Dịch Văn Bản Bằng Foxit Reader / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Bật, Tắt Tính Năng Đọc Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Foxit Reader

Foxit Reader hỗ trợ người dùng đọc file pdf hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ một tính năng rất độc đáo đó là “Read out Loud” – hỗ trợ đọc văn bản PDF bằng giọng nói cho người dùng nghe. Tính năng này rất hữu ích khi bạn không thể xem trực tiếp tài liệu trên màn hình máy tính. Download Foxit Reader và tận hưởng tính năng độc đáo này

” Read out Loud ” là một tính năng độc đáo trong phần mềm Foxit Reader. Với tính năng này, người dùng không cần trực tiếp đọc file pdf trên màn hình máy tính, mà thay vào đó, chương trình sẽ tự đọc nội dung file văn bản cho người dùng nghe. Thật là thú vị phải không?

Kích hoạt tính năng đọc văn bản trong Foxit Reader

Giống với Foxit Reader đó là đều cùng có tính năng đọc file pdf, tuy nhiên lại không có tính năng đọc văn bản bằng giọng nói, các bạn có thể download adobe reader, foxit foxite pdf editor, acrobat Pro để đọc file pdf và nhiều tính năng hữu ích khác

Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng độc đáo Read out Loud trên Foxit Reader để biến những văn bản PDF tẻ nhạt này có thể đọc cho bạn nghe cũng không phải dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động và cũng như sử dụng chức năng đoc đáo này trong Foxit Reader

Cách kích hoạt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói

Bước 1: Download và cài đặt Foxit Reader: Download Foxit Reader

Ở của sổ bên cạnh, sẽ xuất hiện 2 chế độ đọc là Read Curent Page và Read form Curent Page.

-Read Curent Page là chế độ yêu cầu phần mềm tự động đọc thành tiếng 1 trang văn bản được chỉ định

-Read form Curent Page là chế độ kích hoạt hệ thống tự động đọc cho người dùng 1 văn bản PDF. Chế độ này sau được kích hoạt chế độ thì sẽ chỉ dừng lại khi người dùng ra lệnh hoặc văn bản đã kết thúc.

Ngoài ra, Foxit Reader còn cung cấp cho người dùng một số công cụ hỗ trợ việc đọc văn bản như: Insrease Speech Rate và Desrease Speech Rate.

-Insrease Speech Rate là chế độ điều chỉnh tăng tốc độ đọc của trong Foxit Reader của lờ

– Desrease Speech Rate thì là chế độ làm giảm tốc độ đọc xuống nhằm giúp người dùng có thể nghe dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào khả năng nghe hiểu của mình mà bạn có thể điều chỉnh và chọn chế độ đọc sao cho phù hợp nhất

Nếu muốn dừng hoặc hoặc tắt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói, bạn có thể nhấn nút Stop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/foxit-reader-kich-hoat-che-do-doc-van-ban-bang-giong-noi-94n.aspx Read out Loud là một tính năng rất độc đáo trong Foxit Reader. Chức năng giúp cho bạn có thể xem 1 văn bản PDF dễ dàng mà không dùng mắt. Điều này, giúp cho người dùng có thể làm nhiều việc trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, chế độ này cũng là một các học ngoại ngữ tuyệt vời vì giọng đọc được phát âm bằng tiếng anh chuẩn..

Làm Thế Nào Để Cắt, Chia Nhỏ File Pdf Với Foxit Reader Miễn Phí

Cắt file PDF để giảm kích thước

Khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, đặc biệt là lúc gửi qua email. Bên cạnh các dịch vụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến, bạn có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF khá phổ biến là Foxit Reader để chia nhỏ file PDF khi không có mạng. Nếu muốn chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa thêm, bạn có thể xem: Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font.

Cắt file PDF thành các phần nhỏ bằng Foxit Reader, hoặc dùng công cụ online tách file PDF để chỉ lấy trang mình cần là 2 cách phổ biến nhất. Quản Trị Mạng sẽ chia sẻ với các bạn cách cắt nhỏ file PDF ra nhiều phần chi tiết bằng cả 2 công cụ trên. Mời các bạn tham khảo.

Tải Foxit Reader

Các bước cắt, chia nhỏ file PDF sẽ như sau:

Bước 1: Hãy mở file PDF mà bạn muốn cắt lên ( ở đây chúng tôi minh họa với tài liệu gồm 6 trang)

Bước 2: Hãy ấn Ctrl+P để mở hộp thoại Print. Rồi làm theo hướng dẫn bên dưới

Mục Name: Chọn Foxit Reader PDF Printer

Mục Page: Tại đây, nếu bạn muốn cắt lấy từ trang 1 đến trang 3 thì bạn hãy điền vào là 1-3. Còn nếu như bạn chỉ muốn cắt lấy trang 1 và trang 3 thì điền vào là 1,3. Còn nếu điền vào là 1-3, 6 thì sẽ lấy từ trang số 1 đến trang số 3 và thêm trang số 6 nữa.

Sau đó nhấn OK để thực hiện lệnh.

Bước 3: Chọn vị trí lưu file cắt

Bước 4: Quá trình cắt file sẽ diễn ra

Bước 5: Hãy mở file PDF vừa cắt lên để xem thử

Chỉ qua 4 bước đơn giản, bạn đã cắt thành công file PDF bằng phần mềm Foxit Reader được rồi đấy. Đơn giản, phải không nào?

Cắt file PDF thành từng trang riêng lẻ

Một số bạn có nhu cầu cắt mỗi trang của file PDF thành 1 file PDF riêng, mình cũng chưa hình dung ra cắt như vậy để làm gì, nhưng bạn cũng có thể thực hiện thao tác này với Foxit Reader.

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện Print. Tại phần Print Range chúng ta tiến hành chọn trang PDF để cắt. Phần Pages bạn nhập số 1 rồi nhấn OK ở bên dưới để cắt trang số 1.

Hiển thị giao diện thư mục trên máy tính để chúng ta lựa chọn nơi lưu tập tin PDF mới. Nhấn Save để lưu lại thành file PDF mới.

Kết quả chúng ta được file PDF đã tách từ trang đầu tiên của tập tin PDF gốc.

Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác trên với những trang còn lại của tập tin PDF, để có được file PDF riêng lẻ cắt từ từng trang của tập tin PDF gốc. Mỗi 1 trang bạn phải đặt tên mới do Foxit Reader tự động để tên như file PDF gốc.

Ngoài ra, mình tìm thấy một công cụ để cắt PDF thành từng trang rất nhanh, đó là smallpdf, thực hiện luôn trên trình duyệt. Bạn truy cập vào website cắt file PDF: smallpdf.com/vi/split-pdf

Kéo file PDF vào khung ” Thả file vào đây” hoặc nhấp vào Chọn file, duyệt đến file cần cắt trên máy tính và tải lên.

Chờ một lát để hoàn tất tải file, rồi bạn chọn Trích xuất các trang lẻ thành các file PDF riêng rồi nhấn vào Lựa chọn.

Chờ một lát nữa để quá trình cắt hoàn tất, bạn có thể tải tất cả các trang về trong một file .zip hoặc tải từng trang một bằng cách nhấp vào mũi tên tải xuống tương ứng trên trang.

Dịch Vụ Nhận Thức: Dịch Văn Bản Sang Nhiều Ngôn Ngữ Bằng…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ bằng một trong các API dịch vụ nhận thức quan trọng có tên là Microsoft Translate Text API (Một trong các API trong API ngôn ngữ). Đó là một dịch vụ dịch máy dựa trên đám mây đơn giản và rõ ràng chúng ta có thể kiểm tra thông qua lệnh gọi API Rest đơn giản. Microsoft đang sử dụng một tiêu chuẩn mới cho các bản dịch máy hỗ trợ AI chất lượng cao được gọi là Dịch máy thần kinh (NMT).

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết sau về Dịch vụ nhận thức.

Điều kiện tiên quyết

Khóa đăng ký ( Cổng thông tin Azure ).

Visual Studio 2015 hoặc 2017

API văn bản dịch

Trước tiên, chúng tôi cần đăng nhập vào Cổng thông tin Azure bằng thông tin đăng nhập Azure của chúng tôi. Sau đó, chúng ta cần tạo API văn bản Azure Translator trong cổng thông tin Azure. Vì vậy, vui lòng nhấp vào “Tạo tài nguyên” trên menu trên cùng bên trái và tìm kiếm “Văn bản dịch” trong thanh tìm kiếm ở cửa sổ bên phải hoặc trên cùng của Azure Marketplace.

Nhấp vào nút “tạo” để tạo API văn bản dịch.

Cung cấp một khóa đăng ký văn bản dịch

Sau khi nhấp vào “Tạo” , nó sẽ mở một cửa sổ khác. Ở đó, chúng tôi cần cung cấp thông tin cơ bản về API văn bản dịch.

Tên: Tên của API văn bản dịch (Ví dụ: TranslatorTextApp).

Đăng ký: Chúng tôi có thể chọn đăng ký Azure của mình để tạo API văn bản dịch.

Địa điểm: Chúng tôi có thể chọn vị trí của nhóm tài nguyên. Điều tốt nhất là chúng ta có thể chọn một địa điểm gần khách hàng nhất.

Cấp giá: Chọn một mức giá phù hợp cho yêu cầu của chúng tôi.

Nhóm tài nguyên: Chúng ta có thể tạo một nhóm tài nguyên mới hoặc chọn từ một nhóm tài nguyên hiện có.

