Luật Dân Sự Cho Thuê Nhà / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Chuyện Cho Thuê Nhà Ở Mỹ / 2023

Hội Môi giới bất động sản Mỹ cho biết, trong năm 2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua hơn 284.000 căn nhà tại Mỹ. Việt Nam đứng thứ 7 trong 10 nước có công dân mua nhà ở Mỹ nhiều nhất. Người Việt Nam chi tổng cộng 2% tổng số tiền mua nhà này, tương đương 3,06 tỷ USD.

Sức hút của bất động sản Mỹ trước hết nằm ở quy trình mua bán nhanh gọn. Sổ đỏ rất dễ cấp, chỉ tốn chi phí vài chục USD. Có thể mua bán online dễ dàng. Thường chỉ trong vòng 2 tuần là đã có thể sở hữu nhà. Cũng có nhiều trường hợp người Việt ở Mỹ mua nhà cho thuê rồi trở về nước sinh sống hoặc có trường hợp người Việt trong nước mua nhà ở Mỹ cho thuê nhưng nhờ người thân ở Mỹ đứng tên. Lợi nhuận từ tiền thuê nhà tại Mỹ cao hơn so với tại Việt Nam. Theo chị Thủy Nguyễn, thông thường, khi thấy việc kinh doanh mua bán nhà không còn hấp dẫn nữa hoặc muốn dừng lại, người Việt ở Mỹ sẽ đầu tư vào việc cho thuê nhà hoặc ngược lại.

Thành phố San Jose nằm cạnh thung lũng silicon, cái nôi của các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ như Facebook, Google, Intel…Vì vậy, giá nhà ở đây được xem là đắt đỏ nhất nước Mỹ. Tiền cho thuê nhà ở đây cũng cao, trung bình trên 3.500 USD/tháng so với giá trung bình 1.600 – 2.000 USD ở các thành phố khác của California. Chị Mỹ Trần, người chuyên cho thuê nhà ở thành phố Santa Ana, phía Nam Los Angeles, bang California cho biết, hầu hết tại các thành phố lớn của Mỹ, đa số người dân đi thuê hơn là mua nhà nên hầu như ít khi phải để nhà trống. Hơn nữa, trong giai đoạn nước Mỹ khủng hoảng kinh tế năm 2008, rất nhiều người Mỹ mua nhà trả góp mất khả năng chi trả nên bị siết nợ và mất nhà, từ đó, số người đi thuê nhà tăng đều cho tới nay. Các điều kiện của ngân hàng cho vay mua nhà hiện nay vẫn chưa được nới lỏng, nhất là đòi hỏi về công việc và mức lương ổn định nên rất nhiều người lao động ở Mỹ càng khó mua nhà. Ngoài ra, không giống như quan niệm của người Việt và người Á Đông cho rằng “an cư lạc nghiệp”, người Mỹ không chú trọng nhiều vào một ngôi nhà cố định mà họ muốn ở qua nhiều nơi và dành tiền đi du lịch nên thuê là giải pháp được ưa chuộng.

Tuy vậy, chi phí vẫn là điều nhức nhối với những người cho thuê nhà. Khi mua nhà để cho thuê ở Mỹ còn phải tính đến tiền bảo hiểm, tiền thuế đất, thuế thu nhập… Đó là chưa tính đến tiền bảo trì, sửa chữa nhà do chi phí nhân công ở Mỹ rất cao so với ở Việt Nam. Theo chị Mỹ Trần, nghề nào cũng vậy, thoạt nhìn tưởng dễ, nhưng để thành công phải vạch kế hoạch kỹ càng nhằm giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. Cho thuê nhà nếu không đảm bảo an toàn gây cháy nổ hoặc gây tai nạn cho người đi thuê thì chủ nhà phải chịu tất cả. Do đó, chi phí mua bảo hiểm hàng năm với các căn nhà cho thuê đôi khi khiến những người cho thuê nhà phải suy nghĩ lại. Cũng do chi phí bảo trì và sửa chữa quá cao, dẫn đến chủ cho thuê nhà thường để nhà cho thuê xuống cấp trầm trọng nên xảy ra cháy nổ. Trước có vụ cháy nhà cho thuê ở San Jose hồi tháng 11-2017 làm một phụ nữ người Việt và 2 con thiệt mạng.

HƯƠNG NGUYỄN

Nhân Quyền Cho Những Người Ở Nhà Thuê / 2023

Gia cư là một vấn đề về nhân quyền

Luật quốc tế nói rằng những người ở tại Canada có quyền tìm được nơi cư ngụ tốt vừa với khả năng tài chánh của họ. Để giúp thực hiện điều này tại Ontario, những người ở nhà thuê và những người chủ nhà (hay các công ty gia cư) có các quyền và trách nhiệm theo Luật Nhân Quyền (Human Rights Code).

Là một người ở thuê, quí vị có quyền được đối xử công bằng về vấn đề gia cư mà không bị kỳ thị hay sách nhiễu.

Quí vị không thể bị từ chối cho thuê một căn hộ, bị sách nhiễu bởi một người chủ nhà hay bởi những người ở thuê khác, hay là bị đối xử bất công bởi:

chủng tộc, màu da hay nguồn gốc sắc tộc của quí vị

các niềm tin và việc thực hành tín ngưỡng của quí vị

tổ tiên của quí vị, kể cả những người thuộc dòng dõi người Thổ dân

nguyên quán của quí vị

quốc tịch của quí vị, kể cả tình trạng tỵ nạn

phái tính của quí vị (kể cả có thai và đặc điểm giới tính)

tình trạng gia đình của quí vị

tình trạng hôn nhân của quí vị, kể cả những người có người bạn đời cùng phái tính

sự tàn tật của quí vị

khuynh hướng tình dục của quí vị

tuổi tác của quí vị, kể cả những em 16 hay 17 tuổi và không còn sống chung với cha mẹ của các em

quí vị nhận trợ cấp xã hội.

Quí vị cũng được bảo vệ nếu quí vị bị kỳ thị bởi vì quí vị là bạn hay thân nhân của một người thuộc các dạng kể trên.

Các quyền về gia cư áp dụng tại nơi nào?

Luật áp dụng cho mọi mặt của việc mua nhà hay thuê nhà. Khi thuê một nơi để sống, Luật áp dụng:

cho vấn đề thuê một căn hộ

các luật lệ và quy định đối với người ở thuê

các vấn đề sửa chữa và bảo trì

sử dụng các dịch vụ và cơ sở tiện nghi có liên hệ

sự hưởng dụng các tiện nghi tổng quát nơi quí vị thuê nhà

các sự tống xuất (đuổi nhà).

Chọn những người ở thuê

Luật qui định những điều mà người chủ nhà có thể hỏi khi chọn người cho thuê nhà:

Có thể hỏi về quá trình thuê nhà trước đây, các thư giới thiệu tín dụng và/hay kiểm tra tín dụng.

Việc trước đây không có quá trình thuê nhà hay không có hồ sơ tín dụng không thể là cớ để không cho quí vị thuê nhà.

Một người chủ nhà có thể hỏi quí vị về vấn đề lợi tức, nhưng họ cũng phải xem xét bất cứ những chi tiết nào có sẵn về quá trình thuê nhà trước đây của quí vị, các thư giới thiệu tín dụng và sự thẩm định tín dụng (như thông qua Equifax Canada).

Chỉ được quyền xét riêng vấn đề lợi tức khi không có một thông tin có sẵn nào khác, và chỉ để chắc chắn là quí vị có đủ tiền để trả tiền thuê nhà.

Trừ khi quí vị nộp đơn xin nhà có trợ cấp, việc chủ nhà áp dụng biện pháp tính tiền thuê nhà tính theo lợi tức (rent-to-income ratio) ví dụ như luật quy định 30% lợi tức (có nghĩa là chỉ xét cho thuê với những người nào mà tiền thuê nhà của họ ít hơn 30% thu nhập của họ).

Những người chủ nhà chỉ có thể yêu cầu quí vị có “người bảo chứng” (một người nào đó hứa trả tiền nhà cho quí vị nếu quí vị không thể trả tiền thuê nhà) ký tên trong hợp đồng thuê nhà nếu họ áp dụng điều này với tất cả những người ở thuê.

Nếu quí vị cần nơi cư ngụ cho vấn đề tàn tật hay vì có nhu cầu đặc biệt

Quí vị và người chủ nhà của quí vị chia sẻ trách nhiệm trong việc sắp xếp để đáp ứng các nhu cầu. Quí vị phải làm việc chung với nhau để giải quyết các vấn đề khó khăn và cung cấp bất cứ thông tin nào mà người chủ nhà có thể cần để sắp xếp đáp ứng nhu cầu. Chủ nhà của quí vị phải giữ kín bất cứ thông tin y khoa hay chi tiết cá nhân nào khác mà quí vị cung cấp.

Ví dụ, nếu quí vị có một sự tàn tật, chủ nhà của quí vị có thể phải thực hiện những sự thay đổi về các hộ cho thuê, lối vào chúng cư, các vỉa hè hay các khu vực đậu xe để đáp ứng nhu cầu của quí vị.

Một số những người ở thuê cần những sự thay đổi về luật lệ và cách thực thi để đáp ứng sự thay đổi về hoàn cảnh gia đình hay các sự thực hành tín ngưỡng. Đôi khi một người ở thuê nào mà không khỏe hay làm phiền những người khác (hoặc do bị tàn tật hay vì chính họ là mục tiêu của sự kỳ thị) có thể cần sự giúp đỡ. Những người chủ nhà phải thẩm định vai trò của họ để xem họ có thể giúp được điều gì hay không với tư cách là người chủ nhà.

Những người chủ nhà phải làm việc với quí vị để tìm và làm được sự sắp xếp đáp ứng thích hợp nhất càng sớm càng tốt.

Khi nhu cầu của quí vị ảnh hưởng đến những người khác

Khi nào thì Luật không áp dụng

Luật không áp dụng nếu quí vị có “một sự mâu thuẫn về cá tính” với người chủ nhà hay với một người ở thuê khác mà không có liên hệ đến các điều được Luật bảo vệ. Đồng thời, Luật cũng không áp dụng nếu quí vị dùng chung phòng tắm hay nhà bếp với người chủ nhà hay với gia đình của người chủ nhà.

Để biết thêm chi tiết

Để biết thêm chi tiết về các quyền và trách nhiệm của chủ nhà và người ở thuê đối với việc thuê nhà cư ngụ, xin xem Chính sách về Nhân quyền và Nhà cho thuê (Policy on Human Rights and Rental Housing) của Ủy ban Nhân quyền Ontario. Chính sách này và các thông tin khác của OHRC thì có sẵn trên mạng tại địa chỉ: chúng tôi

Để nộp đơn khiếu nại nhân quyền

Để nộp đơn khiếu nại nhân quyền (gọi là Đơn Khiếu nại), xin liên lạc với Tòa Nhân quyền của Ontario (Human Rights Tribunal of Ontario) ở:Số điện thoại miễn phí: 1-866-598-0322TTY: 416-326-2027 hay Số Miễn phí: 1-866-607-1240Trang web:

Để hỏi về các quyền của quí vị hay nếu quí vị cần sự giúp đỡ về pháp lý với một vấn đề khiếu nại nhân quyền, xin liên lạc Trung tâm Hỗ trợ Pháp lý Nhân quyền (Human Rights Legal Support Centre) ở số:Điện thoại miễn phí: 1-866-625-5179TTY: 416-314-6651 hay số Miễn phí: 1-866-612-8627Trang web: chúng tôi

Để có thêm thông tin về vấn đề nhân quyền trong việc thuê nhà cư ngụ, xin xem thông tin tại trang web của Ủy ban Nhân quyền Ontario (Ontario Human Rights Commission) tại địa chỉ mạng: chúng tôi

Mẫu Thông Báo Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Cho Thuê Nhà (Sử Dụng Cho Bên Cho Thuê) / 2023

Theo Điều 14 Luật số 66/2014/QH13 của Quốc hội : LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN có quy định về phạm vi kinh doanh bất động sản của tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cụ thể như sau:

“Điều 11. Phạm vi kinh doanh bất động sản của tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

1. Tổ chức, cá nhân trong nước được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau đây:

a) Mua nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

b) Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;

c) Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua; chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền theo quy định của pháp luật về đất đai; đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng kỹ thuật đó;

d) Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

đ) Đối với đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

e) Đối với đất nhận chuyển nhượng của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

g) Đối với đất thuê của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để cho thuê theo đúng mục đích sử dụng đất;

h) Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

i) Nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để chuyển nhượng, cho thuê đất đã có hạ tầng kỹ thuật đó.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau đây:

a) Các hình thức quy định tại các điểm b, d, g và h khoản 1 Điều này;

b) Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

c) Đối với đất thuê, đất nhận chuyển nhượng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.”

Từ những thông tin bạn cung cấp, có thể xác định mẹ của bạn thuộc chủ thể của hoạt động này với tư cách người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư kinh doanh bất động sản trong nước. Theo đó, dịch vụ kinh doanh bất động sản của bạn trong trường hợp này là hoàn toàn hợp pháp vì đã được pháp luật cho phép với phạm vi mở hơn so với Luật kinh doanh bất động sản trước đó. Việc thuê lại bất động sản của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện nhất định và trong quá trình giao kết hợp đồng với chủ thể cho thuê bất động sản có thể phát sinh một số vấn đề về cách thức giải quyết khi có tranh chấp, giá bất động sản,…

Về vấn đề hợp đồng cho thuê nhà và cho thuê lại nhà trong trường hợp của bạn cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở hữu của bất động sản tức là người cho bạn thuê bất động sản để kinh doanh . Trường hợp này bạn giữa bạn và người cho thuê nhà sẽ phải làm một số thủ tục để hình thành hợp đồng cho thuê bất động sản dựa trên sự thỏa thuận từ hai bên. Hợp đồng này có thể thỏa thuận do một bên soạn thảo và được bên kia đọc, chấp thuận; có thể hai bên thỏa thuận các điều khoản của hợp đồng; nhờ tư vấn, soạn thỏa hợp đồng thông qua dịch vụ pháp lý cụ thể tại các tổ chức hành nghề luật và có thể có thêm thỏa thuận về việc công chức hợp đồng.

Trong trường hợp bạn đã ký hợp đồng thuê với thời hạn 03 năm mà chủ nhà đòi lại hoặc bị giải tỏa, pháp luật có quy định như sau về nghĩa vụ của bên cho thuê nhà ở được quy định tại Ðiều 493 Bộ luật dân sự là: ” Bảo đảm cho bên thuê sử dụng ổn định nhà trong thời hạn thuê “.

Luật nhà ở số 65/2014/QH13 của Quốc hội cũng quy định trong thời hạn thuê nhà, bên cho thuê không được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà và thu hồi nhà ở đang cho thuê (trừ một số trường hợp). Do đó, nếu như giữa bạn và chủ nhà có thỏa thuận về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng và tiền bồi thường thì ưu tiên việc áp dụng theo thỏa thuận, nếu như không có thỏa thuận thì bên cho thuê nhà phải có trách nhiệm thông báo trước cho bạn và nói rõ lý do, nếu lý do đó không thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 498 Bộ luật dân sự có quy định về bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

a) Không trả tiền thuê nhà liên tiếp trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê;

c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;

d) Sửa chữa, đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê;

đ) Làm mất trật tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;

e) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường.

Trong tường hợp bạn thuê lại nhà là để kinh doanh thường xuyên thì bạn phải đăng ký doanh nghiệp và có một số vốn pháp định nhất định là 20 tỷ đồng, đối với các hoạt động kinh doanh nhỏ thì không cần thành lạp doanh nghiệp và yêu cầu vốn pháp định theo Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014:

Điều 10. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này bạn cần lưu ý về điều kiện bất động sản khi đưa vào kinh doanh như sau:

Điều 9. Điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh

1. Nhà, công trình xây dựng đưa vào kinh doanh phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đăng ký quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Đối với nhà, công trình xây dựng có sẵn trong dự án đầu tư kinh doanh bất động sản thì chỉ cần có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

b) Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất;

c) Không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

2. Các loại đất được phép kinh doanh quyền sử dụng đất phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

b) Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.”

Về việc thông báo cho chủ nhà biết mục đích sử dụng khi bạn cho thuê lại là nghĩa vụ bắt buộc và sự đồng ý của bên cho thuê nhà có hình thức bắt buộc được thể hiện bằng văn bản.

Thủ tục kiện tụng dân sự trong tranh chấp hợp đồng thuê nhà?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: để được giải đáp.

Thuê Luật Sư Tư Vấn Dân Sự Tại Bạc Liêu, Cà Mau / 2023

Thuê luật sư tư vấn dân sự tại BẠC LIÊU, CÀ MAU

Tranh chấp dân sự được hiểu là những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống thường ngày như tranh chấp hợp đồng kinh tế, tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, tranh chấp về tài sản thừa kế, tranh chấp về quyền sử dụng, định đoạt, chiếm hữu … Và khi giải quyết những mâu thuẫn đó, bạn cần đội ngũ LUẬT SƯ để hỗ trợ mình.

Công ty Luật Hoàng Sa có kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn lĩnh vực luật dân sự, chúng tôi có khả năng cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp trong vụ án dân sự cho khách hàng.

1. CỬ LUẬT SƯ THAM GIA GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP tại BẠC LIÊU, CÀ MAU:

Cử luật sư tiếp cận với thâ hủ để trao đổi công việc, tình huống cụ thể.

Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ cụ thể, đánh giá phương án, báo giá dịch vụ.

Cử luật sư xác minh, thu thập tài liệu, ch cứ phục vụ công việc tham gia tố tụng.

Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền, lợi ích h pháp cho khách hàng tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm.

Cử luật sư tham gia trong việc thi hành bản án dân sự.

2. CÁC BƯỚC LUẬT SƯ TIẾP NHẬN VỤ VIỆC DÂN SỰ tại BẠC LIÊU, CÀ MAU:

Bước 1: Tiếp cận vụ việc, tư vấn sơ bộ và báo giá dịch vụ.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, tạm ứng phí dịch vụ và thực hiện các thủ tục cần thiết để cử luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành đàm phán, thương lượn ới bên đối lập, với tòa án, với bên thứ 3 để giải quyết vụ việc.

Bước 4: Tham gia tố tụng tại tòa án và kết thúc công việc, thanh lý hợp đồng dịch vụ.

3. CÁC TRANH CHẤP DÂN SỰ CẦN LUẬT SƯ TƯ VẤN NHƯ:

Tranh chấp về các giao dịch dân sự thông thường

Tranh chấp về tài sản và quyền sở hữu

Tranh chấp trong việc hợp tác kinh doanh thông qua hợp đồng kinh tế, dân sự

Tranh chấp về thừa kế

Tranh chấp về đất đai, bất động sản

Tranh chấp về tài sản chung khi ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con.

4. VÌ SAO CHỌN LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT HOÀNG SA?

5. LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN tại BẠC LIÊU, CÀ MAU:

Công ty Luật Hoàng Sa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật như:

A: &nbspTòa nhà F4, P713, số 114 Trung Kính, Cầu Giấy, HNP: 02466564319 – 0911771155 / F: 02466564319E: [email protected]