Xu Hướng 3/2024 # Top 5 Cách Copy Nội Dung Từ Trang Web Không Cho Copy Hiệu Quả # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Cách Copy Nội Dung Từ Trang Web Không Cho Copy Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, có vô số những trang web đem lại cho bạn những thông tin, dữ liệu vô cùng thú vị và hữu ích nhưng lại không cho phép bạn copy về máy tính cá nhân của mình bằng cách sử dụng những đoạn Javascript để vô hiệu hóa chuột phải. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì Bizfly sẽ đưa ra cho bạn một số cách copy nội dung trang web không cho copy trong bài viết ngay sau đây.

Sử dụng code Javascript 

JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, được người dùng sử dụng nhiều nhất. Cách copy trang web không cho copy này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

 

Bước 1: Truy cập vào trang web đang bị chặn bởi đoạn Javascript.

Bước 2: Nhấn phím F12 hoặc tổ hợp Ctrl+Shift+I.

Bước 3: Nhập code void(document.oncontextmenu=null) và ấn Enter để tắt tính năng hỗ trợ Javascript của trình duyệt.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn có thể dễ dàng copy được nội dung trang web theo nhu cầu sao chép của mình.

Tắt Javascript trên trình duyệt 

Tắt Javascript trên trình duyệt cũng là một cách để bạn có thể copy nội dung trang web không cho copy vô cùng tiện ích và hiệu quả. Tuy nhiên, cách này chỉ được dùng khi trang web sử dụng mã java để chặn sao chép.

Tắt Javascript trên Chrome, cốc cốc 

Để tắt Javascript trên trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc, bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau:

Bước 2: Chọn hiển thị cài đặt nâng cao ở phía cuối.

Bước 4: Chọn “không cho phép bất kỳ trang web nào chạy Javascript” đối với các bản Chrome cũ hoặc gạt  điều khiển ở bên phải thành màu xám trong phần Javascript.

Sau đó bạn thực hiện các thao tác copy nội dung dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng như bình thường là được.

Tắt Javascript trên Firefox 

Một số bước để tắt Javascript trên Firefox:

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể copy nội dung mong muốn bằng các thao tác bôi đen và sao chép đơn giản.

Sử dụng các add-on trên trình duyệt 

Để thực hiện mục đích copy trang web không cho copy, bạn có thể áp dụng cài đặt add-on trên các trình duyệt Chrome và Firefox.

Cài add-on all copy trên Chrome 

Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trong việc tìm kiếm dữ liệu trong các trang web. Chính vì vậy một trong các cách copy nội dung trang web không cho copy là bạn có thể cài add-on trên Chrome để thực hiện điều đó.

Để cài add-on all copy trên Chrome, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải Enable Copy theo đường link sau:

https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio

Bước 2: Cài Enable vào Chrome

Bước 3: Truy cập vào trang web không cho copy nội dung

Bước 4: Nhấn chuột vào biểu tượng Add-on để nó chuyển sang màu đen.

Sau khi đã cài add-on all copy trên Chrome, bạn đã có thể bôi đen và sao chép nội dung tài liệu một cách dễ dàng rồi.

Cài add-on auto copy trên Firefox 

Firefox là trình duyệt web miễn phí với đầy đủ những tính năng hữu ích và add-on cần thiết. Công cụ này giúp bạn lướt web hiệu quả trong đó có cả add-on auto copy dùng để copy nội dung trang web không cho copy.

Hướng dẫn các bước cơ bản để cài add-on auto copy trên Firefox:

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox

Bước 3: Nhấn “Khởi động lại ngay” để khởi động lại Firefox 

Sau khi đã khởi động lại firefox, bạn vào tiện ích xem đã cài đặt được add-on auto copy hay chưa và thực hiện các thao tác copy nội dung theo nhu cầu sao chép mình mong muốn là được.

Dùng website allowcopy.com 

Một trong những cách copy trang web không cho copy là sử dụng website allowcopy.com. Tham khảo hướng dẫn của Bizfly sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web allowcopy.com 

Bước 2: Copy và dán link trang web có nội dung bạn muốn copy vào khung URL

Bước 3: Nhấn chuột vào Submit

Sau khi hoàn tất, Allowcopy sẽ mở ra một trang mới với nội dung của trang web mà bạn dán vào. Bạn có thể thực hiện các thao tác bôi đen và copy như bình thường.

Những cách copy nội dung trang web không cho copy nói trên đều là những cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng để phục vụ cho việc học tập cũng như các công việc chân chính. Với bài viết mà Bizfly chia sẻ, hi vọng bạn sẽ đọc, tham khảo và lựa chọn cho mình cách sao chép hiệu quả, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Top 4 Cách Sao Chép Nội Dung Từ Web/Blog Chặn Không Cho Copy

Thao tác này thường có hai mặt của nó, điểm tốt là nó có thể giúp các Webmaster có thể chặn được tình trạng ăn cắp nội dung của mình sang nơi khác tuy nhiên với người dùng thì sẽ cực kỳ khó chịu khi cần sao chép lại một vài thông tin, hình ảnh nào đó để làm tài liệu,…

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt đi JavaScript này trên các trình duyệt phổ biến Google Chrome, Mozilla Firefox,… để có thể sao chép được nội dung, hình ảnh hay nói cách khác là có thể sử dụng được tính năng chuột trái và phải tại các trang web này.

Với trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc Sử dụng phần mở rộng All Copy

Với cách này, chỉ có thể áp dụng được ở 2 trình duyệt thông dụng là Chrome và Cốc Cốc. Để cài đặt phần mở rộng này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 2: Nhấn vào nút Add to Chrome để cài cho trình duyệt. Tiếp tục nhấn vào Add Extension.

Khi đó, chỉ cần bật tắt biểu tượng ở góc phải phía trên của trình duyệt là có thể chọn được chuột trái hoặc phải mà thôi.

Lên đầu trang ↑

Tắt JavaScript trên Chrome, Firefox

Với cách này, bạn có thể thực hiện được cho cả ba trình duyệt phổ biến hiện nay là Chrome, Firefox và Cốc Cốc nếu muốn thực hiện sao chép nội dung từ trang web. Việc tắt JavaScript có thể giúp bạn thực hiện được các thao tác chuột trái và phải, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng để các thành phần khác của trình duyệt.

Chính vì thế, bạn chỉ nên tắt JavaScript rồi bật lại ngay sao khi đã thực hiện sao chép, lưu hình ảnh từ trang web chặn rồi tiến hành bật lại ngay.

Bật tắt JavaScript trên trình duyệt Chrome

Lên đầu trang ↑

Sử dụng trang web thứ ba – Allowcopy.com

Đây là giải pháp khá đơn giản và nhanh chóng có thể giúp bạn thực hiện sao chép nội dung của trang web mà không phải thực hiện qua nhiều thao tác như 2 cách trên. Rất đơn giản, chỉ cần mở trang web này lên rồi tiến hành nhập đường dẫn của trang web cần sao chép nội dung vào rồi Enter hoặc nhấn vào Submit

Nhấn Submit

Lên đầu trang ↑

Sử dụng tính năng Print của trình duyệt

​Sao chép nội dung mà bạn muốn tại giao diện xem trước của tính năng Print trên trình duyệt Chrome. Ở chế độ xem trước của Chrome trước khi In, bạn có thể sao chép các phần nội dung tại trang web đó về máy tính hoặc Google Docs một cách dễ dàng.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy

Hiện nay, tình trạng copy nội dung bài viết từ website này sang website khác ngày càng nhiều. Chính vì thế, các Webmaster (người làm Web) đã sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt.

Copy nội dung website trên Chrome, Cốc Cốc 1. Cài add-on All Copy cho Chrome

Tải Enable Copy: https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio

Cài Enable Copy cho Chrome

Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung

2. Dùng allowcopy.com 3. Sử dụng tính năng in để copy nội dung website:

Cảm ơn sự đóng góp của bạn đọc có Facebook là Kiên Đinh và Bo Cong đã giúp bài viết hoàn thiện hơn!

Tiếc là cách này chỉ áp dụng được trên trình duyệt Chrome, mình đã thử trên Firefox, Internet Explorer nhưng không sao chép được.

Để thực hiện, bạn chỉ cần mở trang web muốn copy, nhấn Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Print. Trình duyệt sẽ cho phép xem trước trang web muốn in, bây giờ, bạn chỉ cần chọn đoạn muốn sao chép, bôi đen, Ctrl + C, rồi dán vào chỗ cần là xong.

4. Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome

Nếu bạn ngại cài add-on trên trình duyệt thì có thể áp dụng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên trình duyệt, tuy nhiên cách này chỉ dùng được khi trang web sử dụng đoạn mã Java để ngăn chặn sao chép, mặt khác, các mã Java khác cũng sẽ bị chặn, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Điều này có thể khắc phục bằng cách, chỉ tắt tính năng khi cần sao chép, sau khi copy xong thì lại bật lên.

