Chi Phí Thuê Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Bac.edu.vn

Chi Phí Thuê Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Là Bao Nhiêu?

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là bao nhiêu? Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tiền? Phí thuê Luật sư hay thù lao Luật sư là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của Luật sư. Phí trả cho Luật sư được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư hoặc Công ty Luật đối với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với Khách hàng. Tôi muốn biết chi phí thuê luật sư ly hôn bao gồm các khoản chi phí nào? giá trị tài sản có tính váo không?

Thuê luật sư ly hôn gồm công việc gì, chi phí giải quyết ly hôn là bao nhiêu tiền?

” Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

I. Các công việc luật sư ly hôn:

Chi tiết các khoản dich vụ trả cho luật sư như sau:

Tư vấn các căn cứ cho ly hôn, hủy hết hôn trái pháp luật;

Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi hoặc cản trở việc ly hôn;

Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án;

Tư vấn về quyền nuôi con và vấn đề cấp dưỡng, thăm nom con sau hôn nhân; phân chia tài sản khi ly hôn;

Tư vấn về vấn đề phân chia tài sản sau khi ly hôn;

Đại diện cho khách hàng tiến hành các thủ tục và giải quyết các tranh chấp tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có vấn đề tranh chấp phát sinh, bao gồm:

Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật (nếu có);

Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn;

Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Tranh chấp về cấp dưỡng khi ly hôn và sau ly hộn;

Yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài;

Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; Yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu và được tính như thế nào? Thông thường, sau khi nhận được yêu cầu và nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc của khách hàng, Luật sư sẽ cho ý kiến tư vấn ngay và báo chi phí thuê luật sư (Riêng đối với những hồ sơ phức tạp, chi phí thuê luật sư sẽ được báo khoảng từ 1-3 ngày).

Nguyên tắc tính chi phí thuê luật sư phụ thuộc vào những yếu tố sau: + Đối với tư vấn giải quyết đơn giản như thực hiện trực hoặc qua điện thoại/email hay hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn thủ tục tại Tòa án… thì chi phí thuê luật sư ly hôn thường thấp. + Đối với các trường hợp phức tạp như ly hôn có yếu tố nước ngoài, đại diện cho khách hàng tranh chấp tại tòa để phân chia tài sản, giành quyền nuôi con, thì chi phí thuê luật sư ly hôn thường cao do thủ tục phức tạp, thời gian kéo dài. + Thời gian giải quyết từng vụ việc: Thời gian giải quyết từng vụ việc là thời gian mà luật sư phải bỏ ra để thực hiện công việc, thời gian càng ngắn thì chi phí thuê luật sư càng thấp và ngược lại. + Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

II. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu:

Phí thuê luật sư ly hôn sẽ căn cứ tính thù lao Luật sư dựa trên tính chất vụ việc, uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết từng vụ việc, cụ thể là các tiêu chí: + Thời gian của luật sư bỏ ra để thực hiện công việc; + Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư; + Yêu cầu của khách hàng, tính phúc tạp của vụ việc Liên hệ tư vấn ly hôn: 0768236248 – Chat Zalo

1. Chi phí chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn:Trên cơ sở nghiên cứu nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, phí tính theo theo mức cố định và % giá trị tài sản như sau:

1.1 Chi phí trọn gói theo vụ việc: + Ly hôn không có giành quyền nuôi con, chia tài sản; + Ly hôn có giành quyền nuôi con, chia tài sản; + Ly hôn có giành quyền nuôi con, không chia tài sản và ngược lại

– Chi phí thuê luật sư ở giai đoạn tư vấn ly hôn: Tư vấn về điều kiện, thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Giai đoạn làm thủ tục ly hôn: Thay mặt khách hàng viết đơn ly hôn, nộp đơn tại Tòa án.

1.2 Phần chi phí tính cố định:– Mức thù lao soạn đơn, tư vấn thủ tục giải quyết trong quá trình ly hôn (VD từ: 3.000.000đ/vụ); – Mức thù lao ly hôn thuận tình (VD từ: 10.000.000đ/vụ); – Mức thù lao ly hôn đơn phương (VD từ: 25.000.000đ/vụ); – Mức thù lao tính theo giờ làm việc: Thù lao theo giờ được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp khi khách hàng đến trực tiếp tư vấn tại Văn phòng và tư vấn online đối với khách hàng ở xa, phí dịch vụ áp dụng thông thường là 450.000 đồng/giờ của vụ án

1.3 Mức thù lao theo % giá trị tài sản. Mức phí trên là mức dịch vụ thấp nhất để dễ hình dung, sẽ được tính lại theo từng vụ việc, vụ án cụ thể.

III. Phương thức thanh toán thù lao và các chi phí luật sư:

Khách hàng thanh toán các chi phí thuê luật sư ly hôn đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, thanh toán trực tiếp hoặc thông qua tài khoản Ngân hàng công ty.

Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý, phù hợp mà vẫn đảm bảo được quyền lợi tối đa.

” Luật sư bảo vệ trong vụ án ly hôn

” Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn là bao nhiêu. Khi quí khách có vướng mắc về pháp lý cần luật sư hỗ trợ ly hôn, xin liên hệ, trình bày sự việc để được báo phí:

Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Từ A

Trước hết, chúng ta phải hiếu chi phí thuê luật sư ly hôn là gì? Có cần thiết phải thuê luật sư để giải quyết ly hôn hay không? Nhiều bạn lầm tưởng rằng khi ly hôn thì chỉ cần nộp đơn nên Tòa án vì Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Thực ra, các bạn chỉ suy nghĩ được một phần đơn giản mà không nghĩ đến những cái sâu xa còn lại.

Trong cả hai trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, khách hàng đều nên thuê luật sư, bởi vì thủ tục pháp lý có thể phức tạp, kéo dài và mất thời gian, hoặc quy định của pháp luật quá nhiều, rắc rối mà nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ có thể bị thiệt thòi về quyền lợi của mình. Do vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư khi thực hiện các dịch vụ ly hôn.

Pháp luật không quy định chi phí thuê luật sư khi giải quyết, tư vấn các vụ việc ly hôn. Tùy vào hoàn cảnh, mức độ, tính chất từng vụ việc cụ thể luật sư sẽ tính phí của bạn. Thông thường, khi thuê luật sư bạn phải trả những phí như sau:

Thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành thì mức phí Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn. Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố tình trốn tránh, hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn khách hàng có thể thỏa thuận?

– Thù lao tính theo giờ: Dựa theo nhu cầu của khách hàng muốn luật sư giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của khách hàng khi ly hôn. Phí được quy định chung khoảng 500.000/giờ đối với những luật sư trẻ. Còn nếu nhu cầu khách hàng cao hơn, cần những luật sư giàu kinh nghiệm, gạo cội thì chi phí sẽ cao hơn.

– Thù lao cố định trọn gói: Hình thức này áp dụng đối với khách hàng yêu cầu luật sư giải quyết toàn bộ vụ việc từ những cái nhỏ nhặt nhất ( tư vấn soạn thảo đơn ly hôn) đến những cái to lớn, khó khăn ( đại diện cho khách hàng giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa) để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ thỏa thuận với luật sư về chi phí để xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

– Thù lao theo giá trị % kết quả đạt được: Thông thường, phí trả thù lao cho trường hợp này là cao hơn trong các khoản thù lao trên. Nó đã bao gồm cả phí trọn gói kết hợp với những khoản % mà khách hàng thỏa thuận để giải quyết những tranh chấp phát sinh tại Tòa án.

– Ngoài ra, còn các khoản mà khách hàng cũng cần lưu ý phải trả khi yêu cầu thuê luật sư. Các chi phí bao gồm: Chi phí Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; Chi phí liên hệ công tác; Chi phí Nhà nước; Thuế. Nhưng hãy yên tâm một điều là những khoản phí này thường rất nhỏ và được tính gộp chung vào khi tính thù lao cố định trọn gói và thù lao theo giá trị % kết quả đạt được. Còn sẽ được tính riêng khi khách hàng yêu cầu tư vấn theo giờ.

Luật sư hỗ trợ cho khách hàng những gì khi ly hôn?

Luật sư là người có nhiều năm kinh nghiệm cũng như là người có đủ điều kiện để hành nghề theo quy định của pháp luật. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Chính vì vậy, đối với trường hợp ly hôn, nếu khách hàng có nhu cầu ủy quyền cho luật sư thì chi phí thuê luật sư ly hôn mà khách hàng chi trả dựa trên sự thỏa thuận giữa Luật sư và khách hàng, đó là chi phí và thù lao mà khách hàng trả đề luật sư thực hiện công việc và cũng như trả cho công sức trí tuệ của luật sư.

Những việc mà luật sư có thể thực hiện cho khách hàng là Tư vấn pháp lý và Đaị diện giải quyết vụ việc ly hôn.

Tư vấn pháp lý khi ly hôn: Luật sư là người nắm vững mọi khía cạnh của các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có thể đưa ra các ý kiến tư vấn hết sức thực tế và hữu ích cho khách hàng như:

Căn cứ pháp lý cho yêu cầu thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn, hủy hết hôn trái pháp luật.

Trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, mất tích, chết hoặc khi một bên cản trở việc thực hiện thủ tục ly hôn.

Các ý kiến tư vấn khác theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Nhận ủy quyền đại diện khách hàng: Luật sư có kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề và tranh tụng nên có thể đại diện cho khách hàng cả trong các giai đoạn hoà giải, tranh tụng tại toà án và ngoài tố tụng như sau:

Hướng dẫn cho khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị chứng cứ, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

Đại diện cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp chia tài sản khi ly hôn.

Đại diện cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

Đại diện cho khách hàng yêu cầu thực thi phán quyết sau khi Tòa án đã có quyết định hay bản án ly hôn, yêu cầu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành bản án tại Việt Nam, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài.

Đại diện cho khách hàng thực hiện tất cả các công việc khác trong tố tụng, ngoài tố tụng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao lại vụ việc của mình cho chúng tôi, TGS LAW luôn cung cấp đến khách hàng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả:

Bước 2: Xác định rõ điều kiện, hoàn cảnh vụ việc, thời gian giải quyết và phân công Luật sư phù hợp nhất.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Luật sư tham gia tranh tụng đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

TẠI TGSLAW – CHÚNG TÔI LÀM TRƯỚC – THU PHÍ SAU

Thuê Luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội có tốn tiền không?

Chi phí thuê Luật sư giỏi phụ thuộc nhiều vào tính chất vụ việc cũng như thời gian giải quyết của vụ việc. Tại TGS LAWFIRM chúng tôi luôn niêm yết giá cả chính xác nhất đến tay khách hàng.

Luật sư có cam kết chắc chắn giải quyết vụ việc không?

Nếu một luật sư cam kết 100% giải quyết chắc chắn vụ việc của bạn thì hãy tìm cho mình một luật sư mới. Nguyên tắc nghề nghiệp của luật sư là không cam kết 100% vụ việc. Tại TGS LAWFIRM chúng tôi cũng không chắc chắn có thể giải quyết 100% vụ việc của bạn nhưng chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng về dịch vụ

Có được hoàn tiền nếu Luật sư không giải quyết được vụ việc?

Có, chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu không giải quyết được vụ việc cho khách hàng

Để có mức phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn cụ thể, xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật TGS hoặc qua HOTLINE 19008698 và vui lòng cung cấp thông tin, tài liệu về vụ việc, kèm theo các yêu cầu cụ thể đối với Luật sư trong vụ việc đó.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Chi Phí Thuê Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Là Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Công ty Luật Dragon có văn phòng luật sư chuyên về ly hôn với độ ngũ luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội, tự hào luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi tìm tới dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn gia đình, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm và trình độ cao của các luật sư chuyên giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động của Luật sư tham gia giải quyết ly hôn. Phí trả cho Luật sư có mức quy định chung và được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư hoặc Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với Khách hàng để luật sư giải quyết ly hôn trong một vụ tranh chấp hay vụ việc ly hôn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Các căn cứ để biết thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền?

mức độ phức tạp của công việc: Thông thường nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn cơ bản, chi phí sẽ không đáng kể, nhiều khi là miễn phí nếu vụ việc quá đơn giản có thể tư vấn online. Nếu thuê luật sư làm thủ tục ly hôn hoặc thay mặt khách hàng viết đơn … thì mức phí sẽ cao hơn chút (chỉ từ 1.000.000 đồng) vì tương đối đơn giản.

thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành công thì mức phí thuê Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn.

Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố tình trốn tránh, ly hôn đơn phương hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

uy tín và kinh nghiệm của Luật sư chuyên giải quyết ly hôn: Thông thường các Luật sư trẻ sẽ tính mức phí thấp hơn tương đối so với các Luật sư ly hôn giỏi, có nhiều kinh nghiệm và uy tín hành nghề lâu năm.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền, theo giá thỏa thuận

– Phí tính theo từng công việc: Hình thức này thường được áp dụng khi khách hàng chỉ cần ý kiến tư vấn của Luật sư cho các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng, hoặc thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khách hàng sẽ chỉ phải trả phí tính trên số giờ làm việc, tư vấn của Luật sư.

+, Thuê luật sư làm thủ tục ly hôn: Từ 1.000.000đ – 3.000.000đ (nhiều trường hợp mức phí này sẽ thay đổi dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc.

+, Thuê luật sư giải quyết ly hôn, tham gia tố tụng tại tòa: 20.000.000đ/giai đoạn giải quyết vụ việc.

– Phí trọn gói vụ việc: Hình thức này thường được áp dụng khi khách hàng muốn Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị hồ sơ, đồng thời được sự ủy nhiệm của khách hàng giải quyết yêu cầu ly hôn tại Toà án, có hoặc không bao gồm giải quyết toàn bộ sự việc phát sinh. Theo đó, khách hàng thỏa thuận với Luật sư một khoản phí cố định (ví dụ: 10.000.000 đồng) cho các công việc mà khách hàng yêu cầu.

– Phí cố định và thù lao: Cũng tương tự như hình thức trên, nhưng ngoài khoản chi phí cố định thì khách hàng có thể thỏa thuận với Luật sư khoản thù lao tính trên phần trăm (%) giá trị tranh chấp (lưu ý là theo quy tắc hành nghề, Luật sư không được quyền hứa trước kết quả với khách hàng).

Như vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là từ miễn phí (tư vấn nhanh, tư vấn qua tổng đài), cho tới hàng tỷ đồng (chi phí tính theo % tài sản tranh chấp trong các vụ tranh chấp chia tài sản), không cố định.

Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn

– Tư vấn về khởi kiện vụ án ly hôn để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

– Tư vấn, hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện, chứng cứ chứng minh khả năng nuôi con trong thực hiện thủ tục khởi kiện trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn;

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Luật Dragon sở hữu đội ngũ luật sư giải quyết ly hôn Hà Nội, không chỉ giỏi về chuyên môn pháp lý mà còn am hiểu về các kiến thức hôn nhân gia đình và xã hội luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và tận tình giải đáp trên quan điểm Trung lập – Khách quan – Đa chiều, đảm bảo tối đa lợi ích của Khách hàng trước pháp luật.

Hotline luật sư giỏi chuyên về ly hôn: 1900599979 (Tư vấn miễn phí)

Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh, Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Trọn Gói

Dù các cặp vợ chồng muốn ly hôn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay trên toàn quốc, đội ngũ các luật sư ly hôn, chuyên gia có tâm, giàu kinh nghiệm giải quyết hàng trăm vụ việc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình của Luật Nhân Dân sẽ giúp vấn đề của bạn được giải quyết một cách êm thấm. Các công việc Luật Nhân Dân thực hiện khi quý khách sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh bao gồm:

Tư vấn pháp luật về ly hôn, tranh chấp việc chia tài sản chung và con chung.

Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ xin ly hôn cho Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Công việc được coi là hoàn thành khi Toà án có thẩm quyền ra quyết định về việc giải quyết ly hôn.

Để thủ tục ly hôn diễn ra chính xác, nhanh chóng, Công ty luật Nhân Dân hỗ trợ quý khách dịch vụ ly hôn với các lợi ích như sau:

Giúp giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn trong khối tài sản chung.

Giúp bạn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau ly hôn hoặc yêu cầu cấp dưỡng.

Giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ ly hôn đầy đủ và chính xác nhất.

Đại diện cho bạn thực hiện các thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Giúp bạn trao đổi với đối phương.

Lắng nghe và chia sẻ với bạn về cuộc hôn nhân đã qua

Những quyền lợi khách hàng nhận được:

Được tư vấn các văn bản, thủ tục, hồ sơ ly hôn đơn phương, thuận tình chính xác, tận tâm và chu đáo nhất

Hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí khi làm dịch vụ ly hôn tại nhà trên toàn quốc: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Giải đáp thắc mắc, đồng hành cùng khách hàng trước, trong và sau khi hoàn tất quy trình, thủ tục ly hôn.

– Dịch vụ ly hôn thuận tình: Bao gồm luật sư tư vấn về điều kiện ly hôn thuận tình, thủ tục cũng như hồ sơ cần thiết.

– Dịch vụ ly hôn đơn phương: Bao gồm luật sư tư vấn làm hồ sơ ly hôn đơn phương, tư vấn giải quyết tài sản chung và quyền nuôi con khi giải quyết đơn phương ly hôn.

– Dịch vụ luật sư ly hôn đại diện giải quyết giành quyền nuôi con: Vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, và quyền và nghĩa vụ của bên còn lại với con. Nhưng nếu không thỏa thuận được thì căn cứ vào pháp luật và yêu cầu tòa án giải quyết. Theo đó, Luật sư Luật Nhân Dân sẽ sẵn sàng hỗ trợ giải quyết tranh chấp quyền nuôi con và thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn.

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn của chúng tôi cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

– Đơn xin ly hôn theo mẫu.

Quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn tại Luật Nhân Dân bao gồm các bước sau đây:

Luật sư tiếp nhận và tư vấn sơ bộ vụ việc ly hôn

Khách hàng ký hợp đồng sử dụng và thanh toán dịch vụ pháp lý ly hôn

Tiếp đó luật sư sẽ soạn hồ sơ ly hôn

Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án có thẩm quyền.

Sau khi tòa án thụ lý hồ sơ sẽ triệu tập vợ chồng để thực hiện thủ tục ly hôn.

Cuối cùng Luật Nhân Dân sẽ bàn giao kết quả là quyết định công nhận ly hôn của Tòa án Nhân dân.

Thời gian thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh là khoảng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn tại Tòa án có thẩm quyền.

– Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn thuận tình: 1.000.000 VNĐ.

– Chi phí dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh trọn gói: Từ 8.000.000 VNĐ.

– Chi phí dịch vụ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài: Từ 30.000.000 VNĐ.

– Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn đơn phương: Từ 2.000.000 VNĐ.

– Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh trọn gói: Từ 8.000.000 VNĐ.

Ngoài ra phí ly hôn, giải quyết tranh chấp tài sản tương ứng với mức án phí sau đây:

– Nếu không có tranh chấp tài sản thì án phí ly hôn là: 300.000 đồng.

– Nếu có tranh chấp tài sản thì mức án phí tùy thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp.

Tài sản từ 6 triệu trở xuống: án phí 300.000 đồng;

Tài sản từ 06 triệu đến 400 triệu đồng: Án phí là 5% giá trị tài sản;

Tài sản từ 400 triệu đến 800 triệu đồng: 20 triệu + 4% phần giá trị tài sản vượt 400 triệu đồng;

Tài sản từ 800 triệu đến 02 tỷ đồng: 36 triệu + 3% phần giá trị tài sản vượt 800 triệu đồng;

Tài sản từ 02 tỷ đến 04 tỷ đồng: 72 triệu + 2% phần giá trị tài sản vượt 02 tỷ đồng;

Tài sản trên 04 tỷ đồng: Án phí là 112 triệu đồng + 0,01% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 04 tỷ.

Với thế mạnh trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ ly hôn của Luật Nhân Dân.

Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng Dịch vụ ly hôn nhanh nhất, hiệu quả nhất, chi phí thuê luật sư ly hôn tiết kiệm nhất !

CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN Địa chỉ: số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội Điện thoại: 02462.587.666

Giám đốc điều hành: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu

Chi phí thuê luật sư ly hôn là gì, bao gồm các khoản chi phí nào?

Chi phí thuê luật sư ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư khi thực hiện các dịch vụ ly hôn. Thông thường chi phí thuê luật sư ly hôn bao gồm 2 loại chi phí sau:

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn;

Chi phí thuê luật sư để giải quyết các tranh chấp khi ly hôn.

Cụ thể, khi thuê luật sư để thực hiện các dịch vụ ly hôn, bạn có thể lựa chọn và phải trả cho các khoản dich vụ sau đây:

– Tư vấn các căn cứ cho ly hôn, hủy hết hôn trái pháp luật;

– Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi hoặc cản trở việc ly hôn;

– Tư vấn về vấn đề phân chia tài sản sau khi ly hôn;

– Tư vấn về quyền nuôi con và vấn đề cấp dưỡng, thăm nom con sau hôn nhân; phân chia tài sản khi ly hôn;

– Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

– Đại diện cho khách hàng tiến hành các thủ tục và giải quyết các tranh chấp tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có vấn đề tranh chấp phát sinh, bao gồm:

Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn;

Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Tranh chấp về cấp dưỡng khi ly hôn và sau ly hộn;

Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

Yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài;

Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

Yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu và được tính như thế nào?

Chi phí thuê luật sư ly hôn được tính dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa Khách hàng với Luật sư hoặc với Công ty luật/Văn phòng luật sư. Thông thường, sau khi nhận được yêu cầu và nghiên cứu sơ bộ hồ sơ nội dung vụ việc của khách hàng, Luật sư sẽ cho ý kiến tư vấn ngay và báo chi phí thuê luật sư cần thiết (Riêng đối với những hồ sơ phức tạp, chi phí thuê luật sư sẽ được báo sau khoảng từ 1-3 ngày).

Nguyên tắc tính chi phí thuê luật sư phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Tính chất của vụ việc, mức độ phức tạp của vụ việc: Đối với các trường hợp chỉ thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tư vấn trực tiếp qua điện thoại/email hay hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án…thì chi phí thuê luật sư ly hôn thường thấp do các thủ tục giải quyết đơn giản.

Đối với các trường hợp phức tạp như ly hôn có yếu tố nước ngoài, đại diện cho khách hàng tranh chấp tại tòa để phân chia tài sản, giành quyền nuôi con, thì chi phí thuê luật sư ly hôn thường cao do thủ tục phức tạp, thời gian kéo dài.

– Kinh nghiệm và Uy tín của Luật sư mà Khách hàng chọn để giải quyết vụ việc: Mức phí thay đổi phụ thuộc vào kinh nghiệm, danh tiếng, trình độ chuyên môn của luật sư hay phụ thuộc vào sự uy tín, quy mô và mức độ chuyên nghiệp của các công ty/văn phòng luật.

– Thời gian giải quyết từng vụ việc: Thời gian giải quyết từng vụ việc là thời gian mà luật sư phải bỏ ra để thực hiện công việc, thời gian càng ngắn thì chi phí thuê luật sư càng thấp và ngược lại.

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Phương thức tính chi phí thuê luật sư ly hôn: Khách hàng có thể tùy chọn một trong các phương thức tính thù lao sau:

a. Mức thù lao tính theo giờ làm việc (Áp dụng đối với các trường hợp tư vấn trực tiếp tại văn phòng);

b. Mức thù lao cố định – thù lao trọn gói theo vụ việc;

c. Mức thù lao theo giá trị phần trăm kết quả đạt được;

d. Mức thù lao có một phần cố định tính theo kết quả.

Hiện nay, có rất nhiều văn phòng luật sư thực hiện dịch vụ ly hôn, trong đó Hãng Luật Giải Phóng tự hào là một trong những văn phòng luật sư hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết các tranh chấp về hôn nhân gia đình, đặc biệt là về thủ tục ly hôn và phân chia tài sản, giành quyền nuôi con.

Với Phương châm hoạt động: ” Vận dụng pháp luật một cách khôn khéo nhất vì lợi ích của khách hàng”, hãng luật giải phóng mong muốn đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo được quyền lợi tối đa của khách hàng. Vì vậy, Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay ngày hôm nay để giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác nhất những vướng mắc về pháp lý và khó khăn mà bạn gặp phải.

Cách thức liên hệ:Trực tiếp tại văn phòng:– Tại Trụ sở: Tòa nhà Indochina Tower – Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (Phòng 603, Lầu 6, Khu B).

– Tại các Hệ thống giao dịch:

154 đường số 20, Phường 5, Quận Gò Vấp (cổng sau của Tòa án Gò Vấp mới).

439 Trần Hưng Đạo, khu phố Bình Minh 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương.