Luật Sư Miễn Phí Cho Người Nghèo / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Luật Sư Miễn Phí Cho Người Nghèo

Tôi đã đi, tôi đã nghe và đã thấy. Những con người. Mỗi con người là một cuộc đời, một câu chuyện. Nghe họ kể chuyện cuộc đời là như nghe một câu chuyện, thật còn hơn cả bao nhiêu câu chuyện trong sách.

Cái bất hạnh của họ đôi khi chỉ là đang cố sống chết đuổi theo những thứ tưởng chừng như to tát, ai dè, cũng như cún con đuổi theo cái bóng của mình mà thôi. Tiền bạc ư, danh vọng ư, sự khiếp sợ nể trọng ư, những cái oai vặt vãnh ư… Nhiều người họ gầm gừ nhau bởi một chút đỉnh lợi lộc nào đó. Những điều đó chưa hẳn đã làm nên một cuộc đời đẹp đẽ. Cũng có người an phận nghĩ rằng, ôi hạnh phúc là sự nhẫn nhịn, nhẫn nhịn đến khổ sở, chồng không yêu ư, vợ không thương ư, chấp nhận. Ừ, cứ làm vậy đi, cuối đời, lầm lũi với mọi người xung quanh, và họ nghĩ họ đã làm cuộc đời của họ đẹp đẽ hơn.

Có một ai đó nghĩ rằng, ôi, một buổi chiều thứ 7, ngắm hoàng hôn trên bãi biển tay bia, tay vợ nhấm nháp cái vị ngon của bia rượu trong cái men nồng của tình yêu bên cạnh, đó có được coi là một biểu hiện của hạnh phúc hay không?

Hãy kiếm tiền đi, kiếm đi, nhưng đừng quên mục đích sống, đừng quên sở thích vì cái đó nó làm cuộc sống mỗi người “có vị” hơn. Yêu đương đi, tỏ tình đi, nhưng là với người mình thương. Bỏ đi, bỏ đi, bỏ đi nếu cái đó không thuộc về mình dù là vật chất hay tình yêu. Tìm một nơi đẹp đẽ hơn, thanh tịnh hơn hay ồn ào, nhộn nhịp tuỳ theo sở thích của bạn, làm một bài thơ, nuôi một con cá, đạp xe, mua thêm một cái đồng hồ, leo lên một quả núi…làm bất cứ điều gì miễn là ta thích.

Con người là vậy, cuộc sống là vậy. Ta đang viết nên mỗi trang sách của đời ta, làm sao cuối đời ta đọc lại những trang sách của chính cuộc đời mình và ta tìm được ít nhất một điều gì đó gọi là “có vị”.

Ông Luật Sư Tư Vấn Luật Miễn Phí Cho Hàng Nghìn Dân Nghèo

Ở tuổi xế chiều, ông Hoàng Xuân Tốn bị mù cả 2 mắt nhưng hàng ngày vẫn miệt mài tư vấn miễn phí luật cho người dân nghèo trên khắp cả nước.

Trong căn phòng nhỏ ở dãy nhà tập thể xập xệ giữa lòng TP Thanh Hóa, hình ảnh ông Hoàng Xuân Tốn quen thuộc với người dân nơi đây.

Đó là người đàn ông tay luôn xách cặp tài liệu, rong ruổi trên chiếc xe máy cà tàng. Cũng trên chiếc xe máy ấy, thời đôi mắt còn sáng, ông đã đi khắp các tỉnh thành để tư vấn luật miễn phí cho người dân nghèo.

Với cương vị Tổng thư ký Hội Luật gia Liên cơ quan, Ủy viên BCH Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình tác nghiệp, ông luôn chú ý giúp đỡ những người có công với cách mạng vì lý do nào đó thất lạc giấy tờ, hồ sơ nên chưa được công nhận, vinh danh.

Ông chia sẻ: ‘Sở dĩ tôi đau đáu với vấn đề này, bởi tôi từng là người lính, từng trải qua chiến tranh và may mắn lành lặn, sống sót cho đến ngày hôm nay. Trong khi đó, có biết bao trường hợp đã anh dũng hy sinh vì độc lập của dân tộc nhưng vì những lý do nào đó chưa được ghi nhận. Nhiều người trong số họ không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những giấy tờ gì. Mình có kiến thức về pháp luật thì tại sao không giúp họ?’.

Bà Bính luôn đồng hành cùng ông trong quá trình tư vấn luật miễn phí.

Cho đến thời điểm này, ông không nhớ nổi mình đã giúp đỡ cho bao nhiêu trường hợp. Ông chỉ biết rằng đã nhận hàng nghìn cuộc điện thoại, lá thư cám ơn. ‘Đối với người nghèo, tôi làm tất cả những điều ấy trên tinh thần giúp đỡ, không lấy một chút thù lao nào’, ông Tốn nói.

Chia sẻ về cuộc đời mình, ông bảo, ông sinh năm 1942 tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An trong một gia đình nghèo khó, có truyền thống cách mạng. Ông cũng là một con người ham học từ nhỏ.

Lớn lên, ông trải qua nhiều công việc rồi bén duyên lại ở đất Thanh Hóa. Rồi lần lượt ông theo học các lớp Đại học Tổng hợp, khoa Văn; bằng Đại học Thương mại và gần đây nhất là Đại học Luật Hà Nội khi ông đã xấp xỉ 60 tuổi.

Việc đi lại của ông phải nhờ đến người vợ giúp đỡ.

Tốt nghiệp Đại học Luật, ông tiếp tục học lớp luật sư 6 tháng và trở thành một trong những người đặt viên gạch đầu tiên thành lập Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa.

Gọi cho con xin tiền điện thoại

Thời gian tham gia Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, ông chuyên đi tư vấn miễn phí cho người nghèo, bất kể thời gian nào, ở đâu cần là ông đều xách xe máy đi tới, đến nỗi người đời còn nghĩ ông là ‘khùng’ là ‘dở’. Rồi đến khi thấy được lòng tốt của ông thì lại gọi ông với cái tên trìu mến: ‘Người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’.

Con cái ban đầu cũng can ngăn vì lo lắng cho sức khỏe, nhưng tôi quan niệm, còn sức khỏe thì sẽ tiếp tục làm những việc có ích cho xã hội. Nhất quyết không dựa dẫm vào ai’, ông Tốn chia sẻ.

Hơn một năm qua, đôi mắt ông đã mù, nhưng hàng ngày ông vẫn tư vấn luật miễn phí cho người dân.

Một năm trước, khi đôi mắt chưa mù, ông rong ruổi trên chiếc xe máy đi tư vấn luật miễn phí cho dân nghèo.

Ông bảo, khi đôi mắt còn sáng ông tự soạn nội dung câu hỏi và câu trả lời rồi tư vấn cho người dân.

Giờ mắt mù lòa ông phải nhờ tới thư ký là bà vợ lớn tuổi Phạm Thị Bính của mình soạn văn bản do mình đọc.

Hiện hai ông bà sống bằng những đồng lương hưu, ông đi tư vấn luật cho người dân không lấy một đồng tiền công, thậm chí còn phải mang tiền nhà đi làm từ thiện. Thời gian qua, có tổ chức phi chính phủ hỗ trợ tiền cho ông để hoạt động tư vấn luật miễn phí nhưng ông từ chối, ông ấy nói chỉ thích làm từ cái tâm của mình.

Có những hôm hết tiền điện thoại ông phải gọi cho các con ‘cầu cứu’ nạp thẻ’, bà Phạm Thị Bính chia sẻ.

Sinh ra với khiếm khuyết nhưng ông Nguyễn Tiến Thiểu (Lý Nhân, Hà Nam) đã khiến nhiều người kinh ngạc vì sự tài hoa của mình.

Đoàn Luật Sư Hà Nội Tư Vấn Miễn Phí Cho Người Dân

Trong dịp kỷ niệm Ngày truyền thống (10/10), Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức một chuỗi các hoạt động, trong đó phát động tháng trợ giúp pháp lý mà tiêu điểm là trợ giúp pháp lý miễn phí cho mọi đối tượng tại tất cả các tổ chức hành nghề luật sư vào đúng 10/10.

Theo đó, mỗi luật sư sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí 1 ngày. Hoạt động này mang tính tập trung, thống nhất trên phạm vi cả nước lần đầu tiên được Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức và sẽ duy trì hàng năm.

Điểm trợ giúp pháp lý miễn phí cho mọi đối tượng tại Cung Trí thức Hà Nội

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, Đoàn Luật sư Hà Nội đã tiếp nhận chỉ đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và kêu gọi tất cả các tổ chức hành nghề luật sư cử luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi đối tượng tại tổ chức hành nghề.

Theo đó, Đoàn Luật sư Hà Nội đã tổ chức hơn 10 điểm tại các địa bàn trong thành phố và ngoại thành, lập các bàn tư vấn cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

“Những hoạt động như thế này không chỉ rơi vào thời điểm kỷ niệm ngày truyền thống, mà trong suốt quá trình hành nghề luật sư, chúng tôi vẫn xác định trách nhiệm của các tổ chức luật sư, của các luật sư vẫn phải giúp cho đối tượng khó khăn, miễn phí cho đối tượng thuộc diện chính sách. Những hoạt động này được nhân lên tại tổ chức hành nghề luật sư, như sáng thứ 7 hàng tuần tổ chức tư vấn miễn phí”, ông Nguyễn Văn Chiến cho biết.

Ngoài ra, trên trang tin điện tử chúng tôi của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, các luật sư cũng tư vấn miễn phí cho cộng đồng. “Những sự kiện như thế này được giới luật sư quan tâm và nhân rộng ra với nhiều hình thức, hy vọng được xã hội biết đến và ghi nhận, góp phần làm tốt công tác phổ biến và tuyên truyền pháp luật, thực hiện đúng chính sách của Nhà nước”, ông Chiến nói.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Tại địa điểm Cung Trí thức (Trần Thái Tông – Hà Nội), trong ngày 10/10, nhiều lượt người dân và doanh nghiệp đã đến để được trợ giúp pháp lý miễn phí.

“Chúng tôi rất vui khi Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày 10/10 là Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam. Việc trợ giúp pháp lý nhân dịp này là lời cảm ơn của giới luật sư, là cơ hội tri ân với xã hội”, Luật sư Truyền chia sẻ./.

Luật Sư Tư Vấn Tặng Cho Nhà Đất Trực Tuyến Miễn Phí

Luật sư tư vấn tặng cho nhà đất trực tuyến miễn phí. Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất và hồ sơ thực hiện, các khoản thuế phải nộp thế nào?

Thủ tục tặng cho nhà đất thế nào? Làm thế nào để nhận được tặng cho nhà đất một cách hợp pháp? Có rất nhiều giao dịch tặng cho quyền sử dụng đất: Bố mẹ tặng cho con, anh chị tặng cho em, bố mẹ chồng/vợ tặng cho hai vợ chồng, tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân, tặng cho giữa các cá nhân, tặng cho giữa tổ chức và cá nhân,… Vậy câu hỏi đặt ra là: Khi tặng cho nhà đất, mỗi bên cần chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu gì để tiến hành? Trường hợp nào là được phép tặng cho? Trường hợp nào bị cấm? Phải đi những đâu? Làm những gì để thực hiên thủ tục tặng cho nhà đất này? Lệ phí, thuế khi tặng cho nhà đất là bao nhiêu?…v…v…Tổng đài của Luật Dương Gia luôn sẵn sàng tư vấn – giải đáp – hỗ trợ bạn!

Luật sư tư vấn thủ tục tặng cho nhà đất trực tuyến miễn phí. Gọi: 1900.6568

– Điều kiện để các đối tượng được phép tặng cho nhà đất

– Điều kiện để đất được phép tặng cho

– Tặng cho đất giữa cá nhân với cá nhân, giữa tổ chức với cá nhân có gì khác biệt?

– Tư vấn thủ tục tặng cho nhà đất

– Tư vấn trình tự thực hiện thủ tục tặng cho nhà đất

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ tặng cho nhà đất

– Tư vấn trường hợp tặng cho nhà đất được miễn thuế, phí, lệ phí

– Tư vấn trường hợp tặng cho riêng nhà đất

2. Tư vấn pháp luật về thủ tục tặng cho nhà đất qua điện thoại (Miễn phí):

Cách nhanh nhất, tiện lợi nhất, tiết kiệm nhất để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục tặng cho nhà đất, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Luật Dương Gia là kết nối với tổng đài luật sư tư vấn pháp luật miễn phí : 1900.6568 .

+ Bước 3: Chọn máy lẻ chuyên môn phù hợp với nhu cầu tư vấn

+ Bước 4: Trình bày câu hỏi, lắng nghe tư vấn tư các Luật sư nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi

b/ Thời gian phục vụ tư vấn

– Tổng đài Luật sư phục vụ tư vấn trên toàn quốc.

– Thời gian phục vụ từ 7h30 sáng đến 23h00 đêm.

– Tổng đài phục vụ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

c/ Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua điện thoại:

a/ Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Dương Gia bạn sẽ được:

– Nếu quý khách hàng cần gặp gỡ Luật sư trực tiếp, cần Luật sư hỗ trợ tư vấn trực tiếp, cần Luật sư đại diện tranh tụng, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chúng tôi có thể cử Luật sư phù hợp về tận nơi đến tư vấn và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư trực tiếp, vui lòng liên hệ tổng đài Luật sư: 1900.6568 để đặt lịch hẹn – yêu cầu dịch vụ! Chúng tôi sẽ sắp xếp Luật sư chuyên môn phù hợp trợ giúp tận nơi cho quý khách hàng!

3/ Tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục tặng cho nhà đất qua Email (Phải trả phí)

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email

– Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

– Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

– Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

c/ Các bước để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email:

Hoặc bạn cũng có thể đặt câu hỏi ngay qua Website cho chúng tôi qua đường dẫn sau:

– Yêu cầu tư vấn pháp luật qua email có trả phí

– Số điện thoại người yêu cầu

– Nội dung câu hỏi cần tư vấn

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn qua tài khoản sau:

Tài khoản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank):

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Nga (Giám đốc Tài chính – Kế toán công ty)

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank) – Chi nhánh Hà Nội

Mức phí tư vấn: 300.000 VNĐ/email tư vấn

Nội dung chuyển khoản: Tư vấn email + Họ và tên + Số điện thoại

Bước 3: Xác nhận thanh toán và xác nhận yêu cầu tư vấn:

Sau khi đã gửi câu hỏi + gửi thanh toán vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline tiếp nhận yêu cầu tư vấn pháp luật qua email: để được xác nhận yêu cầu tư vấn và xác nhận đã nhận thanh toán. Luật sư sẽ tiếp nhận và tư vấn ngay sau khi bạn xác nhận thông tin thành công.

Trong vòng 24h-48h kể từ khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được phản hồi tư vấn của các Luật sư qua email bạn gửi. Bạn có quyền sử dụng tư vấn đó là ý kiến tư vấn cuối cùng của Luật sư để giải quyết các vấn đề trên thực tế.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

4/ Tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục tặng cho nhà đất trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Dương Gia trong giờ hành chính.

Hiện tại Luật Dương Gia cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp cho các quý khách hàng tại 04 chi nhánh của công ty tại 04 tỉnh thành:

– Địa chỉ văn phòng: Số 89, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội [Xem chỉ đường]

– Địa chỉ văn phòng: 248/7 Nguyễn Văn Khối (Đường Cây Trâm cũ), phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh [Chỉ Đường]

– Địa chỉ văn phòng: 454/18 đường Nguyễn Tri Phương, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng [Xem chỉ đường]

– Địa chỉ văn phòng: Số 75 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh [Xem chỉ đường]

+ Đặt lịch hẹn trên website của chúng tôi theo link dẫn sau: https://luatduonggia.vn/dat-hen-tu-van-truc-tiep/

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Hãy nhấc máy, gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 1900.6568 để được tư vấn – giải đáp ngay lập tức!

5/ Tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Dương Gia mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu tại 04 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TPHCM.

Luật Dương Gia sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

+ Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: 0989.914.898 (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

– Luật Dương Gia là công ty Luật được cấp phép bởi Sở Tư pháp Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Hoạt động tư vấn pháp luật – hỗ trợ pháp lý dưới sự quản lý của Đoàn Luật sư sở tại và Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Chúng tôi luôn phục vụ tư vấn theo trách nhiệm – đạo đức nghề nghiệp Luật sư. Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ pháp lý do chúng tôi cung cấp.

– Lĩnh vực tư vấn đa dạng, giờ tư vấn rộng khắp, hỗ trợ tư vấn theo nhiều loại hình khác nhau, đội ngũ Luật sư đông đảo, nhiệt tâm! Luật Dương Gia luôn nỗ lực hết mình và tự tin sẽ đem đến cho toàn thể quý khách hàng trên toàn quốc những dịch vụ pháp lý tốt nhất!