Dịch Văn Bản Bằng Cách Chụp Hình / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Hướng Dẫn 3 Cách Dịch Văn Bản Qua Hình Ảnh Chụp

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Dịch Văn Bản Qua Ảnh Chụp Trên Điện Thoại
 • Cách Trích Xuất Văn Bản Tiếng Việt Trong Ảnh
 • 5 Ứng Dụng Ocr Android Xuất Sắc Nhất Cho Trích Xuất Văn Bản Từ Ảnh
 • Cách Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Không Cần Sử Dụng Phần Mềm
 • Soạn Bài Ánh Trăng Của Nguyễn Duy
 • Đó là 3 cách dựa vào các ứng dụng Google Translate, Google Goggles và Word Lens Translator.

  Smartphone và nhiều thiết bị thông minh khác trong tương lai đầy hứa hẹn sẽ gỡ bỏ hết rào cản ngôn ngữ. Triển vọng đó hiện nay đã được nhìn thấy phần nào khi hàng loạt các ứng dụng khác nhau hỗ trợ dịch, chuyển ngữ ra đời, không chỉ giới hạn ở nhập văn bản bằng gõ phím mà còn có thể nhập bằng hình ảnh, bằng giọng nói hay bằng cách viết tay cảm ứng.

  Trong bài viết này ICTnews sẽ hướng dẫn sử dụng 3 ứng dụng nhập văn bản cần dịch bằng ảnh chụp nổi trội nhất là Google Translate, Google Goggles và Word Lens Translator. Với 3 ứng dụng này, các bạn sẽ không còn vướng bận ngôn ngữ và có nhiều kiểu tra cứu khác nhau khi làm việc, khi học tập nghiên cứu hay khi đi du lịch nước ngoài.

  Google Translate vẫn là nhất

  Không thể có ứng dụng miễn phí nào với tác vụ tương đương có thể sánh bằng với Google Translate, công cụ gần như đạt đến mục tiêu giúp người sử dụng smartphone phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ. Google Translate hiện đã có trên hệ điều hành Android và iOS.

  Trong hình trên, vùng đóng khung là nơi ta chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích (cái này những ai từng dùng qua Google Translate trên máy tính đều đã quá quen thuộc).

  Nút số 1 chính là để nhập hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch (trong bài hướng dẫn này ta sẽ chọn số 1).

  Nút số 2 là để nhận nội dung cần dịch qua giọng nói.

  Nút số 3 là để nhận nội dung cần dịch qua vẽ tay. Với tiếng Trung, sử dụng chức năng này có vẻ vẫn hiệu quả nhất.

  Bước 2 : Sau khi ấn nút số 1, camera điện thoại sẽ tự động bật lên để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch. Người sử dụng cũng có thể tải lên ảnh có sẵn.

  Bước 3 : Sau khi ấn nút số 4, ảnh sẽ được chụp và Google Translate sẽ bắt đầu quét ảnh. Google Translate cũng sẽ quét tương tự với ảnh có sẵn tải lên.

  Bước 4 : Quét xong, tất cả những từ mà Google Translate nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt (tiếng Anh đương nhiên là ngôn ngữ dễ nhận diện nhất).

  Bước 5 : Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch. Những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

  Bước 6 : Google Translate hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người dùng vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và đích để dịch.

  Bước phụ : Một lưu ý là vì hệ thống nhận diện qua hình ảnh của Google Translate vẫn chưa thể chuẩn cho tất cả nên khi làm việc với các ngôn ngữ khác, không nên chọn cả đoạn văn bản dài, rất dễ rối.

  Nhận diện đa dạng hơn với Google Goggles

  Google Goggles cũng là một ứng dụng được Google phát triển. Mặc dù phải dựa vào Google Translate để dịch nhưng hệ thống nhận diện của Google Goggles thì đa năng hơn hẳn. Không chỉ nhận diện và trích xuất text từ trong ảnh, Google Goggles còn nhận diện được loại đồ dùng, thiết bị, quần áo, giầy dép, túi xách hay cả danh lam, thắng cảnh nổi tiếng… để người dùng tra khảo thông tin. Thế nên khi đi du lịch hay mua sắm, nếu mục đích của bạn không dừng lại ở việc chuyển ngữ là Google Goggles là ứng dụng phù hợp nhất.

  Lúc này Google Goggles cũng mới chỉ có mặt trên Android và iOS.

  Bước 1 : Sau khi tải về Google Goggles và mở lên, camera điện thoại sẽ lập tức bật lên với bảng điều khiển của ứng dụng.

  Trong hình trên, nút số 1 là để chụp ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch.

  Nút số 2 là để chọn các chế độ khác. Trong bài hướng dẫn này ta sẽ dịch một đoạn văn bản bằng ảnh có sẵn tải lên, nên sẽ chọn nút 2.

  Bước 2 : Sau khi bấm nút số 2, sẽ xuất hiện một số lựa chọn khác, trong đó có lựa chọn tải ảnh có sẵn lên.

  Bước 3 : Google Goggles sẽ quét ảnh và đóng khung những gì nhận diện được. Những gì nhận diện được cũng sẽ được hiển thị phía dưới, hãy bấm vào đó.

  Bước 4,5 : Dòng text nhận diện được sẽ cho người dùng các lựa chọn, hoặc dịch ra (Translate) hoặc sao chép (Copy) hoặc tra Google. Hãy chọn Translate.

  Bước 5 : Sau khi ấn Translate, người dùng sẽ có lựa chọn dịch nhờ Google Translate.

  Bước nâng cao : Như đã nói ở trên, Google Goggles nhận diện được đa dạng chứ không chỉ đơn giản là text. Vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn tra cứu thông tin hơn.

  Dịch thời gian thực với Word Lens Translator

  Không thể tối ưu như Google Translate ở phần dịch văn bản, nhưng điểm khác biệt của Word Lens Translator là ứng dụng này giúp dịch thời gian thực. Chính nhờ điểm này mà tương lai của Word Lens Translator không chỉ giới hạn trong phạm vi smartphone mà còn hứa hẹn phát triển ở thiết bị kính thông minh. Hiện nay Word Lens được thử nghiệm trên Google Glass.

  Dù Word Lens mới chỉ hỗ trợ chuyển ngữ qua lại giữa tiếng Anh và 6 thứ tiếng khác là Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Bồ Đào Nha và Nga, rất nhiều người vẫn háo hức muốn thử

  Với những người sử dụng smartphone muốn trải nghiệm ứng dụng này, một lần nữa phải nói rằng ứng dụng mới chỉ có trên Android và iOS.

  Bước 1 : Sau khi tải Word Lens về và mở ra, camera điện thoại sẽ tự động bật với bảng điều khiển của ứng dụng. Hãy ấn nút Start để bắt đầu.

  Bước 2 : Sau khi ấn nút Start, camera điện thoại chiếu tới đâu, chữ trong khung hình sẽ được chuyển ngữ tới đó. Hãy ấn nút Pause nếu muốn lưu lại hình ảnh đã chuyển ngữ.

  Bước 3 : Word Lens Translator sẽ lưu lại hình ảnh một cách ổn định. Mặc dù đoạn văn bản dịch ra vẫn lộn xộn nhưng có giá trị tham khảo.

  Điều lưu ý : Với khả năng linh hoạt thời gian thực, Word Lens Translator sẽ hoạt động tuyệt vời với những cụm từ độc lập trên biển hiệu hay trong thực đơn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài: Chiếu Dời Đô
 • Cho Câu Chủ Đề: ” “chiếu Dời Đô” Đã Phản Ánh Ý Chí Độc Lập, Tự Cường Và Sự Phát Triển Lớn Mạnh Của Dân Tộc Đại Việt?” Em Hãy Làm Rõ Ý Kiến Trên Bằng Đoạn Văn
 • Vì Sao Nói Chiếu Dời Đô Phản Ánh Ý Chí Độc Lập, Tự Cường
 • 6 Năm Kiên Trì “vạch” Sai Phạm Đường Sắt Đô Thị Nhổn
 • Chèn Logo Vào Ảnh Hàng Loạt Online
 • Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Tiếng Nhật Bằng Hình Ảnh
 • Phần Mềm Dịch Thuật Đoạn Văn Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chuẩn Cho Iphone, Máy Tính, Camera Bằng Hình Ảnh
 • Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!
 • Đề Đọc Hiểu Vềcâu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống :hoa Hồng Tặng Mẹ
 • 6109, Bài Số 18, Level 1, Tiếng Việt (Chuyên Đề Đọc
 • Đang học tiếng Anh và nhu cầu dịch thuật khá cao, với 1 đoạn văn bản dài bằng tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nếu gõ lại sẽ rất mất thời gian. Vậy thì đã có giải pháp dành cho bạn rồi đây, dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại chỉ với việc rê camera vào vùng văn bản muốn dịch bạn sẽ có thể chuyển đổi từ ngôn ngữ bất kỳ sang ngôn ngữ bạn muốn đọc. Tất cả sẽ vô cùng đơn giản chỉ với ứng dụng Dịch (Google Translate), theo đó mọi văn bản bất kỳ đều có thể được dịch sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn chỉ với 1 vài thao tác chỉnh.

  Hiện tại ứng dụng Google Translate đã được phát triển trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS, khách hàng có thể cài đặt hoàn toàn miễn phí thông qua kho ứng dụng CH Play của Android, hay App Store của IOS. Từ đó bạn có thể dịch văn bản bằng ảnh chụp cực kỳ dễ dàng hỗ trợ cho việc dịch thuật hay học tập của bạn trở nên đơn giản hơn.

  Lợi ích của việc dịch văn bản từ ảnh chụp điện thoại:

  Việc dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong vấn đề học tập, làm việc với văn bản nước ngoài. Thay vì phải mất thời gian gõ dịch từng chữ, thì giờ đây chỉ cần 1 lần rê chuột bạn đã có thể dịch toàn bộ văn bản.

  Việc dịch văn bản bằng hình ảnh cho phép người dùng dịch từ ngôn ngữ bất kỳ sang ngôn ngữ mà bạn muốn đọc. Như vậy, không giới hạn ngôn ngữ bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể dịch sang tiếng mà bạn mong muốn rất nhanh chóng và dễ dàng.

  Hướng dẫn cách dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại:

  Để có thể dịch 1 văn bản dài cực nhanh sang tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn chỉ với 3 bước bạn đã có thể dịch thành công với thời gian chưa đến 1 phút. Các bước thực hiện như sau:

  – Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Translate, bạn cài đặt miễn phí thông qua kho ứng dụng CH Play cho điện thoại Android hoặc App Store cho điện thoại IOS. Có thể bỏ qua bước này nếu đã cài đặt trước.

  Mong rằng với hướng dẫn cách dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại được chia sẻ bởi chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dịch thuật nhanh chóng, hiệu quả hơn. Giúp cho việc học tập, làm việc trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết, còn chần chờ gì mà không tận dụng chiếc điện thoại của mình làm một quyển từ điện đa năng và tiện dụng ngay đi nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Ứng Dụng Dịch Thuật Bằng Camera Cạnh Tranh Với Google Dịch
 • Ứng Dụng Dịch Văn Bản Bằng Hình Ảnh Trên Thiết Bị Android
 • Cách Dịch Chữ Trên Ảnh Cho Iphone Với Translate Photo
 • Dịch Văn Bản Khoa Học Từ Anh Sang Việt 28 Co Nguyenphuocvinh Doc
 • Bài Soạn Lớp 9: Ánh Trăng
 • Hướng Dẫn Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Tiếng Anh Ngành Kỹ Thuật
 • Top 7 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn Và Dễ Sử Dụng Nhất
 • Top 5 Ứng Dụng Từ Điển Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất 2022
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí
 • Dịch Thuật Văn Bản Cơ Khí
 • Chương trình dịch văn bản ngày nay đã trở thành một công cụ thiết yếu và giúp cho mọi người học ngôn ngữ nước ngoài tốt hơn. Nếu như đã quá quen thuộc với việc gõ văn bản và dịch thông thường thì giờ đây bạn sẽ tiện lợi hơn khi dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại. Với những đoạn văn bản dài, việc gõ văn bản để dịch tốn rất nhiều thời gian. Vậy thì với công cụ Dịch (Google Translate) cả một đoạn văn bản dài sẽ được xử lý nhanh chóng chỉ chưa đến 10 giây. Còn gì tuyệt vời hơn nữa đặc biệt là đối với những người đang có nhu cầu học ngoại ngữ phải không nào?

  Để thực hiện dịch văn bản bất kỳ sang ngôn ngữ mà bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu, thật đơn giản chỉ cần thực hiện 4 bước dịch văn bản bằng máy ảnh cực kỳ dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

  – Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Translate trên kho ứng dụng CH Play (điện thoại hệ điều hành Android) hoặc App Store (điện thoại hệ điều hành IOS). Bạn có thể bỏ qua bước này đã cài đặt trước đó.

  Dịch văn bản bằng ảnh chụp từ điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc đọc hiểu. Với những đoạn văn bản dài, việc gõ lại sẽ rất mất thời gian thì giờ đây chỉ cần rê camera máy sẽ tự động dịch văn bản sang ngôn ngữ mà bạn có thể dễ dàng đọc hiểu hơn.

  Ứng dụng Dịch (Google Translate) hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ trên thế giới nên bạn có thể chuyển đổi bất kể ngôn ngữ nào sang tiếng Việt và ngược lại. Như vậy bất kể là ngôn ngữ nào với ứng dụng Dịch cũng sẽ không thể nào làm khó được bạn.

  Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Google Dịch Hình Ảnh Trên Máy Tính, Điện Thoại
 • Dịch Văn Bản Bằng Camera Trên Điện Thoại
 • Về Văn Bản Dịch Thuật Dạy Ở Trường Đại Học Và Văn Bản Dịch Thuật Trên Thị Trường
 • ‎máy Quét Và Dịch : Pdf Scanner
 • Trình Dịch Giọng Nói Văn Bản, Hình Ảnh, Trình Dịch Cho Android
 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Và Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chèn Ảnh Vào File Word Nhanh
 • Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Bằng Google Drive, Lấy Text Trên Ảnh Có
 • Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Chữ, Văn Bản Word Trong Tích Tắc
 • Cách Chèn Hình Ảnh Vào Văn Bản Word
 • Cách Chèn Chữ, Logo Chìm Vào Trong Word
 • Như bạn đã biết, Microsoft Word là ứng dụng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp nhất hiện nay được phát hành bởi Microsoft. Nhưng có thể bạn chưa biết ứng dụng này còn có chức năng chụp ảnh màn hình (Screenshot) cực hay.

  Hướng dẫn cách chụp màn hình bằng Word

  Cách chụp ảnh màn hình bằng Word này bạn có thể làm trên các phiên bản Word 2010 và Word 2013.

  Lưu ý: Chức năng chụp ảnh màn hình chỉ hoạt động khi bạn soạn thảo văn bản Word với định dạng *.docx của Word 2007/2010/2013 trở lên. Còn các file văn bản *.doc của các phiên bản Word từ 2003 trở về trước, chức năng này sẽ không hoạt động trên thanh Ribbon.

  Bước 1: Mở file word với đuôi *.docx bằng Microsoft Word 2010 hoặc 2013, 2022. Sau đó tìm tới tab Insert và chọn Screenshot để chụp ảnh màn hình.

  Bước 2: Tại mục Screenshot, 1 cửa sổ nhỏ hiện ra như hình dưới:

  • Tại vùng khoanh đỏ Available Windows số (1) bạn có thể chụp màn hình của các ứng dụng đang chạy bằng cách chọn 1 trong các hình ở bên dưới, mỗi hình là 1 ứng dụng bạn đang sử dụng.
  • Tại mục Screen Clipping (ấn phím tắt C) giúp bạn chọn vùng chụp màn hình desktop bất kì. Sau khi chọn công cụng Screen Clipping màn hình Desktop sẽ mờ đi bạn chỉ việc dùng chuột kéo chọn vùng cần chụp rồi thả chuột ra là xong.

  Sau khi chụp xong ảnh chụp màn hình sẽ được tự động chèn vào trong file Word ở vị trí bạn đặt con trỏ trước đó.

  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên Word

  Trong thanh công cụ này sẽ có 1 số công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh như sau:

  Remove Background: Xóa nền của ảnh (hiện tại nó hoạt động không được chính xác lắm)

  Corrections: Công cụ này giúp bạn chỉnh độ sắc nét, độ mờ, chỉnh sáng tối cho ảnh

  Color: Giúp bạn điều chỉnh tông màu, độ bão hòa màu, thay đổi màu cho bức ảnh.

  Artistic Effects: Thêm hiệu ứng cho ảnh. Bạn chỉ cần chỉ vào nó sẽ cho bạn thấy review nếu ưng thì bạn chọn nó.

  Compss Pictures: Nén ảnh với size nhỏ hơn giúp cho file word đỡ nặng

  Change Picture: Thay đổi ảnh khác

  Reset Picture: Khôi phục lại ảnh như ban đầu

  – Bên cạnh là các khung hình bạn có thể chọn các loại khung cho bức ảnh:

  • Picture Border: Đổi màu, độ dày cho viền bức ảnh
  • Picture effects: Các hiệu ứng 3D cho bức ảnh
  • Picture Layout: Các dạng bố cục của bức ảnh có kèm chữ
  • Position: Vị trí của bức ảnh trong văn bản
  • Wrap Text: Vị trí của bức ảnh so với chữ (Nằm trên chữ, dưới chữ , giữa chữ, đè lên chữ, …)
  • Crop: Cắt ảnh

  – Cuối cùng là phần tùy chỉnh size ảnh theo chiều rộng và chiều cao tùy ý bạn ở bên tay phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chụp Và Chỉnh Sửa Ảnh Trong Word 2010
 • Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Bằng Word Cũng Khá Đơn Giản
 • Bạn Đã Biết Cách Chèn Ảnh Vào Word Với Thao Tác Nhanh Nhất?
 • Cách Tạo Hình Nền Văn Bản Trong Word
 • 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn
 • Hướng Dẫn Dịch Văn Bản Qua Ảnh Chụp Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trích Xuất Văn Bản Tiếng Việt Trong Ảnh
 • 5 Ứng Dụng Ocr Android Xuất Sắc Nhất Cho Trích Xuất Văn Bản Từ Ảnh
 • Cách Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Không Cần Sử Dụng Phần Mềm
 • Soạn Bài Ánh Trăng Của Nguyễn Duy
 • Chèn Ảnh Vào Nội Dung Văn Bản
 • Việc đi du lịch của bạn tới một đất nước mới sẽ đơn giản hơn với việc dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này với ứng dụng Google Translate cho Android, iPhone một trong những tính năng hoàn toàn mới, các bạn đã nắm bắt cũng như tìm hiểu cách sử dụng. cách dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại chưa?

  Hướng dẫn dịch văn bản từ ảnh chụp trên iPhone
  Dịch văn bản offline trên điện thoại bằng Microsoft Translator
  Chụp ảnh phân thân trên điện thoại
  Microsoft ra mắt Office Lens cho Android và iOS
  Mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên Smartphone

  Từ điển cho Android, iPhone đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên học ngoại ngữ trên điện thoại, tuy nhiên với việc dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại chúng ta sẽ không còn phải sử dụng tới những cuốn từ điển cho Android, iPhone kém hiệu quả cũng như thuận tiện trong việc du lịch của bạn tới một đất nước, vùng miền mới.

  Hướng dẫn dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại

  Để có thể sử dụng cách dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại các bạn cần:

  * Cách dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại Android, iPhone

  Lưu ý : Vì các thao tác thực hiện cách dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại Android, iPhone khá giống nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn dịch văn bản qua ảnh chụp trên iPhone

  Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng Google Translate cho Android, iPhone đã được tải vài cài đặt ở trên.

  Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng để thực hiện cách dịch văn bản qua ảnh chụp trên iPhone chúng ta ấn chọn biểu tượng thay đổi ngôn ngữ .

  Chúng ta thay đổi ngôn ngữ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh thành từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

  Bước 3 : Sau đó tại giao diện ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng hình Camera , ấn chọn vào đó để sử dụng tính năng dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại.

  Bước 4 : Tiếp đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào mục Camera trên thiết bị, ấn chọn Ok để xác nhận.

  Sau đó chúng ta ấn chọn biểu tượng màu đỏ để chụp hình lại.

  Bước 6 : Ứng dụng sẽ tiến hành Quét hình ảnh mà bạn vừa chụp được để thực hiện lệnh dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại.

  Bước 7 : Sau đó để dịch văn bản qua ảnh chụp trên iPhone chúng ta sử dụng ngón tay ấn chọn tới vị trí văn bản , trên màn hình sẽ xuất hiện một vệt trắng như hình dưới.

  Bước 8 : Tương tự như vậy chúng ta lần lượt vuốt màn hình điện thoại tới các vị trí bạn thực hiện lệnh dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại.

  Và ngay lập tức hệ thống sẽ gửi trả lại kết quả dịch văn bản của bạn như hình trên, hoặc các bạn có thể ấn chọn biểu tượng Mũi tên xanh để nhìn rõ hơn.

  Ấn chọn Tải xuống để xác nhận.

  Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các thao tác thực hiện dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại rồi đấy, hy vọng bạn cũng đã thực hiện thành công trên thiết bị Android, iPhone của mình rồi, cũng như cảm thấy tính năng hữu ích trong quá trình sử dụng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 3 Cách Dịch Văn Bản Qua Hình Ảnh Chụp
 • Soạn Bài: Chiếu Dời Đô
 • Cho Câu Chủ Đề: ” “chiếu Dời Đô” Đã Phản Ánh Ý Chí Độc Lập, Tự Cường Và Sự Phát Triển Lớn Mạnh Của Dân Tộc Đại Việt?” Em Hãy Làm Rõ Ý Kiến Trên Bằng Đoạn Văn
 • Vì Sao Nói Chiếu Dời Đô Phản Ánh Ý Chí Độc Lập, Tự Cường
 • 6 Năm Kiên Trì “vạch” Sai Phạm Đường Sắt Đô Thị Nhổn
 • Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Bằng Word Cũng Khá Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Chụp Và Chỉnh Sửa Ảnh Trong Word 2010
 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Và Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Word
 • Cách Chèn Ảnh Vào File Word Nhanh
 • Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Bằng Google Drive, Lấy Text Trên Ảnh Có
 • Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Chữ, Văn Bản Word Trong Tích Tắc
 • data-full-width-responsive=”true”

  Còn ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật cũng khá thú vị đó là sử dụng trình soạn thảo MS Word để chụp ảnh màn hình máy tính 😛 Bạn đã từng sử dụng tính năng này trên MS Word chưa ?

  Với cách làm này bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng nào khác. Qua Microsoft Word bạn cũng có thể căn chỉnh và xử lý hình ảnh trước khi lưu mà không cần đến phần mềm Photoshop. Khá thú vị đúng không nào 😀

  Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng Word

  Hoặc là bạn có thể nhấn vào ô ở Available Windows để chụp toàn màn hình hoặc khung hình đó.

  data-full-width-responsive=”true”

  1. Remove Background: Xóa phông nền của hình ảnh.
  2. Corrections: Chỉnh lại độ tương phản của ảnh, chỉnh độ sắc nét, độ mờ, độ sáng tối cho hình ảnh.
  3. Color: Tính năng này cho phép bạn thay đổi tông màu cho bức ảnh.
  4. Artistic Effects: Tính năng này cho phép thêm hiệu ứng cho hình ảnh.
  5. Compss Pictures: Nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh với size nhỏ hơn. Điều này giúp cho file word của bạn đỡ nặng hơn.
  6. Reset Picture: Tính năng này giúp phục hồi lại hình ảnh như lúc đầu.
  7. Picture Border: Cho phép thêm viền cho hình ảnh.
  8. Picture effects: Thêm các hiệu ứng 3D cho hình ảnh.
  9. Picture Layout: Các dạng bố cục của hình ảnh, có kèm theo chữ.
  10. Position: Chọn vị trí cho hình ảnh xuất hiện trong văn bản.
  11. Wrap Text: Chọn vị trí của hình ảnh so với chữ.
  12. Crop: Cắt ảnh

  Nói chung đây là một tính năng khá hữu ích khi máy tính không có sẵn một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nào. Còn nếu như bạn thường xuyên phải chụp ảnh màn hình Desktop để viết bài hướng dẫn, chia sẻ hình ảnh hướng dẫn… lên các diễn đàn, Fanpage thì tốt nhất là vẫn nên sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình thì sẽ vẫn tốt hơn. Nói một câu công bằng thì nó là như vậy.

  CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Cách Chèn Ảnh Vào Word Với Thao Tác Nhanh Nhất?
 • Cách Tạo Hình Nền Văn Bản Trong Word
 • 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn
 • Thêm Văn Bản Vào Hình Ảnh Cho Android
 • Tải Thêm Văn Bản Vào Hình Ảnh App Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Google Translate Sắp Có Tính Năng Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp

  --- Bài mới hơn ---

 • Screentranslator: Dịch Văn Bản Từ Hình Ảnh
 • Cách Sao Chép, Copy Text Có Trong Ảnh Bằng Google Chrome Và Cốc Cốc
 • Cách Sao Chép Văn Bản Bên Trong Hình Ảnh Với Project Naptha
 • Soạn Bài Chí Khí Anh Hùng (Trích Truyện Kiều), Soạn Văn Lớp 10 Trang 1
 • Soạn Bài Chí Khí Anh Hùng Ngắn Gọn Nhất
 • 7 tháng sau khi mua lại ứng dụng Word Lens (cho phép dịch ngôn ngữ trực tiếp trong hình ảnh chụp từ camera), Google đang rục rịch tích hợp ứng dụng này vào Google Translate.

  Thương vụ mua lại Word Lens vào tháng 5/2014 của Google đã khiến các fan của gã khổng lồ tìm kiếm rất hào hứng bởi ứng dụng này có thể dịch toàn bộ các văn bản bằng tiếng nước ngoài trực tiếp ngay trên hình ảnh thu được từ camera. Đến nay, tính năng của Word Lens đã được tích hợp gần như hoàn chỉnh vào Google Translate.

  Các bức ảnh chụp màn hình mới nhất cho thấy tính năng Word Lens đã được tích hợp ngay trên Google Translate. Hình ảnh chụp menu bằng tiếng Anh đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng và thuận lợi.

  Hiện tại, Word Lens đã trở thành ứng dụng miễn phí hoàn toàn sau thương vụ sáp nhập vào Google. Ban đầu, tính năng “dịch hình ảnh” của Google Translate sẽ có tên gọi “Live Translate” và hỗ trợ tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Phiên bản thử nghiệm do Android Police trải nghiệm (ảnh chụp phía trên) mới chỉ hỗ trợ dịch từ các ngôn ngữ trên sang tiếng Anh.

  Tuy vậy, cũng giống như Gmail và Google Maps, Live Translate sẽ dần được hoàn thiện theo thời gian. Sau khi Google Now hỗ trợ tiếng Việt, người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng tính năng dịch hình ảnh chụp mới của Google sẽ hỗ trợ tiếng Việt. Google Translate hiện giờ còn có một tính năng không kém phần ấn tượng: dịch trực tiếp hội thoại sang ngôn ngữ khác.

  Trong phiên bản hiện tại, tính năng này mới chỉ có thể tạo ra các đoạn hội thoại khá máy móc và kỳ cục. Người dùng cũng phải lựa chọn kích hoạt từng ngôn ngữ (ví dụ, người dùng tiếng Anh sẽ phải nhấn nút kích hoạt tiếng Anh, nói rồi “nhường” cho người dùng Tây Ban Nha nhấn nút kích hoạt rồi trò chuyện).

  Phiên bản tương lai sẽ lắng nghe và nhận diện tự động 2 ngôn ngữ trong cuộc hội thoại. Bằng cách này, 2 người dùng có thể nói chuyện tự nhiện hơn và cũng không phải đợi quá lâu để phản hồi lại thông tin vừa được chia sẻ.

  Theo tuyên bố của Android Police, phiên bản Google Translate mà trang công nghệ này được thử nghiệm đã rất hoàn thiện. Các tính năng mới trên Google Translate sẽ giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

  Theo VnReview/ Android Police

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6109, Bài Số 18, Level 1, Tiếng Việt (Chuyên Đề Đọc
 • Đề Đọc Hiểu Vềcâu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống :hoa Hồng Tặng Mẹ
 • Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!
 • Phần Mềm Dịch Thuật Đoạn Văn Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chuẩn Cho Iphone, Máy Tính, Camera Bằng Hình Ảnh
 • Dịch Tiếng Nhật Bằng Hình Ảnh
 • Cách Chụp Màn Hình Dài, Chụp Cuộn Trang Trên Iphone, Ipad Chỉ 4 Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chụp Màn Hình Dài Trên Iphone (Ios 13 Trở Lên)
 • Cách Chụp Màn Hình Toàn Bộ Trang Web Trên Ios 13 Và Lưu Thành Pdf
 • Cách Chụp 100% Toàn Bộ Nội Dung Kéo Dài Trên Trình Duyệt Web
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh
 • Luyện Dịch Tiếng Anh Qua Báo Chí
 • Tính năng chụp màn hình dài, chụp cuộn trang chỉ mới xuất hiện trên iOS 13 nhưng đã mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng iPhone, iPad. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình dài, chụp cuộn trang (toàn trang web) một cách đơn giản và nhanh chóng chỉ với 4 bước.

  – Tính năng chụp màn hình dài hay còn gọi là full-page screenshot chỉ có thể sử dụng trong trình duyệt Safari, không thể chụp được giao diện dài và hỗ trợ hầu như mọi ứng dụng như điện thoại Android.

  – Ngoài ra, ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web sẽ được lưu dưới dạng PDF chứ không phải PNG như khi chụp ảnh màn hình thông thường. File PDF này sẽ được lưu vào ứng dụng Files (Tệp), không lưu được vào ứng dụng Photos (Ảnh).

  – Bước 1: Chụp ảnh màn hình

  Bạn chọn trang web muốn chụp trên Safari, tùy vào loại iPhone mà bạn sẽ bấm tổ hợp nút như sau:

  + Trên iPhone có Face ID

  Tăng âm lượng (Volume up) + nút Nguồn (nút Side bên cạnh màn hình).

  Nhấn nút Tăng âm lượng và nút Nguồn

  + Trên iPhone có Touch ID

  Nhấn nút Nguồn + nút Home.

  – Bước 2: Xem và chỉnh sửa ảnh

  Nhấn nút Nguồn và nút Home

  Tiếp theo, bạn ngay lập tức bấm vào ảnh thu nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình trước khi nó biến mất. Thao tác này sẽ giúp bạn chuyển sang giao diện sửa ảnh.

  Lúc này, bạn sẽ thấy ở phía trên màn hình có 2 tab (2 tùy chọn) là:

  + Màn hình (Screen): Đây là tính năng chụp màn hình thông thường, chỉ chụp những gì xuất hiện trên phạm vi màn hình của bạn.

  + Toàn trang (Full Page): Chụp toàn bộ trang web từ đầu đến cuối.

  Bạn chọn tag Toàn trang. Bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh cuộn nằm ngay sát bên phải màn hình, bạn có thể kéo lên/xuống phần tô sáng để xem ảnh chụp.

  Trên giao diện chỉnh sửa hình ảnh này có các công cụ nằm dưới cùng màn hình giúp bạn chỉnh sửa như: Viết chữ lên màn hình, tô màu,…

  Thanh cuộn để xem các phần khác

  – Bước 3: Chia sẻ và lưu ảnh thành PDF

  Cắt bớt chiều dài ảnh

  Để chia sẻ, bạn nhấn nút Chia sẻ nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh qua Tin nhắn (Messages), AirDrop, Mail,…

  Lưu hình ảnh thành file PDF

  – Bước 4: Xem lại hình trong ứng dụng Files

  Một số mẫu điện thoại iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

  Chia sẻ hình ảnh

  Xem lại hình ảnh đã lưu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Văn 6 Vượt Thác Tóm Tắt
 • Vượt Thác: Nội Dung, Dàn Ý, Tóm Tắt, Bố Cục, Tác Giả
 • Tóm Tắt Ngắn Gọn Nhất Bài Vượt Thác
 • Thuyết Minh Về Áo Dài Việt Nam Hay Nhất.
 • Tiếng Việt Lớp 5 Tập Đọc: Tà Áo Dài Việt Nam
 • Ứng Dụng Dịch Văn Bản Bằng Hình Ảnh Trên Thiết Bị Android

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Ứng Dụng Dịch Thuật Bằng Camera Cạnh Tranh Với Google Dịch
 • Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Đơn Giản
 • Dịch Tiếng Nhật Bằng Hình Ảnh
 • Phần Mềm Dịch Thuật Đoạn Văn Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chuẩn Cho Iphone, Máy Tính, Camera Bằng Hình Ảnh
 • Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!
 • Microsoft Translator

  Microsoft Translator có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn chọn vào một trong 4 biểu tượng tương ứng với 3 chức năng: sử dụng phím (nhập văn bản thủ công), sử dụng giọng nói và sử dụng camera (dịch bằng hình ảnh).

  Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ đề cập tới chức năng dịch văn bản thông qua hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Camera.

  Tại đây, bạn hãy đặt camera sao cho văn bản cần dịch hiển thị đầy đủ trên giao diện chụp hình. Lưu ý, bạn cần đặt văn bản cần dịch tại nơi có đủ ánh sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể chụp văn bản ở dạng dọc hoặc ngang nhưng tránh chụp nghiêng vì sẽ khiến ứng dụng không thể nhận ra văn bản.

  Sau khi chụp xong, bạn chỉ cần đợi trong giây lát là ứng dụng sẽ hiển thị văn bản ở ngôn ngữ bạn muốn dịch trực tiếp trên hình ảnh.

  Trong trường hợp thường xuyên ở chế độ ngoại tuyến (Offline), Microsoft Translator cũng cung cấp cho người dùng gói dữ liệu của một số ngôn ngữ như: dịch tiếng anh, tiếng Việt. Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên giao diện chính và chọn Offline Languages, sau đó tải về ngôn ngữ mà mình muốn dịch thuật.

  Google Translate

  Tương tự Microsoft Translator, Google cũng cho phép người dùng dịch văn bản bằng hình ảnh trên ứng dụng của hãng – Google Translate.

  Để sử dụng tính năng này, người dùng cần nhấn chọn biểu tượng hình chiếc máy ảnh trong ứng dụng Google Translate, sau đó hướng camera ngay trước nội dung cần chuyển để quét và phát hiện các ký tự cần dịch.

  Khi quá trình phát hiện nội dung cần chuyển ngữ hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện, cho phép bạn chọn nội dung cụ thể cần dịch thay vì phải dịch toàn bộ văn bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dịch Chữ Trên Ảnh Cho Iphone Với Translate Photo
 • Dịch Văn Bản Khoa Học Từ Anh Sang Việt 28 Co Nguyenphuocvinh Doc
 • Bài Soạn Lớp 9: Ánh Trăng
 • Soạn Bài Ánh Trăng Lớp 9 Của Nguyễn Duy
 • Soạn Bài Ánh Trăng Lớp 9
 • Cách Vừa Nhập Vừa Dịch Văn Bản Bằng Bàn Phím Gboard Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Và Phương Pháp Dịch
 • Sự Khác Biệt Giữa Biên Dịch Và Phiên Dịch
 • Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Ngành Cơ Khí: Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ
 • Dịch Thuật Tài Liệu Kỹ Thuật, Cơ Khí
 • Đoạn Văn Diễn Dịch, Quy Nap, Móc Xích, Song Hành, Tổng Phân Hợp,…
 • Nếu bạn đang tìm cách vừa nhập tiếng Việt vừa tự động dịch thành tiếng Anh khi nhắn tin, nói chuyện với bạn bè nước ngoài thì tính năng dịch có trên bàn phím Gboard Android sẽ giúp bạn.

  Gboard Android là một ứng dụng bàn phím do Google phát triển. Và chính vì thế mà Google cũng tích hợp tính năng dịch đa ngôn ngữ của Google dịch vào bàn phím Gboard. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể tra từ, dịch văn bản sang ngôn ngữ khác rất nhanh chóng và chính xác.

  Cách sử dụng tính năng dịch trên bàn phím Gboard khi nhập văn bản.

  Nếu bạn chưa cài đặt bàn phím Gboard trên Android, hãy tải ứng dụng theo đường dẫn: Gboard – Bàn phím Google

  Khi bàn phím Gboard hiển thị trên màn hình, bạn chọn vào icon G (1) và sau đó chọn vào Dịch (2).

  Để Gboard dịch được chính xác nhất, bạn tham khảo một số thủ thuật sau:

  • Nhập đúng chính tả. Trong nhiều trường hợp, bạn nhập sai nhưng Google vẫn đoán được từ nhưng tốt nhất bạn nên nhập đúng chính tả.
  • Sử dụng dấu đúng vị trí ngữ pháp. Khi đặt dấu phẩy (,) hay dấu chấm (.), cần đặt đúng vị trí ngữ pháp thì Gboard dịch sẽ xát nghĩa nhất.
  • Sử dụng 1 câu ngắn gọn. Khác với tiếng Việt, câu tiếng Anh thưởng ngắn gọn và theo mình thì 1 câu dài khoảng 25 từ đổ lại thì Gboard dịch sẽ chuẩn nghĩa hơn.
  • Nhập xong 1 câu, bạn nên chạm vào phím ✔ để Gboard hiểu đã kết thúc 1 câu.
  • Sẽ không có phím xuống dòng khi sử dụng tính năng dịch, nên bạn có thể nhập liên tục và xuống dòng khi thoát dịch.

  Tuy vậy, đôi khi Gboard cũng dịch không được sát với nghĩa tiếng Việt lắm. Vì vậy cũng cần khả năng ngoại ngữ của bạn để điều chỉnh cho đúng với nghĩa của câu nhất.

  Hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn trong công việc và cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Văn Bản, Nhanh Nhất, Chính Xác Nhất, Chi Phí Thấp Nhất
 • Phương Pháp Dịch Thuật Tiếng Trung Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phiên Dịch Tiếng Trung Không Còn Là Thách Thức Với 5 Kỹ Năng Vàng
 • Dich Van Ban Tieng Trung, Dịch Văn Bản Tiếng Trung
 • Hướng Dẫn Một Số Nội Dung Trả Lời Bài Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng, Chống Tham Nhũng”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100