Khi Nào Thì Phụ Nữ Nên Quyết Định Ly Hôn Chồng?

Lý Do Những Ông Chồng Muốn Ly Hôn

Đàn Ông Trước Khi Quyết Định Ly Hôn Nhất Định Phải Đọc Qua Những Điều Này

Sẽ Hối Tiếc Sau Ly Hôn Nếu Bạn Chưa Trả Lời Được 3 Câu Hỏi Sau

Ly Hôn Vợ Để Đến Với Nhân Tình, Người Đàn Ông Không Ngờ Bị Cắm Sừng Từ Lâu Và Gây Ra Tội Ác Khó Dung Thứ

Luật Sư Tư Vấn: Phải Làm Sao Để Lấy Lại Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án?

Trong đời sống hôn nhân, việc giận hờn cãi vã là chuyện ai cũng gặp phải. Tuy nhiên không phải cứ cãi vã là sẽ dẫn đến ly hôn. Thế nên cần phải tỉnh táo nhận định có nên dừng lại hay tiếp tục. Cùng bài viết giải đáp thắc mắc khi nào nên ly hôn chồng.

6+ dấu hiệu nhận biết khi nào nên ly hôn

1. Người chồng vô trách nhiệm với gia đình

Một người chồng vô trách nhiệm sẽ chẳng có gì đáng để người phụ nữ phải níu kéo.

Người đàn ông là trụ cột chính của gia đình, khi đó cuộc sống mới thực sự êm ấm. Nếu như người chồng vô trách nhiệm với gia đình thì nên ly hôn sớm sẽ tốt hơn. Vô trách nhiệm với gia đình như không quan tâm tới vợ con, không lo lắng cho tương lai gia đình, chỉ thỏa mãn ham muốn bản thân.

Khi sống cùng với những người không có trách nhiệm thì không thể nương nhờ được. Sẽ không thể cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Bất kỳ người vợ hay chồng vô trách nhiệm đều nên tính đến chuyện ly hôn.

Luôn đổ lỗi cho nhau cũng là một biểu hiện của sự vô trách nhiệm. Mọi thất bại hay khó khăn mắc phải đều đổ lỗi cho vợ thì khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng xa cuộc sống sẽ khó hạnh phúc. Với những người như vậy thì bạn cũng sẽ tự có câu trả lời cho câu hỏi khi nào nên ly hôn chồng.

2. Thường xuyên cãi vã cau có vì những chuyện nhỏ nhặt

Chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt mà cả hai thường xuyên cãi nhau thì nghĩa là không hợp nhau.

Người chồng luôn cảm thấy không vừa mắt với tất cả những việc làm của vợ. Khi đó là dấu hiệu của việc mất dần tình cảm. Dù chuyện có nhỏ nhặt đến mấy cũng khiến ông chồng cau có nóng giận. Khoảng thời gian này thường xảy ra khoảng 4 năm sau khi kết hôn. Lúc này cả hai đã hiểu rõ những tật xấu của nhau, cặp vợ chồng nào thông cảm cho nhau bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt mới tiếp tục xây dựng hạnh phúc được.

Khi nào thì nên ly hôn chồng? Nếu như luôn cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt thì chính những việc đó sẽ âm ĩ dần dần là đứt tình cảm vợ chồng. Đôi khi điều này còn tệ hại hơn việc phạm phải những lỗi lầm lớn. Bởi nó làm cho đời sống tinh thần của cả hai không được thoải mái, mệt mỏi không thể có tiếng nói chung. Sống cùng nhau mà không thể mang đến hạnh phúc thì nên giải thoát cho nhau.

3. Coi trọng bạn bè nhưng không coi trọng vợ

Với một ông chồng chỉ biết coi trọng bạn bè mà không coi trọng vợ thì tốt nhất là nên ly hôn.

Với bất kỳ ai bạn bè đều rất quan trọng. Tuy nhiên nếu coi trọng bạn bè hơn cả vợ của mình thì không nên sống chung với người đó nữa. Biểu hiện của việc này là đặt bạn bè lên trước những công việc của gia đình. Bạn bè luôn là thứ ưu tiên số một hơn cả vợ. Việc không đánh giá cao đối phương cũng là biểu hiện của việc này. Khi đó chồng sẽ luôn có cách nhìn coi thường vợ. Những dấu hiệu đó mách bạn nên kết thúc cuộc hôn nhân này sớm.

4. Hay lừa dối, không thủy chung

Xã hội hiện đại ngày nay mọi cuộc hôn nhân đều xuất phát tự nguyện. Nó được dựng xây trên cơ sở của tình yêu. Khi nào nên ly thân và khi nào nên ly dị? Khi mà tình yêu đã không còn, người đàn ông cũng không coi trọng nghĩa vợ chồng. Họ thích đam mê những thú vui bên ngoài mà không chăm lo cho vợ con nữa thì không nên gìn giữ hạnh phúc này.

5. Ông chồng có khuynh hướng bạo lực

Xã hội hiện đại không có chỗ cho bạo lực, do vậy bất cứ ông chồng nào có xu hướng bạo lực đều không nên tiếc nuối. Bạo lực sẽ khiến cho hạnh phúc gia đình tan nát. Một người chồng nát rượu thường hay đánh đập vợ con thì không nên chung sống. Khi chồng mình thường hay dùng vũ lực để dạy vợ con thì người đó không coi trọng vợ, do vậy ly hôn là cần thiết.

6. Hết tình nghĩa vợ chồng

Một cuộc hôn nhân thì hạnh phúc sẽ cần có sự vun vén, yêu thương, chăm sóc từ cả hai phía. Nếu người vợ phải hy sinh vì gia đình, trong khi chồng lại dửng dưng ngoài cuộc. Bạn cần biết tình yêu phải đi đôi tình cảm vợ chồng thì mới có thể duy trì được hạnh phúc. Cuộc hôn nhân chỉ là sự cố gắng của người vợ sẽ mãi mãi không thể trọn vẹn. Khi nào nên quyết định ly hôn? Câu trả lời giản đơn là khi đã cạn tình, cạn nghĩa vợ chồng.

7. Nên ly hôn khi nào? – Khi đã ly thân lâu năm

Khi hạnh phúc không còn, hai người quyết định sống riêng để cho nhau không gian riêng. Tình cảm cạn kiệt, không muốn nhìn thấy nhau, không muốn gặp nhau thì tiêp tục để làm gì? Cứ mãi như vậy khác gì khối ung nhọt trên cơ thể đâu? Thay vào đó hãy ra quyết định giải thoát cho nhau đi.

Cách bỏ chồng nhanh nhất

Khi ông chồng có những dấu hiệu như vậy mà chị em không biết khi nào nên ly hôn chồng thì có thể nhờ thầy Pá Vi. Thầy Pá Vi từng giúp nhiều chị em ly hôn một cách dứt khoát để có hạnh phúc mới. Nhiều ông chồng đối xử không tốt với vợ nhưng lại không cho vợ ly hôn muốn hành hạ vợ. Thầy Pá Vi đã giúp người vợ làm bùa ghét để vợ chồng có thể ly hôn một cách êm thấm. Cách làm này rất hiệu quả giúp giải thoát cho chị em đi tìm hạnh phúc mới. Đồng thời đã qua kiểm chứng thực tế nhiều năm qua.

“Bùa chia tay từ thầy Pá vi hoàn toàn lành tính, kết quả trọn vẹn ai đi đường đó. Song lại không ảnh hưởng tới cả hai, ly hôn nhẹ nhàng nhất.”

Kết luận: Tóm lại hạnh phúc gia đình không dễ gì có được. Nếu chị em gặp những người chồng tốt thì sẽ được hạnh phúc. Ngược lại thì chị em phải tỉnh táo để nhận định được khi nào nên ly hôn chồng. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp chị em biết được khi nào nên ly hôn chồng. Khi muốn ly hôn thì nên liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để có cách tốt nhất ly hôn:

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

5 Bước Sống Còn Trước Khi Phụ Nữ Quyết Định Ly Hôn

3 Quyền Lợi Của Phụ Nữ Được Đảm Bảo Khi Ly Hôn

Có Được Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Đồng Thuận Không?

Kháng Cáo Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn?

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

5 Bước Sống Còn Trước Khi Phụ Nữ Quyết Định Ly Hôn

Khi Nào Thì Phụ Nữ Nên Quyết Định Ly Hôn Chồng?

Lý Do Những Ông Chồng Muốn Ly Hôn

Đàn Ông Trước Khi Quyết Định Ly Hôn Nhất Định Phải Đọc Qua Những Điều Này

Sẽ Hối Tiếc Sau Ly Hôn Nếu Bạn Chưa Trả Lời Được 3 Câu Hỏi Sau

Ly Hôn Vợ Để Đến Với Nhân Tình, Người Đàn Ông Không Ngờ Bị Cắm Sừng Từ Lâu Và Gây Ra Tội Ác Khó Dung Thứ

Dù rằng ly hôn là điều chẳng ai muốn. Nhưng cũng có phụ nữ ly hôn “thành công” và thất bại. Để có một cuộc ly hôn suôn sẻ, bạn đã chuẩn bị những bước này chưa?

Có những cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến nửa đời còn lại của phụ nữ về sau chông chênh, bất an. Nhưng cũng có những cuộc ly hôn cho phụ nữ một khởi đầu mới dù khó khăn nhưng bình yên về sau. Cực chẳng đã phụ nữ mới chọn ly hôn, vì thế hãy là một người phụ nữ ly hôn khôn ngoan với những bước đi “sống còn” trước quan trọng.

Bạn muốn gì nhất?

Ly hôn không phải để “trả thù” bạn đời vì hôn nhân thất bại. Ly hôn cũng không phải để “hăm he” bất kì ai. Lý do chính đáng nhất để ly hôn là vì sống cùng nhau không còn là mong muốn của bạn. Bạn cần một cuộc sống một mình hơn là cùng chồng. Bạn đã hết tình cảm và muốn dứt khoát…

Vì thế, trước khi có quyết định ly hôn, hãy nghĩ về điều bạn mong muốn cho riêng bản thân mình nhất. Đừng dùng ly hôn như một công cụ để phản ứng lại bất kì ai hay chuyện gì. Vì kết quả của việc ly hôn chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và con cái.

Đâu là nỗi sợ lớn nhất của bạn?

Hãy xác định ba nỗi sợ lớn nhất của bạn sau khi ly hôn. Chẳng hạn như, nếu bạn sợ gánh nặng tài chính, thì bạn đã nghĩ đến phương án giải quyết? Và nỗi sợ này đã khiến bạn trì hoãn việc ly hôn thế nào?

Nếu biết rõ nỗi sợ của mình, bạn sẽ nhận định việc phải làm ở hiện tại, và chắc chắn hơn cho cuộc sống sau ly hôn.

Thực tế hóa mong muốn của bạn

Phụ nữ thường sống theo cảm xúc, nhưng cảm xúc lại thường che đi lý trí và nhận định khách quan. Nếu có ý định ly hôn, bạn buộc phải loại bỏ những cảm xúc quá đà hay tiêu cực, và tập trung và hiện tại trước mắt. Hãy hình dung thực tế về của mình. Liệu rằng này thật sự cần thiết, hay chỉ là vì bạn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc chủ quan?

Chuẩn bị tâm lý và kiến thức nhiều nhất có thể

Bạn phải tìm hiểu về những mất mát sau quá trình ly hôn trên mặt pháp lý, tài chính và cả cảm xúc của bản thân. Ly hôn không đơn giản như việc chia tay khi yêu đương. Một khi ly hôn, bạn phải là người đủ kiến thức để bảo vệ bản thân và con cái về mọi mặt trước bạn đời. Và hãy xem xét những điều được và mất sau khi ly hôn, bạn được nhiều hơn hay mất nhiều hơn?

Hãy nghĩ đến kết quả ly hôn sau một tháng hay 10 năm nữa

Hãy thử tượng tưởng những gì sẽ diễn ra trước mặt sau khi bạn hoàn thành quá trình ly hôn với chồng. Sẽ có những thay đổi thế nào với bạn, gia đình hay con cái khi ấy? Hãy xem xét từ những thay đổi nhỏ, đến những tác động lớn. Liệu những điều này có làm bạn thống khổ, hoặc nó sẽ tồn tại trong bao lâu? Hay những người bạn yêu quý có chấp nhận dễ dàng, và họ sẽ mất bao lâu để làm quen?

Khi đã đi đến bước cuối này, hãy tự hỏi bản thân lúc bấy giờ:

Bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng? Vậy thì bước nào khiến bạn cảm thấy mắc kẹt? Đâu là hướng giải quyết hay ai có thể giúp bạn? Nếu có hãy tìm ra nguyên do, tìm người trợ giúp.

Có quá nhiều việc để bạn phải giải quyết trước khi ly hôn, và bạn cảm thấy kiệt sức? Nhưng dù bạn thấy mình phải một mình chịu đựng thế nào cũng đừng hành động vội vàng. Ly hôn không đơn giản chỉ là một chữ ký trước tòa, hay chia tay với bạn đời, đó là một sự chuẩn bị cho bản thân và gia đình trước một cột mốc nhiều rủi ro. Đừng thiếu suy nghĩ mà khiến bản thân chênh vênh sau ly hôn.

Và bạn đã thấy an tâm chưa? Khi qua những bước xem xét và nhận định tình hình hiện tại, bạn đã thật sự rõ về những gì mình muốn và những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu đã biết mình phải làm gì, để từ tốn đưa ra quyết định. Nếu vẫn chưa thấy an tâm, hãy tìm cách giải quyết triệt để.

Khi phụ nữ là một quá trình với nhiều quyết định, hành động, kèm theo những kết quả phải xảy ra. Dù rằng đồng nghĩa với tổn thất, nhưng một cuộc “tốt đẹp” sẽ cho bạn một khởi đầu nhẹ nhàng.

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/5-buoc-song-con-truoc-khi-phu-nu-quyet-dinh-ly-hon-350251)

3 Quyền Lợi Của Phụ Nữ Được Đảm Bảo Khi Ly Hôn

Có Được Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Đồng Thuận Không?

Kháng Cáo Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn?

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

Lý Do Nào Khiến Phụ Nữ Quyết Định Ly Hôn?

7 Điều Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi Trước Khi Muốn Ly Hôn

Khi Nào Bạn Nên Ly Hôn?

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn

Dịch Vụ Trích Lục Ly Hôn: Quyết Định, Bản Án Ly Hôn

Chẳng có người phụ nữ nào muốn ly hôn, bởi trong hôn nhân, phụ nữ là người hơn hết thảy muốn vun vén, muốn tạo dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, họ cũng phải đưa ra sự lựa chọn. Có những quyết định ly hôn khiến phụ nữ day dứt và hối hận nhưng cũng có nhiều trường hợp ly hôn là lựa chọn đúng đắn nhất trong đời họ.

Cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc

Hôn nhân là sự vun đắp, tôn trọng, yêu thương phải có từ hai phía. Chỉ khi vợ hy sinh, chồng không ngại vất vả thì hôn nhân mới có thể duy trì lâu dài.

Chồng không có trách nhiệm với gia đình, thậm chí còn không tự lo được cho bản thân, nản chí, hèn nhát, để vợ gánh hết mọi vất vả. Nhưng vợ dù có hy sinh, nhẫn nhịn, cố gắng thế nào vẫn không được chồng trân trọng, yêu thương thì mệt mỏi, chán chường sẽ nảy sinh. Không chỉ có đàn ông biết chán vợ, phụ nữ cũng có ngày biết chán chồng chính là vì vậy.

Hôn nhân không thể chấp nhận sự phản bội hay phản bội quá nhiều lần. Tha thứ bao dung cho bạn đời một lần là đúng nhưng quá nhiều lần chính là dung túng cho sự bội bạc. Khi đàn ông ngoại tình, họ chỉ được tha thứ khi hối lỗi và có thể đổi thay kịp lúc. Nhưng nếu chồng không thay đổi được thì chính là nghĩa tình của anh ta cũng đã cạn với gia đình. Với một người đàn ông như thế, phụ nữ là cách tốt nhất để giải thoát cho chính mình khỏi khổ đau.

Phụ nữ nên nhớ, trong hôn nhân, sự chân thành, yêu thương và kiên nhẫn của đàn ông sẽ giải quyết hết mọi khó khăn. Nhưng nếu anh ta chối hết mọi trách nhiệm với gia đình thì cuộc hôn nhân này không còn có hy vọng được nữa.

Chồng vũ phu, sự an toàn, sức khỏe của phụ nữ bị đe dọa

Trong một gia đình có người chồng thường xuyên dùng bạo lực với vợ và con cái thì hãy tìm cách ly hôn càng nhanh càng tốt. Dù là tra tấn bằng lời nói cũng là một cách bạo hành tổn thương đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Càng về lâu về dài, hình thức tổn thương đó có thể để lại di chứng trong tâm trí, và cảm xúc của bạn.

Dù bạn có thể nhẫn nhịn nhưng nếu sức khỏe, sức chịu đựng của bạn đã vượt ranh giới cho phép, quyết định ly hôn là cách để giúp bạn lấy lại một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Chồng làm cạn kiệt tiền bạc trong nhà và không có dấu hiệu thay đổi

Bản tính của con người sẽ khó có thể thay đổi. Đàn ông một khi đã có thói tiêu tiền hoang phí, hay vì mục đích gì đó không tốt mà xài không nghĩ tới vợ con sẽ mang lại những hậu quả cực kì tệ cho gia đình. Họ có thể dốc tiền vào cờ bạc, tình dục, rượu chè và không hề để ý đến cuộc sống vật chất của vợ con. Nếu bạn đã cố gắng chấp nhận tật xấu này của chồng với mong muốn anh ấy thay đổi nhưng vẫn không có hy vọng, đừng nấn ná ở lại cuộc hôn nhân này.

Vì một khi tài chính gia đình suy kiệt, không chỉ bạn mà con bạn cũng sẽ lâm vào đường cùng. Đừng để mình và con lâm vào tình trạng khốn khổ như thế.

Hôn nhân tác động xấu đến sự phát triển của con

Khi chồng có những hành động sai trái, hành xử tội lỗi, bạo hành thì gia đình đã không còn là nơi an toàn cho sự phát triển của con. Đừng cố giữ một người chồng như thế, vì người bị ảnh hưởng nhất chính là con.

Một đứa trẻ lớn lên cần nhiều hơn một gia đình đủ cha mẹ “cho có” với bạn bè. Chúng cần một môi trường đủ đầy yêu thương, tôn trọng và ấm áp. Càng sống trong ngôi nhà chứa đựng sự phản bội, bạo hành hay thiếu thốn tình thương, trẻ sẽ dần tự ti, có những suy nghĩ sai lệch về tình yêu và hôn nhân trong tương lai. Phụ nữ khi ấy đừng nghĩ là vì thương con mà không thể ly hôn, phải nghĩ quyết định ly hôn là một cách thương yêu con tốt nhất lúc này.

Medonthan! (tổng hợp)

Khi Nào Thì Nên Ly Hôn Là Đúng?

#1 Khi Nào Nên Ly Hôn Là Hợp Lý?

Không Nhận Được Quyết Định Ly Hôn Phải Làm Sao ?

Mẫu Giấy Quyết Định Ly Hôn

Mất Giấy Ly Hôn Lần 1 Có Đăng Ký Kết Hôn Lại Lần 2 Được Không?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

Đã Ly Hôn Nhưng Không Còn Lưu Giữ Quyết Định/bản Án

Giấy Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

Thủ Tục Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn

Trước khi đứng trước quyết định ly hôn, người phụ nữ nên cân nhắc trước những điều sau.

Việc bất đồng quan điểm trong cuộc sống hay chồng ngoại tình thường là mấu chốt để các cặp đôi khó duy trì được cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, mọi việc chớ nên nóng vội mà hãy cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi có bất kỳ quyết đình gì.

Dân gian thường có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, hãy luôn suy nghĩ về những thiếu sót của bản thân trước khi lên án phê phán, oán trách một ai đó. Chồng đôi khi bỏ bê việc gia đình, thỏa mãn những sở thích cá nhân có thể họ thấy rằng, khi trở về nhà sau giờ làm việc căng thẳng lại không tìm được sự thư giãn, thoải mái ở bên gia đình. Vợ suốt ngày cằn nhằn, con quấy khóc sẽ khiến người đàn ông lại thêm căng thẳng. Việc chồng thường “trốn” về nhà hoặc tìm kiếm lý do để trở về muộn hơn phải chăng cũng là một phần nguyên nhân từ đây.

Còn người chồng nếu thiếu sự kiên nhẫn, giao phó việc nhà hoàn toàn cho vợ sẽ khiến người bạn đời cảm thấy tủi thân, gặp stress vì quá tải… Hãy luôn nhìn nhận vấn đề 2 chiều để thấy rằng, mỗi người đều có sai lầm nhất định, việc ai sai ai đúng sẽ không quan trọng bằng việc tự điều chỉnh bản thân, giảm bớt cái tôi và cùng hướng đến xây dựng một gia đình bền vững bởi sự cảm thông, nhường nhịn…

Khả năng dẫn đến ngoại tình của chồng

Việc xem xét câu trả lời ở phần 1 cũng là một phần chính để cân nhắc cho giải đáp ở phần 2 này. Người chồng tìm thú vui bên ngoài có thể họ đã gặp tình trạng chán nản từ phía vợ, cảm thấy khó có thể chia sẻ mọi thứ và nhận được sự thấu hiểu của người bạn đời. Vì vậy, việc họ tạo cơ hội cho mình tìm kiếm đối tượng khác dẫn đến khả năng ngoại tình không quá là điều quá ngạc nhiên đối với những trường hợp trên.

Hãy tự đặt câu hỏi cho cả hai rằng, vị trí của mỗi người trong lòng nhau ra sao? Mối quan tâm quan trọng nhất hiện tại của 2 người là gì? Nếu câu trả lời là vị trí trong lòng không thay đổi và gia đình là thứ quan trọng nhất thì hãy cho nhau thêm cơ hội để hàn gắn, duy trì một mái ấm từng là mong ước.

Một khi đã đưa ra quyết định cuối cùng thì hãy xác định rằng, sau này không hối hận. Hãy cân nhắc thật thấu đáo, đừng giải quyết mọi việc theo chiều hướng bốc đồng, thiếu chín chắn mà nên suy nghĩ cho tương lai của bản thân. Khó nhất vẫn là nắm giữ và duy trì được hạnh phúc, còn buông bỏ lại dễ như lật dở một bàn tay. Đừng để sự hối hận muộn màng khi mọi việc kết thúc bởi cùng nhau đi đến cuối con đường chưa bao giờ

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

5 Điều Phụ Nữ Nên Biết Trước Khi Ly Hôn

Chín Câu Hỏi Trước Khi Quyết Định Li Hôn.

Đơn Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

Kháng Cáo Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn?

Ly hôn chỉ là lựa chọn cuối cùng trong cuộc sống hôn nhân, là kết quả mà không ai mong muốn, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, một khi đã quyết định ly hôn thì có 05 điều sau đây người phụ nữ nào cũng nên biết.

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, trong quan hệ hôn nhân, vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án được ly hôn.

Đáng lưu ý là người chồng không được ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi cho dù đứa bé không phải con của người chồng.

Ngược lại, nếu vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người vợ có quyền được yêu cầu Tòa án cho ly hôn.

Quan hệ hôn nhân bị chấm dứt tại thời điểm bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Nếu hai người đã ly hôn, muốn được pháp luật công nhận lại quan hệ hôn nhân thì phải đăng ký kết hôn lại. (Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình 2014).

Theo Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, người vợ có thể không được nuôi con trong các trường hợp sau:

– Con từ đủ 07 tuổi không muốn ở với mẹ.

– Người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Ngoài ra, người nào không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

4/ Nguyên tắc khi chia tài sản sau ly hôn

Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định, tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn có thể được chia đôi nếu căn cứ vào các điều kiện sau:

– Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

– Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

– Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy, với người vợ chỉ làm nội trợ trong gia đình thì vẫn được tính là lao động tạo ra thu nhập, tương đương với thu nhập của chồng đi làm.

Ngoài ra, nếu trong thời gian hôn nhân, chứng minh được chồng ngoại tình, bạo lực gia đình… dẫn đến ly hôn thì cũng sẽ là căn cứ để chia tài sản khi ly hôn.

Điều 115 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn. Theo đó, nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng.

Hãy “nâng Lên Đặt Xuống” 5 Điều Sau Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 3 Câu Hỏi Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

7 Điều Quan Trọng Cần Làm Trước Khi Ly Hôn

Nhận Quyết Định Ly Hôn Sau 10 Năm Chung Sống, Vợ Nói Câu Cuối Trước Khi Rời Đi, Chồng Liền Quỳ Sụp Xuống Xin Cơ Hội Ngay Trước Cổng Tòa Án

Diễn Viên Việt Anh Lần Đầu Chia Sẻ Về Quyết Định Ly Hôn Cũng Như Việc Chăm Sóc Con Trai

3 Quyền Lợi Của Phụ Nữ Được Đảm Bảo Khi Ly Hôn

5 Bước Sống Còn Trước Khi Phụ Nữ Quyết Định Ly Hôn

Khi Nào Thì Phụ Nữ Nên Quyết Định Ly Hôn Chồng?

Lý Do Những Ông Chồng Muốn Ly Hôn

Đàn Ông Trước Khi Quyết Định Ly Hôn Nhất Định Phải Đọc Qua Những Điều Này

Sẽ Hối Tiếc Sau Ly Hôn Nếu Bạn Chưa Trả Lời Được 3 Câu Hỏi Sau

Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ, vợ chồng mới đi đến quyết định ly hôn bởi đây là điều mà không ai mong muốn. Dù vậy, nếu ly hôn, người phụ nữ sẽ được pháp luật đảm bảo các quyền lợi sau đây:

1/ Chồng không được yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án ( khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình gọi tắt là Luật HN&GĐ). Theo đó, Điều 51 Luật này nêu rõ, những người sau đây có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

– Vợ và chồng (trong trường hợp thuận tình ly hôn);

– Vợ hoặc chồng (trong trường hợp ly hôn đơn phương);

– Cha, mẹ, người thân thích khác (khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ hành vi của mình đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ).

Đặc biệt, khoản 3 Điều này khẳng định:

Chồng không được quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Theo quy định trên, vì để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, Luật hạn chế quyền được yêu cầu ly hôn của chồng trong các trường hợp trên.

Tuy nhiên, đáng nói là, mặc dù Luật quy định chồng không được ly hôn khi vợ thuộc một trong các trường hơp trên, nhưng nếu mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài… thì người vợ đang có thai, sinh con, nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền yêu cầu ly hôn.

Như vậy, có thể thấy, Luật chỉ không cho chồng ly hôn chứ không hề cấm vợ đang có thai, sinh con, nuôi con dưới 12 tháng tuổi được yêu cầu ly hôn.

2/ Khi ly hôn, vợ ở nhà nội trợ vẫn là lao động có thu nhập

Khi ly hôn, công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc phân chia tài sản chung vợ chồng.

Về nguyên tắc nêu tại khoản 2 Điều 59 Luật HN&GĐ, tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi nhưng có căn cứ vào hoàn cảnh của gia đình, vợ, chồng, công sức đóng góp… Đặc biệt, quy định này khẳng định, lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi là lao động có thu nhập.

Đặc biệt, không phân biệt giữa lao động trong gia đình và lao động có thu nhập (theo khoản 1 Điều 29 Luật HN&GĐ).

Như vậy, có thể thấy, nếu vợ chỉ làm việc nội trợ ở nhà thì vẫn được coi là lao động có thu nhập và không bị phân biệt với chồng đi làm ở bên ngoài. Do đó, khi ly hôn, chia tài sản, công sức đóng góp của vợ làm việc nội trợ cũng bằng với công sức đóng góp khi chồng đi làm việc ở bên ngoài.

3/ Vợ được trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Khi ly hôn, không chỉ quan hệ hôn nhân chấm dứt mà quan hệ giữa cha, mẹ và con cũng có thay đổi. Rõ rệt nhất là khi cha mẹ ly hôn, con sẽ chỉ được sống với một trong hai bên cha mẹ.

Theo đó, mặc dù cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nhưng hoặc sẽ do hai bên thỏa thuận hoặc sẽ do Tòa án quyết định người được trực tiếp nuôi con.

Theo Điều 81 Luật HN&GĐ, vợ chồng có thể thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Đặc biệt, nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Đồng thời, với những người con dưới 36 tháng tuổi, độ tuổi cần sự chăm sóc, nuôi nấng của mẹ nhất thì Luật khẳng định:

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc do cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con thì con có thể được giao cho người cha nuôi.

Khi đó, người nào không trực tiếp nuôi con sẽ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con và tôn trọng quyền được sống chung với người còn lại của con. Đồng thời, người không trực tiếp nuôi có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không bị ai cản trở.

Như vậy, có thể thấy, sau khi ly hôn, con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao trực tiếp cho mẹ chăm sóc trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc người mẹ không đủ khả năng tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất, không có đủ điều kiện để nuôi dạy, chăm sóc con.

Có Được Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Đồng Thuận Không?

Kháng Cáo Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn?

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

Đơn Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn

Đứng Trước Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Lo Sợ Điều Gì?

16 Lưu Ý Về Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Chuẩn Nhất

4 Tháng Là Thời Gian Giải Quyết Ly Hôn Thuận Tình

Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương 2022

Ly Hôn Đơn Phương Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Được Giải Quyết

Thay Đổi Người Nuôi Con Sau Ly Hôn – Những Vấn Đề Cần Quan Tâm

Với nhiều người phụ nữ, ly hôn không hề là chuyện nhỏ như con thỏ. Còn không ít những người phụ nữ dù đang sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng ly hôn vẫn là một điều họ không dám nghĩ tới. Họ sợ điều gì?

1/ Sợ các con sẽ thiệt thòi khi không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của cả bố và mẹ. Sợ nhỡ chẳng may mình bị tước mất quyền nuôi con thì chồng cũ và gia đình anh ta sẽ nói những điều không tốt đẹp về mình với chúng.

2/ Sợ sự cô đơn. Hầu hết phụ nữ khi đứng trước quyết định ly hôn đều thừa nhận đã từng cảm thấy sợ sự cô đơn. Chông chênh, hoang mang không biết phải bắt đầu cuộc sống mới như thế nào? Từ đâu? Đối mặt với chồng cũ ra sao và cả các mối quan hệ xung quanh hai người trước kia nữa?

3/ Sợ tai tiếng của một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Đây chính là lý do mà các bà, các mẹ chúng ta thường vin vào để cố gắng nhẫn nhịn duy trì cuộc hôn nhân tồi tệ. Có những cuộc hôn nhân không khác gì địa ngục khi bản thân người phụ nữ bị bạo hành, chồng ngang nhiên ngoại tình nhưng người phụ nữ vẫn cố bám víu vào đó bởi với họ đó là tất cả cuộc đời họ.

4/ Sợ cánh cửa này khép lại sẽ chẳng còn bất cứ cánh cửa nào mở ra. Theo tôi, đây mới chính là nỗi sợ lớn nhất trong sâu thẳm trái tim người phụ nữ. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ vốn dĩ đã lấy đi quá nhiều thứ từ họ, nhưng, thứ giá trị nhất vẫn là niềm tin vào tình yêu và sự tự tin vào chính mình.

Gắn mác phụ nữ đã từng có một đời chồng, với nhiều người phụ nữ chẳng khác nào một học sinh cá biệt bị ghi học bạ và mang theo vết đen ấy cả đời. Thực tế, xã hội này vẫn còn quá khắt khe với quá khứ của một người phụ nữ. Và đôi khi, chỉ vì quá quan trọng hóa quá khứ, người ta dễ đánh mất một người phụ nữ tuyệt vời ở hiện tại.

Người phụ nữ mất đi niềm tin vào chính bản thân mình còn là bởi họ đã sống vì chồng con quá nhiều, đến khi nhìn lại mình thì hối hận chẳng kịp nữa. Thanh xuân đã đi qua, tuổi tác ngày một cao lên mà nhan sắc thì bỏ bẵng quá lâu không chăm sóc. Tư tưởng của nhiều phụ nữ sau hôn nhân vẫn sống như thể chẳng còn gì để giữ gìn, chẳng còn gì để mất. Họ tự cho phép mình lôi thôi, luộm thuộm trước mắt chồng. Tự làm mất dần nét quyến rũ, gợi cảm trong mắt anh ta và nghiễm nhiên bắt anh ta phải yêu thương vì mình là vợ, vì mình đã chịu khổ chịu sở mà đẻ con cho anh ta! Đó là một sự rất vô lý đi ngược với tự nhiên. Bởi nếu là thuận tự nhiên thì hiếm ai mà yêu thương cho nổi những người phụ nữ như thế cả đời không chán!!!

Nhưng thực ra, mục đích chính của tôi khi viết những dòng này không chỉ là kể lể và liệt kê, tôi muốn làm điều gì đó cho những người phụ nữ…

Hãy nhìn vào đám cưới hot nhất mạng xã hội mấy ngày hôm nay! Meghan Markle – cô dâu của Harry Hoàng tử vương quốc Anh đã từng ly hôn và lớn hơn chồng mình 3 tuổi!

Người ta nói rằng, đám cưới này chẳng khác nào truyện cổ tích về cô nàng lọ lem may mắn lấy được chàng hoàng tử. Nhưng tôi thì thấy, nó thực sự không phải truyện cổ tích! Ngược lại nó rất chân thực và dễ hiểu! Có ai sau khi đọc những tin tức về đám cưới này và đặt câu hỏi:

– Hoàng tử có phải là đã quá hạnh phúc khi lấy được cô ấy về làm vợ không?

– Hoặc, cô ấy là người như thế nào mà khiến hoàng tử yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên đến vậy?

Tôi thấy, những người phụ nữ đã qua một đời chồng như Meghan đều rất đáng nể phục. Không phải tự nhiên Hoàng tử nước Anh lại phải lòng cô ấy!

Xung quanh tôi vẫn có những người phụ nữ đang sống rất hạnh phúc với người chồng thứ hai và họ không hề hối hận với quyết định ly hôn của mình. Vậy, làm thế nào để họ có thể vượt qua những nỗi sợ?

Theo tôi, chính là vì ly hôn vốn không hề đáng sợ và nặng nề như nhiều người vẫn nghĩ.

1/ Lo cho con cái ư? Quả thực, một gia đình hạnh phúc có cả mẹ cả cha vẫn là hình mẫu lý tưởng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng ao ước. Nhưng đó là một gia đình hạnh phúc. Còn không hạnh phúc thì dù có sống với nhau cũng chỉ khiến cho các thành viên trong gia đình thêm mệt mỏi.

Những cuộc cãi vã, những cuộc chiến tranh lạnh của bố mẹ, lại chính là nguyên nhân dẫn tới những tổn thương trong tâm hồn con cái. Và đứng từ phía những người con, thậm chí chúng còn khuyên bố mẹ nhanh chóng ly hôn càng sớm càng tốt để chúng không phải nhìn thấy, nghe thấy những xung đột trong đời sống hàng ngày giữa bố mẹ.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ dù được con khuyên nên ly hôn nhưng vẫn cố bám trụ lấy và lấy lý do là vì con! Vậy, có thật bà mẹ ấy vì con thật không? Câu trả lời là chưa chắc!

Con cái đôi khi chỉ là 1 cái cớ để người phụ nữ vin vào đó níu kéo mối quan hệ vợ chồng. Và dù không hạnh phúc, nhiều người phụ nữ vẫn cho rằng có chồng còn hơn không. Họ sợ sự thay đổi. Nếu bị bạo hành nhưng ổn định (ngày nào cũng bị đánh) còn hơn là không bị bạo hành nữa nhưng phải thay đổi! Vẫn là phụ nữ cứ tự đào hố chôn mình!

Đừng bao giờ cố níu giữ một cuộc hôn nhân địa ngục với lý do vì con cái! Đối với con trẻ, một tuổi thơ bình yên, đẹp đẽ vẫn đáng quý hơn nhiều so với việc được sống trong gia đình đầy đủ mẹ cha nhưng suốt ngày đau đầu vì những cuộc cãi vã của bố mẹ!

Còn nỗi sợ sẽ không giành được quyền nuôi con ư? Thực ra, pháp luật luôn đứng về các bà mẹ. Họ sẽ chỉ bị tước quyền nuôi con khi không chứng minh được “mình có đủ khả năng nuôi con”. Nó có nghĩa là gì? Là tiền! Là công việc, sự nghiệp của người phụ nữ! Nó giải thích tại sao những người phụ nữ độc lập, tự chủ không bao giờ sợ khi đứng trước quyết định ly hôn! Vì họ luôn làm chủ được tình hình, làm chủ được cuộc đời mình, chẳng phải phụ thuộc vào ai cả!

Bởi vậy cho nên, người phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân, hãy luôn xác định tinh thần rằng: “Mình phải tự chủ. Mình phải kiếm tiền”. Đó là sự phòng bị tốt nhất cho cuộc đời mình nếu chẳng may có xảy ra biến cố!

Một người phụ nữ thông minh, biết đối nhân xử thế luôn biết cách điều hòa mối quan hệ với chồng cũ và gia đình anh ta. Ít nhất, cô ấy sẽ sống sao cho họ không có điều gì có thể nói xấu được về cô ấy. Nếu phụ nữ muốn thay đổi cuộc đời mà lại không thể thay đổi được người khác, hãy thay đổi chính mình. Đó là cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

2/ Bất kỳ người phụ nữ nào bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc cũng đều không tránh khỏi cảm giác chông chênh như con thuyền chưa tìm được bến đỗ. Họ chông chênh bởi vì niềm tin vào tình yêu đã bị bào mòn, vì cuộc hôn nhân đầu tiên quét qua để lại trên cơ thể họ quá nhiều vết rạn, nếp nhăn, tàn nhang và cả… mỡ!!! Họ không có thời gian sống cho riêng mình vì còn bận chăm lo cho chồng con từ bữa ăn đến giấc ngủ!

Bởi thế cho nên, dù đã lập gia đình, phụ nữ cũng đừng quên sống cho mình. Dù bận bịu đến thế nào cũng đừng quên chăm sóc sắc đẹp, dưỡng da, làm tóc… sắc đẹp không phải tất cả những gì mà một phụ nữ cần nhưng nó giúp họ tự tin hơn với các mối quan hệ.

3/ Nếu một người phụ nữ làm được tất cả những điều tôi nói phía trên: Độc lập, tự chủ về tài chính, luôn xinh đẹp, biết đối nhân xử thế và không ngừng học hỏi thì chẳng có lý do gì để họ phải sợ không thể tìm được cho mình một người đàn ông tốt sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu. Đàn ông Việt ngày nay khác xưa rất nhiều rồi! Những người đàn ông đã hiện đại hơn, thoáng hơn trong cách nghĩ. Họ không còn thích một cô gái chỉ đơn giản vì mặt cô ấy xinh, chân cô ấy dài, eo cô ấy thon nữa. Vẻ đẹp trí tuệ của người phụ nữ được cánh đàn ông đánh giá cao, thừa nhận và tôn trọng. Tôi có biết rất nhiều những người đàn ông như thế!

Cuộc hôn nhân đình đám giữa Hoàng tử vương quốc Anh Harry và Meghan Markle là một ví dụ điển hình để những người phụ nữ nhìn vào và học hỏi nhằm nâng tầm bản thân chứ không phải nhìn vào và ao ước nghĩ mình như nàng công chúa ngủ trong rừng chờ hoàng tử đến. Nếu chỉ nằm đó chờ đợi một phép màu thì có cả trăm triệu năm đi chăng nữa, chàng hoàng tử của bạn cũng sẽ chẳng bao giờ xuất hiện! Bạn muốn hạnh phúc, bạn phải lựa chọn nó chứ không thể chỉ trông chờ vào may mắn!

Bởi vậy, những gì mà phụ nữ cần là kiếm tiền, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, học hỏi và nâng cao kỹ năng sống… Để biến quá khứ đã qua thành kho tàng những bài học quý giá chứ không phải là vết mực đen nhơ nhớp trên trang giấy trắng cuộc đời.

Ai đó gọi những người phụ nữ đã qua một lần đò là “những người phụ nữ đã cũ” nhưng tôi thì thấy họ chẳng hề cũ chút nào, chỉ là họ trưởng thành thêm thôi!

Nhà văn Lê Thanh Ngân

Làm Thế Nào Để Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm ?

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Quế Sơn

Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn Nhất Để Được Tòa Án Chấp Nhận

Chấm Dứt Hôn Nhân Do Vợ, Chồng Chết Hoặc Bị Tòa Án Tuyên Bố Là Đã Chết

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Tiên Phước

Phụ Nữ Việt Ở Mỹ Vượt Qua Định Kiến Về Ly Hôn

Ly Hôn Còn Là Điều Cấm Kỵ Trong Xã Hội Người Việt Tại Mỹ?

Tại Sao Gia Đình Vợ Ép Con Mình (Lynn) Phải Ly Dị Frank Trần? (April 2012)

Ý Kiến Về Thư Kêu Gọi 3 Nghị Viên Gốc Việt Tại Tp Westminster.

Luật Sư Chuyên Ly Hôn Nhanh Trọn Gói

Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn Trọn Gói Tại Tphcm

Suốt nhiều năm qua, Mimi Hồ nhẫn nhịn đáp ứng những đòi hỏi của chồng và gia đình, họ hàng nhà chồng. Hôn nhân không khiến người phụ nữ Mỹ gốc Việt này hạnh phúc. Cô cảm thấy mình đang sống cuộc sống phục tùng người khác, theo Los Angles Times.

“Tôi hết phải làm cái này lại phải làm việc kia, từ nấu nướng, dọn dẹp đến bị sai đi làm việc vặt rồi may vá”, cô Mimi, hiện sống ở San Jose, gần Thung lũng Silicon, ngoài vịnh California, Mỹ, tâm sự.

Cứ mỗi lần người phụ nữ 48 tuổi này nhen nhóm ý định thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt, cô lại nhận được điện thoại của mẹ ruột gọi từ Việt Nam, cầu xin cô đừng ly dị chồng và cô lại thoái chí.

Mãi cho đến khi Susie, cô em gái út sinh ra ở Mỹ, ra sức thuyết phục, Mimi Hồ mới đủ dũng khí để tự đứng lên giành hạnh phúc cho bản thân. “Con bé đã thúc đẩy tôi tìm tự do” , Mimi Hồ nói.

Cuối cùng sau 16 năm kết hôn, Mimi Hồ ly dị chồng vào năm 2022. Cô chỉ là một trong số ngày càng đông phụ nữ Mỹ gốc Việt vượt qua được định kiến của thế hệ người Việt di cư sau năm 1975 về việc ly hôn.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ ly hôn thấp nhất thế giới, chưa đến 1/10 so với tỷ lệ trung bình ở Mỹ, theo số liệu của Liên Hợp Quốc. Cộng đồng người Việt tại Mỹ càng ít để xảy ra ly hôn, khi nhiều người trong tình cảnh tay trắng lăn lộn nơi đất khách quê người hiểu rõ chỉ có nương tựa vào nhau mới giúp họ vượt qua vô vàn thách thức, từ việc học tiếng Anh, tìm việc làm kiếm sống cho đến thích ứng với văn hóa ở vùng đất mới.

Hiện nay tỷ lệ ly hôn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt vẫn thấp hơn so với mặt bằng chung ở Mỹ nhưng đang có xu hướng tăng nhanh. Theo một nghiên cứu của giáo sư xã hội học Philip Cohen tại trường đại học Maryland, cứ 1.000 cặp vợ chồng Mỹ gốc Việt thì có 16 trường hợp ly hôn, trong khi tỷ lệ trung bình ở Mỹ là 19/1.000.

“Trước kia, người ta cảm thấy phải có trách nhiệm gìn giữ hôn nhân do nỗi lo tài chính hoặc bởi vì họ được giúp đỡ để di cư cùng nhau hay bị ràng buộc bởi những giá trị truyền thống”, Linda Võ, giáo sư nghiên cứu cộng đồng châu Á ở Mỹ đang giảng dạy ở UC Irvine, nhận xét.

Tuy nhiên, theo giáo sư Võ, khi các thế hệ đi trước dám quyết định phá vỡ những định kiến về hôn nhân, những người trẻ sẽ dần thấy việc này ngày càng trở nên bình thường. “Họ sẽ dám làm những việc họ cần làm”, giáo sư Linda nói.

“Trước kia, cha mẹ (gốc Việt) thường quyết định ly thân nhưng không ly hôn để gìn giữ một mái nhà cho con cái vì nghĩ cha mẹ, ông bà họ cũng sẽ làm như thế”, luật sư Tina nhận xét. “Giờ đây, chính con cái họ lại thúc giục cha mẹ chúng ly hôn. Những đứa trẻ lớn lên trên đất Mỹ, bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây, đã hỏi thẳng cha mẹ rằng: ‘Nếu chung sống với nhau mà khổ sở thế thì cố làm gì?'”

“Mẹ này , hai bố mẹ giống như kiểu một người thích để đèn sáng còn một người thích tắt đèn. Tại sao cứ gây nhau hoài? Mỗi người có thể sống ở hai ngôi nhà khác nhau và làm bất cứ điều gì mà bố mẹ muốn cơ mà”, Benjamin, con út của chị Nga, nói. Chị Nga cho rằng câu nói của cậu con trai 18 tuổi phản ánh cách suy nghĩ chung của trẻ em gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ.

Theo luật sư Lynn Quach tại Newport Beach, phía nam bang California, chuyên xử lý ly hôn, các cặp vợ chồng gốc Việt không chỉ sẵn sàng ly hôn mà giờ đây họ còn không ngại “chấm dứt cuộc sống hôn nhân tại tòa án”.

“Trước kia, họ chỉ muốn mọi chuyện kết thúc cho xong. Nhưng bây giờ, họ muốn làm cho ra ngô ra khoai, muốn mọi việc được dàn xếp công bằng. Bên cạnh đó, khi họ không còn e ngại định kiến xã hội nữa, và với khả năng tiếng Anh ngày càng tốt, họ sẵn sàng ra tòa”, Lynn Quach nói.

Taylur Ngô, 38 tuổi, nhớ lại cuộc nói chuyện kéo dài ba tiếng với cha mẹ vào năm 2013 khi cô quyết định ly hôn chồng. “Cha mẹ Việt Nam thường nói rằng ly hôn là một trong những thứ cấm kỵ”, Taylur Ngô dãi bày. “Nhưng điều cấm kỵ đó giờ đây không còn cần thiết nữa”.

An Hồng

‘vị Luật Sư Kỳ Quặc’ Ra Tiếp Phần 2, Quy Tụ Dàn Diễn Viên Gạo Cội

Mặt Trái Của Công Lý (Htv2)

Nghi Vấn Chủ Tịch Hội Nông Dân Xã Ở Bạc Liêu Hiếp Dâm: Kịch Khung Án Gì?

Luật Sư Tư Vấn Về Tội Cố Ý Làm Trái Quy Định Nhà Nước Về Quản Lý Kinh Tế

Hành Vi Bạo Lực Về Kinh Tế

Luận Văn Vấn Đề Bảo Vệ Quyền Phụ Nữ Khi Ly Hôn Theo Pháp Luật Việt Nam

Tư Vấn Chia Tài Sản Chung Của Vợ Chồng Khi Ly Hôn

Khái Niệm Pháp Luật Trong Hệ Thống Khoa Học Pháp Lý

Bản Chất Và Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Pháp Luật

Hệ Thống Pháp Luật Là Gì? Phân Tích Khái Niệm Hệ Thống Pháp Luật?

Bài 2: Thực Hiện Pháp Luật

Hôn nhân là hiện tượng xã hội mà luôn luôn được các nhà nghiên cứu quan tâm, tuy nhiên nếu kết hôn là hiện tượng bình thường nhằm xác lập quan hệ vợ chồng, thì ly hôn cũng là một mặt trái của quan hệ hôn nhân. Tuy vậy, nó cũng là mặt không thể thiếu được khi quan hệ hôn nhân đã thực sự tan vỡ. Ly hôn là một hiện tượng xã hội phức tạp, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và hạnh phúc của vợ chồng, đến lợi ích của gia đình và xã hội. Với tư cách là một mặt của quan hệ hôn nhân, pháp luật hôn nhân và gia đình xây dựng một phần gọi là chế định hôn nhân, nhằm điều chỉnh quan hệ nhân thân, tài sản giữa các đối tượng muốn ly hôn và con cái họ. Hệ thống pháp luật Hôn nhân và gia đình nước ta từ năm 1945 đến nay quy định vấn đề ly hôn với quan điểm vừa tôn trọng, bảo vệ quyền tự do ly hôn chính đáng của vợ chồng, vừa giải quyết lý do ly hôn bằng tình, bằng pháp luật Nhà nước kiểm soát quyền tự do ly hôn vì lợi ích gia đình và xã hội. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích của vợ chồng, nhất là quyền và lợi ích của phụ nữ, của người vợ là vấn đề cần phải quan tâm. V.I Lênin đã từng khẳng định: “Người ta không thể là một người dân chủ và xã hội chủ nghĩa nếu ngay từ bây giờ, không đòi quyền hoàn toàn tự do ly hôn, vì thiếu quyền tự do ấy là một sự ức hiếp lớn đối với giới bị áp bức, đối với phụ nữ- tuy hoàn toàn chẳng khó khăn gì mà không hiểu được rằng khi ta thừa nhận cho phụ nữ được tự do bỏ chồng, thì không phải ta khuyên tất cả họ bỏ chồng”. Xuất phát từ lý do đó, vấn đề bảo vệ quyền của phụ nữ trong việc ly hôn cần được làm sáng tỏ.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN

Cách Chia Tài Sản Khi Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật

Cách Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn Theo Luật Pháp

Các Quy Định Pháp Luật Về Chia Nhà, Đất Khi Ly Hôn

Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn Theo Quy Định Của Pháp Luật

Ly Hôn Là Gì? Quy Định Pháp Luật Về Ly Hôn

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

Đã Ly Hôn Nhưng Không Còn Lưu Giữ Quyết Định/bản Án

Giấy Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

Thủ Tục Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn

Thủ Tục Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài Theo Pháp Luật Hiện Nay

Một cuộc hôn nhân đi đến bước đường nào thì không thể tiếp tục được nữa? Khi nào thì ly hôn chính là sự giải thoát cho cả hai người? Chúng tôi mạn phép đưa ra một số lý do để người phụ nữ nếu đang đắn đo suy nghĩ sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn.

Khi nào nên ly hôn để chấm dứt hôn nhân

1. Khi đã cạn tình, cạn nghĩa

Là vợ chồng quan trọng nhất chính là tình nghĩa, người phụ nữ có thể chấp nhận cảnh hết tình còn nghĩa và cố gắng tiếp tục nếu người đàn ông còn đối xử với mình bằng sự trân trọng. Nhưng nếu hết tình mà nghĩa cũng hết thì sao?

Đã là vợ chồng có nên ly hôn? Hay việc nên giữ gia đình để con cái được sống bên cả cha lẫn mẹ là những điều làm người phụ nữ đắn đó rất nhiều khi định đưa ra quyết định ly hôn. Nhưng một khi cả tình và nghĩa đều khô cạn thì chúng ta cũng không nên cố chấp.

Chồng phản bội một lần, nhiều người vợ vì tình yêu và sự bao dung lớn lao, vì những đứa con cần có bố, vì gia đình hai bên, vì cái nhìn của xã hội có thể bỏ qua. Nhưng hai lần, rồi ba lần rồi rất nhiều lần người chồng đã không coi vợ là phần quan trọng của mình, cũng như không còn tôn trọng người đang ở cùng trong mối quan hệ hôn nhân này nữa thì liệu còn gì để níu kéo hay không?

Vẫn biết đàn ông nông nổi giếng khơi nhưng hết lần này đến lần khác thì có còn là nông nổi hay không, hay phải thừa nhận sự thật rằng người chồng đã hết tình, cũng cạn nghĩa với vợ rồi.

Cạn tình có thể cố gắng nhưng cạn nghĩa thì cuộc hôn nhân còn được níu kéo bằng điều gì nữa. Nếu tự thấy không còn lý do nào có thể đưa ra để tiếp tục ở bên nhau thì ly hôn cho dù khó khăn đến mức nào đi chăng nữa cũng là lựa chọn để trả cả hai về với cuộc sống khác, cho phép đi tìm những đáp án đúng hơn trong đời.

2. Cuộc sống không còn hạnh phúc

Ai bước vào hôn nhân đều mong muốn được hạnh phúc, là phụ nữ lại càng không có mơ ước nào hơn. Mơ ước một người chồng chân thành, quan tâm chăm sóc cho mình, cùng mình gánh vác lo toan trong cuộc sống, trải qua những ngày tháng dài rộng của cuộc đời.

Ly hôn khi cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc

Nhưng nếu đã đến một ngày hôn nhân không còn được xây dựng bằng sự yêu thương, người phụ nữ không còn được dựa vào sự vững chãi của chồng, không còn cảm nhận được tình yêu mà chồng giành cho mình. Nếu đã đến ngày mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không còn được giải quyết bằng sự thông cảm và chia sẻ nữa.

Thay vào đó người phụ nữ phải gồng mình gánh vác gia đình mà không nhận lại một chút trân trọng hay xót thương nào thì đã đến lúc nên dùng lại hay chưa?

3. Sự an toàn, sức khỏe của bạn hay các con bị đe dọa

Gia trưởng, ngoại tình, vô tâm tất cả có thể được tha thứ bởi một người phụ nữ bao dung và nhẫn nhịn nhưng bạo lực thì chắc chắn không. Bạo lực gia đình ở đây bao gồm cả hành vi gây thương tích cũng như hình thức bạo lực tinh thần bằng lời nói, cử chỉ.

Hậu quả của bạo lực gia đình là vô cùng ghê gớm và một phần nguyên nhân lại xuất phát từ sự cam chịu đến ngớ ngẩn của người vợ.

Người phụ nữ có thể đắn đo rất lâu để đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi khi nào thì nên ly hôn, hay có nên tiếp tục với chồng hay không. Nhưng nếu sự an toàn và sức khỏe của bạn cũng như của các con đã trở nên bị đe dọa bởi sức mạnh của người đàn ông mà bạn vẫn muốn gắn bó thì có lẽ ly hôn chính là sự giải thoát tốt nhất.

Đừng biện minh rằng bạo lực là do người chồng nhất thời nóng nảy, khi sự nóng nảy đã trở thành thói quen thì bạo lực là vấn đề sớm muộn và đáng lên án mạnh mẽ.

4. Đối phương làm cạn kiệt tài chính gia đình và không có dấu hiệu dừng lại

Tài chính là chắc hẳn là vấn đề không nhỏ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và cũng chính là thước đo của một người đàn ông trong gia đình

Người chồng có thể không làm ra nhiều tiền nhưng không thể là nguyên nhân làm cạn kiệt kinh tế bằng cách tiêu tiền vào những thứ gây nghiện như ma túy hay rượu chè, cờ bạc, ăn chơi được. Tồi tệ hơn nữa là khi người vợ lại đang phải gánh chịu hậu quả của việc đó, việc chồng mang hết tiền của trong nhà đổ vào những thứ vô bổ và để vợ con chìm trong những khoản nợ khổng lồ.

Cũng đừng mong sự quay đầu làm lại của người đàn ông nếu đã quá nhiều lần và trở thành con nghiện thậm chí nợ nần khắp nơi chỉ để thỏa mãn sở thích và sự ích kỷ của bản thân. Một người đàn ông như vậy có lẽ không còn là nơi đáng tin tưởng cho người vợ gửi gắm nữa.

5. Hôn nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của con cái

Khi đã có con, một người phụ nữ không còn đơn thuần là một người vợ nữa mà cao cả và thiêng liêng hơn là một người mẹ. Và bất cứ người mẹ nào cũng săn sàng hi sinh và che chở cho con vô điều kiện chỉ mong con có thể trưởng thành trong điều kiện tốt nhất.

Ly hôn khi hôn nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái

Nhưng liệu một đứa trẻ sống trong môi trường bị bạo hành, hoặc chứng kiến sự bạo hành chứng kiến những hành vi sai trái và xấu xa của bố đối với mẹ thì sẽ trở thành người như thế nào?

Nên nhớ đối với trẻ nhỏ nhân cách bị ảnh hưởng rất lớn từ môi trường sống và sự giáo dục, nếu môi trường sống của con đang bị đe dọa đồng thời việc giáo dục con cũng không đúng cách thì ly hôn có lẽ không chỉ là sự giải thoát mà còn mở ra một tương lai tốt đẹp hơn cho đứa trẻ.

Có những lúc chỉ cần một chút níu kéo, một chút thấu hiểu có thể hàn gắn cuộc hôn nhân, nhưng nếu quan hệ vợ chồng đang mắc phải một trong những điều trên thì đừng băn khoăn “khi nào thì nên ly hôn” nữa. Chấm dứt cuộc hôn nhân là điều tốt nhất.

Khi hôn nhân đã không thể hàn gắn thì ly hôn là phương án tốt cho những người trong cuộc. Nếu cả hai đã thống nhất đi đến việc ly hôn, các bạn nên tìm hiểu cách viết đơn ly hôn thuận tình để giải quyết thủ tục pháp lý một cách nhanh nhất.

Mong các bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác cho cuộc hôn nhân của mình!

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn