Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Aibl: Hiệp Hội Luật Sư Kinh Doanh Quốc Tế

Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy

Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

AIBL có nghĩa là gì? AIBL là viết tắt của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của AIBL được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài AIBL, Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

AIBL = Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế

Tìm kiếm định nghĩa chung của AIBL? AIBL có nghĩa là Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của AIBL trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của AIBL bằng tiếng Anh: Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, AIBL được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Trang này là tất cả về từ viết tắt của AIBL và ý nghĩa của nó là Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Xin lưu ý rằng Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế không phải là ý nghĩa duy chỉ của AIBL. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của AIBL, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của AIBL từng cái một.

Ý nghĩa khác của AIBL

Bên cạnh Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế, AIBL có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của AIBL, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Iln: Luật Sư Quốc Tế Mạng

Luật Sư Gia Đình Nói Về Vụ Bằng Lái Quốc Tế?

Luật Sư Tư Vấn Về Quyền Được Xét Xử Công Bằng Giữa Luật Quốc Tế Và Luật Việt Nam ?

Đào Tạo Luật Sư Có Trình Độ Quốc Tế

Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Luật Sư Trọng Tài Quốc Tế Là Gì?

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Số Điện Thoại Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài

Ngày 10/12/2017, Hiệp hội Luật sư Quốc tế (International Bar Association) có trụ sở chính tại Luân Đôn (Anh) đã đưa ra bản Báo cáo Điều tra về Các nhà tù chính trị Bắc Triều Tiên, theo đó cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đảng Lao động Triều Tiên, Hội đồng Nhà nước và Bộ An ninh Quốc gia Bắc Triều Tiên cũng như giới quan chức nước này đã vi phạm 10/11 tội ác chống lại nhân loại theo Điều 7 Quy chế Rome của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Theo Báo cáo, chính quyền Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ đã phạm 10 tội sau đây: mưu sát, hủy diệt đồng loại, cưỡng bức nô dịch đồng loại, cưỡng ép di dân, bỏ tù, tra tấn, bạo lực tình dục, hãm hại, cưỡng ép người gây mất tích và gây đau khổ nghiêm trọng, gây tổn thương nghiêm trọng sức khỏe thể chất và tinh thần người khác.

Theo báo cáo, trong 11 tội ác chống lại nhân loại được quy định trong Quy chế Rome thì tội phân biệt chủng tộc không áp dụng cho Bắc Triều Tiên.

Báo cáo ước tính, từ khi vương triều họ Kim nắm quyền từ năm 1948 đến nay đã có hàng triệu người bị hại chết trong các trại tù chính trị của Bắc Triều Tiên, ước tính số người bị giam cầm trong các trại tập trung tại Bắc Triều Tiên hiện nay vào khoảng 80.000 – 130.000 người.

Các nhà điều tra thông qua bằng chứng hình ảnh vệ tinh và lời khai của các nhân chứng chạy thoát khỏi Bắc Triều Tiên đã liệt kê ra hàng chục tội ác khủng khiếp xảy ra trong các trại tập trung của Bắc Triều Tiên, trong đó bao gồm âm mưu giết người, hiếp dâm, cưỡng bức phá thai, bỏ đói, tra tấn, xử tử công khai và dày vò tinh thần.

Ngày 12/12/2017, bà Navanethem Pillay, cựu chuyên viên cấp cao nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã phát biểu tại một cuộc họp ở Washington rằng, Kim Jong-un và quan chức đảng Lao động Bắc Triều Tiên có thể bị truy cứu trách nhiệm.

Bà nói: ” Theo lý thuyết trách nhiệm người lãnh đạo trong Công ước Geneva và Quy chế Rome, các nhà lãnh đạo cấp cao hơn mà không ngăn chặn hoặc trừng phạt đối với hành vi vi phạm nhân quyền của những thuộc cấp của họ thì bản thân họ cũng phải bị truy cứu trách nhiệm.”

Bà Pillay từng là thẩm phán của Tòa án Tối cao Nam Phi và thẩm phán của Toà án Hình sự Quốc tế Rwanda. Bà nói: ” Kể từ khi cha ông Kim Jong-un là Kim Il-sung lên nắm quyền vào năm 1948, chưa từng có ai vì gây tội ác nghiêm trọng ở Bắc Triều Tiên mà bị đưa ra truy hỏi, nói gì đến chuyện kết án. Có thể nói, nền chính trị khủng bố này đã kéo dài gần 70 năm nhưng chưa bị bất cứ sự trừng phạt nào”.

Pillay nói tiếp: ” Ngược lại, chính quyền phát xít kéo dài 12 năm, nhưng 70 năm sau sự sụp đổ của phát xít, cho dù đó là quan chức cấp cao hay giám ngục cấp thấp, cuối cùng đều đã bị trừng phạt trong quá trình truy cứu trách nhiệm giải trình trước nhân dân.”

Pillay nói rằng cộng đồng quốc tế cũng cần phải chịu trách nhiệm về thảm kịch chống lại loài người ở Bắc Triều Tiên. Bà nói: ” Trong nhiều thập kỷ, cộng đồng quốc tế đã nhận thức được tội ác nghiêm trọng chống lại loài người trong các trại tù chính trị Bắc Triều Tiên, nhưng không có bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào nhằm tìm kiếm công lý cho các nạn nhân bị chính quyền Bắc Triều Tiên bức hại.”

Bà nói: “Mặc dù báo cáo này nghiêm khắc lên án Kim Jong-un và chính quyền Bắc Triều Tiên, nhưng chúng tôi không quên rằng trong nhiều thập kỷ qua cộng đồng quốc tế đã thất bại trong việc trừng phạt chế độ này. Vì lý do này, tất cả chúng ta phải biết tự cảm thấy xấu hổ.”

Tuy đối tượng điều tra của báo cáo là các trại tù chính trị Bắc Triều Tiên, nhưng khi trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo, bà Pillay thường đề cập đến cộng đồng quốc tế phản đối việc Trung Quốc cho hồi hương người đào thoát khỏi Bắc Triều Tiên.

Pillay nói: ” Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thu thập bằng chứng và công khai chỉ trích việc cưỡng bức hồi hương người tị nạn Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc. Đây là hành vi vi phạm Công ước tị nạn quốc tế.”

Bà nói: “Báo cáo này cung cấp thêm lý do cho việc chúng tôi phản đối Trung Quốc buộc hồi hương những người tị nạn Triều Tiên… Qua đó có thể giúp chúng tôi có được sự hợp tác chính trị từ Trung Quốc.”

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

IMLA có nghĩa là gì? IMLA là viết tắt của Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của IMLA được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài IMLA, Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

IMLA = Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội

Tìm kiếm định nghĩa chung của IMLA? IMLA có nghĩa là Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của IMLA trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của IMLA bằng tiếng Anh: Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, IMLA được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội. Trang này là tất cả về từ viết tắt của IMLA và ý nghĩa của nó là Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội. Xin lưu ý rằng Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội không phải là ý nghĩa duy chỉ của IMLA. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của IMLA, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của IMLA từng cái một.

Ý nghĩa khác của IMLA

Bên cạnh Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội, IMLA có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của IMLA, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Phương tiện truyền thông quốc tế luật sư Hiệp hội bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Iaha: Illinois Hiệp Hội Luật Sư Y Tế

Văn Phòng Luật Sư Yến Nam

Văn Phòng Luật Sư Nam Yên

Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp : Những Vấn Đề Cần Biết Về Đại Hội Cổ Đông Trong Công Ty Cổ Phần

Từ Ngày 16/08/2019, Doanh Nghiệp Nvv Được Hỗ Trợ Theo Nghị Định 55/2019/nđ

Cấp Giấy Đăng Ký Hoạt Động Của Văn Phòng Luật Sư

IAHA có nghĩa là gì? IAHA là viết tắt của Illinois Hiệp hội luật sư y tế. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Illinois Hiệp hội luật sư y tế, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Illinois Hiệp hội luật sư y tế trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của IAHA được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài IAHA, Illinois Hiệp hội luật sư y tế có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

IAHA = Illinois Hiệp hội luật sư y tế

Tìm kiếm định nghĩa chung của IAHA? IAHA có nghĩa là Illinois Hiệp hội luật sư y tế. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của IAHA trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của IAHA bằng tiếng Anh: Illinois Hiệp hội luật sư y tế. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, IAHA được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Illinois Hiệp hội luật sư y tế. Trang này là tất cả về từ viết tắt của IAHA và ý nghĩa của nó là Illinois Hiệp hội luật sư y tế. Xin lưu ý rằng Illinois Hiệp hội luật sư y tế không phải là ý nghĩa duy chỉ của IAHA. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của IAHA, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của IAHA từng cái một.

Ý nghĩa khác của IAHA

Bên cạnh Illinois Hiệp hội luật sư y tế, IAHA có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của IAHA, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Illinois Hiệp hội luật sư y tế bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Illinois Hiệp hội luật sư y tế bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Tổng Đài Luật Sư Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Y Tế Trên Toàn Quốc Miễn Phí

Isha: Iowa Xã Hội Của Luật Sư Y Tế

Luật Sư Y Tế, Anh Ở Đâu?

Sự Cố Y Khoa: Luật Sư Y Tế, Anh Ở Đâu?

Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sự Tư Vấn Luật Miễn Phí Tại Yên Bái

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Gần đây, Ủy ban Luật gia Quốc tế và Hiệp hội Luật sư Ấn Độ đã gửi đơn lên Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc, yêu cầu Trung Quốc chịu trách nhiệm về việc che giấu dịch bệnh dẫn đến đại dịch toàn cầu.

Đây là trường hợp mới nhất sau khi một tổ chức dân sự Mỹ khởi kiện tập thể Trung Quốc. Theo các cơ quan truyền thông Ấn Độ The Times of India và Business Today, hai tổ chức quốc tế là Ủy ban Luật gia quốc tế (International Commission of Jurists – ICJ) và Hiệp hội Luật sư toàn Ấn Độ (All India Bar Association – AIBA) đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về sự lây lan của virus Corona mới trên toàn thế giới, gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tâm lý, cũng như gây nguy hại về kinh tế và xã hội cho người dân trên thế giới.

Ông Adish C. Aggarwala, Chủ tịch Ủy ban Luật gia Quốc tế đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Luật sư toàn Ấn Độ, viết trong đơn khiếu nại: “Chúng tôi khiêm tốn khẩn cầu Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc yêu cầu và buộc Trung Quốc bồi thường xứng đáng cho cộng đồng quốc tế và các quốc gia thành viên, đặc biệt là Ấn Độ”.

Ủy ban Luật gia Quốc tế được thành lập vào năm 1952 với mục đích đảm bảo sự phát triển tiến bộ và thực hiện có hiệu quả các quyền con người và luật nhân đạo quốc tế; bảo đảm thực hiện các quyền dân sự, văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội; sự độc lập của ngành tư pháp và nghề luật.

Đây không phải là vụ kiện đầu tiên được tiến hành chống lại Trung Quốc. Vào ngày 12/3, Công ty luật Berman ở Florida, Mỹ, đã tiến hành vụ kiện tập thể chống lại Trung Quốc vì che giấu dịch bệnh. Các nguyên đơn là 4 công dân và 1 doanh nghiệp Mỹ. Các bị đơn bao gồm chính phủ Trung Quốc, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia, Bộ Quản lý Khẩn cấp, Bộ Dân chính (Nội vụ), Chính quyền tỉnh Hồ Bắc và Chính quyền thành phố Vũ Hán.

Đây là vụ kiện dân sự đầu tiên đòi bồi thưởng trên thế giới chống lại Trung Quốc vì che giấu dịch bệnh đã gây ra hậu quả nghiêm trọng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Luật sư của nguyên đơn Moore nói rằng vụ kiện này không nhằm vào người dân Trung Quốc, mà là những người phải chịu trách nhiệm về thảm họa mà thế giới đang phải chịu đựng.

Vụ kiện thứ hai

Vào ngày 17/3, Larry Klayman, một luật sư nổi tiếng người Mỹ, cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ đơn lên tòa án miền bắc bang Texas khởi kiện Trung Quốc về việc phát triển vũ khí sinh học, dẫn đến đại dịch về virus Corona mới toàn cầu. Nguyên đơn của vụ kiện để ngỏ, bất cứ ai bị thiệt hại bởi virus Corona mới, không phân biệt danh tính và quốc tịch, đều có thể tham gia vào vụ kiện, sau đó cùng nhau đòi bồi thường.

Bị đơn bao gồm chính phủ Trung Quốc, quân đội, chuyên gia sinh học quân đội Trần Vi, Viện Nghiên cứu Virus học Vũ Hán, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, giám đốc Vương Diên Dật và nhà nghiên cứu Thạch Chính Lợi. Đơn khiếu nại yêu cầu tòa án tiểu bang tiến hành xét xử và đòi Trung Quốc bồi thường số tiền “ít nhất 20 nghìn tỷ USD”.

Đến ngày 5/4, dịch bệnh COVID-19 đã lan khắp thế giới, khiến hơn 1,25 triệu người được chẩn đoán nhiễm bệnh, gần 70.000 người đã chết, trở thành thảm họa lớn nhất đối với nhân loại kể từ Thế chiến II.

Theo số liệu mới nhất, hơn 330.000 người ở Hoa Kỳ đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus mới và hơn 9.500 người đã chết. Xung quanh nguồn gốc của virus và các vấn đề khác, giới chính trị Hoa Kỳ và công chúng tiếp tục lên án và đổ lỗi cho Trung Quốc.

Vào ngày 31/3, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết trong một cuộc họp báo rằng một quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chết sau khi bị nhiễm virus Corona mới. Đồng thời, một lần nữa ông lại chỉ trích những hậu quả của việc Trung Quốc che giấu dịch bệnh.

Trước đây, ông Pompeo đã nhấn mạnh trước mắt cần phải làm hết sức để hạn chế sự lây lan của virus Corona mới. Trong tương lai, phải tiến hành điều tra về dịch bệnh này và Hoa Kỳ có quyền yêu cầu Trung Quốc bồi thường.

Ông Pompeo cho rằng không có quốc gia nào có quyền che giấu dịch bệnh, giống như một người mắc bệnh truyền nhiễm, không thể che giấu nó. Luật pháp của tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều rất rõ ràng. Che giấu bệnh tật dẫn đến những người khác bị lây nhiễm đều sẽ bị kết án phạm tội nghiêm trọng.

Hạ nghị sĩ Jim Banks đảng Cộng hòa bang Indiana và các thành viên khác của Quốc hội đã đệ trình một dự luật liên đảng vào ngày 24/3, yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những hành động sai trái che giấu dịch bệnh thời kỳ đầu và gây ra hậu quả lớn, phải trả khoản tiền bồi thường rất lớn cho tổn thất kinh tế và sức khỏe cho nước Mỹ và người dân Mỹ.

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Josh Hawley bang Missouri, đã đề xuất một dự luật khác tại Thượng viện kêu gọi các quan chức y tế công cộng từ nhiều quốc gia tiến hành một cuộc điều tra quốc tế để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh toàn cầu và gây tổn hại cho người Mỹ và mọi người trên khắp thế giới.

Dự luật này đề xuất các đòi hỏi thiết thực hơn, bao gồm định lượng thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra cho các quốc gia, thiệt hại về và sức khỏe cho nước Mỹ và dân chúng, đồng thời thiết lập một cơ chế bồi thường.

Đòi Trung Quốc bồi thường vì Covid-19, các công ty Mỹ bị tấn công mạng

Hãng luật Berman Law Group, theo đuổi vụ kiện tập thể chống lại Trung Quốc ở Mỹ và công ty Lucas Compton, chuyên về vận động hành lang, cho biết họ đang ghi nhận 5.000 vụ tấn công mạng nhắm hệ thống máy tính và máy chủ (server) mỗi ngày, được cho là xuất phát từ chính phủ Trung Quốc.

“Những đợt tấn công mạng tăng mạnh sau khi hai công ty phối hợp nộp đơn kiện lên tòa án ở bang Florida hôm 12.3 và thu hút sự chú ý của công chúng và truyền thông”, ông Vinh Vuong, người phát ngôn cho Berman Law Group và Lucas Compton, nói đài Fox News.

“Chúng tôi đã truy vết và phát hiện những đợt tấn công mạng xuất phát từ địa chỉ IP ở Trung Quốc. Dù vậy, đa số đợt tấn công mạng không thành công”, ông Vuong nói.