Bây giờ, nhấp vào “TranslatorTextApp” trên trang bảng điều khiển và nó sẽ chuyển hướng đến trang chi tiết của TranslatorTextApp (“Tổng quan”) . Tại đây, chúng ta có thể thấy menu “Phím” (chi tiết khóa đăng ký) trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó. nhấp vào menu “Phím”. và nó sẽ mở chi tiết Khóa đăng ký. Chúng tôi có thể sử dụng bất kỳ khóa đăng ký nào hoặc tạo lại khóa đã cho để dịch văn bản bằng API văn bản Microsoft Translator.

URL yêu cầu ngôn ngữ

URL yêu cầu sau đây có được bộ ngôn ngữ hiện được hỗ trợ bởi các hoạt động khác của API văn bản Microsoft Translator.

https://api.cognitive.microsofttranslator.com/languages?api-version=3.0

Điểm cuối

Phiên bản API do khách hàng yêu cầu và Giá trị phải là 3.0 và chúng tôi cũng có thể bao gồm các tham số truy vấn và tiêu đề yêu cầu trong endpoint sau được sử dụng trong ứng dụng của chúng tôi.

https://api.cognitive.microsofttranslator.com/translate?api-version=3.0

Các tham số bắt buộc trong chuỗi truy vấn là “phiên bản api” và “đến”. Giá trị “phiên bản api” phải là “3.0” theo tài liệu hiện tại. “Đến” là tham số mã ngôn ngữ được sử dụng để dịch văn bản đã nhập sang ngôn ngữ mong muốn.

Các tiêu đề yêu cầu bắt buộc là “tiêu đề ủy quyền” và “Loại nội dung”. Chúng tôi có thể chuyển khóa đăng ký của mình vào “tiêu đề ủy quyền” và cách đơn giản nhất là chuyển khóa bí mật Azure của chúng tôi cho dịch vụ Trình dịch bằng tiêu đề yêu cầu “Ocp-Apim-Thuê bao-Khóa”.

Index.html

HTML sau đây chứa phương pháp liên kết mà chúng tôi đã sử dụng trong ứng dụng của mình bằng cách sử dụng các trình trợ giúp Tag mới nhất của chúng tôi Core.

chúng tôi

Cuộc gọi ajax sau đây sẽ kích hoạt cho mỗi thay đổi chỉ mục thả xuống trong lựa chọn ngôn ngữ bằng danh sách thả xuống.

Giao diện

“ITranslateText” chứa một chữ ký để dịch nội dung văn bản dựa trên đầu vào đã cho. Vì vậy, chúng tôi đã đưa giao diện này vào lớp “Startup.cs” chúng tôi Core dưới dạng “AddTransient”.

Phản hồi API: Dựa trên văn bản đã cho

Phản hồi JSON thành công.

Tải xuống đầu ra

Văn bản đã cho được dịch sang ngôn ngữ mong muốn được liệt kê trong danh sách thả xuống bằng Microsoft Translator API.

Bạn có thể tải xuống các mã nguồn khác từ Mã MSDN .

Tóm lược

Cách Chuyển File Ảnh, File Scan Sang Word Dễ Dàng Bằng Abbyy Finereader

Thông thường khi chúng ta Scan tài liệu thì sẽ cho ra kết quả là file ảnh hoặc file PDF, với những file này thì chúng ta không thể chỉnh sửa được nội dung nên việc chuyển sang file Word là điều cần thiết. Có một số phần mềm giúp chúng ta chuyển file ảnh hay file Scan sang word nhưng thường chất lượng không tốt, nhưng với Abbyy Finereader thì đó là chuyệt hết sức đơn giản. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Abbyy Finereader để chuyển file ảnh, file PDF scan sang Word một cách đơn giản, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Các bạn mở phần mềm Abbyy Finereader sau đó tại giao diện chính chọn mục Convert to Microsoft Word

Bước 2: Lúc này cửa sổ chọn file hiện lên các bạn chọn những file ảnh scan muốn chuyển sang word và nhấn Open.

Bước 3: Tại đây nếu các bạn muốn tất cả các file ảnh Scan được lưu vào trong 1 file word thì tích chọn mục Kết hợp tất cả các tệp thành một tài liệu. Nếu không chọn thì mỗi file ảnh sẽ được lưu thành 1 file word.

Nhấn Chuyển đổi thành Word để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Bước 4: Chọn nơi lưu file word, đặt tên cho file rồi nhấn Save

Bước 5: Đợi cho quá trình chuyển đổi hoàn tất

Sau khi chuyển đổi thành công phần mềm sẽ tự động mở file Word để các bạn xem:

Tiếp theo các bạn chọn nơi lưu file và nhấn Save.

Cuối cùng đợi cho cho quá trình chuyển đổi hoàn tất là file sẽ được mở lên: