Luật Flycam Ở Việt Nam / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Bay Flycam Ở Việt Nam Phải Xin Phép Trước

Một Người Việt Bị Phạt Vì Quay Flycam Ở Khu Vực Đám Cưới Song Hye Kyo

Vụ Hàng Loạt Flycam Bị Bắn Hạ Khi Quay Cảnh Pháo Hoa: Ai Được Phép Sử Dụng Flycam?

Quy Định Về Luật Sử Dụng Flycam

Nâng Cao Nhận Thức Pháp Luật Về Sử Dụng Flycam

Sử Dụng Flycam Có Phải Xin Cấp Phép?

Nguyễn Nam

Theo luật sư, pháp luật quy định tất cả chuyến bay bằng flycam đều phải được xin phép trước.

Hình ảnh lực lượng chức năng tại TP HCM sử dụng thiết bị được gọi là súng bắn flycam trong đêm giao thừa Tết Dương lịch 2022 để bắn hạ những chiếc bay qua khu vực bắn pháo hoa đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Được biết, chiếc súng bắn flycam là thiết bị do một nhóm nghiên cứu của Học viện Kỹ thuật Quân sự chế tạo, sử dụng phương pháp áp chế, giảm tín hiệu điều khiển của flycam.

Không chỉ tại Việt Nam, hình ảnh chiếc súng bắn máy bay không người lái điều khiển từ xa (drone) cũng đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, flycam hay những chiếc máy bay không người lái hiện nay ngày càng phổ biến, với giá bán rất rẻ chúng còn được nhiều người mua về chỉ với mục đích chơi đùa. Từ vụ việc trên, câu hỏi được nhiều người đặt ra là việc bay flycam hay sử dụng máy bay không người lái hiện nay có bị cấm?

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Hiện nay, các hoạt động bay không người lái trên lãnh thổ Việt Nam đang được điều chỉnh bởi các Nghị định 36/2008/NĐ-CP, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định 159/QĐ-BQP.

Nghị định 26/2008/NĐ-CP quy định tàu không người lái là thiết bị bay mà việc điều khiển, duy trì hoạt động của chuyến bay không cần có sự tham gia điều khiển trực tiếp của phi công, tổ lái trên thiết bị bay đó. Theo đó, flycam là đối tượng nằm trong nghị định.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, pháp luật Việt Nam quy định tất cả chuyến bay bằng flycam đều phải được xin phép. Hồ sơ đề nghị cấp phép bay sẽ được Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu phê duyệt.

Trước ngày diễn ra các chuyến bay 7 ngày, tổ chức, cá nhân cần nộp đơn đề nghị cấp phép bay lên Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu để được cấp phép bay.

Nội dung đơn đề nghị cấp phép cần có tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Bên cạnh đó, người xin cấp phép cũng phải cung cấp các thông tin như đặc điểm nhận dạng tàu bay (bao gồm ảnh chụp), đặc tính kỹ thuật, khu vực tổ chức bay, hướng bay, vệt bay, mục đích, thời hạn bay…

Ngoài việc phải xin cấp phép trước khi bay, người điều khiển flycam cung cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi bay như không được bay ngoài khu vực, thời gian, mục đích đã đăng ký, vi phạm các quy định về lãnh thổ, mang chở các chất phóng xạ, chất cháy, nổ, phóng thả các vật có nguy cơ gây hại từ trên cao, treo cờ, biểu ngữ…

Ngoài ra, một số khu vực bị cấm bay như khu vực quân sự, sân bay, ga tàu, cảng biển, công trình thủy lợi, cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nhà máy điện, máy điện hạt nhân, nhà máy nước, trạm phát điện.

Thêm nữa, người điều khiển flycam cũng không được bay tại các khu vực bay đông đúc vì có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của nếu máy bay rơi rớt.

Ngoài giấy phép bay do Bộ Tổng tham mưu cấp, khi ghi hình tại các cơ quan, xí nghiệp, công ty, người điều khiển flycam cũng cần xin phép những nơi này trước.

Theo điều 5,6 nghị định 36/2008/NĐ-CP thì một cá nhân có thể bị phạt đến 60 triệu đồng, đối với tổ chức thì có thể từ 80-100 triệu đồng và tịch thu thiết bị khi vi phạm các quy định về sử dụng flycam tại Việt Nam.

Ngoài ra, đối với cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, mức phạt được quy định tại Khoản 1, Điều 13 – Nghị định 36/2008/NĐ-CP và điểm G, Khoản 2, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ với lỗi không làm thủ tục xin phép bay trước khi tổ chức hoạt động bay; mức phạt từ 500.000-1.000.000 đồng, đồng thời tịch thu phương tiện.

Sáng ngày 27/12 tại văn phòng Hà Nội Công Ty CP Diana Unicharm phối hợp với Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2022 với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương” nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Chỉ thị số 20 trong đó yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhắc người thân hạn chế rượu, bia dịp Tết.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bay-flycam-o-viet-nam-phai-xin-phep-truoc-148036.html

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bay Flycam Ở Việt Nam

Thủ Tục Xin Cấp Phép Bay Flycam, Drone

Những Khu Vực Cấm Bay Flycam, Drone Nên Biết

Nới Lỏng Cơ Chế Quản Lý Trò Chơi Flycam

Quy Định Sử Dụng Flycam

Quy Định Sử Dụng Flycam Ở Việt Nam Mới Nhất

Đề 150 Câu Hỏi, Đáp Án Thi Bằng Lái Xe A1 Và Bộ 200 Câu 2022

Bằng A1 Lái Xe Gì? Luật Giao Thông Sửa Đổi Ảnh Hưởng Gì Đến Bằng A1?

Top 5 Ứng Dụng Tra Cứu Ngay Tại Chỗ Luật Giao Thông Đường Bộ: Lỗi Vi Phạm, Các Mức Phạt,…

Bằng A1, B1 Vẫn Tiếp Tục Sử Dụng Sau Khi Phân Hạng Bằng Lái Xe Mới

600 Câu Hỏi & Đáp Án Lý Thuyết Sát Hạch Lái Xe Ô Tô

Máy bay không người lái hay còn được gọi là Flycam, Drone là những thiết bị quay chụp trên không được nhiều người ưa thích và biết đến. Nhằm phục vụ nhiều mục đích như giải trí, học tập, làm việc và sáng tạo mà Flycam ngày càng trở nên phổ biến ở mọi quốc gia. Đối với bất kỳ ai khi điều khiển chúng đều cần hiểu rõ về luật và các quy định sử dụng máy bay không người lái. Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn do chính phủ ban hành như việc đăng ký Flycam trước khi bay, nắm vững các khu vực bị hạn chế, bị cấm bay sẽ giúp các chuyến bay trở nên an toàn hơn.

Cung cấp các thiết bị bay không người lái DJI chính hãng, DJI Việt Nam đảm bảo hiểu rõ các quy định và tuân thủ đúng các chính sách dành cho Flycam, giúp khách hàng yên tâm mua và sử dụng Flycam một cách an toàn nhất.

Xin cấp phép trước khi sử dụng Flycam

Với mục đích hạn chế tối đa nguy cơ gây mất an toàn cho các hoạt động quân sự và dân dụng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nên bắt buộc trước khi sử dụng Flycam, các cá nhân hay tổ chức đều cần làm thủ tục đăng ký bay đối với các thiết bị máy bay không người lái. Việc đăng ký cũng giúp người dùng có thể dễ dàng xác định được vị trí thiết bị bay của mình nếu chẳng may bị thất lạc hoặc ngược lại sẽ phải chịu trách nhiệm nếu điều khiển thiết bị bay vi phạm các chính sách được quy định đối với Flycam.

Quy trình xin cấp phép bay đối với các thiết bị tàu bay không người lái cụ thể như sau:

1. Cơ quan được phép cấp phép, từ chối hoặc đình chỉ bay

Theo Điều 8 Nghị định 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 quy định Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu được cấp phép hoặc từ chối cấp phép đối với những thiết bị máy bay không người lái, các loại khí cầu không có người điều khiển hoặc các loại khí cầu, các mô hình bay có người điều khiển nhưng không cất cánh, hạ cánh tại các sân bay được phép hoạt động.

2. Hồ sơ, thủ tục cấp phép

2.1 Theo Điều 9 Nghị định 36/2008/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp phép sử dụng Flycam tại Việt Nam gồm có:

Đơn xin cấp phép bay Flycam (Nghị định 79/2011/NĐ- CP) (Điền theo form bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh).

Các tài liệu kỹ thuật về máy bay không người lái bao gồm: Ảnh chụp, thông số kỹ thuật, thông tin tính năng của Flycam.

Giấy phép hoặc giấy ủy quyền hợp pháp cho phép thiết bị bay thực hiện cất cánh, hạ cánh tại các khu vực được phép bao gồm cả trên mặt đất và mặt nước.

2.2 Thời gian hoàn thiện thủ tục đăng ký Flycam

Trước ngày tổ chức thực hiện các chuyến bay ít nhất 7 ngày, cá nhân hay tổ chức cần nộp đơn xin cấp phép tới Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu. Hoặc đối với đơn xin sửa lại phép bay cũng cần gửi tới Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu trước ngày bay ít nhất 7 ngày.

3. Nội dung giấy phép bay Flycam

Nội dung giấy phép bay tàu bay không người lái bao gồm:

Thông tin cá nhân, tổ chức đăng ký có: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Thông tin về flycam gồm: Ảnh chụp, thông số kỹ thuật và các tính năng của máy bay.

Thông tin khu vực được tổ chức hoạt động bay, hướng bay, vệt bay.

Thời hạn, thời gian được tổ chức bay và mục đích bay.

Các quy định về thông báo hiệp đồng bay, cơ quan được chỉ định để quản lý, giám sát hoặc điều hành bay.

Các nội dung quy định về an ninh, quốc phòng khác.

4. Thời gian phản hồi đơn đề nghị cấp phép bay

Theo Điều 10 Nghị định 36/2008/NĐ-CP, sau tối đa 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn đề nghị cấp phép bay từ các cá nhân, tổ chức, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu sẽ thực hiện cấp phép cho người đăng ký. Đối với đơn xin sửa đổi phép bay, thời hạn xử lý đơn là 3 ngày để Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu cấp phép bay.

5. Trách nhiệm của đơn vị tổ chức hoạt động bay Flycam

Theo Điều 13 của Nghị định 79/2011/NĐ-CP, các đơn vị tổ chức bay Flycam cần tuân thủ:

Đăng ký xin cấp phép bay Flycam trước khi bay

Thông báo lịch bay dự kiến trước ngày bay

Hiểu rõ các quy định, nội dung khi tổ chức bay

Tuân thủ các quy tắc, quy định, điều kiện trong phép bay

Thực hiện nghiêm quyết định đình chỉ bay và báo cáo đầy đủ, chính xác kết quả bay về cơ quan giám sát, điều hành bay.

Bồi thường thiệt hại khi xảy ra các vấn đề mất an toàn về người và của.

6. Các hành vi bị nghiêm cấm không được phép bay

Theo Khoản 1 Điều 14 của Nghị định 36/2008/NĐ-CP quy định về các hành vi bị nghiêm cấm không được phép tổ chức bay như sau:

Tổ chức bay khi chưa có giấy phép bay

Bay ngoài phạm vi giới hạn cho phép của thiết bị. Vi phạm quy định về quản lý lãnh thổ và biên giới quốc gia.

Chở theo các chất phóng xạ, chất gây cháy nổ trên thiết bị bay.

Thả các đồ vật hay các chất nguy hiểm từ trên không xuống mặt đất khi Flycam đang bay.

Gắn thêm các thiết bị nhằm mục đích quay chụp trên không khi không được cho phép.

Thực hiện các hành vi treo cờ, phát loa tuyên truyền không đúng với quy định cấp phép bay.

Không thực hiện nghiêm các lệnh, hiệu lệnh từ cơ quan giám sát, điều hành bay.

7. Xử phạt đối với hành vi vi phạm hoạt động bay

Theo Điều 16 Nghị định 36/2008/NĐ-CP, khi các cá nhân hay tổ chức vi phạm các quy định về luật bay, tùy vào sai phạm mà có hình thức xử phạt tương ứng như phạt hành chính, thu hồi giấy phép bay đã cấp, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với lĩnh vực hàng không dân dụng, theo khoản 5 Điều 19 Nghị định 147/2013/ NĐ-CP, mức xử phạt vi phạm hành chính được quy định như sau:

Phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với trường hợp cá nhân thực hiện chuyến bay không đúng với phép bay và mục đích bay như đã khai báo.

Phạt từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với trường hợp cá nhân tổ chức hoạt động bay mà không có giấy phép bay.

Các khu vực bị hạn chế và cấm bay tại Việt Nam

Theo quyết định số 18/2020/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/06/2020, các khu vực hạn chế bay và cấm bay đối với các thiết bị bay không người lái đã được thiết lập. Vì vậy, người chơi Flycam cần nắm rõ các khu vực này để có kế hoạch bay an toàn.

1. Khu vực Flycam bị hạn chế bay

Vùng trời có độ cao trên 120m so với địa hình (không gồm các khu vực bị cấm bay).

Khu vực đông dân cư, đông người.

Khu vực biên giới giáp với Trung Quốc cách đường biên 25.000m ở mọi độ cao. Khu vực biên giới giáp với Lào, Campuchia cách đường biên 10.000m ở mọi độ cao.

Khu vực giáp với vùng bị cấm bay tại cảng hàng không, sân bay có máy bay hàng không dân dụng hoạt động, máy bay quân sự mở rộng ra phía ngoài (rộng 3.000m; dài 5.000m) tính từ ranh giới khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay tại độ cao thấp hơn 120m so với địa hình.

Trong một số trường hợp, các thiết bị bay không người lái có thể được phép bay trong các khu vực hạn chế nếu đáp ứng các yêu cầu của tổ chức cấp phép bay.

2. Khu vực Flycam bị cấm bay

Khu vực bao gồm các công trình quốc phòng hoặc các quân khu đặc biệt do trực tiếp Bộ Quốc phòng chỉ đạo, quản lý và bảo vệ. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 500m theo chiều ngang ở mọi độ cao)

Khu vực là trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan, ban, ngành Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung Ương các cấp tỉnh, cấp thành phố trực thuộc Trung Ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 200m theo chiều ngang ở mọi độ cao)

Khu vực quốc phòng, an ninh. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 500m theo chiều ngang ở mọi độ cao)

Khu vực cảng hàng không, sân bay có máy bay hàng không dân dụng, quân sự đang hoạt động (chi tiết tại quyết định 18/2020/QĐ-TTg).

Các khu vực nằm trong giới hạn hoạt động của đường hàng không, các vệt bay, hành lang bay đã được cấp phép trong vùng trời Việt Nam, phạm vi giới hạn của đường hàng không đã được Cục Hàng không Việt Nam công bố trên Tập thông báo tin tức hàng không của Việt Nam “AIP Việt Nam”.

Kết luận

Tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định và luật áp dụng với máy bay không người lái không chỉ giúp người chơi đảm bảo an toàn cho chính bản thân, bảo vệ máy bay tối ưu và những người xung quanh mà còn góp phần giữ an toàn trật tự xã hội, bảo vệ an ninh quân sự quốc gia.

Thủ Tục Xin Cấp Phép Bay Cho Flycam / Drone

Luật An Ninh Mạng Không Gây Cản Trở Khiến Facebook, Google Rút Khỏi Việt Nam .công An Tra Vinh

Xử Phạt 7,5 Triệu Đồng Người Đăng Tin Giả Mạo Phát Ngôn Của Phó Thủ Tướng Về Covid

Đăng Ký Bản Quyền Facebook Để Làm Gì?

Đăng Ký Bản Quyền Video Facebook Bằng Cách Nào?

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bay Flycam Ở Việt Nam

Bay Flycam Ở Việt Nam Phải Xin Phép Trước

Một Người Việt Bị Phạt Vì Quay Flycam Ở Khu Vực Đám Cưới Song Hye Kyo

Vụ Hàng Loạt Flycam Bị Bắn Hạ Khi Quay Cảnh Pháo Hoa: Ai Được Phép Sử Dụng Flycam?

Quy Định Về Luật Sử Dụng Flycam

Nâng Cao Nhận Thức Pháp Luật Về Sử Dụng Flycam

Phong cảnh tuyệt vời, không gian bao la và cảnh biển tuyệt đẹp ở Việt Nam khiến nơi đây trở thành một đất nước với nhiều cơ hội hoàn hảo dành cho bất kỳ ai đi du lịch và mang theo flycam . Nhưng có nhiều quy tắc được đặt ra ở đây và nếu bạn phá luật, bạn có thể sẽ gặp rắc rối.

1. Bay flycam drone ở Việt Nam mà không được phép là bất hợp pháp

Quy tắc đầu tiên khá đơn giản, để có thể bay máy bay không người lái của bạn ở Việt Nam, bạn cần có sự cho phép của Bộ Quốc phòng và đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn dành cho các vị khách nước ngoài đến du dịch vì họ không sống ở đây.

Một số công ty nhận làm dịch vụ này, họ sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục, đem bạn ra khỏi các rắc rối của giấy tờ và sự chậm trễ vì thời gian có thể ngắn hơn. Nhưng tất nhiên, bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn trong khoảng từ 7 triệu trở lên.

2. Bay flycam ở Việt Nam mà không có giấy phép

Về mặt kỹ thuật, tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể bay flycam mà không cần giấy phép, bạn chỉ cần sẵn sàng với các rủi ro. Nếu ý tưởng của bạn là bay ở vùng nông thôn, trên đại dương hoặc những nơi không thu hút quá nhiều sự chú ý, thì có lẽ bạn sẽ ổn.

Thế cho nên, tôi khuyên bạn không nên bay ở các khu vực đông dân cư, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều công an và bay flycam ở đây là bị cấm. Bởi vì lái các máy bay điều khiển từ xa đi kèm với nhiều rủi ro nên việc các nhà chức trách muốn hạn chế sử dụng trong môi trường dân cư đô thị là chuyện hoàn toàn có thể hiểu được.

Mọi người thường hay tò mò về những thiết bị điều khiển từ xa, để bảo đảm an toàn bạn hãy cố gắng cất cánh và hạ cánh ở các khu vực không có ai xung quanh hoặc yêu cầu những người ở gần di chuyển khỏi flycam của bạn.

3. Mang flycam đi qua sân bay

Khi đến nhà ga quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, bạn có thể được hỏi một số câu hỏi về flycam của bạn vì tất cả hành lý của bạn sẽ được quét X-ray nên các nhân viên có thể nhận biết được bạn đang mang máy bay không người lái.

Năm 2022, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, một số khách du lịch đã bị tịch thu flycam vì không có giấy ủy quyền rõ ràng từ chính quyền để sử dụng nó. Nhưng hiện tại không còn thấy các trường hợp này, dù vậy tôi khuyên bạn vẫn nên làm thủ tục cấp phép để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra nhất.

Thủ Tục Xin Cấp Phép Bay Flycam, Drone

Những Khu Vực Cấm Bay Flycam, Drone Nên Biết

Nới Lỏng Cơ Chế Quản Lý Trò Chơi Flycam

Quy Định Sử Dụng Flycam

Người Chơi Flycam Đều… Phạm Luật

Luật Sư Ở Việt Nam

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Luật Sư Ở Việt Nam

Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì?

Top Tiểu Bang Miễn Thuế Thu Nhập Cá Nhân Ở Mỹ

Chi Phí Cho Nhà Đất Của Dân Mỹ ‘dễ Thở’ Hơn Việt Nam

Quy Định Mới Về Thuế Bán Hàng (Sales Tax) Ở Mỹ Doanh Nghiệp Việt Cần Lưu Ý

Công ty Luật TNHH Đại Việt (” Luật Đại Việt “) được thành lập và hoạt động theo giấy phép hoạt động số 01070428/TP/ĐKHĐ do Sở tư pháp, Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội cấp. Luật Đại Việt được thành lập dựa trên sự sáp nhập toàn bộ nhân sự từ 02 Văn phòng luật sư (VPLS Huy Nguyên và VPLS Đại Nam có uy tín và hoạt động từ đầu những năm 2000). Luật Đại Việt đã kế thừa gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động từ các văn phòng luật sư này trong nhiều lĩnh vực:

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tố tụng;

Tư vấn pháp luật (tư vấn pháp luật trên báo Dân Trí, tổng đài 1088, mục hỏi đáp Bộ Tư Pháp…)

Đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng;

Dịch vụ pháp lý khác.

Mã số thuế: 0102303317

Tài khoản số: 000010401238

Tại Sở giao dịch Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank)

Tham khảo các bài viết tư vấn báo dân trí của các luật sư:

(Dân trí)-Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động – Thủ tục thành lập công ty cổ phần

(Dân trí)-Thủ tục thành lập công ty TNHH – Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục mua bán, sát nhập doanh nghiệp – Thủ tục đơn phương xin ly hôn

(Dân trí)- Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam – Thủ tục giải thể doanh nghiệp

(Dân trí)- Thủ tục tặng, cho tài sản cho người thân –Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân trí)- Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài –Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần – Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần tại các doanh nghiệp Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần –Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

(Dân trí)-Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại -Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần – Chia tách thửa đất phải đảm bảo đủ các điều kiện nào?

(Dân trí)-Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn – Quyền chia thừa kế nhà đất

(Dân trí)–Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng – Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

Lĩnh vực đất đai, chúng tôi có các hoạt động tư vấn như:sang tên sổ đỏ , tư vấn luật đất đai ngoài ra lĩnh vực lao động, chúng tôi có các bài viết tư vấn luật lao động trên các phương tiện báo, website..

Lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư, chúng tôi có các luật sư giỏi tham gia Tư vấn đầu tư , tư vấn đầu tư nước ngoài tại việt nam là một hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư, vì vậy việc tư vấn tốt sẽ mang lại nhiều giá trị tư vấn luật đầu tư

Dịch thuật là một hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn trong một ngôn ngữ nào đó – văn nguồn – và chuyển sang một ngôn ngữ khác, Dịch thuật công chứng

Dịch vụ kế toán , dịch vụ kế toán thuế phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ kế toán doanh nghiệp phát triển ở các tp, dịch vụ kế toán tại Hà Nội, ngoài ra lĩnh vực thuế chúng tôi cũng nhận và tư vấn chuyên sâu: dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hà nội , dịch vụ kế toán thuế tại hà nội, với nhiều năm tư vấn và thực hiện dịch vụ, chúng tôi đã phát triển, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, dịch vụ kế toán tại tphcm, cũng như dịch vụ kế toán tại đà nẵng. Các hoạt động như dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính.

Quản lý nhà hàng, đào tạo quản lý nhà hàng, khoá học quản lý nhà hàng với sự hỗ trợ của Ban khởi nghiệp Quốc gia (VCCI), Công ty Refber Việt Nam và Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam phối hợp với Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội

Bạn muốn có một website để phục vụ kinh doanh, là đơn vị chuyên tư vấn, : Tư vấn thiết kế website chuẩn SEO , hỗ trợ tư vấn tối ưu công cụ tìm kiếm: Google, Cốc Cốc, Bing… Với gói , chúng tôi tin rằng tất cả mọi người có thể sở hữu một website để kinh doanh.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT-VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẠI VIỆT

Tham khảo google map:Tại Đây

Địa chỉ : Số 335 Phố Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966

Hot-line: 0933.668.166

Email: info@luatdaiviet.vn

Đào Tạo Luật Sư Trên Thế Giới Và Công Tác Đào Tạo Luật Sư Ở Việt Nam

Luật Sư Là Gì? Quy Trình Để Trở Thành Một Luật Sư Ở Việt Nam?

Âm Luật Vô Tình Phần 3

Thuần Vu Khôn Thử Tài Trâu Kỵ

Thứ Nguyên Người Đại Diện : Chương 17 Phức Tạp Băng Loạn Âm Luật

Pháp Luật Xuất Bản Ở Việt Nam

Dự Thảo Luật Xuất Bản Vẫn “né” Thực Tế

Còn Nhiều Thách Thức Sau 07 Năm Thực Hiện Luật Xuất Bản

Còn Nhiều Thách Thức Sau 7 Năm Thực Hiện Luật Xuất Bản

7 Năm Thực Hiện Luật Xuất Bản: Còn Nhiều Thách Thức

Kiến Nghị Sửa Đổi Một Số Quy Định Về Xuất Bản

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

LỜI MỞ ĐẦU

Hoạt động xuất bản vừa là hoạt động văn hoá, tư tưởng, vừa là hoạt

động sản xuất vật chất. Nó là kết quả lao động sáng tạo của con người, là

phương tiện quan trọng phản ánh đời sống tinh thần, bộ mặt văn hoá của mỗi

dân tộc ở mọi thời đại.

Từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Đảng và Nhà nước ta

luôn thực thi chính sách nhất quán, đặc biệt coi trọng quyền tự do, dân chủ

của nhân dân, trong đó có quyền tự do xuất bản. Hiến pháp Nhà nước Việt

Nam và một loạt các điều luật, hệ thống văn bản dưới luật lần lượt ra đời

nhằm xây dựng một hành lang pháp lý hoàn chỉnh, tạo môi trường thuận lợi

cho hoạt động xuất bản phát triển đúng hướng, trên nền táng luật pháp. Tuy

nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế chuyển sang cơ chế thị trường, hệ thống

pháp luật nhiều năm tồn tại đã dần dần bộc lộ những thiếu sót, bất cập, chưa

đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới.

Thực tiễn đã chứng minh việc sử dụng pháp luật để điều chỉnh hoạt

động xuất bản là điều chỉnh hoạt động kinh tế trong lĩnh vực văn hoá – tư

tưởng, đồng thời cũng chính là điều chỉnh hoạt động văn hoá – tư tưởng trong

cơ chế thị trường. Bài viết sau đây có thể phần nào khái quát về pháp luật xuất

bản ở Việt Nam, một lĩnh vực hoạt động đa dạng và hết sức phong phú.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô trong khoa Khoa học quản lý,

đặc biệt xin cảm ơn thầy giáo TS.Bùi Đức Thọ đã chỉ bảo tận tình và giúp đỡ

em trong suốt quá trình thực hiện chuyên đề.

Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng do khả năng và kinh nghiệm có hạn

nên bài viết không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những

ý kiến đóng góp và phê bình của các thầy cô.1

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

chỉnh bản thảo, bản mẫu, in thành các xuất bản phẩm nhằm phục vụ nhiều

người.

Hoạt động xuất bản là hoạt động thuộc lĩnh vực văn hoá, tư tưởng

thông qua việc sản xuất, phổ biến những xuất bản phẩm đến nhiều người,

không phải là hoạt động đơn thuần kinh doanh.

Hoạt động xuất bản nhằm mục đích:

– Phổ biến những tác phẩm về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa

học, công nghệ, văn học, nghệ thuật; giới thiệu những di sản văn hoá dân tộc,

tinh hoa văn hoá thế giới; nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh

thần của nhân dân, mở rộng giao lưu văn hoá với các nước, góp phần vào sự

nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

– Đấu tranh chống mọi tư tưởng và hành vi làm tổn hại lợi ích quốc gia,

phá hoại nhân cách, đạo đức và lối sống tốt đẹp của người Việt Nam.

1.2. Vai trò của xuất bản

– xuất bản – “bà đỡ” của các tác phẩm văn học, nghệ thuật, công trình

khoa học công bố dưới hình thức xuất bản phẩm.

– xuất bản – Phương tiện phản ánh đời sống tinh thần của nhân loại, và

mỗi quốc gia, bảo tồn và lưu truyền các sản phẩm văn hoá

Ngày nay trong điều kiện tiến bộ không ngừng của khoa học và

công nghệ, đã kéo theo sự phát triển không ngừng của văn hoá. Với sự đa

dạng về phương thức, phương tiện, loại hình và sản phẩm văn hoá, việc phổ

biến nhanh nhạy của các phương tiện thông tin đại chúng, đã làm cho không ít

người băn khoăn về việc tồn vong của xuất bản. Nhưng với vai trò như trình

bày trên, xuất bản vẫn sẽ tồn tại và phát triển cùng xã hội loài người. Nó sẽ

tiếp nhận các tiến bộ của khoa học và công nghệ, đa dạng hoá xuất bản phẩm,

đa năng hoá xuất bản phẩm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của

bạn đọc.

4

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

dùng. Trên lĩnh vực xuất bản có tính chất đặc thù này, Nhà Xuất Bản Y Học

phải đắc biệt chú trọng trong khâu biên tập sách. Nếu biên tập viên không có

kiến thức chuyên sâu về y, dược dễ xảy ra tình trạng sai về danh pháp, không

cụ thể về liều lượng dùng sẽ không những gây lãng phí của cải xã hội mà còn

tổn hại đến sức khoẻ của nhân dân. Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất và yêu

cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng sản phẩm, hình thức và thời gian

giao hàng, Nhà Xuất Bản Y Học đã đầu tư dây chuyền công nghệ khép kín

của quy trình xuất bản – in – phát hành.

Nhà nước quản lý hoạt động của tư duy sáng tạo trong xuất bản bằng

pháp luật, không kìm hãm và khống chế các ý tưởng sáng tạo; khuyến khích

tài năng và đề cao các tác phẩm có giá trị về khoa học và nghệ thuật. Chính từ

cơ chế thị trường được pháp luật thừa nhận, là nơi đánh giá công minh các tác

phẩm. ở đó, công chúng với tư cách là người tiêu dùng, họ là thước đo về

năng lực sáng tạo của tác giả qua tác phẩm.

Như vậy, Nhà nước với công cụ hàng đầu để quản lý xã hội là pháp

luật, đã tạo ra cơ chế và thiết chế nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá

dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá, khoa học và công nghệ mới, tiến bộ của

nhân loại. Các chủ thể xuất bản, chủ thể quản lý với địa vị pháp lý, với các

quyền và nghĩa vụ do pháp luật quy định, góp phần đảm bảo cho ý chí của

Nhà nước được thực hiện trong thực tế về việc xây dựng một nền văn hoá

mới, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; loại trừ và ngăn chặn những độc hại về

văn hoá. Là phương tiện điều chỉnh có hiệu lực, pháp luật tạo môi trường

thuận lợi cho các hoạt động văn hoá phát triển theo định hưỡng xã hội, loại

trừ khả năng hoà tan và đổi mầu trong quá trình hoà nhập.

Như vậy, việc sử dụng pháp luật để điều chỉnh hoạt động xuất bản là

điều chỉnh hoạt động kinh tế trong văn hoá – tư tưởng, đồng thời điều chỉnh

hoạt động văn hoá- tư tưởng trong cơ chế thị trường. Đó là hai mặt của một

7

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

II. VAI TRÒ CỦA PHÁP LUẬT TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

VỀ XUẤT BẢN

1. Pháp luật – phương tiện quản lý Nhà nước về xuất bản

1.1. Pháp luật – phương tiện tạo lập môi trường tự do sáng tạo, bình

đẳng cho các chủ thể trong hoạt động xuất bản

Với đặc trưng của lao động sáng tạo nói chung, đặc biệt là lao động

sáng tạo ra tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học nói riêng thì nhu cầu về

tự do sáng tạo, bình đẳng trong việc công bố và phổ biến tác phẩm là một đòi

hỏi khách quan. Vì vậy, tự do và bình đẳng trong hoạt động sáng tạo, công bố

và phổ biến tác phẩm là tự do trong khuôn khổ pháp luật. ở đó, các chủ thể

tham gia hoạt động xuất bản sẽ được làm tất cả những gì pháp luật cho phép.

pháp luật cũng ấn định những gì được phép làm, đối với các cơ quan Nhà

nước, nhằm ngăn chặn các hành vi lạm dụng, xâm hại đến quyền tự do, bình

đẳng. Đồng thời với các quyền, pháp luật còn đề ra các nghĩa vụ tương ứng

cho các chủ thể hoạt động sáng tạo và quản lý. Như vậy, thông qua pháp luật,

Nhà nước tạo ra môi trường thuận lợi, tin cậy và chính thức cho tác giả và các

tổ chức tự do sáng tạo, bình đẳng trong hoạt động xuất bản.

1.2. Pháp luật bảo vệ lợi ích hợp pháp của những người sáng tạo ra tác

phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học

Hoạt động sáng tạo ra các giá trị tinh thần, sản phẩm văn hoá tinh thần,

được xã hội đánh giá cao và xếp loại lao động đặc biệt. ở Việt Nam, pháp luật

là phương tiện tạo lập môi trường tự do và bình đẳng cho hoạt động sáng tạo,

công bố và phổ biến tác phẩm, đồng thời pháp luật là phương tiện bảo vệ lợi

ích hợp pháp của những người bằng lao động của mình đã sáng tạo ra tác

phẩm. Các quy định về quyền của người sáng tạo, người quản lý và các nghĩa

vụ tương ứng phát sinh từ các quyền đó, cùng với các quy định về cơ chế đảm

bảo thực hiện, là cơ sở pháp lý cho việc bảo hộ quyền sở hữu tác phẩm. Các

9

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

không có đích. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, sự hoà nhập trong cộng đồng

quốc tế ở đó có nhiều mô hình phát triển khác nhau, thì việc lựa chọn mô

hình, bước đi, mục tiêu phát triển phù hợp càng đòi hỏi cấp thiết hơn. Hoạt

động xuất bản cũng nằm trong sự đòi hỏi phát triển có mục tiêu. Đây là nội

dung quan trọng đầu tiên, định hướng cho việc hình thành hành lang pháp

luật, đảm bảo cho hoạt động xuất bản phát triển. Với ý nghĩa đó, mục này

trình bầy những nội dung cần phải điều chỉnh bằng pháp luật.

2.2. Quản lý Nhà nước bằng pháp luật trên các lính vực khác nhau của

xuất bản

Các quan hệ xã hội phát sinh trong hoạt động xuất bản, từ hoạt động

của các chủ thể xuất bản, in, phát hành, xuất nhập khẩu vật tư thiết bị xuất

bản, xuất nhập khẩu xuất bản phẩm đến hoạt động của các chủ thể trong lập

pháp, hành pháp và tư pháp là các nội dung đa dạng và phong phú cần được

điều chỉnh bằng pháp luật. Các lĩnh vực khác nhau của xuất bản, phải được

quản lý bằng pháp luật gồm nhóm các vấn đề chính sau:

– quyền và nghĩa vụ công dân, tổ chức trong hoạt động xuất bản.

Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hoá đã cho họ quyền đó.

Các Nhà nước đã ghi nhận các quyền tự nhiên và cơ bản của con người trong

hiến pháp, các đạo luật và luật thành các quyền công dân. Đồng thời với các

quyền, các nghĩa vụ tương ứng của công dân được phát sinh. Tuỳ theo chế độ

chính trị – xã hội, mỗi Nhà nước có quy định rộng, hẹp vả cơ chế thực hiện

các quyền và nghĩa vụ khác nhau.

– về xuất bản phẩm.

Xuất bản phẩm là sản phẩm của hoạt động xuất bản, có thuộc tính

riêng, và có vai trò đặc biệt trong đời sống xã hội. Vì vậy, pháp luật về xuất

bản phải có quy phạm phù hợp để điều chỉnh, phát huy mặt tích cực, hạn chế

mặt trái, cũng như ngăn ngừa sự độc hại từ nội dung của xuất bản phẩm.

12

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

CHƯƠNG 2

THỰC TRẠNG PHÁP LUẬT TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ

XUẤT BẢN Ở VIỆT NAM & NHỮNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI TRONG

CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN

I. THỰC TRẠNG PHÁP LUẬT TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ

XUẤT BẢN Ở VIỆT NAM

1. Sự hình thành hoạt động quản lý Nhà nước bằng pháp luật ở

Việt Nam

Sau cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, cách mạng Việt Nam

chuyển sang giai đoạn mới với nhiệm vụ chiến lược đó là xây dựng củng cố

miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ đó chế độ

tự do xuất bản được thi hành rộng rãi, không có kiểm duyệt trước khi in. Để

hợp thức hoá chế độ tự do xuất bản đã được thi hành trong 12 năm (1945-

1957), ngày 18/6/1957 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Sắc luật số

003/SLt, về chế độ xuất bản, đặt cơ sở pháp lý đầu tiên cho sự phát triển nền

xuất bản Việt Nam. Điều 1 Sắc luật đã ghi: “Quyền tự do xuất bản của nhân

dân được tôn trọng và bảo đảm, tất cả xuất bản phẩm đều không phải kiểm

duyệt trước khi xuất bản, trừ tình thế khẩn cấp, nếu Chính phủ xét cần”.

Nhà Xuất Bản Y Học được thành lập ngày 31 tháng 10 năm 1959. Trụ sở

chính đặt tại 352 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội và chi nhánh tại 699 Trần Hưng

Đạo – TP Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay, qua các giai đoạn cách mạng, Nhà

Xuất Bản Y Học với chức năng và nhiệm vụ xuất bản các loại sách y dược và

các biểu mẫu giấy tờ quản lý y tế…đã đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đẩy mạnh

sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thời kì từ năm 1959 đến 1985 Nhà Xuất Bản Y Học là đơn vị hành chính sự

nghiệp, hoạt động xuất bản theo kế hoạch nhà nước giao. Chi phí xuất bản do

14

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị xuống cấp, sức sản xuất của

Nhà xuất bản không theo kịp yêu cầu đòi hỏi của ngành Văn hoá thông tin và

ngành Y tế cũng như văn hoá đọc của xã hội. Chất lượng ấn phẩm kém, quy

cách mẫu mã, hình thức trình bày yếu, thời gian giao hàng không đảm bảo

yêu cầu của đối tác, đời sống CBCNV gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình

đó năm 1998 được sự hỗ trợ chỉ đạo của Bộ Y Tế, Bộ Văn Hoá thông tin Nhà

Xuất Bản Y Học đã đa dạng hoá và đa năng hoá các loại hình xuất bản phẩm

thoả mãn ngày càng cao nhu cầu bạn đọc. Các ấn phẩm đảm bảo về số lượng,

nội dung chất lượng và mỹ thuật với giá thành hợp lý, các chủng loại sách

giáo khoa, sách tham khảo, sách phổ biến kiến thức phổ thông y dược đạt tiêu

chuẩn kĩ thuật và nội dung tầm quốc gia và có những ấn phẩm tiến tới đạt tiêu

chuẩn khu vực và thế giới với cơ cấu đề tài hợp lý, đáp ứng yêu cầu công

nghịêp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Xuất bản được nhiều bộ sách có nội dung tốt, hình thức đẹp. Mảng sách giáo

khoa đã phủ kín hầu hết các chuyên khoa y dược, các trường đại học và trung

học, sách phục vụ công tác xã hội y tế được bạn đọc hoan nghênh, sách tham

khảo chuyên sâu có giá trị cao.

Từ chỗ cơ sở vật chất ban đầu của doanh nghiệp còn rất nghèo nàn, phương

tiện làm việc thiếu thốn… đến nay qua 46 năm hoạt động, Nhà Xuất Bản Y

Học đã củng cố và phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị mới, nhà xưởng,

dây chuyền sản xuất được khép kín, máy móc hiện đại. Vì vậy sản xuất kinh

doanh liên tục ổn định và phát triển, đời sống CBCNV ngày một nâng cao.

Ghi nhận những thành tựu đó, nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập

(31/10/2005) Nhà Xuất Bản Y Học vinh dự đón nhận tặng thưởng Huân

chương Lao động hạng Nhất của Đảng và Nhà nước trao tặng.

16

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

càng cao, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo

của Đảng và Nhà nước.

– Về lĩnh vực in: Đã có bước phát triển mạnh về số lượng và chất lượng

ở tất cả các giai đoạn công nghệ: trước in, in và sau in. Các cơ sở in trang bị

đồng bộ các dây chuyền in hiện đại như máy in oppset nhiều màu thế hệ mới,

hệ thống thiết bị chế bản hiện đại và kỹ thuật đóng sách bằng keo dán tổng

hợp… Sản lượng sản phẩm ngành in bình quân hàng năm tăng hơn 10%. Chất

lượng các sản phẩm in có bước phát triển nhanh. Qua các cuộc triển lãm sách

trong nước và quốc tế, hình thức và kỹ thuật in sách của Việt Nam không thua

kém các nước trong khu vực.

– Về lĩnh vực phát hành: Vượt qua những khó khăn, thử thách trong cơ

chế thị trường, hoạt động phát hành sách dần dần đi vào thế ổn định, thích

ứng với cơ chế thị trường và hoạt động có hiệu quả. Các cơ sở phát hành sách

đã chủ động tìm tòi hình thức hoạt động phù hợp, khôi phục được mạng lưới

tổ chức và kinh doanh có lãi để tích luỹ mở rộng quy mô sản xuất và cải thiện

đời sống cán bộ, nhân viên. Hoạt động xuất, nhập khẩu sách tích cực và chủ

động khôi phục thị trường truyền thống và mở rộng thị trường mới, phục vụ

tốt nhiệm vụ công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Những mặt hạn chế

– Nhìn chung quy mô, năng lực sản xuất và kinh doanh của toàn ngành

còn nhỏ bé, trình độ công nghệ còn lạc hậu, chưa theo kịp các nước tiên tiến

trong khu vực.

– Khuynh hướng thương mại hoá tiếp tục tác động xấu đến hoạt động

của một số nhà xuất bản, đặc biệt đối với những nhà xuất bản có quy mô nhỏ,

năng lực yếu kém, bị tư nhân thao túng, dẫn đến xuất bản những loại sách

“hàng chợ”, chất lượng thấp. Tình trạng vi phạm các quy định về pháp luật

18

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

chưa đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống phát hành, cá biệt ở một số khu vực

còn bị phát hành sách tư nhân chèn ép.

Hoạt động xuất bản sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 42 đã góp phần quan

trọng và tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị, tư tưởng của Đảng. Ngành xuất

bản có bước phát triển nhanh, từng bước thích ứng với cơ chế thị trường, phát

triển cả về tiềm lực, năng lực, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về xuất bản phẩm

của xã hội, góp phần xứng đáng vào việc phát triển một nền xuất bản độc lập,

tự chủ theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Hiện nay, cả nước có 55 nhà xuất bản, 1.200 cơ sở in, 129 công ty phát

hành sách quốc doanh và khoảng 12.000 cửa hàng, nhà sách tư nhân. Thực

trạng hoạt động xuất bản sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 42 đã đạt được những

kết quả cụ thể như sau:

– Công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 42-

CT/TW về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản đã góp phần

nâng cao nhận thức của cán bộ trong ngành hiểu rõ ý nghĩa, tinh thần của Chỉ

thị 42, từ đó có những việc làm cụ thể đưa Chỉ thị về xuất bản của Đảng vào

cuộc sống.

– Hoạt động xuất bản thực hiện định hướng phát triển toàn ngành, phục

vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của đất nước; nâng cao chất lượng của các xuất

bản phẩm, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng đọc khác

nhau, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa dân tộc.

– Tập trung xây dựng tiềm lực và năng lực của hoạt động xuất bản, hoạt

động xuất bản đã từng bước thích ứng cơ chế thị trường định hướng xã hội

chủ nghĩa. Trong 3 năm (2004 – 2007) tốc độ phát triển của toàn ngành xuất

bản không ngừng tăng. Năm 2004, xuất bản được 19.695 tên sách với

242,700 triệu bản; năm 2007 với 26.609 tên sách (tăng 146% so với năm

20

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

theo hướng phát huy tính chủ động của sinh viên. Xuất hiện một số hình thức

“tự đào tạo” ở một số nhà xuất bản, cơ sở in. Một số cơ sở đào tạo đã tổ chức

đào tạo trên đại học cho biên tập viên và cử nhân phát hành sách.

Bên cạnh đó, những mặt yếu kém, tồn tại cần phải phắc phục đó là:

Công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước về xuất bản chưa theo kịp yêu cầu

của thực tiễn hoạt động xuất bản. Chất lượng xuất bản phẩm chưa được nâng

cao, cơ cấu sách ở nước ta còn bất hợp lý: 80% số lượng bản sách xuất bản là

sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo dành cho nhà trường, trong khi đó,

số bản sách phục vụ chung chỉ có 20%. Còn một số xuất bản phẩm có nội

dung lệch lạc về chính trị – tư tưởng, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.

Về năng lực và tiềm lực của hoạt động xuất bản, ngành xuất bản có quy mô

sản xuất và tổ chức kinh doanh nhỏ bé, khó khăn về vốn, hiệu quả thấp, chưa

được các cơ quan chủ quản quan tâm và đầu tư đúng mức. Cơ sở in tuy nhiều

nhưng đa số quy mô nhỏ bé, năng lực cạnh tranh yếu.

Chưa giải quyết kịp thời và có hiệu quả những bức xúc của ngành, chưa

ngăn chặn và đẩy lùi nạn sách lậu; xuất bản phẩm xuất khẩu chưa làm tốt

công tác quảng bá và giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam; số sách đến

với đồng bào vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc

thiểu số chưa đáp ứng yêu cầu; xã hội hóa hoạt động xuất bản chưa phát huy

được mọi nguồn lực xã hội, còn có khuynh hướng thương mại hóa, tư nhân

hóa; công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, quy hoạch cán bộ còn nhiều

bất cập.

II. NHỮNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI, HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ

XUẤT BẢN Ở VIỆT NAM

Là phương tiện quan trọng hàng đầu của Nhà nước trong việc quản lý

xã hội, pháp luật phải là những chuẩn mực chung, có giá trị thực tế trong việc

điều chỉnh các quan hệ xã hội. Nhưng mọi dự án luật đều được ban hành

22

Website: http://www.docs.vn Email : Tel : 0918.775.368

2. Về mặt thực tiến

Trước kia, xuất bản, in, phát hành phân định minh bạch. Nhà xuất bản

hoàn tất bản thảo, đưa sang nhà in, khi thành sách, chuyển giao công ty phát

hành tiêu thụ. Một dây chuyền gồm các công đoạn độc lập và nối kết liên

hoàn, luôn luôn gắn bó, mang tính thống nhất và khép kín là đặc điểm nổi trội

trong hoạt động xuất bản sách. Không có những va chạm, tranh chấp, bon

chen. Sách độc hại, sách thiếu lành mạnh không thể len lỏi và có chỗ đứng.

Sách in đúng số lượng. Không thấy sách in lậu, in nhái. Sách được phân bố

đều đến miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa nông thôn. Bước vào thời kỳ đổi

mới, xuất bản sách có những biến chuyển để thích ứng. Nhu cầu sách tăng

lên, đòi hỏi sách đa dạng chủng loại, cung cấp nhiều mặt tri thức và có hình

thức đẹp hơn. Xuất bản sách có cơ hội chuyển biến và mở rộng quy mô. Nhà

xuất bản không còn là đơn vị hành chính- sự nghiệp. In và phát hành sách

không chỉ có doanh nghiệp quốc doanh. Xuất bản và phát hành dứt dần

chuyên ngành, xâm nhập và lấn lướt nhau. Sự gắn bó sẵn có lu mờ, rạn nứt.

Nhằm thâu tóm toàn bộ lợi nhuận, không phải phân chia, một số nhà

xuất bản lập xưởng in và tự phát hành sách. Ngược lại, phía phát hành cũng

nhận xuất bản và in. Tuy thế, số cơ sở có tiềm lực mạnh làm được là ít ỏi.

Phần đông thiếu vốn, thiếu lao động thạo nghề, phải tìm đối tác. Những người

làm sách “tự do” năng động trong tiếp cận thị hiếu bạn đọc và có nguồn tài

chính sẵn sàng liên kết, liên doanh. Bên cạnh mặt đóng góp, tạo nên thị

trường sách sôi động và có những cuốn sách hay thì cũng nảy sinh những tiêu

cực. Khai thác triệt để những điểm yếu của nhà xuất bản và bằng đút lót, chia

chác kín đáo, họ mua giấy phép, thậm chí đặt hàng người soạn sách, viết sách,

chọn những sách ấn hành từ lâu rồi thông qua trả phí quản lý, mượn tư cách

pháp nhân nhà xuất bản làm trọn gói. Trốn thuế, trả công in hậu hoặc tự in,

tính giá thành sách rẻ, họ đẩy chiết khấu lên cao, thu hút các hiệu sách, quầy

Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Xuất Bản

Những Điểm Mới Của Luật Báo Chí Năm 2022 Và Việc Xây Dựng Quy Định Đạo Đức Nghề Nghiệp Người Làm Báo Việt Nam

Những Vướng Mắc Thường Gặp Trong Thực Tiễn Hành Nghề Luật Sư

Luật Sư Nguyễn Hữu Phước

Đại Hội Chi Hội Nhà Báo Tạp Chí Nghề Luật Nhiệm Kỳ 2022

Luật Sư Di Chúc Ở Việt Nam

Quy Định Pháp Luật Về Hình Thức Di Chúc

Lập Di Chúc Thế Nào Mới Đúng Pháp Luật?

Luật Sư Di Chúc Và Chứng Thực Việt Nam

Điều Kiện Để Di Chúc Có Hiệu Lực Pháp Luật Theo Quy Định

Luật Thừa Kế Đất Đai Theo Di Chúc Theo Quy Định Blds

Có luật sư Việt Nam về di chúc và thực thi di chúc Việt Nam giúp bạn soạn thảo và chứng thực thực di chúc ở Việt Nam, bạn có thể mang lại sự an tâm. Một luật sư Việt Nam có thể đảm bảo rằng sẽ tuân thủ pháp luật, bạn đã xem xét tất cả các khía cạnh của tài sản thừa kế của bạn, cung cấp các lợi thế về thuế tốt nhất cho tài sản thừa kế và những người thừa kế của bạn, và tùy phù hợp trong những trường hợp cụ thể của bạn, tài liệu sẽ có thể giải trình trong tòa án ngay cả khi tranh cãi, và ý muốn của bạn sẽ được thực hiện hoặc được thực thi như mong muốn.

Làm thế nào một luật sư Việt Nam có thể giúp soạn thảo di chúc và thực thi di chúc ở Việt Nam.

Khi bạn đang chuẩn bị soạn di chúc của bạn hoặc cần chứng thực di chúc ở Việt Nam, luật sư Việt Nam có thể giúp bạn:

* hiểu những gì bạn cần phải làm gì và tại sao,

* hiểu các lựa chọn kế hoạch tài sản thừa kế của bạn,

* Soạn di chúc của bạn, một tài liệu mà tuyên bố tài sản của bạn sẽ được chia như thế nào sau khi chết,

* nêu mong muốn thực sự của bạn để được thực hiện theo cách mà bạn muốn,

* chắc chắn di chúc của bạn sẽ phù hợp với theo luật,

* giảm thuế và các chi phí khác những người thân yêu của bạn có thể phải đối mặt sau khi cái chết của bạn,

* đảm bảo tài sản thừa kế của bạn có thể nhanh chóng giải quyết hoặc được thực thi như mong muốn, và

* chọn một người giám hộ để chăm sóc con mình.

* Thực hiện các chú thích về khả năng minh mẫn của bạn để xác nhận rằng bạn có năng lực phù hợp để làm di chúc.

Luật sư Việt Nam về di chúc và thực thi di chúc tính phí như thế nào?

Phương pháp tính phí khác nhau tùy vào hoàn cảnh của bạn. Luật sư di chúc thường tính phí cố định để soạn thảo hoặc sửa đổi một di chúc, vì hầu hết di chúc mất khoảng cùng một lượng thời gian. Luật sư thực thi di chúc thường tính phí theo giờ hoặc theo tỷ lệ phần trăm của các tài sản mà mình đang xử lý. Thực hiện di chúc có thể là một quá trình lâu dài và tốn kém. Giá sẽ thay đổi tùy vào độ phức tạp của các trường hợp của bạn và nơi bạn sống, vì vậy hãy chắc chắn để thiết lập tốc độ lên phía trước với luật sư của mình.

Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu về luật sư di chúc và thực thi di chúc ở Việt Nam, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Nhấn đây.

Lawyervn.net – Luật sư Việt Nam

Trọng Sinh Sau Lão Công Chính Mình Sủng

Bí Thư Vương Đình Huệ Nói Về Các Vấn Đề Nóng Của Hà Nội

Bí Thư Hà Nội Quyết Tâm Siết Kỷ Luật Trong Năm Đầu Tiên Của Nhiệm Kỳ

Tường Trình Buổi Gây Quỹ Ngày 29/7/2012 Của Vktnvn

David C Vuong Immigration Attorney

Tình Nghĩa Ở Việt Nam Và Pháp Luật Ở Nhật

Một Số Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật Ở Nhật Có Thể Bị Bắt Giữ Và Phạt Tiền Mà Có Thể Người Nước Ngoài Không Biết Đến

Các Chương Trình Thạc Sĩ Luật Về Nghiên Cứu Pháp Luật Tốt Nhất Ở Singapore 2022

Pháp Luật Về Bảo Vệ Môi Trường Ở Singapore

Những Luật Pháp Ở Đức Bạn Cần Nắm Rõ

Quy Trình Lập Pháp Của Chlb Đức Và Một Số Kinh Nghiệm Đối Với Việt Nam

Mấy hôm nay khi lên mạng để xem cập nhật tin tức ở nhà thì mình có đọc được nhiều bài báo về vụ án Vinalines đang xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, có thể tóm gọn một là đại án tham nhũng và một là đại án nhân tâm…

Có nhiều nguồn ý kiến trái chiều về hành động của ông Dương Tư Trọng.. Người thì cho rằng ông đã quá nặng tình ruột thịt máu mủ nên vì một phút dại dột đã đưa ra quyết định sai lầm cho cả cuộc đời mình. Nhưng cũng phần đông người đều thương và tiếc nuối cho một con người vẹn tài vẹn tâm cũng như ngưỡng mộ và tôn trọng nhân cách nặng nghĩa nặng tình của ông …

Có người còn cho rằng nếu họ là Dương Tự Trọng thì họ cũng sẽ hành xử không cần suy nghĩ như vậy để cứu anh, thế mới xứng đáng là con người sống có tình có nghĩa ..

Và câu chuyện pháp luật ở Nhật …

Đọc tin tức về đại tá Dương Tự Trọng thì mình bất chợt nhớ đến cuộc nói chuyện của một cô bạn người Úc và vợ chồng mình hồi lâu… Cô bạn người Úc này đã sống ở Nhật hơn 20 năm rồi nên rất am hiểu văn hóa và con người ở xứ anh đào, vì thế mỗi cuộc nói chuyện với Cô lại giúp cho mình hiểu thêm được nhiều điều về đất nước phù tang…

Lúc ấy, cả 3 người bàn về một vấn đề đang nổi cộm trong dư luận bấy giờ, đó là vụ án sử dụng và tàng trữ ma túy của nữ diễn viên ca sĩ nổi tiếng ờ Nhật Noriko Sakai. Cô này cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam trong tập phim Ngôi sao may mắn chiếu trên truyền hình hồi lâu.

Noriko Sakai được người dân Nhật Bản rất yêu mến với hình tượng đẹp đẽ, gương mẫu. Nhưng thật chất Cô lại có cuộc sống riêng tư hoàn toàn trái ngược với hình mẫu xây dựng trước công chúng. Vợ chồng của Cô tàng trữ và sử dụng ma túy, sau đó bị cảnh sát phát hiện và phải hầu tòa.

Chuyện đáng nói là chính người chồng của Cô là người đã dẫn dắt Cô vào con đường nghiện ngập, và sau khi vào tù cai nghiện xong và được trở lại xã hội thì anh này lại tiếp tục sử dụng ma túy . Nhưng đợt này người đứng ra tố cáo hành vi phạm pháp của anh , đó chính là cha mẹ của anh ta !

Qua câu chuyện trên, cô bạn người Úc mới thắc mắc hỏi chồng mình là ở Nhật gia đình đứng ra tố cáo hành vi phạm pháp của người thân thì có bình thường hay không ? Chứ đối với Cô thì điều ấy thật không dễ dàng để đưa người thân của mình vào chốn lao tù như vậy….

Nghe vậy, chồng của mình trả lời rằng nếu là anh thì anh cũng sẽ hành động như thế, sẽ tố cáo con mình trước pháp luật và anh biết chắc hầu như những người Nhật khác cũng sẽ hành động như anh.

Bởi vì người Nhật vốn được dạy dỗ từ nhỏ là phải sống có kỉ luật và tôn trọng luật pháp., vì thế nếu người nào làm trái với pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm minh, cho dù đó là con cái trong nhà … Một xã hội nếu luật pháp không được tôn trọng mà vì tình nghĩa máu mủ ruột thịt bao che cho nhau thì xã hội đó sẽ không còn kỉ cương và không công bằng, mà sẽ loạn lên cũng như sẽ nảy sinh nhiều tệ nạn như tham ô, hối lộ ..

Nghe anh chồng mình nói lại làm mình nhớ đến vụ án khác khi một thanh niên Nhật hãm hiếp và giết chết một thiếu nữ người Anh rồi sau đó lẩn trốn trong gần 1 năm trời mới bị cảnh sát tìm thấy và bắt giữ. Lúc thủ phạm bị bắt giữ thì cha mẹ của anh (vốn là bác sĩ) đã xuất hiện trên truyền hình trong một phỏng vấn nhỏ. Họ nói rằng họ cảm thấy thoải mái và nhẹ lòng khi con của mình đã bị bắt, nó đã gây ra tội ác thì cần phải chịu hình phạt xứng đáng từ pháp luật …

Sao người Nhật lại có thể có được những suy nghĩ và quyết định lạnh lùng vậy ta ?

Uhm …mà nghĩ lại thấy cũng có lý vì từ cổ chí kim đến giờ, ta được nghe nhiều câu chuyện anh hùng vì một chữ tình hay vì mỹ nhân mà phải tiêu tan cả sự nghiệp, nhưng những anh hùng đó thường sẽ có xuất xứ từ Trung Hoa hay trong lịch sử phương Tây … Chứ còn những anh hùng samurai của Nhật Bản thì chỉ có một lòng trung hiếu với đất nước và lãnh đạo, đến mức nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ tự sát bằng cách mổ bụng !!!!

Chắc vì thế nên chẳng có gì khó hiểu vì sao người Nhật lại có được cái đầu lạnh lùng như vậy chăng ?

Luật pháp hay Tình nghĩa: âu cũng chỉ là một sự lựa chọn mà thôi !!!

Sưu tầm được đoạn này trong sách Tứ Thư, viết lại cho các bạn tham khảo thay lời kết:

Sách Tứ thư chép:

Diệp Công nói với Khổng Tử: “Xóm tôi có người ngay thẳng. Người cha ăn trộm dê, người con ra làm chứng”. Khổng Tử đáp: “Người con ngay thẳng ở xóm tôi khác thế. Cha che giấu cho con, con che giấu cho cha. Sự ngay thẳng ở ngay đó thôi”.

Cuộc sống này được kết cấu bởi những điều tương đối… Vì thế bạn đừng mong đợi vào sự hoàn hảo, hay đừng tin tuyệt đối vào những chân lý đúng đắn.

Càng sống lâu bạn càng nhận thấy sẽ không bao giờ có điều gì hoàn toàn đúng, điều gì hoàn toàn sai, hoặc sẽ không bao giờ có người hoàn toàn xấu hay người hoàn toàn tốt …

Đúng hay Sai, Xấu hay Tốt, Pháp luật hay Tình nghĩa ? Âu cũng chỉ là do sự lựa chọn của chúng ta mà thôi, và đã lựa chọn rồi thì không có gì đáng tiếc hay hối hận cả, phải không các bạn ?…

Mời bạn tham khảo một số bài viết khác tại : Xã hội và con người Nhật Bản

Báo Chí Và Pháp Luật Ở Mỹ

Đi Dubai Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân Có Thể Bị Tù

Nỗi Đau Người Việt Kinh Doanh Trên Thân Xác Người Việt Ở Dubai

Mặc Gì Khi Du Lịch Dubai Để Không Bị Coi Là Vi Phạm Pháp Luật

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Pháp Luật Ở Dubai · G

Các Văn Bản Pháp Luật Ở Việt Nam

Các Loại Văn Bản Pháp Luật Ở Việt Nam

Sơ Đồ Hệ Thống Văn Bản Pháp Luật Việt Nam

Có Bao Nhiêu Bộ Luật Hình Sự

Mẫu Giấy Cam Kết Và Hướng Dẫn Chi Tiết

Google Cam Kết Tuân Thủ Pháp Luật Việt Nam

Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Văn Bản Pháp Luật Việt Nam, Các Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Luật Pháp Việt Nam, Bộ Luật Pháp Việt Nam, Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Các Loại Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Luật Hiến Pháp Việt Nam, Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Luật Dân Sự Pháp Tiếng Việt, Bộ Luật Dân Sự Pháp Bản Tiếng Việt, Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam, Luận Văn Pháp Luật Về Giao Đất Tại Việt Nam, Nhà Nước Và Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Pháp Luật Việt Nam Về Công Ty Hợp Danh, Bộ Luật Dân Sự Pháp 1804 Bản Tiếng Việt, Hợp Đồng ủy Quyền Theo Pháp Luật Việt Nam, Đề Cương Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt, Đề Cương Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam, Vấn Đề Mở Rộng Nguồn Của Pháp Luật Hình Sự Việt Nam, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Việt Nam, Pháp Luật Về Kiểm Soát Chuyển Giá ở Việt Nam, Chia Tài Sản Chung Của Vợ Chồng Theo Pháp Luật Việt Nam, Đấu Thầu Quốc Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật Việt Nam, Thừa Kế Thế Vị Theo Pháp Luật Việt Nam Hiện Hành, Xây Dựng Chế Định Pháp Luật Về Công Ty Hợp Vốn Đơn Giản ở Việt Nam, Hoàn Thiện Pháp Luật Về Giáo Dục Đại Học ở Việt Nam Hiện Nay, Bảo Hộ Chương Trình Máy Tính Theo Pháp Luật Việt Nam, Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Theo Pháp Luật Việt Nam, Tieu Luận Hệ Thống Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Báo Cáo Rà Soát Các Quy Định Của Pháp Luật Cạnh Tranh Việt Nam, Hoàn Thiện Pháp Luật Thi Hành án Dân Sự ở Việt Nam Hiện Nay, Văn Bản Nào Có Hiệu Lực Cao Nhất Trong Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Pháp Luật Của Việt Nam Về ưu Đãi Đầu Tư Với Thực Tiễn ở Tỉnh Quảng Bình, Căn Cứ Xác Định Hành Vi Hạn Chế Cạnh Tranh Theo Pháp Luật Việt Nam, Kiểm Soát Tập Trung Kinh Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật Việt Nam, Luận Văn Thạc Sĩ Pháp Luật Của Việt Nam Về ưu Đãi Đầu Tư Với Thực Tiễn ở Tỉnh Quảng Bình, Tiêu Chí Đánh Giá Xây Dựng Và Hoàn Thiện Hệ Thống Pháp Luật ở Việt Nam Hiện, Nghị Quyết Về Chiến Lược Xây Dựng Và Hoàn Thiện Hệ Thống Pháp Luật Việt N, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, * Chuyen De Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Đường Lối Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Bảo Vệ An Ninh , Chuyên Đề Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Đường Lối Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Bảo Vẹ An Ninh, Chuyên Đề 5: Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về , Chuyên Đề 5: Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về, Đường Lối Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Bảo Vẹ An Ninh, * Chuyen De Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Bài Giảng Powpoi Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Bài Giảng Powpoi Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Duong Loi Quan Diem Cua Dang, Chinh Sach, Phap Luat Cua Nha Nuoc Viet Nam Ve Quoc Phong An Ninh., Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Quốc Phòng Và, Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Quốc Phòng, A, Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Quốc Phòng, A, Bài Giảng Powerpoint Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Vi, Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Quốc Phòng Và, Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Phát Triển Ki, Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Phát Triển Ki, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Luận Văn Thừa Kế Theo Di Chúc Theo Qui Định Của Pháp Luật Việt Nam, Thừa Kế Theo Di Chúc Theo Qui Định Của Pháp Luật Việt Nam, Văn Bản Pháp Luật Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật, Báo Cáo Kết Quả Qua Giám Sát Việc Tuân Thủ Hiến Pháp Và Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Xã, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Sống Và Làm Việc Theo Hiến Pháp Và Pháp Luật, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Biện Pháp Xử Lý Văn Bản Pháp Luật Khiếm Khuyết, Văn Bản Pháp Luật Nào Dưới Đây Có Hiệu Lực Pháp Lý Cao Nhất, Thực Trạng Thực Hiện Pháp Luật ở Việt Nam Hiện Nay, Khái Niệm Chính Sách Pháp Luật Và Hệ Thống Chính Sách Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Có Mấy Loại Văn Bản Pháp Luật, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Văn Bản Pháp Luật Hiến Pháp, Văn Bản Pháp Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Nhất, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Luật Lao Động, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2022, Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật,

Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Văn Bản Pháp Luật Việt Nam, Các Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Luật Pháp Việt Nam, Bộ Luật Pháp Việt Nam, Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Các Loại Văn Bản Pháp Luật ở Việt Nam, Luật Hiến Pháp Việt Nam, Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Luật Dân Sự Pháp Tiếng Việt, Bộ Luật Dân Sự Pháp Bản Tiếng Việt, Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam, Luận Văn Pháp Luật Về Giao Đất Tại Việt Nam, Nhà Nước Và Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Pháp Luật Việt Nam Về Công Ty Hợp Danh, Bộ Luật Dân Sự Pháp 1804 Bản Tiếng Việt, Hợp Đồng ủy Quyền Theo Pháp Luật Việt Nam, Đề Cương Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt, Đề Cương Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam, Vấn Đề Mở Rộng Nguồn Của Pháp Luật Hình Sự Việt Nam, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Việt Nam, Pháp Luật Về Kiểm Soát Chuyển Giá ở Việt Nam, Chia Tài Sản Chung Của Vợ Chồng Theo Pháp Luật Việt Nam, Đấu Thầu Quốc Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật Việt Nam, Thừa Kế Thế Vị Theo Pháp Luật Việt Nam Hiện Hành, Xây Dựng Chế Định Pháp Luật Về Công Ty Hợp Vốn Đơn Giản ở Việt Nam, Hoàn Thiện Pháp Luật Về Giáo Dục Đại Học ở Việt Nam Hiện Nay, Bảo Hộ Chương Trình Máy Tính Theo Pháp Luật Việt Nam, Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Theo Pháp Luật Việt Nam, Tieu Luận Hệ Thống Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Báo Cáo Rà Soát Các Quy Định Của Pháp Luật Cạnh Tranh Việt Nam, Hoàn Thiện Pháp Luật Thi Hành án Dân Sự ở Việt Nam Hiện Nay, Văn Bản Nào Có Hiệu Lực Cao Nhất Trong Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Pháp Luật Của Việt Nam Về ưu Đãi Đầu Tư Với Thực Tiễn ở Tỉnh Quảng Bình, Căn Cứ Xác Định Hành Vi Hạn Chế Cạnh Tranh Theo Pháp Luật Việt Nam, Kiểm Soát Tập Trung Kinh Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật Việt Nam, Luận Văn Thạc Sĩ Pháp Luật Của Việt Nam Về ưu Đãi Đầu Tư Với Thực Tiễn ở Tỉnh Quảng Bình, Tiêu Chí Đánh Giá Xây Dựng Và Hoàn Thiện Hệ Thống Pháp Luật ở Việt Nam Hiện, Nghị Quyết Về Chiến Lược Xây Dựng Và Hoàn Thiện Hệ Thống Pháp Luật Việt N, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, * Chuyen De Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam, Đường Lối Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam Về Bảo Vệ An Ninh , Chuyên Đề Đường Lối, Quan Điểm Của Đảng Cộng Sản, Chính Sách, Pháp Luật Của Nhà Nước Việt Nam,

Sách Hệ Thống Văn Bản Pháp Luật

Các Văn Bản Pháp Luật Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Tndn 2022

Hệ Thống Các Văn Bản Pháp Luật Về Thuế Gtgt (Word) ?? Web Viewhệ Thống Các Văn Bản Pháp Luật Về Thuế. Hệ Thốngcác Văn Bản Pháp Luật Về

Các Vấn Đề Về Thuế Nhà Thầu Cập Nhật Theo Văn Bản Pháp Luật Tháng 12/2018

Tổng Hợp Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Hiện Hành Về Thuế Xuất Nhập Khẩu

Pháp Luật An Sinh Xã Hội Ở Việt Nam

Pháp Luật Tài Chính Đối Với An Sinh Xã Hội: Một Số Ý Kiến Hoàn Thiện

Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Của Công An Xã, Trưởng Công An Xã

Tiến Trình Cấp ‘sổ Đỏ’ Cho Condotel Gặp Sự Phản Biện Từ Bộ Công An

Đổi Mới, Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Văn Thư Lưu Trữ, Phục Vụ Hiệu Quả Công Tác Chỉ Đạo, Điều Hành Trong Lực Lượng Công An

Hoàn Thiện Hệ Thống Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Đáp Ứng Yêu Cầu Tình Hình Mới

Thực trạng pháp luật an sinh xã hội ở Việt Nam

Ở nước ta, vấn đề an sinh xã hội được đặt ra từ rất sớm. Là một nước chủ yếu là nông nghiệp, nền kinh tế còn chưa phát triển, lại thường phải gánh chịu nhiều thiên tai, địch hoạ nên mầm mống về an sinh xã hội đã có trong các câu ca dao như: “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, hoặc “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”… các câu thành ngữ ấy đã thể hiện tính cộng đồng ở nước ta; góp phần điều chỉnh các hành vi trong xã hội về các hoạt động mang nội dung an sinh xã hội và dần dần được Nhà nước (kể từ thời phong kiến cho đến nay) xây dựng thành các chính sách.

Nguồn tài chính để thực hiện an sinh xã hội chủ yếu là từ ngân sách Nhà nước, sự đóng góp của người dân là rất ít. Với cơ chế điều hành theo kiểu hành chính, mệnh lệnh đã dẫn đến là Nhà nước không phát huy được những nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội. Về phía xã hội thì lãng phí nguồn lực nhưng phân phối lại mang tính bình quân. Còn về phía người lao động thì hoàn toàn trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước. Đến khi Đảng và Nhà nước ta thực hiện đường lối đổi mới, đưa nền kinh tế nước ta vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, các hoạt động an sinh xã hội mới có sự thay đổi về cơ bản.

Giai đoạn 1986 đến nay, cũng như các nước có nền kinh tế thị trường, kinh tế thị trường ở Việt Nam đã làm cho đời sống kinh tế – xã hội năng động hơn, đa dạng và phong phú hơn. Người dân có nhiều cơ hội, điều kiện hơn để phát huy tiềm năng sức sáng tạo của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội. Mặt khác kinh tế thị trường cũng đặt ra nhiều thách thức như: Phá sản, thất nghiệp là những nguy cơ luôn tiềm ẩn các tệ nạn xã hội, phân hóa giàu nghèo là điều khó tránh khỏi… Những rủi ro này làm tăng nhu cầu về an sinh xã hội của người dân. Đặc trưng cơ bản của an sinh xã hội trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam trong giai đoạn này là đã có sự chuyển giao dần “công việc” từ Nhà nước sang cho xã hội, cho cộng đồng.

Nổi bật nhất trong các bộ phận an sinh xã hội của Việt Nam đó là BHXH. Đây là một bộ phận cấu thành quan trọng nhất của hệ thống an sinh xã hội nhằm góp phần ổn định đời sống người lao động và gia đình họ trong các trường hợp: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, hết tuổi lao động, gặp rủi ro hoặc các khó khăn khác. Nếu như trước đây, đối tượng BHXH ở nước ta chỉ bó hẹp trong phạm vi công nhân viên chức Nhà nước, lực lượng vũ trang; tài chính BHXH chủ yếu là do ngân sách Nhà nước đảm nhận thì đến nay:

– Đối tượng tham gia BHXH mang tính xã hội rộng lớn, được áp dụng đối với mọi người lao động trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế số người tham gia BHXH không ngừng tăng lên hàng năm. Năm 1995, có 2,85 triệu người tham gia BHXH thì đến cuối năm 2003 là 5,24 triệu người.

– Hình thành được hệ thống BHXH Việt Nam thống nhất từ Trung ương xuống địa phương. Với hệ thống tổ chức này, lần đầu tiên việc thực hiện các nhiệm vụ thu BHXH chi trả cho các đối tượng, xét duyệt hồ sơ hưởng BHXH đã được tập trung vào một đầu mối. Về thực hiện chế độ, nếu tính cả 8 năm qua, BHXH đã giải quyết cho 1.055 triệu người nghỉ hưu và trợ cấp BHXH một lần, bình quân mỗi năm tăng 40 vạn người, bằng khoảng 1% nguồn lao động xã hội. Trong khi đó, các đối tượng được hưởng trợ cấp lại đều chưa có tài khoản cá nhân, phương thức chi trả chủ yếu là chi trực tiếp.

– Quỹ BHXH là một quỹ tài chính độc lập được hình thành trên cơ sở đóng góp của người lao động, người sử dụng lao động và có sự hỗ trợ một phần của Nhà nước. Với mức đóng góp 5% của người lao động và 15% của người sử dụng lao động theo Điều lệ BHXH đã làm cho quỹ BHXH hình thành trên thực tế và trở thành quỹ tài chính độc lập với ngân sách Nhà nước. Như vậy, các quan hệ tài chính trong BHXH đã được thể hiện rõ ràng các nguồn thu và các khoản chi BHXH đã được cân đối một cách tổng thể. Sự đóng góp BHXH của các bên còn thể hiện quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của họ trong BHXH.

– Việc tổ chức BHXH được tập trung thống nhất và phân định rõ chức năng của cơ quan quản lý Nhà nước về BHXH và cơ quan quản lý sự nghiệp BHXH. Sự quản lý quỹ BHXH tập trung thống nhất đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ của mình đối với người lao động, nâng cao trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho người lao động của cơ quan BHXH và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về BHXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Việc thực hiện các chế độ chính sách BHXH theo cơ chế mới dựa trên nguyên tắc có đóng BHXH mới được hưởng các quyền lợi về BHXH. Nguyên tắc này đã làm thay đổi một cách cơ bản nhận thức của hàng triệu lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH, làm cho chính sách BHXH của Đảng và Nhà nước thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm sự công bằng những người lao động và người sử dụng lao động về nghĩa vụ BHXH.

– Nhìn chung, chính sách BHXH hiện hành đã góp phần tích cực vào việc làm lành mạnh hóa thị trường lao động ở nước ta, góp phần thực hiện bình đẳng xã hội và ổn định xã hội.

– BHYT được triển khai ở nước ta đến nay được 12 năm. Mặc dù những năm đầu còn gặp rất nhiều khó khăn, song từ khi Chính phủ ban hành Nghị định số 58/1998/NĐ-CP kèm theo Điều lệ BHYT mới, công tác quản lý và tổ chức thực hiện chính sách BHYT từ Trung ương đến các địa phương đã đi vào nền nếp. BHYT với bản chất nhân văn, có tính cộng đồng cao đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Số người tham gia BHYT liên tục tăng qua các năm, kể cả BHYT bắt buộc và BHYT tự nguyện. Nếu như năm 1993 (năm đầu triển khai BHYT) chỉ có 3,8 triệu người tham gia, số thu đạt 111 tỷ đồng, thì đến năm 2003, số người tham gia đã lên tới 16,8 triệu người, chiếm 21% dân số cả nước.

Bên cạnh đó, chế độ BHXH hiện hành đang đặt ra một số vấn đề cần có giải pháp phù hợp. Đó là:

– Đối tượng tham gia BHXH còn rất hẹp. Theo báo cáo của BHXH Việt Nam hiện nay thì cả nước có khoảng 39 triệu lao động, trong đó có khoảng 9 triệu lao động có quan hệ lao động nhưng mới có khoảng 6 triệu người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc (chiếm khoảng 14% lực lượng lao động xã hội). Trong số đó, chỉ có khoảng 4,4 triệu người đóng BHXH mà chủ yếu là lao động thuộc khu vực Nhà nước, số lao động làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài quốc doanh (kể cả liên doanh) tham gia BHXH còn thấp, khoảng gần 5.000 doanh nghiệp với số lượng người lao động khoảng gần 400.000 người, con số này chỉ chiếm khoảng 20% tổng số lao động ngoài quốc doanh thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc. Như vậy, còn lại một số lượng lớn lao động chưa được tham gia BHXH, đặc biệt là trong các ngành nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… ngoài quốc doanh.

– Số tiền nợ đọng BHXH của các đơn vị sử dụng lao động từ trước đến nay còn rất lớn làm ảnh hưởng tới việc giải quyết quyền lợi của người lao động. Tính đến năm 2001 ước tính thất thu khoảng hơn 300 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là chưa có giải pháp tích cực chống thất thu, chế tài chưa đủ mạnh để buộc người sử dụng lao động thực hiện nghĩa vụ.

– Mức đóng BHXH hiện nay còn thấp, nếu giữ nguyên tỷ lệ 20% thì có khả năng bị hụt quỹ trong tương lai.

– Trong các chế độ BHXH hiện hành còn chưa có chế độ bảo hiểm thất nghiệp, trong khi thị trường lao động biến động, khủng hoảng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp tăng, người lao động mất việc làm chưa được hưởng hỗ trợ cần thiết…

– Về chế độ trợ cấp tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp: cách xác định tai nạn lao động theo như quy định hiện nay là chưa rõ ràng, đặc biệt trường hợp tai nạn lao động trên đường đi từ nhà ở đến nơi làm việc và ngược lại rất khó xác định. Đây là vấn đề gây bất cập nhất, có khả năng phát sinh tiêu cực trong việc thực hiện chế độ trợ cấp này. Một điểm hạn chế nữa là việc trả trợ cấp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp dựa trên tiền lương tối thiểu là chưa phù hợp với nguyên tắc đóng – hưởng BHXH.

– Loại hình BHYT tự nguyện hiện nay tuy số người tham gia tăng nhanh, song mức phí phải đóng lại quá thấp (chủ yếu tập trung ở mức từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng/người/năm), trong khi đó giá thuốc, giá viện phí lại có xu hướng tăng lên đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khám chữa bệnh.

Về ưu đãi xã hội

Kể từ khi thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đến nay, Đảng và nhân dân đặc biệt chú trọng xây dựng chính sách ưu đãi đối với người có công và đạt được những thành tựu to lớn. Chính sách ưu đãi người có công không ngừng được bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử của đất nước, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội qua từng thời kỳ. Trong công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, công tác thương binh, liệt sỹ và người có công có bước phát triển mới về chất, đó là việc ban hành Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Pháp lệnh ưu đãi người có công với nước, cùng với hệ thống cơ chế, chính sách ưu đãi được ban hành có tác dụng to lớn sâu rộng về chính trị, xã hội được toàn dân hưởng ứng. “Pháp luật ưu đãi người có công đã được xây dựng hoàn thiện từ thấp tới cao và gần đây nhất là Pháp lệnh ưu đãi người có công, là một bước tiến dài trong việc pháp điển hoá pháp luật, đáp ứng đòi hỏi tất yếu của cuộc sống, kế thừa những mặt hợp lý, xây dựng những quy phạm pháp luật mới trở thành công cụ quản lý của Nhà nước, góp phần ổn định chính trị – xã hội”.1

Ưu đãi xã hội đối với người có công bước đầu đã bảo đảm nguyên tắc bình đẳng, công khai, công bằng xã hội. Người có công được chăm lo, đền đáp, đền ơn trả nghĩa, người cống hiến hy sinh nhiều được chăm lo ưu đãi nhiều hơn. Họ được ưu tiên, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm ngoài ra những trường hợp như thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng được ưu tiên về nhà ở, đất ở, được chăm lo, phụng dưỡng về vật chất và tinh thần của địa phương và các đoàn thể xã hội.

Theo thống kê qua việc tổng kết cuộc cách mạng chính trị của Bộ chính trị – Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam có: “1,1 triệu người chiến đấu hy sinh, 600.000 thương binh, 300.000 người mất tích trong chiến đấu; 2 triệu người dân bị giết hại; 2 triệu người bị tàn tật; 2 triệu người bị nhiễm chất độc hoá học; 500.000 trẻ em bị dị dạng”.2

Những năm qua, việc thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi người có công đã đạt được kết quả tích cực. Đã chi trả chế độ trợ cấp một lần cho khoảng 3 triệu người hoạt động kháng chiến được Nhà nước khen tặng Huân, Huy chương tổng kết thành tích kháng chiến. Hoàn thành trả trợ cấp ưu đãi một lần cho khoảng 4 triệu người và khoảng 1,5 triệu thương binh, thân nhân liệt sỹ, lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng… tiếp tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.3 Theo số liệu thống kê từ Bộ Lao động Thương binh – Xã hội, từ năm 1996 – 2002 ngân sách Nhà nước đã chi trả trợ cấp một lần và hàng tháng cho những người có công với cách mạng, chi cho công tác qui tập mộ liệt sỹ, tu bổ nghĩa trang, nuôi dưỡng thương bệnh binh, trợ cấp cho cán bộ đi các chiến trường B,C,K với tổng số tiền lên tới: 14.361 tỷ đồng.

Pháp lệnh sau 8 năm thực hiện, mặc dù có một ý nghĩa và vai trò to lớn trong đời sống xã hội nhưng cũng đã bộc lộ một số mặt hạn chế. Pháp lệnh chưa ghi nhận đầy đủ đối tượng hưởng chế độ ưu đãi xã hội. So với điều kiện, tiêu chuẩn, xác nhận đối tượng người có công và so sánh ngay với điều kiện, tiêu chuẩn, xác nhận đối tượng cụ thể, chúng ta thấy có những đối tượng là người có công thực thụ lại không thuộc diện hưởng chế độ ưu đãi qui định ở Pháp lệnh này. Một số quy định ở Pháp lệnh về điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận người có công thể hiện chung chung, thiếu tính cụ thể, chặt chẽ, rõ ràng, đôi khi còn trừu tượng; chế độ ưu đãi về trợ cấp qui định ở Pháp lệnh có nhiều yếu tố chưa phù hợp. Các khoản trợ cấp, phụ cấp và các khoản chi khác cho người có công được tính tương ứng với tiền lương. Vấn đề cơ bản là chế độ trợ cấp ưu đãi chưa bóc tách khỏi chế độ tiền lương, chế độ BHXH. Có loại trợ cấp qui định bất hợp lý.

Tình hình kinh tế xã hội đã có nhiều thay đổi, kéo theo nhu cầu điều chỉnh của pháp luật ưu đãi xã hội, đặc biệt Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ IX của Đảng, cương lĩnh phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nêu lên mục tiêu “Ưu đãi xã hội phải phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế, tiến bộ và công bằng xã hội” thì vấn đề sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng là một tất yếu khách quan.

Cứu trợ xã hội

Trong những năm qua đi cùng với quá trình đổi mới đất nước, xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa… chúng ta đã thu được những thành quả lớn về kinh tế, văn hoá, xã hội. Tuy nhiên, nước ta là nước nghèo, chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai (bão lụt, hạn hán…) thường xuyên xảy ra gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân và điều kiện phát triển kinh tế-văn hoá-xã hội. Mặt trái của kinh tế thị trường: phân hoá giàu nghèo, chạy theo lối sống thực dụng suy giảm đạo đức, lối sống, thất nghiệp… đang là những nguyên nhân làm tăng đối tượng xã hội: Người già cô đơn, người lang thang, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tệ nạn xã hội… Đây là nhóm đối tượng cần có sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của Nhà nước và xã hội. Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, số tiền ngân sách chi ra cho những hoạt động này (chỉ tính riêng năm 2000) là 648,8 tỷ đồng và những năm sau đó vẫn tiếp tục tăng. Riêng hai năm 2000 – 2001 đã đào tạo và đào tạo lại tay nghề cho gần 800 nghìn người lao động, khoảng 16% số người mắc phải tệ nạn xã hội được tập trung cải tạo và dạy nghề giúp họ trở lại con đường làm ăn lương thiện.

Với mục tiêu: “Tăng trưởng kinh tế gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội” chúng ta đã ưu tiên nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển dịch vụ phúc lợi xã hội cơ bản: Y tế, giáo dục, nước sạch.. do vậy đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân, trong đó có nhóm người yếu thế đã từng bước được nâng lên. Đi cùng với đầu tư phát triển phúc lợi xã hội một loạt chính sách hỗ trợ trực tiếp cũng được triển khai thực hiện như: chính sách cứu trợ đột xuất, thường xuyên, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể là một hệ thống văn bản pháp quy đã được xây dựng như: Pháp lệnh người tàn tật được Uỷ ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 30/7/1998, Pháp lệnh người cao tuổi được Uỷ ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 28/4/2000, Nghị định số 07/2000/NĐ-CP ngày 9/3/2000 của Chính phủ về chính sách cứu trợ xã hội… Người chết do thiên tai được hỗ trợ tiền thuốc chữa bệnh, hộ gia đình mất nhà, mất tài sản, phương tiện sản xuất, thiếu đói… đều có chính sách trợ giúp của Nhà nước. Đối với người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật nặng không có nguồn nuôi dưỡng được hưởng trợ cấp cứu trợ xã hội thường xuyên của xã, phường hoặc được đưa vào nuôi dưỡng tập trung trong các cơ sở Bảo trợ xã hội. Ngoài ra, họ được hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí, giáo dục, chỉnh hình phục hồi chức năng, dạy nghề, tạo việc làm… và đặc biệt thường xuyên nhận được sự chăm sóc của cộng đồng xã hội. Hệ thống chính sách đã thể hiện sự bình đẳng, công bằng xã hội.

Tuy nhiên, các qui định về cứu trợ xã hội cũng còn có những hạn chế nhất định như: Số đối tượng được hưởng chính sách cứu trợ còn quá ít, cá biệt vẫn còn có tỉnh chưa thực hiện trợ cấp cứu trợ xã hội xã, phường hoặc chưa nâng mức trợ cấp theo qui định tại Nghị định số 07/2000/NĐ-CP. Công tác xây dựng và bảo vệ kế hoạch ngân sách địa phương cho công tác cứu trợ xã hội còn yếu, nhiều Sở Lao động – Thương binh và Xã hội không quan tâm đến mục chi ngân sách này. Trình độ chuyên môn, kỹ năng quản lý của cán bộ còn hạn chế, nhất là đối với số cán bộ cơ sở (cấp huyện, xã). Công tác quản lý, điều tra thống kê đối tượng đã được quan tâm chỉ đạo, nhưng do thiếu cán bộ, phương tiện và kinh phí nên làm chưa thường xuyên và đầy đủ. Hệ thống văn bản hướng dẫn đôi khi còn chậm, nội dung còn có điểm chồng chéo. Công tác thanh tra, kiểm tra đã được tiến hành nhưng chưa triệt để…

Một số ý kiến đóng góp

An sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản thể hiện đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hướng vào mục tiêu phát triển con người, thúc đẩy công bằng và tiến bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước. Để chính sách này đảm bảo tốt hơn đời sống cho người dân, góp phần tích cực vào việc ổn định, an toàn xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước thì việc xây dựng và hoàn thiện Pháp luật về an sinh xã hội ở Việt Nam là hết sức cần thiết.

Thứ nhất, về nguyên tắc luật an sinh xã hội phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản sau đây: Mọi thành viên trong xã hội đều có quyền được hưởng an sinh xã hội; Nhà nước thống nhất quản ý vấn đề an sinh xã hội; kết hợp hài hoà giữa chính sách kinh tế với chính sách xã hội; bình đẳng, dân chủ, công khai và công bằng xã hội; nguyên tắc “hưởng thụ theo đóng góp” kết hợp với “lấy số đông bù số ít”; đa dạng hoá, xã hội hoá các hoạt động an sinh xã hội.

Thứ hai, về mặt văn bản pháp luật: Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng, rà soát văn bản. Bám sát chủ trương của Đảng, định hướng phát triển kinh tế, xã hội, hình thành khung chính sách, xây dựng hệ thống văn bản hướng dẫn thực hiện cho đồng bộ; cần phải có một quy định chặt chẽ, nghiêm minh để xử lý những người có hành vi vi phạm đến chính sách an sinh xã hội; cần phải có qui định trong việc giải quyết tranh chấp về an sinh xã hội; trong tương lai chúng ta nên xây dựng một chính sách tổng thể cho vấn đề an sinh xã hội và thể hiện chính sách đó trong một đạo luật về an sinh xã hội, hơn là đưa ra các chính sách đơn lẻ cho từng mảng nhỏ của an sinh xã hội và giải quyết từng mảng nhỏ đó trong từng đạo luật hạn chế.4

Thứ ba, về cơ chế thực hiện: Cơ chế thực hiện pháp luật nói chung và an sinh xã hội nói riêng đòi hỏi hệ thống pháp luật xây dựng trên cơ sở phù hợp với thực tiễn. Khi pháp luật an sinh xã hội còn nhiều vấn đề cần giải quyết thì cần phải tập trung nghiên cứu hoàn thiện những vấn đề sau đây:

Về cứu trợ xã hội:

* Cần phải mở rộng hình thức giúp đỡ đối tượng hưởng trợ cấp cứu trợ thường xuyên như có chính sách khuyến khích động viên các cá nhân, tổ chức tham gia thực hiện xã hội hoá công tác cứu trợ xã hội.

* Mức cứu trợ hàng tháng cho các đối tượng còn thấp trong khi trượt giá năm sau cao hơn năm trước, do vậy cần phải có cách tính để ổn định cuộc sống cho họ.

* Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra.

* Cần phải rà soát, giảm bớt những thủ tục hành chính đối với đối tượng khi được nhận trợ cấp xã hội.

* Cần phải đẩy mạnh công tác quản lý nắm chắc đối tượng tại cơ sở: lập sổ quản lý đối tượng tại xã, phường, định kỳ 6 tháng, 1 năm, rà soát danh sách và tổng hợp báo cáo.

Để đáp ứng yêu cầu của đất nước, việc xây dựng và hoàn thiện pháp luật an sinh xã hội phải trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu lập pháp đã đạt được cũng như điều chỉnh các quan hệ mới theo điều kiện thực tế là rất cần thiết. An sinh xã hội là nhu cầu thiết yếu của con người. Xã hội càng phát triển, đời sống của người dân nói chung và đối tượng “yếu thế” nói riêng càng được tăng lên. Hiện nay, nền kinh tế nước ta đã và đang có những bước phát triển vượt bậc, tuy nhiên, tình trạng phân hóa giàu nghèo, sự bất bình đẳng có nguy cơ gia tăng. Hệ thống an sinh xã hội còn hẹp (nhất là đối với khu vực phi chính thức), nguồn lực đầu tư cho trợ giúp xã hội còn quá ít trong đó đối tượng, phạm vi cần được sự bảo trợ của xã hội lại quá lớn. Vì vậy, hệ thống an sinh xã hội cũng có sự thay đổi theo xu hướng phát triển chung thì mới có thể phù hợp. Để có được một hệ thống an sinh xã hội phát triển, đủ sức chống đỡ với các rủi ro xã hội không chỉ là mục tiêu phấn đấu của mỗi quốc gia mà còn là sự quan tâm chung của cả cộng đồng quốc tế.

Hội Nghị Trực Tuyến Góp Ý Vào Dự Thảo Các Văn Bản Của Ban Tổ Chức Trung Ương

Hướng Dẫn Cách Trang Trí Văn Bản 2022

Số Văn Bản Xây Dựng Nông Thôn Mới Của Bộ Quốc Phòng

Soạn Bài: Mạch Lạc Trong Văn Bản

Mạch Lạc Trong Văn Bản

‘Luật Rừng’ Đang Bùng Phát Ở Việt Nam

Phát Hiện Gây Sốc Của Knet: ‘law Of The Jungle’ Đã Dàn Dựng Cảnh Lee Yeol Eum Bắt Sò Tai Tượng, Khiến Cô Phải Đối Mặt Với Án Tù 5 Năm?

Pháp Luật Rừng Rú Tại Việt Nam.

Sự Kiện Kho Báu Rừng Xanh/luật Lệ

Hội Nghị Triển Khai Công Tác Qlbvr 03 Tháng Cuối Năm 2022 Và Phương Hướng Nhiệm Vụ Năm 2022

Chi Tiết Thủ Tục Hành Chính

Thanh niên trộm xe gắn máy bị bắt, bị đâm mù mắt. (Hình: báo Pháp Luật & Xã Hội)

Ðầu năm nay xảy ra vụ một cô gái lẻn vào sân trường đại học nọ định trộm xe gắn máy, bị bắt cột vào gốc cây. Cô bị người đi đường đánh đập tàn nhẫn, bất chấp lời lạy lục, van xin. Hồi tháng 4 qua, người ta còn vây đánh một cô gái bằng ống nứa, ném cát vào mặt… ngay trước mặt công an, tại huyện Cư Jut, tỉnh Ðắk Nông. Cô gái này bị nghi là đồng phạm trong một vụ trộm tiêu hạt của người dân ở địa phương.

Một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam lâu nay là nạn vây đánh “hội đồng,” rồi bỏ mặc kẻ trộm chó cho tới chết, bất chấp sự can thiệp của chính quyền địa phương. Theo báo Pháp Luật & Xã Hội, hai vùng nổi tiếng xảy ra nhiều vụ đánh chết người trộm chó một cách dã man là Nghệ An và Thanh Hóa.

Có vụ, người ta tìm lại được con chó bình yên, trong khi hai “cẩu tặc” đã bị đánh gục: một người chết, còn một người trong tình trạng nguy kịch. Vụ này xảy ra ngày 10 tháng 6 vừa qua tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trong vụ này, xe công an địa phương đến can thiệp, bị người dân ném đá buộc phải rút lui, bỏ mặc nạn nhân nằm lại hiện trường chờ chết.

Một số nhà xã hội học ở Việt Nam khuyến cáo chính quyền không thể để kéo dài tệ nạn dùng luật “rừng” để trừng trị tội phạm tại các địa phương. Theo dư luận, tình trạng hành xử theo kiểu luật “rừng” cho thấy chính quyền địa phương không đủ sức bảo vệ pháp luật và mục tiêu của nền giáo dục nhân bản ở Việt Nam hầu như sụp đổ hoàn toàn. (PL)

Game ‘đạo Nhái’ Pubg Luật Rừng Mobile Mở Thử Nghiệm

Sự Nổi Giận Của New Zealand Hay Vẻ Đẹp Tàn Bạo Của Thiên Nhiên

Gabung ‘lotj’ Indonesia, Komedian Ini Ternyata Bawa Misi Khusus Demi Kim Byung Man

Luật Rừng Tập 379 Vietsub Thuyết Minh, Phim Nhanh

Luật Rừng Tập 364 Vietsub Thuyết Minh, Phim Nhanh