Ông Nguyễn Thế Ngọc Biểu Tình Vì Ls Nguyễn Xuân Nghĩa Từng Đón Tiếp Luật Sư Đoàn Csvn!

Công Bố Vi Phạm Của Bí Thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Ông Xuân Anh Bị Cách Chức Bí Thư Đà Nẵng, Thôi Ủy Viên Trung Ương

Thượng Úy Nguyễn Xô Việt Bị Giáng Cấp, Cho Xuất Ngũ

Loại Khỏi Ngành Đại Úy Lê Thị Hiền Và Thượng Úy Nguyễn Xô Việt Là Quyết Định Kỷ Luật Kịp Thời

‘kỷ Luật Nguyễn Xuân Anh Vừa Nghiêm Khắc, Vừa Nhân Văn’

°Việt Weekly, 10/11/2011

Việt Weekly (VW): Vào thứ Bảy này, nhóm “Lực lượng dân chủ” sẽ đến tận văn phòng và đặt thẳng vấn đề với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch cộng đồng. Chúng tôi sẽ áp dụng tự do ngôn luận biểu tình chống ông Nguyễn Xuân Nghĩa vì tinh thần độc tài, bắt buộc ông ta phải đối thoại. Ông Nguyễn Thế Ngọc nhận thấy phản ứng đó như thế nào?

Nguyễn Thế Ngọc (NTN): Mỗi lần họp, Luật sư Nghĩa có nói là tôn trọng tự do, mỗi người có quyền tự do, phải tôn trọng tự do của người khác và tôn trọng luật pháp. Do đó, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của nhà báo.

Hôm nay, tôi muốn nói rằng, tôi hoan hô Luật sư Nghĩa, Luật sư Lân đã đón chào phái đoàn cộng sản Việt Nam tại thủ đô tị nạn Little Saigon. Mặc dù, dân cử và thành phố có ra nghị quyết cấm. Tôi cám ơn các báo chí, tivi đã theo gương chủ tịch cộng đồng Việt Nam là ông Nghĩa và các dân cử Mỹ gốc Việt đã mời mấy trăm thương gia Việt Nam đến đây làm ăn. Họ làm như vậy nhưng có lẽ chính quyền Việt Nam thấy họ không có thật lòng nên đã không đáp ứng nhu cầu của họ. Cho nên, bây giờ họ quay ra tìm cách đánh phá báo chí trình bày sự thật.

VW: Theo ông, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa vì quyền lợi của một nhóm của họ đã đón tiếp phái đoàn luật sư từ Việt Nam sang. Trong khi đó, ông ta lại cản trở công việc báo chí của tuần báo Việt Weekly. Quan sát biểu tình và phản biểu tình tuần qua, ông có nhận xét thế nào?

NTN: Người Mỹ khi thành công, giàu có, có sự nghiệp mới làm chính trị để đóng góp và trả ơn cho xã hội. Còn những vị này muốn dùng chính trị để ra kiếm tiền, kiếm chức vụ dân cử. Làm dân cử tốn rất nhiều tiền. Họ dụ những thương gia làm ăn với Việt Nam để nắm danh sách đó. Như Dân biểu Trần Thái Văn lúc họp ở Westminster đã đưa ra danh sách hơn một trăm thương gia làm ăn với Việt cộng. Nắm danh sách đó để sách động biểu tình chống phá các thương gia, các thương gia sợ bị biểu tình, sợ bị chụp mũ phải đóng tiền cho họ trong mùa tranh cử. Chức vụ nghị viên thành phố lương có mấy trăm một tháng mà phải tốn gần $200,000 để tranh cử. Như vậy, họ đã đi ngược lại với người Mỹ là phải thành công về sự nghiệp, có khả năng tài chánh mới ra ứng cử để phục vụ và trả ơn cho đất nước cưu mang mình.

VW: Họ đã hai mặt thực hiện chiêu bài “chống cộng.” Họ đã cản trở công việc chính đáng của cơ quan truyền thông độc lập Việt Weekly. Họ duy trì tình trạng cực đoan trong cộng đồng. Đối với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Thế Ngọc sẽ có thái độ như thế nào?

NTN: Ông bà mình có dạy, giúp vật vật trả ân, giúp nhân nhân trả oán. Nhà báo có giúp cho những người làm chính trị 100 lần nhưng lần 101 họ không thỏa mãn giúp cho phe nhóm, cho đảng phái mafia chính trị của họ, họ đạp bỏ, họ quên hết, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để che đậy mưu đồ của họ.

Nhà báo nên khuyến khích cộng đồng rằng, ở trong nước không sợ tại sao ở đây lại phải sợ. Các thương gia và đồng hương đừng có sợ đảng phái chính trị ở đây nữa, phải mạnh dạn lên, không đóng tiền cho họ nữa để họ đừng đi quậy phá cộng đồng, không đóng tiền cho họ nữa để họ đừng đi lường gạt cử tri rồi tham nhũng, nhậu nhẹt. Tại sao cứ làm người ngu đóng góp cho người khôn xài. Mỗi lần biểu tình là các thương gia phải khốn đốn đóng tiền. Biểu tình có vài tiếng đồng hồ lời cả ngàn đồng. Đó là một business rõ ràng. Mấy chục năm nay chúng ta cứ bị gạt hoài, tại sao cứ để bị gạt hoài.

Đã tới lúc chúng ta phải lên tiếng. Ai chống thật, chúng ta tới. Còn ai lợi dụng phe phái, chúng ta phải vạch mặt cho đồng hương thấy sự thật, cho mọi người thấy họ giả dối, mị dân và mưu đồ riêng cho phe nhóm.

VW: Ông kêu gọi mọi người đừng sợ hãi, đừng biến thành những con bò sữa để bị vắt hết tài nguyên phục vụ cho phe nhóm riêng. Qua hình ảnh ông Khang, chủ chợ Saigon, sợ hãi, run sợ trước nhóm biểu tình “chống cộng kiếm cơm”, ông thấy thái độ đó với thái độ của Lực lượng dân chủ phản biểu tình như thế nào?

NTN: Tự do không phải tự nhiên mà có, chúng ta phải tranh đấu. Ở đây, chúng ta đã bị lừa mị quá nhiều và quá lâu. Một phe nhóm cứ mang danh là cộng đồng mà có được bao nhiêu người, mà họ cứ lợi dụng làm việc riêng bè phái. Đã tới lúc các chủ chợ không nên sợ hãi nữa. Đã tới lúc người dân không nên sợ hãi nữa. Mình khuyên trong nước không nên sợ mà ở đây mình sợ là chuyện vô lý. Phải trình bày sự thật. Truyền hình, báo chí nào không dám đăng, cứ tới Việt Weekly, Việt Weekly sẽ đăng hết. Vì gần tới mùa bầu cử nên họ muốn bịt miệng Việt Weekly mà thôi.

VW: Nếu ông Nguyễn Xuân Nghĩa tái tranh cử chức chủ tịch cộng đồng, hay những vị dân cử tái tranh cử, ông có bỏ phiếu không?

NTN: Lúc Hội đồng Liên tôn đưa ông Nghĩa ra, tôi đã trình bày là, ông Nghĩa với ông Lân đã mời phái đoàn cộng sản tới Little Saigon. Nhưng họ không dám nói ra công khai, họ chỉ xúi thương gia làm ăn. Như vậy, họ có trung thực hay không, họ có thật sự phục vụ cộng đồng hay không? Nếu chúng ta biết bị lừa, mà chúng ta để bị lừa, là chúng ta chấp nhận mình ngu, mình dại, đành chịu thôi.

VW: Là người quan tâm đến giới trẻ, Tổng hội Sinh viên, thông điệp ông sẽ đưa ra lúc biểu tình thứ Bảy sắp tới tại văn phòng của Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa là gì?

NTN: Tôi muốn nhắn nhủ giới trẻ hãy nhìn những gì người lớn làm ở đây. Nếu họ thực sự phục vụ cho xã hội và dân tộc, chúng ta theo. Còn họ chỉ vì phe nhóm, áp đặt, áp lực, chúng ta không nên theo. Như hôm biểu tình vừa qua, có một ông cựu quân nhân hải quân nói là không biết gì hết, đưa ông ta bảng ông ta cầm và chống vậy thôi. Chính vì những người không biết gì mà vẫn làm, sự không biết cộng với nhiệt tình là phá hoại. Đó đã làm cho mất Saigon và Việt Nam Cộng Hòa bị xóa trên bản đồ thế giới. Nếu chúng ta muốn yên lành ở đây, chúng ta phải dựa vào thực lực của chúng ta và dựa vào sự thật. Vì sự thật mang chúng ta lại gần với nhau, vì sự thật mới làm cho chúng ta có niềm tin với nhau.

10 Bí Quyết Làm Giàu Của Warren Buffetty Phú Giàu Nhất Thế Giới

Warren Buffett: Hãy Đầu Tư Càng Nhiều Càng Tốt Vào Những Thứ Sau

Bảo Tàng Nguyễn Văn Huyên: Bảo Tàng Gia Đình Đầu Tiên Ở Việt Nam

Chuyện Về Gia Đình Cụ Thứ Trưởng Tư Pháp Nguyễn Văn Hưởng

Chuyện Gia Đình Cố Bộ Trưởng Nguyễn Văn Huyên

Thủ Tục Di Trú Cho Nạn Nhân Cuả Sự Bạo Hành ( Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Lý Do Truc Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Hoa Kỳ (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

4 Diện Bị Cấm Nhập Cảnh Mỹ Từ 24 Tháng 6 Năm 2022 (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Mỹ Quy Định Chính Thức Về Gánh Nặng Xã Hội

Những Trường Hợp Trục Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Mỹ

Luật Sư Đỗ Phủ: Minh Béo Không Thể ‘chạy Cửa Sau’

Nếu chưa có thẻ xanh 2 năm

Nếu chưa có thẻ xanh 2 năm, thì nạn nhân có thể nộp mẫu đơn I-360 để tự mình bảo lãnh cho mình mà không cần người phối ngẫu theo Đạo Luật Violence Against Women Act (VAWA) (tức là Đạo Luật Sự Bạo Hành Đối Với Phụ Nữ). Tuy rằng phụ nữ là đa số đương đơn nộp đơn xin quyền lợi dưới Đạo Luật VAWA, nhưng một số lớn đơn của nam giới lại được chấp thuận.

Để được hưởng quyền lợi của Đạo Luật VAWA, đương đơn phải hội đủ điều kiện dưới diện bảo lãnh thân nhân. Tức là đương đơn phải chứng minh (1) họ là người phối ngẫu hoặc là con của người bạo hành, (2) họ đã chịu đựng sự hành hung hay sự tàn ác cực độ của người phối ngẫu, và (3) đương đơn phải là người có hạnh kiểm tốt.

Dưới Đạo Luật VAWA, đương đơn không phải chứng minh họ sẽ bị khốn khổ cùng cực nếu bị trả về nước của họ và đương đơn không cần phải giữ nguyên tình trạng phối ngẫu trong cuộc hôn nhân bạo hành đó miễn là đương đơn nộp đơn trong vòng hai năm sau khi ly dị và sự ly dị xảy ra là do sự bạo hành.

Đơn I-360 có thể được Sở Di Trú USCIS chấp thuận mà không cần phỏng vấn nếu đơn được nộp với đầy đủ bằng chứng chứng minh ba điều lệ nêu trên. Sau khi đơn I-360 được chấp thuận, nạn nhân phải nộp mẫu đơn I-485 để xin thẻ xanh.

Nếu đã có thẻ xanh 2 năm

Nếu nạn nhân đã có thẻ xanh 2 năm và bị người phối ngẫu của mình ngược đãi thì nạn nhân có thể nộp mẫu đơn I-751 để tự mình xin thẻ xanh 10 năm. Nạn nhân phải chứng minh rằng hôn nhân là chân thật và nạn nhân hoặc con của họ bị “người bảo lãnh” bạo hành. Điều luật này không có sự đòi hỏi là hai vợ chồng đã ly dị.

Sở Di Trú đã minh định rằng sự miễn trừ này dành cho những nạn nhân của “người bảo lãnh” của bất cứ sự hăm dọa nào có tính cách hành hung. Những sự bạo hành về tâm thần hoặc lạm dụng tình dục, hãm hiếp, bị áp bức làm việc mãi dâm sẽ được coi là bạo hành. Sở Di Trú sẽ chấp nhận bất cứ bằng chứng nào có thể chứng minh sự bạo hành đó. Những chứng minh đó bao gồm có bản báo cáo của bác sĩ hoặc người chuyên môn về tâm thần. Đơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của nạn nhân và người bảo lãnh là chân thật.

Theo hướng dẫn ngày 30 Tháng Mười Một, 2022, của Sở Di Trú USCIS, đương đơn của mẫu đơn I-751 phải được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Tuy nhiên, sĩ quan của Sở Di Trú USCIS có thể xem xét từ bỏ một cuộc phỏng vấn nếu họ hài lòng rằng hồ sơ hội đủ bốn điều lệ sau đây:

– Điều lệ thứ nhất là Sở Di Trú USCIS có thể đưa ra quyết định dựa trên hồ sơ vì hồ sơ chứa đủ bằng chứng về sự trung thực của cuộc hôn nhân và đương đơn đi vào cuộc hôn nhân này không phải với mục đích trốn tránh luật nhập cư của Hoa Kỳ. Theo điều lệ này nếu đương đơn nộp đầy đủ bằng chứng để chứng minh hôn nhân của đương đơn là chân thật thì đương đơn hội đủ điều lệ này.

– Điều lệ thứ hai là những hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm nộp vào hoặc sau ngày 10 Tháng Mười Hai, 2022, mà đương đơn đã từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Chiếu theo điều lệ này thì những đương đơn nào làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang thành thường trú nhân (Adjustment of Status) và được thẻ xanh 2 năm thì được coi là đã từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn.

Còn những đương đơn nào được thẻ xanh 2 năm do nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện phối ngẫu thì bắt buộc phải bị phỏng vấn khi xin thẻ xanh 10 năm vì những đương đơn đó chưa từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Sở Di Trú USCIS nói rõ rằng đương đơn được Lãnh Sự Hoa Kỳ phỏng vấn trước đây được coi là chưa từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn trước đây.

– Điều lệ thứ ba là hồ sơ không có dấu hiệu gian lận trong mẫu đơn I-751 hoặc trong những bằng chứng nộp vào.

– Điều lệ thứ tư là hồ sơ không có vấn đề phức tạp nào mà cần phải có một cuộc phỏng vấn để giải quyết các mối quan tâm của Sở Di Trú USCIS.

Khi đương đơn hội đủ bốn điều lệ nêu trên thì Sở Di Trú USCIS có thể miễn phỏng vấn hồ sơ thẻ xanh 10 năm. Nếu đương đơn không hội đủ một trong bốn điều lệ trên thì bắt buộc phải bị phỏng vấn. [qd]

Bản tin chiếu khán

Theo yêu cầu của quý bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Tám, 2022.

Quý vị có thể tự theo dõi bản thông tin chiếu khán cho hằng tháng tại website của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP tại:

www.nguyenluu.com/vn/vnbulletin/2020-08%20luatditru_banchieukhan_dienthannhan.html

Mọi thắc mắc xin liên lạc: Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật Sư Lưu Trọng Cẩm Thương của Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu, LLP địa chỉ số 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Website chúng tôi . Điện thoại (949) 878-9888.

Gs.ts Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường

Ba Giờ Với Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường

Giáo Sư Nguyễn Mạnh Tường

Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường Thuyết Trình Về Luật Pháp Với Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Xét Nghiệm Adn Sẽ Xác Định Minh Béo Phạm Tội Hay Không

4 Diện Bị Cấm Nhập Cảnh Mỹ Từ 24 Tháng 6 Năm 2022 (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Mỹ Quy Định Chính Thức Về Gánh Nặng Xã Hội

Những Trường Hợp Trục Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Mỹ

Luật Sư Đỗ Phủ: Minh Béo Không Thể ‘chạy Cửa Sau’

Cần Về Ủy Ban Vận Động Chính Trị Về Nhân Quyền Việt Nam (Human Rights For Vietnam Pac)

Chia Di Sản Khi Đã Hết Thời Hiệu Khởi Kiện Thừa Kế

Vào ngày 22 Tháng Sáu, 2022, Tổng Thống Donald Trump ban hành một tuyên bố đình chỉ nhập cảnh của người nước ngoài theo diện thị thực không di dân vào Hoa Kỳ để làm việc. Những diện không di dân sẽ bị ảnh hưởng của tuyên bố này là diện H-1B, H-2B, J visa và L visa. Tuyên bố mới có hiệu lực vào ngày 24 Tháng Sáu, 2022.

Diện visa H-1B là một loại chiếu khán không di dân dùng để bảo lãnh những người có nghề nghiệp chuyên môn vào Hoa Kỳ làm việc. Sở dĩ diện này được lập ra vì rất nhiều công ty ở Hoa Kỳ thiếu chuyên viên, hoặc không đủ nhân viên chuyên nghiệp nên cần thêm những tài năng đã được đào tạo ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ. Diện visa H-1B đòi hỏi người nước ngoài phải làm việc với tư cách chuyên môn, bằng cấp tối thiểu là cử nhân, không được làm mất việc làm của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân, và phải được trả với mức lương theo thị trường hoặc cao hơn.

Diện visa H-2B là một loại chiếu khán không di dân cho phép công ty thuê người làm việc ở Hoa Kỳ tạm thời không phải là nông nghiệp. Việc làm phải có tính chất tạm thời trong một khoảng thời gian giới hạn như xảy ra một lần, nhu cầu theo mùa, nhu cầu cao điểm hoặc nhu cầu không liên tục. Điển hình là những người làm việc ở những resort và hotel trong thời kỳ cao điểm.

Diện visa J-1 là một loại chiếu khán không di dân được cấp cho những người muốn vào Hoa Kỳ để tham gia các chương trình văn hóa giáo dục. Diện visa J-1 bao gồm sinh viên, học giả, thực tập sinh, giáo viên, sinh viên tốt nghiệp y khoa nước ngoài, khách quốc tế, cố vấn trại và giám đốc thể thao mùa Hè, giúp việc gia đình, và sinh viên du lịch Hè.

Diện visa L-1 là một loại chiếu khán không di dân và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ. Diện này đòi hỏi rằng quý vị phải có cơ sở thương mại ở nước ngoài Hoa Kỳ và bỏ vốn ít nhất là 50% vào một cơ sở thương mại hoặc bỏ vốn ít nhất là 50% để thiết lập một cơ sở thương mại mới ở Hoa Kỳ. Dĩ nhiên khi cơ sở phát triển thì phải cần thêm nhiều nhân lực hoặc hoán chuyển nhân sự của ban giám đốc, hội đồng quản trị, hoặc nhân viên có khả năng đặc biệt. Sau khi đầu tư vào hoặc thiết lập cơ sở thương mại ở Hoa Kỳ, quý vị có thể chuyển những giám đốc, nhân viên trong ban quản trị, hoặc nhân viên có sự hiểu biết đặc biệt của cơ sở thương mại ở nước ngoài Hoa Kỳ sang Hoa Kỳ để làm việc.

Tuyên bố này được áp dụng vào những diện thị thực không di dân trình bày trên nếu:

1-Họ ở bên ngoài Hoa Kỳ vào ngày tuyên bố có hiệu lực.

2-Không có thị thực không di dân vào ngày tuyên bố có hiệu lực.

Ngoài ra, tuyên bố ngày 24 Tháng Sáu, 2022, gia hạn tuyên bố ngày 22 Tháng Tư, 2022, tới ngày 31 Tháng Mười Hai, 2022.

Tuyên bố ngày 22 Tháng Tư, 2022, là tuyên bố đình chỉ không cấp thị thực di dân ngoại trừ là diện vợ/chồng và con dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ. Những hồ sơ bị ảnh hưởng của tuyên bố ngày 22 Tháng Tư, 2022, là diện công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho cha/mẹ và hồ sơ bảo lãnh thân nhân theo diện ưu tiên như: 1) diện ưu tiên 1 – thường trú nhân bảo lãnh cho con độc thân trên 21 tuổi; 2) diện ưu tiên 2A và 2B – thường trú nhân bảo lãnh cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi; 3) diện ưu tiên 3 – công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho con có gia đình; và 4) diện ưu tiên 4 – công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho anh em. Nói cho rõ là lãnh sự Hoa Kỳ sẽ không phỏng vấn những hồ sơ thị thực di dân bị ảnh hưởng tới sau ngày 31 Tháng Mười Hai, 2022. [qd]

Quý vị có thể tự theo dõi bản thông tin chiếu khán cho hằng tháng tại website của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP tại: chúng tôi

Mọi thắc mắc xin liên lạc: Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật Sư Lưu Trọng Cẩm Thương của Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu, LLP địa chỉ số 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Website chúng tôi Điện thoại (949) 878-9888.

Lý Do Truc Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Hoa Kỳ (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Thủ Tục Di Trú Cho Nạn Nhân Cuả Sự Bạo Hành ( Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Gs.ts Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường

Ba Giờ Với Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường

Giáo Sư Nguyễn Mạnh Tường

Phương Pháp Nghiên Cứu Luật Viết (Ts Nguyễn Ngọc Điện)

Hợp Đồng Liên Kết Xuất Bản

Xã Hội Và Đặc Điểm Cơ Bản Của Qui Luật Xã Hội – Kipkis

Vai Trò Của Pháp Luật Trong Đời Sống Xã Hội

Chuyên Mục: Tìm Hiểu Luật Thú Y (Phần 2) .công An Tra Vinh

Ngành Thú Y Chủ Động Hội Nhập Để Chăn Nuôi Phát Triển Bền Vững.

Quy ước về khái niệm luật viết

Luật viết, hiểu theo nghĩa hẹp, là văn bản chứa đựng các quy phạm pháp luật do cơ quan lập pháp ban hành. Trong khung cảnh của luật thực định Việt Nam, các văn bản này bao gồm: Hiến pháp, Bộ luật, Luật, Pháp lệnh của Uỷ ban thường vụ Quốc hội.

Trong báo cáo này, luật viết được quy ước như một thuật ngữ mà việc định nghĩa được thực hiện theo hai bước:

1 –  Đó là các văn bản quy phạm pháp luật, nghĩa là văn bản được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành theo thủ tục, trình tự luật định, trong đó có các quy tắc xử sự chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Theo nghĩa đó, thì luật viết là tất cả các văn bản thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 12/11/1996. Sự không rõ nghĩa của câu chữ, sự không đầy đủ của nội dung của một văn bản luôn là căn bệnh cố hữu của văn bản luật, không bao giờ có thể được chữa khỏi, trước hết do:

     – Bản thân ngôn ngữ luôn có những vấn đề tự nhiên về nội hàm. Với tư cách là một công cụ quy ước để tồn trữ và chuyển tải thông tin, ngôn ngữ được coi như một loại tục lệ trong giao tiếp xã hội, giao tiếp sư phạm, giao tiếp giữa quá khứ, hiên tại và tương lai. Nội hàm của từ ngữ phong phú như tư duy và trở thành con dao hai lưỡi khi được sử dụng như là công cụ diễn đạt nội dung của quy phạm pháp luật.

Vai trò của hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết. Đối tượng của hoạt động nghiên cứu và phân tích luật không chỉ có luật viết mà bao gồm tất cả các nguồn của luật. Tuy nhiên, với tư cách là nguồn chủ yếu của luật trong quan niệm Việt Nam, luật viết đồng thời cũng là đối tượng chủ yếu của hoạt động nghiên cứu và phân tích luật ở Việt Nam. Việc nghiên cứu và phân tích luật viết nhằm mục đích làm sáng tỏ luật, làm rõ các quy tắc mà người làm luật muốn thiết lập và bảo đảm tính chính xác của việc áp dụng luật trong thực tiễn. Giá trị ứng dụng của các kết quả nghiên cứu và phân tích luật viết không giống nhau, tuỳ theo tính chất, đặc điểm của mối quan hệ giữa người nghiên cứu và phân tích luật với quyền lực công cộng.

– Với người được Nhà nước công nhận có thẩm quyền giải thích chính thức luật viết, các kết quả nghiên cứu và phân tích luật viết trở thành nội dung của văn bản giải thích chính thức và văn bản này có tính pháp quy, nghĩa là được Nhà nước bảo đảm thực hiện.

– Với người không có thẩm quyền giải thích chính thức luật viết, các kết quả nghiên cứu phân tích và giải thích luật viết có giá trị không giống nhau tuỳ theo hoạt động nghiên cứu và phân tích được thực hiện trong hay ngoài khuôn khổ công tác xét xử.

+ Được thực hiện ngoài khuôn khổ công tác xét xử, hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết cho ra kết quả nội dung của các công trình nghiên cứu khoa học luật và là nguồn tài liệu tham khảo đối với người làm luật cũng như người thực hành luật;

+ Được thực hiện trong khuôn khổ công tác xét xử, hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết cho ra kết quả có tác dụng đặt cơ sở cho bản án hoặc quyết định của Toà án.

Thuộc nhóm những người nghiên cứu và phân tích ngoài khuôn khổ hoạt động xét xử  ta có người nghiên cứu, giảng dạy luật, những người thực hành luật có làm công việc tổng kết thành lý luận những thành tựu áp dụng pháp luật trong thực tiễn; ta tạm gọi loại người này là nhà chuyên môn hoặc người nghiên cứu và phân tích chuyên nghiệp. Thuộc nhóm những người nghiên cứu và phân tích trong khuôn khổ hoạt động xét xử, ta có các thẩm phán, hội thẩm, gọi chung là người thực hành luật trong hoạt động xét xử.

Ở đây ta tập trung xem xét hoạt động của người nghiên cứu và phân tích thuộc nhóm thứ hai.

Mục tiêu của đề tài. Mục tiêu chuyên môn của dự án nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài này là xác định các công cụ khoa học mà người nghiên cứu luật cũng như người thực hành luật ở Việt nam có thể sử dụng để thâm nhập vào nội dung của các quy định trong một văn bản luật nhằm phát hiện ý chí của người làm luật ẩn chứa trong câu chữ của các điều luật.

Mục tiêu thực tiễn của dự án nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài này là góp phần cải thiện chất lượng hoạt động nghiên cứu ứng dụng đối với luật viết, đặc biệt là qua việc làm cho các quy tắc được chứa đựng trong các văn bản được phát hiện và nhìn nhận, góp phần làm sáng tỏ nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật. Sự sáng tỏ của luật là một trong những điều kiện cần đối với việc nâng cao tính hiệu quả của luật, đặc biệt là tính chính xác của hoạt động áp dụng pháp luật trong thực tiễn. Việc áp dụng pháp luật chính xác đến lượt mình sẽ tạo điều kiện nâng cao tính thuyết phục của luật đối với dân cư và tính thuyết phục của luật đối với dân cư là điều kiện cần cho việc củng cố, hoàn thiện ý thức pháp luật, ý thức xã hội nói chung.

Về lâu dài, nhóm nghiên cứu mong muốn giới thiệu các phương pháp nghiên cứu và phân tích luật viết hiện đại có thể được vận dụng trong hoàn cảnh, điều kiện của hoạt động nghiên cứu và hoạt động áp dụng pháp luật tại Việt Nam, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của khoa học luật cũng như chất lượng của các quyết định áp dụng pháp luật, đặc biệt là các quyết định áp dụng pháp luật trong hoạt động xét xử. Việc nâng cao chất lượng của khoa học luật và của các quyết định áp dụng pháp luật là một trong những điều kiện cần thiết cho việc bảo đảm tính hiệu quả của luật trong thực tiễn.

Trước mắt, nhóm nghiên cứu hy vọng rằng những kết quả đạt được trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu này có thể được sử dụng như các công cụ mang tính phương pháp luận trong việc xây dựng, hoàn thiện các công trình nghiên cứu, giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy về luật tại các cơ sở đào tạo về luật ở Việt Nam.

Hạn chế của báo cáo. Do đặc điểm riêng về chuyên môn của các thành viên thuộc nhóm nghiên cứu, việc áp dụng các phương pháp được xây dựng trong khuôn khổ đề tài này chỉ được thực hiện chủ yếu trong các lĩnh vực dân sự (kể cả thương mại), hôn nhân và gia đình và, một cách dè dặt, trong lĩnh vực hình sự. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng với sự quan tâm của các nhà chuyên môn trong các lĩnh vực khác, các phương pháp được giới thiệu sau đây sẽ sớm được xem xét sử dụng một cách phổ biến trong hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết trong nhiều lĩnh vực.

Bố cục. Báo cáo được xây dựng thành ba phần

Phần thứ nhất.            Các kết quả đạt được theo nội dung thuyết minh đã đăng ký

Phần thứ hai. Các kết quả mới nổi bật

Phần thứ ba.               Kiến nghị sử dụng các kết quả đạt được   

Ngoài Hiến pháp, Bộ luật và Luật, các văn bản được liệt kê trong định nghĩa luật theo nghĩa hẹp đưọc gọi là các văn bản có giá trị như luật.

Dẫu sao, nghiên cứu và phân tích luật viết, được hiểu như là một hoạt động nhằm xây dựng học thuyết pháp lý, chỉ quan tâm đến các văn bản có hiệu lực áp dụng trong phạm vi cả nước, nghĩa là các văn bản do các cơ quan có thẩm quyền cấp trung ương ban hành.

Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, các văn bản pháp luật quan trọng ở Việt Nam đều dành riêng một điều luật thuộc phần đầu để giải thích một số thuật ngữ quan trọng được sử dụng trong chính văn bản đó. Đây là một trong những nỗ lực của người làm luật nhăm lọai trừ khả năng hiểu một thuật ngữ pháp lý theo nhiều nghĩa, dẫn đến việc giải thích các điều luật không giống nhau và việc áp dụng cùng một quy tắc pháp lý theo nhiều cách khác nhau.

 Tuy nhiên, số lượng các thuật ngữ được giải thích chỉ có giới hạn. Điều luật về giải thích thuật ngữ, nói chung, không giúp giải quyết được một cách cơ bản vấn đề giải thích luật.

Ở Việt Nam, việc mua bán trên internet chưa được phổ biến lắm.

TOÀN BỘ BÁO CÁO: [PDF] Phương pháp nghiên cứu luật viết

【Giải Đáp】Vi Phạm Pháp Luật Là Gì?

Pháp Điển Hóa Luật Tư: Mô Hình Và Thực Tiễn Quốc Tế

Bước Đầu Nghiên Cứu Mối Liên Hệ Giữa Luật Tục Và Luật Pháp

Án Lệ Ở Anh Quốc: Lịch Sử, Khái Niệm Nguyên Tắc Và Cơ Chế Thực Hiện

Khái Niệm Common Law Là Gì? Và Hình Thức Pháp Luật Như Thế Nào?

Tránh Rắc Rối Luật Mới Về Di Trú Mỹ (Darren Nguyễn Ngọc Chương, Esq)

Diện Đầu Tư Di Dân Eb

Luật Sư Đỗ Phủ: Sẽ Cố Gắng Giúp Minh Béo Được Tại Ngoại Hầu Tra

Luật Sư Đỗ Phủ Bất Ngờ Việc Minh Béo Nhận 2 Tội Danh

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Online Miễn Phí Qua Tổng Đài

Tư Vấn Luật Đất Đai Online

Tránh rắc rối luật mới về di trú Mỹ: Nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Darren Nguyễn Ngọc Chương, Esq.

Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này, tòa soạn nhật báo Người Việt mời Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương của Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu, chúng tôi phụ trách mục “Tìm Hiểu Luật Di Trú,” đăng hằng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Orange County, California, được Luật Sư Đoàn Tiểu Bang California công nhận chuyên môn về ngành Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay California có trên 266,000 luật sư nhưng chỉ có 228 luật sư có bằng chuyên môn về Luật Di Trú, trong số đó có Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (INS). Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ túc các tài liệu cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Vào ngày 14 Tháng Tám, 2022, Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (U.S. Department of Homeland Security) thông báo Quy Định Chính Thức (Notice of Proposed Rulemaking) về vấn đề Điều Luật Cấm Nhập Cảnh vì là Gánh Nặng của Xã Hội (Inadmissibility on Public Charge Grounds).

Quy Định Chính Thức và quy định này được bắt đầu áp dụng vào ngày 15 Tháng Mười, 2022. Những hồ sơ xin thẻ xanh nào được nộp trước ngày 15 Tháng Mười, 2022, sẽ không bị áp dụng Quy Định Chính Thức này.

Cũng cùng ngày đó, 14 tiểu bang (gồm có tiểu bang Washington, Virginia, Colorado, Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Nevada, New Jersey, New Mexico và Rhode Island) đưa đơn kiện Bộ An Ninh Nội Địa ở tòa án liên bang tại tiểu bang Washington về Quy Định Chính Thức.

Các tiểu bang này kiện với lý do là định nghĩa mới về “Gánh Nặng Xã Hội” trong Quy Định Chính Thức trái với ý nghĩa lâu đời trong bộ luật di trú và quy định này là độc đoán, thất thường và lạm dụng quyền quyết định và nó đã đảo ngược một chính sách đã có hàng thập niên mà không có phân tích chính đáng.

Vào ngày 11 Tháng Mười, 2022, tòa án liên bang ra quyết định hoãn lại và ra lệnh Bộ An Ninh Nội Địa không được chấp hành Quy Định Chính Thức mới này tới khi nào tòa án liên bang xử xong vụ kiện đó.

Quý vị nên chú ý là lệnh tòa chỉ hoãn lại sự chấp hành của Quy Định Chính Thức mới này để tòa án liên bang có thời gian xét xử chứ không phải là hủy bỏ luôn quy định đó. Nếu Bộ An Ninh Nội Địa thắng vụ kiện đó thì quy định đó sẽ được chính thức chấp hành.

Trước đó, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã âm thầm sửa đổi luật lệ của họ về vấn đề từ chối cấp chiếu khán di dân vì đương đơn có thể trở thành Gánh Nặng Xã Hội. Một phần trách nhiệm của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là cấp chiếu khán cho người nước ngoài được nhập cảnh Hoa Kỳ. Và những Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ trên thế giới là những cơ quan dưới quyền của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Cho nên những luật lệ mới của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ được áp dụng tại khác Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ trên thế giới. Nghĩa là những hồ sơ bảo lãnh thân nhân và thân nhân của quý vị ở ngoài Hoa Kỳ sẽ bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ áp dụng điều luật Gánh Nặng Xã Hội mới này ngoại trừ có án lệnh của tòa án liên bang ra lệnh Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoãn lại việc chấp hành quy định mới đó. Án lệnh của tòa án liên bang ở tiểu bang Washington vào ngày 11 Tháng Mười vừa qua chỉ có ứng dụng đối với Bộ An Ninh Nội Địa mà không có ảnh hưởng tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Vào ngày 15 Tháng Mười, 2022, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thông báo rằng họ không yêu cầu những người xin thị thực phải thực hiện bất kỳ bước bổ sung nào tại thời điểm này và những đương đơn nên tham dự các cuộc phỏng vấn thị thực của họ như dự kiến. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang yêu cầu sự chấp thuận cho việc sử dụng mẫu đơn mới trước khi họ thay đổi quy trình của họ. Bộ Ngoại Giao sẽ thông báo cho đương đơn về bất kỳ thay đổi nào đối với thủ tục xin thị thực hiện tại.

Tình hình cho thấy là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến tới với sự chấp hành điều lệ mới của họ và sẽ không dừng chân vì những án lệnh của tòa án liên bang đối với Bộ An Ninh Nội Địa, cho nên trong những thời gian sắp tới quý vị nên chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính cho đầy đủ và nếu được, nên có thêm bằng chứng chứng minh đương đơn xin thị thực có đủ khả năng để tự lo cho gia đình của họ.

Theo yêu cầu của quý bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Mười Một, 2022.

– priority date là ngày 1 Tháng Ba, 2013, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

– priority date là hiện hành, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

– priority date là ngày 8 Tháng Bảy, 2014, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

– priority date là ngày 15 Tháng Mười, 2007, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

– priority date là ngày 1 Tháng Giêng, 2007, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

Mọi thắc mắc xin liên lạc: Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật Sư Lưu Trọng Cẩm Thương của Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu, LLP địa chỉ số 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Website chúng tôi . Điện thoại (949) 878-9888.

Gs.ts Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Nhà Trí Thức Gắn Với Nhiều Huyền Thoại

Giáo Sư, Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Chữ Tài Liền Với Chữ Tâm

Giai Thoại Về Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường Có Một Giai Thoại Về Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường Trong Vụ Xử Án Thời Kỳ Cải Cách Ruộng Đất Năm 1957, Thật Hư Ra

Nguyễn Mạnh Tường Vị Luật Sư Huyền Thoại (Phần Ii) (Kiều Mai Sơn)

Dịch Vụ Luật Sư Của Công Ty Luật Minh Khuê

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Tiếngdâ[email protected]

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo;

Cựu sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chúng tôi Nơi đăng ký HKTT: Số 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa được biết đến với các tên gọi “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh” là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý.

Quá trình hoạt động phản cách mạng của Mẹ Nấm Gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Có lẽ với “truyền thống” gia đình như vậy nên con đường chống phá của Mẹ Nấm cũng như kiểu “gen” di truyền.

Sau khi sinh con đầu lòng là Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở nhà và “rảnh việc” nên thường xuyên tham gia các diễn đàn về mẹ con với nickname Mẹ Nấm (theo kiểu gọi nhau của các phụ huynh có con nhỏ đi học mẫu giáo), ban đầu là để trao đổi kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác, nhưng dần già do nhận thức về chính trị mơ hồ và với bản tính tự phụ, thị đã lao vào con đường lầm lỗi.

Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.

Nhưng ngựa quen đường cũ, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Được biết, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

Theo cáo trạng cụ thể: Mẹ Nấm có 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians – SKC” (“Chấm dứt tình trạng công an giết hại dân thường”) do bà Quỳnh biên tập, in ấn, có nội dung “lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”

tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an do Quỳnh soạn thảo năm 2014 đã đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.

Ngày 14/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đưa vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” ra xét xử.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2017 với sự tham gia bào chữa của các luật sư “dân chủ” là Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Hà Luân, Nguyễn Khả Thành.

Đây cũng là kết cục dành cho những kẻ đang được hưởng nền hòa bình do chế độ mang lại nhưng vẫn cố tình liên kết “thù trong giặc ngoài” để chống phá đất nước.

Pháp luật luôn công bằng với công dân./.

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Bé Trai T.ửtrên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Bé Trai Tử Vong Trên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Luật Sư Của Trịnh Xuân Thanh ‘cãi Tay Đôi’, Ngắt Lời Chủ Tọa

Vụ Phương Nga Lừa Tiền Đại Gia: Ls Nguyễn Văn Quynh Bức Xúc

Bài Phát Biểu Của Thứ Trưởng Nguyễn Khánh Ngọc Tại Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Đoàn Luật Sư:: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh

Thứ Trưởng Nguyễn Khánh Ngọc Làm Việc Với Sở Tư Pháp, Cục Thi Hành Án Dân Sự Lạng Sơn

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Duy Lưu Và Cộng Sự

Chi Nhánh Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Duy Lưu Và Cộng Sự)

Về Bến Lức Thăm Khu Lưu Niệm Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ

Điện Ảnh Thế Giới Tiêu Dao Hành Chương 353: Las Vegas

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỨ TRƯỞNG NGUYỄN KHÁNH NGỌC TẠI LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN LUẬT SƯ TP.HCM

Bài phát biểu của Thứ Trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn Luật sư chúng tôi

Kính thưa đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng- Phó Chủ tịch UBND chúng tôi

Đồng chí Lê Thúc Anh Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Đồng chí Trần Thế Lưu, Trưởng ban Nội chính Thành ủy chúng tôi

Thưa các Quý vị đại biểu, luật sư, Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh và các vị khách quý

Hôm nay, tôi rất vui mừng tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh (1989-2015). Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi xin gửi tới các thế hệ luật sư của Đoàn luật sư Thành phố lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; chúc các Quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc; chúc Đoàn luật sư ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực xây dựng Thành phố mang tên Bác ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Thưa các Quý vị đại biểu

Từ công tác quản lý nhà nước về luật sư và hành nghề luật sư và qua những gì chứng kiến tại buổi lễ hôm nay, tôi vui mừng nhận thấy, trải qua chặng đường ¼ thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Đoàn luật sư Thành phố đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí của Đoàn luật sư lớn nhất cả nước; là địa chỉ ngày càng nhận được tín nhiệm của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và các cá nhân trong Thành phố và trong cả nước.

Từ chỗ chỉ có hơn 60 thành viên của những ngày đầu thành lập, đến nay Đoàn đã phát triển được gần 4.000 luật sư, hơn 1.000 người tập sự hành nghề. Trong 25 năm qua, Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh đã đi đầu trong nhiều hoạt động, có những đóng góp đáng ghi nhận cho sự phát triển của nghề luật sư ở Việt Nam trong việc tập hợp, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ luật sư năng động, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có bản lĩnh, tâm huyết với nghề; nêu cao tinh thần tự quản kết hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ với vai trò quản lý nhànước; thực hiện việc giám sát hoạt động hành nghề, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, kỹ năng hành nghề và đạo đức ứng xử nghề nghiệp luật sư. Sự tham gia tích cực của các luật sư tư vấn pháp lý trong các dự án đầu tư, các giao dịch kinh doanh, thương mại đã giúp cho các thương nhân và nhà đầu tư trong và ngoài nước yên tâm về pháp lý khi đưa ra các quyết định kinh doanh của mình, qua đó đem lại hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố và nhiều vùng trong cả nước. Hoạt động tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao một bước chất lượng hoạt động tố tụng, góp phần thực hiện Chiến lược CCTP… Đoàn Luật sư Thành phố cũng là đơn vị trong nhiều năm có đại diện tại diễn đàn Quốc hội – cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân cả nước, qua đó thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và người dân đối với vai trò, vị trí của luật sư nói chung và Đoàn luật sư Thành phố nói riêng.

Thưa các Quý vị đại biểu và các vị khách quý.

Những kết quả đáng tự hào nêu trên đã khẳng định sự nỗ lực, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm của Ban chủ nhiệm cùng các thế hệ luật sư của Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Có được kết quả tốt đẹp này không thể không nhắc tới Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn luật sư không ngừng lớn mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xã hội của mình.

Trong bối cảnh công cuộc cải cách tư pháp, cải cách pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nước ta, triển khai thi hành Hiến pháp 2013, hội nhập quốc tế sâu rộng đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, thì sự phát triển đội ngũ luật sư cả về số lượng và chất lượng theo đúng Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp, Luật luật sư và Chiến lược phát triển đội ngũ luật sư đến năm 2022 đang đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết, đòi hỏi giới luật sư phải phát huy truyền thống tốt đẹp cũng như bản lĩnh nghề nghiệp để tham gia sâu hơn nữa, có hiệu quả trong việc đóng góp ý kiến, tham vấn cho Chính phủ, Quốc hội trong quá trình đàm phán các điều ước quốc tế, xây dựng, hoàn thiện các dự án, dự thảo văn bản QPPL cũng như quá trình triển khai, thi hành trên thực tế. Hơn ai hết, đội ngũ luật sư phải là “Người đi đầu trong việc tuân thủ luật pháp, tuân theo quy tắc đạo đức, ứng xử, độc lập, trung thực, đề cao tinh thần phụng sự công lý trong hoạt động nghề nghiệp theo chuẩn mực và quy định của luật pháp” như kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ.

Chính vì vậy, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư, cũng như từng luật sư Thành phố cần nhận thức đúng tổ chức xã hội – nghề nghiệp là nơi sinh hoạt tập thể, là ngôi nhà chung của giới luật sư, ngôi nhà ấy chỉ có thể được xây dựng, gắn kết và tồn tại vững chắc trên nền tảng đóng góp của từng thành viên. Cá nhân mỗi luật sư cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất cùng với Luật sư Chủ nhiệm và Ban chủ nhiệm tạo nên sức mạnh tập thể trong việc thực hiện sứ mệnh của mình và hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, giới luật sư cả nước đang hướng tới Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II. Công tác chuẩn bị Đại hội đang được tiến hành một cách nghiêm túc, trách nhiệm theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Để tiến tới thành công của Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II, trong thời gian tới, các luật sư Thành phố, đặt biệt là các đại biểu tham dự Đại hội, cần nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trên tinh thần xây dựng, sáng suốt để xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của các đoàn luật sư và luật sư trên cả nước, trong đó có thông qua văn kiện, Đại hội cũng như bầu ra Ban Lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam nhiệm kỳ II là những người có đủ năng lực, tâm huyết, có uy tính và khả năng quy tụ giới luật sư, đưa sự nghiệp chung của giới luật sư ngày càng phát triển vững mạnh, nâng cao vị thế của Liên đoàn luật sư trong sự phát triển của đất nước, khu vực và trên thế giới.

Về phía Bộ Tư pháp, với tư cách là cơ quan giúp Chính phủ quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động luật sư trong toàn quốc, trong thời gian tới, Bộ Tư pháp sẽ tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm cụ và trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đoàn luật sư Thành phố và các tổ chức xã hội- nghề nghiệp của luật sư trong cả nước.

Tôi tin tưởng sâu sắc rằng Lễ kỷ niệm hôm nay là mốc son ghi dấu những thành tựu đã đạt được, đồng thời là động lực to lớn cho sự chuyển mình, phát triển mạnh mẽ của Đoàn luật sư Thành phố trong tương lai.

Cuối cùng, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhân dịp Xuân Ất Mùi, xin kính chúc đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND chúng tôi đồng chí Chủ tịch Liên đoàn LSVN và tất cả các Quý vị đại biểu, các luật sư thành phố Hồ Chí Minh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp cao quý của mình.

Xin trân trọng cám ơn!

Luật Sư: Phong Tục Bắt Vợ, Không Khéo Sẽ Phạm Tội

Hoa Hậu Phương Nga Từ Chối Luật Sư Nguyễn Kiều Hưng

Luận Cứ Bào Chữa Của Luật Sư Ngô Hữu Nhị Cho Bị Cáo Kevin …, Một Công Dân Úc, Trong Vụ Án

Mt68 Đăng Đầy Đủ Các Email Nầy Để Chứng Minh Là Đồng Bọn Sâu Bọ Chúng Tìm Nhau

Vụ Người Mẫu Nude Kim Phượng Tố Hiếp Dâm: ‘không Có Sự Việc Phạm Tội’

Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

Minh Béo Có Thể Sẽ Không Nhận Tội Tại Tòa

‘luật Trời’ Tập 4: Làm Nghề ‘nhơ Nhớp’ Nuôi Nhân Tình, Trang Nhận Cái Kết Tủi Nhục

“luật Trời” Hé Lộ Tập 24: Ông Bà Chủ Tính Chuyện Cưới Gả Bích (Quỳnh Lam) Nhưng Chú Rể Không Phải Tiến?

Phim Khi Thời Gian Ngừng Trôi

‘luật Trời’: Nàng Hầu Ngọc Bích Thú Nhận Yêu Thầm Cậu Chủ

Luôn giữ vững nguyên tắc hành nghề luật sư

Luật sư Hoàng luôn tuân thủ các “Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” cũng như đảm bảo nghiêm ngặt các quy định tại Luật Luật sư về hoạt động nghề nghiệp. Luật sư Hoàng với phương châm cũng là kim chỉ nam khi hành nghề chính là: “Niềm tin của khách hàng là động lực để bản thân phát triển”, ông luôn tìm tòi, nghiên cứu đào sâu các vấn đề mà khách hàng không may gặp phải để đưa ra hướng giải quyết, xử lý tối ưu nhất có thể. Thông qua đó, trong suốt quá trình hành nghề luật sư Hoàng đã giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành với biết bao thân chủ, cùng nhiều doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình; bảo vệ họ trước các rủi ro pháp lý.

Hầu hết mọi khách hàng khi tìm đến luật sư Hoàng đều được hỗ trợ tuyệt đối hài lòng. phối hợp với đội ngũ Phan Law Vietnam cũng như thông qua những kinh nghiệm của mình luôn đưa đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý tuyệt vời nhất, giải quyết triệt để mọi lo lắng của khách hàng!

Luật sư tận tâm – tận tình- chuyên nghiệp

Cả quá trình học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm pháp lý đã giúp trở nên ngày một hoàn thiện hơn. Ngoài việc hỗ trợ tư vấn trực tiếp với khách hàng, ông cũng dành thời gian chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến nhiều người thông qua các bài báo. Bạn đọc của các tờ báo như Việt Báo, Sài Gòn Giải Phóng,… chắc hẳn không còn xa lạ gì với những bài viết của Luật sư Hoàng. Một số bài viết đã được đăng tải của ông để bạn có thể tham khảo như:

https://www.sggp.org.vn/tro-cap-that-nghiep-mua-dich-661037.html

https://www.sggp.org.vn/xu-ly-nguoi-nuoc-ngoai-pham-toi-o-viet-nam-645313.html

https://www.sggp.org.vn/che-tai-voi-hanh-vi-uong-ruou-bia-gay-tai-nan-giao-thong-554764.html

https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-vi-pham-cua-tai-xe-xe-buyt-621315.html

https://www.sggp.org.vn/xac-dinh-ro-hon-ve-hanh-vi-dam-o-598015.html

https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-hoat-dong-me-tin-di-doan-583773.html

Thông qua những bài viết này, bạn đọc sẽ có những góc nhìn pháp lý chuyên nghiệp hơn, cận cảnh hơn. Từ đó giúp mọi người đều tiếp cận pháp lý nhanh chóng cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong đời sống, trong quá trình kinh doanh.

Làm sao để kết nối với luật sư Hoàng?

Ngoài đảm nhiệm Phó trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam, Luật sư hiện cũng đang Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (PIAC). Ông được đánh giá là một trong những luật sư đáng tin tưởng nhất hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật sư Nguyễn Đức Hoàng qua website chính của Phan Law Vietnam.

Để liên hệ với luật sư Hoàng bạn có thể trực tiếp trao đổi thông qua số điện thoại 0794.80.8888 hoặc email [email protected] hoặc thông qua văn phòng Phan Law Vietnam với địa chỉ:

224-226 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900.599.995

Email: [email protected]

Giờ làm việc : Thứ 2 – thứ 6 : 8 giờ – 17 giờ 30

Nguồn: https://phan.vn/luat-su-nguyen-duc-hoang-chuyen-nghiep-dang-tin-cay.html

Chân Dung Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

Khiếu Nại, Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính.

Vietnam’s Got Talent: Huy Tuấn Xin Số Điện Thoại Thí Sinh Gợi Cảm

Chân Dung Luật Sư Hà Huy Sơn

Đã Hỏa Táng Thi Thể Tuấn ‘khỉ’

Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ

Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ: Nhà Trí Thức Yêu Nước Vĩ Đại

Kỷ Niệm 110 Năm Ngày Sinh Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ

Tailieu.vn: Sách Luat Su Nguyen Huu Tho

Nhớ 3 Lần Giải Thoát Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ

Dịch Vụ Luật Sư Nhà Đất: Tư Vấn Luật Nhà Đất Miễn Phí ?1900636387❤️

(Thanhuytphcm.vn) – Luật sư Nguyễn Hữu Thọ được người dân cả nước và thế giới biết đến là một trí thức yêu nước tiêu biểu, là ngọn cờ tập hợp – một con người có tấm lòng nhân nghĩa. Ông như một ngôi sao sáng, đẹp của thời đại Hồ Chí Minh, có cuộc sống bình dị và quá đỗi gần gũi thân thương.

Sinh ra bên bờ sông Vàm Cỏ, trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, 11 tuổi đã xuống tàu sang Pháp du học 12 năm và về nước, với tấm bằng Cử nhân Luật. Sau thời gian tập sự tại văn phòng một luật sư người Pháp, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ mở văn phòng luật sư riêng, trước ở Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ, rồi lên Sài Gòn và là một luật sư tư Tòa Thượng thẩm.

Chứng kiến cảnh đàn áp của chế độ thực dân Pháp sau khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ được ngộ ra nhiều điều, ông đã cố gắng bảo vệ những người yêu nước đứng lên giành tự do, độc lập và những người nghèo. Như sự thôi thúc từ bên trong, như được học những bài học chính trị tại tòa án, ông đã ra sức biện hộ, cứu mạng cho những người yêu nước như Hoàng Xuân Bình, Lý Hải Châu, Nguyễn Thị Bình, Đỗ Duy Liên… Ông lao vào cuộc ở tuổi 40 với tay không và hậu thuẫn của cộng đồng. Năm 1948, ông tham gia Mặt trận Liên Việt và năm sau được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Ông hoạt động trong phong trào trí thức và là một trong những người tổ chức cuộc đấu tranh chống Mỹ buộc hai tàu chiến Mỹ rút khỏi Sài Gòn.

Ngày 19/3/1950, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ thay mặt phái đoàn các giới báo cáo về các cuộc tiếp xúc với Thủ hiến Trần Văn Hữu, buổi báo cáo chuyển sang hình thức hàng vạn người biểu tình thị uy đuổi tàu chiến Mỹ đậu trên bến Sài Gòn. Đây là cuộc biểu tình phản đối Mỹ âm mưu can thiệp vào Đông Dương, giương cao cờ đỏ sao vàng ở khắp nơi, đốt xe của các quan chức Pháp, đốt hình nộm, buộc hai tàu chiến Mỹ phải nhổ neo.

Với những hoạt động đấu tranh liên tục, ông bị bắt, bị đày tận Mường Tè, Lai Châu, nơi mà “một tiếng gà gáy ba nước cùng nghe” để tách ra khỏi phong trào Sài Gòn. Hai năm sau, chúng chuyển ông về Sơn Tây và cuối 1952 được thả ra, tiếp tục hoạt động: ký bản tuyên bố của trí thức Sài Gòn, đòi phải thương lượng với Chính phủ Hồ Chí Minh, đòi chấm dứt chiến tranh, tiếp tục bào chữa cho cán bộ kháng chiến, những người yêu nước. Sau Hiệp định Genève, ông thành lập Phong trào bảo vệ hòa bình và tham gia tổ chức biểu dương lực lượng mừng hòa bình. Cuộc biểu tình bị đàn áp đẫm máu trước bùng binh chợ Bến Thành. Lần này, ông bị chính quyền Ngô Đình Diệm bắt đày ra Hải Phòng, rồi đưa về Sài Gòn và sau đó bị quản thúc 6 năm ở Phú Yên. Cuối năm 1961, ông được quân dân Phú Yên tổ chức giải thoát đưa về Căn cứ Dương Minh Châu, nơi mà Mặt trận Dân tộc Giải phóng bầu ông làm Chủ tịch. Từ đây, ông xuất hiện trước dư luận trong nước và quốc tế như một ngọn cờ hiệu triệu, có uy tín và có sức tập hợp lớn.

Tại Đại hội lần thứ III của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông được bầu làm Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo ông, điều cốt lõi là phải nhận thức đúng về vai trò, vị trí của Mặt trận. Đây không phải là cây kiểng hoặc tổ chức của người cao tuổi… Mặt trận phải là nơi hội tụ trí tuệ, sáng kiến của các tầng lớp nhân dân, là trung tâm đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, không phân biệt thành phần xã hội, quá khứ, chính kiến, tôn giáo, dân tộc… Mặt trận cần lấy lòng nhân ái, bao dung, tin cậy và chân thành hợp tác để đoàn kết vì đại nghĩa của dân tộc, vì tương lai đất nước. Ông đề nghị xác định mối quan hệ đúng đắn giữa Đảng và Mặt trận theo tinh thần Đảng vừa là người lãnh đạo vừa là thành viên của Mặt trận, làm sao để Mặt trận trở thành chỗ dựa chính trị tin cậy của Nhà nước. Ông đã tạo nên sự khởi sắc trong hoạt động của Mặt trận, xác lập được rõ hơn vị thế của Mặt trận trong hệ thống chính trị và là người thực hiện đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là đại biểu Quốc hội khóa VI, VII, VIII, là Chủ tịch Quốc hội khóa VII. Ông là vị Chủ tịch Quốc hội thứ năm, luôn quan tâm xây dựng một Quốc hội thực hiện trọng trách là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Vấn đề ông thường xuyên quan tâm hơn cả là phát huy dân chủ và xây dựng pháp luật. Chủ tịch rất sợ sự bằng lòng với cái đã làm, mọi cái đều thông qua hết cả nhưng lại là trên đường mòn. Ông không sợ nghe những vấn đề gai góc, chỉ ngại nghe những phát biểu không có nội dung gì. Thời ông làm Chủ tịch, tham luận không cần gửi nội dung trước. Ông thường cho ý kiến chỉ đạo trực tiếp và cụ thể vào những vụ khiếu nại khi xét thấy nghiêm trọng, sau đó theo dõi những bước xử lý. Ông hay nhắc câu: “Luật mà thi hành không nghiêm thì sẽ là luật rừng, luật rừng sẽ đẻ ra xã hội rừng”. Ông là người của công lý và đạo nghĩa. Với ông, không có đặc quyền, đặc lợi cho bất cứ ai.

Có hai kỷ niệm của ông đối với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Vào năm 1986, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ được Giải thưởng quốc tế Lênin Vì sự nghiệp củng cố hòa bình giữa các dân tộc do Đảng và Nhà nước Liên Xô trao tặng. Chủ tịch đã quyết định dành trọn số tiền thưởng 35.000 bảng Anh tặng thiếu nhi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Số tiền đó đã dùng vào việc hoàn thiện trang thiết bị hai ngôi trường huấn luyện cán bộ Đội Thiếu niên Tiền phong (Trường Đội Lê Duẩn Hà Nội và Trường Huấn luyện cán bộ Đội Thiếu niên Tiền phong Thành phố Hồ Chí Minh). Năm 1991, khi lập Quỹ học bổng hiếu học của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã đồng ý làm Chủ tịch danh dự của quỹ. Nhờ uy tín của ông, nhiều đơn vị, cá nhân đã có những đóng góp, trong đó có những kiều bào ở nước ngoài, trích lương hưu gửi về cho quỹ. Ông luôn quan tâm, động viên, khích lệ người trẻ phấn đấu sao cho có trí, có dũng, có tâm. Ông ít nói bằng lời mà chính bằng việc làm, bằng chính con người thật của mình.

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tên ông, cuộc đời và sự nghiệp đầy thử thách của ông luôn sáng đẹp trong lòng hậu thế.

Công Ty Tnhh Tư Vấn Thiên Việt Tuyển Dụng 2022

Đường Dây Kết Hôn Giả Ở Houston ‘làm Người Việt Mình Xấu Hổ’

Văn Phòng Luật Sư Trần Mai

Mcpj: Mississauga Liên Minh Vì Hòa Bình Và Công Lý

Laviemodernfurniture: Modern Contemporary Furniture Stores Toronto, Mississauga

Luật Sư Nguyễn Thanh Bình

Công Ty Luật Tnhh Lê Nguyễn Tuyển Dụng 2022

Công Ty Luật Tnhh Nguyễn Lê Trần Và Cộng Sự

Công Ty Luật Tnhh Lê Nguyễn

Vụ Cháy Quán Karaoke Hà Nội: Cần Xem Xét Trách Nhiệm Cơ Quan Quản Lý

Vì Sao Huyền Như Thực Hiện Trót Lọt Hành Vi Phạm Tội?

Tiến sỹ, Luật sư: Nguyễn Thanh Bình nguyên là Trưởng khoa đào tạo Thẩm phán, Luật sư, các chức danh tư pháp tại Học viện tư pháp, Trưởng khoa luật, hiệu phó trường Đại học Nguyễn Trãi, Trưởng Hội luật gia VSATH… Trình độ, năng lực:

Cử nhân Luật (Đại học luật Hà Nội) 1980; Thạc sĩ Luật học (Đại học luật Hà Nội) 1997; Tiến sĩ luật học (Đại học luật Hà Nội) 2003.

Quá trình công tác:

– 1981 – 1998: Đại học Luật Hà Nội; Giảng viên bộ môn Luật Hành chính;

– 1999 – 2009: Học viện Tư pháp; Trưởng khoa đào tạo Luật sư, Thẩm phán, Công chứng viên, Chấp hành viên…; Trưởng các bộ môn Kỹ năng xét xử vụ án Hành chính, Tư vấn pháp luật và Hợp đồng, Kỹ năng chung của Luật sư, Kỹ năng tranh tụng Hành chính.

– 2009 – 2012: Liên đoàn Luật sư Việt Nam: Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam.

– 2012 – nay: Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi; Luật sư chính Công ty luật IMPAC

Kinh nghiệm:

Hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật. Là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật về Hành chính, Dân sự, Đất đai, Hôn nhân và gia đình. Là giảng viên lâu năm của trường Đại học Luật Hà nội, Trưởng khoa đào tạo Luật sư của Học viên tư pháp đã tham gia tranh tụng và tư vấn thành công nhiều vụ việc quan trọng và phức tạp. Hiện đang tư vấn thường xuyên cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Một số bài viết, tài liệu đã xuất bản tiêu biểu như:

– Sách: Sổ tay Hội thẩm (đồng tác giả), NXB Thống kê, 2000;

– Sách: Giáo trình Luật Hành chính Việt Nam (chủ biên), NXB Công an nhân dân 2001, 2004;

– Sách: Giáo trình Luật Tố tụng hành chính, NXB Công an nhân dân 2001;

– Sách: Thẩm quyền xét xử khiếu kiện hành chính của Tòa án, sự bảo đảm công lý trong quan hệ giữa nhà nước và công dân, NXB Tư pháp 2004.

– Sách: Nghiệp vụ của Luật sư về Tư vấn pháp luật, Tư vấn hợp đồng (chủ biên), NXB Thống kê 2008;

– Bài viết: Thẩm quyền của Tòa án về áp dụng pháp luật dân sự và tố tụng dân sự để giải quyết yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại trong vụ án hành chính, Tạp chí Nhà nước và Pháp luật 2001;

– Và nhiều sách báo, tài liệu, bài viết khác trên các tạp chí như: Tạp chí Luật học của Hội Luật gia Việt Nam, Tạp chí Nhà nước và pháp luật Việt Nam, Đặc san nghề luật, Tạp chí Dân chủ và pháp luật (chuyên đề về Luật sư)…

Hội hành nghề/Hiệp hội tham gia:

– Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

– Ủy viên Ban chấp hành Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Việt nam.

– Hội luật gia Việt Nam.

Điện thoại: 02462.587.666

Giới thiệu về công ty Luật Nhân Dân

Luật Nhân Dân là công ty văn phòng luật sư uy tín tại Hà Nội được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01021184/TP/ĐKHĐ do Sở Tư pháp cấp ngày 29/9/2017 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012. Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý, dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp, cá nhân ở tất cả các lĩnh vực: dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, lao động, thương mại, đầu tư, sở hữu trí tuệ… trên toàn quốc uy tín và chuyên nghiệp.

Tên đầy đủ: Công ty luật TNHH Nhân Dân Việt Nam

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí, gọi:

Email [email protected]

Website: https://luatnhandan.vn

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Minh Trí

Tiến Sĩ Nguyễn Cao Trí Bậc Cao Thủ Trong Giới Doanh Nhân

Tiểu Sử Nguyễn Cao Trí

Vợ Chồng Luật Sư ‘bẻ Chiều’ Vụ Án Chạy Thận: Hơn Một Lần Rùng Mình Kinh Hãi; Bảo Vệ Bs Lương Trở Thành Thứ Yếu!

Luật Sư Nguyễn Văn Chiến Giữ Chức Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội