Xu Hướng 3/2023 # Top Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022 # Top 4 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PDF là một định dạng văn bản khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để đọc file PDF trên máy tính tốt nhất cũng phải cần có phần mềm bên thứ 3. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất 2020

Bài viết mang lại cho bạn: – Danh sách phần mềm đọc file PDF hiệu quả nhất.– Link tải phần mềm.

Cũng như các file Word, file có đuôi .PDF là định dạng văn bản phổ biến, thường xuyên được sử dụng hiện nay. Để đọc được định dạng file này, máy tính của bạn phải cài đặt một phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn, có nhiều tiện ích hỗ trợ thông minh cho người dùng.

Phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất

Top 5 phần mềm đọc file PDF dành cho máy tính

Các tính năng chính của Adobe Reader:

– Tạo, chỉnh sửa, mở và xem file PDF nhanh chóng.– Lưu trữ và truy cập các tệp trong Adobe Document Cloud với 2GB bộ nhớ miễn phí. Truy cập tức thì vào các tệp gần đây trên máy tính để bàn, web và thiết bị di động.– Nhận xét về tệp PDF bằng ghi chú dán và công cụ vẽ.– Chia sẻ liên kết đến tài liệu PDF với người khác để xem hoặc nhận xét. Tài liệu được chia sẻ dưới dạng liên kết sẽ mở trong mọi trình duyệt, trên mọi thiết bị.– Nhanh chóng điền vào các biểu mẫu PDF bằng cách nhập văn bản vào các trường.– Sử dụng ngón tay hoặc bút kỹ thuật số để ký chữ ký điện tử vào bất kỳ tài liệu PDF nào.– Kết nối với đám mây lưu trữ của Adobe, Adobe Reader giúp lưu các tệp PDF vào hoặc mở chúng từ các dịch vụ đám mây bao gồm Dropbox, Microsoft OneDrive và Box.

Các tính năng chính của Foxit Reader:

– Giao diện người dùng trực quan với thanh ribbon quen thuộc kiểu Microsoft Office.– Tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu như Google Drive, Dropbox, Box và SharePoint.– Ký các tài liệu bằng chữ viết tay của riêng bạn hoặc sử dụng chữ ký điện tử.– Theo dõi để xem ai mở tài liệu của bạn, những gì họ làm và thông báo cho người đọc về các bản cập nhật mới với công nghệ ConnectedPDF.– Tùy chọn bảo mật JavaScript tiện dụng, ngăn chặn các tập lệnh truyền dữ liệu trái phép, hữu ích khi download một tệp PDF từ Internet và không chắc chắn về nguồn gốc của nó.– Không những thế Foxit Reader còn dễ dàng thêm ghi chú vào file PDF.

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt mặc định mở file PDF bằng Foxit Reader để rút ngắn thời gian chọn chuyển đổi file.

Các tính năng chính của Nitro PDF Reader:

– Phần mềm tạo, xem, ký và chia sẻ file PDF miễn phí.– Tạo PDF từ hầu hết mọi ứng dụng Windows và từ hơn 300 định dạng tệp.– Tùy chỉnh tệp PDF của bạn bằng các công cụ như màu tùy chỉnh, nhúng phông chữ, kích thước trang, hướng và chất lượng đầu ra. Hoặc giữ cho nó đơn giản với các tùy chọn có sẵn.– Ký tài liệu PDF dễ dàng và bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu để giữ cho chữ ký được an toàn và bảo mật.– Thêm nhận xét, phản hồi, đánh dấu, gạch chân hoặc gạch ngang văn bản để làm cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn.– Tất cả các tệp PDF được tạo bằng Nitro PDF Reader đều tương thích 100% với các trình đọc file PDF khác, cho phép chia sẻ tài liệu an toàn với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Các tính năng chỉnh của Sumatra PDF:

– Chương trình đọc file PDF nhẹ, miễn phí, không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống.– Hỗ trợ nhiều định dạng file như PDF, CHM, DjVu, EPUB, FB2, MOBI, PRC, OXPS và các tệp lưu trữ truyện tranh như CB7, CBR, CBT, CBZ.– Tập trung vào các tính năng cần thiết như xem file PDF và sách điện tử, điều hướng, tìm kiếm và sắp xếp chúng

Các tính năng chính của Cool PDF Reader:

– Phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn, có giao diện trực quan, dễ điều hướng.– Cung cấp khả năng xem, trích xuất, in, cắt và chuyển đổi các tệp PDF sang định dạng TIFF, EPS, WMF, PNG, GIF, JPG, BMP hoặc TXT.– Trình chiếu văn bản PDF trong chế độ toàn màn hình.– Hỗ trợ 72 ngôn ngữ.

Các tính năng chính của PDF XChange Viewer:

– Chỉnh sửa, thêm hoặc xóa văn bản một cách dễ dàng.– Thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu ở nhiều định dạng bao gồm hình dạng hình học, hộp văn bản, siêu liên kết và tệp âm thanh.– PDF XChange Viewer sử dụng mã hóa 40/128 bit RC4 và 128/236 bit AES Encryption để tối đa hóa bảo mật tài liệu.– Tích hợp Sharepoint, Dropbox, Google Drive và MS Office 365 để mở tài liệu trực tiếp từ đám mây.– Công cụ OCR để chuyển đổi tài liệu đã quét thành văn bản.

PDF-XChange Editor là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí cho phép bạn xem và chỉnh sửa file PDF trên một giao diện trực quan. Chương trình sở hữu tất cả các điểm mạnh giống như PDF-Change Viewer, với những công cụ chỉnh sửa như làm nổi bật văn bản, thêm ghi chú, đánh dấu dạng tự do hay nhận xét. Ngoài ra, người dùng còn có thể trích xuất và xóa toàn bộ trang từ một tệp PDF dài và nhúng nội dung mới như văn bản, hình ảnh, trang trống hoặc toàn bộ tài liệu PDF. PDF-XChange Editor cũng rất xuất sắc để chuyển đổi tài liệu giữa các định dạng PDF và Word, và thậm chí còn bao gồm công cụ OCR để chuyển đổi tài liệu đã quét thành văn bản có thể chỉnh sửa.

II – Cách đọc file PDF bằng trình duyệt

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm đọc file PDF được giới thiệu ở trên để đọc tệp PDF, người dùng còn có thể đọc file PDF nhanh chóng bằng trình duyệt web, chẳng hạn như Chrome, Microsoft Edge hay Firefox. Cách xem file PDF bằng trình duyệt web được thực hiện rất đơn giản và thủ thuật này không yêu cầu bạn phải cài đặt bất kỳ một phần mềm hay tiện ích hỗ trợ nào. Bạn thực hiện như sau:

Bước 3: Chọn một trong những trình duyệt web mà bạn đã cài đặt trên máy tính để mở file PDF trong danh sách được cung cấp.

Top 5 Phần Mềm Đọc File Pdf Nhanh Và Tốt Nhất Hiện Nay

Trong khi làm việc hay giải trí, lướt mạng, chúng ta sẽ gặp không ít file văn bản, dữ liệu ở định dạng PDF. Dù các trình duyệt web đều có thể mở PDF nhưng muốn sử dụng nhiều tính năng thì bạn vẫn cần tải các phần mềm đọc file PDF chuyên dụng.

1. Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc PDF miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với Foxit Reader bạn có thể tạo file, chỉnh sửa file, thêm ghi chú, tạo chữ ký, in file, mở nhiều file một lúc, đặt mật khẩu bảo mật,… Các nhu cầu cơ bản của người dùng khi đọc PDF đều được đáp ứng một cách miễn phí.

Ứng dụng này cũng ghi điểm nhờ dung lượng nhẹ. Tốc độ nhanh và không đòi hỏi cấu hình máy tính cao. Chỉ cần chạy Windows từ XP và Mac OS từ 10.6 trở lên là có thể sử dụng phần mềm.

2. Adobe Reader

3. Nitro Reader – phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp

Nếu bạn là người cần thường xuyên làm việc với file định dạng PDF và có nhiều nhu cầu tính năng chuyên nghiệp thì cần dùng đến phần mềm như Nitro Reader. Bên cạnh các chức năng căn bản tương tự như 2 phần mềm đọc file PDF kể trên. Nitro còn có thể can thiệp, chỉnh sửa nội dung sâu hơn nữa.

Bạn có thể trực tiếp tạo tập tin PDF mới – một tính năng phần mềm miễn phí không làm được. Ứng dụng khác đa phần chỉ có thể tạo PDF bằng cách gián tiếp lưu từ tập tin định dạng khác. Chúng ta có thể tạo PDF từ hơn 300 định dạng khác nhau qua Nitro Reader. Tuy nhiên, những tính năng thú vị này chỉ có thể sử dụng không giới hạn trong bản thành viên đóng phí.

