Khoa Luật Quốc Gia Hà Nội / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Giảng Viên Luật Bị Tố Quấy Rối Và Trù Dập Sinh Viên
 • Phương Án Tuyển Sinh 2022 Chính Thức Của Các Khoa/trường Thành Viên Đh Quốc Gia Hn
 • Luật Khoa Học Và Công Nghệ 2000
 • Gd Hn: Luật Khoa Học Công Nghệ Luat Khcn 2000 Doc
 • Đăng ký nhận điểm thi, vị trí thí sinh & điểm chuẩn ngay khi có điểm, Soạn:

  ví dụ: tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730 ( Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số)

  Chỉ tiêu tuyển sinh 2012 Khoa luật ĐHQG Hà Nội

  – Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

  – Phương thức tuyển sinh: tổ chức thi tuyển sinh

  – Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển theo khối thi. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Khoa nếu ngành đó còn chỉ tiêu, cùng khối thi và đạt điểm theo yêu cầu.

  – Đào tạo chương trình Bằng kép liên kết với trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Kết thúc khóa học, ngoài bằng Cử nhân Luật do Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được cấp bằng Cử nhân chính quy do trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cấp.

  – Dựa trên nguyện vọng đăng ký học của sinh viên, Khoa Luật mở lớp Tăng cường Tiếng Pháp cho sinh viên khóa mới vào (Khối D3). Kết thúc khóa học, ngoài Bằng Cử nhân do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được Tổ chức Pháp ngữ cấp Chứng chỉ. Sinh viên có cơ hội được nhận học bổng học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Pháp, Bỉ; Canada…Có điều kiện theo học Thạc sĩ “Luật hợp tác quốc tế” tiếng Pháp do giảng viên của các trường Đại học như: Toulouse I; Lyon III; Bordeaux IV; (Pháp); Laval (Canada); Tuy – ni – di; Đại học tự do Bỉ tham gia giảng dạy tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ của Pháp.

  – Hàng năm Khoa Luật xét tuyển 01 lớp Chất lượng cao ngành Luật học (mã tuyển sinh 505), chỉ tiêu 30 sinh viên, xét tuyển theo quy chế đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia giảng dạy lớp Chất lượng cao là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực pháp lý. Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Chất lượng cao.

  Địa chỉ: Nhà E1 – 144 – Đường Xuân Thủy – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

  Website: http://www.law.vnu.edu.vn

  Điện thoại liên hệ: 043.7549714 – Fax: 043. 7547. 081

  Điểm chuẩn 2012 Khoa luật ĐHQG Hà Nội: đang cập nhật…

  * Bạn có thể để lại câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022
 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019
 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022
 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Giảng Viên Luật Bị Tố Quấy Rối Và Trù Dập Sinh Viên
 • Đại học – Cao đẳng

  Xem điểm chuẩn Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022

  Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội – Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  • Địa chỉ: Nhà E1 – 144 – Đường Xuân Thủy – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.
  • Website: http://www.law.vnu.edu.vn – Điện thoại liên hệ: 043.7549714 – Fax: 043. 7547. 081
  • Ký hiệu trường: QHL

  Giới thiệu Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà nội được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB ngày 7/3/2000 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội trên cơ sở sắp xếp lại, tổ chức lại Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn.

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà nội là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực luật, tổ chức và hoạt động theo quy chế do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành. Khoa Luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

  Đào tạo đại học và sau đại học theo những mã ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép. Ngoài ra, Khoa Luật còn thực hiện các chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ khoa học – công nghệ và cấp các chứng chỉ cho học viên hoàn thành các chương trình đào tạo này.

  Phương thức tuyển sinh

  – Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh; kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN. Thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 10/7/2018 đến ngày 31/7/2018.

  – Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Luật (nếu có). Thời gian xét tuyển dự kiến trước ngày 31/8/2018.

  Chuyên ngành đào tại Khoa luật ĐHQG Hà Nội

  Chương trình đào tạo bằng kép và sau đại học

  – Đào tạo chương trình Bằng kép liên kết với trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Kết thúc khóa học, ngoài bằng Cử nhân Luật do Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được cấp bằng Cử nhân chính quy do trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cấp.

  – Dựa trên nguyện vọng đăng ký học của sinh viên, Khoa Luật ĐHQG Hà Nội mở lớp Tăng cường Tiếng Pháp cho sinh viên khóa mới vào (Khối D3). Kết thúc khóa học, ngoài Bằng Cử nhân do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp, sinh viên được Tổ chức Pháp ngữ cấp Chứng chỉ. Sinh viên có cơ hội được nhận học bổng học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Pháp, Bỉ; Canada…Có điều kiện theo học Thạc sĩ “Luật hợp tác quốc tế” tiếng Pháp do giảng viên của các trường Đại học như: Toulouse I; Lyon III; Bordeaux IV; (Pháp); Laval (Canada); Tuy – ni – di; Đại học tự do Bỉ tham gia giảng dạy tại Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ của Pháp.

  – Hàng năm Khoa Luật xét tuyển 01 lớp Chất lượng cao ngành Luật học (mã tuyển sinh 505), chỉ tiêu 30 sinh viên, xét tuyển theo quy chế đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia giảng dạy lớp Chất lượng cao là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực pháp lý. Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân Chất lượng cao.

  Theo Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019
 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Tâm Sự Của Một Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sài Gòn
 • Đề Thi 2022 Luật Dân Sự Hp2 Lớp Quản Trị Luật 39
 • Đề Thi Môn Luật Dân Sự Học Phần 2 Lớp Hình Sự Khóa 39
 • Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chọn Đề Tài Làm Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế
 • Học Đại Học Ngành Luật Ra Trường Có Thể Làm Những Công Việc Gì?
 • Thủ Tục Mở Phòng Khám Nha Khoa
 • Điều Kiện Của Phòng Khám Nha Khoa Để Làm Giấy Phép Kinh Doanh
 • Điều Kiện, Quy Định, Thủ Tục Và Chi Phí Mở Phòng Khám Nha Khoa Tư Nhân
 • Mã trường: QHL - Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội - VNU-LS

  Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law

  Thành lập năm: 1976

  Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

  Tỉnh thành: Hà Nội

  Website: http://law.vnu.edu.vn/

  Giới thiệu Khoa Luật

  Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law) được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB của Giám đốc ĐHQGHN trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có tư cách pháp nhân,  được sử dụng con dấu và tài khoản riêng của một đơn vị tài chính cấp II.

  Khoa Luật đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976.

  Các mốc lịch sử phát triển của Khoa Luật:

  • Tháng 9/1976: Khoa Pháp lý trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
  • Tháng 7/1986: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
  • Tháng 9/1995: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.
  • Tháng 3/2000: Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN.

  Trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo Cử nhân luật học, Thạc sĩ luật học và Tiến sĩ luật học, năng động, có tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng cao và đẳng cấp khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

  Về đội ngũ cán bộ, viên chức: Với truyền thống đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã quy tụ được nhiều nhà khoa học, đội ngũ giảng viên luật học đầu ngành, tận tâm với sự phát triển của Khoa.

  Hiện tại, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động. Số cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ thạc sĩ trở lên là 93 người, chiếm 78%. Khoa Luật là một trong ba cơ sở đào tạo luật có số lượng và tỷ lệ giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và trình độ tiến sĩ, tiến sĩ khoa học cao nhất ở Việt Nam. Hiện nay, Khoa có 65 cán bộ có trình độ tiến sĩ luật học trở lên (86,6%), trong đó có 02 GS. TSKH; 06 GS. TS; 19 PGS. TS (36%). 20 cán bộ được khoa cử đi đào tạo tiến sĩ luật học ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

  Hiện nay, Khoa luật là đầu mối giao lưu và tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu, triển khai mang tính chất liên ngành, đa ngành gắn kết chặt chẽ giữa NCKH với đào tạo và triển khai ứng dụng luật học trong thực tiễn kinh tế – xã hội.

  Về đào tạo: Khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đào tạo cử nhân luật học tính từ năm 1945 đến nay. Kể từ khi trở thành đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, Khoa Luật đã xây dựng và chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới về đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các Chương trình đào tạo chất lượng cao, Chương trình đào tạo liên kết (hợp tác) với nước ngoài được đặc biệt quan tâm và chú trọng thúc đẩy. Năm 2014, Khoa đã tiến hành quy hoạch ngành và chuyên ngành đào tạo đến năm 2022 và đã được ĐHQGHN phê duyệt. Theo quy hoạch này, đến năm 2022 Khoa luật/trường luật sẽ mở và tổ chức đào tạo 03 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân, 12 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

  Hiện nay, với đội ngũ cán bộ khoa học đông và có trình độ cao, Khoa Luật đã và đang đào tạo, hợp tác trên tất cả các loại hình, các hệ đào tạo; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm quốc gia, các dự án nghiên cứu, đào tạo quốc tế. Khoa Luật luôn đi đầu trong việc: Biên soạn giáo trình, sách chuyên khảo, cập nhật thông tin khoa học thường xuyên cho sinh viên và học viên; tạo ra sản phẩm đầu ra là những sinh viên, học viên vững về chính trị, có hiểu biết sâu sắc về lý luận, và có kỹ năng thực hành cao. Tính đến năm 2014, Khoa Luật đã đào tạo được gần 10.000 cử nhân luật học, hơn 2000 thạc sĩ luật học, 100 tiến sĩ luật học.

  Trong giai đoạn hiện nay, trung bình mỗi năm, Khoa Luật tuyển sinh:

  • 490 sinh viên đại học hệ chính quy theo học các ngành cử nhân luật học, cử nhân luật kinh doanh.
  • 150 sinh viên đại học luật chính quy theo học chương trình đào tạo thứ hai liên kết với trường Đại học ngoại ngữ, Đại học kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa Quốc tế của ĐHQGHN (cử nhân bằng kép).
  • 100 sinh viên đại học luật hệ vừa làm vừa học.
  • 300 học viên sau đại học theo học 09 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế, Luật Hành chính – Hiến pháp, Pháp luật về Quyền con người, Luật hợp tác kinh tế Quốc tế và Kinh doanh Quốc tế và chương trình thạc sỹ luật học chuyên ngành Quản trị nhà nước và Phòng chống tham nhũng (Từ năm 2022).
  •  20 học viên sau đại học theo học chuyên ngành Luật hợp tác quốc tế liên kết với các trường đại học của Cộng hòa Pháp. Học viên học bằng tiếng Pháp, bằng thạc sĩ do các trường đại học Pháp cấp.
  • 25 nghiên cứu sinh theo học 05 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế.

  Các giảng viên của Khoa đã chủ trì nghiên cứu và bảo vệ thành công 10 đề tài, dự án cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp thành phố Hà Nội; 80 đề tài nghiên cứu cấp ĐHQGHN, 70 đề tài cấp khoa (trường); xuất bản 32 giáo trình, hơn 40 cuốn sách tham khảo, chuyên khảo và hàng nghìn bài báo có chất lượng cao trên các tạp chí luật học trong nước và hàng chục bài báo đăng trên tạp chí có uy tín ở nước ngoài. Hiện tại, cán bộ, giảng viên của Khoa đang chủ trì triển khai thực hiện 03 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài trọng điểm (nhóm A) cấp ĐHQGHN, 10 đề tài nghiên cứu cơ bản cấp Bộ và ĐHQGHN; 12 đề tài cấp khoa (trường). Bên cạnh đó, Khoa còn có nhiều nhà khoa học đầu ngành đã tham gia ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và đang tham gia vào việc sửa đổi, bổ sung các bộ luật lớn của đất nước như: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, v.v…

  Về quan hệ hợp tác quốc tế: Khoa Luật đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin cậy với nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu nước ngoài, là cơ hội và điều kiện tốt để cán bộ và sinh viên của Khoa được thực hiện trao đổi khoa học, đào tạo cán bộ, sinh viên.

  Hiện nay Khoa Luật đã thực hiện nhiều chương trình, dự án liên kết quốc tế, như: 

  • Dự án liên kết đào tạo với Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (AUF) trong chương trình đào tạo thạc sỹ Luật hợp tác quốc tế (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Đại học Lyon III, Đại học Bordeaux IV);
  • Chương trình đào tạo tiến sỹ Luật trong khuôn khổ Dự án Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Trường Đại học Lyon III, Trường Đại học Bordeaux IV);
  • Dự án liên kết đào tạo Cử nhân Luật Việt – Nhật với sự hỗ trợ kinh phí giảng dạy các môn học về luật của Nhật Bản từ Tổ chức hợp tác quốc tế (JICA) và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO);
  • Với những thành tích đã đạt được kể từ khi thành lập, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã được tặng Huân chương lao động hạng III và nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước và ĐHQGHN.

   Trong giai đoạn phát triển mới, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm, ưu đãi và kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, cùng với một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, một không gian làm việc rộng, một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên của ĐHQGHN, một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiếp cận trình độ thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

   Sứ mệnh

   Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý có tầm chiến lược và khả năng thích ứng cao cho Nhà nước, các tổ chức và xã hội, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; Sáng tạo, truyền bá trí thức; nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu khoa học (NCKH) ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp luật có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân.

   Tầm nhìn

   Trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật họccó tính hội nhập cao, có thương hiệu và uy tín trong khối các trường đại học về luật ở Đông Nam Á. 

   Giá trị cốt lõi 

   Chất lượng cao: Khoa Luật luôn hướng đến chất lượng cao trên mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động của mỗi cá nhân, đơn vị, tập thể. Đây là sự lựa chọn phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu chiến lược hướng tới trình độ khu vực và quốc tế. Chất lượng và hiệu quả cao trong tất cả các hoạt động của Khoa vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của Khoa.

   Trách nhiệm xã hội cao: Khoa luật có trách nhiệm cao đối với xã hội, cam kết mang đến cho người học một chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất, cam kết cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, NCKH, dịch vụ tốt nhất, chất lượng cao nhất; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

   Nguồn: http://law.vnu.edu.vn

    

   --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Đại Học Luật Tp. Hồ Chí Minh
  • Điểm Chuẩn, Điểm Xét Tuyển Học Viện Biên Phòng 2022
  • Nữ Luật Sư Trẻ Gốc Việt, Đồng Sáng Lập Tạp Chí Luật Khoa, Lâm Bệnh Hiểm Nghèo
  • Luật Khoa Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Khoa Luật Pháp Trong Tiếng Tiếng Anh

  Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022
 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022, cao nhất 25,5 điểm

  1. Điểm chuẩn Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

  * Điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2022: – Xác nhận nhập học:

  Tất cả các thí sinh có tên trong Danh sách trúng tuyển nếu có nguyện vọng nhập học vào Khoa Luật, ĐHQGHN bắt buộc phải thực hiện thủ tục Xác nhận nhập học.

  – Thời gian, hình thức Xác nhận nhập học:

  • Thí sinh bắt buộc phải thực hiện việc Xác nhận nhập học vào Khoa Luật, ĐHQGHN bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 06/10/2020 đến trước 17h00 ngày 10/10/2020.
  • Sau 17h00 ngày 10/10/2020, những thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển không Xác nhận nhập học được coi là từ chối cơ hội học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN, sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

  * Điểm chuẩn: Thông tin chi tiết liên hệ

  • Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Địa chỉ: Nhà E1 – 144 Xuân Thủy – Quận Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 02437.549.714
  • Website: http://law.vnu.edu.vn
  • Email: tuvantuyensinhkhoaluat@gmail.com

  * Thông tin tuyển sinh:

  Tổng chỉ tiêu: 600 chỉ tiêu:

  – Phương thức tuyển sinh:

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả bài thi THPT năm 2022 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Khoa Luật và ĐHQGHN quy định;

  – Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK);

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);

  – Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT ( American College Testing);

  – Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

  – Xét tuyển thẳng và xét tuyển đối với thí sinh: (1) đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; (2) thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; (3) thí sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi cấp tỉnh, thành phố trung ương; (4) thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên;

  – Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

  – Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

  – Xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT năm 2022: Khoa Luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2022 như sau:

  + Ngành Luật: 17.0;

  + Ngành Luật CLC TT23: 17.0;

  + Ngành Luật Kinh doanh: 17.0;

  + Ngành Luật Thương mại quốc tế: 17.0.

  2. Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

  Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào Khoa Luật – ĐHQGHN năm 2022 từ 16,5 đến 17 điểm. Điềm sàn thấp nhất là ngành Luật CLC TT23 là 16,5 điểm

  Dự kiến, điểm chuẩn Khoa Luật – ĐHQGHN năm 2022 sẽ được công bố trước 9/8.

  Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

  Điểm sàn Đại học, Cao đẳng năm 2022 là 15.5 điểm, như vậy mức điểm sàn Đại học này, nhiều thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước rõ hơn

  Đối với việc tra cứu điểm chuẩn cho kỳ thi tuyển sinh đại học không còn quá xa lạ đối với các sĩ tử. Để tra cứu điểm chuẩn Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội hay bất cứ trường nào nhanh chóng và chính xác nhất các thí sinh cần chú ý đến mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn thi đúng nhất để tránh những trường hợp nhầm lẫn không đáng có. Cùng với đó là những vấn đề về đối tượng và khu vực cũng được lưu tâm nhiều hơn để biết chính xác số điểm.

  Điểm xét tuyển Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 với hai ngành và hai mức điểm không chênh lệch nhau quá nhiều. Điểm xét truyển dành cho ngành luật kinh doanh là 90 điểm và ngành luật học là 87 điểm. Chính vì thế các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia có số điểm thi cao hơn 90 điểm là hoàn toàn có thể yên tâm và ứng tuyển với các ngành trong trường. Tuy nhiên đây là điểm số năm 2022 còn điểm số năm 2022 chắc chắn sẽ có những sự biến động và thay đổi nhất định.

  Ngoài ra các thí sinh cũng có thể tham khảo nhiều hơn nữa điểm chuẩn của các trường khác mà mình đăng ký xét tuyển để nắm bắt được kết quả chính xác nhất. Điểm chuẩn của một số trường tại Hà Nội như, điểm chuẩn Đại học Thương mại, điểm chuẩn Khoa Quốc Tế Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội…

  Điểm chuẩn Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội 2022sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh chóng ngay sau khi có thông báo chính thức từ phía nhà trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Tâm Sự Của Một Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sài Gòn
 • Đề Thi 2022 Luật Dân Sự Hp2 Lớp Quản Trị Luật 39
 • Đề Thi Môn Luật Dân Sự Học Phần 2 Lớp Hình Sự Khóa 39
 • Câu Hỏi Ôn Thi Luật Dân Sự 1
 • Ngưỡng Điểm Ứng Tuyển Vào Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Luật Có Những Khoa Nào?
 • Khoa Luật Đh Quốc Gia Hà Nội
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Giảng Viên Luật Bị Tố Quấy Rối Và Trù Dập Sinh Viên
 • Phương Án Tuyển Sinh 2022 Chính Thức Của Các Khoa/trường Thành Viên Đh Quốc Gia Hn
 • Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Khoa Luật đã được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam theo hướng chất lượng cao và đẳng cấp khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế. Năm nay Khoa tuyển sinh 300 chỉ tiêu với 2 mã ngành là Luật học và Luật Kinh doanh

  1. Ngưỡng điểm ứng tuyển vào Khoa Luật, ĐHQGHN 4. Phương án xét tuyển

  Điểm thi đánh giá năng lực: 75/140 (thí sinh đạt từ 75 điểm bài thi ĐGNL đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hai ngành học của Khoa Luật).

  – Xét tuyển Đợt 1 đối với thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và đạt ngưỡng điểm ứng tuyển của Khoa Luật năm 2022, 2022.

  – Điểm trúng tuyển được xác định theo ngành học. Danh sách thí sinh trúng tuyển của từng ngành được xét theo tổng điểm thi đánh giá năng lực và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh có điểm thi ĐGNL bằng nhau thì xét theo tiêu chí phụ, theo thứ tự ưu tiên: Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

  – Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xem xét gọi nhập học nguyện vọng 2 nếu thí sinh đủ điểm và còn chỉ tiêu.

  – Xét tuyển bổ sung: Sau đợt xét tuyển vào tháng 06/2016, nếu ngành nào còn chỉ tiêu sẽ xét tuyển bổ sung vào tháng 08/2016.

  – Thời gian đăng ký xét tuyển: Từ 08 giờ 00 ngày 13/6/2016 đến 16 giờ 30 ngày 24/6/2016.

  6. Điều kiện trúng tuyển và nhập học Điều kiện trúng tuyển và nhập học vào Khoa Luật, ĐHQGHN:

  – Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào Khoa Luật trước ngày 30/06/2016.

  – Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  – Đã dự thi đánh giá năng lực và đạt điểm trúng tuyển do Khoa Luật quy định cho từng đối tượng, theo từng khu vực.

  7. Giấy báo đạt ngưỡng điểm vào Khoa Luật

  – Đối với các thí sinh tốt nghiệp PTTH năm 2022 đã tham gia kỳ thi ĐGNL năm 2022 điều kiện xét tuyển, nhập học tương tự.

  8. Dự kiến thời gian nhập học

  HĐTS Khoa Luật gửi Giấy báo đạt ngưỡng điểm (trúng tuyển) cho thí sinh trước ngày 25/7/2016

  9. Các quy định về đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đối với thí sinh

  Từ ngày 10/8 đến ngày 15/8/2016 (ngày nhập học cụ thể thí sinh theo dõi trên website của Khoa Luật).

  – Tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngành đào tạo ĐKXT, các quy định xét tuyển của ĐHQGHN, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành (xem bảng quy định chi tiết về điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng tại Mục 3).

  – Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ ĐKXT. Hội đồng tuyển sinh Khoa Luật có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thông tin khai trong hồ sơ ĐKXT của thí sinh không đảm bảo tính chính xác.

  – Thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa 2 ngành học của Khoa Luật theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2). Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xem xét gọi nhập học nguyện vọng 2 nếu thí sinh đủ điểm và còn chỉ tiêu.

  – Trong thời gian quy định nhận hồ sơ ĐKXT, thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của Khoa Luật hoặc đơn vị đào tạo khác trong ĐHQGHN.

  – Thí sinh không được nộp ĐKXT cùng lúc ở 2 đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

  – Thí sinh chỉ được hủy ĐKXT trực tuyến một lần trước 16 giờ 30 ngày 22/6/2016.

  Tuyensinh247.com- Theo chúng tôi

  – Thí sinh theo dõi kết quả ĐKXT hàng ngày trên website của Khoa Luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Điểm Chuẩn Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2022,2019
 • Ai Huu Luat Khoa Viet Nam
 • Tâm Sự Của Một Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sài Gòn
 • Đề Thi 2022 Luật Dân Sự Hp2 Lớp Quản Trị Luật 39
 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An
 • Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy
 • Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội
 • Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu
 • Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc
 • Nghề luật sư cũng cần hội nhập quốc tế

  Sau 5 năm thi hành Luật Luật sư, đội ngũ luật sư đã phát triển nhanh về số lượng, với hơn 7.072 luật sư và gần 3.500 người tập sự hành nghề luật sư, hoạt động trong 2.831 tổ chức hành nghề luật sư, trong đó số luật sư đã qua đào tạo nghề luật sư chiếm hơn 75%. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tổ chức và hoạt động luật sư ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế.

  Giảng mà không hành còn tệ hơn

  Nếu các giáo sư y học đồng thời là các bác sĩ uy tín hàng đầu và nhà nước chủ trương gắn liền giảng đường với bệnh viện (Bệnh viện đại học Y dược chúng tôi đã được thành lập theo chủ trương này), thì ngành luật học lại đi theo một nguyên lý ngược lại: “Dạy mà không hành”. Từ khi Pháp lệnh luật sư 2001 cấm viên chức làm luật sư, thì những luật sư tên tuổi như chúng tôi Phạm Hồng Hải – Nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Pháp luật hình sự, Viện Nghiên cứu Nhà nước và pháp luật, TS. Ngô Ngọc Thủy – Nguyên Trưởng Khoa Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội – buộc phải từ bỏ nghiệp làm thầy, nhường giảng đường luật học cho các nhà kinh viện giáo điều.

  Đi ngược lại với thông lệ quốc tế Xung đột lợi ích mơ hồ

  Hiện nay có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư luật học đang là công chức, chưa bao giờ làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học. Nhưng họ đã dành thời gian không ít cho việc giảng dạy sinh viên, các bài giảng của họ trên thực tế đã có đóng góp rất lớn trong việc lấp khoảng trống kỹ năng, kinh nghiệm cho các giảng đường luật học. Vì sự đóng góp thời gian quý báu này, họ được phong giáo sư luật học. Tại sao xung đột lợi ích công chức không xuất hiện ở đây? Hẳn phải có lý do hợp lý đằng sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế
 • Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế
 • Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?
 • Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy
 • Review Khoa Luật Trường Đại Học Mở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Hoa Sen Mở Khoa Luật
 • Trường Đại Học Mởtuyển Dụng Giảng Viên Cơ Hữu Khoa Luật
 • Học Phí Đại Học Mở Tp Hcm
 • Báo Cáo Thực Tập Tổng Hợp Khoa Kinh Tế Luật Tại Công Ty Tnhh Gas Tech
 • Trưởng Khoa Luật Đh Ngoại Thương: ‘cơ Hội Việc Làm Về Luật Chưa Bao Giờ Rộng Mở Như Hiện Nay’
 • 1. Trụ sở chính của trường nằm tại: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  2. Khoa Luật của trường nằm tại: 193 Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hàng xóm là 2 khoa có nhiều bóng hồng xinh xắn là Kinh tế và Ngôn ngữ Trung, Khoa Luật cũng rất nhiều trai tài gái sắc đó nha.

  Khoa luật mang tiếng là lạnh tanh, nghiêm túc, khó tính nhưng không hề :)) các bạn nam của trường rất lãng mạng và tinh tế, còn các bạn nữ thì chu đáo và ân cần!!

  3. Đội ngũ giảng viên: Các thầy cô đều là những giảng viên giỏi , nhiệt huyết với nghề , tận tâm với sinh viên có nhiều năm giảng dạy và đóng góp tính cực và đáng khích lệ cho các khóa của khoa , Đội ngũ giảng viên của trường đều là các thầy cô ưu tú của các trường đại học lớn trên toàn quốc: Đại học Luật Hà Nội, Học viện tòa án, Đại học Kiểm sát Hà Nội….

  4. Học phí: Học phí hiện tại của năm 2022 là 346 nghìn đồng/1 tín chỉ (TB 3 tín chỉ/1 môn) Có thể đến năm các em 2022 học phí sẽ tăng lên 10% so với năm trước.

  Khoa có 3 kì học (2 kì học chính và 1 kì học phụ), Vì mỗi năm khoa sẽ có một số thay đổi về học phí cũng như trương trình đào tạo cho nên vào đầu năm học sẽ có 1 khóa “Tuần sinh hoạt công dân”

  5. Các hoạt động dành cho sinh viên: Khoa/trường có rất nhiều các hoạt động thể lực cũng như trí tuệ dành cho các bạn sinh viên.

  Ngoài ra trường cũng có những lớp học pháp luật: Lớp bồi dưỡng kiến thức về hoạt động kinh doanh, pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng…

  Bên trên là sơ lược về khoa Khoa Luật của Trường. Còn lại…các em sẽ được cảm nhận trong quá trình học tập của mình.

  KHOA LUẬT LUÔN ĐÓN CHÀO CÁC TÂN SINH VIÊN KHÓA K25!!

  Người gửi: Vũ Như Quỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Luật Trường Đh Nguyễn Tất Thành Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên
 • Đh Hoa Sen Mở Khoa Luật, Tuyển Sinh Vào Năm Học 2022
 • Điểm Xét Tuyển Đầu Vào Khoa Luật
 • Khoa Pháp Luật Thương Mại Quốc Tế Tổ Chức Hội Chợ Việc Làm
 • Phân Tích Tác Phẩm Xin Lập Khoa Luật
 • Phương Án Tuyển Sinh Của Khoa Luật (Đhqg Hà Nội)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh 2022 Khoa Luật
 • Tuyển Sinh Khoa Luật
 • Soạn Bài Xin Lập Khoa Luật Ngắn Gọn Nhất
 • Soạn Bài Xin Lập Khoa Luật (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Xin Lập Khoa Luật (Nguyễn Trường Tộ)
 • Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) là nơi đào tạo những luật sư tài năng, năm 2022 phương án tuyển sinh của Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) không cso nhiều thay đổi.

  Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) là ngôi trường uy tín đào tạo về chuyên ngành Luật, cùng với đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) luôn là nơi thu hút các hồ sơ của thí sinh, từ đó điểm đầu vào của ngành học này cũng khá cao so với mặt bằng chung.

  Điểm chuẩn vào trường của Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) năm 2022 như sau:

  Năm 2022, cả nớc dự tính tuyển sinh 2332 chỉ tiêu cho bậc đại học ngành Luật thì khoa Luật của Đại học Quốc Gia chiếm 600 chỉ tiêu, đây là một con không hề nhỏ, tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh. Nhà trường đưa ra phương án tuyển sinh khá sớm, tuy nhiên trước diễn biến của dịch Covid-19, thời gian xét tuyển sẽ được thông báo chi tiết sau.

  1, Đối tượng

  – Đã tốt nghiệp cấp 3, hoặc tốt nghiệp trung cấp có bằng cấp 3.

  – Tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng cấp 3 nhưng đã học và hoàn thành môn văn hóa trong chương trình đào tạo THPT.

  – Người nước ngoài tốt nghiệp cấp 3 hoặc tương đương theo quy định của Bộ.

  Yêu cầu: Thí sinh xét tuyển có đủ điều kiện sức khỏe và không có vi phạm về pháp lý.

  2, Phạm vi tuyển

  Trường tuyển sinh với các đối tượng phù hợp với quy định nhà trường trên cản nước và cả quốc tế.

  3, Phương thức tuyển sinh

  Xét đợt 1

  – Xét theo điểm thi THPT năm 2022. Tổ hợp 3 môn của thí sinh đảm bảo ngưỡng đầu vào của nhà trường mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. Tuy không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh phải sắp xếp ưu tiên từ thấp đến cao. (Ngưỡng đầu vào có thể tham khảo năm 2022 – bảng ở trên).

  – Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh.

  – Chứng chỉ trong kỳ thi SAT

  – Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65

  – Xét tuyển thẳng: với các thí sinh thuộc đội tuyển quốc gia, có giải thưởng từ các cuộc thi này hoặc thí sinh thuộc các trường chuyên có thành tích học tập tốt. Ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm với những đối tượng nằm trong chính sách ưu tiên hoặc có những thành tích đặc biệt.

  Xét tuyển bổ sung

  Nếu đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ đưa ra thông báo xét tuyển bổ sung, khi đó sẽ có thông báo cụ thể.

  Nhìn chung, đây là những thông tin cơ bản nhất của kỳ tuyển sinh năm nay của Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội), thí sinh nếu có quyết định lựa chọn ngành học này có thể bắt tay vào làm hồ sơ ngay từ thời điểm này. Hiện tại ngoài hình thức sử dụng điểm thi và xét tuyển thẳng với những thí sinh ưu tiên thì chưa có thêm hình thức nào khác (đặc biệt là hình thức xét tuyển học bạ là chưa có) vì thế với các bạn thí sinh yêu thích ngành Luật, hãy có chiến lược học tập thật đúng đắn để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi này!

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bìa Luận Văn Khoa Luật Đại Học Cần Thơ
 • Quy Định Tuyển Thẳng Khoa Luật
 • Luật Hấp Dẫn : Thành Công Hay Tai Họa ?
 • Những Tỉ Phú Hành Động Theo Luật Hấp Dẫn
 • Giới Thiệu Sách Luật Hấp Dẫn Trong Tôi
 • Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Nam Hà Nội
 • Các Tình Tiết Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự? Vp Luật Sư An Việt
 • Thuê Luật Sư Hà Nội
 • Cần Thuê Luật Sư Tại Hà Nội
 • Những Trường Hợp Nào Cần Thuê Luật Sư?
 • Đối với người muốn hành nghề luật sư bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và đã gia nhập một đoàn luật sư. Người có chứng chỉ hành nghề luật sư có quyền lựa chọn gia nhập một đoàn luật sư để hành nghề luật sư. Vậy thủ tục gia nhập đoàn luật sư Hà Nội gồm những gì?

  • Giấy đề nghị gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh được xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi cư trú hoặc của cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền
  • Phiếu lý lịch tư pháp đối với trường hợp hồ sơ gia nhập đoàn luật sư quá 6 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.
  • Bản sao chứng chỉ hành nghề luật sư (2 bản công chứng);
  • Bản sao bằng cử nhân luật hoặc bản sao bằng thạc sĩ luật;
  • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có công chứng);
  • Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Ảnh chân dung 2×3;
  • Giấy đề nghị cấp thẻ luật sư;

  Hồ sơ chuyển từ Đoàn luật sư khác đến Đoàn luật sư Hà Nội

  • Giấy đề nghị gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội;
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh được xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi cư trú hoặc của cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy giới thiệu của Đoàn luật sư cũ;
  • Quyết định rút tên khỏi danh sách đoàn luật sư; cũ
  • Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Hồ sơ gốc của Đoàn cũ;
  • Giấy đề nghị đổi thẻ luật sư;
  • Ảnh chân dung 2×3;

  Thời hạn giải quyết hồ sơ gia nhập đoàn luật sư Hà Nội

  Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội hợp lệ, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội xem xét, ra quyết định về việc gia nhập Đoàn luật sư. Trong trường hợp Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội từ chối việc gia nhập thì phải thông báo lý do bằng văn bản cho người nộp hồ sơ gia nhập Đoàn luật sư. Người bị từ chối có quyền khiếu nại.

  Trong thời gian 7 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định gia nhập Đoàn luật sư, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư gửi văn bản đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam cấp Thẻ luật sư cho người gia nhập Đoàn luật sư. Thời gian cấp thẻ không quá 20 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị từ Đoàn luật sư.

  Phí gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội 1.000.000 đồng

  Phí làm thẻ 30.000 đồng.

  Đóng góp quỹ xây dựng Đoàn luật sư: 10.000.000 đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Đoàn Luật Sư Hà Nội Năm 2022
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội Thông Báo Công Ty Luật Nộp Báo Cáo Hoạt Động 6 Tháng Đầu Năm 2022
 • Văn Phòng Luật Sư Phan Quốc Cường
 • Cảnh Sát Mỹ Bắn Chết Luật Sư Xả Súng Làm Bị Thương 9 Người
 • Top 5 Văn Phòng, Công Ty Luật Tư Vấn Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất, Quyền Sử Dụng Đất Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Luật Sư Hôn Nhân Gia Đình Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Hôn Nhân Va Gia Đình Số: 52/2014/qh13
 • Tìm Hiểu Luật Hôn Nhân Và Gia Đình Về Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • ‘luật Hấp Dẫn Của Nụ Cười’
 • Luật Hấp Dẫn Của Nụ Cười
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Không Phải Ai Cũng Biết
 • việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án có thẩm quyền. Trong cuộc sống vợ chồng, Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy đến. Tuy nhiên, đôi khi vì những khúc mắc, mâu thuẫn không thể hòa hợp, đời sống chung không đạt được như mục đích hôn nhân ban đầu, Ly hôn lại là một giải pháp tốt cho cả hai.

  1. TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG HỢP LY HÔN HIỆN NAY:

  • Ly hôn thuận tình – Tức là cả bên vợ và bên chồng đồng ý tiến hành ly hôn.
  • Ly hôn đơn phương – Tức là một trong hai bên không đồng ý việc ly hôn, hoặc có thể phát sinh tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp về tài sản chung, nợ chung.

  2. MỘT SỐ TÌNH HUỐNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI LY HÔN TẠI HÀ NỘI:

  • Một bên vợ hoặc chồng không hợp tác, cố tình không cung cấp các hồ sơ giấy tờ để ly hôn như không cung cấp hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con chung ..

  • Thủ tục ly hôn, đặc biệt là ly hôn đơn phương thường kéo dài làm cho các bên phải đi lại nhiều lần.

  • Bị đơn là vợ hoặc chồng nếu không hợp tác thường tránh mặt, giấu địa chỉ.

  • Một bên vợ hoặc chồng không hợp tác khi Tòa án triệu tập lên hòa giải.

  • Vấn đề tranh chấp tài sản chung mà Tòa án phải tính toán đến công sức đóng góp của mỗi bên vợ, chồng trong khối tài sản chung đó.

  • Vấn để thủ tục thụ lý của Tòa án đôi khi cũng gặp khó khăn với nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Sau khi ky hôn, việc bên vợ hoặc chồng không đồng ý cho cắt hộ khẩu cũng là vấn đề nan giải hiện nay.

  3. TÀI LỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI TIẾN HÀNH LY HÔN TẠI HÀ NỘI:

  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của hai bên hoặc chỉ cần một bên nếu ly hôn đơn phương.
  • Bản chính giấy đăng ký kết hôn.
  • Bản sao giấy khai sinh các con nếu có.
  • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu các tài sản chung, riêng của 2 vợ chồng nếu có.
  • Các tài liệu khác theo yêu cầu từ Tòa án.

  4. THỜI GIAN TIẾN HÀNH MỘT VỤ ÁN LY HÔN TẠI HÀ NỘI:

  • Nếu ly hôn thuận tình: Chỉ cần lên Tòa án 1 lần và thời gian khoảng 15 ngày có thể hoàn tất việc ly hôn
  • Nếu ly hôn đơn phương: Có thể lên Tòa án nhiều lần và thời gian khoảng từ 4-6 tháng mới có thể hoàn tất việc ly hôn.

  5. PHẠM VI CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ TRONG VỤ ÁN LY HÔN TẠI HÀ NỘI:

  • Tư vấn các quy định luật về ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng.
  • Tư vấn các quy định về tranh chấp tài sản chung, nợ chung.
  • Soạn thảo đơn ly hôn theo quy định.
  • Hướng dẫn nộp đơn ly hôn đến Tòa án
  • Xử lý các công việc với Tòa án để mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng khi ly hôn.

  6. CHI PHÍ CHO LUẬT SƯ TRONG MỘT VỤ ÁN LY HÔN TẠI HÀ NỘI:

  7. LIÊN HỆ LUẬT SƯ KHI CẦN TƯ VẤN:

  Bất kỳ thắc mắc nào sẽ được luật sư giải đáp miễn phí cho bạn:

  Công ty Luật Hoàng Sa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật như:

  A: &nbspTòa nhà F4, P713, số 114 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

  P: 02466564319 – 0911771155 / F: 02466564319

  E: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Hôn Nhân Và Gia Đình
 • Luật Sư Vấn Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình Uy Tín Tại Hà Nội
 • Luật Hôn Nhân Gia Đình (Có Hiệu Lực Ngày 01
 • Luật Sư Vấn Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình Uy Tín Tại Hải Phòng
 • Luật Sư Tư Vấn Hôn Nhân Gia Đình Tại Hải Phòng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100