Tuy nhiên, địa chỉ IP có thể dễ dàng bị giả mạo, điều này đồng nghĩa là cuộc tấn công mạng từ địa chỉ IP Trung Quốc không nhất thiết do chính phủ Trung Quốc tiến hành hay xuất phát từ bên trong Trung Quốc, theo Fox News.

Đơn kiện của Berman Law Group và Lucas Compton đòi bồi thường thiệt hại cho các cá nhân cùng doanh nghiệp ở Mỹ, với cáo buộc chính phủ Trung Quốc khinh suất, xử lý trì trệ khi dịch Covid-19 mới bùng phát ở thành phố Vũ Hán cuối năm ngoái.

Nguyên đơn tố cáo chính quyền Trung Quốc “ngay từ đầu biết rõ Covid-19 là nguy hiểm và có khả năng gây ra đại dịch, nhưng phản ứng trì trệ hoặc che đậy thông tin vì lợi ích kinh tế của chính họ”.

Theo Cánh Cò

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Số Điện Thoại Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế

Trong bức thư đề ngày thứ tư 17/06/2009 gởi đến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Viện Nhân quyền thuộc Hiệp Hội Luật sư Quốc tế, trụ sở tại Luân Đôn, đã nhận định: Vụ bắt giữ Luật sư Lê Công Định mang tính ”tùy tiện” và vi phạm cả những chuẩn mực pháp lý quốc tế, lẫn Hiến Pháp của Việt Nam.

Theo bản sao bức thư được hãng tin Pháp AFP hôm nay (19/06) trích dẫn, Viện Nhân quyền của Hiệp Hội IBA, tập hợp khoảng 30.000 luật sư trên toàn thế giới, đã bày tỏ thái độ quan ngại trước việc Luật sư Định bị bắt xuất phát từ “công việc của ông trong tư cách là luật sư biện hộ cho những người đấu tranh vì dân chủ “, cũng như từ lời khiếu nại của ông trong vụ khai thác bauxite trên Tây Nguyên.

Lá thư viết thêm : ” Hơn nữa, chúng tôi cũng quan ngại trước khả năng vụ bắt giữ liên hệ đến việc ông Lê Công Định đã bày tỏ quan điểm phê phán chính quyền “. Bức thư gởi Thủ tướng Việt Nam do hai phó chủ tịch Viện Nhân quyền của IBA ký tên: đó là thẩm phán Richard Goldstone, người Nam Phi, nguyên là Chánh Biện lý Toà Án Hình Sự Quốc tế của Liên Hiệp Quốc về Nam Tư Cũ và Rwanda, và ông Martin Solc, một luật sư tên tuổi người Tiệp.

Thư của Hiệp Hội Luật sư Quốc tế IBA còn ghi nhận là Hiến Pháp Việt Nam bảo đảm quyền tự do ngôn luận, cũng như Công ước Quốc tế về quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Văn kiện này còn yêu cầu bảo vệ người dân trước những vụ bắt bớ tùy tiện. Căn cứ trên hai điểm đó, Hiệp Hội IBA cho rằng vụ bắt giữ luật sư Lê Công Định đã vi phạm Hiến Pháp Việt Nam cũng như chuẩn mực pháp lý quốc tế.

Riêng tại Việt Nam, sau khi bắt giữ luật sư Lê Công Định, chính quyền đã câu lưu thêm một số người có liên can. Thông Tấn Xã Việt Nam, được hãng tin Mỹ AP trích dẫn đã cho biết là có thêm 3 người khác bị bắt.

Đó là ông Lê Thăng Long ở Quảng Ngãi, bà Trần Thị Thu ở Hà Nội và bà Lê Thị Thu Thu ở Tiền Giang. Báo trên mạng VnExpss còn đưa tin một người thứ tư bị tạm giam là ông Trần Huỳnh Duy Thức. Cả hai ông Long và Thức đã bị tạm giam để điều tra về tội ”Tuyên truyền chống nhà nước”. Họ đều có quan hệ với Luật sư Lê Công Định, mà theo báo chí Việt Nam, luật sư Định đã ”công nhận tội trạng” .

http://www.rfi.fr/actuvi/articles/114/article_3907.asp

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Khung cảnh Trung tâm Hội nghị Rome La Nuvola, nơi diễn ra Hội nghị thường niên IBA 2022.

Vừa qua, Luật sư Phan Trung Hoài (Phó Chủ tịch LĐLSVN), Luật sư Châu Huy Quang (Đoàn luật sư TP.HCM), Luật sư Đặng Quốc Anh (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh), Luật sư Nguyễn Văn Cựu (Đoàn luật sư chúng tôi là thành viên Đoàn công tác LĐLSVN (được thành lập theo Quyết định số 71/QĐ-LĐLSVN ngày 06/7/2018 của Chủ tịch LĐLSVN) đã tham dự Hội nghị thường niên IBA năm 2022 từ ngày 07 – 12/10/2018 tại Rome, Italy.

Đoàn khởi hành từ TP. HCM vào ngày 05/10/2018, đến Rome ngày 06/10/2018. Toàn bộ kinh phí tham dự Hội nghị thường niên IBA do các thành viên tự chi trả, không sử dụng kinh phí của LĐLSVN.

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội nghị thường niên IBA 2022 tại Trung tâm Hội nghị Rome La Nuvola.

Theo chương trình đã được lên kế hoạch từ Việt Nam, sáng ngày 08/10/2018, Đoàn công tác đã tham dự Lễ khai mạc Hội nghị thường niên IBA tổ chức tại Hội trường lớn (Trung tâm Hội nghị Rome La Nuvola), với phần phát biểu khai mạc của ông Martin Solc (Chủ tịch đương nhiệm IBA) và ngài Romano Prodi (nguyên Thủ tướng Italy, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu) và sự điều hành của LS. TS. Mark Ellis (G iám đốc điều hành IBA).

Đại diện Liên Đoàn Luật sư CHLB Đức, Chủ tịch Uirich Wessels đã bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng trước bước phát triển của LĐLSVN cũng như đội ngũ luật sư Việt Nam; đồng thời, Chủ tịch Uirich Wessels dự kiến sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới, ngay khi thu xếp được lịch trình cụ thể của hai bên.

Tối cùng ngày, theo lời mời của Đại sứ Nhật Bản tại Italy, Trưởng Đoàn công tác LĐLSVN đã tham dự tiệc chiêu đãi của Liên đoàn Luật sư Nhật Bản (JFBA) tại nhà riêng của Đại sứ Keiichi Katakami, cùng một số Đoàn luật sư quốc gia được mời.

Toàn cảnh phiên họp chính thức của Hội đồng IBA vào chiều 10/10/2018 tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị Rome La Nuvola.

Ngoài các chương trình tham gia bắt buộc theo kế hoạch của LĐLSVN, Đoàn công tác cũng đã có một số hoạt động bên lề Hội nghị. Vào sáng 10/10/2018, ông Khunam J. (Chủ tịch Đoàn Luật sư Mông Cổ) đã chủ động tiếp xúc và chào xã giao đại diện LĐLSVN, mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa tổ chức luật sư hai quốc gia. Chiều ngày 11/10/2018, bên lề phiên họp Hội đồng IBA, ông Aleksandr Shefer (Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác Quốc tế Liên đoàn Luật sư Liên Bang Nga) đã chủ động tiếp xúc và chào xã giao đại diện LĐLSVN. Về phía Liên Đoàn Luật sư Liên bang Nga mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với LĐLSVN phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa nước CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga; đồng thời đề nghị tổ chức các Đoàn công tác viếng thăm hữu nghị giữa tổ chức luật sư hai nước.

Ngoài ra, theo thông lệ, trước đó vào chiều ngày 10/10/2018, Đoàn công tác LĐLSVN đã đến chào xã giao với ông Cao Chính Thiện (Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Italy), với sự có mặt của Tham tán Công sứ Thương mại và đại diện cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Italy. Tại cuộc gặp, đại diện LĐLSVN đã thông tin về kết quả các mặt hoạt động của LĐLSVN từ khi thành lập năm 2009 đến nay, nhấn mạnh đến một số kết quả trong việc tham gia đóng góp, xây dựng và hoàn thiện pháp luật, đào tạo bồi dưỡng, cũng như quan hệ hợp tác quốc tế của LĐLSVN, một số chương trình và kết quả hoạt động của Đoàn công tác tại Hội nghị thường niên 2022 của IBA. Đại sứ Cao Chính Thiện vui mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động của LĐLSVN. Vào tối cùng ngày, Đại sứ và phu nhân đã tham dự cuộc gặp mặt nhỏ của Đoàn công tác và một số luật sư Việt Nam là thành viên IBA nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (ngày 10/10).

Đoàn công tác chào xã giao ông Cao Chính Thiện- Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Italy.

Qua chuyến công tác, có thể khẳng định vị thế và vai trò của LĐLSVN đã được ghi nhận và nâng cao một bước, hoàn thành các mục tiêu đề ra. Mặc dù thời gian gia nhập IBA chưa nhiều, nhưng một số hoạt động và đóng góp của LĐLSVN nói chung và một số luật sư Việt Nam là thành viên IBA nói riêng đã được các đồng nghiệp quốc tế quan tâm và đặt quan hệ hợp tác trên cơ sở bình đẳng, vì mục tiêu phát triển hoạt động nghề nghiệp luật sư trong nước và quốc tế.

Hoài Phan

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế

Ela: Hiệp Hội Luật Sư Dẫn Độ

Có Phải Việt Nam Đã “khước Từ Một Phần Chủ Quyền Quốc Gia” Khi Thi Hành Luật Dẫn Độ Việt

Trung Quốc Vừa Tiết Lộ : Luật Dẫn Độ Trung Quốc

Tìm Hiểu Luật Dẫn Độ Nhật Bản

Dẫn Độ Là Gì 2022? Trường Hợp Nào Được Dẫn Độ?

Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi Của Hong Kong Chính Thức ‘chết’

ELA có nghĩa là gì? ELA là viết tắt của Hiệp hội luật sư dẫn độ. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Hiệp hội luật sư dẫn độ, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư dẫn độ trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của ELA được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài ELA, Hiệp hội luật sư dẫn độ có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

ELA = Hiệp hội luật sư dẫn độ

Tìm kiếm định nghĩa chung của ELA? ELA có nghĩa là Hiệp hội luật sư dẫn độ. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của ELA trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của ELA bằng tiếng Anh: Hiệp hội luật sư dẫn độ. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, ELA được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Hiệp hội luật sư dẫn độ. Trang này là tất cả về từ viết tắt của ELA và ý nghĩa của nó là Hiệp hội luật sư dẫn độ. Xin lưu ý rằng Hiệp hội luật sư dẫn độ không phải là ý nghĩa duy chỉ của ELA. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của ELA, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của ELA từng cái một.

Ý nghĩa khác của ELA

Bên cạnh Hiệp hội luật sư dẫn độ, ELA có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của ELA, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Hiệp hội luật sư dẫn độ bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư dẫn độ bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Luật An Ninh Quốc Gia Cho Phép Dẫn Độ Nghi Phạm Từ Hồng Kông Sang Trung Quốc

Dự Luật Dẫn Độ Của Hong Kong Là Gì?

Tại Sao Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông Lại Kích Hoạt Biểu Tình?

Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ

Bộ Công An Đề Nghị Xây Dựng Luật Dẫn Độ

Mcla: Melbourne Công Giáo Luật Sư Hiệp Hội

Luật Sư Tư Vấn Mua Bán, Sáp Nhập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Mua Bán, Sáp Nhập Doanh Nghiệp Trọn Gói

Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập

Luật Sư Tư Vấn Mua Bán, Sáp Nhập Doanh Nghiệp (M&a) Tại Việt Nam

Luật Sư Mua Bán Sáp Nhập, Anh Là Ai?

MCLA có nghĩa là gì? MCLA là viết tắt của Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của MCLA được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài MCLA, Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

MCLA = Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội

Tìm kiếm định nghĩa chung của MCLA? MCLA có nghĩa là Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của MCLA trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của MCLA bằng tiếng Anh: Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, MCLA được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội. Trang này là tất cả về từ viết tắt của MCLA và ý nghĩa của nó là Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội. Xin lưu ý rằng Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội không phải là ý nghĩa duy chỉ của MCLA. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của MCLA, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của MCLA từng cái một.

Ý nghĩa khác của MCLA

Bên cạnh Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội, MCLA có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của MCLA, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Melbourne công giáo luật sư Hiệp hội bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Mcsc: Melbourne Trung Tâm Luật Sư Chambers

Bà Aung San Suu Kyi Có Thể Bị Truy Tố Vì Tội Ác Chống Lại Nhân Loại

Định Cư Úc: Hội Thảo Với Sự Tư Vấn Của Luật Sư Từ Melbourne

Cho Luật Sư Lê Văn Luân Được Thông Não

Lợi Dụng Bác Hồ Để Xuyên Tạc, Kích Động: Sự Mất Dạy Của Luật Sư Lê Văn Luân

Nghề Luật Sư Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Ở Việt Nam Hiện Nay

Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0

Thành Phần Luật Sư Tại Phiên Tòa Vụ Án Đồng Tâm

Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh, Trọn Gói

Luật Sư, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín, Danh Tiếng Tại Hà Nội. , Hãng Luật Anh Bằng

Sáng ngày 10/08 tại Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD), Khoa Kinh tế và Luật cùng Chi Hội Luật gia TBD tổ chức Tọa đàm: Nghề Luật sư trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại tọa đàm, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Quy, Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Luật, Chi Hội Trưởng Chi Hội Luật gia TBD đã nêu những cơ hội và thách thức của nghề Luật sư trong thời công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế; Luật sư Trần Thị Hiểu chia sẻ trải nghiệm trong nghề Luật, đưa ra những lời khuyên bổ ích và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành Luật.

Tại tọa đàm, Luật sư Trần Thị Hiểu khẳng định: Nghề Luật sư đòi hỏi phải có 3 yếu tố: “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực”, bạn phải rèn luyện và phát triển đồng thời ba yếu tố cốt lõi này, chăm chỉ, bền bỉ để đi đến thành công.

Luật sư là nghề tăng tiến theo thời gian nên kinh nghiệm và sự cống hiến có vai trò quan trọng để khẳng định giá trị của bạn. “Phải chịu khó, chịu khổ và mất ít nhất 5 năm thì các bạn mới nhận thấy là có yêu thích nghề này hay không? Bạn bè tôi phải trụ vững trong nghề này 5 năm trở lên mới có thể thành công” – Luật sư Hiểu nhấn mạnh.

Sinh viên đặt câu hỏi, giao lưu tương tác với diễn giả về thu nhập của nghề Luật, những kỹ năng cần trang bị cũng như cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

“Các bạn mới ra trường vào công ty Luật thì phải chấp nhận mức lương thấp. Vì nghề Luật sư đòi hỏi phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn vững chắc vàkinh nghiệm. Các bạn vào công ty phải đào tạo lại các kỹ năng: Kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng áp dụng văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng giao tiếp với cơ quan nhà nước, kỹ năng đi nộp hồ sơ, kỹ năng làm việc… Đó là lý do bạn khó có mức lương cao ngay được”-  luật sư chia sẻ với sinh viên về mức lương của nghề Luật sư.

 Nên lời khuyên của luật sư dành cho các bạn là bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, phải trang bị các kỹ năng cần thiết để ra trường thích ứng nhanh với công việc. Luật sư cũng chia sẻ về những trải nghiệm trong quá trình đi thực tập và làm việc tại các công ty luật. Qua đó luật sư  nhắn nhủ các bạn sinh viên nên chủ động tìm các công ty, văn phòng luật để thực tập, khi đi thực tập nên đi toàn thời gian cố định, chăm chỉ, chịu khó và cầu thị, chủ động xin việc và học hỏi trong quá trình làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Đồng thời, luật sư cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích khác dành cho sinh viên. Để có thể duy trì được động lực mỗi ngày thì các bạn sinh viên cần đặt mục tiêu rõ ràng, chia nhỏ mục tiêu và thực hiện bằng tất cả nhiệt huyết của mình mỗi ngày. Các bạn có thể củng cố niềm tin, lấy động lực bằng việc chăm chỉ đọc sách, tìm hiểu về những người thành công trong lĩnh vực luật sư ở Việt Nam và trên thế giới.

Tin, ảnh: Bá Nha

Phuong Kim Nguyen # 246471

Một Số Quy Định Của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Về Người Tiến Hành Tố Tụng Và Người Tham Gia Tố Tụng

Người Bào Chữa Tham Gia Tố Tụng Hình Sự

Tư Vấn Luật Hình Sự, Dân Sự Tại Hải Phòng

Văn Phòng Luật Sư Phạm Hải