4. Cool PDF Reader

Cool Reader có ưu điểm lớn nhất là dung lượng rất nhỏ, cài đặt chỉ trong chưa đầy một phút là xong. Nhìn chung ứng dụng này cũng có các tính năng quen thuộc nhất như đọc, in, xuất file PDF. Lựa chọn này thích hợp với những ai hay có nhu cầu trích xuất hình ảnh, dữ liệu trong PDF thành định dạng khác như hình ảnh (PNG, JPG, GIF,…). Hoặc văn bản (TXT). Cool PDF Reader dùng được cho cả Windows 98 nên không cần lo về tính tương thích.

5. PDF-XChange Viewer – phần mềm đọc file PDF siêu nhanh

Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa File Pdf Tốt Nhất

Không như những định dạng file văn bản Word, Excel, PowerPoint..v.v..định dạng văn bản PDF gọn nhẹ và có tính bảo mật cao hơn tuy nhiên nó cũng khó chỉnh sửa hơn. Để chỉnh sửa định dạng PDF chúng ta cần phải có những phần mềm chuyên dụng cho phép chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm chỉnh sửa File PDF tốt nhất hiện nay để các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Mời các bạn theo dõi!

1. Foxit Phantom PDF

Nhắc đến phần mềm chỉnh sửa file PDF thì không thể không nhắc đến Foxit Phantom PDF. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng file PDF thì chắc hẳn sẽ biết đến phần mềm FoxitReader, tuy nhiên phần mềm FoxitReader chỉ cho phép chúng ta đọc file PDF chứ không cung cấp tính năng chỉnh sửa. Và Foxit Phantom PDF chính là phiên bản cao cấp hơn của FoxitReader. Foxit Phantom PDF cung cấp cho chúng ta khả năng chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng như khi chúng ta làm việc với Word. Ngoài tính năng chỉnh sửa, Phantom PDF còn có thể thực hiện các chức năng khác bao gồm gộp và chia nhỏ các tệp PDF, chú thích và chia sẻ tệp PDF, tạo biểu mẫu PDF và chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm mã hóa vào PDF, chỉnh sửa PDF và ký tên PDF. Với những tính năng trên thì Foxit Phantom PDF chắc chắn không hề miễn phí, tuy nhiên bạn có thể dùng thử 14 ngày với tính năng giới hạn.

2. Adobe Acrobat Pro DC

Adobe lần đầu tiên giới thiệu định dạng PDF 20 năm trước và ngày nay Acrobat Pro DC như là một tiêu chuẩn khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa file PDF. Đây cũng là một trong số ít các chương trình cao cấp có sẵn cho cả Windows và MacOS, đồng thời tự hào có chức năng di động chuyên dụng và khả năng chuyển đổi tệp PDF thành nhiều trang HTML ngoài tài liệu Word, Excel và PowerPoint. Phần mềm ngay lập tức chuyển đổi và lưu tài liệu đã quét sang PDF và thậm chí còn có khả năng kết hợp nhiều tài liệu, bảng tính, trang web và các nội dung tương tự thành một tệp PDF dễ chia sẻ trên nhiều thiết bị. Adobe cũng cung cấp lưu trữ và truy cập tài liệu dựa trên đám mây thông qua chúng tôi cùng với bảo vệ bằng mật khẩu và khả năng tạo lại thông tin cá nhân.

3. PDFelement

Link tải: https://pdf.wondershare.com/pdfelement/

PDFelement là một trình soạn thảo PDF rất tốt hiện nay mà bạn nên sử dụng thử, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng về nó. Đây là một ứng dụng thay thế xứng đáng cho Adobe Acrobat, được coi là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến chỉnh sửa PDF. Điều tuyệt vời là trình chỉnh sửa PDF tuyệt vời này có bản dùng thử miễn phí đi kèm với các giải pháp chỉnh sửa PDF cơ bản. Trong khi đó, các phiên bản trả tiền cung cấp giá trị tốt cho chi phí, vì nó là giá cả phải chăng khi so sánh với các trình soạn thảo PDF khác. Nó tự hào có rất nhiều tính năng đáng kinh ngạc bao gồm chú thích, chỉnh sửa và chuyển đổi PDF sang các định dạng khác, thêm chữ ký và điền các biểu mẫu PDF. Trong thực tế, trình chỉnh sửa PDF này cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn chỉnh để chỉnh sửa các tệp PDF hơn bao giờ hết.

4. Nitro Pro

Trình soạn thảo PDF Nitro Pro cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa PDF tương tự như các trình chỉnh sửa PDF khác được liệt kê ở trên. Các tính năng của nó bao gồm khả năng chỉnh sửa, tạo và hợp nhất, xem xét và cộng tác giữa những người khác. Ngoài ra, trình soạn thảo Nitro sẽ cho phép bạn điền, ký tên và bảo mật các tệp PDF của bạn. Nó hỗ trợ tất cả các hệ điều hành windows và có 2 phiên bản, cá nhân và doanh nghiệp. Phiên bản cá nhân có giá 159,99 đô la và có bộ tính năng nâng cao hơn.

5. PDF-XChange Editor

Link tải: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản trong PDF, thì PDF-XChange là một phần mềm lý tưởng dành cho bạn. Nó cho phép bạn chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản và điều chỉnh tốt nếu tài liệu sử dụng phông chữ chưa được cài đặt trên PC của bạn. Bạn cũng có thể đính kèm các nhận xét, chia nhỏ các tệp PDF và trích xuất các trang. Một trong những tính năng tốt nhất của Trình chỉnh sửa PDF-Xchange là khả năng sử dụng OCR để nhận dạng văn bản trong tài liệu được quét. Một số tính năng hiển thị trong menu và thanh công cụ chỉ có trong phiên bản cao cấp của phần mềm, PDF-XChange Editor Plus, nhưng bạn có thể dễ dàng di chuột qua biểu tượng để tìm hiểu xem nó có khả dụng hay không.

Tổng Hợp Các Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất

Phần mềm đọc PDF nhẹ nhất Foxit Reader

Foxit Reader là cái tên vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên phải làm việc với tập tin PDF. Foxit Reader cũng có các tùy chọn nâng cao, bao gồm đánh dấu văn bản, tùy chọn máy đánh chữ, tùy chọn biểu mẫu, chữ ký kỹ thuật số, quản lý các bài đánh giá và theo dõi những sự thay đổi và các file PDF được kết nối. Một trong những tính năng tốt nhất của Foxit Reader là bạn có thể thêm phím tắt riêng của mình vào thanh công cụ Quick Action ở trên đầu phía bên trái.

Ở những phiên bản sau này, nhà sản xuất càng cung cấp nhiều những tính năng mới cho Foxit Reader để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng. Thay vì chỉ làm việc với một tab riêng lẻ như trước, thì với bản mới chúng ta có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc, thuận tiện hơn trong việc quản lý cũng như theo dõi tài liệu. Đặc biệt phải kể tới tính năng liên kết tới trang đánh dấu trên một trang PDF trên trình duyệt, giúp người dùng có thể truy cập nhanh khi cần thiết.

Phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader bao gồm các tùy chọn đọc tài liệu mới, hỗ trợ nâng cao, đem lại cho bạn khả năng làm việc nhanh với các file PDF và nhiều chức năng mới khác giúp bảo mật hơn và ổn định hơn khi sử dụng các file PDF.

Công cụ đọc file PDF Nitro Reader

Nitro Reader là ứng dụng chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp, ngoài chức năng xem nội dung của file PDF, phần mềm còn cho phép người dùng chỉnh sửa và can thiệp vào bên trong file PDF để hầu hết mọi người đều có thể thực hiện mỗi ngày với các tài liệu PDF.

Nitro Reader không chỉ giúp bạn đọc các tập tin PDF trên máy tính của mình, mà còn chỉnh sửa chúng bằng nhiều cách như chú thích vào tài liệu PDF, chèn ghi chú và đánh dấu, gạch chân hoặc gạch chéo văn bản. Hơn nữa, công cụ Free PDF Reader này cũng cho phép bạn trích xuất tất cả hình ảnh trong tập tin PDF hoặc lưu văn bản bên trong tập tin PDF dưới dạng văn bản thuần, loại bỏ tất cả các định dạng và chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Một tính năng tuyệt vời khác trong Nitro Reader là máy in ảo, cho phép bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu PDF, miễn là ứng dụng mà bạn sử dụng để mở có khả năng in. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tùy chọn Print và chọn máy in Nitro PDF.

Phần mềm Cool PDF Reader

Cool PDF Reader có những ưu điểm: Dung lượng nhỏ, chạy trực tiếp không cần cài đặt nên rất thích hợp để chép lên USB FlashDrive, có khả năng trình diễn (slideshow), có thể hiển thị 72 ngôn ngữ, có khả năng chuyển đổi tập tin PDF sang định dạng TXT, trích xuất hình ảnh trong tập tin PDF thành các định dạng BMP, JPG, GIF, PNG, WMF, EMF, EPS…

Phần mềm Cool PDF Reader được thiết kế dành cho các hệ điều hành Microsoft Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, Windows 2000, Windows Server 2016, 2012, 2008, 2003, 2000 (hỗ trợ cho cả hệ điều hành 32 bit và 64 bit).

Công cụ PDF-XChange Viewer

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Phần Mềm Đọc File Pdf Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!