Luật Sư Đỗ Phủ: Minh Béo Không Thể ‘chạy Cửa Sau’

Cần Về Ủy Ban Vận Động Chính Trị Về Nhân Quyền Việt Nam (Human Rights For Vietnam Pac)

Chia Di Sản Khi Đã Hết Thời Hiệu Khởi Kiện Thừa Kế

Chế Độ Nghỉ Phép Trong Năm?

Tình Tiết Nào Được Gọi Là Tình Tiết Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự?

Các Đối Tượng Được Giảm Trừ Gia Cảnh?

Minh Béo không nhận tội

Khoảng 10 giờ sáng 15.4 (giờ Mỹ), rạng sáng 16.4 (giờ VN), nghệ sĩ hài Minh Béo chính thức có mặt tại nhà tù Central Jail để tiến hành buổi luận tội đầu tiên sau khoảng 3 tuần bị giam giữ.

Hơn 50 năm từ ngày người lính Nguyễn Đức Soát ghi nhật ký và luôn mang nhật ký theo trong túi áo bên ngực trái kể cả lúc bay. Hôm nay, “cuốn nhật ký được bảo đảm bằng sinh mệnh của người viết” đã được công bố.

Khu vực Đồn Long Khốt là nơi ghi dấu chiến công của Trung đoàn 174; 43 ngày đêm bảo vệ biên giới Tây Nam năm 1978 của Bộ đội Biên phòng Long An. Hơn 1.100 cán bộ chiến sĩ hy sinh trên mảnh đất này…

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa chia sẻ danh sách những quyển sách, bộ phim mà ông yêu thích năm 2022.

Vào vai bà Bạch Cúc trong bộ phim Hướng dương ngược nắng, NSND Thu Hà cho thấy một hình ảnh khác so với những vai diễn trước đây của chị.

Tin NSND – đạo diễn Trần Minh Ngọc phải nhập viện cấp cứu ngày 21.12 trong lúc đang điều khiển xe máy làm giới nghệ sĩ phía Nam lo lắng. Mọi người đều thương thầy ở tuổi khá cao vẫn gặp chuyện không may.

Theo thống kê của Box Office, Wonder Woman 1984 mở màn với doanh thu chưa đến 18,8 triệu USD ở Trung Quốc và 38,5 triệu USD khắp toàn cầu vào cuối tuần qua.

Theo Deadline, loạt phim truyền hình kinh điển Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ( Little House On The Prairie) sẽ được hãng Paramount reboot (làm mới).

Để qua bao ngày nghe nhạc của ông, mới mạn phép nói rằng ít có nhạc sĩ nào có nhiều bản nhạc đề cập đến mệnh đề thời gian chuyển tải trong ca từ như nhạc của Từ Công Phụng.

Đó là mong muốn lớn nhất mà Đuốc Mồi, nhóm sản xuất phim dã sử theo phong cách diễn họa Bình Ngô đại chiến – tập phim gây quỹ cuối cùng của dự án Việt sử kiêu hùng – chia sẻ trong buổi công chiếu chiều 20.12.

Mang hàm thiếu tướng năm 1946, Lê Thiết Hùng là vị tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cục Điện ảnh cho biết hiện tại chưa biết ai là chủ sở hữu một số phim Việt chiếu trên Netflix trong khi VFS khẳng định quyền sở hữu với các tác phẩm này.

Những Trường Hợp Trục Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Mỹ

Mỹ Quy Định Chính Thức Về Gánh Nặng Xã Hội

4 Diện Bị Cấm Nhập Cảnh Mỹ Từ 24 Tháng 6 Năm 2022 (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Lý Do Truc Xuất Người Đang Xin Nhập Cảnh Hoa Kỳ (Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Thủ Tục Di Trú Cho Nạn Nhân Cuả Sự Bạo Hành ( Ls. Nguyễn Ngọc Chương)

Luật Sư Đỗ Phủ Bất Ngờ Việc Minh Béo Nhận 2 Tội Danh

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Online Miễn Phí Qua Tổng Đài

Tư Vấn Luật Đất Đai Online

Tổng Đài Công Ty Tư Vấn Về Pháp Luật Đất Đai Qua Điện Thoại Online Miễn Phí Trực Tuyến Do Luật Sư Giỏi Giải Đáp

Một Phóng Viên Và Hai Cộng Tác Viên Tạp Chí Luật Sư Việt Nam Online Bị Đánh Khi Tác Nghiệp Ở Đắk Lắk

Khai Trương Tạp Chí Điện Tử Luật Sư Việt Nam

(DNVN) – Theo Luật sự Đỗ Phủ, ngay từ khi đọc hồ sơ vụ án cùng những chứng cứ bên công tố cung cấp, ông nghĩ mình sẽ cãi cho Minh Béo chỉ bị 1 tội đầu tiên là tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi…

Trước đó, Văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đã đưa ra thông cáo báo chí về phiên tòa xét xử Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) ngày 10/8 (giờ Mỹ).

Trong đó viết rõ Minh Béo đã chính thức thừa nhận hai tội: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Nam diễn viên hài 38 tuổi sẽ bị kết án 18 tháng tù giam tại nhà tù tiểu bang và buộc phải đăng ký tên vào danh sách trọn đời dành cho những tội phạm tấn công tình dục của Mỹ vào buổi tuyên án diễn ra lúc 8h30 ngày 16/12/2016 tại Văn phòng số 2, West Justice Center, Westminster.

Theo thông tin trên báo chúng tôi nói về việc này, Luật sư Đỗ Phủ – người biện hộ cho Minh Béo ở hai phiên tòa đầu tiên cho biết: “Tôi không dự phiên tòa nhưng qua báo chí tôi cũng bất ngờ vì kết quả của phiên thương lượng vừa qua”.

“Ngay từ khi đọc hồ sơ vụ án cùng những chứng cứ bên công tố cung cấp, tôi nghĩ mình sẽ cãi cho Minh Béo chỉ bị 1 tội đầu tiên là tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi. Vì thế, tôi dự đoán Minh chỉ bị mức án 6 tháng đến một năm tù. 18 tháng tù là mức cao, ngoài dự đoán của tôi”, luật sư Đỗ Phủ nhận định.

“Đáng tiếc hơn là Minh Béo nhận tội thứ 2 bởi đây là tội đại hình, phải ghi danh vào danh sách những người tấn công tình dục, bị cấm không bao giờ được đến Mỹ”, luật sư Đỗ Phủ nhấn mạnh.

“Tội này có thể cãi được bởi trong hồ sơ, tội này không có bằng chứng khả tín mà chỉ thông qua việc đóng giả của cảnh sát. Nếu chỉ dùng bằng chứng này mà kết tội Minh Béo thì có thể buộc nhiều tội khác sao?”, ông Đỗ Phủ nói.

Nên đọc

Luật Sư Đỗ Phủ: Sẽ Cố Gắng Giúp Minh Béo Được Tại Ngoại Hầu Tra

Diện Đầu Tư Di Dân Eb

Tránh Rắc Rối Luật Mới Về Di Trú Mỹ (Darren Nguyễn Ngọc Chương, Esq)

Gs.ts Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Nhà Trí Thức Gắn Với Nhiều Huyền Thoại

Giáo Sư, Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Chữ Tài Liền Với Chữ Tâm

Luật Sư Đỗ Phủ: Sẽ Cố Gắng Giúp Minh Béo Được Tại Ngoại Hầu Tra

Luật Sư Đỗ Phủ Bất Ngờ Việc Minh Béo Nhận 2 Tội Danh

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Online Miễn Phí Qua Tổng Đài

Tư Vấn Luật Đất Đai Online

Tổng Đài Công Ty Tư Vấn Về Pháp Luật Đất Đai Qua Điện Thoại Online Miễn Phí Trực Tuyến Do Luật Sư Giỏi Giải Đáp

Một Phóng Viên Và Hai Cộng Tác Viên Tạp Chí Luật Sư Việt Nam Online Bị Đánh Khi Tác Nghiệp Ở Đắk Lắk

Sau phiên điều trần hôm 15/4 (giờ Mỹ), cũng là lần ra tòa đầu tiên của Minh Béo khi bị cảnh sát bắt, nghệ sĩ hài này không thừa nhận ba tội danh mà cáo trạng nêu ra gồm: quan hệ đường miệng với trẻ vị thành niên, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và có ý định gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Với việc không nhận tội, Minh Béo phải tiếp tục trình diện tại tòa trước phiên xử sơ thẩm (ptrial, theo luật Mỹ) vào ngày 13/5 và phiên tòa sơ thẩm được dự định diễn ra ngày 10/6 tại Tòa án Westminster thuộc quận Cam (bang California, Mỹ).

Luật sư Đỗ Phủ cho rằng nếu được giảm tiền tại ngoại xuống 100.000 USD, gia đình Minh Béo có thể đáp ứng được để danh hài tạm ra khỏi song sắt – Ảnh chụp màn hình

Trước phiên xử này, gia đình Minh Béo ở Việt Nam đang tập hợp các thông tin từ thiện của anh trong suốt thời gian qua làm hồ sư gửi luật sư trình lên tòa với hi vọng xin giảm án cho Minh Béo.

Nói về điều này, luật sư Đỗ Phủ cho hay: “Giả sử như các bằng chứng của phía công tố viên đưa ra đầy đủ có thể kết tội, thì những hồ sơ cho thấy công đức, việc thiện nguyện làm cho xã hội trong thời gian qua có thể giúp cậu Minh Béo giảm án.

Hệ thống pháp lý bên Mỹ thường khi tuyên án hoặc phạt thì có ba bậc. Ví dụ như tội của cậu Minh Béo rơi vào mức 1, hoặc 3 năm tù, thì việc có lý lịch tốt lúc nào cũng được giảm án dựa vào những gì mình đã làm trong quá khứ, có thể xem xét xuống mức tối thiểu của khung, thậm chí có thể cho hưởng án treo. Còn nếu là người đã có tiền án, có khả năng tái phạm hoặc gây nguy hiểm cho xã hội, hình phạt sẽ tăng lên 2 hoặc 3 năm, ví dụ như thế”.

Nói về việc những bằng chứng bất lợi qua tin nhắn mà công tố viên thu thập được, luật sư Đỗ Phủ cho biết ông chưa nhận hết được tất cả hồ sơ phía cáo buộc đưa ra để điều nghiên, nên chưa có thể trả lời xác đáng.

Theo luật sư Đỗ Phủ, những công tác từ thiện mà Minh Béo đã làm suốt thời gian qua là một trong những tình tiết có thể giúp anh giảm nhẹ án phạt Ảnh: FBNV

Tuy nhiên theo luật sư gốc Việt, cho dù luật pháp bên Mỹ khá nghiêm và minh bạch nhưng cũng không tránh khỏi hoàn toàn các trường hợp oan sai, dù đã có luật sư biện hộ. Để tránh rơi vào số ít đó, luật sư Đỗ Phủ vẫn tiếp tục điều nghiên hồ sơ đến trước phiên tòa ngày 13/5 mới có thể đưa ra dự đoán về khả năng trắng án của Minh Béo.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết thêm điều quan trọng trong những phiên tòa tới là xin tái xử về việc giảm tiền tại ngoại hầu tra. “Với những lý lẽ của mình, tôi mong quan tòa sẽ xem xét lại đưa mức phí về các vụ án thông thường tương tự, khoảng 100.000 USD. Với con số này, gia đình Minh Béo có thể giúp cậu ấy tại ngoại hầu tra, tôi tin đó là con số khả thi”.

Kể từ sau phiên tòa hôm 15/4, luật sư Đỗ Phủ cho biết ông tiếp tục gặp Minh Béo trong trại giam thêm 4-5 lần, chủ yếu là nói chuyện về hồ sơ vụ án với nghệ sĩ này.

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sang Mỹ lưu diễn vào ngày 18/3. Tại đây, anh tham gia ghi hình nhiều chương trình truyền hình cùng với một số nghệ sĩ trong nước và hải ngoại. Ngày 24/3, diễn viên hài Minh Béo bị bắt tại Orange County và bị giam giữ ở nhà tù Theo Lacy với ba cáo buộc: quan hệ tình dục đường miệng với trẻ em, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và hẹn gặp gỡ trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền tại ngoại hầu tra được đưa ra cho Minh Béo là 1 triệu USD. Tuy nhiên vì đây là số tiền vượt khả năng của gia đình, nam nghệ sĩ vẫn ở lại nhà tù.

Tại phiên điều trần đầu tiên vào ngày 15/4, Minh Béo phủ nhận các cáo buộc trên./.

Tiến trình của vụ Minh Béo

– Ngày 15/4: Điều trần.

– Ngày 13/5: Phiên tòa trước phiên xử sơ thẩm (ptrial).

– Ngày 10/6: Phiên xử sơ thẩm (pliminary hearing).

– Phiên xử do bồi thẩm đoàn quyết định (jury trial) chưa ấn định ngày cụ thể.

Ở lần ra tòa kế tiếp của Minh Béo này (ptrial), bên công tố sẽ thương lượng với phía nghi phạm nhằm rút ngắn thời gian tố tụng pháp lý, thường là lời khuyên nghi phạm nhận tội nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật, còn không sẽ nhận lấy mức án cao nhất mà nghi phạm phải chịu nếu vụ việc đưa ra phiên xử và nghi phạm bị kết tội.

Tuy nhiên, nếu phía Minh Béo và luật sư biện hộ không đồng ý với mức án do bên công tố đưa ra, vụ việc sẽ được chuyển lên bước kế tiếp là phiên tòa sơ thẩm như dự định sẽ diễn ra ngày 10/6.

Diện Đầu Tư Di Dân Eb

Tránh Rắc Rối Luật Mới Về Di Trú Mỹ (Darren Nguyễn Ngọc Chương, Esq)

Gs.ts Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Nhà Trí Thức Gắn Với Nhiều Huyền Thoại

Giáo Sư, Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường: Chữ Tài Liền Với Chữ Tâm

Giai Thoại Về Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường Có Một Giai Thoại Về Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường Trong Vụ Xử Án Thời Kỳ Cải Cách Ruộng Đất Năm 1957, Thật Hư Ra

Đỗ Phủ Và J.nguyễn – Họ Là Ai?

Công Ty Luật Tnhh Opic Và Cộng Sự

‘Luật Sư Giả’ Dùng Bằng Dỏm Là Vấn Nạn Ở Canada

Các Luật Sư – Tập Đoàn Tư Vấn Hoa Kỳ, Llc

Người Trong Cuộc Nói Gì Về Việc Tung Tin Giả ‘Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu’ Tự Vẫn Vì Vụ Đồng Tâm

Vô Cùng Thương Tiếc Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu!

Kỳ 1: Đỗ Phủ và J.Nguyễn – họ là ai?

Luật sư Đỗ Phủ

– Ngày 15-5-2012, RFA cho biết, tại Hạ viện Hoa Kỳ: “Luật sư Đỗ Phủ của cơ sở truyền thông SBTN ở Hoa Kỳ điều trần về vấn đề chính quyền Hà Nội đàn áp giới truyền thông độc lập trong nước, cả các hoạt động trên các mạng giao tế xã hội như Facebook, Twitter cũng bị cấm đoán… Ông nhắc đến chiến dịch 150 ngàn chữ ký nạp lên tòa Bạch ốc đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam. Luật sư Đỗ Phủ cũng yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ nói chuyện với Việt Nam để hủy bỏ luật lệ Việt Nam buộc công dân Hoa Kỳ phải làm nghĩa vụ của công dân Việt Nam khi về nước, hay cả ở ngoại quốc, ví dụ như làm nghĩa vụ quân sự, vì Hà Nội vẫn đương nhiên coi người Việt hải ngoại như vẫn là công dân Việt Nam… Đỗ Phủ cũng cho rằng hành pháp Hoa Kỳ cả hai nhiệm kỳ vừa qua đều không đủ mạnh mẽ khi bảo vệ cho tự do, nhân quyền tại Việt Nam”!

– Ngày 16-5-2015, tại lễ Phật đản tổ chức tại thành phố Fountain Valley (Phông-ten Va-lây, California) đã có “cuộc diễu hành đoàn xe Jeeps của các anh em cựu quân nhân quân lực Việt Nam cộng hòa, đoàn xe gắn máy gồm hơn 40 xe phân khối lớn với trưởng đoàn là luật sư Đỗ Phủ và các thành viên Hội VHOC trên xe cắm cờ Việt Nam cộng hòa, Hoa Kỳ, Phật giáo kỳ chạy quanh khu vực”! (haingoaidienbao, ngày 24-5-2015).

– Ngày 7-12-2015, tại buổi đón Đại sứ Hoa Kỳ T.Osius (Ô-xi-ớt) ở thành phố Westminster (Oét-xmin-tơ): “Luật sư Đỗ Phủ đã đại điện các đoàn thể và đảng phái để trình bày 7 điểm quan tâm của họ về mối bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Họ yêu cầu Đại sứ Osius có những chương trình hành động cụ thể để cải thiện vấn đề tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do thành lập công đoàn, tự do tín ngưỡng (đặc biệt là tự do tôn giáo cho đồng bào Thượng), thả các tù nhân chính trị, bảo vệ các nhà dân chủ, bảo vệ quyền lợi của các hãng kinh doanh và truyền thông của Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam”! (vietbao.com, ngày 13-7-2015)!…

– Ngày 14-4-2015, vì không được treo “cờ vàng” trong phòng, J.Nguyễn đã xuất hiện tại phiên họp của Thượng viện California với khăn choàng có hình hai lá cờ của “thây ma Việt Nam cộng hòa” và Hoa Kỳ, rồi hý hửng: “Họ không cho tôi mang lá cờ vào bên trong, nhưng họ không thể lấy lá cờ trên người tôi”! Tại đây, bà ta phát biểu: “Trong lúc tiếp tục quảng bá cho tự do, dân chủ cho mọi người, chúng ta đừng bao giờ quên tình trạng nhân quyền và tự do tại Việt Nam hiện nay, tiếp tục yêu cầu CSVN phải cải thiện đời sống người dân, bảo đảm quyền tự do ngôn luận của họ… Quý vị nên nhớ, tháng tư này là tưởng niệm 40 năm ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản”. Sau đó J.Nguyễn cho biết “sẽ tu chính SCR.17 để lá cờ VNCH được hiện diện bên trong Thượng viện trong những dịp tháng tư đen sắp tới”! (nguoi-viet.com, ngày 14-4-2015).

Dù không quy kết động cơ chính trị về đăng tải tin bài, chỉ với các trích dẫn trên cũng đã đủ để đặt câu hỏi: Có nên giới thiệu và để cho Đỗ Phủ, J.Nguyễn xuất hiện trên báo chí trong nước?

(Còn nữa)

Hồ Sơ Bảo Lãnh Bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Từ Chối

Darren Chuong Ngoc Nguyen # 180588

Luật Sư Lê Đình Hồ Cho Vợ Con Về Việt Nam Trước Khi Bị Ám Sát

Nguyen Tran & Sons Lawyers

Cảnh Sát Tin Rằng Luật Sư Lê Đình Hồ Bị Ám Sát Vì $200,000

Quãng Ngày Tháng Cuối Của Luật Sư Jenny Đỗ.

Jenny Đỗ: ‘ung Thư Khiến Tôi Rõ Hơn Sứ Mệnh Của Mình’

Luật Sư Gốc Việt Chiến Thắng Ung Thư Giai Đoạn 4 Như Thế Nào?

Mỹ Ra Quy Định Cấm Đảng Viên Cộng Sản Nhập Cư, Nhập Tịch

Thi Quốc Tịch Và Xoá Hồ Sơ Phạm Tội

Nhà Foreclosure Phải Giải Quyết Như Thế Naò?

Con người sinh ra đời để làm gì tốt thêm hơn cho đời sống con người?

Chúng ta cùng theo dỏi những đoạn phim quay lại những tâm tư của chị.

Hy vọng chị sẽ qua được cơn bệnh nguy nan này.

Quãng ngày tháng cuối của Luật Sư Jenny Đỗ :

Luật sư Jenny Đỗ, San Jose

Xin thông báo thân hữu xa gần,

Gửi lời mừng Jenny Đỗ và mời các bạn San Jose đến tham dự với Jenny.

Quận hạt Santa Clara và thành phố San Jose cùng loan báo sẽ trao bằng tuyên dương cho nữ luật sư Jenny Đỗ vào ngày thứ ba 8 tháng 12 năm 2022. Tổ chức tại phòng nghị hội County 90 W Hedding lúc 9 giờ sáng và tại tòa thị xã San Jose Santa Clara St. lúc 3 giờ chiều. ( Giờ này đã đổi lại) Trước đây cô Jenny Đỗ đã được tiểu bang California tuyên dương là Người Phụ Nữ của năm 2007.

Cô cũng là người tích cực trong công tác xã hội và dự trù sẽ ra ứng cử nghị viên khu 8 San Jose. Tuy nhiên vì bệnh ung thư tái phát nên đành rút lui để lo việc chữa bệnh. Trước đây Luật sư Jenny Đỗ cũng đã được thành phố San Jose trao tặng bằng khen thưởng cá nhân xuất sắc. Hội Belle Foundation ( chúng tôi ) đã trao tặng cho cô giải thưởng Hội Họa Tích Cực (Art Activism) năm 2005.

Là luật sư kiêm họa sĩ, Jenny Đỗ đã tham dự nhiều chương trình triển lãm hội họa tại Mỹ. Cô đã từng làm cố cho Ủy Ban Nghệ Thuật (Art Commission) của thành phố San Jose, đồng thời cũng là người sáng lập ra phòng tranh Greenrice Gallery, một trong những điểm hẹn quen thuộc của giới hoạ sĩ, thi sĩ, và văn sĩ người Mỹ gốc Việt tại California. Jenny đam mê thơ văn (Việt ngữ cũng như Anh ngữ) và thường hay viết tiểu luận. Những truyện ngắn và tùy bút của cô như Chùa Giánh và Đường Khuynh Diệp đã được nhiều độc giả trong và ngoài nước mến mộ. Ước mơ sau cùng của cô là mong được nhìn thấy những bước đầu tiên của dự án Trung tâm cộng đồng Việt Nam tại San Jose.

Giao Chỉ, SanJose City, VietMuseum, Book 1, 2 đã phổ biến, sẽ in 3, 4, 5 đến 12.

Một cuốn $10 Mua sách ghi IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121

Lịch sử ngàn người viết, tác giả ghi chép lại, giữ sách là giữ lửa cho mai sau.

Đọc Chương 11: Bảo Bối, Lâu Rồi Không Gặp.

Văn Phòng Luật Sư Hà Hải Và Cộng Sự

Công Ty Luật Hoàng Sa, Luật Sư Hình Sự, Luật Sư Giỏi, Luật Sư Uy Tín, Công Ty Luật Tại Hà Nội …

Đội Ngũ Luật Sư Tư Vấn Hình Sự Giỏi Kinh Nghiệm Hàng Đầu Việt Nam

Thuê Luật Sư Chuyên Hình Sự Giỏi

Ags: Chính Phủ Úc Luật Sư

Luật Sư Người Úc Gốc Việt Bị Sát Hại Không Vì Lý Do Chính Trị

::.công Ty Luật Uy Tín Lincon

Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Top 5 Công Ty Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội Và Tp.hcm

AGS có nghĩa là gì? AGS là viết tắt của Chính phủ Úc luật sư. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Chính phủ Úc luật sư, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chính phủ Úc luật sư trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của AGS được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài AGS, Chính phủ Úc luật sư có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

AGS = Chính phủ Úc luật sư

Tìm kiếm định nghĩa chung của AGS? AGS có nghĩa là Chính phủ Úc luật sư. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của AGS trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của AGS bằng tiếng Anh: Chính phủ Úc luật sư. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, AGS được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Chính phủ Úc luật sư. Trang này là tất cả về từ viết tắt của AGS và ý nghĩa của nó là Chính phủ Úc luật sư. Xin lưu ý rằng Chính phủ Úc luật sư không phải là ý nghĩa duy chỉ của AGS. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của AGS, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của AGS từng cái một.

Ý nghĩa khác của AGS

Bên cạnh Chính phủ Úc luật sư, AGS có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của AGS, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Chính phủ Úc luật sư bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Chính phủ Úc luật sư bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Luật Sư Tại Úc?

Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội

Công Ty Tư Vấn Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh

Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Ở Đâu Bình Thạnh?

Đb Đỗ Văn Đương: Chẳng Nhẽ Luật Sư Sống Bằng “không Khí” Để Bào Chữa?

Đại Biểu Đỗ Văn Đương: “thực Chất Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Bào Chữa Cho Những Người Có Tiền”

Clip: Đại Diện Ubnd Tp Hcm, Ban Chỉ Đạo 09 Xuất Hiện Tại Tòa Và Nói Gì Về Việc Giao Đất “vàng” 8

Clip: Phương Nga Từ Chối Trả Lời Câu Hỏi Từ Luật Sư Bào Chữa Cho Mình

Chân Dung 3 Luật Sư Bào Chữa Thành Công Cho Hoa Hậu Phương Nga

Luật Sư Bào Chữa Thế Nào Về Tội Danh ‘đưa Hối Lộ’ Của Phạm Nhật Vũ?

Vừa qua, trả lời phỏng vấn của Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương (TP. HCM) bên hành lang Quốc hội “Thực chất luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền”, đã gây phản ứng trong giới luật sư. Sáng 28/10, trả lời báo chí, Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương nói: “Tôi sẽ không đính chính lại thông tin này”.

Nói đi phải nói lại, một lần nữa chúng ta khẳng định vai trò luật sư rất quan trọng, nhờ họ đã góp phần rất lớn trong việc chống oan sai và không bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, hoạt động của luật sư cũng phải có điều kiện của nó, chẳng nhẽ sống bằng “không khí” để đi bào chữa? Người có tiền thuê luật sư bào chữa. Còn chỉ định luật sư công, nhà nước cũng phải bỏ tiền ra cho luật sư. Tuân theo một quy định cung- cầu và giá trị rất rõ ràng. Điều này đâu có gì sai.

Còn thực tế, có những luật sư hoạt động không vì tiền, đứng lên bào chữa miễn phí vì danh dự. Số này chiếm không nhiều, còn thông thường có ai sống bằng không khí để đi bào chữa?

Thực tế có một bộ phận, hoặc nhóm đối tượng đứng ra làm môi giới giữa cán bộ tố tụng với bị can, thực tế không ít vụ việc đã bị phát hiện và tiến hành xử lý. Vấn đề có cần cơ quan giám sát hoạt động của luật sư hay không. Trong quy định hoạt động tố tụng đã nói rõ. Nhưng cái chính là giám sát hoạt động của luật sư không dễ. Bởi luật sư họ rất am hiểu luật. Thế nên hoạt động nào cũng phải giám sát, không chỉ riêng mình luật sư. Lâu nay không ít người, không ít luật sư nhân danh mình là luật sư, hoặc mình làm nghề này, nghề kia. Cứ tưởng người ta tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Tốt hay xấu bằng chính công việc mình làm chứ không phải lời nói. Tâm không trong sáng thì có nhân danh nghề gì, làm gì cũng vậy thôi.

Nhưng có thực tế, không ít phiên tòa xem nhẹ vai trò của luật sư. Thậm chí có phiên tòa mới đây, khi luật sư đứng lên tranh tụng một nhân viên tố tụng rút điện thoại ra nghe?

Cái đó là không thể chấp nhận, vì luật chúng ta đã quy định luật sư khi tham gia tranh tụng tại tòa có vai trò rất lớn. Án tại hồ sơ, song không phải hồ sơ nào cũng đúng, cũng khách quan.

Khi ông nói “luật sư chỉ bào chữa cho người có tiền” gây ra phản ứng cho giới luật sư, ông có thể nói rõ hơn ý của ông được không?

Nói thế đương nhiên gây ra sự phản ứng. Nhưng tôi không nói “vì tiền”, nhưng phải “có tiền”. Nếu không có tiền thì lấy đâu nuôi bộ máy trong văn phòng luật sư. Cái đáng lên án là những luật sư chạy án, tham gia vào những vụ án không đúng bản chất của nghề luật sư.

Hồng Phúc (ghi)

Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Bào Chữa Cho Người Có Tiền?

Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Nhận Bào Chữa Cho Những Người Có Tiền?

Không Đính Chính Khi Nói ‘luật Sư Bào Chữa Cho Người Có Tiền!’

Ông Nguyễn Thành Tài Nói Làm Mọi Việc “vì Lợi Ích Chung”!

Đại Diện Ubnd Tp.hcm, Ban Chỉ Đạo 09 Xuất Hiện Tại Tòa Và Nói Gì Về Việc Giao Đất ‘vàng’ 8

Dừng Xe, Đỗ Xe Thế Nào Cho Đúng Luật?

Dừng Xe, Đỗ Xe An Toàn Theo Quy Định Của Pháp Luật

Dừng, Đỗ Xe Trên Đường Bộ Theo Luật Giao Thông Đường Bộ 2001

Điều 18. Dừng Xe, Đỗ Xe Trên Đường Ngoài Đô Thị

Dừng, Đỗ Xe Trong Đường Nội Bộ Như Thế Nào Để Không Bị Phạt?

Một Số Quy Định Về Dừng Xe, Đỗ Xe Trên Đường Bộ

– Dừng xe là trạng thái đừng yên tạm thời của xe trong một khoảng thời gian cần thiết để cho người lên, xuống xe, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác (khoản 1 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008)

– Đỗ xe là trạng thái đứng yên của xe không giới hạn thời gian (khoản 2 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008).

Như vậy, dừng xe và đỗ xe đều là trạng thái đứng yên của xe, tuy nhiên, nếu dừng xe chỉ là đứng yên trong một khoảng thời gian nhất định thì đỗ xe là dừng hẳn xe và không xác định được thời điểm xe tiếp tục chuyển bánh.

– Có tín hiệu báo cho lái xe khác biết (bật xinhan…);

– Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy, nếu lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình.

– Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;

– Khi dừng xe, không được tắt máy hoặc không được rời khỏi vị trí lái;

– Xe đỗ trên đoàn đường dốc phải được chèn bánh.

Ngoài việc tuân thủ các quy định nêu trên, khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố, lái xe phải:

– Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25m; trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20m.

– Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.

– Bên trái đường một chiều

– Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất

– Song song với một xe khác đang dừng đỗ

– Trên phần đường dành cho người đi bộ sang đường

– Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5m từ mép đường giao nhau

– Trước cổng và trong phạm vi 5m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức

– Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe

– Trong phạm vi an toàn đường sắt

– Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Một số mức phạt khi dừng xe, đỗ xe trái quy định

Theo Nghị định 46/2016, việc dừng xe, đỗ xe trái quy định sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt 100.000 đồng – 200.000 đồng nếu dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho lái xe khác biết (điểm d khoản 1 Điều 5);

– Phạt 300.000 đồng – 400.000 đồng nếu dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ sang đường… (điểm g, h khoản 2 Điều 5);

– Phạt 600.000 đồng – 800.000 đồng nếu dừng xe, đỗ xe bên trái đường một chiều; trên cầu, gầm cầu vượt; nơi điểm dừng đón trả khách của xe buýt… (Điểm đ, e khoản 3 Điều 5);

– Phạt 800.000 đồng – 1,2 triệu đồng nếu dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông; dừng, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng quy định (Điểm đ, i khoản 4 Điều 5).

– Phạt 100.000 – 200.000 đồng nếu dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị; dừng xe, đỗ xe tại nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trên phần đường dành cho người đi bộ sang đường, tại điểm dừng đón trả khách của xe buýt…(điểm đ, h khoản 3 Điều 6);

– Phạt 300.000 – 400.000 đồng nếu dừng xe, đỗ xe trên cầu (điểm d khoản 4 Điều 6);

Luật Giao Thông Đường Bộ Dành Cho Xe Máy

Luật Giao Thông Đường Bộ Dành Cho Xe Máy 2022.

Dự Luật Giao Thông Đường Bộ Sửa Đổi Yêu Cầu Xe Đưa Đón Học Sinh Lắp Định Vị

Luật Giao Thông Đường Bộ 2022 Cho Xe Oto 1900.6363.92

Luật Giao Thông Đường Bộ Dành Cho Thi Lái Xe Ô Tô

Đại Biểu Đỗ Văn Đương: “thực Chất Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Bào Chữa Cho Những Người Có Tiền”

Clip: Đại Diện Ubnd Tp Hcm, Ban Chỉ Đạo 09 Xuất Hiện Tại Tòa Và Nói Gì Về Việc Giao Đất “vàng” 8

Clip: Phương Nga Từ Chối Trả Lời Câu Hỏi Từ Luật Sư Bào Chữa Cho Mình

Chân Dung 3 Luật Sư Bào Chữa Thành Công Cho Hoa Hậu Phương Nga

Luật Sư Bào Chữa Thế Nào Về Tội Danh ‘đưa Hối Lộ’ Của Phạm Nhật Vũ?

Luật Sư Đưa 10 Tình Tiết Giảm Nhẹ Cho Bị Cáo Phạm Nhật Vũ

Đó là phát biểu của Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương (Nguồn Dân trí). Nếu đây đúng là phát biểu của ông thì đó là “điều đáng buồn cho khoảng 90 triệu dân Việt Nam”. Cầu mong, có “sự nhầm” ở đây!

“Quyền im lặng khi có luật sư, luật pháp và công ước quốc tế quy định như thế. Còn quyền im lặng không là không đúng. Quy định đó rất hay nhưng chưa thể áp dụng được ở Việt Nam. Trong thực tế có người bị bắt nhầm, bắt oan phải để cho họ đươc nói là họ bị oan để cơ quan xác minh kịp thời trả tự do “.

Có lẽ, đại biểu Đương chưa hiểu rõ về ba chữ “Quyền im lặng”. Quyền im lặng ở đây phải được hiểu là “Quyền”, nghĩa là được sử dụng nó hoặc không (được im lặng hoặc được nói). Còn cách phát biểu của nghị Đương thì không phải là “Quyền” mà là “sự bắt buộc” (trong mọi trường hợp đều im lặng).

Ảnh chụp trên Dân trí

2. Luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền

“Không phải cơ quan điều tra ngại chuyện này, mà đây là chuyện kiểu như “vẽ đường cho hươu chạy” để bọn tội phạm lộng hành. Hơn nữa, thực chất luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền. Tôi nói là đúng như thế, vì thực tế những vụ việc Nguyễn Đức Kiên, Huyền Như… mà lại nói không có tội là rất một chiều”.

Phải chăng nghị Đương đã quên hay chưa từng đọc điều 3 Luật luật sư 2006 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2012).

Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Quốc hội đã ghi nhận hoạt động nghề nghiệp của luật sư và quy định vào Luật như thế, vậy mà nghị Đương “phủ công” của luật sư.

Đb Đỗ Văn Đương: Chẳng Nhẽ Luật Sư Sống Bằng “không Khí” Để Bào Chữa?

Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Bào Chữa Cho Người Có Tiền?

Luật Sư Ở Việt Nam Chỉ Nhận Bào Chữa Cho Những Người Có Tiền?

Không Đính Chính Khi Nói ‘luật Sư Bào Chữa Cho Người Có Tiền!’

Ông Nguyễn Thành Tài Nói Làm Mọi Việc “vì Lợi Ích Chung”!

Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Báo Chí Vụ Cháu Đỗ Đăng Dư Bị Chết Tại Trại Tạm Giam

Ý Kiến Của Luật Sư Trần Minh Hùng Trên Báo Về Hành Vi Chơi Đánh Bạc Gameonline Có Phạm Luật?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự Tại Bình Dương

Thuê Luật Sư Hình Sự Tại Bình Dương

Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự, Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tại Cần Thơ

Luật Sư Tư Vấn Hình Sự Tại Cần Thơ, Đà Nẵng

Luật sư chuyên giải quyết thuận tình ly hôn tại tphcm

Luật sư chuyên đại diện ủy quyền ly hôn

Luật sư chuyên soạn thảo các loại hợp đồng

Luật sư ly hôn tại Tân Bình, Gò Vấp

Luật sư chuyên đại diện cho doanh nghiệp tại tòa án

Văn phòng luật sư tư vấn

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất với người nước ngoài

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất cho việt kiều tại sài gòn

Luật sư chuyên khởi kiện tranh chấp thừa kế

Luật sư chuyên khởi kiện thu hồi nợ

Luật sư chuyên làm giấy tờ nhà đất tại tphcm

Luật sư giỏi tại thành phố hồ chí minh

Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng thuê nhà xưởng

Tư vấn người nước ngoài ly hôn với người việt nam

Luật sư giỏi về thừa kế tại tphcm

Luật sư tư vấn luật đất đai

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại trong vụ án hình sự

Luật sư chuyên tư vấn chia tài sản sau khi ly hôn

Luật sư pháp chế doanh nghiệp

Phí thuê luật sư ly hôn tại tphcm

Tư vấn thủ tục nhận thừa kế nhà đất

Luật sư cho việt kiều và người nước ngoài

Luật sư giỏi chuyên tố tụng

Luật sư cho công ty tại quận 6, bình tân

Luật sư cho công ty tại quận 5, quận 11, quận 10

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà cho thuê

Luật sư chuyên nhà đất quận 9, quận 12

Luật sư tư vấn cho cá nhân

Luật sư tư vấn thu hồi công nợ

Tranh Chấp Dân Sự Có Yếu Tố Nước Ngoài

Luật Sư Làm Ly Hôn Nhanh Tại Tphcm

Tư Vấn Kiện Đòi Lại Nhà Cho Ở Nhờ

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà

Luật sư tư vấn mua bán nhà đất

Luật sư tư vấn hợp đồng vô hiệu

Tư vấn hợp đồng giả cách

Luật Sư Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai

Tư Vấn Tranh Chấp Ly Hôn

Luật Sư Chuyên Ly Hôn Nhanh Trọn Gói

Tư Vấn Chuyển Nhượng Cổ Phần Vốn Góp

Luật Sư Bảo Hộ Doanh Nghiệp

Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Nhanh Tại Tphcm

Tư Vấn Kiện Đòi Nợ

Luật Sư Tranh Chấp Nhà Ở

Luật Sư Chuyên Soạn Đơn Khởi Kiện/Khiếu Nại

Luật sư tư vấn soạn đơn ly hôn

Luật Sư Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Tại Công Ty

Luật Sư Chuyên Nhà Đất Tại Quận 6, Bình Tân, Bình Chánh

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Nuôi Con Khi Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Cho Người Hoa Tại tphcm/Hoa Kiều

Luật Sư tư Vấn Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động

Luật Sư Tư Vấn Cho Việt Kiều Úc, Mỹ, Canada

Luật Sư Tư Vấn Luật Thường Xuyên Cho Doanh Nghiệp

Công Chứng Khai Nhận Thừa Kế

Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Chia Tài Sản Khi Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Bất Động Sản

Luật Sư Tranh Chấp Thừa Kế Tại Quận 6

Luật Sư Tranh Chấp Kinh Doanh Thương Mại

Luật Sư Chuyên Đại Diện Ủy Quyền Tại Tòa Án

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Tân

Luật Sư Ly Hôn Tại Quận 6

Luật Sư Chuyên Ly Hôn Tại Bình Thạnh, Gò Vấp

Luật Sư Hình Sự Tại Biên Hòa

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Quận 10, Quận 11

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Cố Phần Vốn Góp

Luật Sư Bảo Vệ Bào Chữa Tại Trung Tâm Trọng Tài

luật sư trả lời phỏng vấn báo chí truyền thông

Luật Sư Quận Tân Phú

Luật Sư Quận Phú Nhuận

Luật Sư Quận Gò Vấp

Dịch Vụ Hợp Thức Hóa Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất Cho Việt Kiều

Luật Sư Tư Vấn Cho Công Ty

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Chánh

Luật Sư Chuyên Khởi Kiện Án Hành Chính

Luật Sư Tư Vấn Lấn Chiếm Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Chuyển Nhượng Đất

Tư Vấn Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Phân Chia Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Cho Công Ty Bất Động Sản

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Đất Đai Tại Bình Chánh

Luật Sư Bào Chữa Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Ngoài Giờ

Tranh Chấp Thừa Kế Có Yếu Tố Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đòi Lại Tài Sản

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đứng Tên Dùm Nhà Đất

Luật sư chuyên tư vấn doanh nghiệp

luật sư chuyên thuận tình ly hôn cho việt kiều/người nước ngoài

Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn với việt kiều

Tư vấn ly hôn chia tài sản với việt kiều

Luật sư tư vấn kháng cáo

Luật sư chuyên về tranh chấp đất đai tại tphcm

Luật sư cho ca sĩ, diễn viên

Tư vấn thay đổi trụ sở, giấy phép công ty

Luật sư tư vấn tranh chấp nhà thuộc sở hữu chung

Luật sư tư vấn lập di chúc

Luật sư giỏi về hình sự tại thành phố hồ chí minh

Luật sư giỏi về nhà đất tại tphcm

Luật sư giỏi di chúc thừa kế tại tphcm

Luật sư chuyên tranh chấp nhà chung cư

Luật sư giỏi về hình sự tại sài gòn

Luật sư chuyên tranh chấp hợp đồng góp vốn

Luật sư chuyên thừa kế di chúc

Luật sư chuyên tranh chấp vay tiền

Luật sư tư vấn luật đất đai

Kê khai thừa kế

tư vấn công chứng mua bán nhà đất

luật sư tư vấn thành lập công ty

luật sư chuyên tư vấn ly hôn chia tài sản

dịch vụ luật sư di sản thừa kế

Dịch vụ luật sư nhà đất tại TPHCM

luật sư quận 1

luật sư quận 2

luật sư quận 3

luật sư quận 4

luật sư quận 5

Luật Sư Tại Quận 6

luật sư quận 7

luật sư quận 8

luật sư quận 9

Luật sư quận 10

Luật sư quận 11

luật sư quận 12

Luật sư quận bình thạnh

Luật sư huyện bình chánh

Luật sư huyện Nhà Bè

luật sư huyện hóc môn

Văn phòng Luật sư Nhà Đất

Luật sư huyện Cần Giờ

Văn phòng luật sư tại TPHCM

Luật Sư Tại Sài Gòn

luật sư việt nam

Luật sư Uy Tín

Luật sư Công Ty

luật sư quận thủ đức

Luật sư chuyên tranh chấp thừa kế

luật sư bào chữa tại tòa án

luật sư quận bình tân

Dịch thuật công chứng tại tphcm

luật sư giỏi và uy tín

luật sư tư vấn tại nhà

luật sư tư vấn hợp đồng mua bán nhà đất

mẫu hợp đồng mua bán nhà

mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà

luật sư chuyên hình sự

luật sư tư vấn thu hồi nợ

luật sư chuyên nhà đất

luật sư chuyên về khiếu nại, khởi kiện

luật sư giỏi về nhà đất

luật sư chuyên hợp đồng kinh tế

luật sư tư vấn hợp đồng mua bán hàng hóa

luật sư tư vấn tại bình dương

luật sư tại biên hòa đồng nai

Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn

Luật Sư tư vấn tại Long An

Luật sư tư vấn tại cần thơ

Văn Phòng Luật Sư Chuyên Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn

Luật Sư Làm Chứng

Tư Vấn Công Chứng Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Cho Người Nước Ngoài

Luật Sư Riêng Cho Công Ty

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Về Thuế Kế Toán

Tư Vấn Công Chứng Tại Nhà

Luật Sư Thừa Kế Tại Tphcm

Tư Vấn Luật Cho Việt Kiều Mỹ

Luật Sư Tư Vấn Cho Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt Nam

Luật Sư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Luật Sư Tư Vấn Luật Lao Động

Luật Sư Riêng Cho Các Doanh Công Ty Tại Sài Gòn

Luật Sư Quận Tân Bình

Luật Sư Cho Doanh Nghiệp

luật sư riêng cho các công ty

luật sư tư vấn thừa kế nhà đất cho việt kiều

luật sư riêng cho công ty nước ngoài tại việt nam

Đoàn luật sư tphcm – VPLS Gia Đình

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

luật sư tư vấn tranh chấp tại toà án

ly hôn có yếu tố nước ngoài

luật sư bào chữa tại tòa án tphcm

luật sư bào chữa tại tòa án quận 1

luật sư bào chữa tại tòa án quận 2

luật sư bào chữa tại tòa án quận 3

luật sư bào chữa tại tòa án quận 4

luật sư bào chữa tại tòa án quận 5

luật sư bào chữa tại tòa án quận 6

luật sư bào chữa tại tòa án quận 7

luật sư bào chữa tại tòa án quận 8

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất quận 9, quận 2

luật sư bào chữa tại tòa án quận 10

luật sư bào chữa tại tòa án quận 11

luật sư bào chữa tại tòa án quận 12

luật sư bào chữa tại tòa án tân bình

luật sư bào chữa tại tòa án bình chánh

luật sư bào chữa tại tòa án bình tân

luật sư bào chữa tại tòa án tân phú

luật sư bào chữa tại tòa án phú nhuận

luật sư bào chữa tại tòa án bình dương

luật sư bào chữa tại tòa án biên hòa đồng nai

Luật Sư Chuyên Về Di Chúc

luật sư bào chữa tại tòa án bình thạnh

Tư vấn du học xin visa

Luật sư tranh chấp nhà đất

Luật sư tư vấn di chúc

Luật sư tư vấn thương mại

luật sư tranh tụng tại tòa án

luật sư tư vấn hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

luật sư chuyên tư vấn hợp đồng thuê nhà

Văn Phòng Luật Sư Chuyên Hình Sự Tại Tphcm

Luật sư chuyên tranh chấp hợp đồng

Luật sư tranh chấp bất động sản

Văn phòng luật sư doanh nghiệp

Luật Sư Bào Chữa Tại TPHCM

Luật sư tư vấn hợp đồng vay tiền

Thủ tục tuyên bố 1 người tâm thần

Luật sư tư vấn tranh chấp công ty

luật sư tư vấn thu hồi nợ

luật sư tư vấn thuận tình ly hôn

luật sư tư vấn đơn phương ly hôn

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Dịch vụ luật sư làm sổ hồng sổ đỏ

Luật Sư Tố Tụng

Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn Nhanh

Luật sư tư vấn ly hôn tại quận 5, quận 11

Luật Sư Tư Vấn Nghĩa Vụ Cấp Dưỡng

luật sư tư vấn thừa kế theo di chúc

Luật sư tư vấn phân chia thừa kế quận 6, quận 11, quận 10, quận 5

Luật sư thừa kế tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 7

Luật sư tư vấn phân chia thừa kế tại quận 8, quận 9, quận 12

Luật sư phân chia thừa kế tại bình chánh, Tân Phú, Bình Thạnh, nhà bè

Luật Sư Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Thừa Kế Tại Quận 5

Tổng đài tư vấn pháp luật hình sự, ly hôn, thừa kế, nhà đất, doanh nghiệp

Trung tâm tư vấn pháp luật hình sự, ly hôn, thừa kế, nhà đất, doanh nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Mua Bán Nhà

Tư Vấn Công Chứng Thừa Kế

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Kinh Doanh

Luật Sư Tư Vấn Soạn Thảo Hợp Đồng

Thừa Kế Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Đòi Lại Nhà Đất

Dịch Vụ Luật Sư Thu Hồi Nợ Khó Đòi

Tranh chấp Cổ Đông/Nội Bộ Công Ty

Khởi Kiện Bồi Thường Danh Dự Nhân Phẩm

Luật Sư Tranh Chấp Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Nhà

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Khởi Kiện

Luật Sư Hôn Nhân Gia Đình

Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng Góp Vốn

Tranh Chấp Tài Sản Chung Của Vợ Chồng

Luật Sư Giỏi Uy Tín Tại Việt Nam

Luật Sư Tại Sài Gòn Việt Nam Tư Vấn Cho Việt Kiều

Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Trọng Tài

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói Tại Tphcm

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Doanh Nghiệp

Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật

Luật Sư Tư Vấn Mua Nhà Đang Thế Chấp Ngân Hàng

Quyền Thừa Kế Nhà Đất Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Tặng Cho Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Đứng Tên Dùm Nhà Đất/Căn hộ Chung Cư

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Cho Việt Kiều

Luật Sư Tư Vấn Mua Bán Căn hộ

Văn Bản Thỏa Thuận Tài Sản Của Vợ Chồng

Tư Vấn Pháp Luật Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Thạnh, Bình Tân, Quận 6, Gò Vấp

Luật Sư Sài Gòn Chuyên Bào Chữa Ở Miền Tây

Dịch Vụ Luật Sư Đòi Nợ

Luật Sư Tư Vấn Mua Đất Nền

Luật Sư Tư Vấn Đơn Phương Ly Hôn Tại Quận 6

Luật Sư Chuyên Giải Quyết Tranh Chấp Tài Sản Với Người Nước Ngoài

Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Đất

Thành Lập Chi Nhánh/Văn Phòng Đại Diện

Luật Sư Tư Vấn Công Ty Cổ Phần

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Khai Di Sản Thừa Kế

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Thừa Kế Nhà Đất Tại Biên Hòa

Tranh Chấp Hợp Đồng Thuê Nhà

Điều Kiện Việt Kiều Mua Nhà Sài Gòn

Tư Vấn Bồi Thường Khi Bị Thu Hồi Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Nội Bộ Gia Đình/Doanh Nghiệp

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Mua Bán Căn Hộ Chung Cư

Các Video Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Trên Đài Truyền Hình HTV Và THVL

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Lao Động

Luật Sư Tư Tranh Chấp Mua Bán Đất Nền

Luật Sư Tại Chợ Lớn

Luật Sư Tư Vấn Về Án Phí

Tư Vấn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Đặt Cọc

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Ranh Giới Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Lối Đi Chung

Luật sư tư vấn giữ quốc tịch cho việt kiều

Luật sư tư vấn xác nhận nguồn gốc việt nam

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn cho việt kiều

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại sài gòn việt nam

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà cho việt kiều

Dịch vụ luật sư nhà đất dành cho việt kiều

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại việt nam

Luật sư chuyên bào chữa cho bị can bị cáo

Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn

Cần Tìm Thuê Luật Sư Giỏi Tại Tphcm

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại bình tân, quận 6

Luật sư tư vấn luật thừa kế tại tphcm

Làm sao để dành được quyền nuôi con khi ly hôn

Luật sư tư vấn lập vi bằng

Luật sư tư vấn tố cáo vi phạm hình sự

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng do covid corona

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương

Luật sư tư vấn tranh chấp vì dịch virus corona covid 2022

Luật sư chuyên tranh tụng hình sự

Luật sư tư vấn tranh chấp giáp ranh nhà đất

Luật sư tư vấn kiện hủy giấy chứng nhận sổ hồng/sổ đỏ

Luật sư chuyên bào chữa/tư vấn cho người bị hiếp dâm/trẻ em

Luật sư chuyên tư vấn luật đất đai nhà ở

Luật sư tư vấn thời hiệu khởi kiện thừa kế

Luật sư tư vấn bào chữa tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Luật sư chuyên bào chữa hình sự tại tphcm

Luật sư chuyên về kinh tế

Luật sư chuyên tư vấn khởi kiện vụ án hành chính/quyết định hành chính

Luật sư chuyên tư vấn kiện đòi đất

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng mua bán khẩu trang/găng tay y tế

Luật sư tư vấn nhà đất

Luật sư tư vấn làm mới và gia hạn visa – Renew and extend visa

Luật sư tư vấn làm thẻ tạm trú – Renew/extend temporary residence

Luật sư tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài/Working permit

Luật sư tư vân kết hôn với người nước ngoài

Luật sư chuyên bào chữa tội mua bán sử dụng tàng trữ ma túy

Luật Sư

Luật Sư Thừa kế

Luật Sư Riêng Cho Gia Đình Và Doanh Nghiệp

Báo Chí Và Chúng Tôi

Luật Sư Doanh Nghiệp

Luật Sư Nhà Đất

Luật Sư Di Trú

Luật sư Dân sự

Luật Sư Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn

Luật Sư Tranh Tụng

Luật sư tư vấn luật lao động

Văn phòng luật sư tư vấn cho việt kiều

Luật sư Chuyên Kinh Tế

Luật Sư Giỏi Về Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Thường Xuyên Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Thi Hành Án

Luật Sư Tư Vấn Miễn Phí

Dịch Thuật Công Chứng

Luật Sư Riêng Cho Công Ty Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn

Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng

Luật Sư Công Nợ

Luật Sư Chuyên Tranh Tụng Tại Tphcm

Luật Sư Kinh Tế

Luật Sư Kinh Nghiệm

luật sư Trần Minh Hùng trả lời báo chí vụ cháu Đỗ Đăng Dư bị chết tại trại tạm giam

Đó là ý kiến của nhiều luật sư quanh vụ việc bị can 17 tuổi chết tại nhà tạm giam Công an Hà Nội, mới xảy ra.

Ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ án “cố ý gây thương tích”, tại trại tạm giam số 3 CAHN.

Nạn nhân đã tử vong là người bị tạm giam, Đỗ Đăng Dư (SN 1998), HKTT tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Câu chuyện về bị can chết tại Nhà tạm giam, nhất là bị can chưa thành niên khiến dư luận rất quan tâm. Để giúp độc giả hiểu hơn về những quy định của pháp luật xung quanh vấn đề tạm giam người chưa thành niên, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Hãng luật Giải Phóng (Đoàn luật sư TpHCM).

Thưa luật sư, qua vụ việc nạn nhân Đỗ Đăng Dư chết trong trại tạm giam, quan điểm của luật sư về vấn đề này thế nào?

Vì vậy, trước hết cơ quan CSĐT cần tiếp tục điều tra vụ việc một cách thận trọng, khách quan để có kết luận điều tra chính thức về vụ án này, tránh gây hoài nghi cho dư luận. Cụ thể: Cần xác định lại việc bắt tạm giam bị can là người chưa thành niên có phù hợp pháp luật không? Việc bị can Dư bị đánh có được camera ghi lại và có người nào ngoài các bị can cùng phòng làm chứng không? Kết quả giám định tử thi, khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra, lời khai nhân chứng có phù hợp với nhau không?

Thưa luật sư, người bị tạm giam dưới 18 tuổi có tuân theo quy trình đặc biệt nào không?

Theo quy định của pháp luật, thì bị can là người chưa thành niên sẽ được bố trí giam tại khu vực cùng các bị can là người chưa thành niên khác; bị can là người chưa thành niên không bị áp dụng cùm chân trong khi giam. Ngoài ra, các quy định giam giữ khác quy định bình thường như các bị can khác.

Người chưa thành niên phạm tội, trong trường hợp nào mới phải tạm giam?

Điều 303 Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định: “1. Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi có thể bị bắt, tạm giữ, tạm giam nếu có đủ căn cứ quy định tại các điều 80, 81, 82, 86, 88 và 120 của Bộ luật này, nhưng chỉ trong những trường hợp phạm tội rất nghiêm trọng do cố ý hoặc phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. 2. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể bị bắt, tạm giữ, tạm giam nếu có đủ căn cứ quy định tại các điều 80, 81, 82, 86, 88 và 120 của Bộ luật này, nhưng chỉ trong những trường hợp phạm tội nghiêm trọng do cố ý, phạm tội rất nghiêm trọng hoặc phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. 3. Cơ quan ra lệnh bắt, tạm giữ, tạm giam người chưa thành niên phải thông báo cho gia đình, người đại diện hợp pháp của họ biết ngay sau khi bắt, tạm giữ, tạm giam.”.

Bị can Dư thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 điều luật này.

Thế nào là nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng? Bộ luật Hình sự hiện hành đã quy định rất rõ ràng tại Khoản 3, điều 8 như sau: “Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù; tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù; tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù; tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm tù, tù chung thân hoặc tử hình”.

Việc người bị tạm giam chưa thành niên chết trong trại giam, cần đặt ra vấn đề gì trong việc giám sát hoạt động tố tụng?

Về khách quan mà nói, bị can cũng là một con người bình thường nên cũng phải tuân theo quy luật sinh tử của nó, nếu đó là một cái chết bình thường, như chết do bệnh tật chẳng hạn thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng vì sao, dư luận vẫn lại hết sức quan tâm về những cái chết xảy ra trong nhà tạm giam và đặt ra những hoài nghi về nó, dù chưa có bằng chứng xác thực về cái chết đó có bất thường hay không?

Điều đó cho thấy công tác quản lý, giám sát tố tụng và sinh hoạt tại các nhà tạm giam, tạm giữ còn nhiều bất cập như không bắt buộc phải có luật sư và camera giám sát trong hoạt động hỏi cung bị can, như công tác giám sát, phòng ngừa và xử lý những “hình phạt” mà các “đại bàng” trong nhà tạm giam, tạm giữ áp dụng đối với các “bạn tù” của mình chưa thật sự được quan tâm.

Xin cảm ơn luật sư!

Tuy nhiên, ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cần làm rõ về việc bắt giam và điều tra cháu Dư đã đúng theo quy định tại Chương 10 – Bộ luật Tố tụng Hình sự về Những Quy định đối với người chưa thành niên phạm tội hay chưa?

Cần làm rõ việc bắt tạm giam khi Dư là người vị thành niên có cần thiết không? Về nguyên tắc không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật nhưng cháu Dư đã bị chết khi chưa có bản án kết án đã gây nhiều bức xúc cho người đọc.

Những vấn đề này Công an Hà Nội cần phải làm rõ và điều tra chính xác, khách quan nhằm bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, tránh hoài nghi cho dư luận nhiều ngày gần đây.

Hồng Chuyên (thực hiện)

Nguồn: báo điện tử InFonet

xem link báo đầy đủ:http://infonet.vn/vu-bi-can-do-dang-du-chet-tai-trai-tam-giam-can-lam-sang-to-nhieu-cau-hoi-post178728.info

Hỗ trợ trực tuyến

ĐIỆN THOẠI HẸN GẶP

LUẬT SƯ TƯ VẤN:

0972238006 – 028.38779958

Hỗ trợ trực tuyến:

Yahoo:

Skype:

0972238006

Chúng tôi tư vấn cho tất cả các khách hàng tại quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, tân bình, phú nhuận, Bình Thạnh, bình tân, tân phú, bình chánh… và các tỉnh trong cả nước. Chúng tôi tư vấn tận nhà, tận công ty nếu quý khách có nhu cầu thì liên hệ các luật sư gần nhất địa điểm quý vị đang sinh sống.

Giấy phép số: 41.01.1999/TP/ĐKHĐ do Sở tư pháp Tphcm cấp 03/06/2013, chủ sở hữu website: Văn phòng luật sư Gia Đình

Từ 01/01/2018 Trường Hợp Nào Người Chuẩn Bị Phạm Tội Phải Chịu Trách Nhiệm Hình Sự ?

Tội Phạm Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Tội Phạm?

Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Báo Chí Về Hành Vi Xúc Phạm Nhân Phạm, Danh Dự…trên Faceook

Luật Sư Phạm Công Út Bị Kỷ Luật, Xóa Tên

Văn Phòng Luật Sư Phạm Văn Út