Dịch Văn Bản Bằng Camera Iphone / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Phần Mềm Dịch Bằng Camera Trên Iphone Bằng Translate Photo

Cách Dịch Nhanh Bất Kỳ Văn Bản Hoặc Web Nào Trên Ios Và Android

Các Ứng Dụng Tốt Nhất Để Dịch Văn Bản Trên Ios

Cách Dịch Trang Web Trên Ios 14

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

Hướng Dẫn Cách Dịch Bằng Google Translate Mà Không Cần Kết Nối Internet

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng nhanh kéo theo sự phát triển của nhiều ứng dụng dịch văn bản bằng hình ảnh. Việc sử dụng những phần mềm dịch bằng camera trên iPhone như Translate Photo sẽ cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Với khả năng dịch hơn 90 ngôn ngữ trực tiếp từ hình ảnh thành văn bản, Translate Photo sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho người dùng.

Ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera Translate Photo được phát triển bởi Apple với chi phí ban đầu để sử dụng là 3,99 USD. Nhưng hiện người dùng iPhone có thể tải và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải ứng dụng Translate Photo cho điện thoại iPhone: Tại đây.

Bước 2: Tiếp đó, tiến hành khởi động ứng dụng trên . Tại giao diện trên đầu ứng dụng sẽ yêu cầu chia sẻ quyền truy cập vào ứng dụng Camera trên iPhone, người dùng nhấn Allow (Cho Phép) rồi nhấn OK để bắt đầu sử dụng ứng dụng Translate Photo.

Bước 3: Giao diện chụp ảnh văn bản cần dịch sẽ hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh phía dưới giao diện để chụp đoạn nội dung cần dịch thuật. Sau khi điện thoại hiển thị giao diện chỉnh sửa hình ảnh đã chụp, người dùng có thể tùy chỉnh cắt hoặc xoay hình ảnh, điều chỉnh màu hay ánh sáng.

Bước 4: Tại giao diện mới, bạn tiếp tục lựa chọn ngôn ngữ gốc trong đoạn văn bản cần dịch rồi dấu tích để chuyển sang giao diện mới. Tại đây, người dùng sẽ nhận được nội dung đoạn văn bản cần dịch tại phầnRecognized thông quakhả năng quét và nhận diện hình ảnh của Translate Photo.

Bước 5: Nếu người dùng muốn đọc đoạn tài liệu cần dịch thì hãy nhấn chọn biểu tượng loa để dễ dàng theo dõi. Người dùng cần chọn ngôn ngữ cần dịch tại mục Translated bạn nhấn chọn ngôn ngữ dịch đích.

Bước 6: Trong danh sách ngôn ngữ cần dịch, bạn chọn Tiếng Việt (Vietnamese) rồi nhấn chọn biểu tượng 2 mũi tên đảo chiều để phần mềm dịch bằng camera trên iPhone Translate Photo bắt đầu tiến hành dịch văn bản. Kết quả nhận được chính là đoạn tài liệu bạn cần dịch với ngôn ngữ đã chọn.

Bước 8: Nhấn chọn tiếp mục Save Image để lưu hình ảnh. Ứng dụng Translate Photo sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập rồi nhấn OK để lưu lại ảnh chụp văn bản gốc trên Translate Photo.

Cách Trích Xuất Văn Bản Từ Hình Ảnh Trên Iphone Và Android

Hướng Dẫn Thêm Tiện Ích Dịch Văn Bản Ngay Trên Safari Của Iphone Và Ipad

Top 3 Cách Dịch Văn Bản Ngôn Ngữ Bất Kì Trên Iphone Không Phải Ai Cũng Biết

3 Cách Dịch Trang Web Trên Iphone Và Ipad

Top Ứng Dụng Dịch Văn Bản Tốt Nhất Trên Iphone, Ipad

Dịch Văn Bản Bằng Camera Trên Điện Thoại

Cách Tải Google Dịch Hình Ảnh Trên Máy Tính, Điện Thoại

Hướng Dẫn Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Nhanh

Dịch Tiếng Anh Ngành Kỹ Thuật

Top 7 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn Và Dễ Sử Dụng Nhất

Top 5 Ứng Dụng Từ Điển Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất 2022

Bạn cần dịch đoạn chữ được ghi trên bao bì, hộp sản phẩm hay văn bản in trên giấy mà không phải tỉ mỉ gõ từng từ vào công cụ dịch văn bản trực tuyến.Chúng tôi xin trình bày cách dịch văn bản bằng Camera trên điện thoại di động dễ dàng.

Với hai ứng dụng sau đây, bạn có thể sử dụng camera của thiết bị di động chạy Android để dịch nhanh văn bản thay vì mất thời gian thao tác thủ công là nhập chúng vào các công cụ dịch văn bản trực tuyến.

Dịch văn bản bằng Camera trên điện thoại

Microsoft Translator

Tuy nhiên, chúng ta sẽ đề cập tới chức năng dịch văn bản thông qua hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Camera.

Tại đây, bạn hãy đặt camera sao cho văn bản cần dịch hiển thị đầy đủ trên giao diện chụp hình. Lưu ý, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy đặt văn bản cần dịch tại nơi có đầy đủ ánh sáng. Bạn có thể chụp văn bản ở dạng đứng hoặc nằm ngang tùy ý, nhưng tránh chụp nghiêng vì điều này sẽ khiến ứng dụng không thể nhận ra văn bản.

Dễ dàng đọc được đoạn chữ nước ngoài được in trên bao bì, hộp sản phẩm.

Một khi đã nhấn chụp, bạn chỉ cần đợi trong giây lát, ứng dụng này sẽ hiển thị văn bản ở ngôn ngữ bạn muốn dịch trực tiếp trên hình ảnh.

Trong trường hợp thường xuyên ở chế độ ngoại tuyến (Offline), Microsoft Translator cũng cung cấp cho người dùng gói dữ liệu của một số ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên giao diện chính và chọn Offline Languages, sau đó tải về ngôn ngữ mà mình muốn.

Google Translate

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng hình chiếc máy ảnh trong ứng dụng Google Translate, sau đó hướng camera ngay trước nội dung cần chuyển để quét và phát hiện các ký tự cần dịch.

Một khi quá trình phát hiện nội dung cần chuyển ngữ hoàn tất, ứng dụng này sẽ hiển thị giao diện, cho phép bạn chọn nội dung cụ thể cần dịch. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng chọn ra những nội dung mình muốn thay vì phải dịch cả văn bản.

Nhìn chung, mặc dù có thể không dịch đúng một số từ ngữ chuyên ngành, nhưng Microsoft Translator và Google Translate vẫn khá hữu ích khi đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là dịch ý mà không phải thực hiện thao tác nhập văn bản.

( Nguồn bài viết chúng tôi )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách dịch văn bản bằng Camera trên điện thoại.

Thiết kế website giá rẻ.

Sửa chữa máy tính tại nhà.

Về Văn Bản Dịch Thuật Dạy Ở Trường Đại Học Và Văn Bản Dịch Thuật Trên Thị Trường

‎máy Quét Và Dịch : Pdf Scanner

Trình Dịch Giọng Nói Văn Bản, Hình Ảnh, Trình Dịch Cho Android

Chuột Phiên Dịch Nghe Thông Minh I

Dịch Vụ Công Trực Tuyến

Dịch Mọi Ngoại Ngữ Bằng Camera Trên Iphone Chính Xác Và Hiệu Quả

Giáo Trình Nhập Môn Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

3 Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Lời Khuyên Cho Người Mới Học Tiếng Anh

Dịch Văn Bản Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế

Thông thường bạn sẽ nhập đoạn chữ ngoại ngữ cần dịch vào Google để biết nghĩa, tuy nhiên việc đó không hề tiện lợi và nhiều nhiều loại ngôn ngữ như trung quốc, hàn, nhật… bạn cũng không biết làm sao để để nhập và tìm kiếm. Giải pháp ở đây là sử dụng ứng dụng Google dịch, cho phép chụp lại đoạn văn bản bằng camera sau đó nhận dạng và phiên dịch dùm bạn ngay lập tức.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Google dịch, đây là ứng dụng miễn phí bạn có thể tìm và tải trực tiếp trên Appstore (hoặc nhấn vào đây).

Bước 2: Mở ứng dụng Google dịch, đầu tiên bạn cần chọn ngôn ngữ “nguồn” ở bên trái và ngôn ngữ “đích” ở bên phải.

Ví dụ: mình muốn dịch một đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt thì chọn như hình bên dưới. Công cụ này hỗ trợ bạn dịch từ hàng trăm thứ tiếng khác nhau, bạn có thể chọn tùy nhu cầu.

Sau đó nhấn vào biểu tượng camera.

Bước 3: Hướng camera vào đoạn nội dung bạn cần dịch sau đó nhấn nút chụp. Lưu ý một số điều sau để kết quả dịch được chính xác nhất:

Vùng nội dung cần dịch cần hiện đầy đủ trên màn hình, Tuy nhiên, đoạn chữ không nên quá nhỏ.

Nên thực hiện ở nơi đầy đủ ánh sáng.

Giữ chắc máy, nếu bị nhòe hình sẽ không nhận dạng được.

Bước 4: Sau khi chụp lại đoạn văn bản cần dich, ứng dụng sẽ tự nhận diện và đóng khung các từ ngữ đã nhận dạng được (nếu bạn không thấy chữ cần dịch được đóng khung, hãy chụp lại sao cho hình ảnh rõ nét).

Công việc của bạn bây giờ chỉ đơn giản là quét ngón tay lên từ cần dịch hoặc quét cả đoạn chữ để dịch một câu dài.

Nghĩa của từ sẽ lần lượt hiện ở trên. Nếu đoạn văn bản cần dịch quá dài, bạn có thể nhấn vào dấu mũi tên để hiện đầy đủ hơn.

Cách Trích Dẫn Văn Bản Hợp Nhất Thế Nào Là Hợp Lý Và Đúng Quy Định?

“shock” Với Top 6 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn Xác Nhất Và Miễn Phí

Top 5 Website Và Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Tốt Nhất

Top 200 Bài Báo Song Ngữ Anh

Top 12 Phần Mềm Phiên Dịch Tiếng Anh Chuẩn Xác Nhất 2022

Phần Mềm Dịch Thuật Đoạn Văn Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chuẩn Cho Iphone, Máy Tính, Camera Bằng Hình Ảnh

Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!

Đề Đọc Hiểu Vềcâu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống :hoa Hồng Tặng Mẹ

6109, Bài Số 18, Level 1, Tiếng Việt (Chuyên Đề Đọc

Google Translate Sắp Có Tính Năng Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp

Screentranslator: Dịch Văn Bản Từ Hình Ảnh

Phần mềm dịch thuật đoạn văn tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn cho iphone, máy tính, camera bằng hình ảnh thật sự có phần mềm này? đây là câu hỏi rất nhiều người đặc biệt người chưa biết tiếng Nhật vì đơn giản là họ chỉ cần biết thông tin hình ảnh, đoạn văn nói gì. Phần mềm dịch tiếng Nhật chuẩn hiện này là google dịch, là phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn nhất hiện nay, đặc biệt phần mềm dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh, tức phần mềm dịch tiếng Nhật bằng camera trên smartphone, và đương nhiên, tiện ích mở rộng là phần mềm dịch tiếng Nhật trên máy tính, và phần mềm dịch tiếng Nhật cho iphone. Tuy với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng gôm chung là phần mềm dịch thuật tiếng Nhật bằng phần mềm google dịch.

Tải Phần mềm dịch thuật đoạn văn tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn cho iphone, máy tính, camera bằng hình ảnh về thiết bị

Như đã nói ở trên thiết bị phổ biến hiện này là iphone, máy tính, có camera….điểm nổi bật của phần mềm dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh là có thể nhận biết chữ viết trên hình ảnh, và giờ đây google nhận biết hay phân biệt hình ảnh trên từng pixel một của hình ảnh, đây thật sự là một công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Cái hay nữa là phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật này, có nghĩa là phần mềm dịch tiếng Nhật có thể dịch cả xuôi và ngược cho người Việt.

Và giờ đây, iphone có tích hợp camera là phổ biết sử dụng được phần mềm dịch tiếng Nhật bằng camera, chỉ cần trong vài giây là chúng ta có ngay bản dịch ưng ý, nói chung chỉ là tham khảo mà thôi.

Cách tải đơn giản: vào app store trên iphone gõ google translate, thì sẽ hiện ra ứng dụng và cài đặt theo hướng dẫn là sử dụng được ngay. Sau khi cài đặt xong, sẽ có giao diện cho phần mềm dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh như sau:

Cách sử dụng phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt

Giao diện của google là thân thiện cho người dùng, vì vậy, không khó khăn gì khi sử dụng phần mềm dịch đoạn văn tiếng Nhật:

1/ Chọn ngôn ngữ cần dịch, chọn Nhật – Việt

2/ Nhập văn bản cần dịch vào ô “Tap to enter text” (nhập văn bản cần dịch vào)

thì tức thì google trả kết quả

trường hợp bạn cần dịch hình ảnh thì dùng Nút Camera và chụp thì google tự nhận diện ngôn ngữ và dịch ngay cho bạn. Nếu bạn cần một công ty dịch tiếng Nhật thì PNVT chuyên dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt cho bạn.

Cái nhược điểm của Phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt

Tuy nói là phần mềm dịch tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay, phần mềm dịch tiếng Nhật sang Việt này còn nhiều nhược điểm là:

– Chỉ dịch được đoạn văn bản ngắn.

– Văn bản càng dài nội dung dịch càng khó hiểu

– Cách sắp xếp nội dung dịch chưa hợp lý, tuy nhiên, một người nhanh trí có thể đoán ra nghĩa mà văn bản nguồn muốn nói gì.

– Không thể dịch những văn bản chuyên môn cao

Ưu điểm của phần mềm dịch tiếng Nhật chuẩn

– Xử lý nhanh văn bản cần dịch

– Có thể dịch trên hình ảnh, đây là công nghệ tân tiến nhất hiện nay, có thể nhận diện trên từng pixel hình ảnh, rất tuyệt vời.

Phần mềm dịch tiếng Nhật trên máy tính cũng tương tự, có thể xem là phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật tiên tiến nhất hiệ nay của google.

Bạn có thể đọc và tự nghiên cứu thêm về phần mềm dịch tiếng Nhật chuẩn này, cũng dễ sử dụng, vì phần mềm dịch thuật tiếng Nhật này có thể nói là có một không hai và thật sự mang lại tiện ích cho người dùng.

Dịch Tiếng Nhật Bằng Hình Ảnh

Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Đơn Giản

4 Ứng Dụng Dịch Thuật Bằng Camera Cạnh Tranh Với Google Dịch

Ứng Dụng Dịch Văn Bản Bằng Hình Ảnh Trên Thiết Bị Android

Cách Dịch Chữ Trên Ảnh Cho Iphone Với Translate Photo

4 Ứng Dụng Dịch Thuật Bằng Camera Cạnh Tranh Với Google Dịch

Cách Dịch Văn Bản Từ Ảnh Chụp Bằng Điện Thoại Siêu Đơn Giản

Dịch Tiếng Nhật Bằng Hình Ảnh

Phần Mềm Dịch Thuật Đoạn Văn Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chuẩn Cho Iphone, Máy Tính, Camera Bằng Hình Ảnh

Phần Mềm Chuyển File Hình Ảnh Sang Word Tốt Nhất!

Đề Đọc Hiểu Vềcâu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống :hoa Hồng Tặng Mẹ

Ngoài Google Dịch (Google Translate), người dùng cũng có thể lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ dịch thuật bằng camera để thay thế gồm Microsoft Translator, Naver Papago Translate, Dear Translate và Photo Translator (có tính phí).

Microsoft Translator: Đối thủ nặng ký nhất trong cuộc đua các ứng dụng dịch thuật di động của Google Dịch ( Google Translate). Ứng dụng cho đến nay đã có hơn 10 triệu lượt tải về trên chợ ứng dụng Google Play có dung lượng chỉ 49 MB. Bản cập nhất mới nhất của Microsoft Translate được phát hành vào ngày 1/3/ 2022.

Về tính năng dịch thuật qua camera, Microsft Translator có cách hoạt động đơn giản và trực quan hơn. Người dùng chỉ sử dụng camera của điện thoại và chụp lại nội dung cần dịch thuật của bức ảnh. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện nội dung và ngôn ngữ của văn bản, dịch và hiển thị nội dung đã dịch sang ngôn ngữ được chỉ định ngay trên chính phần nội dung của tấm ảnh. Ngoài ra, ứng dụng dịch thuật này còn có thể dịch được nội dung của tấm ảnh có phần nội dụng được thể hiện bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, khi chọn chế độ tự nhận diện ngôn ngữ gốc, nội dung dịch thuật thường không được chính xác và rõ nghĩa lắm. Người dùng nên chọn ngôn ngữ đầu vào để nội dung được dịch chính xác và rõ nghĩa hơn. Nếu không biết được ngôn ngữ gốc, thường gặp phải với các quốc gia không sử dụng chữ cái La-tin, người dùng có thể để ứng dụng tự nhận diện ban đầu và tiến hành dịch hai lần để có kết quả tốt hơn. Hiện tại, ứng dụng chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Naver Papago Translate: Ứng dụng dịch thuật này được nằm trong danh sách đề xuất của ban biên tập trên chợ ứng dụng Google Play. Ứng dụng được phát triển bởi công ty Naver (Hàn Quốc) hiện đã có 5 triệu lượt tải và cài đặt. Bản cập nhất mới nhất cũng vừa được phát hành vào 17/6/2019.

Naver Papago Translate nhận được đánh giá khá cao của người dùng về khả năng dịch tiếng Hàn tốt hơn, dịch tiếng Anh chỉ ở mức chấp nhận được và điều này không có gì khó hiểu khi mà ứng dụng được phát triển bởi một công ty công nghệ của Hàn Quốc. Ngoài ra, ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ dịch thuật 13 ngôn ngữ khác nhau, gồm: Hàn Quốc, Anh, NHật, Trung Quốc (phổn thể/ giãn thể), Tây Ban Nha, Pháp, Việt Nam, Thái Lan, Indonesian, Nga, Đức và Ỳ. Bù lại dung lượng của ứng dụng rất nhẹ, chỉ có 9,8 MB.

Về tính năng dịch qua hình ảnh, cách hoạt động của Naver Papago Translate có phần phức tạp một tí. Người dùng phải chụp lại nội dung cần dịch trên bảng hiệu hay một tấm hình nào đó, sau đó quét chọn nội dung cần dịch. Tính năng dịch qua camera của ứng dụng hiện chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Dear Translate: Được phát triển bởi công ty Youdao (Trung Quốc), hỗ trợ dịch thuật đến 107 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng có dụng lượng 53 MB cũng đã đạt được hơn 500.000 lượt tải và cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng với điểm số đánh giá trên Google Play đạt 4,5 sao.

So với hai ứng dụng dịch thuật Microsoft Translator và Naver Papago Translate, ứng dụng dịch thuật này có thế mạnh là cho phép người dùng chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Cách hoạt động và hiện thị nội dung được dịch tương tự như Microsoft Translator. Người dùng sau khi chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích, vào tính năng dịch qua camera và chụp lại hình bảng hiệu, bảng thông báo, thông tin mô tả sản phẩm,… Ứng dụng sẽ tự động nhận diện nội dung văn bản, dịch sang ngôn ngữ đích và hiển thị phần nội dung đã dịch lên trên phần nội dung gốc.

Photo Translator: Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera được phát triển bởi công ty chúng tôi (Việt Nam). Theo thông tin mô tả, ứng dụng có tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ gốc, hỗ trợ dịch thuật sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Và theo đánh giá người dùng trên chợ ứng dụng Google Play, khả năng dịch thuật của ứng dụng chỉ ở mức chấp nhận được.

Khác biệt hoàn toàn so với phần lớn các ứng dụng dịch thuật dành cho thiết bị di động đều được phát hành miễn phí, Photo Translator được phát hành theo hình thức tính phí với mức phí 500.000 đồng/năm, hoặc trả theo ngày với mức phí 20.000 đồng. Ứng dụng cũng cho phép người dùng có 3 ngày trải nghiệm miễn phí trước khi quyết định đăng ký sử dụng.

Ngọc Hân

Ứng Dụng Dịch Văn Bản Bằng Hình Ảnh Trên Thiết Bị Android

Cách Dịch Chữ Trên Ảnh Cho Iphone Với Translate Photo

Dịch Văn Bản Khoa Học Từ Anh Sang Việt 28 Co Nguyenphuocvinh Doc

Bài Soạn Lớp 9: Ánh Trăng

Soạn Bài Ánh Trăng Lớp 9 Của Nguyễn Duy

Dịch Văn Bản Tức Thời Thông Qua Camera Smartphone

Ứng Dụng Google Translate Hỗ Trợ Tiếng Việt Cho Chức Năng Dịch Hữu Ích

Dịch Thuật Văn Bản Giá Rẻ Đa Ngôn Ngữ

Dịch Thuật Văn Bản Giấy Tờ Giá Rẻ Nhất

Cách Dùng Tính Năng Scan Text Trên Google Dịch Để Dịch Tiếng Trung, Nh

Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 11 Unit 6: Competitions

Hiện tại người dùng có thể dịch văn bản bằng cách nhập nội dung vào khung rồi nhấn Translate, ghi chữ viết tay hoặc chụp lại đoạn văn bản cần dịch, sau đó chờ ứng dụng nhận diện các ký tự quang học (OCR).

Tuy nhiên, cả ba cách trên thường mất khá nhiều thời gian và không linh hoạt, thay vào đó bạn chỉ cần đưa camera hướng vào nội dung cần dịch, ngay lập tức bản dịch sẽ được hiển thị ngay trên màn hình smartphone.

1. Google Translate

WordLens là một trong những công ty tiên phong phát triển công nghệ dịch thuật trực tiếp thông qua camera. Sau khi được Google mua lại, toàn bộ công nghệ của WordLens đã được tích hợp vào Google Translate.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Google Translate tại địa chỉ https://goo.gl/7zKl0 .

– Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ nguồn và đích, sau đó chạm vào biểu tượng máy ảnh và hướng camera vào phần nội dung cần dịch, ngay lập tức bản dịch sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bấm nút chụp để lưu lại bản dịch.

– Bước 3: Ngoài ra, người dùng có thể tải về các gói ngôn ngữ tương ứng để sử dụng ngay cả khi không có mạng.

Lưu ý, tính năng dịch thuật trực tiếp thông qua camera hiện tại chỉ mới hỗ trợ 37 ngôn ngữ trong số 103 ngôn ngữ trên ứng dụng. Nếu không thấy bản dịch xuất hiện trên màn hình, điều đó có nghĩa là ngôn ngữ nguồn hoặc đích chưa được hỗ trợ.

2. Microsoft Translator

Translator là một ứng dụng dịch thuật khá phổ biến do Microsoft phát triển, được trang bị tính năng dịch văn bản trực tiếp thông qua camera. Tuy nhiên, không rõ hiện tại có bao nhiêu ngôn ngữ được hỗ trợ trong tính năng này.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần phải cài đặt ứng dụng Translator tại địa chỉ https://goo.gl/uGk0Xu .

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng và chạm vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu. Thay vì trực tiếp dịch văn bản trên màn hình camera, Translator sẽ yêu cầu bạn chụp một bức ảnh rồi mới tiến hành dịch thuật. Mọi thứ gần như được dịch ngay lập tức, tuy nhiên nội dung bản dịch có thể sẽ khác đôi chút so với Google Translate.

Waygo là ứng dụng dịch thuật hạn chế nhất trong danh sách này, tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp cho các thị trường ngách vì chỉ tập trung vào một số ngôn ngữ nhất định.

Đơn cử như chuyển từ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sang tiếng Anh, cách thức hoạt động tương tự Google Translate.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng, lựa chọn ngôn ngữ cần dịch ở phía trên, sau đó người dùng chỉ cần hướng camera đến nội dung cần dịch.

Lưu ý, Waygo chỉ cho phép bạn dịch 10 lần/ngày, nếu muốn sử dụng không giới hạn, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với 1,99 USD/ngày hoặc 11,99 USD cho bản quyền trọn đời.

Dịch Văn Bản Qua Hình Ảnh Là Gì ? Sử Dụng Phần Mềm Dịch Văn Bản

Dịch Thuật Tiếng Trung Giá Rẻ Lấy Ngay Tại Tiếng Trung Chinese ⇒By Tiếng Trung Chinese

Những Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Người Học Ngoại Ngữ Không Thể Bỏ Qua

Dịch Văn Bản Trong Microsoft Office

Dịch Tiếng Pháp Sang Tiếng Việt Đúng Ngữ Pháp Tại Bình Thạnh

Soạn Thảo Văn Bản Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Trên Iphone

Ứng Dụng Hỗ Trợ Tìm Kiếm Và Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Iphone

Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Giọng Nói Trên Zalo

Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Speech To Text Của Viettel

Chuyển Âm Thanh Thành Văn Bản Online Trên Speech Texter Không Cần Cài Đặt

Xiaomi Cho Ra Mắt Bàn Phím Với Tính Năng Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói

Soạn thảo văn bản tiếng Việt bằng giọng nói trên iPhone

Dragon Dictation và Dragon Search cho phép người dùng đọc, máy sẽ nhận diện bằng văn bản. Phần mềm này cài đặt miễn phí trên các máy chạy iOS.

Ứng dụng nhận diện giọng nói tiếng Việt Dragon.

Hình ảnh về hoạt động của ứng dụng

Ứng dụng soạn thảo tiếng Việt Dragon Dictation

Bấm vào nút đỏ để bắt đầu ghi âm và chuyển giọng nói sang văn bản trong Dragon Dictation.

Sau khi ghi âm xong thì bấm Done để hoàn thành.

Giọng nói được chuyển sang văn bản chuẩn. nếu muốn tiếp tục đoạn văn bản thì tiếp tục bấm vào nút đỏ phí dưới.

Người dùng có thể sửa trực tiếp trên từ, phần mềm hỗ trợ tìm từ phát âm gần giống.

Hay có thể sửa trực tiếp bằng bàn phím ảo.

Sau khi hoàn thành người dùng có thể chọn để nhắn tin, đăng lên Facebook, Twitter hay lưu lại.

Phần mềm Dragon Search cũng hoạt động tương tự.

Nói ra câu cần tìm kiếm và bấm Done khi hoàn thành.

Kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác. Người dùng có thể chọn nguồn tìm kiếm như Google, Wikipedia … bằng cách chọn biểu tượng ở phía trên.

Video thử nghiệm tính năng nhận diện giọng nói

Ngoài tiếng Việt, ứng dụng này còn hỗ trợ gần 40 ngôn ngữ khác nhau. Thời gian tối đa cho một lần đọc là 60 giây. Người dùng có thể dùng ứng dụng Dragon Dictation để gửi e-mail, nhắn tin SMS, đánh văn bản. Trong khi đó, Dragon Search cho phép đọc thông tin cần tìm, máy sẽ đưa ra kết quả từ Google, Yahoo, Twitter, iTunes, Wikipedia và YouTube.

Ứng dụng cho khả năng chuyển giọng nói sang văn bản bằng tiếng Việt khá ấn tượng. Với những câu nói dài, nhanh hay những từ ngữ đặc trưng địa phương thì máy vẫn chưa nhận được chính xác.

Hiện tại ứng dụng của Nuance chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 5 nhưng trong thời gian tới sẽ có thêm phiên bản cho các hệ điều hành khác.

Ra mắt lần đầu vào năm 2009 tại Mỹ ứng dụng Dragon Dictation nhanh chóng lọt vào top những ứng dụng được tải về nhiều nhất. Hiện tại, hai phần mềm này đã được cung cấp tại 38 ngôn ngữ, trong đó Việt Nam là quốc gia mới nhất được cung cấp.

Nhưng khá chuẩn đấy.

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây

Làm Thế Nào Để Đầu Ra Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Cách Sử Dụng Dòng Lệnh?

Top 3 Phần Mềm Đọc Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Trợ Lý Ảo Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Chỉ 1 Nốt Nhạc

Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính

Tải Dịch Trình Dịch Camera Dịch Ngoại Tuyến Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Tải Speak And Translate Offline Languages Translator Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Công Cụ Dịch Thuật Trực Tuyến

Dịch Tiếng Anh Online Chuẩn Nhất

Tóm Tắt Ôn Dịch Thuốc Lá Hay, Ngắn Nhất (4 Mẫu).

Soạn Bài Ôn Dịch, Thuốc Lá

Dịch: Ứng dụng Camera Translator, Dịch ngoại tuyến hỗ trợ dịch giọng nói, văn bản và camera bằng hơn 60 ngôn ngữ. Sử dụng nó hàng ngày cho công việc, du lịch và giáo dục, v.v.

Bạn có thể đi du lịch đến bất kỳ nơi nào bạn thích. Dịch giọng nói sang giọng nói là tính năng lý tưởng giúp bạn giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới với ứng dụng Dịch: Trình dịch máy ảnh, Dịch ngoại tuyến.

Không còn rào cản ngôn ngữ! Tận hưởng bản thân, lối sống của bạn và học hỏi những điều mới

Sử dụng Chế độ Ngoại tuyến khả dụng mà không cần internet cho tất cả chúng. Với các tính năng mới của phiên dịch dành cho em bé, bạn sẽ hiểu ngôn ngữ của trẻ và tìm hiểu lý do tại sao trẻ khóc: cung cấp 6 loại lý do tại sao trẻ khóc: tã, đói, thích, ôm, buồn ngủ và các loại khác.

Hướng camera của điện thoại vào chụp ảnh và dịch ảnh… và trình hướng dẫn trong ứng dụng sẽ tự động dịch ảnh cho bạn.

Dịch: Ứng dụng Camera Translator, Dịch ngoại tuyến có ích khi:

* Bạn sắp xăm một thứ gì đó lên bắp tay và bạn không muốn từ “súp” trong tiếng Trung mãi mãi ở ngôi đền chính là cơ thể của bạn. Chỉ cần hướng máy ảnh của bạn và chụp một bức ảnh và dịch sang ký tự Trung Quốc mà nghệ sĩ xăm hình cho bạn xem và đảm bảo rằng nó thực sự có nghĩa là “lòng dũng cảm”.

* Bạn đang hẹn hò trong một nhà hàng Pháp đắt tiền, sang trọng đến mức họ thậm chí không thèm dùng tiếng Anh trong thực đơn của mình. Vì vậy, bạn ẩn mình sau những chiếc điện thoại có thể gập lại khổng lồ đó và lấy điện thoại ra và ấn tượng với người hẹn hò để chụp ảnh và dịch. Bởi vì, cô ấy xứng đáng được biết mình đang ăn gì.

* Bạn đang lái xe thuê ở Ý và thấy một vị trí hoàn toàn tốt để đậu. Nhưng gần đó là một tấm biển ghi, “Passo Carrabelle.” Không ai ở xung quanh để nói với bạn rằng điều này cho thấy chắc chắn không có chỗ đậu xe và bạn có thể thuê xe. bạn có thể dịch cuộc trò chuyện này một cách dễ dàng.

Hình ảnh đáng giá một nghìn từ – nhưng chúng cũng là bức tranh khó dịch nhất. Dịch: Trình dịch máy ảnh, giao diện sáng tạo của ứng dụng Dịch ngoại tuyến cho phép bạn chụp và gửi ảnh trực tiếp đến người dịch để dịch ngay lập tức sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Bạn có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại để dịch văn bản ở thế giới xung quanh bạn bằng ứng dụng Dịch: Trình dịch máy ảnh, Dịch ngoại tuyến.

Ví dụ: bạn có thể dịch các dấu hiệu, ghi chú viết tay, hội thoại, nói chuyện, giọng nói, giọng nói dịch văn bản từ hình ảnh, ảnh và văn bản ngay lập tức. Sử dụng chế độ ngoại tuyến khả dụng mà không cần internet cho tất cả chúng

Biến máy ảnh của bạn thành một Trình dịch. Chụp ảnh và dịch ảnh bằng một lần nhấn. Văn bản dịch sẽ được hiển thị trực tiếp trong ảnh và dịch văn bản từ hình ảnh

Bản dịch giọng nói của người phiên dịch giọng nói sẽ cho phép bạn hiểu mọi thứ bạn nghe,

Bản dịch ảnh của trình dịch đối tượng sẽ cho phép bạn hiểu mọi thứ bạn thấy,

Bản dịch tiếng khóc của người phiên dịch em bé sẽ cho phép bạn hiểu tiếng khóc của em bé,

Bạn cũng có thể lưu bản dịch yêu thích của mình, tất cả những khả năng này trong một ứng dụng! Thật tuyệt vời!

Dịch: Camera Translator, ứng dụng Dịch ngoại tuyến dịch ngay lập tức bất kỳ văn bản nào bạn chụp ảnh. Xem bảng chỉ dẫn trước cửa hàng và không biết nó có nghĩa là gì?

Chụp ảnh từ bất kỳ tài liệu, thực đơn nhà hàng đồ vật, tạp chí hoặc ảnh nào và dịch nó sang bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Máy ảnh dịch tài liệu vật lý hoặc kỹ thuật số là một máy dịch thực sự

Cách Sử Dụng Google Dịch Ngoại Tuyến Bằng Điện Thoại Cực Tiện Ích

Dịch Vụ Nhận Thức: Dịch Văn Bản Sang Nhiều Ngôn Ngữ Bằng…

Dịch Văn Bản Từ Nhiều Ngôn Ngữ Chính Xác

Dịch Văn Bản Tiếng Pháp Chuẩn

Dịch Văn Bản Tiếng Nhật Chuẩn Xác 0% Sai Sót

Top Ứng Dụng Dịch Văn Bản Tốt Nhất Trên Iphone, Ipad

3 Cách Dịch Trang Web Trên Iphone Và Ipad

Top 3 Cách Dịch Văn Bản Ngôn Ngữ Bất Kì Trên Iphone Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng Dẫn Thêm Tiện Ích Dịch Văn Bản Ngay Trên Safari Của Iphone Và Ipad

Cách Trích Xuất Văn Bản Từ Hình Ảnh Trên Iphone Và Android

Phần Mềm Dịch Bằng Camera Trên Iphone Bằng Translate Photo

Ứng dụng dịch trang web, SMS, Email …

Khi gặp những nội dung viết bằng tiếng nước ngoài trên điện thoại thông minh, chẳng hạn như trong tin nhắn văn bản, trên trang web, trong Email… bạn sẽ làm gì? Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp dịch hoặc sao chép thủ công vào máy tính và sử dụng phần mềm dịch máy để hỗ trợ. Tuy nhiên, việc làm này vừa tốn thời gian lại vừa dễ xảy ra lỗi, chưa kể một số phần mềm dịch rất tệ, tạo ra những đoạn văn vụn vặt khó hiểu cho người đọc. Vậy lam gi?

Để giúp người dùng dịch nhanh văn bản trên iPhone, iPad của mình, chúng tôi xin giới thiệu top ứng dụng dịch thuật phổ biến trên App Store. Bao gồm cả ứng dụng dịch miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Ứng dụng dịch văn bản hàng đầu trên iPhone, iPad

Khi duyệt trên Safari, Bing dành cho iOS là cách tốt nhất để dịch văn bản với tốc độ cực nhanh. Bằng cách thêm tiện ích mở rộng, Bing cho phép dịch toàn bộ trang web trong Safari mà không cần mở ứng dụng.

Bạn đầu tiên Cài đặt ứng dụng Bing cho iOS miễn phí trên iPhone hoặc iPad của bạn, mở Safari và nhấn vào nút Chia sẻ. Vuốt sang trái trên hàng phía trên nút Huỷ bỏ, chạm Hơn và bật tùy chọn Bing Translator từ danh sách. Bạn có thể kéo biểu tượng lên 1 trong 4 vị trí trên đầu danh sách để truy cập nhanh hơn.

Bây giờ, mở bất kỳ trang web nào không phải tiếng Anh, nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Bing Translator. Trang web sẽ được dịch ngay lập tức. Nếu sử dụng trình duyệt Trình duyệt ChromeBạn không cần sử dụng tiện ích mở rộng này vì nó được tích hợp sẵn Google Dịch – Google Dịch.

Quy trình làm việc miễn phí là một ứng dụng mạnh mẽ để tạo tiện ích mở rộng iOS. Khi bật Workflow, chương trình sẽ mở trang dịch trên một tab mới – hoàn toàn khác với Bing Translator khi dịch văn bản ngay trên tab đang mở. Mặc dù tốc độ dịch của Workflow không tốt bằng Bing, nhưng đó là cách dễ nhất để sử dụng công cụ dịch của chúng tôi Google trên Safari.

Hai tiện ích mở rộng được đề cập ở trên rất hữu ích để dịch toàn bộ trang web, nhưng chúng không hỗ trợ dịch nhanh văn bản hoặc tin nhắn đã chọn hoặc đã sao chép. Đó là lúc bạn cần tôi dịch Với widget tích hợp trên trung tâm thông báo, rất tiện lợi cho việc dịch nội dung ứng dụng cài đặt trên iPhone.

Sau Tải xuống iTranslate miễn phí vào iPhone, vuốt xuống từ màn hình bất kỳ để mở Trung tâm thông báo. Nhấn vào Hôm nay, cuộn xuống dưới cùng và nhấn Chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lam bên cạnh iTranslate. ITranslate bây giờ sẽ được thêm vào chế độ xem Hôm nay trong trung tâm thông báo của iPhone.

Bạn chỉ cần chọn văn bản bạn muốn dịch từ bất kỳ ứng dụng nào để sao chép. Cuộn xuống trung tâm thông báo và chọn Dịch Clipboard trong tiện ích iTranslate mới được thêm vào. Nội dung đã biên dịch sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Tiện ích mở rộng hoặc tiện ích không phải là lựa chọn tốt nhất để dịch nội dung trong khi bạn đang trò chuyện hoặc nhắn tin cho bạn bè. Để giao tiếp với những người không nói tiếng Anh, chúng tôi cần bàn phím của bên thứ ba. Và lúc này Slated sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Làm theo hướng dẫn để cài đặt bàn phím Bàn phím trượt trên iPhone. Lưu ý rằng Slated sử dụng Google Translate để dịch văn bản, rất thích hợp để dịch các tin nhắn ngắn khi đang trò chuyện, nhắn tin. Slated hỗ trợ iOS 8 trở lên và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Tại sao Google Dịch lại được nhắc đến lần cuối trong danh sách ứng dụng được biên dịch cho iPhone? Lý do đơn giản là vì Google Dịch tốt Google dịch là công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ các yếu tố mà bạn cần khi dịch web, dịch tin nhắn, ứng dụng… Không những vậy, Google Translate còn có thể dịch cả văn bản và từ ngữ, thậm chí dịch cả hình ảnh. Google Dịch mới nhất hỗ trợ tự động phát hiện ngôn ngữ trong Chế độ giọng nói và dịch văn bản trên hình ảnh một cách dễ dàng.

Gboard là ứng dụng bàn phím của Google, có thể được cài đặt trên iOS hoặc iPadOS. Nó được tích hợp sẵn tìm kiếm Google, Google Maps, YouTube và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sử dụng nó để truy cập Google Dịch từ bàn phím trong bất kỳ ứng dụng nào.

Đây là phiên bản đơn giản hóa của Google Dịch, cho phép bạn nhập hoặc dán văn bản để dịch văn bản sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Gboard không có tùy chọn dịch viết tay hoặc giọng nói.

Nếu bạn muốn tìm cách dịch màn hình iOS trên iPhone của mình thì Gboard là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép bạn nhập văn bản mong muốn vào trang dịch trong bàn phím. Ngoài ra, hãy sao chép các tin nhắn hiện có và dán chúng vào Gboard để biên dịch chúng mà không cần gửi bất kỳ thứ gì.

Lần tới, khi bạn mở bàn phím trên iPhone, hãy chạm và giữ biểu tượng quả địa cầu để chọn Gboard từ bàn phím được cung cấp. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Phiên dịch để mở ứng dụng dịch văn bản này.

Bạn có đang sử dụng một trong các công cụ biên dịch trên cho iPhone của mình không? Nếu vậy, xin chúc mừng bạn đã chọn một công cụ dịch tốt cho thiết bị di động của mình. Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể tải về hoặc mua một trong các ứng dụng trên để trải nghiệm. Ứng dụng dịch thuật giúp phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, giúp chúng ta kết bạn, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Dịch Tiếng Nhật Bản Chuyên Nghiệp Uy Tín Chất Lượng Hỗ Trợ Nhanh Toàn Quốc

Công Cụ Trợ Giúp Dịch Thuật Nhật

Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật Công Chứng Tại Bình Thạnh, Tphcm

Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật Chuẩn Tại Bình Thạnh, Tphcm

Dịch Thuật Tài Liệu Văn Bản Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp Tại Sài Gòn Tphcm Và Hà Nội

Dịch Vụ Nhận Thức: Dịch Văn Bản Sang Nhiều Ngôn Ngữ Bằng…

Cách Sử Dụng Google Dịch Ngoại Tuyến Bằng Điện Thoại Cực Tiện Ích

Tải Dịch Trình Dịch Camera Dịch Ngoại Tuyến Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Tải Speak And Translate Offline Languages Translator Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Công Cụ Dịch Thuật Trực Tuyến

Dịch Tiếng Anh Online Chuẩn Nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ bằng một trong các API dịch vụ nhận thức quan trọng có tên là Microsoft Translate Text API (Một trong các API trong API ngôn ngữ). Đó là một dịch vụ dịch máy dựa trên đám mây đơn giản và rõ ràng chúng ta có thể kiểm tra thông qua lệnh gọi API Rest đơn giản. Microsoft đang sử dụng một tiêu chuẩn mới cho các bản dịch máy hỗ trợ AI chất lượng cao được gọi là Dịch máy thần kinh (NMT).

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết sau về Dịch vụ nhận thức.

Điều kiện tiên quyết

Khóa đăng ký ( Cổng thông tin Azure ).

Visual Studio 2022 hoặc 2022

API văn bản dịch

Trước tiên, chúng tôi cần đăng nhập vào Cổng thông tin Azure bằng thông tin đăng nhập Azure của chúng tôi. Sau đó, chúng ta cần tạo API văn bản Azure Translator trong cổng thông tin Azure. Vì vậy, vui lòng nhấp vào “Tạo tài nguyên” trên menu trên cùng bên trái và tìm kiếm “Văn bản dịch” trong thanh tìm kiếm ở cửa sổ bên phải hoặc trên cùng của Azure Marketplace.

Nhấp vào nút “tạo” để tạo API văn bản dịch.

Cung cấp một khóa đăng ký văn bản dịch

Sau khi nhấp vào “Tạo” , nó sẽ mở một cửa sổ khác. Ở đó, chúng tôi cần cung cấp thông tin cơ bản về API văn bản dịch.

Tên: Tên của API văn bản dịch (Ví dụ: TranslatorTextApp).

Đăng ký: Chúng tôi có thể chọn đăng ký Azure của mình để tạo API văn bản dịch.

Địa điểm: Chúng tôi có thể chọn vị trí của nhóm tài nguyên. Điều tốt nhất là chúng ta có thể chọn một địa điểm gần khách hàng nhất.

Cấp giá: Chọn một mức giá phù hợp cho yêu cầu của chúng tôi.

Nhóm tài nguyên: Chúng ta có thể tạo một nhóm tài nguyên mới hoặc chọn từ một nhóm tài nguyên hiện có.

Bây giờ, nhấp vào “TranslatorTextApp” trên trang bảng điều khiển và nó sẽ chuyển hướng đến trang chi tiết của TranslatorTextApp (“Tổng quan”) . Tại đây, chúng ta có thể thấy menu “Phím” (chi tiết khóa đăng ký) trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó. nhấp vào menu “Phím”. và nó sẽ mở chi tiết Khóa đăng ký. Chúng tôi có thể sử dụng bất kỳ khóa đăng ký nào hoặc tạo lại khóa đã cho để dịch văn bản bằng API văn bản Microsoft Translator.

URL yêu cầu ngôn ngữ

URL yêu cầu sau đây có được bộ ngôn ngữ hiện được hỗ trợ bởi các hoạt động khác của API văn bản Microsoft Translator.

https://api.cognitive.microsofttranslator.com/languages?api-version=3.0

Điểm cuối

Phiên bản API do khách hàng yêu cầu và Giá trị phải là 3.0 và chúng tôi cũng có thể bao gồm các tham số truy vấn và tiêu đề yêu cầu trong endpoint sau được sử dụng trong ứng dụng của chúng tôi.

https://api.cognitive.microsofttranslator.com/translate?api-version=3.0

Các tham số bắt buộc trong chuỗi truy vấn là “phiên bản api” và “đến”. Giá trị “phiên bản api” phải là “3.0” theo tài liệu hiện tại. “Đến” là tham số mã ngôn ngữ được sử dụng để dịch văn bản đã nhập sang ngôn ngữ mong muốn.

Các tiêu đề yêu cầu bắt buộc là “tiêu đề ủy quyền” và “Loại nội dung”. Chúng tôi có thể chuyển khóa đăng ký của mình vào “tiêu đề ủy quyền” và cách đơn giản nhất là chuyển khóa bí mật Azure của chúng tôi cho dịch vụ Trình dịch bằng tiêu đề yêu cầu “Ocp-Apim-Thuê bao-Khóa”.

Index.html

HTML sau đây chứa phương pháp liên kết mà chúng tôi đã sử dụng trong ứng dụng của mình bằng cách sử dụng các trình trợ giúp Tag mới nhất của chúng tôi Core.

chúng tôi

Cuộc gọi ajax sau đây sẽ kích hoạt cho mỗi thay đổi chỉ mục thả xuống trong lựa chọn ngôn ngữ bằng danh sách thả xuống.

// Write your JavaScript code. $(function () { $(document) .on('change', '#ddlLangCode', function () { var languageCode = $(this).val(); var enterText = $("#enterText").val(); if (1 <= $("#enterText").val().trim().length && languageCode != "NA") { $('#enterText').removeClass('redBorder'); var url = '/Home/Index'; var dataToSend = { "LanguageCode": languageCode, "Text": enterText }; dataType: "json", $.ajax({ url: url, data: dataToSend, type: 'POST', success: function (response) {

Giao diện

“ITranslateText” chứa một chữ ký để dịch nội dung văn bản dựa trên đầu vào đã cho. Vì vậy, chúng tôi đã đưa giao diện này vào lớp “Startup.cs” chúng tôi Core dưới dạng “AddTransient”.

Phản hồi API: Dựa trên văn bản đã cho

Phản hồi JSON thành công.

Tải xuống đầu ra

Văn bản đã cho được dịch sang ngôn ngữ mong muốn được liệt kê trong danh sách thả xuống bằng Microsoft Translator API.

Bạn có thể tải xuống các mã nguồn khác từ Mã MSDN .

Tóm lược

Dịch Văn Bản Từ Nhiều Ngôn Ngữ Chính Xác

Dịch Văn Bản Tiếng Pháp Chuẩn

Dịch Văn Bản Tiếng Nhật Chuẩn Xác 0% Sai Sót

Hướng Dẫn Cách Dịch Một Đoạn Văn Bản Từ Ngôn Ngữ Này Sang Ngôn Ngữ Khác Một Cách Với Google Translate

10 Dịch Giả Trực Tuyến Tốt Nhất: Dịch Văn Bản Bằng Bất Kỳ Ngôn Ngữ Nào