Luật Golf Mới Nhất 2020 / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết / 2023

Quy tắc 7.4 – Bóng di chuyển do tìm kiếm

Theo quy tắc mới này, nếu một người chơi vô tình di chuyển bóng của mình trong khi tìm kiếm sẽ không bị xử phạt. Bóng sẽ được chơi ở điểm nó nằm khi rơi xuống. Nếu không biết chính xác vị trí để thay thế bóng, người chơi sẽ thay thế bóng trên vị trí ban đầu thay vì thả nó như luật cũ.

Bên cạnh đó, trong quá trình tìm kiếm bóng, golfer có thể chủ động di chuyển cát, nước, đẩy cỏ hoặc cành cây. Thậm chí người chơi được phép loại bỏ chúng nếu điều đó giúp việc nhận diện bóng dễ dàng hơn.

Golfer cũng cần chú ý không được bẻ gãy cành cây hay hủy hoại cỏ nhằm mục đích tạo ra lợi thế cho cú đánh tiếp theo. Trong trường hợp vi phạm, bạn sẽ bị xử thua ở match play hoặc phạt 2 gậy ở thể thức đấu gậy.

Khán giả có thể hỗ trợ tìm bóng

Đối với trường hợp tìm được bóng nhưng không thể phân biệt bóng thuộc về người chơi nào thì golfer có thể nhấc bóng lên kiểm tra. Cần chú ý trước khi nhấc bóng phải đánh dấu vị trí nếu không golfer sẽ phải nhận phạt 1 gậy. Ngoài ra, golf thủ có thể lau bóng nếu bóng quá dơ và khó lòng nhận diện. Sau khi kiểm tra bóng sóng nên đặt bóng lại vị trí đã đánh dấu.

Quy định này ra đời để giải quyết vấn đề người chơi có thể cố tình đặt vật cản và cố tình làm đổi đường bóng của mình. Người chơi sẽ bị phạt nếu phát hiện vi phạm.

Luật golf mới được điều chỉnh cho phép đối thủ trong matchplay và những người chơi khác có thể giúp đỡ tìm bóng. Họ sẽ không bị phạt nếu vô tình làm bóng di chuyển. Những người không tham dự vào trận đấu như khán giả cũng được phép giúp đỡ tìm kiếm bóng. Điều này sẽ giúp dễ dàng tìm bóng và giúp tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn.

Quy tắc 18.2 – Thời gian tìm bóng

Quy định về thời gian tìm bóng không có gì mới. Nhưng điều đổi mới trong luật golf 2019 là bóng sẽ bị coi là mất nếu không tìm thấy trong vòng 3 phút sau khi người chơi hoặc caddie (nhân viên phục vụ người chơi golf) tìm kiếm. Trong khi thời gian tìm bóng ở luật cũ là 5 phút. Như vậy, các golfer sẽ tiết kiệm được 2 phút tìm bóng.

Tìm kiếm bóng là một hoạt động thường xuyên diễn ra trên các trận golf và tiêu tốn một khoảng thời gian rất lớn. Điều này làm giảm tốc độ của trận đấu và khiến người hâm mộ phải chờ đợi.

Hơn nữa, thời gian tìm bóng quá lâu phần nào làm giảm không khí náo nhiệt trên sân. Quy tắc mới này ra đời vừa để tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tốc độ trận đấu vừa không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các golf thủ.

Ngoài ra, quy định này rất linh hoạt. Người chơi được cộng thêm một khoảng phù hợp nếu cần nhận diện bóng hay không có mặt ở bên cạnh trái bóng khi nó được tìm ra.

Quy tắc 14.3 – Thay đổi chiều cao và khu vực thả bóng

Quy tắc này quy định người chơi phải thả bóng từ độ cao ngang đầu gối. Khi thả không được chạm vào bất cứ phần nào của cơ thể hoặc trang bị của mình trước khi chạm đất.

Việc đòi hỏi người chơi phải thả bóng (trái với việc đặt bóng) sẽ giữ lại tính ngẫu nhiên của vị trí bóng khi rơi: Không có gì đảm bảo cho golfer rằng sẽ có được 1 vị trí bóng nằm theo ý muốn hoặc bóng nằm trên vị trí thuận lợi. Đặc biệt với trường hợp thả bóng ở những điều kiện khó hơn như cỏ rough dày.

Thay đổi định nghĩa độ dài thả bóng

Một điểm mới nữa của quy tắc này là phải thả bóng ở trong một “khu vực giải thoát” cụ thể. Khu vực này được tính bằng độ dài của 1 hoặc 2 gậy, kẻ từ một điểm tham chiếu (và có thể có các giới hạn nhất định khác).

Khu vực giải thoát có diện tích nhất định cho mỗi người chơi. Nó được xác định dựa vào cây gậy dài nhất (ngoại trừ putter) mà người đó đã mang theo.

Việc định nghĩa độ dài bằng cây gậy dài nhất, thay vì là putter, khiến người chơi sẽ không thể chọn 1 loại gậy bất kỳ để tính toán khu vực thả bóng dựa vào tình huống. Ngoài ra, dùng gậy dài nhất để đo sẽ giảm thiểu sự không nhất quán ở khu vực giải thoát giữa những người chơi (loại bỏ lợi thế của những người chơi sở hữu putter dài hơn).

Nếu bóng không được thả theo đúng cách, golfer phải thả lại và nhận một cú phạt ngay lập tức.

Quy tắc mới này tạo sự nhất quán trong tất cả trưởng hợp giải thoát. Đồng thời, đơn giản hóa cách thả và nơi thả bóng cho người chơi. Thả bóng ở độ cao được quy định giúp giảm độ cao thả bóng, tăng khả năng bóng vẫn nằm trong khu vực giải thoát. Hơn nữa, cho phép người chơi thả bóng ở độ cao ngang với đầu gối sẽ giúp hạn chế mực độ lún sâu của bóng xuống cát ở bunker.

Quy tắc 13.2 – Luật golf mới về cờ hiệu

Một thay đổi đáng kể khác cho năm 2019 là cho phép golfer để cờ trong hố khi thực hiện cú đánh trong vùng Green. Người chơi không phạm lỗi nào dù bóng đụng trúng cờ. Khác với trước đây, luật golf cũ quy định các golfer bắt buộc phải lấy cờ ra khỏi lỗ trước khi thực hiện cú Putt ở vùng Green.

Luật không yêu cầu golfer rút cờ ra khỏi hố sẽ tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ chơi trên sân. Ngoài ra, sự thay đổi này cũng tạo ra những lợi thế để các golf thủ áp dụng trong khi đánh golf và tạo ra kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, luật golf vẫn không cho phép người chơi thay đổi vị trí cờ để tạo ra lợi thế cho bản thân. Có nhiều trường hợp để nghiêng cờ chạm cạnh hố để chặn đường bóng. Vì thế lá cờ luôn phải ở thẳng đứng ở vị trí giữa hố.

Dù vậy, đôi khi lá cờ bị nghiêng về một hướng từ trước đó bởi yếu tố khách quan. Trong trường hợp này, người chơi có quyền được chọn giữa việc để cờ ở nguyên vị trí đó hoặc chỉnh lại sao cho nó nằm giữa hố.

Quy tắc 12.2 – Xử lý bóng trong bunker (bẫy cát)

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của quy tắc là cho phép người chơi loại bỏ vật cản và chướng ngại vật. Golfer có thể chạm hoặc di chuyển hợp lý cát trong hầm khi thực hiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn không được cố tình chạm vào cát để kiểm tra. Hay cũng không thể đánh cát khi thực hiện cú swing. Luật mới này được nới lỏng nhằm giúp người chơi trải nghiệm cú đánh cát không bị các chướng ngại vật bên ngoài tác động.

Hạn chế những tình huống gây tranh cãi

Hiệp hội golf Mỹ nhấn mạnh quan điểm của họ khi chơi trong bunker là đối mặt với độ khó từ cát. Các thứ vặt vãnh khác như lá cây, đá không nằm trong thử thách này.

Luật này được sửa lại để tránh nhiều tình huống gây tranh cãi. Việc vô tình chạm gậy vào bunker vẫn có khả năng châm ngòi cho nhiều vấn đề. Hành động đơn giản như nhặt bỏ mảnh rác vụn xung quanh bóng của các golf thủ nên được thông qua. Tuy nhiên, nếu việc dọn dẹp khiến bóng của bạn di chuyển thì bạn vẫn phải chịu phạt một gậy như thường lệ.

4 Gậy Golf Tốt Nhất Mới Ra Mắt Năm 2022 / 2023

Thợ thủ công bậc thầy Bob Vokey đã không ngừng nghiên cứu, thiết kế và cải tiến để giúp những chiếc gậy wedges hoàn hảo hơn. Năm 2020, Vokey và nhóm R&D của anh đã trình làng mẫu Vokey Design SM8 với độ chính xác và linh hoạt cao.

Bắt nguồn từ Vokey Design SM6, được tinh chỉnh với SM7, SM8 đã có một bước đột phá mới. Bằng cách di chuyển CG (Central Gravity: điểm trọng tâm đầu gậy) được đặt nâng cao dần theo theo độ loft giúp cải thiện khoảng cách, kiểm soát tốt quỹ đạo và tăng độ ổn định.

Tiến bộ này là sự cải tiến từ 6 dòng grind đã được chứng minh ở Tour của Bob. SM8 được thiết kế 100% rãnh Inspective Spin Mills để đảm bảo tính nhất quán và độ xoáy tối đa.

Sẩn phẩm thích hợp với người chơi golf ở mọi cấp độ kỹ năng có thể chọn kiểu swing của mình (dốc , trung tính, nông), kiểu đánh và điều kiện sân golf (chắc chắn, trung tính, mềm mại).

Sacks Parente series 66 putters

Sacks Parente Golf Company cho ra mắt series 66 putters, đây là một bước tiến mới trong thiết kế putter.

Series 66 tiếp tục sở hữu hình dạng putter thế kỷ 20 – 21, đầu gậy được thiết kế gồm 5 mảnh Al-Cu-W Trimetal độc đáo, hơn 80% trọng lượng tổng thể nằm heel và toe của putter. Thiết kế độc đáo này giúp đặt trọng tâm thẳng hàng với hosel làm cho đường bóng chính xác mà không cần gear effect.

Giống với tất cả các sản phẩm Sacks Parente, Series 66 kết hợp công nghệ Ultra Low Balance Point (ULBP) giải phóng đầu gậy putter khi va chạm. Kết hợp sử dụng grip nhẹ khoảng 33g và trục graphite fiber (sợi than chì) hoặc carbon fiber (sợi carbon) tạo khiến người chơi có cảm giác và kiểm soát tốt hơn gấp đôi so với putter có trục bằng thép thông thường.

Series 66 ra mắt với 3 lựa chọn trục siêu nhẹ: Graphite Fiber, Tour Carbon với Toray T1100G Fiber, Tour X Carbon với Toray M40X Fiber; 3 kiểu grip: flat, round, pistol và 5 kích thước: 33, 33,5, 34, 34,5, 35 inch.

Với trọng tâm được đẩy ra khỏi heel và mũi gậy cao, Cleveland CBX Full-Face tập trung vào tính năng linh hoạt giúp xử lý những cú đánh khó ở khu vực gần green.

Bằng công cụ khắc Rotex và Laser lên toàn bộ mặt gậy, Cleveland mang lại cho gậy wedge độ spin và tính linh hoạt tối đa. Gậy wedge CBX Full Face có cấu tạo grind hình chữ C giúp giảm trọng lượng ở heel và toe gậy, từ đó người chơi có thể điều khiển mặt gậy theo cách họ muốn.

Ping Heppler putters

Dòng gậy putter Heppler được đặt tên để vinh danh Rick Heppler, một quản lý Tập đoàn sản xuất Karsten đã qua đời năm 2013.

Các kỹ sư Ping đã kết hợp khéo léo giữa các bộ phận nhôm và thép để tăng MOI của từng mẫu trong dòng Heppler. Ping Heppler putters áp dụng công nghệ đúc nhôm áp lực cao mới nhất cho phép tạo hình chính xác, phân bổ trọng lượng tốt hơn và đặc biệt khi tạo ra MOI Tomcat 14 cao nhất giúp tối ưu tính nhất quán cần có tạo ra cú đánh mong muốn.

Bên cạnh đó, công nghệ TR (True Roll) cũng mang lại sự phản hồi âm thanh lớn giúp người chơi tự tin và hưng phấn. Những tiến bộ công nghệ cũng cho phép điều chỉnh shaft và grip. Chiều dài gậy có thể thay đổi từ 32 đến 36 inch để phù hợp với cú đánh và tư thế của người chơi. Quá trình điều chỉnh được thực hiện nhanh chóng và đơn giải bằng một công cụ điều chỉnh đi kèm. Đặt dụng cụ ở đỉnh và của chuôi gậy và xoay đến khi gậy putt có độ dài mong muốn.

Gặp gỡ 2 trọng tài thực hiện bản dịch tiếng Việt cho Luật Golf 2019

Luật Chơi Golf Mới Nhất 2022 Và Tổng Hợp Những Thông Tin Cơ Bản / 2023

Với những người tham gia môn thể thao Golf chắc chắn không thể không biết rõ về môn thể thao này. Tuy nhiên Golf là gì thì không phải ai cũng biết rõ định nghĩa của nó. Hiểu cơ bản, Golf hay còn được nhiều người gọi với cái tên là côn cầu. Môn thể thao này có sử dụng gậy golf để thực hiện đánh golf cho đến khi bóng trên sân rơi vào đúng lỗ.

Thông thường, số lỗ được quy định trong 1 sân Golf đúng chuẩn là 18 lỗ. Khi áp dụng, người ta thường dùng những nguyên tắc bộ luật golf cơ bản này mà áp dụng và tính theo nó. Số lần đánh càng ít thì các golfer lại được đứng trên một thứ hạng cao hơn. .

Năm 1759, nguyên tắc tính điểm cho môn thể thao golf được xuất hiện. Có thể nói, bộ môn thể thao này du nhập vào Việt Nam từ khá sớm, sau đó khoảng 5 năm thì sân golf 18 lỗ chính thức trở thành một trong những sân Golf đạt tiêu chuẩn được xây dựng, thiết kế trên phạm vi toàn thế giới.

2. Cấu trúc của một sân golf tiêu chuẩn

3 loại lỗ dành cho gậy chơi golf hiện nay đó chính là gậy chơi Golf chuẩn 3, gậy chuẩn 4, gậy chuẩn chúng tôi nhiên, cấu trúc của nó bao gồm những thành phần cơ bản như sau:

Tee: Đây là vị trí người chơi đứng để phát bóng

Rough: Là vị trí xa hơn fairway

Med rough: Cỏ ở xa đường bóng, rậm, dài cứng

OB vt Out bound: Người chơi không đánh bóng phạt 2 gậy

Unplayable: Không đánh bóng phạt 1 gậy ở vị trí này

Fairway : Điểm tốt nhất trên đường bóng ( cỏ ngắn )

Weed rough: Cỏ ở rìa, bóng và rậm, dài.

3. Khám phá 10 điều luật chơi golf cơ bản phải nắm rõ khi ra sân

Quy định trong cách cầm gậy

+ Phạm vi phát bóng được thực hiện trong vị trí 1 gậy dài tới lỗ golf.

+ Những thứ gì cạnh gậy, khi thực hiện động tác tuyệt đối không được di chuyển bất cứ là tình huống nào.

+ Nếu trường hợp người chơi sử dụng bóng golf bị rơi xuống nước, bóng sẽ được thay và đặt lại đúng vào vị trí ban đầu.

+ Cú đánh bóng đầu tiên khi phát đi phải nằm trên mặt đất.

+ Khi thực hiện phát bóng đi, vị trí của trái bóng không hề được thay đổi.

+ Khoảng cách từ bóng đến lỗ sẽ là điều quyết định ai có điểm số cao hơn người đó sẽ giành được chiến thắng.

Những quy định trong quá trình chơi

+ Trong quá trình chơi môn thể thao này, bạn hãy tìm cho mình một người làm chứng, vì nếu không có người làm chứng nhất định sẽ không có ai công nhận kết quả cho mình.

+ Nếu bạn đánh trúng người hay một vật gì khác trong quá trình phát bóng, vị trí đó được coi là điểm dừng của bóng.

+ Nếu vì bất cứ lý do nào, trường hợp bóng bị mất bạn cũng phải quay lại vị trí điểm đánh bóng, tung bóng rồi bắt đầu thực hiện đúng tại vị trí đó.

+ Người chơi có thể chọn cho mình một chiếc gậy ưng ý nhất, tốt nhất. Vì nếu bạn bị gãy gậy, cuộc chơi đó nhất định sẽ không có sự góp mặt của bạn trến ân.

Khi chơi golf, dù là người mới chơi hay người chơi lâu thì với những quy định này nhất định bạn sẽ phải nắm rõ để quá trình chơi của mình được thuận tiện hơn. Vì thế, với những quá trình này, bạn hoàn toàn có thể tham gia trò chơi của mình một cách thành công nhất.

Nhắc đến Golf là nhắc đến môn thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều người yêu thích. Trong khi đó, nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao được toàn thế giới ưa chuộng. Bóng đá dần trở thành món ăn tính thần không thể thiếu trong đời sống người dân Việt.

Nhất là khi giải đấu bóng đá ngoại hạng anh diễn ra, người hâm mộ không thể không cập nhật các tin tức kết quả của giải đấu này. Chính vì thế BaotinbongVN ra đời mang đến ket qua truc tiep bong da anh chính xác nhất. Người hâm mộ chỉ cần truy cập website là sẽ được cập nhật những tin tức bóng đá hấp dẫn nhất.

4. Cách tính điểm trong môn thể thao Golf

Gậy chuẩn là số gậy quy định trong một lỗ mà người chơi bắt buộc phải đưa bóng đúng vào trong vị trí đó.

Chẳng hạn, một lỗ có tiêu chuẩn gậy là 4 thì sau 4 cú đánh người chơi phải tìm được mọi cách để có thể đưa bóng vào trong lỗ. Nếu thành công trong cú đánh này được công nhận là đạt chuẩn (Par) .

+ Nếu người chơi chỉ thực hiện động tác này trong vòng 3 gậy thì bạn đạt Birdie số điểm bạn đạt được là -1,

+ Luật chơi golf cũng quy đinh, nếu dưới 2 gậy bạn sẽ đạt Eagle điểm là -2.

+ Còn trường hợp người chơi phải sử dụng khoảng 5 gậy thì bạn đạt Bogey và số điểm là + 1

Người được coi là thắng cuộc sẽ là người đạt số điểm âm cao nhất trong trò chơi này.

Khoá Học Luật Golf 2022 Level 3 Tars Khai Giảng Ở Sân Golf Tân Sơn Nhất / 2023

Hôm nay ngày 02/10, khóa học luật golf Level 3 Tournament Administrators and Referees Seminar (TARS) do R&A tổ chức đã chính thức khai giảng ở sân golf Tân Sơn Nhất. Tham dự khóa học gồm có 68 học viên, đại diện cho các Liên đoàn / Hiệp hội golf các nước hay các hệ thống giải golf lớn ở khu vực châu Á.

TARS là một khóa học cao nhất về luật golf, được tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 2 tại St Andrews (Scotland) cũng như được tổ chức bổ sung ở các khu vực trên thế giới như châu Á, Nam Mỹ vào mỗi hai năm một lần. Hai lần cuối cùng TARS đến châu Á là vào năm 2015 tại Malaysia và 2017 tại Hàn Quốc.

Chính vì thế việc một sự kiện như TARS được tổ chức tại Việt Nam có thể được xem là một kỳ tích cho cộng đồng golf nước nhà. Trái với các khóa học Level 1 và Level 2, lớp TARS được giảng dạy trực tiếp từ các thành viên của Hội đồng luật R&A.

Khóa học lần này là cơ hội thuận lợi để các trọng tài golf và những người hoạt động trong ngành golf có thể nâng cao kiến thức về luật và cách điều hành tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp. Từ đó họ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu ở địa phương và sẽ trở thành đội ngũ giảng viên hùng hậu cho các khóa học Level 1, giúp luật golf được phổ biến rộng rãi hơn ở Việt Nam để tất cả đều chơi với một tinh thần chung, một bộ luật chung theo đúng tinh thần của bộ môn golf.

Theo lịch trình, khóa học TARS 2019 ở Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày bao gồm nhiều nội dung lý thuyết và thực địa. Vào ngày cuối cùng, các học viên sẽ tham dự kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3 – Chứng chỉ cao nhất về luật golf. Hiện tại ở Việt Nam chỉ mới có 6 trọng tài golf có chứng chỉ Level 3 và tất cả đều đang có những đóng góp quan trọng ở các sự kiện golf trên cả nước.

Đây được xem là bước đầu rất quan trọng giúp cộng đồng golf Việt nắm được những điều luật cơ bản. Trong bản tiếng Việt của luật golf 2019, được dịch từ ấn bản tiếng Anh ” Rules of Golf – Effective January 2019” của R&A và USGA, có hiệu lực trên toàn cầu từ tháng 1/2019.

Nguồn: golfnews.vn

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: chúng tôi