Luật Kinh Tế Uef / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Ngành Luật Kinh Tế Tại Uef

Sinh viên theo học ngành luật kinh tế tại UEF không những được chú trọng đào tạo tiếng Anh mà còn được sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế.

Chương trình học chú trọng tiếng Anh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giỏi tiếng Anh là được xem là chìa khóa để đạt đến thành công. Với các vị trí công việc của ngành luật kinh tế, tiếng Anh trở nên cần thiết hơn. Đa số công ty, tập đoàn lớn hiện nay đều có không ít đối tác nước ngoài.

Lúc này, việc nắm vững kiến thức về luật pháp kinh doanh, đảm bảo quá trình trao đổi, thỏa thuận tiến tới kí kết hợp đồng thương mại là khâu không thể thiếu trong quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp. Khi đó, là một chuyên viên chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý, bạn phải có năng lực ngoại ngữ nổi bật.

Để giải quyết bài toán về công cụ ngôn ngữ toàn cầu này, việc lựa chọn học tập chương trình song ngữ là phương án hiệu quả. Với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên luật kinh tế UEF không chỉ được trau dồi tốt tiếng Anh chuyên ngành, mà còn được tăng cường tiếng Anh giao tiếp. Đây là “tấm vé thông hành” để các bạn có thể nắm bắt những vị trí công việc năng động, chuyên nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Được biết, ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong các học kỳ đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất, giúp sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế

Từ năm thứ hai, sinh viên ngành luật kinh tế của UEF có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty luật, bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế…

Tại đây, với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành luật nói chung và luật kinh tế nói riêng. Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, các bạn định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Bên cạnh đó, thông qua hàng loạt cuộc thi, chương trình tọa đàm, workshop, sinh viên ngành luật kinh tế còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic…

Đáng chú ý, việc thường xuyên triển khai phiên tòa giả định giúp sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Gắn với chất lượng đào tạo cao, sinh viên UEF còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế. Lớp học khoảng 35 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều sự vụ thực tế…

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên luật kinh tế của UEF đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm tổ hợp 3 môn. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đạt tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ nay đến ngày 30/6. Thí sinh xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Ngành Luật Kinh Tế Uef: Nổi Bật Với Mô Hình Đào Tạo Song Ngữ

Luật kinh tế là một trong những ngành học không thể thiếu của nền kinh tế hiện đại, có vai trò định hướng, xây dựng môi trường kinh doanh công bằng và bền vững.

Được biết, ngay khi nhập học, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được Nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong các học kỳ đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế

Ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, …

Tại đây, với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF đã nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng.

Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, các bạn có được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,… thông qua hàng loạt các cuộc thi, các chương trình tọa đàm, workshop thường xuyên được tổ chức.

Đáng chú ý, việc thường xuyên triển khai phiên tỏa giả định đã giúp sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Gắn với chất lượng đào tạo ưu việt, sinh viên UEF còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế,… Lớp học ưu việt khoảng 35 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều sự vụ thực tế,…

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm tổ hợp ba môn. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đạt tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/6/2019.

Thí sinh xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Ngành Luật Kinh Tế Là Gì ? Tìm Hiểu Về Ngành Luật Kinh Tế

Ngành luật kinh tế là một bộ phận về pháp luật kinh tế. Đây là tổ chức hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều tiết các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế.

1. Ngành luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều tiết các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất bán hàng giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong bán hàng, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các công ty trong lúc trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

2. Ngành luật kinh tế học những gì?

Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế được trang bị khối kiến thức về: Luật hành chính; luật dân sự; luật hiến pháp; luật sở hữu trí tuệ; pháp luật và chủ thể kinh doanh; luật lao động; luật tố tụng hình sự; luật thương mại quốc tế; luật đất đai; luật cạnh tranh; luật tài chính; luật môi trường; luật đầu tư; luật kinh doanh quốc tế; luật hợp đồng; luật tài sản,…

Học viên tốt nghiệp có đủ kiến thức nền tảng của thể chế pháp luật; kiến thức về nhiệm vụ của pháp luật trong tổ chức, doanh nghiệp; xử lý mâu thuẫn kinh doanh; phân tích, nhận xét, xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật phục vụ phát triển và hội nhập kinh tế; hiểu biết về Luật của đất nước ta để vận hành trong tổ chức, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Với nền móng kiến thức vững chắc, Cử nhân Luật kinh tế của trường đại học Lạc Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường thực hiện công việc tối tân, năng động hoặc tự lập trong ngành nghề.

3. Học luật kinh tế có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp về chuyên ngành luật kinh tế, sinh viên có thể nhanh chóng, dễ dàng tìm kiếm việc làm Hải Phòng chuyên ngành luật thích hợp với mức lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng đơn giản bởi chính nhu cầu tìm ứng viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế tại các công ty, tổ chức của đất nước ta vào thời điểm hiện tại khá nhiều.

4. Điều cần biết về nội dung tuyển sinh ngành luật kinh tế

Các tổ hợp môn dự tuyển ngành luật kinh tế

Dù là chuyên môn có sự trọng tâm hướng đến kinh tế nhưng các khối dự tuyển vẫn khá đa dạng giúp tạo điều kiện rất lớn cho chính các sinh viên có thêm sự lựa chọn cho mình. Các tổ hợp môn không chỉ chuyên sâu về khoa học tự nhiên và chính các bộ môn khoa học xã hội cũng có thể lựa chọn và theo đuổi.

Tổ hợp dự tuyển nhất định cho luật kinh tế là:

A00: Toán – Vật Lý – Hóa Học

A01: Toán – Vật Lý – Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý

D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh

D14: Ngữ Văn – Lịch Sử – Tiếng Anh

Chọn lựa một cách thích hợp với năng lực bản thân về khối dự tuyển chính là điều băn khoăn nhất cho mỗi thí sinh, nhưng nếu như khi đưa ra được sự lựa chọn của mình thì mức điểm cao đạt được không còn quá “tầm với”.

Điểm chuẩn thích hợp sẽ là gồm bao nhiêu khi chọn lựa luật kinh tế?

Các năm gần đây mức điểm cho lĩnh vực này sẽ được xét tuyển theo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và có mức điểm giao động từ 14 – 23 điểm. Có những năm mức điểm này sẽ vượt cao hơn và chưa thấy sự chỉnh sửa về mức thấp hơn. Do quá trình sàng lọc ứng viên nhắm tới sự chất lượng vậy nên bạn phải cần chuẩn bị thật nhiều cho bản thân mình.

Cơ sở huấn luyện bạn phải cần nắm bắt để theo học

Giúp bản thân mình có một sự chọn lựa tốt hơn thì ngoài việc nắm bắt nội dung khối, mức điểm thì bạn phải cần căn cứ về chọn lựa một môi trường đào tạo. Bởi nếu như có sự đào tạo thích hợp thì cơ hội việc làm của bạn tại tương lai sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

* Khu vực miền Bắc

+ Trường đại học Luật Hà Nội

+ Học viện tổ chức tài chính

+ Viện Đại học Mở Hà Nội

+ Trường học Thương Mại

+ Trường học Công Đoàn

+ Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội

+ Trường đại học Lao động và xã hội

+ Trường đại học Đông Đô

+ Trường học Thành Tây

+ Đại học Công nghệ và Quản trị hữu nghị

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )

Luật Kinh Tế Là Gì? Sinh Viên Luật Kinh Tế Cần Học Những Gì.

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời với nhiệm vụ duy trì và giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại, bên cạnh đó nó còn giúp đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành luật kinh tế học những gì?

Ngành luật kinh tế là ngành học bác học đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng xử lý vấn đề nhạy bén. Vì vậy sinh viên ngành luật kinh tế học những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Sinh viên luật kinh tế được cung cấp những kiến thức thực tiễn về pháp lý, pháp luật trong kinh doanh và quan trọng hơn nữa là được hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý được đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Các môn học chính sinh viên ngành luật kinh tế là luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Hoạt động bên cạnh việc học

Bên cạnh các chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên ngành học này đặc biệt được tiếp xúc với kiến thức thực tiễn ngay từ khi mới học năm hai của chương trình đại học. Được tham gia học việc trải nghiệm tại các văn phòng luật sư cũng như các doanh nghiệp có bộ phận pháp lý.

Song song với các môn học chuyên ngành, sinh viên luật kinh tế còn được trang bị tốt về ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng anh chuyên về pháp lý để có thể trực tiếp tiến hành thỏa thuận hay tư vấn pháp lý với người nước ngoài.