Các bạn chọn Hiển thị cài đặt nâng cao ở phía cuối.

Các bạn tìm đến phần Bảo mật và Riêng tư vàchọn Cài đặt nội dung

Trong mục JavaScript các bạn gạt điều khiển ở bên phải để nó biến thành màu xám, chặn không cho các trang web chạy JavaScript là xong.

Copy nội dung website trên Mozilla Firefox 1. Tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox:

Các bạn mở trình duyệt Mozilla Firefox và nhập about:config vào thanh địa chỉ của Firefox, có cảnh báo các bạn chọn Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!

Các bạn nhập javascript.enabled vào ô Tìm kiếm

Giá trị mặc định là true (bật JavaScript), các bạn chọn chuột phải vào javascript.enabled chọn Bật/tắt để tắt JavaScript

Từ giờ các bạn đã có thể lưu lại những tin tức, những tài liệu hay để tham khảo kể cả khi gặp những trang web đã khóa chuột trái phải.

Cách copy nội dung trên web áp dụng cho các trình duyệt

Cách này mình để cuối cùng vì không phải ai cũng thích dùng, nhưng các bạn biết một chút về công nghệ, code, CSS, HTML hay web developer thì rất hay dùng. Đó chính là phím F12 thần thánh <3.

Nhìn sang góc phải màn hình, chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột, nhấp vào đó (nếu nó được chọn rồi thì bạn bỏ qua bước này).

Nhấp chuột trái vào đoạn văn bản, hình ảnh hoặc video cần sao chép. Bạn sẽ nhìn thấy đoạn code được đánh dấu tương ứng ở bên phải.

Nếu thấy mũi tên đầu đoạn code quay ngang, bạn hãy nhấp vào đó để mở rộng nó, bạn sẽ thấy nội dung đoạn văn bản, link ảnh hoặc link video.

Văn bản thì bạn copy như bình thường, ảnh và video thì bạn copy link, dán sang tab mới, sau đó lưu ảnh, tải video về máy như bình thường thôi.

Ưu điểm của cách này là nếu chỉ cần lấy một ảnh, 1 video hoặc 1 đoạn văn bản thì sẽ rất nhanh, nhược điểm là nếu bạn tính “chôm” cả bài viết hoặc lấy rất nhiều ảnh thì sẽ tốn nhiều thời gian, hãy quay về áp dụng cách 1 nếu được.

Không Copy Được Nội Dung Trên Trang Web?

Mình muốn copy nội dung trên trang Web nhưng không thể nào dùng được chuột trái hay chuột phải trên nội dung trang Web đó. Xin chúng tôi chỉ giúp cách copy nội dung trên trang Web không cho copy, xin cảm ơn.

Chắc hẳn bất kỳ người dùng nào khi truy cập các trang web hoặc blog có nội dung bản quyền cao thường gặp phải tình trạng không thể copy bất cứ một dòng chữ hoặc đoạn văn bản nào. Nên nhớ rằng, vấn đề chỉ xảy ra đối với một số trang web và blog nhưng lại gây ra sự khó chịu rất lớn cho người dùng.

Nguyên nhân

Đây không phải là lỗi phát sinh mà là do quản trị viên website đó đã kích hoạt mã code chống copy nội dung từ trang. Tuy nhiên đôi khi có nhiều nội dung trên trang vô cùng quan trọng và đặc biệt không thuộc quyền sở hữu của trang web đó nhưng bị chặn, người dùng sẽ phải làm cách nào để giải quyết?

Cách xử lý tình trạng không copy được nội dung trên trang web

Có khá nhiều cách xử lý cho vấn đề không thể copy được nội dung trên trang web, trong đó có những cách cơ bản sau: vô hiệu hóa javascript, tải về định dạng HTML, dùng tiện ích mở rộng, hay copy nguồn trang. Để thuận tiện nhất, chúng tôi sẽ đi từ những cách đơn giản đến khó nhất để người dùng có thể tùy ý lựa chọn cách sửa lỗi không copy được nội dung trên trang web.

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng để copy nội dung trên trang web

Các tiện ích mở rộng hỗ trợ người dùng như và RightToCopy(Chrome và Cốc Cốc), (Firefox).

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng trang Wattpad để thử nghiệm cho bạn đọc bởi đây là một trang chuyên cung cấp chuyện và tài liệu cấm sao chép lớn nhất hiện nay. Gần như bạn sẽ không thể nhấn chuột phải và chọn Copy được bất cứ nội dung nào trên trang.

Thêm một trong số các extension trên vào trong Chrome và Cốc Cốc.

Trước khi sao chép nội dung từ trang web không cho copy, bạn cần kích hoạt extension đã cài trong Chrome và Cốc Cốc.

Và bạn đã có thể sao chép nội dung từ trang không cho copy dễ dàng.

Với những extension này sau khi cài đặt về mỗi trình duyệt, bạn có thể dễ dàng copy một đoạn văn bản chữ bất kỳ trong các trang web có chứa nội dung cấm sao chép trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox.

Cách 2: Sử dụng cách tải về dưới định dạng HTML

Cách này khá đơn giản vì người dùng có thể tải về toàn bộ nội dung của một trang web bao gồm cả định dạng ảnh và chữ và sau đó lấy nội dung văn bản mà bạn cần một cách dễ dàng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên đoạn trang web bất kỳ mà bạn muốn copy text.

Mặc định khi lưu sẽ là một file HTML chứa tất cả các nội dung bao gồm text (chữ) và ảnh của trang web đang hiển thị đó. Trong thư mục tải về bạn có thể tìm được file văn bản chứa toàn bộ text của trang web.

Chọn trình đọc là Word để dễ dàng copy text từ đoạn văn bản.

Kết quả sau khi tải về file HMTL, bạn có thể dễ dàng copy được đoạn text mong muốn.

Cách 3: Vô hiệu hóa JavaScipt trong cài đặt trình duyệt web * Áp dụng cho Google Chrome và Cốc Cốc:

Bước 1: Vào Settings trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Trên Google Chrome là biểu tượng menu (ba dấu gạch hoặc ba dấu chấm) và trên Cốc Cốc là biểu tượng ở góc trái trên cùng màn hình.

Chuyển sang tùy chọn Do not allow any site to run JavaScipt và nhấn Done để hoàn tất.

Bước 3: Tải lại trang web hoặc khởi động lại Google Chrome và Cốc Cốc để thấy kết quả

* Áp dụng cho Firefox

Bước 1: Truy cập trang quản lý cài đặt và cấu hình Firefox tại địa chỉ sau trên thanh địa chỉ URL: about:config

Bạn cần nhấn vào I accept the risk để đồng ý với điều kiện khi vào trang cấu hình Firefox.

Bước 2: Nhấn Ctrl + F để tìm kiếm hoặc nhập từ khóa trực tiếp vào ô Lọc ở trên cùng. Bạn nhập chữ javascrip.

Bước 2: Copy toàn bộ mã nguồn của trang web bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc nhấp chuột phải chọn Copy.

– Save as type: Định dạng file khi lưu về. Nên đặt là All Files.

– File name : tên file có thể đặt tùy ý nhưng nên giữ đuôi file là .html.

– Encoding : Bạn chọn bảng mã UTF-8

Nhấn Save để lưu về máy tính.

Bước 4 : Sau khi tải về, file sẽ có định dạng là một file HTML (file siêu văn bản) và để mở được định dạng file này, bạn cần mở trên trình duyệt web.

Bạn đã có thể sao chép nội dung dễ dàng rồi đó.

Sau khi hiển thị file HTML, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và sao chép văn bản trên trang web cấm copy nội dung. Hoặc cách nhanh nhất là mở sang Word như ở cách 3 chúng tôi có hướng dẫn các bạn.

Với những cách trên, bạn đã có thể copy nội dung trên trang web không cho copy rồi đó, và đặc biệt chúng tôi khuyên bạn nên sap dụng theo từng cách từ đơn giản nhất để phức tạp nhất nếu bạn biết cách thực hiện. Tuy nhiên đa số đều có thể thực hiện thành công ngay từ những bước đầu tiên.

Trên bất cứ trình duyệt web nào hiện nay như Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox, cách copy nội dung trên trang web không cho copy đều là cách không khuyến khích áp dụng nhưng vẫn cần thiết trong trường người dùng cần tới thông tin đó. Ngoài ra, một thủ thuật khác đó là copy nội dung file PDF cũng tương tự, trừ những file PDF không có bản quyền, bạn nên hạn chế copy nội dung file PDF của các cá nhân hoặc tổ chức và dùng cho mục đích thương mại hoặc lừa đảo.

Trên Windows có khá nhiều công cụ hỗ trợ tăng tốc copy mà bạn có thể tham khảo đến như Ultracopier hoặc FastCopy, thú vị hơn, bạn còn có thể sử dụng phần mềm Textify để dễ dàng sao chép văn bản trên các cửa sổ Windows dễ dàng.

8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Hoặc Vô Hiệu Hóa Nhấp Chuột

Thông thường, Copy và Paste là một hành động rất đơn giản và có thể thực hiện bởi bất kỳ ai. Nhưng nếu như trình duyệt web không cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ một số trang web nhất định. Tồi tệ hơn, chúng còn không cho phép bạn có thể chọn nội dung.

Điều này đôi khi sẽ khiến bạn khá là bực bội, đặc biệt là khi bạn cần lưu trữ một khối lượng văn bản lớn từ một trang web với mục đích nghiên cứu.

Để biết thêm thông tin về cách copy trang web không cho copy, hãy đọc hết bài viết bên dưới của chúng tôi.

Vì sao chủ website lại ngăn chặn việc copy?

Thêm Watermark vào hình ảnh.

Vô hiệu hóa lựa chọn và ngăn nhấp chuột phải vào các trang.

Ngăn chặn việc nhúng hình ảnh vào các trang web trái với quy định của pháp luật.

8 cách copy nội dung trang web không cho copy hay vô hiệu hóa nhấp chuột phải

Nhìn chung, chủ sở hữu trang web sẽ sử dụng JavaScript tùy chỉnh hoặc các công cụ khác để ngăn chặn việc sao chép nội dung hay nhấp chuột phải vào trang web. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến người dùng thông thường khi họ muốn sử dụng chức năng nhấp chuột phải cho các mục đích khác như Tìm kiếm nội dung đã chọn với Google. Ở đây, chúng tôi đã xem xét một số cách hiệu quả nhất để làm sao có thể copy nội dung từ những trang web không cho copy nội dung hay vô hiệu hóa nhấp chuột phải. Hãy nhớ không sử dụng các phương pháp này cho mục đích ăn cắp nội dung.

Vô hiệu hóa JavaScript trong trình duyệt

Như đã đề cập bên trên, hầu hết các chủ sở hữu trang web đều sử dụng JavaScript tùy chỉnh để vô hiệu hóa nhấp chuột phải và chọn văn bản. Tuy nhiên, rất dễ dàng để vô hiệu hóa JavaScript từ trình duyệt của bạn để có thể thực hiện sao chép nội dung từ các trang web ngăn chặn copy. Bạn cần làm theo các bước khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng.

Dành cho Google Chrome:

Dành cho Firefox:

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn Firefox.

Dành cho Opera:

Dành cho Edge:

Bước 1: Khởi chạy Group Policy Editor bằng cách nhập chúng tôi vào khung tìm kiếm của Start Menu và nhấn Enter.

Bước 3: Nhấn OK.

Hãy nhớ bật lại JavaScript sau khi bạn đã sao chép được nội dung mình cần. Một số trang web có thể hoạt động nhờ nó, do đó để tránh những rắc rối phát sinh trong tương lai, bạn vui lòng bật nó lại.

Sao chép nội dung từ Source code

Bước 1: Nhấn Ctrl + U trên trang cần sao chép và bạn sẽ nhìn thấy Source code của nó.

Bước 2: Sử dụng phím tắt Ctrl + F để điều hướng và tìm kiếm thông tin chính xác mà bạn cần.

Vô hiệu hóa phần tử CSS

Bên cạnh JavaScript, CSS cũng là tùy chọn khác của chủ trang web dùng để vô hiệu hóa việc lựa chọn nội dung. CSS là viết tắt của cụm từ Cascading Style Sheets quyết định giao diện và bố cục của trang web.

Sử dụng VPN hoặc trang web Proxy

Một số chủ sở hữu trang web sử dụng các trang web khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí địa lý. Điều này cũng dẫn đến việc chặn hoàn toàn hoặc chỉ vô hiệu hóa nhấp chuột phải cho người dùng ở từng quốc gia cụ thể.

Nếu toàn bộ trang web bị chặn, bạn hãy sử dụng VPN hoặc trang web Proxy để ẩn danh tính của mình và lướt web ẩn danh. Một số trang web Proxy cũng cho phép bạn tắt JavaScript và các tập lệnh khác khi đang chạy trên trang web. Điều này có thể cho phép bạn nhấp chuột phải vào website.

Ảnh chụp màn hình

Hầu như tất cả các trình duyệt đều cho phép bạn chụp ảnh màn hình của trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khác trên các thiết bị di động và máy tính để chụp lại màn hình bạn đang xem. Sau khi bạn đã chụp ảnh màn hình, hãy sử dụng bất kỳ công cụ Nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition – OCR) để quét và lấy lại văn bản từ hình ảnh bạn vừa chụp được.

In ra file PDF để copy nội dung trang web không cho copy

Tương tự như ảnh chụp màn hình, đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + P hoặc Command + P để in ra toàn bộ nội dung hiện có trên trang web. Bạn cũng có thể tạo tài liệu PDF từ trang web thay vì in ra. Trên trình duyệt Google Chrome, trong hộp thoại Print, ở mục Máy in đích (Destination) bạn lựa chọn Lưu dưới dạng PDF (Save as PDF) để có thể chuyển đổi trang web thành định dạng file PDF.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ OCR để quét và lấy nội dung văn bản từ file PDF. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu file PDF sang Word để sao chép nội dung.

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Tiện ích mở rộng của trình duyệt cung cấp các chức năng giới hạn cho các tính năng khác nhau. Nếu như bạn sử dụng trình duyệt web Chrome hoặc Firefox, thì hãy thử tìm các tiện ích mở rộng cho phép bạn nhấp chuột phải vào các trang web bị chặn. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome:

Bước 3: Nhấp vào nút Thêm vào Chrome (Add to Chrome) để cài đặt tiện ích mở rộng lên trình duyệt của bạn.

Bước 4: Sau khi cài đặt, mở trang web và nhấn vào biểu tượng Tiện ích mở rộng trên thanh địa chỉ.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa JavaScript bằng cách sử dụng lựa chọn cuối cùng để vô hiệu hóa hầu hết các tập lệnh đã bị chặn trên domain.

Sử dụng thiết bị di động

Nếu bạn không thể sao chép nội dung từ máy tính PC thì hãy mở trang web đó trên trình duyệt di động của bạn. Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn và sao chép nội dung trên thiết bị di động. Nếu như bạn vẫn có gặp sự cố, đơn giản chỉ cần chụp lại ảnh màn hình điện thoại và sử dụng các ứng dụng cho phép lấy văn bản hoặc quét ký tự để lấy nội dung.

Hy vọng một trong những phương pháp bên trên có thể giúp cho bạn có thể sao chép nội dung từ các trang web bị vô hiệu hóa nhấp chuột phải. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đừng nên ăn cắp hay sử dụng nội dung khi chưa được chủ sở hữu cho phép. Nếu như bạn cần phải sao chép quá nhiều nội dung, thì bạn nên trích dẫn trang bài viết gốc để làm tài liệu tham khảo.

5

/

5

(

1

vote

)

5 Cách Copy Từ Những Trang Không Cho Copy (Text + Hình Ành)

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào những website/ blog thì thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những trang chống copy hay chặn menu chuột phải… để người dùng không thể nào copy nội dung cũng như hình ảnh từ website/blog đó.

Bài viết này, blogchiasekienthuc sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn cách copy từ những trang không cho copy này một cách nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể lấy được tất cả nội dung bạn muốn để có thể phục vụ cho công việc của mình.

Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.

Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn.

COPY NỘI DUNG Ở NHỮNG TRANG CHỐNG COPY CÁCH 1: SỬ DỤNG ĐOẠN CODE JAVASCRIP

void(document.oncontextmenu=null)

data-full-width-responsive=”true”

2/ Thực hiện trên FireFox

Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh address about:config sau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hưa!”

CÁCH 3: TẢI VỀ TRANG WEB CẦN COPY NỘI DUNG/ HÌNH ẢNH

+ Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấn Crtl + S để lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.

CÁCH 4: SỬ DỤNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG TRÊN TRÌNH DUYỆT

Thêm một cách nữa cho các bạn đó là sử dụng các tiện ích mở rộng có trong kho tiện ích của các trình duyệt.

CÁCH 5: COPY THÔNG QUA NGUỒN TRANG WEB

Cách này khá hay và nó cũng tương tự như cách thứ 2 vậy. Để copy nội dung từ những trang web bị chặn theo cách này thì bạn hãy làm lần lượt các bước như sau:

Save as type: Tại đây bạn chọn là All File (*.*)

File name: Bạn hãy nhập tên bất kỳ + với đuôi .html

Encoding: Bạn hãy chọn là UTF-8 để không bị lỗi Fonts chữ.

Sau đó nhấn vào Save để lưu lại.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Cách Copy Nội Dung Từ Trang Web Không Cho Copy Hiệu Quả trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!