Khoa Luật Đại Học Mở Hà Nội / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Review Khoa Luật Trường Đại Học Mở Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Hoa Sen Mở Khoa Luật
 • Trường Đại Học Mởtuyển Dụng Giảng Viên Cơ Hữu Khoa Luật
 • Học Phí Đại Học Mở Tp Hcm
 • Báo Cáo Thực Tập Tổng Hợp Khoa Kinh Tế Luật Tại Công Ty Tnhh Gas Tech
 • Trưởng Khoa Luật Đh Ngoại Thương: ‘cơ Hội Việc Làm Về Luật Chưa Bao Giờ Rộng Mở Như Hiện Nay’
 • 1. Trụ sở chính của trường nằm tại: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  2. Khoa Luật của trường nằm tại: 193 Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hàng xóm là 2 khoa có nhiều bóng hồng xinh xắn là Kinh tế và Ngôn ngữ Trung, Khoa Luật cũng rất nhiều trai tài gái sắc đó nha.

  Khoa luật mang tiếng là lạnh tanh, nghiêm túc, khó tính nhưng không hề :)) các bạn nam của trường rất lãng mạng và tinh tế, còn các bạn nữ thì chu đáo và ân cần!!

  3. Đội ngũ giảng viên: Các thầy cô đều là những giảng viên giỏi , nhiệt huyết với nghề , tận tâm với sinh viên có nhiều năm giảng dạy và đóng góp tính cực và đáng khích lệ cho các khóa của khoa , Đội ngũ giảng viên của trường đều là các thầy cô ưu tú của các trường đại học lớn trên toàn quốc: Đại học Luật Hà Nội, Học viện tòa án, Đại học Kiểm sát Hà Nội….

  4. Học phí: Học phí hiện tại của năm 2022 là 346 nghìn đồng/1 tín chỉ (TB 3 tín chỉ/1 môn) Có thể đến năm các em 2022 học phí sẽ tăng lên 10% so với năm trước.

  Khoa có 3 kì học (2 kì học chính và 1 kì học phụ), Vì mỗi năm khoa sẽ có một số thay đổi về học phí cũng như trương trình đào tạo cho nên vào đầu năm học sẽ có 1 khóa “Tuần sinh hoạt công dân”

  5. Các hoạt động dành cho sinh viên: Khoa/trường có rất nhiều các hoạt động thể lực cũng như trí tuệ dành cho các bạn sinh viên.

  Ngoài ra trường cũng có những lớp học pháp luật: Lớp bồi dưỡng kiến thức về hoạt động kinh doanh, pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng…

  Bên trên là sơ lược về khoa Khoa Luật của Trường. Còn lại…các em sẽ được cảm nhận trong quá trình học tập của mình.

  KHOA LUẬT LUÔN ĐÓN CHÀO CÁC TÂN SINH VIÊN KHÓA K25!!

  Người gửi: Vũ Như Quỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Luật Trường Đh Nguyễn Tất Thành Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên
 • Đh Hoa Sen Mở Khoa Luật, Tuyển Sinh Vào Năm Học 2022
 • Điểm Xét Tuyển Đầu Vào Khoa Luật
 • Khoa Pháp Luật Thương Mại Quốc Tế Tổ Chức Hội Chợ Việc Làm
 • Phân Tích Tác Phẩm Xin Lập Khoa Luật
 • Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chọn Đề Tài Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế
 • Học Đại Học Ngành Luật Ra Trường Có Thể Làm Những Công Việc Gì?
 • Thủ Tục Mở Phòng Khám Nha Khoa
 • Điều Kiện Của Phòng Khám Nha Khoa Để Làm Giấy Phép Kinh Doanh
 • Điều Kiện, Quy Định, Thủ Tục Và Chi Phí Mở Phòng Khám Nha Khoa Tư Nhân
 • Mã trường: QHL - Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội - VNU-LS

  Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law

  Thành lập năm: 1976

  Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

  Tỉnh thành: Hà Nội

  Website: http://law.vnu.edu.vn/

  Giới thiệu Khoa Luật

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law) được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB của Giám đốc ĐHQGHN trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có tư cách pháp nhân,  được sử dụng con dấu và tài khoản riêng của một đơn vị tài chính cấp II.

  Khoa Luật đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976.

  Các mốc lịch sử phát triển của Khoa Luật:

  • Tháng 9/1976: Khoa Pháp lý trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
  • Tháng 7/1986: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
  • Tháng 9/1995: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.
  • Tháng 3/2000: Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN.

  Trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo Cử nhân luật học, Thạc sĩ luật học và Tiến sĩ luật học, năng động, có tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng cao và đẳng cấp khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

  Về đội ngũ cán bộ, viên chức: Với truyền thống đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã quy tụ được nhiều nhà khoa học, đội ngũ giảng viên luật học đầu ngành, tận tâm với sự phát triển của Khoa.

  Hiện tại, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động. Số cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ thạc sĩ trở lên là 93 người, chiếm 78%. Khoa Luật là một trong ba cơ sở đào tạo luật có số lượng và tỷ lệ giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và trình độ tiến sĩ, tiến sĩ khoa học cao nhất ở Việt Nam. Hiện nay, Khoa có 65 cán bộ có trình độ tiến sĩ luật học trở lên (86,6%), trong đó có 02 GS. TSKH; 06 GS. TS; 19 PGS. TS (36%). 20 cán bộ được khoa cử đi đào tạo tiến sĩ luật học ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

  Hiện nay, Khoa luật là đầu mối giao lưu và tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu, triển khai mang tính chất liên ngành, đa ngành gắn kết chặt chẽ giữa NCKH với đào tạo và triển khai ứng dụng luật học trong thực tiễn kinh tế – xã hội.

  Về đào tạo: Khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đào tạo cử nhân luật học tính từ năm 1945 đến nay. Kể từ khi trở thành đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, Khoa Luật đã xây dựng và chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới về đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các Chương trình đào tạo chất lượng cao, Chương trình đào tạo liên kết (hợp tác) với nước ngoài được đặc biệt quan tâm và chú trọng thúc đẩy. Năm 2014, Khoa đã tiến hành quy hoạch ngành và chuyên ngành đào tạo đến năm 2022 và đã được ĐHQGHN phê duyệt. Theo quy hoạch này, đến năm 2022 Khoa luật/trường luật sẽ mở và tổ chức đào tạo 03 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân, 12 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

  Hiện nay, với đội ngũ cán bộ khoa học đông và có trình độ cao, Khoa Luật đã và đang đào tạo, hợp tác trên tất cả các loại hình, các hệ đào tạo; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm quốc gia, các dự án nghiên cứu, đào tạo quốc tế. Khoa Luật luôn đi đầu trong việc: Biên soạn giáo trình, sách chuyên khảo, cập nhật thông tin khoa học thường xuyên cho sinh viên và học viên; tạo ra sản phẩm đầu ra là những sinh viên, học viên vững về chính trị, có hiểu biết sâu sắc về lý luận, và có kỹ năng thực hành cao. Tính đến năm 2014, Khoa Luật đã đào tạo được gần 10.000 cử nhân luật học, hơn 2000 thạc sĩ luật học, 100 tiến sĩ luật học.

  Trong giai đoạn hiện nay, trung bình mỗi năm, Khoa Luật tuyển sinh:

  • 490 sinh viên đại học hệ chính quy theo học các ngành cử nhân luật học, cử nhân luật kinh doanh.
  • 150 sinh viên đại học luật chính quy theo học chương trình đào tạo thứ hai liên kết với trường Đại học ngoại ngữ, Đại học kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa Quốc tế của ĐHQGHN (cử nhân bằng kép).
  • 100 sinh viên đại học luật hệ vừa làm vừa học.
  • 300 học viên sau đại học theo học 09 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế, Luật Hành chính – Hiến pháp, Pháp luật về Quyền con người, Luật hợp tác kinh tế Quốc tế và Kinh doanh Quốc tế và chương trình thạc sỹ luật học chuyên ngành Quản trị nhà nước và Phòng chống tham nhũng (Từ năm 2022).
  •  20 học viên sau đại học theo học chuyên ngành Luật hợp tác quốc tế liên kết với các trường đại học của Cộng hòa Pháp. Học viên học bằng tiếng Pháp, bằng thạc sĩ do các trường đại học Pháp cấp.
  • 25 nghiên cứu sinh theo học 05 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế.

  Các giảng viên của Khoa đã chủ trì nghiên cứu và bảo vệ thành công 10 đề tài, dự án cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp thành phố Hà Nội; 80 đề tài nghiên cứu cấp ĐHQGHN, 70 đề tài cấp khoa (trường); xuất bản 32 giáo trình, hơn 40 cuốn sách tham khảo, chuyên khảo và hàng nghìn bài báo có chất lượng cao trên các tạp chí luật học trong nước và hàng chục bài báo đăng trên tạp chí có uy tín ở nước ngoài. Hiện tại, cán bộ, giảng viên của Khoa đang chủ trì triển khai thực hiện 03 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài trọng điểm (nhóm A) cấp ĐHQGHN, 10 đề tài nghiên cứu cơ bản cấp Bộ và ĐHQGHN; 12 đề tài cấp khoa (trường). Bên cạnh đó, Khoa còn có nhiều nhà khoa học đầu ngành đã tham gia ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và đang tham gia vào việc sửa đổi, bổ sung các bộ luật lớn của đất nước như: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, v.v…

  Về quan hệ hợp tác quốc tế: Khoa Luật đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin cậy với nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu nước ngoài, là cơ hội và điều kiện tốt để cán bộ và sinh viên của Khoa được thực hiện trao đổi khoa học, đào tạo cán bộ, sinh viên.

  Hiện nay Khoa Luật đã thực hiện nhiều chương trình, dự án liên kết quốc tế, như: 

  • Dự án liên kết đào tạo với Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (AUF) trong chương trình đào tạo thạc sỹ Luật hợp tác quốc tế (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Đại học Lyon III, Đại học Bordeaux IV);
  • Chương trình đào tạo tiến sỹ Luật trong khuôn khổ Dự án Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Trường Đại học Lyon III, Trường Đại học Bordeaux IV);
  • Dự án liên kết đào tạo Cử nhân Luật Việt – Nhật với sự hỗ trợ kinh phí giảng dạy các môn học về luật của Nhật Bản từ Tổ chức hợp tác quốc tế (JICA) và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO);
  • Với những thành tích đã đạt được kể từ khi thành lập, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã được tặng Huân chương lao động hạng III và nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước và ĐHQGHN.

   Trong giai đoạn phát triển mới, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm, ưu đãi và kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, cùng với một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, một không gian làm việc rộng, một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên của ĐHQGHN, một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiếp cận trình độ thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

   Sứ mệnh

   Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý có tầm chiến lược và khả năng thích ứng cao cho Nhà nước, các tổ chức và xã hội, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; Sáng tạo, truyền bá trí thức; nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu khoa học (NCKH) ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp luật có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân.

   Tầm nhìn

   Trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật họccó tính hội nhập cao, có thương hiệu và uy tín trong khối các trường đại học về luật ở Đông Nam Á. 

   Giá trị cốt lõi 

   Chất lượng cao: Khoa Luật luôn hướng đến chất lượng cao trên mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động của mỗi cá nhân, đơn vị, tập thể. Đây là sự lựa chọn phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu chiến lược hướng tới trình độ khu vực và quốc tế. Chất lượng và hiệu quả cao trong tất cả các hoạt động của Khoa vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của Khoa.

   Trách nhiệm xã hội cao: Khoa luật có trách nhiệm cao đối với xã hội, cam kết mang đến cho người học một chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất, cam kết cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, NCKH, dịch vụ tốt nhất, chất lượng cao nhất; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

   Nguồn: http://law.vnu.edu.vn

    

   --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Đại Học Luật Tp. Hồ Chí Minh
  • Điểm Chuẩn, Điểm Xét Tuyển Học Viện Biên Phòng 2022
  • Nữ Luật Sư Trẻ Gốc Việt, Đồng Sáng Lập Tạp Chí Luật Khoa, Lâm Bệnh Hiểm Nghèo
  • Luật Khoa Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Khoa Luật Pháp Trong Tiếng Tiếng Anh

  Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022
 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Giảng Viên Luật Bị Tố Quấy Rối Và Trù Dập Sinh Viên
 • Đại học – Cao đẳng

  Xem điểm chuẩn Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022

  Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội – Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  • Địa chỉ: Nhà E1 – 144 – Đường Xuân Thủy – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.
  • Website: http://www.law.vnu.edu.vn – Điện thoại liên hệ: 043.7549714 – Fax: 043. 7547. 081
  • Ký hiệu trường: QHL

  Giới thiệu Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà nội được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB ngày 7/3/2000 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội trên cơ sở sắp xếp lại, tổ chức lại Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn.

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà nội là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực luật, tổ chức và hoạt động theo quy chế do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành. Khoa Luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

  Đào tạo đại học và sau đại học theo những mã ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép. Ngoài ra, Khoa Luật còn thực hiện các chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ khoa học – công nghệ và cấp các chứng chỉ cho học viên hoàn thành các chương trình đào tạo này.

  Phương thức tuyển sinh

  – Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh; kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN. Thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 10/7/2018 đến ngày 31/7/2018.

  – Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Luật (nếu có). Thời gian xét tuyển dự kiến trước ngày 31/8/2018.

  Chuyên ngành đào tại Khoa luật ĐHQG Hà Nội

  Chương trình đào tạo bằng kép và sau đại học

  – Đào tạo chương trình Bằng kép liên kết với trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Kết thúc khóa học, ngoài bằng Cử nhân Luật do Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được cấp bằng Cử nhân chính quy do trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cấp.

  – Dựa trên nguyện vọng đăng ký học của sinh viên, Khoa Luật ĐHQG Hà Nội mở lớp Tăng cường Tiếng Pháp cho sinh viên khóa mới vào (Khối D3). Kết thúc khóa học, ngoài Bằng Cử nhân do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được Tổ chức Pháp ngữ cấp Chứng chỉ. Sinh viên có cơ hội được nhận học bổng học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Pháp, Bỉ; Canada…Có điều kiện theo học Thạc sĩ “Luật hợp tác quốc tế” tiếng Pháp do giảng viên của các trường Đại học như: Toulouse I; Lyon III; Bordeaux IV; (Pháp); Laval (Canada); Tuy – ni – di; Đại học tự do Bỉ tham gia giảng dạy tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ của Pháp.

  – Hàng năm Khoa Luật xét tuyển 01 lớp Chất lượng cao ngành Luật học (mã tuyển sinh 505), chỉ tiêu 30 sinh viên, xét tuyển theo quy chế đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia giảng dạy lớp Chất lượng cao là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực pháp lý. Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Chất lượng cao.

  Theo Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019
 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Tâm Sự Của Một Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sài Gòn
 • Đề Thi 2022 Luật Dân Sự Hp2 Lớp Quản Trị Luật 39
 • Đề Thi Môn Luật Dân Sự Học Phần 2 Lớp Hình Sự Khóa 39
 • Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Mở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Tỉnh Quảng Nam
 • Quản Lý Bền Vững, Minh Bạch Khoáng Sản
 • Cấp Phép Khai Thác Khoáng Sản: Nhiều Bất Cập
 • Dn Xuất Khẩu Đá Vôi Phải Có Giấy Phép Của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường
 • Doanh Nghiệp Khoa Học Công Nghệ Là Gì ?
 • Căn cứ Quy chế đào tạo từ xa ban hành theo Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 4 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh Đại học hệ Từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến (E-learning) các ngành:

  1. Ngôn ngữ Anh
  2. Luật
  3. Luật Kinh tế
  4. Công nghệ thông tin
  5. Quản trị kinh doanh
  6. Kế toán
  7. Tài chính – Ngân hàng
  8. Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

  I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH          

  – Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT,..).

  – Những người đã có bằng tốt nghiệp THBT, THPT hoặc tương đương trở lên (TC,CĐ,ĐH,…).

  – Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

  II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO                  

  Căn cứ vào hồ sơ, văn bằng của sinh viên khi xét tuyển (tính từ ngày có quyết định công nhận là sinh viên).

  III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH           

  – Xét tuyển theo hồ sơ, văn bằng

  – Nhận hồ sơ liên tục trong năm.

  IV. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ                    

  Thí sinh nộp 02 bộ hồ sơ theo mẫu phát hành miễn phí (có thể tải hồ sơ theo địa chỉ: https://tuyensinh.hou.edu.vn/tintucchitiet/BT162)

  STT

  Hồ sơ

  Số lượng

  1

  Bản sao văn bằng

  02

  2

  CMND (photo công chứng)

  02

  3

  Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Trường, có xác nhận)

  02

  4

  Ảnh thẻ 4×6

  02

  V. HỌC PHÍ, LỆ PHÍ (THU KHI NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC)                    

  Nội dung thu

  Mức HP

  Lệ phí xét tuyển

  100,000  

  Học phí/1 tín chỉ

  340,000  

   

  Học phí tạm thu HK I

  Đối tượng

  Tín chỉ

    HP 

    HP +LPXT 

  Kế toán

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Quản trị kinh doanh

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Tài chính ngân hàng

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Luật kinh tế

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Công nghệ thông tin

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Ngôn ngữ Anh

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Quản trị DV Du lịch và Lữ hành

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  Luật

  Tất cả đối tượng

  15

  5,100,000

  5,200,000

  VI. ĐỊA ĐIỂM HỌC, THI HẾT HỌC PHẦN VÀ NHẬN HỒ SƠ TRẠM ĐÀO TẠO TỪ XA CỦA ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI          

  Đặt tại: Trường Trung cấp Vạn Tường

  Địa chỉ: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0964 380 333

  Notice: JavaScript is required for this content.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Nội Dung Mới Của Luật Lâm Nghiệp .công An B?c Li�U
 • Công Ty Điện Lực Tuyên Quang
 • Cuộc Thi Law’S Conquerors 2022
 • Đồng Phục Khoa Luật
 • Thời Sinh Viên Ở Sài Gòn
 • Đại Học Hoa Sen Mở Khoa Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Mởtuyển Dụng Giảng Viên Cơ Hữu Khoa Luật
 • Học Phí Đại Học Mở Tp Hcm
 • Báo Cáo Thực Tập Tổng Hợp Khoa Kinh Tế Luật Tại Công Ty Tnhh Gas Tech
 • Trưởng Khoa Luật Đh Ngoại Thương: ‘cơ Hội Việc Làm Về Luật Chưa Bao Giờ Rộng Mở Như Hiện Nay’
 • Khoa Luật Trường Đh Nguyễn Tất Thành Ký Kết Hợp Tác Với Tạp Chí Dân Chủ Và Pháp Luật
 • Đại học Hoa Sen, một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa tổ chức Lễ trao quyết định thành lập và ra mắt khoa Luật. Đây là một trong 7 khoa chủ lực với 37 ngành mà trường dự kiến mở trong năm học 2022-2022.

  Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen cho biết, Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ số, thời đại 4.0 mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức cho các ngành nghề. Ngành Luật cũng cần thay đổi, cốt lõi là nguồn nhân sự với hệ tư duy mở, đầy đủ kiến thức, năng lực, phẩm chất. Trên tinh thần đó, Đại học Hoa Sen quyết định thành lập khoa Luật.

  “Đây là một trong những cơ sở giáo dục trong cả nước tiên phong đưa ngành Luật Kinh doanh số vào giảng dạy, mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo uy tín bằng môi trường, chất lượng đào tạo”, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện chia sẻ. Khoa đang đẩy mạnh hợp tác với các trường lớn trên thế giới cho chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo, hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghiên cứu khoa học.

  Với phương châm “Học để lãnh đạo”,nơi đây chú trọng đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu luật học, phát triển, đổi mới chính sách công trong lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, hành chính…

  Phó giáo sư, tiến sĩ Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam cho biết, sự ra đời của khoa Luật – Đại học Hoa Sen phù hợp với nhu cầu xã hội. Thị trường lao động đang cần các cử nhân Luật không chỉ số lượng mà còn cả chất lượng với kiến thức pháp lý vững chắc, hội nhập nhanh. Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào thành công của khoa Luật trong tương lai.

  Ông Rostás Gábor, Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP HCM cho biết, Đại học Hoa Sen rất thành công khi đào tạo ra nguồn nhân lực có kiến thức phục vụ cho xã hội. Ông tin rằng khoa Luật của trường sẽ góp phần cung cấp những chuyên gia về luật hữu ích cho cuộc sống. Ông hy vọng Đại học Hoa Sen sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học Hungary trong hoạt động trao đổi sinh viên, giáo viên, các dự án hợp tác giáo dục.

  Lễ công bố ra mắt khoa Luật – Đại học Hoa Sen diễn ra vào kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11). Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng, khoa đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật” – sân chơi bổ ích dành cho sinh viên nhằm trang bị kiến thức về pháp luật trong các tình huống thường gặp với sự tham gia của hơn 50 sinh viên.

  Kim Uyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Khoa Luật Trường Đại Học Mở Hà Nội
 • Khoa Luật Trường Đh Nguyễn Tất Thành Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên
 • Đh Hoa Sen Mở Khoa Luật, Tuyển Sinh Vào Năm Học 2022
 • Điểm Xét Tuyển Đầu Vào Khoa Luật
 • Khoa Pháp Luật Thương Mại Quốc Tế Tổ Chức Hội Chợ Việc Làm
 • Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022
 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022, cao nhất 25,5 điểm

  1. Điểm chuẩn Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

  * Điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2022: – Xác nhận nhập học:

  Tất cả các thí sinh có tên trong Danh sách trúng tuyển nếu có nguyện vọng nhập học vào Khoa Luật, ĐHQGHN bắt buộc phải thực hiện thủ tục Xác nhận nhập học.

  – Thời gian, hình thức Xác nhận nhập học:

  • Thí sinh bắt buộc phải thực hiện việc Xác nhận nhập học vào Khoa Luật, ĐHQGHN bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 06/10/2020 đến trước 17h00 ngày 10/10/2020.
  • Sau 17h00 ngày 10/10/2020, những thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển không Xác nhận nhập học được coi là từ chối cơ hội học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN, sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

  * Điểm chuẩn: Thông tin chi tiết liên hệ

  • Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Địa chỉ: Nhà E1 – 144 Xuân Thủy – Quận Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 02437.549.714
  • Website: http://law.vnu.edu.vn
  • Email: tuvantuyensinhkhoaluat@gmail.com

  * Thông tin tuyển sinh:

  Tổng chỉ tiêu: 600 chỉ tiêu:

  – Phương thức tuyển sinh:

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả bài thi THPT năm 2022 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Khoa Luật và ĐHQGHN quy định;

  – Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK);

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT ( American College Testing);

  – Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

  – Xét tuyển thẳng và xét tuyển đối với thí sinh: (1) đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; (2) thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; (3) thí sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi cấp tỉnh, thành phố trung ương; (4) thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên;

  – Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

  – Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

  – Xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT năm 2022: Khoa Luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2022 như sau:

  + Ngành Luật: 17.0;

  + Ngành Luật CLC TT23: 17.0;

  + Ngành Luật Kinh doanh: 17.0;

  + Ngành Luật Thương mại quốc tế: 17.0.

  2. Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

  Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào Khoa Luật – ĐHQGHN năm 2022 từ 16,5 đến 17 điểm. Điềm sàn thấp nhất là ngành Luật CLC TT23 là 16,5 điểm

  Dự kiến, điểm chuẩn Khoa Luật – ĐHQGHN năm 2022 sẽ được công bố trước 9/8.

  Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

  Điểm sàn Đại học, Cao đẳng năm 2022 là 15.5 điểm, như vậy mức điểm sàn Đại học này, nhiều thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước rõ hơn

  Đối với việc tra cứu điểm chuẩn cho kỳ thi tuyển sinh đại học không còn quá xa lạ đối với các sĩ tử. Để tra cứu điểm chuẩn Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội hay bất cứ trường nào nhanh chóng và chính xác nhất các thí sinh cần chú ý đến mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn thi đúng nhất để tránh những trường hợp nhầm lẫn không đáng có. Cùng với đó là những vấn đề về đối tượng và khu vực cũng được lưu tâm nhiều hơn để biết chính xác số điểm.

  Điểm xét tuyển Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 với hai ngành và hai mức điểm không chênh lệch nhau quá nhiều. Điểm xét truyển dành cho ngành luật kinh doanh là 90 điểm và ngành luật học là 87 điểm. Chính vì thế các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia có số điểm thi cao hơn 90 điểm là hoàn toàn có thể yên tâm và ứng tuyển với các ngành trong trường. Tuy nhiên đây là điểm số năm 2022 còn điểm số năm 2022 chắc chắn sẽ có những sự biến động và thay đổi nhất định.

  Ngoài ra các thí sinh cũng có thể tham khảo nhiều hơn nữa điểm chuẩn của các trường khác mà mình đăng ký xét tuyển để nắm bắt được kết quả chính xác nhất. Điểm chuẩn của một số trường tại Hà Nội như, điểm chuẩn Đại học Thương mại, điểm chuẩn Khoa Quốc Tế Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội…

  Điểm chuẩn Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội 2022sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh chóng ngay sau khi có thông báo chính thức từ phía nhà trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Tâm Sự Của Một Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sài Gòn
 • Đề Thi 2022 Luật Dân Sự Hp2 Lớp Quản Trị Luật 39
 • Đề Thi Môn Luật Dân Sự Học Phần 2 Lớp Hình Sự Khóa 39
 • Câu Hỏi Ôn Thi Luật Dân Sự 1
 • Học Đại Học Từ Xa Ngành Luật Kinh Tế Đh Mở Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Trực Tuyến Ngành Luật Kinh Tế
 • Khám Phá: Chương Trình Đào Tạo E
 • Các Ngành Khối A09 Có Triển Vọng Hiện Nay
 • Khối A09 Là Gì? Khối A09 Có Những Trường Nào? Ngành Nào?
 • Khối A09 Có Những Ngành Nào Và Trường Nào Tuyển Sinh Khối A09
 • VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TỪ XA NĂM 2022

  Tên ngành: Luật kinh tế

  Đối tượng tuyển sinh:

  Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương trở lên; (THCN, TCCN, CĐ, ĐH..)

  Mục tiêu đào tạo:

  Viện Đại học Mở Hà Nội coi việc đào tạo các cử nhân Luật kinh tế có kiến thức cơ bản của một số ngành là nền tảng của việc tiếp nhận tri thức về nhà nước và pháp luật của chương trình đào tạo luật cũng như kiến thức cơ bản cần thiết của cử nhân luật, phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình học từ xa E-Learning giúp sinh viên nắm vững, vận dụng tốt kiến thức lý luận và thực tiễn về nhà nước và pháp luật nói chung; kiến thức về pháp luật và thực tiễn pháp lý Việt Nam hiện hành thuộc các lĩnh vực pháp luật cơ bản nói riêng để giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong đời sống xã hội.

  Sinh viên có hiểu biết sâu và vận dụng tốt các kiến thức của ngành luật kinh tế. Tốt nghiệp ngành luật kinh tế, người học sẽ có khả năng ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình học tập cũng như tri thức kinh nghiệm của cá nhân vào các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp như tư vấn về các vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, tiến hành các hoạt động tố tụng…

  Cơ hội việc làm & phát triển bản thân

  Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân ngành Luật kinh tế chương trình E-Learning của Viện Đại học Mở Hà Nội có thể đảm nhiệm được các vụ trí làm việc thuộc các nhóm công việc: Thực hành pháp luật; tư vấn pháp luật; giảng dạy và nghiên cứu pháp luật.

  Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên ngành Luật kinh tế có thể tham gia các khóa đào tạo chức danh tư pháp như: thẩm phán, kiểm soát viên, thư ký tòa án, luật sư, thừa phát lại, công chứng viên…

  Sinh viên cũng được tham gia các khóa đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành Luật kinh tế hoặc chuyên ngành khác phù hợp với công việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu có đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.

  Khối lượng kiến thức toàn khóa: 130 – 135 tín chỉ

  Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 4,5 năm tùy theo văn bằng khi nhập học.

  Học phí: 240.000 đ/tín chỉ

  Nhà trường ưu tiên xét tuyển cho thí sinh nộp hồ sơ trước tại Văn phòng tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại tin tuyển sinh này

  Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

  Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

  Bản sao kết quả học tập (công chứng)

  Giấy chứng nhận đủ sức khỏe

  • Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp, bảng điểm điểm TC (nếu có)
  • 04 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
  • 01 phong bì dán tem (ghi địa chỉ, số điện thoại) của thí sinh.

  Email: tuyensinh@aum.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Luật Kinh Tế Ở Đại Học Mở Không ??
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế
 • Top 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế 2022
 • Giáo Trình Pháp Luật Kinh Tế
 • Việt Nam Đang Rất “khát” Nhân Lực Ngành Luật Kinh Tế
 • Trường Đại Học Luật Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Luật Kinh Tế Chuyên Khảo (Đại Học Luật Hà Nội)
 • Việt Nam Đang Rất “khát” Nhân Lực Ngành Luật Kinh Tế
 • Giáo Trình Pháp Luật Kinh Tế
 • Top 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế 2022
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

  * Địa chỉ: Số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

  * Điện thoại: (024)38351879; Hotline: 19001205; Fax: (024)38343226

  * Website: chúng tôi ; Email: phongdaotao@hlu.edu.vn

  Thí sinh tham gia tuyển sinh phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  a) Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệptrung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  b) Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

  Tuyển sinh trong cả nước.

  * Trường tuyển thẳng các thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  * Ngoài tuyển thẳng, Trường áp dụng 2 phương thức tuyển sinh, cụ thể như sau:

  * Phương thức 1: 40% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển (theo ngành) dựa trên kết quả học tập loại Giỏi của 03 năm bậc THPT.

  * Phương thức 2: 60% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

  – Tổng số 1625 chỉ tiêu của ngành Luật được phân bổ cho trụ sở chính 1505 chỉ tiêu (trong đó có 100 chỉ tiêu cho Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ), phân hiệu tại Đắc Lắk 120 chỉtiêu. – Chỉ tiêu của Chương trình liên kết sẽ được chuyển sang cho ngành Luật tại cơ sở chính nếu không tuyển đủ chỉ tiêu; – Trường có thể tuyển sinh bổ sung 100 chỉ tiêu đợt tiếp theo cho Phân hiệu Đắk Lắk tùy thuộc điều kiện thực tế tuyển sinh đợt 1 tại Phân hiệu. – Điểm xét tuyển tổ hợp D01, D02, D03 bằng nhau.

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính của Trường: Trường thực hiện việc xét tuyển (theo ngành) dựa trên kết quả học tập bậc THPT của thí sinh:

  -Trường dành 10% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12, trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 8,0 điểm. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm TBC học tập môn tiếng Anh trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ1 của lớp 12 phải ≥ 7,0 điểm.

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk: Trường thực hiện việc xét tuyển vào ngành Luật dựa trên kết quả học tập bậc THPT của thí sinh:

  – Trường dành 10% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12, trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 7,5 điểm. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm TBC học tập môn tiếng Anh trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 của lớp 12 phải ≥ 6,5 điểm.

  IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

  Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất cho 1 tổ hợp duy nhất (ví dụ: Thí sinh A là học sinh Trường THPT Chuyên X có điểm của tất cả các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 không dưới 8.0 nhưng thí sinh A chỉ được đăng ký theo 1 tổ hợp duy nhất cho 1 nguyện vọng duy nhất, chẳng hạn: Nguyện vọng ngành Luật, tổ hợp C00).

  * Tiêu chí xét tuyển

  – Đủ điều kiện về đối tượng tuyển sinh theo Quy chếtuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  – Tốt nghiệp THPT trong năm 2022;

  – Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình chung của 3 môn (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12) bậc THPT.

  * Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển

  Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12

  – ĐTB Môn 1 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 1 + ĐTB HK1 lớp 12Môn 1)/3;

  – ĐTB Môn 2 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 2 + ĐTB HK1 lớp 12 Môn 2)/3;

  – ĐTB Môn 3 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 3 + ĐTB HK1 lớp 12 Môn 3)/3.

  (Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; HK1: Học kỳ1; ĐƯT: Điểm ưu tiên).

  Nếu số lượng chỉ tiêu còn ít mà nhiều thí sinh cùng mức điểm sẽ xét theo tiêu chí phụ:

  Tất cả các ngành: Xét thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba – Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp (xét lần lượt theo thứ tự giải và cấp đạt giải).

  Đối với ngành Luật, ngành Luật Kinh tế: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thì thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Toán, Vật lý, Hóa học thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh và tổ hợp Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh thì thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển;

  Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật Thương mại quốc tế, thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT phải xác nhận nhập học theo hình thức và thời gian do Trường ấn định. Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa đủ chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT năm 2022.

  – Thí sinh đủ điều kiện về đối tượng tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo được tham gia xét tuyển;

  – Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có);

  Trường Đại học Luật Hà Nội liên kết với Trường Đại học ARIZONA, Hoa Kỳ tiến hành tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Luật hệ đại học chính quy theo Chương trình liên kết đào tạo năm 2022 với các thông tin tuyển sinh cơ bản sau đây:

  – Phương thức xét kết quả học tập bậc THPT: 40 chỉ tiêu trong tổng sốchỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả học tập của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 bậc THPT. Để tham gia xét tuyển theo phương thức này, thí sinh phải đạt loại Khá của 3 học kỳ trở lên (tính đến Học kỳ 1 lớp 12). Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển tương tự như mục 5.1.

  – Trường không sử dụng kết quả bảo lưu của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 để xét tuyển năm 2022, trừ các trường hợp đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022 và được bảo lưu kết quả tuyển sinh;

  – Trường tuyển 160 chỉ tiêu đào tạo chất lượng cao ngành Luật. Việc tuyển chọn thực hiện ngay sau khi các thí sinh trúng tuyển vào Trường.

  – Thời gian tuyển sinh theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  – Nhận ĐKXT: Trực tuyến, chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường;

  – Tổ hợp bài thi (theo tổ hợp môn thi):

  Theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  9. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: 100.000đ/01 thí sinh

  – Đối với sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao: Gấp 4 lần mức học phí của chương trình đại trà;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Luật Hà Nội
 • Ngành Kinh Tế Quốc Tế Là Gì? Học Ngành Kinh Tế Quốc Tế Ở Đâu?
 • Ngành Kinh Tế Quốc Tế Là Gì? Ngành Kinh Tế Quốc Tế Ra Trường Làm Gì
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Kinh Tế
 • Trường Đại Học Kinh Tế
 • Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Diện Cấp Phép Hành Chính Ở Việt Nam
 • Giới Thiệu Trường Đại Học Phương Đông
 • Trường Đại Học Dl Phương Đông
 • Sinh Viên Đh Phương Đông Tự Tin Trình Bày Đề Tài Nckh Bằng Tiếng Anh
 • Đọc Truyện Khoa Kỹ Đồ Thư Quán
 • – Trụ sở làm việc của Khoa: Phòng 301B , Trường Đại học Nội vụ Hà Nội –

  số 36 đường Xuân La – phường Xuân La – quận Tây Hồ – Hà Nội

  -Điện thoại: (024) 3. 7532.864 – máy lẻ 119

  -Email: phapluathanhchinh.thanhtra.edu@gmail.com

  I. Cơ cấu tổ chức: 1. Lãnh đạo Khoa

  – Trưởng khoa: TS. Nguyễn Thu An

  – Phó trưởng khoa: TS. Vũ Thị Thu Hằng

  – Phó trưởng khoa: ThS. Nguyễn Thị Hoàn

  2. Các bộ môn trực thuộc Khoa

  – Tổ bộ môn Hành chính – Hiến pháp.

  – Tổ bộ môn Dịch vụ pháp lý.

  3. Danh sách giảng viên và viên chức thuộc Khoa 4. Các học phần Khoa đang giảng dạy a. Đại học: II. Giới thiệu Khoa Pháp luật hành chính

  Khoa Pháp luật hành chính (tiền thân là Khoa Nhà nước và pháp luật) được thành lập theo Quyết định số 21/QĐ-ĐHNV ngày 22/4/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Khoa có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn sau:

  Khoa Pháp luật hành chính là đơn vị chuyên môn thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có chức năng tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục, đào tạo trình độ đại học, sau đại học; tổ chức hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ gắn với chuyên môn của Khoa; thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế; khoa học và công nghệ phù hợp với mục tiêu, phương hướng phát triển của Trường.

  1.Tổ chức các hoạt động đào tạo:

  1.2. Tham gia tổ chức tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và đánh giá kết quả đào tạo gắn với chức năng nhiệm vụ của Khoa và theo nhu cầu xã hội;

  1.3. Chủ trì tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo được phê duyệt;

  1.4. Phát triển chương trình đào tạo; tham gia xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo với hình thức và phương pháp đào tạo hợp lý.

  2. Tham gia với đơn vị chức năng tự đánh giá chất lượng giáo dục và đào tạo theo quy định.

  4. Thực hiện qui trình cấp chứng chỉ học phần, chứng chỉ cho các khóa đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Khoa.

  5. Chủ trì hoặc phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức biên soạn, thẩm định giáo trình, sách và tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu gắn với chức năng, nhiệm vụ của Khoa.

  6. Quản lý viên chức và tham gia xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên thuộc Khoa; chủ động đề xuất điều chỉnh, thay đổi cơ cấu nhân sự trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm của Khoa.

  7. Phối hợp với đơn vị chức năng trong việc quản lý người học thuộc Khoa.

  8. Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ của viên chức, người lao động và người học; phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường đối với ngành, lĩnh vực thuộc chuyên môn của Khoa.

  9. Chủ trì hoặc tham gia cung ứng dịch vụ công phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ và xã hội phù hợp với ngành đào tạo thuộc Khoa và theo phân công Hiệu trưởng.

  10. Chủ trì hoặc phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

  11. Huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực tài chính để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

  12. Quản lý và tổ chức đánh giá viên chức, người lao động thuộc Khoa. Tham gia đánh giá công chức, viên chức quản lý, viên chức và người lao động trong Trường theo quy định.

  13. Quản lý và sử dụng tài sản, thiết bị, cơ sở vật chất được giao theo quy định của Trường và của pháp luật.

  14. Xây dựng dự toán tài chính thực hiện nhiệm vụ hoạt động hằng năm theo kế hoạch của đơn vị và các hoạt động đơn vị được giao chủ trì thực hiện.

  15. Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê định kỳ và theo yêu cầu của Hiệu trưởng về hoạt động của Khoa.

  16. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

  3. Cơ cấu tổ chức và chế độ làm việc

  1. Cơ cấu tổ chức

  a) Trưởng Khoa và các Phó Trưởng khoa.

  b) Hội đồng Khoa.

  c) Các Bộ môn thuộc Khoa.

  d) Văn phòng Khoa.

  2. Chế độ làm việc

  2.1. Trưởng khoa

  a) Trưởng khoa có trách nhiệm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Khoa được quy định tại Điều 2 của Quy định này, chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng và trước pháp luật về hoạt động của Khoa.

  b) Căn cứ vào các quy định của pháp luật và tình hình thực tế phát triển của Khoa, Trưởng khoa đề xuất Hiệu trưởng quyết định thành lập, tổ chức lại hoặc giải thể các tổ, bộ phận thuộc Khoa.

  c) Khi vắng mặt và nếu thấy cần thiết, Trưởng khoa ủy quyền bằng văn bản cho một Phó Trưởng khoa điều hành công tác, giải quyết công việc của Khoa.

  2.2. Phó Trưởng khoa

  a) Phó Trưởng khoa giúp Trưởng khoa thực hiện nhiệm vụ do Trưởng khoa phân công; chịu trách nhiệm trước Trưởng khoa và trước pháp luật về những lĩnh vực công tác được phân công.

  b) Khi được Trưởng khoa ủy quyền bằng văn bản để điều hành công tác, giải quyết công việc của Trưởng khoa trong thời gian Trưởng khoa vắng mặt, Phó Trưởng khoa chịu trách nhiệm trước Trưởng khoa, trước Hiệu trưởng và trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian được ủy quyền; không được ủy quyền lại cho người khác những nội dung được Trưởng khoa ủy quyền.

  2.3. Trưởng, Phó Trưởng bộ môn thuộc Khoa

  Trưởng, Phó Trưởng bộ môn thuộc Khoa chịu trách nhiệm trước Trưởng khoa và trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của bộ môn.

  2.4. Viên chức và người lao động

  Viên chức và người lao động thuộc Khoa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn do Trưởng khoa phân công và chịu trách nhiệm trước Trưởng khoa, trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ được giao.

  2.5. Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa, viên chức và người lao động thuộc Khoa thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật hiện hành, Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường.

  – Ngành Luật (trình độ đại học).

  III. Những thành tích nổi bật của Khoa Pháp luật hành chính

  Từ khi thành lập đến nay, Khoa Pháp luật hành chính có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

  – Hoạt động xây dựng khung chương trình đào tạo: Khoa đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện khung chương trình đào tạo theo quy định . Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã tham gia xây dựng 10 khung chương trình chuyên ngành cho các bậc đào tạo đại học, cao đẳng, liên thông, trung cấp, nghề hệ chính quy và không chính quy.

  – Hoạt động xây dựng tài liệu phục vụ công tác giảng dạy không ngừng được nâng cao. Hiện có hơn 85% các học phần do Khoa phụ trách đã có tài liệu chính thức phục vụ công tác giảng dạy.

  – Hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên: 100% đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn đúng chuyên ngành đào tạo và 100 % đội ngũ giảng viên chuyên ngành của Khoa có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ .

  2. Hoạt động nghiên cứu khoa học

  Thực hiện nhiệm vụ của Nhà trường, Khoa Pháp luật hành chính trong những năm qua luôn chú trọng hai nhiệm vụ: giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Giảng viên Khoa đã tích cực tham gia các hội thảo khoa học và đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, cụ thể như sau:

  – Trực tiếp và phối hợp triển khai nhiều Hội thảo khoa học trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

  – Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học về chuyên môn:

  + Đề tài cấp Bộ “Tổ chức và hoạt động của Quốc hội khóa 12 và phương hướng đổi mới tổ chức hoạt động Quốc hội khóa 13”

  + Đề tài cấp Bộ “Phản biện xã hội, vai trò của phản biện xã hội trong hoạt động lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước”;

  + Đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực của ngành Nội vụ”.

  3. Công tác đoàn thể xã hội

  – 100% đảng viên thuộc chi bộ luôn chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Bên cạnh việc học tập, nghiên cứu, giảng viên và sinh viên Khoa Pháp luật hành chính đã tích cực tham gia các phong trào đoàn thể do Nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động về các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội.

  Các thành tích đã đạt được:

  – Giải Nhất liên chi Cuộc thi Xếp sách;

  – Giải Nhì Cuộc thi Sinh viên thanh lịch;

  – Giải Nhì cuộc thi thể thao nội dung bóng chuyền;

  – Giải Nhì Cuộc thi tìm hiểu Ngày pháp luật Việt Nam do Nhà trường tổ chức…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Nghị Định Quan Trọng Trong Năm 2022
 • Học Ngành Luật Quốc Tế Ra Trường Làm Gì?
 • Khoa Pháp Luật Kinh Tế (Đh Luật Hà Nội): Phát Huy Các Giá Trị Để Vững Bước Tiến Lên
 • Hội Thảo Khoa Học Cấp Khoa: “các Tội Xâm Phạm An Toàn Công Cộng, Trật Tự Công Cộng Theo Pháp Luật Hình Sự Việt Nam”
 • Giới Thiệu Khoa Luật Hình Sự
 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An
 • Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy
 • Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội
 • Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu
 • Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc
 • Nghề luật sư cũng cần hội nhập quốc tế

  Sau 5 năm thi hành Luật Luật sư, đội ngũ luật sư đã phát triển nhanh về số lượng, với hơn 7.072 luật sư và gần 3.500 người tập sự hành nghề luật sư, hoạt động trong 2.831 tổ chức hành nghề luật sư, trong đó số luật sư đã qua đào tạo nghề luật sư chiếm hơn 75%. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tổ chức và hoạt động luật sư ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế.

  Giảng mà không hành còn tệ hơn

  Nếu các giáo sư y học đồng thời là các bác sĩ uy tín hàng đầu và nhà nước chủ trương gắn liền giảng đường với bệnh viện (Bệnh viện đại học Y dược chúng tôi đã được thành lập theo chủ trương này), thì ngành luật học lại đi theo một nguyên lý ngược lại: “Dạy mà không hành”. Từ khi Pháp lệnh luật sư 2001 cấm viên chức làm luật sư, thì những luật sư tên tuổi như chúng tôi Phạm Hồng Hải – Nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Pháp luật hình sự, Viện Nghiên cứu Nhà nước và pháp luật, TS. Ngô Ngọc Thủy – Nguyên Trưởng Khoa Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội – buộc phải từ bỏ nghiệp làm thầy, nhường giảng đường luật học cho các nhà kinh viện giáo điều.

  Đi ngược lại với thông lệ quốc tế Xung đột lợi ích mơ hồ

  Hiện nay có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư luật học đang là công chức, chưa bao giờ làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học. Nhưng họ đã dành thời gian không ít cho việc giảng dạy sinh viên, các bài giảng của họ trên thực tế đã có đóng góp rất lớn trong việc lấp khoảng trống kỹ năng, kinh nghiệm cho các giảng đường luật học. Vì sự đóng góp thời gian quý báu này, họ được phong giáo sư luật học. Tại sao xung đột lợi ích công chức không xuất hiện ở đây? Hẳn phải có lý do hợp lý đằng sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế
 • Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế
 • Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?
 • Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100