Chỉnh Sửa Văn Bản Copy Trên Mạng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Mẹo Chỉnh Sửa File Word, Định Dạng, Căn Chỉnh Văn Bản Word Trên Máy Tí

--- Bài mới hơn ---

 • Gộp Văn Bản Trong Word, Ghép Nhiều File Với Nhau
 • Cách Chuyển Vntime Sang Time New Roman Trong Word Và Excel
 • Cách Chuyển Phông Chữ Từ Vntime Sang Time New Roman Trong Word Và Excel
 • Top Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Nên Dùng Hiện Nay
 • Các Phần Mềm Đọc Văn Bản Miễn Phí
 • Word là trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể chỉnh sửa file Word trên máy tính, laptop hay thậm chí là các thiết bị di động, máy tình bảng một cách dễ dàng để có thể hoàn thành công việc của mình trong thời gian ngắn mà không bó hẹp như trước.

  Hướng dẫn chỉnh sửa word và định dạng file trên máy tính

  Mặc dù rất tiện lợi nhưng không phải ai cùng rành về Word và đặc biệt là các thủ thuật Word như phím tắt trong Word trên điện thoại, máy tính bảng. Có rất nhiều sự khác biệt giữa Word phiên bản điện thoại hay máy tính chẳng hạn như các phím tắt trong Word cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa Word, định dạng file Word với các thông số cơ bản nhất để bạn có thể tự mình chỉnh sửa Word không chỉ trên máy tính, laptop mà còn cả trên điện thoại nữa.

  Cách chỉnh sửa file word và định dạng văn bản word

  Tại phần Font chữ bao gồm chỉnh các loại font (có thể thêm vào trong Windows) và chỉnh Size (kích cỡ) của chúng. Ở dưới là bộ 3 ký tự quen thuộc B – bold (in đậm), I – Italic (in nghiêng) và U – Underline ( chữ gạch chân).

  Một trong những điểm mạnh mà Word 2013 hay bản 2022 đem lại nữa là khả năng tô màu chữ, thay đổi chữ to và nhỏ nhanh hơn trước. Ngoài ra còn tính năng viết chữ theo số mũ toán học, hóa học.

  Bước 2: Phần tiếp theo trong phần mục chỉnh sửa file Word của chúng ta chính là Pragraph,khi cho phép chúng ta có thể căn lề lại toàn bộ trong bài viết bao gồm căn lề trái, phải, giữa và đặc biệt là căn lề trong word đều sang ai bên với phím tắt Ctrl + J.

  Bên cạnh đó là công cụ giãn dòng Line spacing với nhiều thiết lập và tủy chỉnh tức thì phù hợp tùy vào căn chỉnh của bạn.

  Bên cạnh đó còn chức năng lùi dòng vào bên trái ( Decrease Indent) hoặc lùi bên phải (Increase Indent) hỗ trợ cho việc tạo văn bản báo cáo.

  Đây là 2 mục chính trong phần chỉnh sửa Word trên máy tính mà bạn cần phải biết qua. Các tính năng không có nhiều nhưng đủ để bạn sử dụng mức độ cơ bản hay công việc hằng ngày.

  2. Chỉnh sửa file Word trên điện thoại Android, iPhone

  Bước 1: Giao diện Word trên các phiên bản điện thoại Android, iPhone được tối ưu để hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa sao cho thuận tiện nhất. ngay khi mở ứng dụng này ra bạn sẽ thấy được giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ tiếng Việt.

  Lưu ý: Giao diện sử dụng Word trên Android và iPhone hoàn toàn giống nhau, nên chúng tôi hướng dẫn các bạn trên

  Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ mở file Word có sẵn trong Android, iPhone mà chúng tôi thêm vào, ngoài việc hỗ trợ mở trên máy chúng ta có thể tìm kiếm trong thẻ SD hoặc các dịch vụ khác như Dropbox, One Drive.

  Word phiên bản di động hỗ trợ tất cả các loại định dạng như Word phiên bản 2022 trên máy tính vậy.

  Bước 3: Ngay khi mở file ra chúng ta bắt đầu công cuộc chỉnh sửa file Word. Để chỉnh sửa bạn có 3 cách làm như sau.

  – 1 là bấm vào chữ A có hình cây viết ở phía trên để chỉnh sửa file Word.

  – 2 là bấm vào chữ trong văn bản, giao diện chỉnh sửa file Word sẽ hiện ra.

  – 3 là bấm vào dãy công cụ chức năng ở dưới cũng làm hiện ra bảng Menu như hình bên phải.

  Ngay tại phần trang chủ chúng ta có các chức năng cơ bản như Tô sáng (đánh dấu chữ) hay Màu phông sử dụng để thay đổi màu cho chữ viết.

  Bước 4: Kéo xuống phía dưới chúng ta sẽ thấy có phần xóa định dạng, phần này sẽ đưa chữ về trạng thái ban đầu khi chưa chỉnh sửa gì cả.

  – Tiếp theo là định dạng phông chữ theo ý của bạn, tức là thay đổi font chữ cho văn bản, hiện nay Word trên điện thoại hỗ trợ khá nhiều loại font cơ bản bao gồm cả Unicode lẫn không có Unicode.

  – Ngay dưới đó là phần căn chỉnh nội dung trong bài viết với đánh số theo thứ tự gạch đầu dòng hay số đếm 1, 2 ,3 và còn nhiều tùy chọn khác cho bạn khám phá.

  – Và kéo xuống dưới cùng là phần căn chỉnh lại toàn bộ đoạn văn bản giống như Word 2022 phiên bản máy tính vậy, sẽ có thêm nhiều kiểu định dạng đoạn cho bạn chọn thử lại. Tất nhiên nếu không ứng ý hãy nhấn vào phím mũi tên lùi ở phía trên, đó là phím có chức năng Undo.

  Bước 5: Ngoài ra khi bấm vào phần trang chủ còn hiện lên bao gồm 6 phần cơ bản là Trang chủ, Chèn, Vẽ, Bố trí, Xem lại, Xem.

  Trong văn bản báo cáo thì việc tạo dòng kẻ ngang trong Word là rất quan trọng, với những ai đang chỉnh sửa file Word trên máy tính rất hay phải sử dụng thủ thuật này. Vậy thì tại sao không tham khảo ngay hướng dẫn tạo dòng kẻ ngang trong Word của chúng tôi là bài viết mà bạn không thể bỏ qua.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-sua-va-dinh-dang-file-word-tren-may-tinh-va-dien-thoai-26401n.aspx

  Ngoài ra, việc thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word giúp văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và chuyên nghiệp hơn. Nếu như 1 bài tiểu luận hoặc đồ án, mà các chữ lại dính vào nhau hay các dòng không đồng đều thì trông sẽ thật tệ phải không nào? Bằng bài viết hướng dẫn chỉnh khoảng cách chữ trong word trước đó mà Taimienphi chia sẻ, hy vọng việc chỉnh khoảng cách chữ trong file word của bạn sẽ làm cho văn bản thêm chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Dạng Văn Bản Để Có Một File Word Chuẩn
 • 3 Cách Dịch Nhanh Văn Bản Tiếng Anh Trên File Pdf Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn In Tài Liệu File Pdf Đơn Giản Nhất
 • Check Text Overlay Facebook: Công Cụ Lớp Phủ Văn Bản 20%
 • Eu Hoàn Tất Tiến Trình Phê Chuẩn Hiệp Định Thương Mại Tự Do Với Việt Nam
 • Tất Tần Tật Cách Điều Chỉnh Văn Bản Trên Iphone/ Ipad: Copy, Dán, Canh Lề…

  --- Bài mới hơn ---

 • Copy Nhanh Trong Windows, 4 Cách Sao Chép File Nhanh Nhất Trên Máy Tín
 • Ôn Thi Vào 10 Môn Văn: Bến Quê
 • Đọc Hiểu Văn Bản “bến Quê” Của Nguyễn Minh Châu
 • Định Dạng Bài Viết Trên Facebook Workplace
 • Bài Thơ: Đồng Chí (Chính Hữu
 • Điều chỉnh văn bản Copy và Paste trên iPhone

  Copy (sao chép) và paste (dán) có lẽ là thao tác được sử dụng nhiều nhất trên iPhone/ iPad, phía trên là thao tác thông thường đối với đại đa số người dùng. Chọn vùng chữ – chọn Copy trên tab màu đen ở trên rồi chọn vùng cần dán rồi chọn Paste.

  Copy và paste bằng 3 ngón

  Đây cũng là một thao tác nhanh có trên iOS 13 và iPadOS, chỉ cần chọn vùng văn bản rồi dùng 3 ngón tay vuốt chụm lại (Zoom in) để copy. Sau đó bạn chọn vùng cần dán rồi dùng 3 ngón tay để vuốt ra (Zoom out) là có thể paste.

  Đồng thời ngay sau khi bạn làm hành động vuốt 3 ngón này thì phía trên sẽ xuất hiện chữ sao chép hay dán để cho bạn biết hành động đã được thực thi.

  Điều chỉnh văn bản bằng cách Undo và redo trên iPhone

  Nếu bạn làm sai một thao tác văn bản trên iPhone mà không biết phải “undo” lại như thế nào giống như trên máy tính thì chỉ cần chạm 3 ngón tay vào màn hình. Sẽ có một tab công cụ xuất hiện bên trên, có undo và cả redo để bạn hoàn tác những tác vụ làm sai đó. Lưu ý là việc chạm 3 ngón này chỉ có trên iOS 13 cũng như iPadOS.

  In đậm chữ, nghiêng chữ, gạch dưới, gạch xuyên

  Cũng tương tự như thao tác copy/paste, bạn chọn vùng văn bản và chọn kí hiệu B I U – tương ứng với Bold (in đậm); Italic (nghiêng); Underline (gạch dưới); Strikethrough (gạch xuyên).

  Thụt lề (Indentation)

  Chọn vùng văn bản – chọn mục Thụt lề (Indentation) hoặc mũi tên bên phải ngoài lề – chọn Tăng (Increase) hoặc Giảm (Decrease) để có thể thụt lề đoạn văn bản theo ý muốn của bạn.

  Ngoài ra cũng có thêm các thao tác như Tra cứu (Look up) và Chia sẻ. Đặc biệt đối với việc tra cứu từ trên iOS 13 hay iPadOS càng tiện lợi hơn khi đã có dữ liệu từ điển Lạc Việt – bạn hoàn toàn có thể dịch từ vựng từ ENG sang VN.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy
 • Cách Copy Bài Viết Trên Facebook Bằng Điện Thoại
 • Nghị Viện Châu Âu Thông Qua Evfta Với Việt Nam
 • Hiệp Định Thương Mại Tự Do Việt Nam
 • Bản Tiếng Việt Hiệp Định Evfta: Chương 13 Thương Mại Và Phát Triển Bền Vững
 • Cách Xóa Màu Nền Văn Bản Khi Copy Từ Trên Mạng Vào Word Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉnh Sửa Văn Bản Sau Khi Chép Về Từ Các Trang Web
 • Kiểm Soát Định Dạng Khi Dán Văn Bản Trong Word
 • Cách Loại Bỏ Màu Nền Khi Copy Trên Mạng Hiệu Quả Nhất
 • Phím Tắt Giúp Loại Bỏ Định Dạng Khi Copy Trên Mọi Ứng Dụng Windows Và Macos
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Format Painter Và Các Cách Để Sao Chép Định Dạng
 • Bạn chỉ dùng cách này khi muốn copy những đoạn văn bản text thông thường, nếu có table thì cách này sẽ không khả thi. Để thực hiện bạn làm theo các bước như sau:

  Bước 1: Copy đoạn văn bản trên mạng mà bạn cần

  Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run → Gõ notepad vào mục Open và ấn Enter.

  Bước 3: Lúc này chương trình Notepad xuất hiện, hãy sao chép nội dung từ trên mạng và dán vào chương trình Notepad.

  Bước 4: Sau đó bạn lại sao chép nội dung trong Notepad và dán vào Microsoft Word, rồi chỉnh lại font chữ, size chữ, định dạng văn bản như thông thường.

  Cách 2: Dùng Paste Special

  Bước 1: Copy đoạn văn bản trên mạng

  Bước 3: Chỉnh lại font chữ, size chữ, định dạng văn bản như bạn mong muốn.

  Cách 3: Đổi màu Color của Shading

  (bạn có thể dùng cách này để đổi màu nền của bảng biểu khi copy từ trên mạng về)

  Bước 1: Sau khi bạn copy văn bản từ trên mạng vào Word mà bị xuất hiện màu nền → hãy bôi đen những chỗ có màu nền đó.

  Bước 3: Chỉnh lại font chữ, size chữ, định dạng văn bản như bạn mong muốn.

  Lưu ý: Ở cách này khi thực hiện bước 1 (bôi đen văn bản), các bạn chú ý chỉ bôi đen những đoạn văn bản có màu nền, đối những đoạn văn bản không có màu nền (No Color) thì bạn đừng chọn. Một số bạn muốn nhanh thường Ctrl + A toàn bộ văn bản rồi đổi màu nền về No Color nhưng cách này sẽ không hiệu quả, thao tác này chỉ cho phép xóa màu nền khi văn bản của bạn có màu nền khác.

  Cách 4: Xóa Text Highlight Color

  Một số đoạn văn bản khi copy về không phải do màu nền mà do văn bản đó đã được highlight, vì vậy việc cần làm của bạn là xóa highlight đó đi. Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm gặp, bạn có thể chỉ cần sử dụng 1 trong 3 cách trên thôi là được rồi.

  Bước 1: Sau khi bạn copy văn bản từ trên mạng vào Word mà bị xuất hiện highlight → hãy bôi đen những chỗ có highlight đó (hoặc với cách này bạn có thể Ctrl + A toàn bộ văn bản)

  Bước 3: Chỉnh lại font chữ, size chữ, định dạng văn bản như bạn mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Copy Từ Những Trang Không Cho Copy (Text + Hình Ành)
 • Cổng Ttđt Ocop Quảng Nam
 • Viết Đoạn Văn Về Vb Về Ngày Trái Đất Năm 2000, Ôn Dịch Thuốc Lá, Bài Toán Dân Số
 • Qua Văn Bản “ôn Dịch Thuốc Lá” Hãy Viết Một Đoạn Văn Ngắn Kêu Gọi Mọi Người “hãy Nói Không Với Thuốc Lá”. Câu Hỏi 390281
 • Tóm Tắt Ôn Dịch, Thuốc Lá Ngắn Nhất (4 Bài).
 • Mở File Word Bị Khóa Chỉnh Sửa, Copy Trong Office 2013

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mở File Word Bị Phá
 • Cách Xóa Màu Nền Của Văn Bản Word Cực Nhanh Và Đơn Giản
 • Cách Xóa Khung Và Đường Viền Trong Word
 • Cách Sửa Lỗi File Word Bị Mã Hóa, Không Đọc Được Nội Dung
 • Tệp .docx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?
 • 16590 Lượt xem

  Trang chủ » Hướng dẫn IT » Mở file Word bị khóa chỉnh sửa, copy trong Office 2013

  Mở file Word bị khóa chỉnh sửa, copy trong Office 2013 – Có thể khẳng định một điều rằng hiện tại phần mềm hỗ trợ soạn thảo tốt nhất hiện nay là Microsoft Word. Bất cứ ai sử dụng máy tính đều dùng bộ Office. Word 2013 được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới vượt trội so với những phiên bản đi trước. Trong số là tính năng bảo mật, một tính năng rất ít được chú trọng ở các phiên bản trước.

  Sẽ có lúc bạn nhận được một file word từ đồng nghiệp gửi hoặc là bạn tải từ trên mạng về. Tuy nhiên bạn lại gặp phải một vấ đề đó là khi mở lên bạn không thể thao tác chỉnh sửa, xóa , thêm được bất cứ thông tin nào file cả.

  Đừng lo lắng quá, Athena4me.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở file Word bị khóa trong Office 2013.

  Tính năng bảo mật được cải thiện rất nhiều trong phiên bản mới của bộ Office 2013. Tuy nhiên với chức năng này bạn cũng sẽ gặp một số phiền toái khi Office ngăn chặn không cho bạn mở các file này lên bằng cách hiển thị một thông báo lỗi. Vậy bằng cách nào để có thể mở file bị khóa này lên?

  HƯỚNG DẪN MỞ FILE WORD BỊ KHÓA TRONG OFFICE 2013

  Hướng dẫn Unlock cho từng file word

  Bước 2: Trên tab General, tick vào ô Unblock

   

  Bây giờ chỉ cần mở file văn bản, kết quả là bạn sẽ mở nó lên một cách bình thường.

