Luật Sư Hội Nhập Quốc Tế / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Nghề Luật Sư Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Ở Việt Nam Hiện Nay

Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0

Thành Phần Luật Sư Tại Phiên Tòa Vụ Án Đồng Tâm

Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh, Trọn Gói

Luật Sư, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín, Danh Tiếng Tại Hà Nội. , Hãng Luật Anh Bằng

Sáng ngày 10/08 tại Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD), Khoa Kinh tế và Luật cùng Chi Hội Luật gia TBD tổ chức Tọa đàm: Nghề Luật sư trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại tọa đàm, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Quy, Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Luật, Chi Hội Trưởng Chi Hội Luật gia TBD đã nêu những cơ hội và thách thức của nghề Luật sư trong thời công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế; Luật sư Trần Thị Hiểu chia sẻ trải nghiệm trong nghề Luật, đưa ra những lời khuyên bổ ích và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành Luật.

Tại tọa đàm, Luật sư Trần Thị Hiểu khẳng định: Nghề Luật sư đòi hỏi phải có 3 yếu tố: “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực”, bạn phải rèn luyện và phát triển đồng thời ba yếu tố cốt lõi này, chăm chỉ, bền bỉ để đi đến thành công.

Luật sư là nghề tăng tiến theo thời gian nên kinh nghiệm và sự cống hiến có vai trò quan trọng để khẳng định giá trị của bạn. “Phải chịu khó, chịu khổ và mất ít nhất 5 năm thì các bạn mới nhận thấy là có yêu thích nghề này hay không? Bạn bè tôi phải trụ vững trong nghề này 5 năm trở lên mới có thể thành công” – Luật sư Hiểu nhấn mạnh.

Sinh viên đặt câu hỏi, giao lưu tương tác với diễn giả về thu nhập của nghề Luật, những kỹ năng cần trang bị cũng như cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

“Các bạn mới ra trường vào công ty Luật thì phải chấp nhận mức lương thấp. Vì nghề Luật sư đòi hỏi phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn vững chắc vàkinh nghiệm. Các bạn vào công ty phải đào tạo lại các kỹ năng: Kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng áp dụng văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng giao tiếp với cơ quan nhà nước, kỹ năng đi nộp hồ sơ, kỹ năng làm việc… Đó là lý do bạn khó có mức lương cao ngay được”-  luật sư chia sẻ với sinh viên về mức lương của nghề Luật sư.

 Nên lời khuyên của luật sư dành cho các bạn là bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, phải trang bị các kỹ năng cần thiết để ra trường thích ứng nhanh với công việc. Luật sư cũng chia sẻ về những trải nghiệm trong quá trình đi thực tập và làm việc tại các công ty luật. Qua đó luật sư  nhắn nhủ các bạn sinh viên nên chủ động tìm các công ty, văn phòng luật để thực tập, khi đi thực tập nên đi toàn thời gian cố định, chăm chỉ, chịu khó và cầu thị, chủ động xin việc và học hỏi trong quá trình làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Đồng thời, luật sư cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích khác dành cho sinh viên. Để có thể duy trì được động lực mỗi ngày thì các bạn sinh viên cần đặt mục tiêu rõ ràng, chia nhỏ mục tiêu và thực hiện bằng tất cả nhiệt huyết của mình mỗi ngày. Các bạn có thể củng cố niềm tin, lấy động lực bằng việc chăm chỉ đọc sách, tìm hiểu về những người thành công trong lĩnh vực luật sư ở Việt Nam và trên thế giới.

Tin, ảnh: Bá Nha

Phuong Kim Nguyen # 246471

Một Số Quy Định Của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Về Người Tiến Hành Tố Tụng Và Người Tham Gia Tố Tụng

Người Bào Chữa Tham Gia Tố Tụng Hình Sự

Tư Vấn Luật Hình Sự, Dân Sự Tại Hải Phòng

Văn Phòng Luật Sư Phạm Hải

Tháo Gỡ Khó Khăn Trong Phát Triển Luật Sư Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Luật Sư Sửa Đổi Và Hiệu Chỉnh Lại Các Hợp Đồng Kinh Tế

Vai Trò Của Luật Sư Trong Vụ Án Dân Sự

Vai Trò Của Luật Sư Ở Việt Nam Trong Giai Đoạn Hiện Nay

Vai Trò Của Nghề Luật Sư Trong Sự Phát Triển Của Nền Kinh Tế

Luật Sư Kinh Tế Tư Vấn Pháp Luật Doanh Nghiệp

Sau 10 năm thực hiện, Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2022” ban hành kèm theo Quyết định số 123/QĐ-TTg ngày 18/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định được tầm quan trọng và sự cần thiết đối với công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Trong đó, kết quả nổi bật là sự phát triển khá nhanh về số lượng, chất lượng đội ngũ luật sư và tổ chức hành nghề luật sư.

Chủ động hội nhập

Như tại chúng tôi hiện nay có khoảng 6.000 luật sư, gần 2.000 tổ chức hành nghề luật sư cùng hàng trăm chi nhánh, văn phòng giao dịch của tổ chức hành nghề luật sư. Tuy nhiên, một số đánh giá cho rằng đội ngũ luật sư tại TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung tuy nhiều về số lượng nhưng thiếu đồng đều về chất lượng, còn hạn chế trong việc tham gia tư vấn pháp lý đối với các vụ tranh chấp có yếu tố nước ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, từ năm 2022, chúng tôi đã tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại có yếu tố nước ngoài. Qua đó định hướng, xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển các tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu. Cùng với việc đánh giá, phân loại, nhiều tổ chức hành nghề luật sư, các chi nhánh, văn phòng giao dịch của tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố đã chủ động hội nhập, tăng cường phối hợp với Sở Tư pháp, Toà án, Cục Thi hành án dân sự để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ trọng tài viên, luật sư trong lĩnh vực thương mại.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tập trung xây dựng một số tổ chức hành nghề đủ mạnh để cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cao cho cộng đồng doanh nghiệp, đảm bảo đủ khả năng cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Thái Bình, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng tranh tụng, tư vấn trong các lĩnh vực dân sự, hành chính, hôn nhân, gia đình, một số luật sư và tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đã chọn tư vấn chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế. Tuy chiếm tỷ lệ chưa cao song dịch vụ tư vấn của các luật sư trong các lĩnh vực kinh tế quốc tế đã và đang khởi sắc. Trong đó, có nhiều luật sư và tổ chức hành nghề luật sư giao tiếp thông thạo bằng tiếng Anh và có đủ trình độ thực hiện những hợp đồng tư vấn lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư thương mại mang tầm quốc tế.

Vì vậy, để tổng hợp các khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ nhằm phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập quốc tế, mới đây, Bộ Tư pháp đã có Công văn gửi tới các Bộ, ngành, địa phương xây dựng Báo cáo để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện trách nhiệm được phân công theo Đề án 123.

Luật Sư Chuyên Về Kinh Tế Tại Tphcm

Luật Sư Chuyên Về Kinh Tế

Học Văn Bằng 2 Đại Học Luật Có Thể Làm Những Nghề Gì?

Tốt Nghiệp Chuyên Ngành Luật Kinh Tế Có Được Vào Ngành Công An Không

Lương Của Luật Sư Tại Việt Nam

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

TS. Đoàn Trung Kiên

Ngày 21/6/2010, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 1759/QĐ-BTP về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2022”. Ngày 19/02/2014, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 382/QĐ-BTP thành lập Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế thuộc Học viện Tư pháp. Bộ Tư pháp đã giao cho Học viện Tư pháp thực hiện việc xây dựng và triển khai Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế theo hệ thống tín chỉ. Học viện Tư pháp đã xây dựng và trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký Quyết định số 2539/QĐ-BTP ngày 6/12/2016 về việc ban hành Chương trình khung đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế. Trên cơ sở Chương trình khung, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ban hành Chương trình chi tiết đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế trong nửa đầu năm 2022.

– Đội ngũ Luật sư của Việt Nam hiện nay rất đông đảo nhưng số lượng luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại quốc tế, thông thạo ngoại ngữ, có kỹ năng giải quyết tranh chấp có yếu tố nước ngoài lại rất hạn chế…Việc mở các khóa đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế như đang được tiến hành tại Học viện Tư pháp có ý nghĩa như thế nào trong việc góp phần khắc phục tình trạng nêu trên?

Sau gần 07 năm thực hiện, Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2022” ban hành kèm theo Quyết định số 123/QĐ-TTg ngày 18/01/2010 của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định được tầm quan trọng và sự cần thiết đối với công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, đạt những kết quả nổi bật đó là sự phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng đội ngũ luật sư và tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại quốc tế, với số lượng 444 luật sư, 28 tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Tuy vậy, thực tiễn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế thời gian qua cho thấy, trong khi các tranh chấp quốc tế ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng luật sư ngày càng lớn thì khó khăn lớn nhất của Việt Nam là số lượng luật sư chuyên sâu phục vụ hội nhập còn rất ít, chất lượng cũng còn nhiều hạn chế. Do vậy, nhiều vụ tranh chấp thương mại quốc tế, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của nước ta phải thuê các công ty luật nước ngoài tư vấn, đại diện trong quá trình giải quyết với chi phí rất cao, lại không chủ động về thời gian và nắm bắt diễn biến giải quyết tranh chấp, vấn đề cung cấp và bảo mật thông tin cũng gây nhiều khó khăn cho các bên.

Với mục tiêu này cũng như vai trò mà Chính phủ giao cho Bộ Tư pháp là đại diện pháp lý cho Chính phủ trong các vụ tranh chấp đầu tư quốc tế và là cơ quan chủ trì giải quyết tranh chấp khi nhà đầu tư nước ngoài khởi kiện Chính phủ theo các điều ước quốc tế về đầu tư, Bộ Tư pháp đã giao nhiệm vụ cho Học viện Tư pháp xây dựng và tổ chức triển khai Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế. Đây là nhiệm vụ chính trị mới, bên cạnh nhiệm vụ tổ chức các lớp đào tạo nghề luật sư truyền thống của Học viện Tư pháp.

Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế nhằm trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sự trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Với kiến thức, kỹ năng và phẩm chất được trang bị, học viên có thể tham gia tư vấn, tranh tụng và thực hiện các hoạt động khác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài cho các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam và nước ngoài. Ngoài ra, tham gia khóa đào tạo tại Học viện, các học viên còn có cơ hội thực tập và tiếp cận với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, giúp họ khả năng cọ sát với thực tiễn, nâng cao trình độ, kỹ năng giải quyết tranh chấp quốc tế.

– Là Khóa đào tạo đầu tiên nên nhiều người, đặc biệt là những người có ý định ứng tuyển trở thành học viên, rất quan tâm đến các tiêu chuẩn đầu vào và những điểm khác biệt của quá trình đào tạo so với các khóa đào tạo nghề luật sư truyền thống của Học viện Tư pháp, xin ông cho biết cụ thể hơn về điều này?

Đối tượng đào tạo của chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc bao gồm:

– Cán bộ công tác tại các bộ phận pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; tổ chức pháp chế tại các doanh nghiệp;

– Luật sư đang hành nghề tại các tổ chức hành nghề luật sư, doanh nghiệp

– Người tập sự hành nghề luật sư;

– Giảng viên của các cơ sở đào tạo luật, cơ sở đào tạo nghề luật sư;

– Những đối tượng khác có nhu cầu đào tạo.

Người dự tuyển tham gia Chương trình đào tạo phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

– Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có lập trường chính trị vững vàng và tư cách đạo đức tốt;

– Có trình độ cử nhân luật trở lên;

– Có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt bậc 4 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam ban hành theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc IELTS đạt 5,0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt 45 điểm trở lên (chứng chỉ tiếng Anh phải còn hiệu lực) hoặc trình độ ngoại ngữ tương đương.

Đối với những người chưa có bằng cử nhân luật nhưng có nhu cầu tham gia một phần hoặc toàn bộ khóa đào tạo để nâng cao kiến thức, trình độ thì có thể đăng ký học dự thính và được cấp Chứng nhận hoàn thành môn học đã tham gia.

Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế có những điểm khác biệt so với các khóa đào tạo nghề luật sư truyền thống của Học viện Tư pháp ở các ưu điểm nổi bật sau:

Về nội dung: Chương trình hướng đến việc trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài.Với kiến thức, kỹ năng và phẩm chất được trang bị, người tốt nghiệp Chương trình đào tạo có thể tham gia tư vấn, tranh tụng và thực hiện các hoạt động khác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài cho các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam và nước ngoài.

Về phương pháp giảng dạy: Học viện áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến; Giảng viên tham gia giảng dạy cho Chương trình là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật uy tín;các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Các giáo trình, tài liệu có nội dung thiết thực, hữu ích, cập nhật của Việt Nam và nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của nhiều giảng viên nước ngoài, tài liệu dạy và học bằng tiếng Anh nên học viên sẽ có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng.

Bên cạnh đó, học viên có cơ hội thực tập ở các tổ chức hành nghề luật sư hàng đầu tại Việt Nam; các cơ quan nhà nước, tập đoàn, công ty và tổ chức có môi trường và đội ngũ chuyên gia có khả năng truyền thụ, đào tạo học viên về các kỹ năng nghề của luật sư trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng về đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Để phục vụ chương trình đào tạo, Học viện Tư pháp cũng đã trang bị một số phòng học tiêu chuẩn và hiện đại để phục vụ riêng cho Chương trình.

Học viên hoàn thành Chương trình được cấpGiấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề luật sư (Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế), có giá trị nhưGiấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề luật sư quy định tại khoản 2 Điều 12 Luật Luật sư.

-Thưa ông, để triển khai tốt khóa đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế này và các khóa tiếp theo, Học viện Tư pháp cần chú trọng đến vấn đề gì?

Trên tinh thần rút kinh nghiệm từ những khóa đào tạo các chức danh và chương trình khác trong 20 năm qua, cùng với việc cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo, Học viện Tư pháp cần tập trung mọi nguồn lực và tạo mọi điều kiện để thực hiện tốt các nội dung trọng tâm Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu đã chỉ đạo nhà trường tại Lễ Khai giảng Lớp luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 1 ngày 15/10/2017 vừa qua, cụ thể là:

Một là, tiếp tục rà soát, điều chỉnh, sắp xếp lại nguồn lực và tổ chức của Học viện, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên cả về phẩm chất, trình độ và năng lực ngang tầm với nhiệm vụ mới. Căn cứ vào các quy định hiện hành, Học viện cần có các chính sách để thu hút các luật sư, giảng viên giỏi ở trong và ngoài nước đến giảng dạy, nghiên cứu cho chương trình đào tạo này.

Hai là, chú trọng công tác xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu, hồ sơ tình huống theo chương trình các môn học; không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập theo hướng tiếp cận dần với phương pháp đào tạo tiên tiến ở các nước trên thế giới có nghề luật sư phát triển.

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế

Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy

Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế

Aibl: Hiệp Hội Luật Sư Kinh Doanh Quốc Tế

Sử Dụng Án Lệ Trong Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Về khái niệm và vị trí của án lệ

Tại một số quốc gia theo hệ thống thông luật (common law) như Anh, Hoa Kỳ, Úc, Ấn Độ, Singapore…, học thuyết án lệ (doctrine of pcedent) là một trong những đặc điểm đặc trưng của truyền thống văn hóa pháp lý và nền tảng của hệ thống thông luật. Tại Hoa Kỳ, “các quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật phải được tôn trọng bởi các bên trong vụ án, cơ quan nhà nước, luật sư và trong đa số trường hợp bởi cả tòa án đã tuyên các quyết định, bản án đó”. Tại các nước theo hệ thống thông luật nêu trên, án lệ gồm 2 phần, thứ nhất là quy tắc pháp lý, hay lý do để đưa ra phán quyết ( ratio decidendi) trong những vụ việc trước có tính ràng buộc, phải được tuân thủ bởi những vụ việc đang xét xử; thứ hai là phần luận cứ phụ hay những căn cứ, lý do khác ( obiter dicta) thường có giá trị bổ trợ, tham khảo. Để trở thành án lệ đối với vụ việc đang xét xử, án lệ phải đáp ứng đầy đủ hai điều kiện: là phán quyết được đưa ra bởi tòa án cấp cao hơn; có điểm giống về sự kiện thực tế và câu hỏi pháp lý đối với vụ việc hiện đang xét xử. Khi xem xét giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế, các trọng tài viên sử dụng Công ước Viên năm 1969 để đưa ra diễn giải cho các cam kết trong các hiệp định đầu tư song phương, hoặc đa phương là một thực tiễn khá phổ biến, đặc biệt là khi lời văn của các cam kết này không cụ thể. Mặc dù việc sử dụng án lệ như trên vẫn là một vấn đề còn tranh luận, bởi lẽ bản thân các hiệp định đầu tư, hiệp định thương mại đa phương hay song phương giữa các quốc gia không ghi nhận nguyên tắc áp dụng và giá trị ràng buộc của các phán quyết của hội đồng trọng tài hoặc cơ quan tài phán quốc tế về thương mại, đầu tư được đưa ra trước đó. Nhưng thực tế ghi nhận, trọng tài đã viện dẫn các quyết định của trọng tài trong các vụ việc diễn ra trước về cùng một vấn đề, tiêu chuẩn pháp lý với tần suất ngày một tăng lên đây cũng được xem là khác biệt quan trọng trong các án lệ về thương mại và đầu tư quốc tế.

Sự cần thiết của việc đào tạo án lệ thương mại, đầu tư quốc tế

Như đã nêu, trong lĩnh vực đặc thù của giải quyết tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế, mặc dù không có giá trị pháp lý bắt buộc như hai loại nguồn cơ bản của luật quốc tế là điều ước quốc tế và tập quán quốc tế, án lệ vẫn đóng góp quan trọng và có giá trị thực tiễn cao. Vậy, vai trò của án lệ thương mại và đầu tư quốc tế được xác định như thế nào? Tại sao việc nghiên cứu án lệ trong lĩnh vực này lại đặc biệt quan trọng trong chuẩn bị nhân sự pháp lý phục vụ cho hội nhập quốc tế không chỉ ở Việt Nam? Có thể nhận thấy sự đóng góp không thể thay thế của án lệ trong đàm phán và thực thi các điều ước quốc tế về thương mại và đầu tư thể hiện ở những phương diện sau[12]:

(b) Trên cơ sở khẳng định sự đúng đắn và hợp lý, các án lệ có vai trò là cơ sở vật chất (material sources) làm nền tảng xây dựng các quy phạm mới, hoặc sửa những lỗ hổng chưa hợp lý trong lời văn của các hiệp định. Ví dụ, khi tham gia đàm phán Chương Đầu tư của Hiệp định Đối tác tự nguyện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhận thức được cách thức diễn giải không thống nhất của các hội đồng trọng tài về tiêu chuẩn đối xử công bằng và thỏa đáng, bảo vệ an toàn và đầy đủ, khoản 2 Điều 9.6 Hiệp định CPTPP đã bổ sung ghi chú để làm rõ hơn các khái niệm này, cụ thể là: “Để rõ nghĩa hơn, khoản 1 quy định tiêu chuẩn đối xử tối thiểu của luật tập quán quốc tế áp dụng đối với người nước ngoài là tiêu chuẩn đối xử dành cho đầu tư theo Hiệp định này”. Các quy định về “đối xử công bằng, thỏa đáng” và “bảo hộ an toàn, đầy đủ” không yêu cầu đối xử ngoài phạm vi hoặc vượt quá sự đối xử theo yêu cầu của tiêu chuẩn đó, và không tạo thêm các quyền bổ sung. Nghĩa vụ tại khoản 1 quy định: (a) “đối xử công bằng, thỏa đáng” bao gồm nghĩa vụ không từ chối công lý trong các thủ tục tố tụng hình sự, dân sự, hoặc hành chính phù hợp với nguyên tắc về thủ tục trong các hệ thống pháp luật cơ bản trên thế giới; và (b) “bảo hộ, an toàn đầy đủ” yêu cầu mỗi bên phải thực hiện việc bảo vệ của cảnh sát theo yêu cầu của tập quán quốc tế”.

(c) Các án lệ thương mại và đầu tư quốc tế trở thành nguồn cơ bản ở những lĩnh vực trong khoa học luật quốc tế, gợi ý lĩnh vực cần thiết phải tiếp tục nghiên cứu, hoặc cần được pháp điển hóa và là nguồn tham khảo quan trọng cho các nhà hoạt động thực tiễn. WTO đã ban hành và thường xuyên cập nhật tài liệu về diễn giải và thực thi các cam kết WTO theo từng hiệp định, (thường gọi là WTO analytical index), tài liệu này trở nên rất phổ biến trong cộng đồng các luật sư thực hành trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp WTO. Trong đầu tư quốc tế, Ủy ban Thương mại và phát triển của Liên hợp quốc (UNCITAD) cũng thường xuyên có báo cáo cập nhật về tình hình giải quyết tranh chấp giữa chính phủ và nhà đầu tư, đây cũng là nguồn tư liệu quan trọng trợ giúp các luật sư, trọng tài viên trong giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

Trước hết, mặc dù các phán quyết trong lĩnh vực thương mại quốc tế, trong khuôn khổ của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) được công khai trên trang thông tin của WTO, nhưng với hơn 600 vụ việc, nguồn tài liệu này tương đối lớn. Trung bình một báo cáo của Ban hội thẩm hoặc Cơ quan phúc thẩm là khoảng 200-300 trang tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, chưa kể các phụ lục và dẫn chứng. Do đó, với thời lượng chương trình học ngắn, tiếng Anh không phải ngôn ngữ dạy và học phổ biến ở các cơ sở đào tạo tại Việt Nam thì việc lựa chọn án lệ phù hợp cho các sinh viên nghiên cứu cũng đặt ra không ít thách thức.

Đối với lĩnh vực trọng tài đầu tư quốc tế, điểm đặc thù của tranh chấp giữa chính phủ và nhà đầu tư được thừa hưởng từ trọng tài thương mại là phán quyết không công khai trừ khi các bên đều đồng ý việc đó. Theo thống kê của Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển (UNCITAD) thì số lượng tranh chấp đầu tư quốc tế đến thời điểm hiện nay khoảng 1.023 vụ việc, nhưng không phải mọi phán quyết, hoặc tình trạng giải quyết các vụ việc nêu trên đều được công khai cho công chúng tiếp cận. Do đó, mức độ tiếp cận hạn chế đối với các phán quyết của hội đồng trọng tài về đầu tư quốc tế cũng là một khó khăn khách quan cho công tác nghiên cứu, sưu tầm án lệ trong lĩnh vực này.

Để nâng cao chất lượng sử dụng án lệ trong đào tạo luật sư phục vụ hội nhập, hoàn thành mục tiêu của Đề án 123, cần tiến hành đồng bộ một số giải pháp như:

Thứ nhất, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sử dụng án lệ trong đào tạo luật sư, chuẩn bị nhân sự cho quá trình đàm phán, xây dựng các quy tắc, luật chơi trong thương mại và đầu tư quốc tế. Đồng thời, việc thay đổi nhận thức với sử dụng án lệ cũng là bước chuẩn bị cho các bước tiếp theo về trang bị tư duy pháp lý của hệ thống thông luật, cũng như học hỏi, tiếp xúc với các khía cạnh tích cực của án lệ.

Thứ hai, cần chú trọng bổ sung nguồn lực đầu tư không chỉ về tài chính mà cả nhân sự cho công tác nghiên cứu, sưu tầm án lệ tại các cơ sở đào tạo luật.

Thứ ba, các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức hành nghề luật sư có thể liên kết tận dụng nguồn lực của nhau trong việc sưu tầm án lệ tiêu biểu trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế

Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy

Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế

Mua Sách Phục Vụ Lớp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Đội Ngũ Luật Sư Đáp Ứng Yêu Cầu Hội Nhập Quốc Tế

Đề 2022 Môn Công Chứng Luật Sư Lớp Thương Mại 38A

Phát Triển Đội Ngũ Luật Sư Phục Vụ Yêu Cầu Hội Nhập Quốc Tế: Triển Khai Đồng Bộ Các Đề Án Về Đào Tạo

Luật Sư Tư Vấn Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Quốc Tế I Luật Giải Pháp Việt

Luật Sư Tư Vấn Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Quốc Tế

Theo dõi

Tìm thấy: 17:46 01/10/2018

Mua sách phục vụ lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Hoạt động chi thường xuyên

Ngân sách nhà nước giao chi không thường xuyên

Một giai đoạn một túi hồ sơ

Cung cấp 16 đầu sách chuyên ngành luật với số lượng 107 cuốn (gồm 04 đầu đầu sách chuyên ngành luật Tiếng Việt với số lượng 37 cuốn; 12 đầu sách ngoại văn chuyên ngành luật với số lượng 70 cuốn) phục vụ lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Chào hàng cạnh tranh trong nước

Tham dự thầu:

Mở thầu:

Dự toán gói thầu không được công bố trong TBMT (kể cả TBMT đăng tải trên báo đấu thầu và TBMT đăng tải hệ thống mua sắm công/ mạng đấu thầu quốc gia). Chỉ có chúng tôi độc quyền tính năng “soi” được giá gói thầu. Để tra chính xác giá gói thầu bằng phần mềm, mời bạn đăng ký một trong các gói phần mềm VIP (VIP1, VIP2, VIP3…).

Kết quả lựa chọn nhà thầu

Bảo đảm dự thầu:

Thư bảo lãnh hoặc đặt cọc bằng sec hoặc tiền mặt

Ba triệu tám trăm nghìn đồng chẵn

Tiện ích dành cho bạn:

Chức năng Theo dõi gói thầu giúp bạn nhanh chóng và kịp thời nhận thông báo qua email các thay đổi của gói thầu “Mua sách phục vụ lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế”. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thông báo kết quả mời thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu khi kết quả được đăng tải lên hệ thống.

Nhận thông báo mời thầu tương tự qua email

Để trở thành một trong những người đầu tiên nhận qua email các thông báo mời thầu của các gói thầu tương tự gói: “Mua sách phục vụ lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế” ngay khi chúng được đăng tải, hãy đăng ký sử dụng gói VIP 1 của DauThau.INFO.

Chào Bạn,

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.

Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!

4147 dự án đang đợi nhà thầu

123 TBMT được đăng trong 24 giờ qua

181 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua

15858 TBMT được đăng trong tháng qua

17318 KHLCNT được đăng trong tháng qua

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế

Số Điện Thoại Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

Aibl: Hiệp Hội Luật Sư Kinh Doanh Quốc Tế

Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế Miễn Phí Tại Luật Quốc Huy

Đề Án Đào Tạo Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Có Khả Thi?

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế, Phương Thức Thanh Toán Quốc Tế

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

AIBL có nghĩa là gì? AIBL là viết tắt của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của AIBL được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài AIBL, Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

AIBL = Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế

Tìm kiếm định nghĩa chung của AIBL? AIBL có nghĩa là Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của AIBL trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của AIBL bằng tiếng Anh: Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, AIBL được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Trang này là tất cả về từ viết tắt của AIBL và ý nghĩa của nó là Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế. Xin lưu ý rằng Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế không phải là ý nghĩa duy chỉ của AIBL. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của AIBL, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của AIBL từng cái một.

Ý nghĩa khác của AIBL

Bên cạnh Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế, AIBL có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của AIBL, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hiệp hội luật sư kinh doanh quốc tế bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Iln: Luật Sư Quốc Tế Mạng

Luật Sư Gia Đình Nói Về Vụ Bằng Lái Quốc Tế?

Luật Sư Tư Vấn Về Quyền Được Xét Xử Công Bằng Giữa Luật Quốc Tế Và Luật Việt Nam ?

Đào Tạo Luật Sư Có Trình Độ Quốc Tế

Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Luật Sư Trọng Tài Quốc Tế Là Gì?

Bế Giảng Lớp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế Khóa 2 Tại Hà Nội

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Đào Tạo Luật Sư Chất Lượng Cao Khóa 1 Năm 2022

Khai Giảng Lớp Đào Tạo Nghề Luật Sư Chất Lượng Cao Khóa Ii

Luật Sư Hôn Nhân Gia Đình Tại Mỹ Đức, Hà Nội

Tư Vấn Luật Đất Đai, Giải Quyết Tranh Chấp Nhà Đất Tại Hà Nội

Dịch Vụ Kiểm Tra Nhà Đất Tại Hà Nội

Đến dự Lễ bế giảng có TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Bùi Thị Nguyệt Ánh – Phó trưởng phòng Phòng đào tạo, bồi dưỡng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; ông Phan Trọng Đạt – Phó Tổng thư ký, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng Khoa Luật, Học viện an ninh cùng đại diện lãnh đạo và các luật sư của các công ty Luật. Phía Học viện Tư pháp có thầy Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc Học viện Tư pháp, cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế, cô Uông Thị Hà – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên và các cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp cùng toàn thể học viên của khóa học.

Sau một thời gian được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, tuân thủ và đảm bảo nội dung chương trình, khóa học đã kết thúc đảm bảo được tiêu chí đa đề ra. Các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng theo đúng nội dung, chương trình chi tiết đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế theo hệ thống tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong khóa học, Học viện Tư pháp đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực như: phương pháp giảng dạy hỗn hợp (Blended Learning); giảng dạy theo tình huống, hồ sơ thực tế (Case Study); phương pháp đóng vai (Role Play); Diễn án (Moot Court); phương pháp giảng dạy trải nghiệm (Experiental Learning) và các phương pháp giảng dạy chủ động khác nhằm rèn luyện và phát huy các kỹ năng nghề nghiệp cho học viên. Học viện Tư pháp luôn lựa chọn những giảng viên giàu kinh nghiệm nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp tốt để cử đi giảng. Tham gia giảng dạy cho Lớp đào tạo nghề luật sư (Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế) khóa 2 tại Hà Nội là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật như: Allen & Overy; Baker Mckenzie Việt Nam; YKVN; VILAF Hồng Đức; Bizlink; Công ty Luật TNHH Tư vấn độc lập; Công ty Luật TNHH Luật Việt; Văn phòng luật sư IDVN; Công ty luật LNT và Cộng sự. Bên cạnh đó giảng viên còn là các trọng tài viên đến từ ICC và VIAC; Các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Khóa học có sự tham gia giảng dạy của nhiều giảng viên nước ngoài, tài liệu dạy và học bằng tiếng Anh nên học viên sẽ có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng. Vì thế, chất lượng giảng dạy cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu, mục tiêu đào tạo. Học viên được thực tập ở các tổ chức hành nghề luật sư hàng đầu tại Việt Nam (trong đó có nhiều hãng luật là thành viên của Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam); các cơ quan nhà nước, tập đoàn, công ty và tổ chức có môi trường và đội ngũ chuyên gia có khả năng truyền thụ, đào tạo học viên về các kỹ năng nghề của luật sư trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng về đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài.

Học Viện Tư Pháp Tuyển Sinh Lớp Đào Tạo Chung Nguồn Thẩm Phán, Kiểm Sát Viên, Luật Sư Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh

Điều Lệ Của Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam

Phê Duyệt Điều Lệ Đoàn Luật Sư

Tuyển Trợ Lý Luật Sư Tại Hà Nội Làm Việc Tại Công Ty Luật Tnhh Hqc

Tuyển Trợ Lý Luật Sư Làm Việc Tại Hà Nội

Nghị Quyết Số 22 Về Hội Nhập Quốc Tế

Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 22 Về Hội Nhập Quốc Tế

Thực Hiện Nghị Quyết Hđnd Tỉnh: Mở Rộng Hỗ Trợ Cho Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt Khó Khăn

Nghị Quyết Thông Qua Tại Kỳ Họp Thứ 15, Hđnd Tỉnh Khoá Xiii:về Dự Toán Thu Ngân Sách Nhà Nước, Chi Ngân Sách Địa Phương, Phân Bổ Dự Toán Chi Ngân Sách Cấp Tỉnh Và Cơ Chế, Biện Pháp Điều Hành Ngân Sách Địa Phương Năm 2022

Đổi Mới, Sắp Xếp Tổ Chức Bộ Máy Bộ Công An Tinh Gọn, Hoạt Động Hiệu Lực, Hiệu Quả

Để Sắp Xếp Lại Bộ Máy Bộ Công An Thành Công: Xác Định Phải Có Sự “hy Sinh”

Nghị Quyết Số 22 Về Hội Nhập Quốc Tế, Nghị Quyết Quốc Hội Sáp Nhập Xã, Nghị Quyết Quốc Hội Sáp Nhập Huyện Xã, Nghị Quyết Số 7 Về Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nghị Quyết Số 06-nq/tw Về Thực Hiện Có Hiệu Quả Tiến Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nghị Quyết Về Việc Bãi Nhiệm Đại Biểu Quốc Hội Phạm Phú Quốc, Nghị Quyết Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Nghị Quyết Của Ubtvqh Về Sáp Nhập Xã, Dự Thảo Nghị Quyết Sáp Nhập Xã, Nghị Quyết Chuyên Đề Vè Sáp Nhập Xóm, Phố, Nghị Quyết Ubtvqh Về Sáp Nhập, Nghị Quyết Số 28-nq/tw Của Hội Nghị Tw Viii Khóa Xi Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới, Nghị Quyết Quốc Hội Là Gì, Nghị Quyết Số 37 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Nợ Xấu Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội Về án Phí, Nghị Quyết Quốc Hội Về Xử Lý Nợ Xấu, Nghị Quyết Về Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Của Quốc Hội, Nghị Quyết Số 35 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 60 Của Quốc Hội, Mục 3 Nghị Quyết Số 32 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Số 63 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 96 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội, Nghị Quyết 97 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 28 Về Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết 88 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội Về Pccc, Nghị Quyết Giám Sát Của Quốc Hội, Nghị Quyết Mới Nhất Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội 2022, Nghị Quyết 104 Của Bộ Quốc Phòng, Nghị Quyết 99/2019 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Đại Hội Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ Xii, Nghị Quyết Đại Hội Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ 12, Nghị Quyết Quốc Hội Khóa 13, Nghị Quyết Quốc Hội Khóa 14, Nghị Quyết Ubtv Quốc Hội, Nghị Quyết ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội 2022, Nghị Quyết 51 Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Trung Quốc, Nghi Quyet So 28 Cua Bo Chinh Trị Ve Bao Ve To Quoc, Nghị Quyết Quốc Hội Mới Nhất, Nghị Quyết Kỳ Họp Thứ 7 Quốc Hội Khóa Xiv, Nghị Quyết Của ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Nghị Quyết Kỳ Họp Thứ 8 Quốc Hội Khóa 14, Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ 12, Nghị Quyết Số 64/2013/qh13 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 28 Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Số 96/2015/qh13 Của Quốc Hội, Điều 3 Nghị Quyết 35 Năm 2000 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 51 Của Bộ Quốc Phòng Năm 2005, Nghị Quyết Quốc Hội Về Công Tác Tư Pháp, Nghị Quyết Quốc Hội Về Luật Quy Hoạch, Nghị Quyết An Ninh Quốc Phòng, Nghị Quyết Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ 11, Nghị Quyết Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ 13, Nghị Quyết Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ 12, Nghị Quyết Quốc Phòng An Ninh, Nghị Quyết 28 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Số 28 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Bầu Chủ Nhiệm Uỷ Ban Pháp Luật Quốc Hội, Nghị Quyết 51 Về Chiến Lược Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Liên Tịch ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Nghi Quyet 28 Ve Bao Ve To Quoc Trong Tinh Hinh Moi, Nghị Quyết 28 Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết 51 Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Trung ương 8 Khóa 11 Ve Bao Ve To Quoc, Nghị Quyết 08 Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết 08/bct Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Số 08 Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Trung ưng 8 Khóa Xi Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết 08-nq/tư Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết 2013 Chiến Lược Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghi Quyet 08 Khoa 8 Ve Chien Luoc An Ninh Quoc Gia, Nghị Quyết 08 Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghi Quyet 08 Cp 1998 Ve Chien Luoc An Ninh Quoc Gia, Nghị Quyết Số 28/nq/tw Ngày 25/10/2013 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Số 08 Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết 51 Ngày 5/9/2019 Về Chiến Lược Bv An Quốc Gia, Nghị Quyết Quy Định Về Bộ Máy Giúp Việc Của Hội Đồng Bầu Cử Quốc Gia, Nghi Quyet So 08 Khoa 8 Cua Bo Chunh Tri Ve Chien Luo C Bao Vẹ An Njnh Quoc Gia, Nghị Quyết Quốc Hội Thuộc Loại Văn Bản Nào Giải Thích, Nghi Quyết Số 08 Năm 1998 Về Chiến Lược An Ninh Quôc Gia, Nghị Quyết Số 51 Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Ngô Thị Tuyết Mai, Nguyễn Như Bình (2016), Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nxb Đh Kinh Tế Quốc, Ngô Thị Tuyết Mai, Nguyễn Như Bình (2016), Giáo Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nxb Đh Kinh Tế Quốc , Nghị Quyết Số 08 Nq Bct Năm 1998 Của Bộ Chính Trị Về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Số 08 Ngày 17/12/1998 Về Chiến Lược Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Số 28-nq/tw Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới , Nghị Quyết Trung ương 8 Khóa 11 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Số 28 Ngày 25/10/2013 Khóa 11 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết 28 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới, Nghị Quyết Số 51-nq/tw Ngày 5/9/2019 Về Chiến Lược Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết 28 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mớ, Nghi Quyet So 08 Cua Bo Chinh Tri Khoa Viii Ve Chien Luoc An Ninh Quoc Gia, Nghị Quyết Số 28- 25/10/2013nq/tw Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới, Nghị Quyết Tw8 Khóa Xi Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới,

Nghị Quyết Số 22 Về Hội Nhập Quốc Tế, Nghị Quyết Quốc Hội Sáp Nhập Xã, Nghị Quyết Quốc Hội Sáp Nhập Huyện Xã, Nghị Quyết Số 7 Về Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nghị Quyết Số 06-nq/tw Về Thực Hiện Có Hiệu Quả Tiến Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Nghị Quyết Về Việc Bãi Nhiệm Đại Biểu Quốc Hội Phạm Phú Quốc, Nghị Quyết Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Nghị Quyết Của Ubtvqh Về Sáp Nhập Xã, Dự Thảo Nghị Quyết Sáp Nhập Xã, Nghị Quyết Chuyên Đề Vè Sáp Nhập Xóm, Phố, Nghị Quyết Ubtvqh Về Sáp Nhập, Nghị Quyết Số 28-nq/tw Của Hội Nghị Tw Viii Khóa Xi Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Tình Hình Mới, Nghị Quyết Quốc Hội Là Gì, Nghị Quyết Số 37 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Nợ Xấu Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội Về án Phí, Nghị Quyết Quốc Hội Về Xử Lý Nợ Xấu, Nghị Quyết Về Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết Của Quốc Hội, Nghị Quyết Số 35 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 60 Của Quốc Hội, Mục 3 Nghị Quyết Số 32 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Số 63 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 96 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội, Nghị Quyết 97 Của Quốc Hội, Nghị Quyết 28 Về Bảo Vệ Tổ Quốc, Nghị Quyết 88 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội Về Pccc, Nghị Quyết Giám Sát Của Quốc Hội, Nghị Quyết Mới Nhất Của Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội 2022, Nghị Quyết 104 Của Bộ Quốc Phòng, Nghị Quyết 99/2019 Của Quốc Hội, Nghị Quyết Đại Hội Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ Xii, Nghị Quyết Đại Hội Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ 12, Nghị Quyết Quốc Hội Khóa 13, Nghị Quyết Quốc Hội Khóa 14, Nghị Quyết Ubtv Quốc Hội, Nghị Quyết ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Nghị Quyết Quốc Hội 2022, Nghị Quyết 51 Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Nghị Quyết Trung Quốc, Nghi Quyet So 28 Cua Bo Chinh Trị Ve Bao Ve To Quoc, Nghị Quyết Quốc Hội Mới Nhất, Nghị Quyết Kỳ Họp Thứ 7 Quốc Hội Khóa Xiv, Nghị Quyết Của ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Nghị Quyết Kỳ Họp Thứ 8 Quốc Hội Khóa 14, Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Phụ Nữ Toàn Quốc Lần Thứ 12, Nghị Quyết Số 64/2013/qh13 Của Quốc Hội,

Hội Nghị Quán Triệt Nghị Quyết 22 Của Bộ Chính Trị

Báo Cáo Kết Quả Thực Hiện Nghị Nghị Quyết Số 22

Phan Thiết Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22

Nghị Quyết Số 22 Của Bộ Chính Trị

Bệnh Viện Tự Chủ: Bác Sĩ Được Lợi, Bệnh Nhân Hài Lòng

Học Viện Tư Pháp Đào Tạo Đội Ngũ Luật Sư Đáp Ứng Yêu Cầu Hội Nhập Quốc Tế

Đề 2022 Môn Công Chứng Luật Sư Lớp Thương Mại 38A

Phát Triển Đội Ngũ Luật Sư Phục Vụ Yêu Cầu Hội Nhập Quốc Tế: Triển Khai Đồng Bộ Các Đề Án Về Đào Tạo

Luật Sư Tư Vấn Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Quốc Tế I Luật Giải Pháp Việt

Luật Sư Tư Vấn Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Quốc Tế

Văn Phòng Luật Sư Việt Quốc Tế

Tại lễ khai giảng, ông Trần Minh Tiến – Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên (Học viện Tư pháp) đã công bố Quyết định mở lớp đối với khóa học và báo cáo sơ bộ khóa học đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế.

Theo đó, Khóa I có 31 học viên, học theo hình thức tín chỉ và thời gian đào tạo là 1 năm. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật quốc tế, quy tắc đạo đức nghề nghiệp để đủ trình độ, kỹ năng tham gia các vụ tranh chấp quốc tế.

Trong khi đó, thực tế tranh chấp quốc tế ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng luật sư ngày càng lớn mà chất lượng đội ngũ luật sư còn khá khiêm tốn, dẫn tới nhiều cơ quan, tổ chức phải thuê công ty luật nước ngoài tư vấn với chi phí cao, thiếu tính chủ động, tính bảo mật thông tin thấp.

Ông Lê Tiến Châu đánh giá cao những cố gắng của Học viện Tư pháp sau một thời gian dài chuẩn bị, nghiên cứu, xây dựng Chương trình khung đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập quốc tế và triển khai nhiều hoạt động cụ thể.

Để khóa học đạt hiệu quả tốt nhất, ông Châu đề nghị Học viện Tư pháp cần lấy chất lượng đầu ra làm thước đo cho hiệu quả của chương trình đào tạo; đồng thời tiếp tục rà soát, điều chỉnh các nguồn lực để triển khai hiệu quả chương trình học, không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, tạo các chính sách thu hút luật sư giàu kinh nghiệm về thỉnh giảng, từng bước xây dựng hệ thống giáo trình, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận từng bước với hệ thống đào tạo tiên tiến của các nước trên thế giới…

Thứ trưởng Lê Tiến Châu hy vọng Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, các tổ chức hành nghề luật sư sẽ tăng cường phối hợp với Học viện Tư pháp trong các hoạt động cụ thể để cùng nhau phát triển nghề luật sư.

“Nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong năm 2022”

Cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Học viện sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai thành công khóa học này cũng như các khóa tiếp theo.

“Đây là một mô hình mới, nhiệm vụ mới của Học viện Tư pháp. Trong gần 3 năm qua, Học viện đã xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác trong nước và nước ngoài để xây dựng chương trình đào tạo và từng bước chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đào tạo sau khi có chương trình. Đặc biệt từ năm 2022 đến nay, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đã hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế, trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Chương trình khung và trên cơ sở đó Học viện xây dựng, ban hành Chương trình đào tạo chi tiết”-ông Kiên cho hay.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Trung Kiên cũng đã căn dặn các học viên mới nhập trường: “Các em phải xác định tâm thế, mục tiêu và nhiệm vụ của mình, nhanh chóng làm quen với môi trường, phương thức đào tạo của Học viện và lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực. Lãnh đạo Học viện, các thầy cô giáo mong muốn và kỳ vọng các em sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt trong cả khóa học và khi kết thúc khóa học sẽ đạt kết quả tốt theo đúng mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo”.

Thế Kha

Mua Sách Phục Vụ Lớp Đào Tạo Luật Sư Phục Vụ Hội Nhập Quốc Tế

Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế

Số Điện Thoại Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế: Chính Quyền Kim Jong

Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Iba Phê Phán Vụ Bắt Giữ Luật Sư Lê Công Định Tại Việt Nam

Tư Vấn Hợp Đồng Quốc Tế

Vai Trò Của Luật Sư Trong Việc Tư Vấn Cho Doanh Nghiệp Trong Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Tài Chính Và Ngân Hàng

Số Điện Thoại Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài

Ngày 10/12/2017, Hiệp hội Luật sư Quốc tế (International Bar Association) có trụ sở chính tại Luân Đôn (Anh) đã đưa ra bản Báo cáo Điều tra về Các nhà tù chính trị Bắc Triều Tiên, theo đó cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đảng Lao động Triều Tiên, Hội đồng Nhà nước và Bộ An ninh Quốc gia Bắc Triều Tiên cũng như giới quan chức nước này đã vi phạm 10/11 tội ác chống lại nhân loại theo Điều 7 Quy chế Rome của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Theo Báo cáo, chính quyền Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ đã phạm 10 tội sau đây: mưu sát, hủy diệt đồng loại, cưỡng bức nô dịch đồng loại, cưỡng ép di dân, bỏ tù, tra tấn, bạo lực tình dục, hãm hại, cưỡng ép người gây mất tích và gây đau khổ nghiêm trọng, gây tổn thương nghiêm trọng sức khỏe thể chất và tinh thần người khác.

Theo báo cáo, trong 11 tội ác chống lại nhân loại được quy định trong Quy chế Rome thì tội phân biệt chủng tộc không áp dụng cho Bắc Triều Tiên.

Báo cáo ước tính, từ khi vương triều họ Kim nắm quyền từ năm 1948 đến nay đã có hàng triệu người bị hại chết trong các trại tù chính trị của Bắc Triều Tiên, ước tính số người bị giam cầm trong các trại tập trung tại Bắc Triều Tiên hiện nay vào khoảng 80.000 – 130.000 người.

Các nhà điều tra thông qua bằng chứng hình ảnh vệ tinh và lời khai của các nhân chứng chạy thoát khỏi Bắc Triều Tiên đã liệt kê ra hàng chục tội ác khủng khiếp xảy ra trong các trại tập trung của Bắc Triều Tiên, trong đó bao gồm âm mưu giết người, hiếp dâm, cưỡng bức phá thai, bỏ đói, tra tấn, xử tử công khai và dày vò tinh thần.

Ngày 12/12/2017, bà Navanethem Pillay, cựu chuyên viên cấp cao nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã phát biểu tại một cuộc họp ở Washington rằng, Kim Jong-un và quan chức đảng Lao động Bắc Triều Tiên có thể bị truy cứu trách nhiệm.

Bà nói: ” Theo lý thuyết trách nhiệm người lãnh đạo trong Công ước Geneva và Quy chế Rome, các nhà lãnh đạo cấp cao hơn mà không ngăn chặn hoặc trừng phạt đối với hành vi vi phạm nhân quyền của những thuộc cấp của họ thì bản thân họ cũng phải bị truy cứu trách nhiệm.”

Bà Pillay từng là thẩm phán của Tòa án Tối cao Nam Phi và thẩm phán của Toà án Hình sự Quốc tế Rwanda. Bà nói: ” Kể từ khi cha ông Kim Jong-un là Kim Il-sung lên nắm quyền vào năm 1948, chưa từng có ai vì gây tội ác nghiêm trọng ở Bắc Triều Tiên mà bị đưa ra truy hỏi, nói gì đến chuyện kết án. Có thể nói, nền chính trị khủng bố này đã kéo dài gần 70 năm nhưng chưa bị bất cứ sự trừng phạt nào”.

Pillay nói tiếp: ” Ngược lại, chính quyền phát xít kéo dài 12 năm, nhưng 70 năm sau sự sụp đổ của phát xít, cho dù đó là quan chức cấp cao hay giám ngục cấp thấp, cuối cùng đều đã bị trừng phạt trong quá trình truy cứu trách nhiệm giải trình trước nhân dân.”

Pillay nói rằng cộng đồng quốc tế cũng cần phải chịu trách nhiệm về thảm kịch chống lại loài người ở Bắc Triều Tiên. Bà nói: ” Trong nhiều thập kỷ, cộng đồng quốc tế đã nhận thức được tội ác nghiêm trọng chống lại loài người trong các trại tù chính trị Bắc Triều Tiên, nhưng không có bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào nhằm tìm kiếm công lý cho các nạn nhân bị chính quyền Bắc Triều Tiên bức hại.”

Bà nói: “Mặc dù báo cáo này nghiêm khắc lên án Kim Jong-un và chính quyền Bắc Triều Tiên, nhưng chúng tôi không quên rằng trong nhiều thập kỷ qua cộng đồng quốc tế đã thất bại trong việc trừng phạt chế độ này. Vì lý do này, tất cả chúng ta phải biết tự cảm thấy xấu hổ.”

Tuy đối tượng điều tra của báo cáo là các trại tù chính trị Bắc Triều Tiên, nhưng khi trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo, bà Pillay thường đề cập đến cộng đồng quốc tế phản đối việc Trung Quốc cho hồi hương người đào thoát khỏi Bắc Triều Tiên.

Pillay nói: ” Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thu thập bằng chứng và công khai chỉ trích việc cưỡng bức hồi hương người tị nạn Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc. Đây là hành vi vi phạm Công ước tị nạn quốc tế.”

Bà nói: “Báo cáo này cung cấp thêm lý do cho việc chúng tôi phản đối Trung Quốc buộc hồi hương những người tị nạn Triều Tiên… Qua đó có thể giúp chúng tôi có được sự hợp tác chính trị từ Trung Quốc.”

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế Và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ Khởi Kiện Trung Quốc

Gcca: Hiệp Hội Luật Sư Công Ty Toàn Cầu

Imla: Phương Tiện Truyền Thông Quốc Tế Luật Sư Hiệp Hội

Đoàn Công Tác Lđlsvn Tham Dự Hội Nghị Thường Niên Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế Tại Italy

Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế Bình An