Luật Ly Hôn Ở California / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Chồng Đang Ở California Muốn Ly Hôn Vợ Ở Việt Nam

Tôi là Việt Kiều đã có quốc tịch Hoa Kỳ, năm 2016 tôi có đăng ký kết hôn với vợ người Việt Nam. Cô ấy trước đó đã có chồng và đã ly hôn và có 02 con nhỏ.

Tôi đang làm thủ tục bảo lãnh cho vợ sang Mỹ định cư nhưng người chồng cũ không đồng ý cho con theo mẹ. Theo thông tin từ người thân của tôi báo thì cô ấy đã quay lại sống chung với chồng cũ nhưng vẫn giấu tôi.

Tôi cho rằng vợ tôi lừa tôi để được tôi bảo lãnh sang Mỹ chứ không phải vì tình yêu.

Nay tôi muốn ly hôn với cô ấy vì tôi không còn tin tưởng cô ấy nữa. Mong luật sư giúp tôi giải quyết ly hôn nhanh gọn, tôi không về Việt Nam mà ủy quyền cho luật sư có được không?

Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Chúng tôi xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn, trong quá trình hành nghề thì chúng tôi đã gặp và giải quyết rất nhiều trường hợp như bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên thương lượng với cô ấy để cô ấy đồng ý ly hôn thuận tình để có thể giải quyết nhanh gọn cho bạn.

Vì mục đích kết hôn của cô ấy là để được bạn bảo lãnh cho mẹ con cô ấy sang Mỹ định cư chứ không xuất phát từ tình cảm vì vậy bạn nói rõ là bạn không chấp nhận cô ấy và chắc chắn sẽ không bảo lãnh cho cô ấy sang Mỹ định cư.

Tôi tin rằng khi cô ấy biết mục đích của mình không đạt được thì cô ấy sẽ đồng ý lý hôn với bạn.

Chỉ khi nào cô ấy nhất quyết không chịu ly hôn thì bạn mới phải ly hôn đơn phương.

Trong trường hợp vợ bạn đồng ý ly hôn thì chúng tôi sẽ làm nhanh gọn cho bạn trong thời gian là 20 ngày là có quyết định ly hôn kể từ khi có hồ sơ đầy đủ.

Giấy đăng ký kết hôn (bản chính hoặc bản sao trích lục)

CMND và hộ khẩu của hai vợ chồng (photo chứng thực)

Giấy khai sinh bản sao của hai con bạn.

Chúng tôi sẽ làm đơn và gửi cho bạn qua email, bạn in ra và ký ghi rõ họ tên gửi về VN cho chúng tôi.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục ly hôn

Giấy đăng ký kết hôn (bản chính, hoặc bản sao trích lục)

Giấy khai sinh bản sao của hai con bạn

Địa chỉ nơi vợ bạn đang sinh sống.

Hộ chiếu của bạn

Chúng tôi sẽ đại diện cho bạn để giải quyết ở tòa án.

Như vậy cả hai trường hợp trên bạn đều không phải về Việt Nam để giải quyết mà chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi việc ở Việt Nam.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Ở Nha Trang

Dịch vụ trợ giúp pháp lý Nha Trang là công ty Luật với đa dạng dịch vụ hỗ trợ khách hàng tại Khánh Hòa các dịch vụ về Ly Hôn nhanh nhất theo yêu cầu khách hàng.Khi yêu nhau cả hai tiến đến hôn nhân, nhưng trải qua một thời gian dài chung sống, tình trạng hôn nhân của cả hai người thường xuyên mâu thuẫn càng trầm trọng, hôn nhân không thể kéo dài, do đó quyết định Ly hôn.Sự việc Ly Hôn không như mong đợi dẫn đến Pháp Luật Việt Nam chi ra làm hai loại:

Thuận tình ly hôn

Đơn phương Ly Hôn

Cả không thể ngồi chung với nhau nên càng ngày sự việc gây nên trầm trọng, việc gải quyết đó phải cần đến các Dịch vụ pháp lý của chúng tôi can thiệp giải quyết nhanh.Trong những vấn đề về tình cảm, việc Ly Hôn là vấn đề xã hội luôn tồn tại, do vậy khi cả hai không còn tình cảm với nhau nữa, cho nên quyết định ly hôn để tạo cho mình một mối tình và ngôi nhà hạnh phúc khác.Do vậy, thường thì cả hai ngồi lại với nhau để tìm ra hướng giải quyết. Tuy nhiên, do nhiều yếu tốt khách quan mà không cùng chung tiếng nói.Kèm theo đó là vấn đề tài sản chung của hai vợ chồng trong suốt quá trình chung sống với nhau, thời gian mà cả hai cùng xây dựng ngôi nhà yêu thương vô bờ bến, cùng nhau vun đắp tài sản có được cùng là vấn đề phân chia khó khăn.Con chung cũng là điều mà quyết định lớn nhất của cả hai vợ chồng, thường thì trước kia do chưa tìm hiểu nên lỡ có bầu trước khi kết hôn nên cả hai làm đám cưới rồi mới tìm hiểu nhau. Có trường hợp quyết định đến với nhau rồi mới có con chung.Nhưng ai sẽ là người dành quyền nuôi con sau khi ly hôn theo quy định pháp luật mới là điều quan trọng sau khi ly hôn?Thêm vào đó là phần cấp dưỡng của người chông đối với vợ con là yếu tố quan trọng theo quy định pháp luật. Trải qua thời gian chung sống người phụ nữ luôn chịu thiệt thòi và là người sinh con nên pháp luật ưu tiên dành quyền cho phụ nữ tối đa.Cuối cùng là phần nợ chung, điều này sau khi ly hôn thường cả hai không thống nhất chung về phần nợ. Do vậy, cuối cùng phần làm cho các cặp ly hôn gây sóng gió nhiều cũng là phần này.Dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm bằng chứng ngoại tình, giúp khách hàng ly hôn nhanh, thám tử điều tra trong các vụ án hình sự, dân sự.

Hãy để chúng tôi giúp bạn quyết định nhanh và theo yêu cầu

Công ty TNHH Le Sel De La Terre

GPKD số: 4201692566

Hotline: 0905322565

Đôi Nét Về Luật Ly Hôn Ở Canada Và Các Thủ Tục Ly Hôn Bạn Cần Biết

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những điều luật ly hôn riêng với nhiều đặc điểm khác nhau, và Canada cũng như vậy. Vậy luật ly hôn ở Canada liệu có gì giống và khác biệt so với luật ly hôn của các quốc gia không? Chúng tôi chắc chắn rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho chính mình.

Đôi nét về luật ly hôn ở Canada

Bạn biết gì về luật ly hôn ở Canada?

Luật ly hôn ở Canada được ban hành vào năm 1986 bởi Luật ly hôn liên bang, sau đó 19 năm (năm 2005), bộ luật này được tiếp tục sửa đổi bổ sung. Tuy nhiên, không phải tất cả các vùng tại Canada đều có một bộ luật ly hôn với tất cả các điều khoản giống hệt nhau 100%, trái lại chỉ có một vài điểm giống cơ bản tùy thuộc vào đặc điểm của người dân nơi đó.

Điểm giống đầu tiên giữa luật ly hôn ở Canada với một vài quốc gia khác chính là cách thức ly hôn. Tại Canada, luật ly hôn sẽ bao gồm 2 cách thức: ly hôn đơn phương (hay còn gọi là ly hôn có tranh chấp) và ly hôn tự nguyện (ly hôn không có tranh chấp).

Theo điều luật số 8 trong Luật ly hôn liên bang, sự ly hôn của một cuộc hôn nhân chỉ được diễn ra nếu như nó xảy ra bởi một trong những nguyên nhân cơ bản sau:

Sự ly hôn của một cuộc hôn nhân chỉ được diễn ra nếu xảy ra bởi một trong 3 nguyên nhân.

– Vợ và chồng đã và đang ly thân trong khoảng thời gian ít nhất là 1 năm không bị ngắt quãng. Tuy nhiên, khi bắt đầu trình đơn ly hôn lên tòa án, cặp vợ chồng này sẽ phải trải qua một khoảng thời gian tối đa lên đên 90 ngày sống cùng nhau để có cơ hội hàn gắn lại cuộc hôn nhân của họ (nếu được). Trong khoảng thời gian này, nếu cặp vợ chồng này vẫn không thể hàn gắn được cuộc hôn nhân của họ, Tòa án sẽ bắt đầu xét xử lá đơn xin ly hôn của họ.

– Vợ hoặc chồng (hoặc cả vợ và chồng) ngoại tình

– Vợ hoặc chồng bị người còn lại xâm hại về thân thể, quyền tự do cá nhân gây tổn thương lớn cả về thể chất và tinh thần.

Luật ly hôn ở Canada trong vấn đề phân chia tài sản

Luật ly hôn ở Canada về vấn đề phân chia tài sản có gì khác?

Tài sản cũng sẽ được luật ly hôn ở Canada chia ra thành hai loại: tài sản chung và tài sản riêng.

– Tài sản riêng: là tài sản chỉ đứng tên người sở hữu hoặc có được trong khoảng thời gian cả hai người chưa kết hôn. Với khối tài sản này, tài sản đứng tên ai thì thuộc về người đó.

Trong vấn đề phân chia tài sản của luật ly hôn ở Canada có một vài lưu ý: những điều luật trên chỉ áp dụng với những cuộc hôn nhân đã được đăng ký kết hôn, được pháp luật làm chứng và bảo vệ. Còn đối với những cặp vợ chồng chưa đăng ký kết hôn, thì sẽ không tồn tại khái niệm “tài sản chung” mà sẽ được chia theo tài sản riêng.

Luật ly hôn ở Canada trong vấn đề nuôi con chung

– Điều kiện kinh tế: tòa sẽ xem xét xem giữa người bố và người mẹ, ai có điều kiện kinh tế đủ để nuôi con hơn. Ví dụ, nếu người mẹ chưa có công ăn việc làm ổn định đủ để chi trả chi phí nuôi con, thì đứa con sẽ được ở với người bố.

– Sức khỏe của người bố và người mẹ: tòa sẽ chỉ trao quyền nuôi con cho ai có đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh hiểm nghèo,vv…

– Khoảng thời gian dành cho con: nếu khoảng thời gian dành cho đứa con của ai được nhiều hơn, thì có thể đứa trẻ sẽ được đưa về sống cùng người đó.

– Nguyện vọng của người con: đây cũng được coi là một trong những điều kiện tiên quyết nhất trong luật ly hôn ở Canada về vấn đề nuôi con chung. Bên cạnh việc xem xét các điều kiện trên, tòa sẽ trực tiếp hỏi nguyện vọng của người con xem đứa trẻ mong muốn được sống cùng người cha hay người mẹ. Trong trường hợp người con chưa đủ tuổi, thông thường người con sẽ được sống cùng với người mẹ.

Đối tượng được thực hiện thủ tục ly hôn ở Canada

Không chỉ với người Canada, mà những người đang sinh sống và làm việc tại đất nước này cũng có quyền được thực hiện thủ tục ly hôn theo đúng luật ly hôn ở Canada. Chỉ cần cuộc hôn nhân của họ được pháp luật chấp nhận và có sinh sống ở Canada từ 1 năm trở lên.

Thủ tục ly hôn ở Canada như thế nào? Có quá phức tạp hay không?

– Người vợ hoặc chồng, hoặc cả hai người nộp đơn xin ly hôn lên tòa án. Trong đơn xin ly hôn, cần chuẩn bị sẵn:

– Đơn xin ly hôn (viết tay hoặc đánh máy)

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

– Giấy khai sinh của cả người vợ và người chồng

– Giấy khai sinh của con chung

– Các văn bản chứng nhận thu nhập cá nhân, giấy chứng nhận sức khỏe,vv… nhằm phục vụ cho quá trình phân chia tài sản và con cái.

– Tham gia hầu tòa khi được yêu cầu. Ở đây tất cả những vấn đề còn đang gây mâu thuẫn sẽ được tòa án giải quyết.

– Sau khi đã giải quyết tất cả những mâu thuẫn, tòa sẽ đưa ra phán quyết chính thức. Cuộc ly hôn sẽ được chấm dứt từ đây.

– Sau 30 ngày tính từ lúc tòa án đưa ra quyết định chính thức, cả hai người sẽ được cung cấp một loại văn bản được gọi là Giấy Chứng nhận ly hôn. Cả hai người sau khi được cấp giấy này sẽ phải giữ gìn để có thể được tái hôn nếu muốn. Nếu một trong hai người có ý định tái hôn, nhưng không cung cấp được giấy này, thì người đó sẽ không được phép kết hôn với một người khác.

Thủ tục ly hôn ở Canada có mất nhiều thời gian không?

Thủ tục ly hôn ở Canada cũng không mất quá nhiều thời gian.

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí Ở Tại Hn

Luật Tiền Phong – luật sư tư vấn ly hôn miễn phí qua tổng đài 1900 6289, quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình với mức phí 0 đồng

Luật Tiền Phong – tư vấn ly hôn miễn phí qua tổng đài 1900 6289. Liên hệ với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm với mức phí tư vấn 0 đồng.

1. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn miễn phí của Luật Tiền Phong

Công ty Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí qua tổng đài 1900 6289 với những nội dung xoay quanh vấn đề ly hôn như:

Ly hôn là để cho cả hai bên có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên, việc ly hôn của nhiều cặp vợ chồng khiến cả Tòa án và Luật sư đều phải đau đầu bởi nó kéo dài từ 6 tháng đến vài năm chỉ vì những tranh chấp không có căn cứ giải quyết. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp vì không hiểu rõ quy định của pháp luật mà một bên phải chịu thiệt thòi do những “chiêu trò” của bên kia trong quá trình giải quyết ly hôn.

Vì vậy, cách tốt nhất để chiến đấu tại tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình là tìm kiếm một luật sư chuyên tư vấn ly hôn dày dạn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Dù cho vụ việc của bạn là lớn hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản thì tìm kiếm một luật sư tư vấn ly hôn là giải pháp cần thiết.

Với dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí của Công ty Luật Tiền Phong, Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình bởi đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình để bảo vệ quyền lợi tối đa cho Khách hàng, chắc chắn rằng thân chủ của mình có được những gì họ xứng đáng. Kết quả vụ việc của khách hàng chính là minh chững rõ nhất cho sự nỗ lực của chúng tôi.

Hãy nhấc máy và gọi về tổng đài 1900 6289 để được luật sư tư vấn ly hôn miễn phí.

Comments