Luật Sư Làm Thủ Tục Ly Hôn / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Luật Sư Tư Vấn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn / 2023

Khi bạn đang đọc trang này, có phải là bạn đang có ý định ly hôn hoặc tìm hiểu thủ tục ly hôn cho người thân hay bạn bè không?

Tôi cũng không muốn trở thành luật sư chuyên thủ tục ly hôn và “nổi bật” với thành tích đã giúp bao nhiêu cặp vợ chồng ly hôn.

Thế nhưng “đời không như là mơ”, không hiểu thế nào mà từ lúc làm luật sư đến giờ, tôi lại phải nhận và tư vấn rất nhiều thủ tục ly hôn cho mọi người, từ anh chị em bạn bè cho đến khách hàng.

Công việc thì vẫn phải làm thôi! Tôi không mong muốn thấy các cặp vợ chồng phải ra tòa làm thủ tục ly hôn nhưng khi trực tiếp làm, tôi mới thấy rằng mọi việc cũng không hẳn như mình nghĩ. Có những người vợ / chồng mà lựa chọn ly hôn đúng là một sự giải thoát cho họ khỏi cuộc sống bế tắc và áp lực về tinh thần.

Khi trực tiếp làm thủ tục ly hôn, tôi mới biết được nhiều câu chuyện có thật mà nhiều khi mình không ở hoàn cảnh của họ thì không thể hiểu và tưởng tượng ra được. Và tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều vụ ly hôn rất không êm đẹp, thậm chí có cả những xô xát.

HẠN CHẾ TỐI ĐA TRANH CHẤP

Luôn hướng đến giải pháp để các bên có thể đạt được thỏa thuận về tài sản, về nuôi con.

Hạn chế việc phải yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp.

Chúng tôi đã áp dụng cách này cho nhiều khách hàng và phát huy hiệu quả rất tốt. Với cách làm này chúng tôi còn có thể tư vấn và hỗ trợ cho những khách hàng ở bất cứ nơi nào.

Chúng tôi KHÔNG mong muốn bất kỳ cặp vợ chồng nào ly hôn, nhưng chúng tôi cũng sẽ không đưa ra lời khuyên hay tư vấn kiểu như: “có nên hay không nên ly hôn?”. Vì luật sư không có đủ khả năng để tư vấn việc đó. Chỉ có bản thân bạn hoặc những người trong cuộc mới biết rõ và có quyền quyết định việc có ly hôn hay không.

Khi tư vấn thủ tục ly hôn, chúng tôi cũng không cần bạn phải cung cấp đầy đủ chi tiết nguyên nhân nếu như bạn không muốn.

Vì vậy, trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của chúng tôi hay không, chúng tôi mong rằng: Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, không nên quyết định quá vội vàng để sau này không phải luyến tiếc điều gì cả!

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ, đồng ý với những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra, và bạn vẫn quyết định sử dụng dịch vụ thủ tục ly hôn của Luật NB, bạn vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn và báo giá chi tiết:

Giảm 50% phí dịch vụ

Giảm 50% phí dịch vụ

Giảm 50% phí dịch vụ

Nếu vợ chồng đoàn tụ

Rất hân hạnh được phục vụ!

Hồ Sơ Làm Thủ Tục Ly Hôn / 2023

Hồ sơ làmthủ tục ly hôn là tổng hợp các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân, quan hệ nhân thân, giấy tờ tùy thân nộp kèm theo đơn ly hôn cho tòa án yêu cầu giải quyết việc ly hôn. Trước khi ly hôn người yêu cầu ly hôn phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn hợp lệ để tránh trường hợp nếu hồ sơ có thiếu sót hoặc sai thì tòa sẽ trả lại hồ sơ hoặc thông báo bổ sung hồ sơ, khiến cho việc xử lý vụ việc ly hôn kéo dài, mất nhiều thời gian.

Đơn ly hôn (đơn ly hôn thường theo mẫu của từng Tòa);

Giấy đăng ký kết hôn;

01 Bản sao có chứng thực Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

01 Bản sao có chứng thực CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng;

Giấy khai sinh của con (bản sao);

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao)

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ ly hôn hợp lệ, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chọn mẫu đơn ly hôn phù hợp. Có 2 mẫu đơn ly hôn là đơn ly hôn đơn phương (đơn khởi kiện ly hôn) và đơn yều cầu công nhận thuận tình ly hôn ( ly hôn đồng thuận). Cần xác định được vụ việc của mình để chọn mẫu đơn đúng.

2. Bản chính Giấy đăng ký kết hôn: Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng được cấp khi kết hôn, đây cũng là giấy tờ thể hiện sự ghi nhận của pháp luật về quan hệ vợ chồng giữa hai bên, vì vậy giấy đăng ký kết hôn sẽ là căn cứ pháp lý chưng minh việc họ có quyền yêu cầu ly hôn. Khi nộp hồ sơ ly hôn tòa án sẽ yêu cầu các bên cung cấp bản chính, nếu mất bản chính các bên phải yêu cầu trích lục bản sao cũng như làm cam kết về việc mất giấy tờ.

3. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/hộ chiếu của hai vợ chồng, giấy khai sinh của con và các giấy tờ khác: Những giấy tờ này cần đưa tớ ủy ban nhân dân xã/phường hoặc văn phòng công chứng để sao y chứng thực, tòa án sẽ yêu cầu nộp bản sao chứng thực, mỗi loại 1 bản.

Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Miễn Phí Cùng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín / 2023

Thủ tục ly hôn nhanh năm 2021 thực hiện như thế nào? Luật Trí Nam tư vấn ly hôn miễn phí cho khách hàng đang chuẩn bị ly hôn, tìm hiểu hồ sơ ly hôn và các bước thủ tục xin ly hôn tại Tòa án. Chúng tôi nhận dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội với giá dịch vụ ly hôn rẻ, thời gian giải quyết nhanh gọn.

Thủ tục ly hôn năm 2021 có gì mới?

Quy định hiện hành về luật hôn nhân gia đình, quy trình tố tụng tại Tòa án trong việc giải quyết vụ án ly hôn năm 2021 không có sự thay đổi, bổ sung. Do vậy thủ tục ly hôn năm 2021 không có sự thay đổi về trình tự thực hiện, chỉ có thay đổi nhỏ trong mẫu đơn ly hôn của các Tòa án để tiện cho đương sự khai nộp đơn ly hôn.

Quyền xin ly hôn là quyền của vợ và chồng, bạn có thể thực hiện quyền này bất cứ thời điểm nào nếu muốn. Tuy nhiên Tòa án sẽ chỉ giải quyết thủ tục ly hôn cho bạn nếu đảm bảo các điều kiện sau:

✔ Lý do xin ly hôn hợp pháp

Lý do xin ly hôn hợp pháp được xem xét theo hai tiêu chí: (i) Thứ nhất, người ly hôn không bị đe dọa, cưỡng ép ly hôn, xin ly hôn không phải là hành vi giả tạo để chốn tránh nghĩa vụ dân sự phải thực hiện, và không thuộc diện cấm ly hôn ví dụ: Chồng xin ly hôn với vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi; (ii) Thứ hai, lý do ly hôn phải thỏa mãn được quy định của Luật hôn nhân gia đình;

✔ Thẩm quyền của Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn

Yêu cầu ly hôn phải được gửi tới đúng Tòa án có thẩm quyền quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Cụ thể: Thủ tục đơn phương ly hôn được giải quyết tại Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc; Còn thủ tục thuận tình ly hôn có thể giải quyết tại một trong hai nơi cư trú, làm việc của hai vợ chồng.

✔ Vợ chồng tuân thủ đúng trình tự tố tụng tại Tòa án khi ly hôn

Vi phạm tố tụng là trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của bản án, quyết định mà Tòa án đưa ra trong việc giải quyết thủ tục ly hôn. Vì vậy khi xin ly hôn vợ chồng phải tuân thủ đúng hướng dẫn, yêu cầu mà Tòa án đưa ra.

Án phí ly hôn phải nộp là bao nhiêu tiền

Trước khi được Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn bạn sẽ phải đóng án phí. Mức án phí ly hôn được quy định như sau:

Giá trị tài sản có tranh chấp

Mức án phí

Từ 4.000.000 đồng trở xuống

200.000 đồng

Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng

5% giá trị tài sản có tranh chấp

Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng

20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng

36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng

Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng

Từ trên 4.000.000.000 đồng

112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

Tìm hiểu thủ tục ly hôn ai cũng mong muốn trả lời được các câu hỏi: Có được ly hôn vắng mặt không? Xin ly hôn nhanh như thế nào? Ly hôn cần chuẩn bị tài liệu gì? … Với vai trò Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn trọn gói, Luật Trí Nam xin chia sẻ nhanh các kinh nghiệm giải quyết ly hôn để Quý vị tham khảo.

✔ Thủ tục ly hôn vắng mặt được chấp thuận khi nào?

+ Điều 55 Luật hôn nhân gia đình quy định trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận việc chia tài sản, việc trông nom và nuôi dưỡng con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Do vậy khi Tòa án triệu tập nhưng người xin ly hôn không đến thì coi như là rút yêu cầu nên Tòa án sẽ từ chối giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

+ Đối với ly hôn đơn phương thì: Bị đơn vắng mặt tức tức là từ bỏ quyền đưa ra yêu cầu, phản tố yêu cầu từ nguyên đơn. Nên Tòa án vẫn giải quyết thủ tục ly hôn bình thường.

✔ Thời gian thủ tục ly hôn nhanh nhất bao lâu?

+ Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương theo Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định: 3 – 6 tháng

Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài, có những vụ án phức tạp giải quyết hơn 01 năm.

+ Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn: Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định: 15 ngày

Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài có khi đến 03 tháng.

✔ Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

+ Hồ sơ xin ly hôn đơn phương

– Đơn xin ly hôn đơn phương/ Đơn khởi kiện ly hôn

– Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn

– Bản sao công chứng CMTND/ CCCD và Sổ hộ khẩu của người khởi kiện

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con chung

– Giấy xác nhận nơi cư trú của bị đơn

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản

+ Hồ sơ xin thuận tình ly hôn

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản chung

– Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn

– Bản sao công chứng CMTND/ CCCD và Sổ hộ khẩu của hai bên

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con chung

– Giấy xác nhận lý do ly hôn có dấu của UBND phường xã

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản

Các bước thủ tục ly hôn nhanh tại Tòa án

Cách thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn đều được Tòa án cắt cử thư ký hướng dẫn chi tiết cho các bên yêu cầu trong quá trình giải quyết. Thông thường, quy trình thủ tục xin ly hôn chung thường được tiến hành theo các bước sau:

✔ Thủ tục thuận tình ly hôn (Xin ly hôn đồng thuận)

Thông thường quy trình giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn sẽ gồm 4 bước sau

+ Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

+ Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

+ Bước 3: Đến Tòa án viết bản tự khai/ Ghi nhận sự thỏa thuận của các bên theo lịch thông báo của Tòa án.

+ Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn do TAND ban hành.

✔ Thủ tục đơn phương xin ly hôn

Các bước giải quyết thủ tục đơn phương xin ly hôn

+ Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

+ Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

+ Bước 3: Đến Tòa án theo thông báo của Tòa án. Số lần Tòa án triệu tập tùy theo độ phức tạp của Tòa án.

Các bên được quyền kiến nghị Tòa án thu thập chứng cứ, xác minh, thẩm định tài sản, giám định ADN để xác định con chung,…

+ Bước 4: Tổ chức phiên xét xử giải quyết yêu cầu ly hôn

+ Bước 5: Tòa án ban hành quyết định giải quyết ly hôn.

✔ Người thực hiện thủ tục ly hôn chỉ được mời luật sư đại diện giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, phân chia tài sản chung vợ chồng. Quy trình giải quyết xin ly hôn Luật sư không được tham dự, điều này gây khó khăn cho người xin ly hôn đặc biệt là ly hôn đơn phương.

✔ Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có rất nhiều luật sư giỏi trong giải quyết và tư vấn ly hôn bởi đây là thủ tục phổ biến, quy định pháp luật không nhiều và căn cứ, tình tiết, chứng cứ thuộc dạng đơn giản. Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh đảm bảo uy tín tại tất cả cá địa bàn. Dịch vụ pháp lý cam kết:

+ Giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn nhanh với tiêu chí 3 không: KHÔNG phải đi lại nhiều lần – KHÔNG phát sinh thêm chi phí – KHÔNG phát sinh thời gian kéo dài.

+ Giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn theo hướng mềm dẻo, hỗ trợ khách hàng thỏa thuận để giảm thiểu tối đa các mâu thuẫn hiện tại của vợ chồng phòng tránh phát sinh mâu thuẫn xã hội không cần thiết.

Ngay hôm nay quý khách hàng cần dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn hãy liên hệ Luật sư Trí Nam để được trợ giúp. Công ty Luật Trí Nam luôn sẵn sàng trợ giúp thủ tục ly hôn nhanh cho khách hàng có yêu cầu. Thông tin liên hệ Luật sư ly hôn uy tín xin gửi về

Luật Sư Tư Vấn Về Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương / 2023

Ly hôn đơn phương là khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

1. Hồ sơ ly hôn đơn phương

Đơn khởi kiện ly hôn (Theo mẫu);

Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

Giấy khai sinh của các con (bản sao, chứng thực) nếu có con;

Giấy chứng minh thư nhân dân ( bản sao, chứng thực);

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú ( bản sao, chứng thực);

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sở hữu nếu có tranh chấp (bản sao, chứng thực).

2. Trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;

Bước 3: Nhận kết quả thụ lý theo giấy hẹn của Tòa Án;

Bước 4: Đóng tạm ứng án phí tại cơ quan Thi hành án dân sự;

Bước 5: Nộp biên lai cho Tòa án

Bước 6: Tham gia theo giấy triệu tập của Tòa án.

Bước 7: Tòa án tiến hành hòa giải 3 lần và mở phiên tòa xét xử để quyết định có cho ly hôn hay không.

3. Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương

Tòa án có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn là Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi bị đơn cư trú đối với ly hôn trong nước.

Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi nguyên đơn cư trú đối với ly hôn có yếu tố ngoài hoặc ly hôn với người nước ngoài.

4. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Quang Liêm cung cấp

Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;

Tư vấn về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn;

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người nước ngoài;

Tư vấn về quyền trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn;

Tư vấn về cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn;

Tư vấn về phân chia tài sản khi ly hôn;

Tư vấn thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương nhanh;

Giải quyết tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

Giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng;

Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn;

Giải quyết tranh chấp về yêu cầu cấp dưỡng;

LƯU Ý:

Việc giải quyết ly hôn đơn phương rất phức tạp và mất nhiều thời gian, tòa án phải tiến hành rất nhiều thủ tục như hòa giải nhiều lần, xác minh mâu thuẫn tại địa phương, xác minh tài sản tranh chấp, triệu tập con cái lên tòa án để hỏi ý kiến của con về mâu thuẫn của cha mẹ và mong muốn của con muốn ở với ai, hoặc những người làm chứng… thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương thông thường không dưới 06 tháng. Phần lớn sẽ bị tòa án bác đơn ly hôn và phải 01 năm sau mới nộp đơn lại được.

Luật sư Quang Liêm khi tư vấn sẽ cố gắng để giúp cho bạn hóa giải mâu thuẫn vợ chồng để có thể đoàn tụ và hạnh phúc trở lại với nhau, nếu không thể thì sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn, chắc chắn được ly hôn, đảm bảo quyền nuôi con và tài sản cho bạn và có thể không phải đưa con lên tòa nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vợ chồng và con cái sau ly hôn.

5. LIÊN HỆ LUẬT SƯ QUANG LIÊM

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật thông tin khách hàng.

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.