Bài Phát Biểu Trao Quyết Định Nghỉ Hưu / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Bac.edu.vn

Bài Phát Biểu Khi Nghỉ Hưu

Bài phát biểu chia tay về nghỉ hưu

Trong thời gian công tác, vui buồn cùng đồng nghiệp, trải lòng nhiều tâm tư cùng học sinh, bất kì giáo viên nào khi về hưu cũng sẽ có những phút giây xúc động, nghẹn ngào riêng. Trong bài viết này, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài phát biểu chia tay của giáo viên khi về hưu.

1. Bài phát biểu khi nghỉ hưu số 1

“Kính thưa:

– ……………. – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện ………….

– Ban giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, các bác sĩ Trưởng, phó khoa các phòng chức năng, các bác sĩ, toàn thể viên chức và Khoa ……………..

Tôi thật vinh dự và cảm động được gặp mặt quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng các đồng chí trong buổi lễ đặc biệt trang trọng và đầy ý nghĩa này. Sự hiện diện của quý vị thể hiện sự quan tâm ưu ái vô cùng to lớn của lãnh đạo và là đặc ân đối với tôi. Tôi càng hết sức xúc động khi được nghe những ý kiến phát biểu rất sâu sắc, chí nghĩa, chí tình của lãnh đạo.

Trong suốt ……năm công tác, từ đồng bằng đến vùng núi xã …………. và xã …………. trong thời kỳ còn là huyện ……….., trong đó có …..năm làm y tá hành chính khoa, mặc dù ở cương vị nào tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đi đâu cũng phục vụ nhân dân với tinh thần trách nhiệm cao, với lương tâm nghề nghiệp, với tâm huyết phục vụ nhân dân. Đối với bệnh nhân, luôn chăm sóc, đón tiếp niềm nở, ân cần, chu đáo, không gây phiền hà cho bệnh nhân, khi bệnh nhân ra về luôn dặn dò chu đáo, thực hiên tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của cơ quan.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các đồng chí, đồng nghiệp.

Tôi vui mình đã trải qua cuộc sống với những cống hiến đã thành công. Hơn …….năm với những vui buồn trong công việc của người điều dưỡng, cũng như bao đồng nghiệp, niềm vui và nỗi buồn của chúng tôi chịu ảnh hưởng từ số phận của những người bệnh; những đêm thức trắng để chăm sóc phục vụ người bệnh thân thiết cũng như người nhà của chúng tôi. Chúng tôi vui khi họ được trở về nhà lao động hòa nhịp với cuộc sống, những lời cảm ơn nụ cười của người nhà và người bệnh có lúc còn theo chúng tôi vào trong những giấc ngủ chập chờn. Chúng tôi biết các thế hệ đàn em hôm nay giỏi hơn, năng động hơn chúng tôi ngày xưa, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng các em, mong rằng chăm sóc sức khỏe người dân sẽ được các em thực hiện trọn vẹn, chỉnh chu hơn….

Trong quá trình công tác, trong công việc có những việc không hài lòng quý vị, mong quý vị thông cảm bỏ qua, xin cảm ơn.

Ngày mai tôi sẽ về với quê hương, sống trong tình cảm xóm làng, gia đình, dòng tộc, con cháu. Tôi không còn ngày ngày 2 buổi đến cơ quan để gặp các đồng chí, đồng nghiệp. Dẫu biết rằng về nghỉ hưu là chuyện bình thường sau khi đủ tuổi, đủ năm, đủ đầy kinh nghiệm, sau những tháng năm cống hiến hết tuổi xuân cho đất nước nhưng lòng tôi vẫn cảm thấy trống trãi, nỗi buồn da diết khi phải chia tay các đồng chí, đồng nghiệp.

Mai này tôi không còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng chí nhưng tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của các đồng chí, đồng nghiệp; có niềm vui, nỗi buồn nào hãy báo cho tôi biết để cùng chia sẻ với các đồng chí đồng nghiệp.

Tôi muốn nói thật nhiều, muốn tâm sự với đồng nghiệp thật nhiều, tôi vẫn vui sống để làm tiếp những mơ ước của đời mình, sức khỏe, gia đình, bạn bè, công việc…

Đồng nghiệp ơi! bệnh viện ơi! tôi đã cống hiến thật nhiều, cũng gặt hái thật nhiều, giờ sắp chia tay, tôi xin được nắm chặt tay và nói lời chia tay quý vị, các đồng chí, đồng nghiệp.

Kính chúc tất cả mọi người dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Tình cảm đồng nghiệp luôn khắc ghi, dõi theo đến suốt cuộc đời.

Xin trân trọng cám ơn.”

2. Bài phát biểu khi nghỉ hưu số 2

BÀI PHÁT BIỂU KHI NGHỈ HƯU

Kính thưa Đồng chí ………………………………………………………

Đại diện PGD&ĐT …………………………………………………………..

Kính thưa Đ/c ………………………………………………………………..

Đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND xã …………

Thưa các đ/c Lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện CMHS cùng toàn chị em đồng nghiệp trong nhà trường.

Hôm nay, trong lòng tôi cảm thấy lưu luyến và bồi hồi xúc động trước giờ phút chia tay tạm biệt với các đồng chí và Ngành.

Trước hết xin được nói lời cảm ơn sâu sắc với đồng chí ……………………..

Đại diện PGD&ĐT …………………………………………………………

Đ/c …………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

Ban Lãnh đạo các đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể chị em trong nhà trường đã quan tâm dành thời gian để tổ chức gặp mặt chia tay với tôi hôm nay. Được nghỉ hưu theo chế độ, tôi luôn chân thành đón nhận tình cảm sâu sắc thân thiện và trân trọng của các đ/c Lãnh đạo, cùng toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp trong nhà trường đã dành cho tôi. Trong buổi gặp mặt chia tay, tạm biệt khi về hưu “gác mái, buông chèo” tạm biệt với công việc và cơ quan, xa vắng với đồng nghiệp và bạn bè để trở về nơi lũy tre xanh đã chôn rau cắt rốn của mình, với cuộc sống đời thường, cùng với thời gian năm tháng của tuổi đời còn lại. Trong quang cảnh xế chiều, hoàng hôn của một ngày, khi về hưu. Về hưu, về nhà sống đời thường, chung vui với chồng con, cháu chắt, gần gũi với bà con láng giềng gần, mà trải qua những năm đương nhiệm của mình ít có thời gian tâm sự.

Thưa các đồng chí!

Buổi chia tay hôm nay được Lãnh đạo Phòng GD, Lãnh đạo xã, Nhà trường

tổ chức cho tôi. Để có dịp cho tôi tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những năm tháng gắn bó trong nhà trường, ngành suốt gần cả cuộc đời chung sống và làm việc cùng nhau của mình, có những lúc vui buồn, có những khi giận hờn bộc phát làm cho lòng không vừa, ý không thuận. Giờ đây chia tay nhau giữa người ở lại, người ra về. Sự gặp nhau thường xuyên từ nay rất hạn hẹp trong điều kiện không cho phép. Vì vậy buổi hội ngộ chia tay hôm nay những gì chúng ta có thiếu sót trong quãng thời gian trải qua của mỗi người với lòng nhân ái, với tình cảm lòng người mong các đồng chí đồng nghiệp các chị em hãy cảm thông chia sẻ, hãy rộng lòng hỷ xả cho nhau, để lòng dạ nhẹ nhàng, để tâm trí thảnh thơi trong đời người còn lại, đó là tình cảm tốt đẹp nhất của đời người vốn quí.

Với tôi, khi về hưu mỗi người có mỗi hoàn cảnh và tâm trạng, đó là trong lòng người sự xúc động lưu luyến, sự bùi ngùi vui buồn khó tả, xốn xang trong dạ giữa người ở lại và người không còn ở. Trong khung cảnh buổi hội ngộ, chia tay là điều không tránh khỏi. Thôi thì biết nói gì hơn cuộc chia tay nào cũng có cái nỗi niềm lưu luyến, tâm trạng xúc động nhớ nhung.

Với tôi, những năm tháng trong nhà trường, tình đồng đội đồng chí luôn chia sẻ trong lĩnh vực công tác chăm sóc giáo dục trẻ rất gian khổ, vất vả. Sự áp lực công việc luôn có trong tinh thần và tâm trí, giữa cái đúng và cái sai, giữa cái tình và cái lý, giữa vật chất và nhân cách thì có lẽ khó kể hết được. Nghề chăm sóc giáo dục trẻ có nhiều niềm vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái phân minh. Nhiều khi luôn trăn trở trong công việc, có lúc ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên giấc. Vì sự uy tín của nhà trường, ngành, vì lòng tin tưởng của nhân dân, đặc biệt là chuẩn mực đạo đức người giáo viên. Vì vậy tôi nghĩ rằng cán bộ, GV luôn cần có phẩm chất, đạo đức là hàng đầu trong công việc.

Thưa các đồng chí!

Trong cuộc đời của tôi từ lúc sinh ra và lớn lên được cha mẹ nuôi dưỡng cho ăn học. Được sự đào tạo chuyên môn nghiệp vụ của Nhà nước và của Ngành, được tham gia công tác trong ngành giáo dục, trong trường mầm non Lạc Hồng được 35 năm 9 tháng. Được lãnh đạo giao nhiệm vụ quản lý trong 14 năm 5 tháng Từ khi còn hợp tác xã chi trả bằng thóc, bao nhiêu thăng trầm vẫn yêu nghề mến trẻ.

Với buổi chia tay hôm nay cá nhân tôi thật lòng mà nói không tránh khỏi tâm trạng lòng dạ xúc động, nỗi cảm xúc bùi ngùi buồn vui lẫn lộn. Tôi xin được nói lên mong các đồng chí cùng chia sẻ với tôi. Vui là đã mãn nguyện với công việc trong nhà trường, ngành được trọn vẹn có sự hạnh phúc được gắn bó 35 năm 9 tháng, được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo qua nhiều thời kỳ sự chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp dành cho những lúc khó khăn gian khổ trong suốt quá trình công tác và nay được nghỉ hưu chế độ nhà nước mà lòng luôn mãn nguyện, an bài trải qua trong công tác ở trường, ngành. Tôi có phần hãnh diện nhỏ là luôn chấp hành ý thức, tổ chức sự phân công nhiệm vụ công tác. Dù là cương vị nào, khó khăn vất vả, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo giao phó.

Nỗi buồn của tôi!

Giờ đây là chia tay với các đồng nghiệp và công việc với cơ quan mà bản thân luôn đam mê kính trọng cả cuộc đời của minh gắn bó 35 năm 9 tháng. Thôi thì hội ngộ chia tay là lẽ thường tình là qui luật muôn đời của cuộc sống con người.

Xin phép với các Đồng chí, dù bản thân tôi không còn làm việc, không còn làm ở trong nhà trường, ngành. Nhưng lòng dạ tôi luôn mến nhớ tình cảm thân thương của đồng nghiệp dành cho tôi, trong quãng thời gian công tác. Tôi luôn mong muốn chia sẻ với các Đồng chí trong nhà trường khi được dịp cho phép.Cuối cùng tôi rất lấy lòng mãn nguyện của mình là được các Đồng chí Lãnh đạo và cơ quan có buổi gặp mặt chia tay hôm nay đầy tình nghĩa ấm áp và lưu luyến ngậm ngùi, thấm tình đồng đội giữa người về hưu với người đương nhiệm

Tôi mãn nguyện đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ, đó là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời mình. Suy cho cùng cái được, cái mất hơn thua chả là gì. Nhìn lại trong cuộc sống còn có nhiều người thiếu may mắn, bất hạnh, khó khăn, khổ cực thiếu thốn trong đời nhưng vẫn nghị lực trong sức sống. Tôi mãn nguyện với lương hưu đủ sống, cuộc sống giản dị của đời thường.

Về hưu đón nhận cuộc sống bình yên vui thú cùng gia đình, người thân, vui đùa với con cháu, trò chuyện, hàn thuyên với các bậc cao niên trong láng giềng khi gặp dịp, để kiểm nghiệm những ký ức vui buồn trong cuộc sống của thời gian trải qua, hồi tưởng những ký ức của một thời tuổi trẻ thanh xuân. Có lẽ, những người nghỉ việc về hưu như tôi đều cùng chung một tâm trạng ở tuổi đời còn lại

Tôi cũng mãn nguyện phấn đấu tuổi đời còn lại của mình, người cán bộ khi về hưu trở về đời thường sống luôn làm người công dân đúng đắn và luôn giữ vững phẩm chất đạo đức như khi còn đương nhiệm

Cuối cùng cho phép tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành buổi gặp mặt chia tay hôm nay mà Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo xã, và BGH, chị em trong cơ quan dành cho

Xin kính chúc đồng chí ……………………………………………………….

…………………………………………………………………………………

Các đồng chí trong ban Lãnh đạo nhà trường, chị em trong trường lời chúc tốt đẹp:

“Sức khỏe luôn dồi dào Nhiệm vụ luôn hoàn thành Đoàn kết luôn thật sự Gia đình luôn hạnh phúc Cuộc sống luôn thành đạt”

Xin chân thành cảm ơn!

Công Bố Quyết Định Nghỉ Chờ Hưu Và Trao Sổ Hưu

Ngày 16/11/2023, Trường Cao đẳng CSND II tổ chức lễ công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với 02 đồng chí: Thượng tá Nguyễn Hữu Đức – Phó Trưởng Bộ môn Quân sự võ thuật, thể dục thể thao, Thượng tá Lê Trường Sơn – Phó Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy; đồng thời trao sổ hưu cho đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Hòa – nguyên Phó Trưởng Bộ môn Quân sự võ thuật, thể dục thể thao.

Đến dự và chủ trì buổi lễ, có đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ môn Quân sự võ thuật, thể dục thể thao và Khoa Cảnh sát PCTP về Ma Túy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu trao quyết định cho các đồng chí và chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian công tác, đồng thời nhấn mạnh các đồng chí đã có những đóng góp quan trọng, góp phần vào quá trình phát triển, trưởng thành của Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn các đồng chí về nghỉ chờ hưu, nghỉ hưu luôn vui, mạnh khỏe, có nhiều những đóng góp thiết thực cho địa phương nơi cư trú, cũng như tiếp tục có những đóng góp đối với Nhà trường.

Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển trao quyết định nghỉ chờ hưu cho đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Đức.

Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển trao quyết định nghỉ chờ hưu cho đồng chí Thượng tá Lê Trường Sơn.

Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển trao sổ hưu cho đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Hòa.

Các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Thượng tá Lê Trường Sơn và Thượng tá Trần Ngọc Hòa gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhà trường đã giúp đỡ, đồng hành cùng các đồng chí trong thời gian công tác để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng nhà trường khi cần và sẽ chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương nơi cư trú.

Lãnh đạo Bộ môn Quân sự võ thuật, thể dục thể thao gửi những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc chân thành nhất đến 02 đồng chí Nguyễn Hữu Đức và Trần Ngọc Hòa.

Lãnh đạo Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy gửi những bó hoa cùng lời chúc chân thành đến đồng chí Lê Trường Sơn.

Nguyễn Quang Minh P.CTĐ, CTCT & CTQC

Phát Biểu Chia Tay Cán Bộ Nghỉ Hưu

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo sở Y tế, Ban Giám đốc TTYT. Kính thưa Bs Lê Thị Oanh cùng toàn thể quí vị đại biểu tham dự buổi Họp mặt hôm nay

Với tinh thần Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo nên những giá trị bền vững cho thế hệ đi sau.

Từ những ý nghĩa đó, hôm nay ngày 31/8/2023 BCH CĐCS phối hợp BGĐ TTYT tổ chức Họp mặt chia tay Bs Lê Thị Oanh về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Kính thưa các đồng chí: Bs Lê Thị Oanh công tác tại Trung tâm Y tế với cương vị là Phó Giám đốc; tham gia BCH CĐCS từ 2000 – 2010; đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở một nhiệm kỳ từ 2007-2010. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã điều hành hoạt động phong trào Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Có thể nói rằng: cuộc đời phục vụ của đồng chí là tấm gương sáng cho tất cả Công đoàn viên noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường vì một mục tiêu cao cả là “Tất cả vì sức khỏe nhân dân”. Trong cuộc sống và trong công tác, đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn nhiệt tình, tận tâm, chan hòa với đồng nghiệp, hết ong vì người bệnh. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay ong nhiệt huyết của đồng chí luôn cháy mãi theo thời gian.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với cơ quan, với đồng nghiệp, với tất cả đoàn viên công đoàn. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại cho thế hệ đi sau, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí: Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay đồng chí Lê Thị Oanh đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp “Chăm sóc sức khỏe nhân dân” mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp, là người chị, người bạn của tất cả đoàn viên trong đơn vị.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Ban Chấp hành CĐCS cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm gắn bó với Ngành, với CĐCS. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại đơn vị nhưng đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với đồng chí sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng phát triển.

Cuối cùng xin kính chúc đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đỗ Hữu Vị – Chủ tịch CĐCS

Lễ Công Bố Và Trao Quyết Định Nghỉ Hưu

Đ/c Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu trao quyết định và tặng hoa cho đ/c Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng

Ban Giám hiệu Nhà trường chúc mừng đ/c Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng

Đến dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo nhà trường, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ đã trao quyết định và tặng hoa cho đồng chí Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng. Đồng hành cùng chặng đường phát triển của Trường Cao đẳng CSND I từ những ngày đầu mới thành lập, Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường. Là một nhà quản lý giỏi, một thầy giáo tận tụy hết lòng vì học trò, một nhà nghiên cứu khoa học say mê, Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng xứng đáng là tấm gương mẫu mực để các thế hệ sau tiếp tục học tập và phát huy, góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh và phát triển của Trường cao đẳng CSND I. Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ cũng mong rằng, bằng kinh nghiệm, trách nhiệm và tình cảm của mình, đồng chí Thiếu tướng, TS Ngô Văn Hùng tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển, lớn mạnh của công tác giáo dục, đào tạo trong Ngành nói chung và của trường Cao đẳng CSND I nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS, Ngô Văn Hùng đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, sự giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đối với đồng chí trong quá trình công tác, để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các vị trí công tác cũng như những tình cảm của đồng chí, đồng đội dành cho các đồng chí tại buổi công bố và trao quyết định hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân khi trở về cuộc sống đời thường.

Đ/c Đại tá, TS, Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho đ/c Thiếu tướng, TS , Ngô Văn Hùng

Trao Quyết Định Nghỉ Hưu Cho Ông Nguyễn Kim Tuấn

(Dân sinh) – Chiều ngày 29/4, tại chúng tôi Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức lễ trao quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH cho ông Nguyễn Kim Tuấn Phó Tổng biên tập phụ trách phía Nam Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh).

Tham dự và chủ trì có ông Lê Tấn Dũng – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Phạm Anh Thắng – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH Bộ tại khu vực phía Nam.

Tham dự còn có các phóng viên, người lao động của Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) và cán bộ của Đại diện Văn phòng Bộ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, ông Phạm Anh Thắng đã công bố Quyết định số 114/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH đối với ông Nguyễn Kim Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội.

Sau khi công bố Quyết định, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Quyết định cho ông Nguyễn Kim Tuấn. Theo đó, sau hơn 38 năm công tác, trong có 26 năm gắn bó với Báo Lao động và Xã hội trên nhiều cương vị khác nhau, ông Tuấn chính thức được nghỉ hưu hưởng chế độ kể từ ngày 1/5/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Kim Tuấn trên cương vị là Phó tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội. “Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi chúc mừng đồng chí Nguyễn Kim Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trao Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH cho đồng chí đúng dịp đất nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế, việc chúng ta gặp nhau hôm nay khiến niềm vui được nhân lên gấp bội. Nhận quyết định hưởng chế độ BHXH luôn là một niềm hạnh phúc lớn và là niềm tự hào của mỗi cán bộ đảng viên, đồng chí Kim Tuấn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp của ngành và xứng đáng nhận được sự tôn vinh, ghi nhận của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Lao động và Xã hội. Tôi hy vọng, đồng chí luôn giữ vững tinh thần của người đảng viên, tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ đàn em để cùng nhau đóng góp cho sự nghiệp báo chí ngày càng phát triển. Thay mặt lãnh đạo Bộ chúc đồng chí Nguyễn Kim Tuấn mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình.”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Phạm Anh Thắng chia sẻ, trong quá trình cùng nhau gắn bó, hợp tác công tác với anh Nguyễn Kim Tuấn, anh là người anh mẫu mực, là người có nhiều đam mê, kinh nghiệm trong hoạt động báo chí, anh luôn nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc, nhất là việc hỗ trợ trong việc phối hợp đưa tin, phản ánh các hoạt động của ngành tại khu vực phía Nam một cách kịp thời và có những phản ánh rất khách quan, sinh động. Nhờ đó, thông tin của ngành LĐ-TB&XH luôn được kịp thời đến với bạn đọc góp phần tuyên truyền các chính sách của ngành đến với người dân trên cả nước. Thay mặt đại diện văn phòng Bộ chúc mừng anh Kim Tuấn được nghỉ hưu theo chế độ.

Thừa ủy quyền của Quyền Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội Nguyễn Trung Chính, ông Lê Minh Nghĩa – Trưởng Đại diện Báo Lao động và Xã hội tại phía Nam bày tỏ ghi nhận công lao to lớn của nhà báo Nguyễn Kim Tuấn sau gần 40 năm công tác: “Nhà báo Nguyễn Kim Tuấn là một trong những lãnh đạo tại báo đến thời điểm hiện tại có thời gian cống hiến nhiều nhất cho tờ báo qua nhiều thời kỳ và ở giai đoạn nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hơn 26 năm công tác, kinh qua nhiều nhiệm vụ, gắn bó với tờ báo từ một phóng viên, Trưởng Văn phòng Đại diện và Phó Tổng biên tập, đồng chí Tuấn đã góp công đào tạo nhiều thế hệ phóng viên, biên tập viên cho Báo và là người có nhiều đống góp quan trọng trong việc xây dựng nên thương hiệu cho báo điện tử Dân sinh như hiện nay. Dù ở vị trí nào, nhà báo Nguyễn Kim Tuấn cũng làm việc với tất cả tâm sức và trách nhiệm của mình”.

Cảm động với những tình cảm của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị đã dành cho mình, Nhà báo Nguyễn Kim Tuấn xúc động nói: “Tôi rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ và cá nhân đồng chí Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Thủ trưởng các cơ quan thuộc Bộ tại phía Nam đã dành cho tôi những tình cảm ấm áp trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay. Bản thân tôi rất hạnh phúc và thấy mình may mắn khi có thời gian hơn 26 năm gắn bó với Báo Lao động và Xã hội, nơi mà tôi đã có nhiều kỷ niệm trong sự nghiệp làm báo của mình. Tôi luôn giữ những tình cảm tốt đẹp nhất mà mọi người dành cho tôi trong thời gian qua. Chúc các anh em phóng viên văn phòng miền Nam nói riêng và tập thể cán bộ phóng viên, người lao động của Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp làm báo của mình”.

(Tổ Quốc) – Sáng nay (30/12), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị Chuyển đổi số y tế. Đây là sự kiện do Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-Startup tổ chức.