dịch từ.

5 – Nice Translator và chúng tôi

Độ chính xác: 8,5/10 Độ tiện lợi: 5/10

Đây là 2 trang web dịch tự động khá giống với Viki Translator, nhưng độ chính xác kém hơn một chút. Xét về độ tiện dụng thì cả 2 trang web lại lại chưa có bản di động, cũng như không có khả năng nhận điện giọng nói như Google Translate và app Speak and Translate.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Top 03 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Trên Điện Thoại Tốt Nhất

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Kể cả khi chơi game, đi du lịch, tiếng Anh  đều được sử dụng để làm ngôn ngữ giao tiếp chính. Vì vậy, phần mềm dịch tiếng anh trên điện thoại sẽ là hữu ích cho bạn ở mọi lúc mọi nơi. Sẽ có lúc, bạn cảm thấy những phần mềm này chính là “phao cứu sinh” của bạn.

03 Phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại được tin dùng nhất hiện nay

3 Phần mềm này hỗ trợ dịch khá nhanh, và cho kết quả chính xác nhất.

1. Google Translate

Có lẽ trình dịch thuật Google Translate không còn quá xa lạ gì với bạn. Ứng dụng nổi tiếng trên cả máy tính và smartphone. Ứng dụng ngày càng phát triển và tiếp cận được với mọi người trên toàn thế giới hơn. Những ưu điểm mà Google Translate mang lại:

Hỗ trợ dịch 104 ngôn ngữ khác nhau, dịch ngoại tuyến với 52 ngôn ngữ.

Cho phép người dùng dịch 2 chiều qua lại cực kì tiện lợi

Có ba cách dịch: dịch bằng hình ảnh, dịch bằng đoạn văn bản và dịch bởi giọng nói được ghi âm

Tính năng mà người dùng cực kì thích là tự động phát hiện ngôn ngữ trong cuộc hội thoại.

2. Microsoft Translator – Phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất

Microsoft Translator – Phần mềm dịch tiếng anh trên điện thoại được phát triển bởi Microsoft với khả năng dịch thuật cực chất lượng. Giao diện thân thiện, hỗ trợ dịch nói, dịch hình ảnh và dịch bằng văn bản.

Điểm sáng của ứng dụng là khả năng dịch lời nói theo thời gian thực, dịch đoạn hội thoại ngay lúc người dùng đang nói chuyện để hỗ trợ giao tiếp. Hiện tại, Microsoft chỉ hỗ trợ dịch nói với 10 ngôn ngữ và dịch bình thường với 60 ngôn ngữ.

3. Ứng dụng iTranslate

Ưu điểm nổi bật nhất của iTranslate là hỗ trợ 11 giọng âm khác nhau. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có những ưu điểm khác đáng lưu ý như:

Hỗ trợ dịch từ và câu tới 90 ngôn ngữ khác nhau

Có thể nhập ngôn ngữ bằng giọng nói

Cho phép người dùng tuỳ chỉnh tốc độ của giọng đọc theo nhu cầu

Có thể cho ra nhiều kết quả với nhiều ngôn ngữ trong 1 lần dịch

Hỗ trợ gửi bản dịch qua email, tin nhắn, qua mạng xã hội như Twitter, Facebook,…

Chuyển đổi các ký tự văn bản của mọi ngôn ngữ sang ký tự Latin.

Những từ vựng, văn bản bạn đã dịch sẽ được lưu vào lịch sử để dễ dàng xem lại.

1 trong 3 phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại này được Thành Trung Mobile đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể trải nghiệm từng ứng dụng để chọn ra ứng dụng thích hợp nhất với mình.

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Top Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Google Translate

Google Translate là cái tên vô cùng quen thuộc mỗi khi nhắc đến phần mềm dịch thuật. Bên cạnh dịch tiếng Anh, phần mềm này còn hỗ trợ dịch hàng trăm thứ tiếng khác nhau trên thế giới. Công cụ Google Translate cho phép người sử dụng có thể dịch các loại văn bản trên website, dịch website hoặc dịch các loại văn bản trong hình ảnh. Hiện nay, các hệ thống dịch đa phần đều lấy bản dịch của google translate để hiển thị thay cho hệ thống dịch của bản thân.

Đặc biệt, google translate có thể hỗ trợ lên đến 5,000 ký tự trong mỗi lần dịch. Bạn hoàn toàn có thể dịch một văn bản dài mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Ngoài ra hệ thống dịch còn cung cấp hàng loạt công cụ hỗ trợ sửa lỗi chính tả, hiển thị các lỗi này và các từ đồng nghĩa. Ngoài ra công cụ Google translate cho phép người dùng đề xuất các phương án chỉnh sửa sao cho ngày càng nâng cao tính chính xác của bản dịch.

Microsoft Translator

Microsoft Translator hay Bing Translator là hệ thống dịch tự động khác được ưa chuộng trên thế giới. Phần mềm này hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác nhau với tốc độ cao.

Hiện nay hệ thống này được tích hợp vào hàng loạt các ứng dụng của Microsoft chẳng hạn như Microsoft Office hay trên thiết bị điện tử phát triển bởi Microsoft. Bing Translator có hỗ trợ dịch đối với các văn bản, hình ảnh và cả giọng nói.

Hiện nay bạn có thể cài đặt ứng dụng dịch tiếng Anh Microsoft Translator trên các điện thoại hệ điều hành IOS, Android.

VIKI Translator

Phần mềm dịch VIKI Translator khác với hai loại phần mềm dịch Google Translate và Bing Translate ở điểm chỉ dành để phiên dịch cho hai ngôn ngữ Anh – Việt. Đối với các cụm từ hay câu thông dụng, hệ thống dịch có độ chính xác cao. Mặt khác, hệ thống được tích hợp khả năng tra cứu từ điển trong lúc dịch, điều này giúp bạn có thể vừa dịch vừa tra cứu nghĩa của các từ một cách thuận tiện nhất.

Hiện nay VIKI Translator đã có bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính. Đồng thời nó còn được tích hợp dưới dạng các tiện ích mở rộng trên Chrome và Cốc Cốc. Ngoài ra khả năng dịch nhanh tiết kiệm khá nhiều thời gian khi đọc văn bản tiếng Anh trên các phần mềm Word, Excel hay Powerpoint.

VIKI Translator cũng có hỗ trợ dịch trực tiếp văn bản đối với các loại hình ảnh, các video, phần mềm hay các văn bản hướng dẫn trên game,…

Cambridge dictionary

Theo cập nhật mới nhất của Cambridge Dictionary, bạn có thể dịch trực tiếp từ tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng. Điểm đặc biệt của nó nằm ở phiên bản đầu tiên đến từ một nguồn từ điển chính thống.

Bởi đây là từ điển nhận được nhiều đánh giá cao trong giới học thuật gồm các chuyên gia ngôn ngữ hay các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của nó. Bên cạnh đó từ điển còn cung cấp phát âm và phiên âm cũng như phân tích cách dùng, ngữ nghĩa của từ ngữ một cách chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Pc, Mobile trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!