Hoa Hậu Ngọc Khánh Và Luật Sư Lê Công Định / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Hoa Hậu Ngọc Khánh Trả Lời Rfa Về Vụ Công An Bắt Ls Lê Công Định

Sốc, bất ngờ…

Giữa lúc công luận khắp nơi đang lên án việc chính quyền Hà Nội bắt giam luật sư Lê Công Định về các hoạt động cổ võ dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam hôm 13/6 vừa qua.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật ra tới giờ phút này, gia đình tôi chỉ nói được một câu là gia đình rất là bất ngờ, rất là sốc trứơc sự việc xảy ra. Bởi vì chúng tôi vẫn thấy anh Định là một người chồng tốt, một người con ngoan, và là một người có trách nhiệm đối với công việc và với gia đình. Hiện tại bây giờ nguyện vọng của gia đình là chỉ mong muốn anh ấy sớm về đoàn tụ với gia đình.

Trà Mi: Xin được hỏi thăm chị là tình trạng bây giờ của luật sư Định ra sao?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Bây giờ gia đình cũng chưa liên hệ trực tiếp được với anh Định. Chưa có thông báo chính thức để có thể đến thăm nuôi. Hiện tại gia đình cũng đã cố gắng làm đơn gửi lên cơ quan chức năng, xin phép làm thủ tục thăm nuôi và gửi quà.

Trà Mi: Trong khi đó thì có tin tức gì từ phía chính quyền thông báo cho phía gia đình được biết về tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của luật sư Định hiện giờ như thế nào không ạ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Hiện tại trực tiếp thì tôi chưa đựơc nghe báo. Chỉ được nghe một vài người bạn thông báo lại cho biết anh Định khỏe, sức khỏe bình thường, tinh thần cũng ổn định.

Trà Mi: Phản ứng của chị như thế nào về việc luật sư Định chồng chị bị bắt giữ, thưa chị?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Chúng tôi rất là bất ngờ.

Trà Mi: Kể từ khi chồng chị bị bắt giữ, chị có cảm thấy phản ứng của xã hội xung quanh đối với gia đình mình như thế nào không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Hiện tại thật sự mà nói thì chúng tôi cũng không tiếp xúc nhiều vì gia đình cũng đang bối rối lắm.

Nhưng theo tôi thấy, cũng không có gì, tức là mọi ngừơi đối với tôi cũng không có xa lánh gì, cũng không có lời nói hay cử chỉ gì làm tôi tổn thương cả.

Trà Mi: Vâng, tức là không có sự phản ứng nào từ phía xã hội, xin hỏi thăm chị…

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Xin lỗi chị, đây là về cá nhân tôi, chỉ về cá nhân tôi thôi, chứ tôi không nói về những việc khác.

Trà Mi: Chị có biết về những việc làm của chồng chị không ạ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Dạ chúng tôi không hề biết gì hết.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Xin lỗi tôi không trả lời câu hỏi này.

Chờ đợi và Hy vọng

Trà Mi: Chúng tôi đựơc biết đại sứ của các nứơc Châu Âu như Thụy Điển và Đan Mạch hôm nay cũng đã lên tiếng. Bộ Ngọai giao Hoa Kỳ cũng đã có thông cáo báo chí yêu cầu trả tự do cho luật sư Định. Chị Khánh có cập nhật những thông tin này không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật sự mà nói thì cũng có nghe, nhưng mấy ngày nay gia đình rất là rối. Sự việc xảy ra bất ngờ quá, chúng tôi giờ cũng chẳng biết phải làm gì, phải suy nghĩ như thế nào.

Anh Định giờ gặp biến cố này, gia đình cũng không biết phải thu xếp làm sao. Cho nên mấy ngày nay chúng tôi chỉ tập trung vào việc thu xếp ổn định gia đình cũng như động viên tinh thần những người trong gia đình thôi. Chứ còn cũng chưa, không có theo dõi những chuyện này được.

Trà Mi: Nhiều người cho rằng với lý tưởng yêu chuộng dân chủ của luật sư Định so với tình hình ở Việt Nam, chắc hẳn luật sư đã lường trứơc và chuẩn bị tinh thần với những rủi ro anh sẽ gặp phải. Chị có bao giờ đựơc anh chia sẻ điều này?

Gia đình chúng tôi cũng không có chuẩn bị, dự liệu gì về bất kỳ chuyện gì xảy ra. Chúng tôi vẫn đang sinh sống rất là bình thường, đi làm, lo lắng cho gia đình, cũng có đóng góp cho xã hội. Và chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi làm thì giống như những công dân bình thường vậy thôi.

Và thật sự cũng không biết… chỉ biết anh Định là một luật sư. Và một trong những tiêu chí của nghề luật sư là mình phải rất tôn trọng những công việc nghề nghiệp.

Bản thân tôi là vợ thì tôi cũng không bao giờ can thiệp hay hỏi han gì quá nhiều về công việc của anh cả. Cho nên tôi cũng không phải là người biết quá nhiều về những việc của anh.

Nói chung là tôi rất tôn trọng những gì anh ấy làm.

Trà Mi: Gia đình có dự định như thế nào để bảo vệ cho luật sư Định trong thời gian sắp tới ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật sự bây giờ anh cũng đang ở trong giai đoạn tạm giam để điều tra. Chúng tôi cũng đang cố gắng hỏi thăm các anh chị có kinh nghiệm, các luật sư và những tư vấn để có thể tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng ở Việt Nam.

Trà Mi: Trứơc những cáo buộc của báo chí chính quyền hiện nay đối với luật sư Định cũng như sự lên tiếng của quốc tế, chị có hy vọng một điều khả quan trong việc bảo vệ công lý cho chồng mình?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Với tư cách là một người vợ, tôi chỉ mong muốn rằng đựơc đoàn tụ với chồng tôi, vậy thôi. Ngoài ra, hiện tại bây giờ tôi không mong muốn gì hơn.

Trà Mi: Trứơc sự quan tâm của công luận khắp nơi, kể cả từ chính giới các nứơc và các tổ chức quốc tế về vụ việc của luật sư Định, chị có cảm tưởng gì muốn chia sẻ không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật sự gia đình chúng tôi rất cảm ơn sự thông cảm, chia sẻ của mọi người. Xin cảm ơn những gì mà mọi người quý mến và chia sẻ với gia đình trứơc những biến cố.

Trà Mi: Cảm ơn chị Khánh rất nhiều đã dành thời gian với chúng tôi.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Dạ cảm ơn chị.

Trà Mi: Và cầu mong những điều may mắn nhất sẽ đến với gia đình chị trong thời gian sắp tới.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Dạ cảm ơn chị rất nhiều.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Miss-Vietnam-1998-answers-RFA-interview-about-her-husband-arrest-TMi%20-06172009221314.html

Cuộc Sống Hiện Tại Của Hoa Hậu Ngọc Khánh Khi Lấy Chồng Lần Hai Ở Mỹ?

Ngọc Khánh nổi tiếng khi trở thành Hoa hậu Việt Nam lần thứ sáu vào ngày 1/11/1998. Cô được mệnh danh là “Julia Robert” phiên bản Việt, Hoa hậu duy nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mang nhiều nét đẹp phương Tây.

Sau khi đoạt vương miện Hoa hậu, Ngọc Khánh nhanh chóng là người mẫu và là gương mặt đại diện sáng giá của nhiều nhãn hiệu thời bấy giờ, cũng như trở thành người dẫn chương trình nổi tiếng cho hàng loạt chương trình từ hội nghị đến truyền hình, từ game show đến các sân khấu ca nhạc bởi phong cách năng động, trí tuệ và hết mình trong công việc. Mọi người còn ưu ái dành tặng cho cô danh hiệu: Hoa hậu thông minh bởi cách cư xử và tạo được thiện cảm tốt với công chúng. Ngoài ra, Ngọc Khánh cũng từng là biên tập viên, làm PR, Marketing, Giám đốc điều hành công ty giải trí.

Nhờ thành công trong sự nghiệp nên mọi người rất quan tâm đến đời tư của cô. Đặc biệt khi cô kết hôn với luật sư Lê Công Định, một luật sư đã từng có một đời vợ. Đến năm 2009, luật sư này bị bắt và một thời gian sau cả hai đã đường ai nấy đi. Cuối năm 2010, Hoa hậu Ngọc Khánh quyết định đi du học ở Mỹ và từ đây cuộc sống của cô bước sang một trang mới.

Hoa hậu Ngọc Khánh từng có cuộc hôn nhân ồn ào với luật sư Lê Công Định Hoa hậu Ngọc Khánh lấy chồng Tây điển trai và quyết định ở lại Mỹ

Ngọc Khánh quen chồng Tây tên Attilla trước khi kết hôn với luật sư Lê Công Định. Anh từng tặng hoa cho Ngọc Khánh và ghi là ‘người hâm mộ bí mật’. Thỉnh thoảng họ liên lạc với nhau và khi Ngọc Khánh lên xe hoa thì Attilla về Mỹ nhưng không quên gửi quà cưới cho cô.

Nhờ sang Mỹ đi du học mà Ngọc Khánh mới gặp lại và yêu người chồng hiện tại

Chồng hiện tại của Ngọc Khánh rất yêu thương vợ. Mặc dù thỉnh thoảng mới chia sẻ hình ảnh của chồng nhưng những lần đó Ngọc Khánh đều ca ngợi anh hết lời. Mỗi buổi sáng anh thường dậy pha cafe rồi mới gọi vợ dậy. Thỉnh thoảng làm những điều khiến Ngọc Khánh bất ngờ. Cả hai cùng nhau làm những công việc ở xưởng sản xuất nho của gia đình.

Ngọc Khánh hạnh phúc với cuộc sống ở Mỹ cùng chồng Tây

Đặc biệt hơn là dù chưa có con nhưng cô không bị chồng hối thúc. Cả hai có sở thích cùng nhau đi du lịch. Ngọc Khánh chia sẻ: “Cũng may là vớ được một ông chồng rất mê đi chơi, ngồi đâu lâu một chỗ là kiểu gì cũng ngứa ngáy nên tụi này đi chơi nhiều lắm! Nước Mỹ thì rộng. Thêm nữa, hai bà mẹ của hai đứa thì đều sống một mình, người ở Tây Ban Nha, người ở Việt Nam, nên một năm kiểu gì cũng phải đi thăm hai cụ ít nhất một lần. Rồi thì tranh thủ “đắm đò giặt mẹt”, ghé luôn mấy nước lân cận… Thành thử, tụi này tuy không giàu nhưng đi nhiều, chẳng nợ nần gì ai, chừng nào có tiền thì lại đi chơi… Lại chưa vướng víu trẻ con nên cũng tiện!”.

Chồng Ngọc Khánh thường làm những điều khiến cô bất ngờ, hạnh phúc Ngọc Khánh chia sẻ những bức ảnh chồng đang làm việc ở trang trại nho Ngắm nơi sống gần gũi thiên nhiên của vợ chồng Ngọc Khánh

Nơi Ngọc Khánh và chồng sống thuộc một thị trấn tại tiểu bang Virginia và điều thú vị hơn là trang trại của gia đình cô giáp ranh ngay trang trại của hai vị cựu tổng thống Thomas Jefferson và James Monroe.

Căn nhà cô nằm trong trang trại nho rộng lớn và rất gần gũi với thiên nhiên. Trong căn nhà của Ngọc Khánh thường tràn ngập hoa tươi. Cuộc sống gần với thiên nhiên đã khiến cho Ngọc Khánh thêm yêu đời hơn.

Ngôi nhà ngập tràn sắc hoa của Hoa hậu Ngọc Khánh ở Mỹ Nơi Ngọc Khánh tiếp khách đến uống rượu vang tại trang trại cũng tràn ngập hoa

Ngọc Khánh cũng từng chia sẻ: “Bây giờ, tôi sống cho mình nhiều hơn, khi làm truyền hình tôi như con thoi, luôn tất bật và vội vàng, ngày xưa tôi không có thời gian để thở, gian bếp rất ít khi dùng vì thực sự không có thời gian. Nay gian bếp là một thiên đường mới nơi tôi tập nấu các món ăn và thử phối hợp món ăn với nhiều loại rượu vang khác nhau. Khi sống chậm lại, tôi có nhiều thời gian cho bản thân, sống ung dung tự tại”.

Cuộc sống của Hoa hậu Ngọc Khánh tại Mỹ rất bình dị, vui vẻ Ngày mới của Hoa hậu Việt Nam 1998 bắt đầu bằng việc dậy sớm, đi 1 vòng trong sân và hít thở không khí trong lành. Ở xa nhưng vẫn nhớ và quan tâm đến các sự kiện ở Việt Nam

Mặc dù ở Mỹ nhưng Ngọc Khánh vẫn luôn nhớ đến quê thương. Cô vẫn thích những món ăn dân dã của Việt Nam và có thói quen đốt nhang trầm trên bàn thờ.

Chân Dung 3 Luật Sư Bào Chữa Thành Công Cho Hoa Hậu Phương Nga

Trong những phiên tòa xét xử vụ án Phương Nga bị tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, đứng ra bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho Phương Nga có sự tham gia hợp sức của 3 vị luật sư.

Sau 5 ngày xét xử với nhiều tình tiết, chứng cứ mới xuất hiện, chiều 29/6, HĐXX đã ký quyết định cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại. Đứng ra bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho Phương Nga có sự tham gia hợp sức của 3 vị luật sư.

1. Người đầu tiên được kể đến là luật sư Phạm Công Hùng, nguyên là Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Hiện ông là giảng viên Học viện Tư pháp, giảng viên Học viện Tòa án nhân dân, chuyên gia về tố tụng hành chính ngành tòa án. Luật sư Hùng giữ chức Giám đốc Công ty luật TNHH-MTV Công Hùng và cộng sự.

Trước đó, từ trại tạm giam, Nga đã gửi đơn từ chối một luật sư từng tham gia bào chữa cho mình từ đầu. Thay vào đó, tự tay Nga viết đơn mời hai luật sư bào chữa cho mình, trong đó có luật sư Hùng.

Trong phiên xét xử sáng ngày 23/6, luật sư Hùng có đặt câu hỏi, mong muốn Phương Nga trình chứng cứ và đưa ra lời khai để làm rõ những vấn đề của luật sư bào chữa nhằm có lợi cho bị cáo nhưng cô đã từ chối trả lời.

2. Luật sư Nguyễn Văn Quynh đến từ Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư Hà Nội. Trong 5 phiên xét những ngày qua, ông Quynh đã công bố một số chứng cứ quan trọng của vụ án, trong đó có bức ảnh chụp bức thư viết trên nylon và “bản dịch” bức thư bà Mai Phương gửi cho mẹ Phương Nga qua Viber.

Khẳng định 1 lần nữa về bản hợp đồng mua bán nhà bên Cao Toàn Mỹ cung cấp, luật sưQuynh nhấn mạnh: “Có sự ngụy tạo hồ sơ, hợp thức hóa dòng tiền nhằm buộc tội cho Phương Nga, việc đó rất rõ ràng. Các luật sư của Phương Nga bằng những chứng cứ lập luận của mình sẽ đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội”.

Sau khi HĐXX ký quyết định cho Phương Nga được tại ngoại, luật sư Quynh bày tỏ cảm xúc: “Tôi rất xúc động, cảm giác thân chủ của mình được tự do, mình bớt 1 phần nào gánh nặng 2 tuần nay. Tất cả những nỗ lực của anh em chúng tôi, hầu như mỗi một đêm ngủ chỉ có 3,4 tiếng thôi để cập nhật tình hình cũng như các diễn biến của vụ án”.

3. Bảo vệ quyền lợi cho Phương Nga còn có sự tham gia của luật sư Nguyễn Văn Dũ, đến từ Đoàn luật sư TPHCM. Ông Dũ được xem là một trong những người gắn bó với Phương Nga ngay từ những bước đi đầu tiên của vụ án, không mệt mỏi tìm ra công lý cho thân chủ của mình.

“Bị cáo Phương Nga đến nay đã bị tạm giam hơn 2 năm 3 tháng, việc tiếp tục tạm giam Phương Nga là không cần thiết. Chúng tôi tin rằng HĐXX cũng nhận thấy bản chất thật sự của vụ án này là gì”, ông Dũ khẳng định các luật sư sẽ làm hết mình để hỗ trợ Phương Nga.

Các vị luật sư vui vẻ “selfie” sau phiên tòa tuyên Phương Nga được tại ngoại.

Các vị luật sư vui mừng trước quyết định của HĐXX.

Theo phunuvagiadinh

Hoa Hậu Phương Nga Từ Chối Một Luật Sư Bào Chữa

1. Tại sao Hoa hậu Phương Nga từ chối một luật sư bào chữa?

2. 30 giang hồ cầm dao kiếm chém cả nhà 6 người đến nguy kịch mới biết ‘nhầm nhà’: Vẫn phải xử lý mạnh tay

3. Hoa hậu Phương Nga nói từng xuất ngoại 17 lần với ông Mỹ: Cần làm rõ

Luật sư nhận bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga cho biết: ‘Cô ấy nói tường tận về mối quan hệ tình cảm với ông Mỹ (bị hại trong vụ án). Thời còn mặn nồng họ từng 17 lần xuất ngoại chung và cả lý do dẫn đến mâu thuẫn của hai người’. Nhiều ý kiến cho rằng cần làm rõ 17 lần xuất ngoại cùng nhau?

4. Ngọc Lan tuyên bố đăng bức ảnh cuối cùng lên Facebook, muốn nhảy xuống sông ‘chết cho rồi’, triệu chứng bị trầm cảm?

Nữ diễn viên Ngọc Lan vừa chia sẻ trên trang cá nhân việc cảm thấy bản thân bất lực, “vô dụng” vì “không làm gì cho ra hồn, từ hồi sinh con tới giờ mình chưa làm việc gì mà đúng cả”. Người đẹp tâm sự bây giờ cô không dám giữ con, ôm con hay làm bất cứ điều gì, “nghe con khóc ở ngoài cũng không dám dỗ”. Phải chăng Ngọc Lan đang mắc chứng trầm cảm sau khi sinh?

5. Tiến sĩ trẻ bỏ lương tháng hơn 5.000 USD về Việt Nam dạy học: Khó tin

Sau khi hoàn thành luận án Tiến sĩ và nghiên cứu sau tiến sĩ tại INSA de Lyon, tiến sĩ trẻ nhận được đề xuất công việc từ phía CEA với mức lương 54.000 Euros/năm (hơn 5000 USD/ 1 tháng). Song cuối cùng, anh đã có quyết định bất ngờ là từ bỏ những lời mời và công việc hấp dẫn ở châu Âu để trở về Việt Nam làm nghề dạy học.

6. Thanh niên 4 lần đưa bạn gái 15 tuổi đến nhà họ hàng để ‘yêu’: Sao không ai ngăn chặn?

Video được xem nhiều: Tên cướp dây chuyền cố giữ iPhone khi bị đánh hội đồng