Ngành Luật Kinh Tế Tại Uef

Sinh viên theo học ngành luật kinh tế tại UEF không những được chú trọng đào tạo tiếng Anh mà còn được sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế.

Chương trình học chú trọng tiếng Anh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giỏi tiếng Anh là được xem là chìa khóa để đạt đến thành công. Với các vị trí công việc của ngành luật kinh tế, tiếng Anh trở nên cần thiết hơn. Đa số công ty, tập đoàn lớn hiện nay đều có không ít đối tác nước ngoài.

Lúc này, việc nắm vững kiến thức về luật pháp kinh doanh, đảm bảo quá trình trao đổi, thỏa thuận tiến tới kí kết hợp đồng thương mại là khâu không thể thiếu trong quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp. Khi đó, là một chuyên viên chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý, bạn phải có năng lực ngoại ngữ nổi bật.

Để giải quyết bài toán về công cụ ngôn ngữ toàn cầu này, việc lựa chọn học tập chương trình song ngữ là phương án hiệu quả. Với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên luật kinh tế UEF không chỉ được trau dồi tốt tiếng Anh chuyên ngành, mà còn được tăng cường tiếng Anh giao tiếp. Đây là “tấm vé thông hành” để các bạn có thể nắm bắt những vị trí công việc năng động, chuyên nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Được biết, ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong các học kỳ đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất, giúp sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế

Từ năm thứ hai, sinh viên ngành luật kinh tế của UEF có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty luật, bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế…

Tại đây, với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành luật nói chung và luật kinh tế nói riêng. Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, các bạn định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Bên cạnh đó, thông qua hàng loạt cuộc thi, chương trình tọa đàm, workshop, sinh viên ngành luật kinh tế còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic…

Đáng chú ý, việc thường xuyên triển khai phiên tòa giả định giúp sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Gắn với chất lượng đào tạo cao, sinh viên UEF còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế. Lớp học khoảng 35 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều sự vụ thực tế…

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên luật kinh tế của UEF đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm tổ hợp 3 môn. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đạt tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ nay đến ngày 30/6. Thí sinh xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Uef Chính Thức Tuyển Sinh Ngành Luật Kinh Tế

Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa ra quyết định số 1493/QĐ-BGDĐT ngày 07/05/2024 giao nhiệm vụ đào tạo ngành Luật kinh tế, trình độ đại học hệ chính quy cho trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEF), mã ngành D380107. Như vậy, bên cạnh nhóm ngành có thế mạnh đào tạo là kinh tế – quản trị, năm 2024, UEF chính thức tuyển sinh thêm hai ngành mới gồm Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế.

Đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, tận tâm

Cùng UEF chuẩn bị hành trang khởi nghiệp

Có thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, UEF tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật kinh tế môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các bạn sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế… Lớp học ưu việt từ 20-40 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong hành nghề luật, đặc biệt là luật kinh tế, thương mại.

Học ngành Luật kinh tế tại UEF để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,… nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường. Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Úc,… Bên cạnh đó, sinh viên Luật kinh tế còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn ở lĩnh vực kinh doanh không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Học ngành Luật kinh tế tại UEF bằng cách nào?

Năm 2024, UEF tuyển sinh ngành Luật kinh tế theo hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT, với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh và Văn – Sử – Địa.

Sinh viên UEF thường xuyên giao lưu quốc tế để hoàn thiện kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm Thông tin chi tiết liên hệ:

Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần dự thi tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức và đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên để xét vào đại học và đạt 5.5 trở lên sẽ xét tuyển vào cao đẳng. Thời gian nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/05/2024.

Đại học Kinh tế Tài chính chúng tôi – UEF

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (08) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717 * Website: chúng tôi

Học Ngành Luật Kinh Tế Theo Chuẩn Quốc Tế Tại Uef

Ngay từ năm 2, sinh viên UEF đã được thực tập tại các công ty, văn phòng Luật

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục. Không dừng lại ở đó, cử nhân Luật kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Ở nước ta, đây là một nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt.

Vững bước khởi nghiệp cùng UEF

Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, UEF tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật Kinh tế môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế. Các bạn sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế… Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là về luật kinh doanh và thương mại quốc tế.

UEF chú trọng trang bị vốn tiếng Anh chuyên về pháp lý cho sinh viên

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật Kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic… nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.

Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật Kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế… Bên cạnh đó, người học còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật Kinh tế của UEF đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Năm 2024, ngành Luật kinh tế của UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Địa theo 2 phương thức:

– Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12): Thí sinh tốt nghiệp THPT, Điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Đối với trình độ Cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 05-08-2024.

Thí sinh xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Ngành Luật Kinh Tế Uef: Nổi Bật Với Mô Hình Đào Tạo Song Ngữ

Luật kinh tế là một trong những ngành học không thể thiếu của nền kinh tế hiện đại, có vai trò định hướng, xây dựng môi trường kinh doanh công bằng và bền vững.

Được biết, ngay khi nhập học, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được Nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong các học kỳ đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế

Ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, …

Tại đây, với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF đã nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng.

Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, các bạn có được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,… thông qua hàng loạt các cuộc thi, các chương trình tọa đàm, workshop thường xuyên được tổ chức.