  Hướng dẫn unlock cả Folder, mở file Word bị khóa chỉnh sửa

  Bước 1: Mở Word 2013 lên chọn File Vào Options

  Bước 2: Trong cửa sổ Word Options. Vào tab Trust Center  chọn Trust Center Settings

  Cách này giúp bạn mở tất cả các file, thư mục con nằm trong thư mục mà bạn đã chọn. Điều này giúp bạn thoải mái thực hiện các thao tác mở file vì sẽ không bị ngăn chặn nữa.

  Tắt bỏ toàn bộ chức năng Protected view, mở file Word bị khóa chỉnh sửa

  Lưu ý: Với những file tải trên mạng về từ nguồn không có độ tin cậy, bạn dùng phần mềm quét virus tất cả các file loại bỏ các mối nguy hiểm.

  4.9

  /

  5

  (

  66

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Ngữ Văn 11 Tiết 1+ 2 Đọc Văn: Vào Phủ Chúa Trịnh ( Trích “Thượng Kinh Kí Sự”
 • Sơ Đồ Tư Duy Việt Bắc Chưa Bao Giờ Đơn Giản Như Vậy. 2022
 • Sơ Đồ Tư Duy Việt Bắc Đọc Là Nhớ Thi Là Đỗ Mới Nhất 2022
 • Giáo Án Ngữ Văn 12: Việt Bắc
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Văn Bản: Việt Bắc – Tố Hữu
 • Bài 15. Chỉnh Sửa Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Thể Thức Gõ Văn Bản Tt
 • Hình Thức Văn Bản Ủy Quyền Và Việc Xác Định Loại Ủy Quyền
 • Các Mẫu Giấy Ủy Quyền Và Hợp Đồng Ủy Quyền Thông Dụng
 • Hướng Dẫn Bạn Viết Mẫu Giấy Ủy Quyền Năm 2022
 • Văn Bản Ubnd Tỉnh An Giang
 • Bài 15. Chỉnh sửa văn bản

  Chào mừng quý thầy cô và các em

  PHÒNG GD – ĐT HUYỆN TUY PHƯỚC

  THAM DỰ TIẾT DẠY

  NGÀY HÔM NAY

  KIỂM TRA BÀI CŨ

  KIỂM TRA BÀI CŨ

  3) Sao chép

  Theo em, sao chép phần văn bản là gì?

  Sao chép phần văn bản là giữ nguyên phần văn bản đó ở vị trí gốc, đồng thời sao chép nội dung đó vào vị trí khác.

  Tiết 44 – Bài 15 – CHỈNH SỬA VĂN BẢN (tt)

  Nút lệnh Copy

  Nút lệnh Paste

  3) Sao chép

  Tiết 44 – Bài 15 – CHỈNH SỬA VĂN BẢN (tt)

  Để sao chép một phần văn bản đã có vào một vị trí khác, em thực hiện:

  3) Sao chép

  Tiết 44 – Bài 15 – CHỈNH SỬA VĂN BẢN (tt)

  4) Di chuyển

  Nút lệnh Cut

  Nút lệnh Paste

  3) Sao chép

  Tiết 44 – Bài 15 – CHỈNH SỬA VĂN BẢN (tt)

  4) Di chuyển

  Để di chuy?n một phần văn bản đã có vào một vị trí khác, em thực hiện:

  3) Sao chép

  Tiết 44 – Bài 15 – CHỈNH SỬA VĂN BẢN (tt)

  4) Di chuyển

  Câu hỏi củng cố

  1) Hãy nêu tác dụng của các lệnh Copy, Cut, Paste.

  2) Nêu các bước để thực hiện thao tác sao chép, di chuyển.

  Bài tập 4/81

  Điền vào bảng sau ý nghĩa của các nút lệnh tương ứng

  Cắt phần văn bản đã chọn vào bộ nhớ

  của máy tính

  Sao chép phần văn bản đã chọn vào bộ nhớ

  của máy tính

  Dán phần văn bản đã được lưu ở bộ nhớ

  của máy tính tại vị trí con trỏ soạn thảo

  Khôi phục lại trạng thái của văn bản trước khi thực hiện lại thao tác đó.

  Khôi phục lại trạng thái của văn bản sau khi thực hiện lại thao tác đó.

  Mở văn bản mới

  Mở văn bản đã lưu trong máy tính

  Lưu văn bản

  In văn bản

  CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

  Câu 1:Để sao chép phần văn bản, em sử dụng 2 nút lệnh nào trong các nút lệnh sau:

  Câu 2:Di chuyển phần văn bản có tác dụng:

  a. Tạo thêm phần văn bản giống phần văn bản đó.

  b.Sao chép phần văn bản đó ở vị trí khác trong văn bản và xóa phần văn bản đó ở vị trí gốc.

  c. Nối các phần văn bản lại với nhau.

  d. Tất cả đều sai

  HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ

  1. Học và làm bài đầy đủ

  2. Đọc trước bài thực hành 6: Em tập chỉnh sửa văn bản

  BUỔI HỌC ĐẾN ĐÂY KẾT THÚC!

  XIN CHÀO CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM

  CHÚC THẦY CÔ VÀ CÁC EM

  SỨC KHỎE!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Bài Thơ Sóng Của Xuân Quỳnh Trong Ngữ Văn Lớp 12
 • Soạn Bài Sóng (Xuân Quỳnh)
 • Bài Thơ: Sóng (Xuân Quỳnh
 • Quảng Ngãi: Lùm Xùm Thu Hồi Dự Án, Giám Đốc Sở Xây Dựng Nói Gì?
 • Công Văn 90 Sở Giáo Dục Bình Phước
 • Cách Loại Bỏ Màu Nền Khi Copy Trên Mạng Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phím Tắt Giúp Loại Bỏ Định Dạng Khi Copy Trên Mọi Ứng Dụng Windows Và Macos
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Format Painter Và Các Cách Để Sao Chép Định Dạng
 • Mẹo Hay Giúp Xử Lý Văn Bản Trên Smartphone Được Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Hơn
 • Không Copy Được Nội Dung Trên Trang Web?
 • Top 4 Cách Sao Chép Nội Dung Từ Web/blog Chặn Không Cho Copy
 • [Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách loại bỏ màu nền khi copy trên mạng hiệu quả nhất – Loại bỏ màu nền khi copy trên mạng là một công việc thường xuyên đối với những ai hay lên mạng tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập, viết báo cáo… Đối với những ai thường xuyên thực hiện công việc này thì có lẽ quá đơn giản tuy nhiên cũng có một số trường hợp không phải ai cũng biết cách sao chép từ Internet, đối với một số văn bản khi sao chép và dán vào Word thì thấy có màu nền vậy phải làm sao? cho dù bạn đã thực hiện nhiều cách nhưng không thể nào làm mất màu nền.

  Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách soạn thảo văn bản Online giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo văn bản khi chưa cài đặt ứng dụng Microsoft Office tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp bạn có thể loại bỏ màu nền khi sao chép nội dung trên mạng trong Microsoft Word đơn giản nhất.

  Loại bỏ màu nền khi copy trên mạng hiệu quả nhất

  Phương pháp 1: Loại bỏ bằng Notepad

  Với phương pháp này bạn chỉ áp dụng cho những trường hợp là văn bản, nếu có table thì phương pháp này không khả thi. Để thực hiện phương pháp này đầu tiên hãy sao chép nội dung từ trên mạng sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ notepad vào ô Open và Enter.

  Đây được xem là phương pháp khá đơn giản tuy nhiên cũng như phương pháp 1 chỉ áp dụng cho những trường hợp là văn bản, nếu có table thì phương pháp này không khả thi.

  Đối với Microsoft Word 2003

  Đây được xem là phương pháp tối ưu để bạn có thể loại bỏ màu nền khi sao chép có các thuộc tính như table… Vì thế nếu khi sao chép văn bản có nhiều thuộc tính hãy thực hiện phương pháp này.

  Đối với Microsoft Word 2003

  Đầu tiên hãy bôi đen tất cả đoạn văn bản (nhấn Ctrl + A) mà bạn đã sao chép trên mạng có màu nền.

  Sau đó bạn vào Menu Format sau đó bạn chọn Borders and Shading …

  .

  Và bây giờ bạn quay trở lại khung soạn thảo và bạn đã thấy mất màu nền.

  Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

  Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp loại bỏ màu nền khi sao chép trên mạng từ Microsoft Word 2007 trở lên hiệu quả nhất.

  Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Soát Định Dạng Khi Dán Văn Bản Trong Word
 • Chỉnh Sửa Văn Bản Sau Khi Chép Về Từ Các Trang Web
 • Cách Xóa Màu Nền Văn Bản Khi Copy Từ Trên Mạng Vào Word Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Copy Từ Những Trang Không Cho Copy (Text + Hình Ành)
 • Cổng Ttđt Ocop Quảng Nam
 • Cách Copy Nhanh Văn Bản Ở Bất Kì Đâu Trên Smartphone Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam, Bài Văn Mẫu Hay Lớp 8, 9, 10, Mở
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • 12 Bài Thuyết Minh Về Áo Dài Việt Nam Hay Nhất
 • Thuyết Minh Chiếc Áo Dài
 • Giới Thiệu Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • Bạn đang đau đầu vì không thể tách nhanh chữ hay số điện thoại ra khỏi 1 đoạn văn bản dài “lê thê”, hay đơn giản bạn muốn sao chép nội dung nào đó trên ứng dụng mà sử dụng cách bình thường là bất khả thi. Đừng quá lo lắng, Universal Copy sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho bạn ngay lúc này.

  Universal Copy là ứng dụng mà mình cực kỳ yêu thích và muốn giới thiệu ngay cho bạn, công cụ này giúp bạn sao chép nhanh số điện thoại, mã tin nhắn hay nội dung văn bản bất kỳ. Đặc biệt, Universal Copy còn hỗ trợ sao chép nội dung trên hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay như Zalo, Messenger, Zing Mp3…

  Hướng dẫn cài đặt ứng dụng sao chép văn bản Universal Copy

  Bước 1: Tải về Universal Copy theo đường dẫn sau:

  Bước 2: Trong lần đầu tiên khởi động, bạn cần cấp 1 số quyền truy cập đặt biệt để Universal Copy cho thể hoạt động, cụ thể như sau:

  Hướng dẫn thiết lập ứng dụng sao chép văn bản Universal Copy

  Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn cần thiết lập 1 số cài đặt sau:

  Đầu tiên là vô hiệu hóa thông báo, mình luôn luôn tắt tính năng này vì khi Universal Copy chạy ngầm luôn tạo ra thông báo khó chịu trên trung tâm hành động. Để tắt, tại giao diện chính bạn chọn vào “Thông báo” và chuyển trạng thái về “Tắt”.

  Trải nghiệm khả năng sao chép trên Universal Copy

  Thử thách đơn giản đầu tiên mình yêu cầu đối với ứng dụng này là tách mã thẻ cào điện thoại hay số điện thoại ra khỏi SMS, trường hợp này rất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong thực tế.

  Tương tự bạn có thể thực hiện tác vụ này để sao chép tên một bài hát trên ứng dụng ZING MP3…

  …hay sao chép nhanh tên của 1 video trên Youtube để chia sẻ đến bạn bè…

  …phức tạp hơn, bạn có thể sao chép tên sản phẩm bất kỳ trên các ứng dụng mua sắm trực tiếp. Tất nhiên, mặc định bạn sẽ không thể làm được điều này nếu không có Universal Copy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dòng Chấm, Tab Dòng Dấu Chấm (……….) Trong Word 2022, 20
 • Độ Dài Bài Viết Chuẩn Seo, Một Bài Viết Chuẩn Seo Nên Dài Bao Nhiêu?
 • Thủ Thuật Để Ghi Nhớ Các Văn Bản Dài
 • Dự Thảo Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • 22 Vị Trí Công Việc Được Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • Cách Chỉnh Sửa File Pdf Trên Word 2013

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Phần Mềm Miễn Phí Phù Hợp Cho Soạn Thảo Văn Bản
 • Hướng Dẫn, Tham Khảo Soạn Thảo Văn Bản Các Mẫu Diễn Văn
 • Soạn Thảo Văn Bản Mẫu Diễn Văn Hội Nghị
 • Giáo Trình Soạn Thảo Văn Bản
 • Bài 14: Soạn Thảo Văn Bản Đơn Giản
 • Cách chỉnh sửa File PDF trên Word 2013

  Thủ thuật tin học văn phòng Word 2013

  Chỉnh sửa File PDF trên Word 2013

  sẽ hướng dẫn các bạn các bước chỉnh sửa file PDF bằng chương trình soạn thảo văn bản Word trực tiếp mà không cần qua bất kì chương trình trung gian hay phần mềm hỗ trợ nào khác. Mời các bạn tham khảo.

  Giáo trình hướng dẫn sử dụng Powerpoint 2010Cách chuyển đổi từ PDF sang PowerPointCách chuyển PDF sang Excel

  Trong công việc, học tập sẽ có lúc các bạn có nhu cần chỉnh sửa file PDF nào đó, và cũng có rất nhiều thủ thuật giúp chỉnh sửa file PDF như chuyển đổi các file định dạng PDF sang định dạng Word online/ offline hay tải các công cụ cho phép chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF, thực hiện nhiều thao tác phức tạp khác mà không cần chuyển đổi file. Nhưng các cách này đôi khi sẽ gặp lỗi định dạng văn bản, File PDF quá nặng không thể thực hiện chuyển đổi được hay phải mất phí trả tiền.

  Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này, với nhiều cải tiến nhằm tạo sử thoải mái cũng như đáp ứng cao nhất trong quá trình soạn thảo văn bản thì chỉ cần chương trình Microsoft Office 2013 bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa và mã hóa bảo mật tài liệu PDF mà không cần cài đặt thêm một ứng dụng chuyên biệt nào khác.

  Chỉnh sửa file PDF bằng Word 2013.

  Bước 1: Kích chuột phải vào file PDF muốn biên tập và chọn Open with. Nếu Microsoft Word được sử dụng làm tùy chọn mặc định, hãy nhấn vào nó. Tuy nhiên, nếu không thấy tùy chọn nào, hãy chọn Microsoft Word thủ công trong thư mục cài đặt.

  Hoặc các bạn có thể mở bằng cách mở giao diện cửa sổ Word 2013, chọn File → Open → Computer → Borrow, mở vị trí để file PDF, chọn File và kích Open.

  Sau khi chọn mở File PDF, sẽ hiện ra cửa sổ sau, nhấn OK

  Bước 3: Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S rồi chọn vị trí lưu hoặc có thể lưu file bằng cách chọn File (ở góc trái trên cùng màn hình) → Save as → Chọn vị trí cần lưu.

  hoặc

  File PDF đã chỉnh sửa sẽ được lưu lại khi các bạn chọn Save.

  Đặc biệt, ở mục Options (1) khi chọn hiện lên cửa sổ làm việc cho các bạn nếu các muốn đặt mật khẩu hoặc chia nhỏ File PDF

  (2) Lựa chọn đặt password cho file PDF, tăng tính năng bảo mật

  Khi lựa chọn đặt mật khẩu sẽ hiện lên cửa sổ cho các bạn nhập, và từ lần sau mỗi lần mở file làm việc đều cần mật khẩu thì các bạn mới có thể xem được nội dung bên trong.

  (3) Chia File PDF thành các phần nhỏ, các bạn có thể tách File PDF thành từng bộ nhỏ tùy theo mục đích.

  Khi tích vào Page(s), phần tách từ trang nào đến trang nào sẽ hiện sáng để các bạn có thể điền vào, điền xong nhấn OK là các bạn đã tách xong File PDF ban đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 5 Phần Mềm Tạo Và Chỉnh Sửa File Pdf Phổ Biến Nhất
 • Công Cụ St Văn Bản Sách Luyện Tập Tin Học 3
 • Cđ3. Bài 1. Bước Đầu Soạn Thảo Văn Bản
 • Tin Học Tron Bộ Lớp 4
 • Giáo Án Tin Học Lớp 4
 • Đặt Mật Khẩu Cho File Word, Cách Khóa File Word Không Cho Chỉnh Sửa Và Copy

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Văn Phòng Uy Tín, Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Lưu Văn Bản Tự Động Khi Soạn Thảo Bằng Word 2003, 2007, 2010, 2013
 • Dùng Tính Năng Nói Để Đọc To Văn Bản
 • Khôi Phục Fie Word Bị Lỗi Khoi Phuc File Word Bi Loi Doc
 • Một Số Tiện Ích Trong Word Mot So Tien Ich Trong Word Co The Ban Chua Biet Doc
 • Video hướng dẫn chặn chỉnh sửa, copy file Word

  1. Cách đặt mật khẩu cho file Word

  Bước 1:

  Trước hết chúng ta mở tài liệu cần đặt mật khẩu, rồi nhấn và biểu tượng Office chọn Save As.

  Bước 2:

  Hiển thị giao diện tùy chọn lưu file. Tại đây người dùng nhấn vào nút Tools rồi chọn General Options…

  Bước 3:

  Hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu. Để tạo mật khẩu mở file Word người dùng nhập mật khẩu tại Password to open. Tạo mật khẩu thay đổi tài liệu người dùng nhập mật khẩu tại Password to modify. Bạn nên đặt 2 mật khẩu này cùng 1 dãy ký tự tránh trường hợp quên mật khẩu.

  Nếu bạn chỉ muốn đặt mật khẩu mở file Word thì chỉ cần điền vào Password to open cũng được.

  Bước 4:

  Sau đó chúng ta sẽ thấy giao diện yêu cầu xác nhận lại mật khẩu mới đặt.

  Nếu đặt 2 mật khẩu thì người dùng được yêu cầu xác nhận lại 2 mật khẩu. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại thiết lập.

  Nếu muốn xóa chế độ bảo mật thì chỉ cần xóa mật khẩu đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại là được.

  2. Cách không cho copy và chỉnh sửa Word

  Với những tài liệu mang tính tham khảo thì người dùng có thể đặt chế độ không cho phép chỉnh sửa nội dung hay thay đổi định dạng nhưng vẫn xem được tài liệu, mở tài liệu không cần mật khẩu.

  Bước 1:

  Tại tài liệu Word chúng ta nhấn chọn vào mục Review rồi nhấn tiếp vào công cụ Protect Document, rồi nhấn chọn tiếp Restrict Formatting and Editing.

  Bước 2:

  Hiển thị giao diện thiết lập ở cạnh phải màn hình. Nếu bạn không cho phép thay đổi nội dung, nhưng cho phép đổi định dạng thì người dùng sử dụng tùy chọn Formatting restrictions, rồi tích chọn vào Limit formatting to a selection of styles và chọn Yes, Start Enforcing Protection.

  Khi đó hiển thị hộp thoại để người dùng nhập mật khẩu bảo mật, nhấn OK để lưu lại.

  Nếu bạn không muốn người khác thay đổi bất kỳ nội dung nào, bao gồm cả định dạng thì nên sử dụng mục 2 Editing restrictions rồi tích chọn vào Allow only this type of editing in the document để kích hoạt chức năng này.

  Tiếp đến hiển thị danh sách để chúng ta lựa chọn.

  • Tracked changes: Chỉ được phép thực hiện thay đổi có để lại nhận biết.
  • Comments: Chỉ được phép thêm vào các ghi chú trong văn bản.
  • Filling in forms: Chỉ được phép thay đổi các đối tượng trong biểu mẫu.
  • No changes (read only): Không cho phép thay đổi bất cứ điều gì trong văn bản, chỉ cho phép đọc.

  Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn Filling in forms rồi nhấn tiếp Yes, Start Enforcing Protection để bắt đầu thiết lập.

  Cũng hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu bảo mật nội dung, nhấn OK để lưu lại.

  Bước 4:

  Để hủy chế độ bảo mật người dùng truy cập lại mục Protect Document bên trên rồi nhấn vào Stop Protection để dừng chế độ bảo mật.

  Hiển thị giao diện để nhập mật khẩu mà người dùng đã thiết lập trước đó cho chế độ là xong.

  3. Cách tạo mật khẩu vùng dữ liệu Word

  Với kiểu thứ 2 tạo mật khẩu cho Word bên trên thì người khác không thể chỉnh sửa lại toàn nội dung có trong tài liệu. Nhưng với cách thứ 3 này thì bạn có lựa chọn chỉ khóa 1 vùng dữ liệu, không cho chỉnh sửa thay đổi. Những vùng dữ liệu khác vẫn thực hiện như bình thường.

  Bạn có lựa chọn khóa 1 section trong Word hay khóa 1 vùng dữ liệu nhỏ. Toàn bộ nội dung thực hiện bạn đọc tham khảo bài viết Cách khóa một vùng dữ liệu trên Word.

  Như vậy chúng ta có rất nhiều cách cài mật khẩu cho Word, không cho phép copy hay chỉnh sửa lại nội dung và định dạng. Người dùng cần xác định trước tài liệu chia sẻ ở trường hợp nào để chọn cách bảo mật cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xử Lý Tình Trạng Văn Bản Office Không Thể Đọc Được Trên Mọi Máy Tính
 • 3 Cách Khắc Phục Lỗi File Word Không Mở Được Trên Máy Tính
 • Cách Khôi Phục, Sửa Văn Bản Word 2013 Bị Lỗi
 • File Word Bị Lỗi Không Mở Được Trên Máy Tính
 • Làm Thế Nào Để Đọc File Word 2007/ 2010/2016.. Trên Word 2003
 • Bài Thực Hành 6. Em Tập Chỉnh Sửa Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Tình Trạng Lỗi Font Chữ Khi In Văn Bản
 • Hướng Dẫn Định Dạng Cơ Bản Trong Word: Font Chữ Và Cỡ Chữ
 • Góp Ý Dự Thảo Nghị Định
 • Dự Thảo Nghị Định Hướng Dẫn Luật Pccc: Nhiều Nội Dung Trái Luật, Không Hợp Lý
 • Trưởng Công An Xã Có Thể Lập Văn Bản Giao Quyền Cho Phó Công An Xã Không?
 • Tuần 24 – Tiết 45

  Ngày dạy: 18/02/2017

  BÀI THỰC HÀNH 6:

  EM TẬP CHỈNH SỬA VĂN BẢN

  1. MỤC TIÊU:

  1.1 Kiến thức:

  HS biết:

  – Hoạt động 1: – Học sinh biết và hiểu được mục đích và yêu cầu của tiết thực hành để nhận được kết quả tốt sau tiết thực hành.

  – Hoạt động 2: – Học sinh biết cách khởi động Word và tạo văn bản mới; bật/tắt chế độ gõ chèn và gõ đè.

  – Học sinh hiểu và phân biệt được 2 chế độ gõ chèn và gõ đè để dễ dàng thao tác khi soạn thảo văn bản.

  HS hiểu:

  – Hoạt động 1: – Học sinh hiểu được mục đích và yêu cầu của tiết thực hành để nhận được kết quả tốt sau tiết thực hành.

  – Hoạt động 2: – Học sinh hiểu cách khởi động Word và tạo văn bản mới; bật/tắt chế độ gõ chèn và gõ đè.

  – Học sinh hiểu và phân biệt được 2 chế độ gõ chèn và gõ đè để dễ dàng thao tác khi soạn thảo văn bản.

  Kĩ năng:

  – Học sinh thực hiện được việc cách khởi động Word và tạo văn bản mới; bật/tắt chế độ gõ chèn và gõ đè.

  – Học sinh thực hiện thành thạo các thao tác cách khởi động Word và tạo văn bản mới; bật/tắt chế độ gõ chèn và gõ đè.

  .

  Thái độ:

  – Thói quen: – Học sinh thói quen tự rèn luyện trong của môn học có ý thức học tập bộ môn, ham thích tìm hiểu về tư duy khoa học.

  – Tính cách: – Rèn luyện tính kiên trì trong học tập, rèn luyện.

  2. NỘI DUNG BÀI HỌC:

  – Thực hành trên phần mềm soạn thảo.

  – Phân biệt chế độ gõ chèn hoặc chế độ gõ đè.

  3. CHUẨN BỊ:

  3.1. Giáo viên: Phòng máy.

  3.2. Học sinh: Học bài cũ, xem trước nội dung bài bài thực hành.

  4. TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP:

  4.1 Ổn định tổ chức và kiểm diện. (2 phút)

  Giáo viên ổn định tổ chức và kiểm diện học sinh.

  Lớp 6A1:

  Lớp 6A2:

  Lớp 6A3:

  Lớp 6A4:

  Lớp 6A5:

  Lớp 6A6:

  Kiểm tra miệng:

  – Lồng trong tiết học.

  Tiến trình bài học:

  HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HS

  NỘI DUNG BÀI HỌC

  Hoạt động 1: Mục đích – Yêu cầu: (5′)

  Gv: Giới thiệu về mục đích và yêu cầu của bài thực hành số 3.

  Hs: Lắng nghe Gv giới thiệu và đọc lại mục đích – yêu cầu bài thực hành.

  Hoạt động 2: Nội dung thực hành

  a. Khởi động Word và tạo văn bản mới (10′)

  Gv: Hướng dẫn lại học sinh các cách khởi động Word và ra yêu cầu bài tập để các em làm.

  Hs: Thực hành theo yêu cầu của giáo viên:

  b. Phân biệt chế độ gõ chèn hoặc chế độ gõ đè (5p)

  Gv: Giải thích và minh hoạ trực tiếp trên máy tính cho học sinh hiểu thế nào là gõ chèn và thế nào là gõ đè và trong trường hợp nào sử dung gõ chèn hay gõ đè.

  Hs: Quan sát, lắng nghe giáo viên giải thích để nắm kiến thức.

  Thực hành(15p)

  Gv:Cho học sinh làm một đoạn văn bản và thực hành với hai thao tác gõ chèn và gõ đè.

  Hs:Thực hành.

  1. Mục đích – Yêu cầu:

  2. Nội dung:

  a. Khởi động Word và tạo văn bản mới

  – Khởi động Word và gõ nội dung đoạn văn bản trang 84 SGK và sửa các lỗi gõ sai nếu có.

  b. Phân biệt chế độ gõ chèn hoặc chế độ gõ đè

  – Đặt con trỏ soạn thảo vào trước đoạn văn bản thứ 2 ( đoạn văn bản trong SGK) và nhấn phím Insert trên bàn phím để chuyển chế độ gõ chèn hoạc gõ đè.

  – Ngoài ra ta có thể nháy đúp nút Overtype/Insert một vài lần để thấy nút đó hiện rõ như (chế độ gõ đè), hoặc mờ đi như (chế độ gõ chèn).

  * Thực hành

  Tổng kết. (3 phút)

  – Giáo viên đánh giá kết quả tiết thực hành

  – Tuyên giương các em làm tốt, nhiệt tình. Phê bình nhắc nhở những em chưa nghiêm túc trong tiết thực hành.

  Hướng dẫn học tập. (5 phút)

  + Đối với bài học ở tiết này:

  – Về nhà xem lại các kiến thức đã

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Đọc Hiểu Về Bài Thơ Em Kể Chuyện Này
 • Văn Bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký
 • Câu Hỏi Của Tuấn Trần
 • ✅ Ếch Ngồi Đáy Giếng
 • Ôn Tập Văn Bản “ếch Ngồi Đáy Giếng”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100