Đề Đọc Hiểu: Hạt Gạo Làng Ta

Đề 1:

Đọc đoạn văn bản sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4:

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản.

Câu 2. Đoạn thơ trên được viết theo thể thơ nào?

Câu 3. Chỉ ra và nêu hiệu quả của biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn thơ.

Câu 4. Đoạn thơ gợi cho anh/chị suy nghĩ, tình cảm gì đối với những người làm ra hạt gạo?

( Trình bày khoảng 5 đến 7 dòng)

Đáp án “:

1 Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

2.Thể thơ tự do

3. So sánh, Phóng đại

-Khẳng định, nhấn mạnh nỗi vất vả của người nông dân trong quá trình tạo ra hạt gạo.

4. Đoạn văn chặt chẽ.

-Thể hiện suy nghĩ, tình cảm tích cực: thấu hiểu nỗi vất vả của người dân, trân trọng sản phẩm lao động của họ,…

Đề 2: Cũng đoạn thơ trên

Nêu hình ảnh đối lập được sử dụng trong đoạn thơ. (0,25 điểm)

Qua đoạn thơ, tác giả muốn khẳng định những giá trị gì của “hạt gạo làng ta”? (0,25 điểm)

Chỉ ra và nêu hiệu quả biểu đạt của phép tu từ được sử dụng trong hai câu thơ Nước như ai nấu/Chết cả cá cờ. (0,5 điểm)

Viết một đoạn văn khoảng 5 – 7 dòng trình bày suy nghĩ của anh/chị về thái độ cần có của mỗi người với những sản phẩm lao động giống như “hạt gạo” được nhắc đến trong đoạn thơ trên. (0,5 điểm)

Đáp án:

. Hình ảnh đối lập: Cua ngoi lên bờ – Mẹ em xuống cấy

Qua đoạn thơ, tác giả muốn khẳng định hạt gạo là sự kết tinh của cả công sức lao động vất vả của con người lẫn tinh hoa của trời đất. Vì thế, nó mang cả giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần.

. Phép tu từ so sánh: Nước như ai nấu.

Hiệu quả: làm hình ảnh hiện lên cụ thể hơn, gợi được sức nóng của nước – mức độ khắc nghiệt của thời tiết; đồng thời gợi ra được nỗi vất vả, cơ cực của người nông dân.

– Điểm 0,5: Nêu đầy đủ phép tu từ và phân tích hiệu quả biểu đạt

– Điểm 0,25: Chỉ nêu được phép tu từ, không phân tích được hiệu quả biểu đạt (hoặc phân tích sai)

. HS có thể có những suy nghĩ khác nhau, nhưng cần bày tỏ được thái độ tích cực: nâng niu, trân trọng những sản phẩm lao động; biết ơn và quý trọng những người đã làm ra những sản phẩm ấy.tuyển tập bộ đề đọc hiểu ôn thi thpt quốc gia môn ngữ văn

Những bài văn nghị luận xã hội hay lớp 12

Theo chúng tôi

Đề Đọc Hiểu Có Đáp Án: Hạt Gạo Làng Ta

Đề 1 : Đọc đoạn văn bản sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4:

Hạt gạo làng ta Có bão tháng bảy Có mưa tháng ba Giọt mồ hôi sa Những trưa tháng sáu Nước như ai nấu Chết cả cá cờ Cua ngoi lên bờ Mẹ em xuống cấy… ( Trích “ Hạt gạo làng ta” – Trần Đăng Khoa)

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản. Câu 2. Đoạn thơ trên được viết theo thể thơ nào? Câu 3. Chỉ ra và nêu hiệu quả của biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn thơ. Câu 4. Đoạn thơ gợi cho anh/chị suy nghĩ, tình cảm gì đối với những người làm ra hạt gạo?   ( Trình bày khoảng 5 đến 7 dòng) Đáp án “:   1 Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật 2.Thể thơ tự do 3. So sánh, Phóng đại -Khẳng định, nhấn mạnh nỗi vất vả của người nông dân trong quá trình tạo ra hạt gạo. 4. Đoạn văn chặt chẽ. -Thể hiện suy nghĩ, tình cảm tích cực: thấu hiểu nỗi vất vả của người dân, trân trọng sản phẩm lao động của họ,… Đề 2 : Cũng đoạn thơ trên Câu 5. Nêu hình ảnh đối lập được sử dụng trong đoạn thơ. (0,25 điểm) Câu 6. Qua đoạn thơ, tác giả muốn khẳng định những giá trị gì của “hạt gạo làng ta”? (0,25 điểm) Câu 7. Chỉ ra và nêu hiệu quả biểu đạt của phép tu từ được sử dụng trong hai câu thơ Nước như ai nấu/Chết cả cá cờ. (0,5 điểm) Câu 8. Viết một đoạn văn khoảng 5 – 7 dòng trình bày suy nghĩ của anh/chị về thái độ cần có của mỗi người với những sản phẩm lao động giống như “hạt gạo” được nhắc đến trong đoạn thơ trên. (0,5 điểm) Đáp án: Câu 5. Hình ảnh đối lập: Cua ngoi lên bờ – Mẹ em xuống cấy   Câu 6. Qua đoạn thơ, tác giả muốn khẳng định hạt gạo là sự kết tinh của cả công sức lao động vất vả của con người lẫn tinh hoa của trời đất. Vì thế, nó mang cả giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần.   Câu 7.  Phép tu từ so sánh: Nước như ai nấu. Hiệu quả: làm hình ảnh hiện lên cụ thể hơn, gợi được sức nóng của nước – mức độ khắc nghiệt của thời tiết; đồng thời gợi ra được nỗi vất vả, cơ cực của người nông dân. – Điểm 0,5: Nêu đầy đủ phép tu từ và phân tích hiệu quả biểu đạt – Điểm 0,25: Chỉ nêu được phép tu từ, không phân tích được hiệu quả biểu đạt (hoặc phân tích sai) Câu 8. HS có thể có những suy nghĩ khác nhau, nhưng cần bày tỏ được thái độ tích cực: nâng niu, trân trọng những sản phẩm lao động; biết ơn và quý trọng những người đã làm ra những sản phẩm ấy. Những bài văn nghị luận xã hội hay lớp 12

Tập Đọc Lớp 5: Hạt Gạo Làng Ta

Giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 trang 140

Tập đọc lớp 5: Hạt gạo làng ta là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 5 trang 140 chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh soạn bài hạt gạo làng ta, luyện tập, củng cố các dạng bài tập đọc hiểu, hệ thống các kiến thức Tiếng Việt lớp 5. Mời các em cùng tham khảo.

Hạt gạo làng ta Có vị phù sa Của sông Kinh Thầy Có hương sen thơm Trong hồ nước đầy Có lời mẹ hát Ngọt bùi đắng cay…

Hạt gạo làng ta Có bão tháng bảy Có mưa tháng ba Giọt mồ hôi sa Những trưa tháng sáu Nước như ai nấu Chết cả cá cờ Cua ngoi lên bờ Mẹ em xuống cấy…

Hạt gạo làng ta Những năm bom Mỹ Trút trên mái nhà

Những năm khẩu súng Theo người đi xa Những năm băng đạn Vàng như lúa đồng Bát cơm mùa gặt Thơm hào giao thông…

Hạt gạo làng ta Có công các bạn Sớm nào chống hạn Vục mẻ miệng gàu Trưa nào bắt sâu Lúa cao rát mặt Chiều nào gánh phân Quang trành quết đất

Hạt gạo làng ta Gửi ra tiền tuyến Gửi về phương xa Em vui em hát Hạt vàng làng ta…

Trần Đăng Khoa

– Kinh thầy: Sông chia nước của sông Thái Bình, chảy qua tỉnh Hải Dương.

– Hào giao thông: đường đào sâu dưới đất để đi lại được an toàn trong chiến đấu.

– Trành (còn gọi là giành, xảo): Dụng cụ đan bằng tre, nứa, bằng phẳng, có thành, dùng để vận chuyển đất, đá, phân trâu bò…

Nội dung chính Tập đọc Hạt gạo làng ta

Hạt gạo được làm nên từ mồ hôi công sức của cha mẹ, của các bạn thiếu nhi, là tấm lòng của hậy phương góp phần vào chiến thắng của tiền tuyến trong thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Cách đọc bài Hạt gạo làng ta

Đọc trôi chảy, lưu loát bài thơ.

Đọc diễn cảm, giọng nhẹ nhàng, tình cảm, tha thiết.

Nhấn giọng tự nhiên những từ ngữ nói đến vị phù sa, hương sen, lời hát, bão mưa, giọt mồ hôi chứa trong hạt gạo và nỗi vất vả của nông dân, những người làm ra hạt gạo.

* Giải thích từ:

– phù sa: nghĩa là cát nổi, nghĩa thường dùng là các chất màu mỡ có chứa trong sông nước.

– tiền tuyến: nghĩa đen là tuyến trước, nghĩa thường dùng là mặt trận.

Trả lời câu hỏi bài Hạt gạo làng ta Câu 1 (trang 140 sgk Tiếng Việt 5)

Đọc khổ thơ 1, em hiểu hạt gạo được làm nên từ những gì?

Hạt gạo được làm từ thiên nhiên và con người: từ vị phù sa bồi đắp cho ruộng đồng màu mờ phì nhiêu, từ nước hồ sen tưới cho lúa tươi tốt, từ tình cảm và công sức của con người (người mẹ) một nắng hai sương đổ ra trên đồng ruộng.

Những hình ảnh nào nói lên nỗi vất vả của người nông dân?

Gợi ý

Em hãy đọc khổ thơ thứ 2 và tìm những hình ảnh nói lên nỗi vất vả của người nông dân.

Đó là những hình ảnh:

Giọt mồ hôi sa.

Những trưa tháng sáu.

Nước như ai nấu. 

Chết cả cá cờ.

Cua ngoi lên bờ.

Mẹ em xuống cấy.

Câu 3 (trang 140 sgk Tiếng Việt 5)

Tuổi nhỏ đã góp công sức như thế nào để làm ra hạt gạo?

Gợi ý

Em hãy đọc khổ thơ 4 (Hạt gạo làng ta… quang trành quết đất) chỉ ra công sức của các bạn nhỏ.

Tuổi nhỏ đã cùng với người mẹ, người chị và các thế hệ khác ở lại hậu phương ra sức thi đua lao động sản xuất để làm ra hạt gạo tiếp tế cho chiến trường. Không kể sáng, trưa, chiều, tuổi nhỏ luôn có mặt ở ngoài đồng ruộng chống hạn, bắt sâu, gánh phân bón lót, bón thúc, làm cỏ … góp công sức làm ra hạt gạo.

Câu 4 (trang 140 sgk Tiếng Việt 5)

Vì sao tác giả gọi hạt gạo là “hạt vàng”?

Hạt gạo được gọi là hạt vàng, vì hạt gạo rất quý. Có được hạt gạo, con người phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt “một nắng hai sương” trên đồng ruộng mới làm ra được hạt gạo. Do đó, tác giả mới đem so sánh hạt gạo với hạt vàng và gọi hạt gạo là hạt vàng.

Câu 5 (trang 140 sgk Tiếng Việt 5)

Học thuộc lòng bài thơ.

Cách soạn bài Hạt gạo làng ta khác

Giải câu 1 (Trang 140 SGK tiếng việt 5 tập 1)

Đọc khổ thơ 1, em hiểu hạt gạo được làm nên từ những gì?

Trả lời:

Hạt gạo được làm nên từ tinh túy của đất, của nước và công lao của người nông dân

Giải câu 2 (Trang 140 SGK tiếng việt 5 tập 1)

Những hình ảnh nào nói lên nỗi vất vả của người nông dân?

Trả lời:

Giọt mồ hôi sa

Những trưa tháng sáu

Nước như ai nấu

Chết cả cá cờ

Cua ngoi lên bờ

Mẹ em xuống cấy.

Giải câu 3 (Trang 140 SGK tiếng việt 5 tập 1)

Tuổi nhỏ đã góp công sức như thế nào để làm ra hạt gạo?

Trả lời:

Tuổi nhỏ đã thay cho anh ở chiến trường ra tay gắng sức lao động, làm ra hạt gạo tiếp tế cho tiền tuyến. Hình ảnh thiếu nhi “chống hạn vục mẻ miệng gàu, bắt sâu lúa cao rát mặt, gánh phân quang trành quét đất” là những hình ảnh xúc động thể hiện sự nỗ lực của tuổi nhỏ, ý thức trách nhiệm và tấm lòng của các bạn này với tiền tuyến.

Giải câu 4 (Trang 140 SGK tiếng việt 5 tập 1)

Vì sao tác giả gọi hạt gạo là “hạt vàng”?

Trả lời:

Hạt gạo được gọi là hạt vàng, vì hạt gạo rất quý. Có được hạt gạo, con người phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt “một nắng hai sương” trên đồng ruộng mới làm ra được hạt gạo. Do đó, tác giả mới đem so sánh hạt gạo với hạt vàng và gọi hạt gạo là hạt vàng.

Tuần 14. Hạt Gạo Làng Ta

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GIỜNgười dạy: Nguyễn Thị Tuyết MaiTrường TH Lê Thế HiếuMÔN TẬP ĐỌC – LỚP 5BÀI: HẠT GẠO LÀNG TA Nội dung chính của bài này là gì?Kiểm tra bài cũChuỗi ngọc lam Đọc đoạn 1:Cô bé mua chuổi ngọc lam để tặng ai?Thứ ba ngày 02 tháng 12 năm 2008Tập đọcHạt gạo làng taTrần Đăng KhoaTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)1. Luyện đọc: phù sa miệng gầu Quang trành quết đấtKhổ thơ 1: Cần đọc vắt dòng giữa các dòng thơ:+ Có vị phù sa+ Của sông Kinh ThầyEm biết sông Kinh Thầy ở đâu?Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)1. Luyện đọc:Khổ thơ 2: Cần chú ý đọc vắt dòng giữa các dòng thơ:+ Những trưa tháng sáu+ Nước như ai nấu+ Chết cả cá cờTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)1. Luyện đọc:Khổ thơ 3:Hào giao thông : Đường đào sâu dưới đất để đi lại an toàn trong chiến đấu.Em hiểu như thế nào là hào giao thông?Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)1. Luyện đọc:Khổ thơ 4:Trành(còn gọi là giành, xảo): Dụng cụ đan bằng tre, nứa, đáy phẳng, có thành, dùng để vận chuyển đất, đá, phân trâu bò…Em biết gì về cái trành?Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)1. Luyện đọc:Khổ thơ 5: Cần chú ý nhấn giọng cụm từ:+ Hạt vàng làng ta.Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Em hiểu hạt gạo được làm nên từ những gì?Hạt gạo được làm nên từ tinh tuý của đất(có vị phù sa); của nước(có hương thơm ttrong hồ nước đầy); và công lao động của con người, của cha mẹ- có lời mẹ hát ngọt bùi đắng cay)– vị phù saKhổ thơ này đã nói lên điều gì?* Ý 1: Hạt gạo có hương vị của quê hương.Những hình ảnh nào nói lên nỗi vất vả của người nông dân?Hình ảnh nói lên nỗi vất vả của người nông dân để làm ra hạt gạo: Giọt mồ hôi sa / Những trưa tháng sáu / Nước như ai nấu / Chết cả cá cờ / Cua ngoi lên bờ / Mẹ em xuống cấyTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Hình ảnh nói lên nỗi vất vả của người nông dân để làm ra hạt gạo: Giọt mồ hôi sa / Những trưa tháng sáu / Nước như ai nấu / Chết cả cá cờ / Cua ngoi lên bờ / Mẹ em xuống cấyVậy qua khổ thơ này muốn nói với chúng ta điều gì?* Ý 2: Hạt gạo có những khó khăn của thiên nhiên và nỗi vất vả của người lao động.– mồ hôi saTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Trong khổ thơ 3, có câu thơ nào nói lên sự ác liệt của cuộc chiến tranh?* Câu thơ: Những năm bom Mĩ / Trút trên mái nhà.– trútÝ của khổ thơ này là gì?* Ý 3: Hạt gạo được làm ra trong những năm đánh Mĩ gian khổ mà anh dũngTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Tuổi nhỏ đã góp công góp sức như thế nào để làm ra hạt gạo?Thiếu nhi đã thay cha anh ở chiến trường gắng sức lao động, làm ra hạt gạo tiếp tế cho tiền tuyến. Hình ảnh các bạn chống hạt vục mẻ miệng gầu, bắt sâu cho lúa, gánh phân với đôi quang trành quết đất là những hình ảnh cảm động, nói lên những nỗ lực của thiếu nhi, dù nhỏ và chưa quen lao động vẫn cố gắng đóng góp công sức để làm ra hạt gạo.Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Hạt gạo làm ra còn có công sức của ai nữa?* Ý 4: Hạt gạo có công của các bạn thiếu nhiTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Vậy hạt gạo làm ra được gửi đi đâu?. Gửi ra tiền tuyến / Gửi về phương xa– Tiền tuyếnTập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)2. Tìm hiểu bài:Trong khổ thơ này, tác giả so sánh hạt gạo với gì?– Hạt vàng.Vì sao tác giả gọi hạt gạo là “hạt vàng”?Hạt gạo được gọi là “hạt vàng” vì hạt gạo rất quý. Hạt gạo được làm nên nhờ đất, nhờ nước, nhờ mồ hôi, công sức của cha mẹ, của các bạn thiếu nhi. Hạt gạo đóng góp vào chiến thắng chung của dân tộcVậy ý của khổ thơ này nói gì?* Ý 5: Hạt gạo quý như vàng. Tập đọc: HẠT GẠO LÀNG TA (Trần Đăng Khoa)3. Đọc diễn cảm và học thuộc lòng bài thơ: Hạt gạo làng ta Có bão tháng bảy Có mưa tháng ba Giọt mồ hôi sa Những trưa tháng sáu Nước như ai nấu Chết cả cá cờ Cua ngoi lên bờ Mẹ em xuống cấy…Muốn đọc bài thơ hay, ta phải đọc với giọng như thế nào?. Bài thơ này cần đọc giọng nhẹ nhàng, tình cảm, thiết tha; nhấn giọng từ ngữ: vị phù sa, hương sen, lời hát, có bão, có mưa, mồ hôi sa…CỦNG CỐ – DẶN DÒThông qua những từ ngữ, hình ảnh nói lên nỗi vất vả của người nông dân khi làm ra hạt gạo. Em hãy nêu nội dung chính của bài?Về nhà học thuộc lòng bài thơ Chuẩn bị bài: ” Buôn Chư Lênh đón cô giáo.”

Bài Thơ Hạt Gạo Làng Ta

Câu Thơ Lãng Mạn, Mau Don Xin Dat Lang Mo, Mẫu Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ, Đáp án Câu Đố Một Làng Có 5 Góc Mỗi Góc Có 5 ông, Văn Tế Làng, Don Xin Cap Dat Xay Lang Mo, Văn Tế Hội Làng, Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Làng, Ma Làng, Dàn ý Lặng Lẽ Sa Pa, Nội Quy Đại Học Văn Lang, Mau Don Xin Cap Dat Xay Lang Mo, Lang Thi Van Anh, Lang Son, Bài Thơ Ao Làng, Bài Thơ Hạt Gạo Làng Ta, Bài Thơ Im Lặng, Ma Làng Tập 1, Làng, To S Tắt Văn Bản Làng, Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ, Đơn Xin Đất Để Xây Lăng Mộ, Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Làng Quy Lai, Lặng Lẽ Sa Pa, Nội Quy Vào Lăng Bác, Văn Bản Làng, Văn 9 Văn Bản Làng, Quy ước Làng Xã, Tóm Tắt Văn Bản Làng 9, Làng Xã Bắc Kỳ, K24 Văn Lang, Quy ước Làng Văn Hóa, Mức Học Phí Đại Học Văn Lang, Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Làng, Tóm Tắt Làng, Sổ Tay Văn Lang, Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Tóm Tắt Lặng Lẽ Sa Pa, Tóm Tắt Văn Bản Làng, Văn 9 Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Cây Nữa Lang, Nữa Lang, Quy ước Làng Xóm, Trường Làng Tôi, Mức Học Phí Trường Văn Lang, Tập Đọc Lập Làng Giữ Biển, Kết Quả Xét Tuyển Đợt 1 Đại Học Văn Lang, Tài Liệu 7 Lãng Phí, Hương ước Làng Xã Là Gì, Sách Im Lặng, Quy ước Xây Dựng Làng Văn Hóa, Mức Học Phí Trường Đại Học Văn Lang, Mức Học Phí Của Trường Đại Học Văn Lang, Quy Định ăn Mặc Vào Lăng Bác, Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Lập Làng Giữ Biển, Lịch Học Văn Lang, Mẫu Powerpoint Lãng Mạn, Truyện Ma Làng Quê, Truyện Ma Làng Tôi, Văn Tế Đình Làng, Nguyên Tắc Im Lặng, Nội Dung Bài Làng, Văn Bản Viếng Lăng Bác, Nội Dung Bài Lặng Lẽ Sa Pa, Truyện Ma Làng, Truyện Ma Im Lặng, Văn Tế ở Đình Làng, Xét Tuyển Đợt 2 Đại Học Văn Lang, Luật Im Lặng, Xét Tuyển Đại Học Văn Lang Đợt 3, Luật Im Lặng Pdf, Xét Tuyển Đại Học Văn Lang, Viếng Lăng Bác, Nội Quy Đình Làng, Mẫu Giấy Mời Hội Làng, ôn Tập Bài Hát Bạn ơi Lắng Nghe, 9 Nguyên Tắc Văn Hoá Văn Lang, Chuẩn Đầu Ra Đại Học Văn Lang, Chuẩn Đầu Ra Văn Lang, Dàn Bài Viếng Lăng Bác, Dàn ý Im Lặng Là Vàng, Cây Đinh Lăng, Bai Tap Mai Lang Huong Lop 8, Nôi Dung Đơn Xin Xây Lăng Mộ, Hương ước Và Lệ Làng, Hương ước Lệ Làng, Hương ước Làng Xã, Hương ước Làng Mỹ Khê, Sấy Khoai Lang, Bìa Hương ước Làng, Danh Mục Cá Làng Xã Bắc Kỳ, 9 Nguyên Tắc Văn Lang, Bài Giảng Lặng Lẽ Sa Pa, Lắng Nghe Gió Hát, Bài Tập Làm Văn Viếng Lăng Bác, Lăng Cảnh Phú, Bình Làng, Làng Nghề,

Câu Thơ Lãng Mạn, Mau Don Xin Dat Lang Mo, Mẫu Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ, Đáp án Câu Đố Một Làng Có 5 Góc Mỗi Góc Có 5 ông, Văn Tế Làng, Don Xin Cap Dat Xay Lang Mo, Văn Tế Hội Làng, Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Làng, Ma Làng, Dàn ý Lặng Lẽ Sa Pa, Nội Quy Đại Học Văn Lang, Mau Don Xin Cap Dat Xay Lang Mo, Lang Thi Van Anh, Lang Son, Bài Thơ Ao Làng, Bài Thơ Hạt Gạo Làng Ta, Bài Thơ Im Lặng, Ma Làng Tập 1, Làng, To S Tắt Văn Bản Làng, Đơn Xin Đất Xây Lăng Mộ, Đơn Xin Đất Để Xây Lăng Mộ, Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Làng Quy Lai, Lặng Lẽ Sa Pa, Nội Quy Vào Lăng Bác, Văn Bản Làng, Văn 9 Văn Bản Làng, Quy ước Làng Xã, Tóm Tắt Văn Bản Làng 9, Làng Xã Bắc Kỳ, K24 Văn Lang, Quy ước Làng Văn Hóa, Mức Học Phí Đại Học Văn Lang, Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Làng, Tóm Tắt Làng, Sổ Tay Văn Lang, Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Tóm Tắt Lặng Lẽ Sa Pa, Tóm Tắt Văn Bản Làng, Văn 9 Văn Bản Lặng Lẽ Sa Pa, Cây Nữa Lang, Nữa Lang, Quy ước Làng Xóm, Trường Làng Tôi, Mức Học Phí Trường Văn Lang, Tập Đọc Lập Làng Giữ Biển, Kết Quả Xét Tuyển Đợt 1 Đại Học Văn Lang, Tài Liệu 7 Lãng Phí, Hương ước Làng Xã Là Gì,