Đáng chú ý, việc thường xuyên triển khai phiên tỏa giả định đã giúp sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Gắn với chất lượng đào tạo ưu việt, sinh viên UEF còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế,… Lớp học ưu việt khoảng 35 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều sự vụ thực tế,…

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm tổ hợp ba môn. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đạt tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/6/2024.

Thí sinh xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Pháp Luật Kinh Tế Là Gì ? Khái Niệm Về Luật Kinh Tế

Do luật kinh tế vừa điều chỉnh quan hệ quản lý kinh tế giữa chủ thể không công bằng vừa điều tiết quan hệ tài sản giữa các chủ thể công bằng với nhau phát sinh trong quá trình kinh doanh cho nên luật kinh tế dùng và phối hợp nhiều phương pháp tác động không giống nhau như kết hợp phương pháp mệnh lệnh với phương pháp thoả thuận theo mức độ linh động tuỳ theo từng quan hệ kinh tế cụ thể.

Tuy nhiên Phương pháp điều tiết của pháp luật kinh tế được bổ xung nhiều điểm mới:

Phương pháp mệnh lệnh trong điều tiết pháp lý các hoạt động kinh doanh hầu như không còn được áp dụng rộng lớn. Các quan hệ tài sản với mục đích bán hàng được trả lại cho chúng nguyên tắc tự do ý chí tự do khế ước.

Phương pháp mệnh lệnh

Được sử dụng trọng điểm để điều tiết nhóm quan hệ quản lý kinh tế giữa các chủ thể bất bình đẳng với nhau. để phù hợp với đặc trưng của nhóm quan hệ này pháp luật kinh tế đã tác động vào chúng bằng việc quy định cho các đơn vị quản lý nhà nước về kinh tế trong phạm vi công dụng của mìnhcó quyền ra quyết định chỉ thị bắt buộc đối với các chủ thể kinh doanh (bên bị quản lý). Còn bên bị quản lý có nghĩa vụ thực hiện quyết định đó

Phương pháp thoả thuận

Được sử dụng để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình bán hàng giữa các chủ thể công bằng với nhau.

thực chất của phương pháp này thể hiện ở chỗ: Luật kinh tế quy định cho các bên thăm quan hệ kinh tế có quyền công bằng với nhau, thoả thuận những vấn đề mà các bên quan tâm khi thiết lập hoặc chấm dứt quan hệ kinh tế mà không bị dựa vào ý chí của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Việc này có nghĩa là pháp luật qui định quan hệ kinh tế chỉ được coi là tạo thành trên cơ sở sự thống nhất ý chí của các bên và không trái với các quy định của nhà nước

4. Nội dung

căn bản

của pháp Luật Kinh tế trong nền kinh tế thị trường

Pháp Luật Kinh tế qui định qui chế pháp lí về những loại chủ thể kinh doanh trong nền kinh tế– Luật Kinh tế qui định những loại hình công ty và chủ thể kinh doanh khác

– Luật Kinh tế qui định về điều kiện và thủ tục gia nhập thị trường của nhà đầu tư

– Luật Kinh tế qui định về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh và của người góp vốn

– Luật Kinh tế qui định vấn đề cơ cấu tổ chức quản lí (quản trị nội bộ) của mỗi loại hình doanh nghiệp

– Luật Kinh tế qui định vấn đề tổ chức lại doanh nghiệp

– Luật Kinh tế qui định điều kiện, thủ tục rút khỏi thị trường của tổ chức (bao gồm thủ tục giải thể và phá sản doanh nghiệp).

Pháp Luật Kinh tế qui định về các hoạt động thương mại, đầu tư và hợp đồng trong thương mại và đầu tư (gọi chung là hợp đồng thương mại)

Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động thương mại được làm trong khuôn khổ quyền tự do hợp đồng, tự do thương mại.

Đây là lí do pháp luật cần qui định cơ sở pháp lí cần thiết cho công ty tiến hành hoạt động thương mại cụ thể.

Pháp Luật Kinh tế điều chỉnh hành vi cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của công ty

Tự do kinh doanh và tự do khế ước cùng với sự giục giã của qui luật giá trị và bản tính của con người dẫn đến các hoạt động cạnh tranh tự phát có thiên hướng thái quá, cực đoan, nhằm gây phiền phức, ngăn cản, hạn chế hoặc thủ tiêu cạnh tranh của các đối thủ… Hủy hoại động lực phát triển kinh tế.

Đây chính là lí do phải có sự can thiệp của nhà nước vào hoạt động cạnh tranh của các chủ thể kinh doanh.

Pháp Luật Kinh tế qui định về giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong hoạt động thương mại, đầu tư của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Mâu thuẫn kinh tế gồm có các tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại của công ty, bảo gồm cả mâu thuẫn trong quan hệ đầu tư, mua kinh doanh hóa, cung ứng dịch vụ,….

Thông qua các văn bản pháp luật nhất định, Luật Kinh tế là cơ sở pháp lí để xác định:

– Nghĩa vụ và hành vi vi phạm hợp đồng của các bên có tranh chấp trong hoạt động thương mại;

– Trách nhiệm pháp lí của bên có hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, biểu hiện ở việc thực hiện các chế tài hợp đồng như phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng, hủy hợp đồng…

– Cách thức giải quyết mâu thuẫn phát sinh từ hoạt động thương mại thông qua tự bàn bạc, hòa giải, trọng tài thương mại, tòa án.

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi …)