Luật Sư Nguyễn Văn Đài Bị Bắt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Tin Nói Luật Sư Nguyễn Văn Đài Được Phóng Thích Sang Đức

Vị “lưỡng Khoa Tiến Sĩ” Của Hai Nước Việt Pháp

Top 10 Luật Sư Giỏi Và Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội (2021) ▶️ Wiki 1 Phút ◀️

Tư Vấn Pháp Luật Theo Giờ

Tư Vấn Hợp Đồng Cho Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và người cộng sự Lê Thu Hà được phóng thích, đang trên đường tới Đức, theo tin từ thành viên Hội Anh Em Dân chủ mà ông Đài là một trong những sáng lập viên.

Ông Lê Thanh Tùng, phụ trách điều hành huấn luyện của Hội, cho VOA Việt ngữ biết dự kiến chuyến bay chở luật sư Đài cùng vợ là bà Vũ Minh Khánh và người cộng sự Lê Thu Hà sẽ đáp xuống Franfurt, Đức, khoảng 6 giờ sáng 8/6 (giờ địa phương).

Ông Tùng cho biết thêm rằng trong buổi điều trần của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Mỹ chiều ngày 7/6 về tình hình nhân quyền Việt Nam, ông đã cảm ơn những tiếng nói từ bên ngoài áp lực Việt Nam phóng thích luật sư Đài.

Các nỗ lực liên lạc với sứ quán, tòa lãnh sự Đức tại Việt Nam, và những người thân cận nhất của vợ chồng luật sư Đài và bà Thu Hà để xác nhận thông tin bất thành. Các cuộc gọi vào số điện thoại di động của vợ luật sư Đài từ tối ngày 7/6 đến sáng sớm ngày 8/6 (giờ Việt Nam) đều không kết nối được.

Nguồn tin từ Hội Anh em Dân chủ nói luật sư Đài ra khỏi trại giam tối thứ năm 7/6 (giờ VN) và có khả năng là được đưa ngay ra phi trường đi thẳng sang Đức.

Tháng tư năm nay, luật sư Đài và 5 nhà hoạt động cùng chí hướng bị Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ông Đài lãnh 15 năm tù và 5 năm quản chế. Các nhà hoạt động còn lại gồm ông Phạm Văn Trội bị 7 năm tù, ông Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức cùng bị 12 năm tù, ông Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù và bà Lê Thu Hà bị 9 năm tù.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài, 48 tuổi, là một nhân vật bất đồng chính kiến được nhiều người biết tiếng qua các hoạt động cổ súy nhân quyền, dân chủ, và tự do tôn giáo tại Việt Nam cũng như qua các lần ông bị sách nhiễu, hành hung, bắt bớ, giam cầm.

Tên tuổi của ông được quốc tế lưu ý từ vụ án Nguyễn Văn Đài-Lê Thị Công Nhân năm 2007. Lần đó, ông bị 4 năm tù về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước.” Ông bị bắt lại cuối năm 2022 trước khi bị tuyên án 15 năm tù với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” hồi tháng 4 năm nay.

Tháng tư năm ngoái trong lúc đang bị Việt Nam giam giữ chờ khởi tố, ông Đài được Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trao Giải Nhân quyền 2022 của Hiệp hội Thẩm phán Đức.

Các bản án Hà Nội dành cho luật sư Nguyễn Văn Đài và thành viên Hội Anh em Dân chủ khiến quốc tế thêm quan ngại về hồ sơ nhân quyền của Việt Nam trong khi Hà Nội nói không bỏ tù ai vì bất đồng chính kiến.

Top 5 Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Lý Tại Bình Dương Uy Tín Nhất

Luật Sư Tư Vấn Luật Đất Đai Miễn Phí 0965999345

Công Ty Tư Vấn Luật Nổi Tiếng Tại Tphcm

Luật Sư Lê Công Định Nói Về Ngày 30 Tháng 4

Lê Công Định – Kẻ Tự Nhục Mất Hết Nhân Tính – Nghệ An Thời Báo – Nghe An Times

Luật Sư Nguyễn Hồng Bách Bị “đối Xử Thiếu Văn Hoá”

Bố Nguyễn Đức Nghĩa Gửi Thư Phê Phán Luật Sư

Thuê Luật Sư Chuyên Hình Sự Giỏi

Đội Ngũ Luật Sư Tư Vấn Hình Sự Giỏi Kinh Nghiệm Hàng Đầu Việt Nam

Công Ty Luật Hoàng Sa, Luật Sư Hình Sự, Luật Sư Giỏi, Luật Sư Uy Tín, Công Ty Luật Tại Hà Nội …

Văn Phòng Luật Sư Hà Hải Và Cộng Sự

Sự việc xảy ra khi luật sư Bách đến Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội theo lời mời của Hội đồng kỷ luật trường này…

Luật sư Bách (áo trắng) nói rằng mình nhiều lần bị hành xử thiếu văn hoá

Sự việc xảy ra khi luật sư Bách đến Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội (ĐHCN) theo lời mời của Hội đồng kỷ luật trường này về việc họp xét kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Yên.

Trong thời gian qua, bà Yên, nguyên là cán bộ nhà Trường ĐHCN, đã có đơn tố cáo ông Hoàng Văn Điện, Hiệu trưởng Trường ĐHCN, có những hành vi vi phạm pháp luật. Vụ việc đã được công luận đề cập đến nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Luật sư Bách là người đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà Yên.

Chiều ngày 19/11, khi ông Bách đến phòng họp Trường ĐHCN theo giấy mời thì có hai người tự xưng là bảo vệ của nhà trường yêu cầu ông Bách ra khỏi phòng họp và đòi kiểm tra giấy tờ.Ông Bách đã xuất trình giấy ủy quyền, giấy báo mời họp, thẻ luật sư và giải thích rõ là đến họp theo giấy mời. Tuy nhiên, bất chấp mọi lời giải thích của luật sư Bách, bảo vệ của nhà trường kiên quyết bắt luật sư Bách và các cộng sự đi theo phải ra khỏi phòng họp, tắt điện trong phòng họp, đe dọa khóa cửa để “nhốt luật sư”.

Sau khi bị một cán bộ nhà trường vỗ vào người với thái độ khiếm nhã, luật sư Bách bị đám đông quây kín, túm tay, túm áo, xô đẩy buộc vào phòng bảo vệ. Được biết, sau khi sự việc diễn ra, luật sư Bách đã có đơn gửi Bộ Công an, Bộ GD – ĐT, Liên đoàn Luật sư Việt Nam… Theo đơn, luật sư Bách còn cho biết “đây không phải là lần đầu tiên Ban lãnh đạo Trường ĐHCN có cách hành xử thiếu hiểu biết pháp luật, vô văn hóa, côn đồ” đối với ông.

Ông Bách được đánh giá là luật sư giỏi và hiện là Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty Luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự. Vụ việc xảy ra đối với luật sư Bách đúng một ngày trước khi kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

PV

Công Ty Tư Vấn Luật Tại Hải Phòng

Danh Sách Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tại Hải Phòng

Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Tại Hải Phòng

Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Hải Phòng

Luật Sư Hoàng Văn Hướng Dùng Những Luận Cứ Nào Để Bào Chữa Cho Hoàng Công Lương?

Thuê Luật Sư Bào Chữa Cho Người Bị Bắt

5 Cách Tính Chi Phí Thuê Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tiết Kiệm

Bào Chữa, Bảo Vệ Quyền Lợi Trong Vụ Án Hình Sự

Phân Tích Vụ Ánbùi Quang Tín Rơi Lầu Tử Vong

Tin Vụ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Tử Vong: Công An Thông Báo Tiếp Nhận Đơn Tố Giác Tội Phạm

Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Là Ai?

Thuê luật sư bào chữa cho người bị bắt là trường hợp người bị tình nghi hay còn gọi là nghi can có thể bị bắt quả tang hoặc bị tạm giữ song bắt hoặc bị mời về làm việc tại trụ sở cơ quan điều tra song bắt, trong tường hợp này người bị bắt có quyền thuê luật sư để bào chữa cho mình.

Người bị bắt tạm giữ là người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp trong trường hợp phạm tội quả tang, bị bắt tạm giữa người bị bắt tạm giữ được nghe, nhận lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp;

Người bị bắt tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp có các quyền:

– Được biết lý do mình bị giữ;

– Được thông báo, giải thích về quyền và nghĩa vụ quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự;

– Trình bày lời khai, trình bày ý kiến, không buộc phải đưa ra lời khai chống lại chính mình hoặc buộc phải nhận mình có tội;

– Đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

Người bị bắt tạm giữ có được quyền nhờ luật sư. Theo quy định thì người bị bắt tạm giữ có quyền tự bào chữa hoặc nhờ luật sư bảo chữa cho mình. Nếu nhờ luật sư bào chữa họ có quyền yêu cầu cơ quan đang thụ lý vụ việc liên hệ luật sư để họ có thể nhờ luật sư bào chữa cho mình, ngoài ra họ cũng có các quyền khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong việc giữ người, bắt người.

Người bị bắt theo quy định tại Điều 58 Bộ luật Tố tụng hình sự thì là bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang hoặc bắt theo quyết định truy nã. Khi bị bắt người bị bắt có các nghĩa vụ chấp hành lệnh bắt người và yêu cầu của cơ quan, người có thẩm quyền bắt người theo quy định của pháp luật.

Người bị bắt khi bị bắt có quyền tự bào chữa hoặc nhờ luật sư bào chữa và một số quyền cơ bản sau:

Được biết lý do mình bị giữ, bị bắt;

Trình bày lời khai, trình bày ý kiến, không buộc phải đưa ra lời khai chống lại chính mình hoặc buộc phải nhận mình có tội;

Đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong việc giữ người, bắt người. Và một số quyền khác.

Khi bị tạm giữ có được thuê luật sư? Người bị tạm giữ là người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang, bị bắt theo quyết định truy nã hoặc người phạm tội tự thú, đầu thú và đối với họ đã có quyết định tạm giữ. Ngoài các quyền cơ bản được quy định tại Khoản 2 Điều 59 Bộ luật Tố tụng hình sự thì người bị tạm giữ có quyền tự bào chữa hoặc thuê luật sư bào chữa.

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com

Tại Sao Nên Thuê Luật Sư Bào Chữa Giỏi Để Bảo Vệ Lợi Ích ?

Bình Dương: Dự Án Anderso Park “mập Mờ” Pháp Lý, Có Rủi Ro Cho Khách Hàng Hay Không?

Sếp Viwasupco Nguyễn Văn Tốn, Bùi Đăng Khoa: Các Anh Càng Trả Lời, Càng Vô Cảm… Lố Lắm?

“vầng Trăng Xanh Cõi Mộng” Mà Rất Đời Của Luật Sư Bùi Trọng Hiển

Luật Sư Bùi Kim Thành Trả Lời Phỏng Vấn Rfa Sau Khi Đến Mỹ

6/6/1931: Nguyễn Ái Quốc (Tống Văn Sơ) Bị Bắt Ở Hồng Kông

Giới Thiệu Về Văn Phòng Luật Sư Aic

Cuộc Thi “ai Là Luật Sư Giỏi Nhất?” Lần Ix Năm 2010

Nguyễn Cao Kỳ Duyên Và Cuộc Tình Li Kỳ Với 3 Người Đàn Ông

Thư Luật Sư Trịnh Hội Gửi Các Thành Viên Trong Voice

Voice Và Ls Trịnh Hội Họp Báo Làm Sáng Tỏ Lời Vu Cáo Của Ông Nguyễn Thanh Tú

Vụ án Tống Văn Sơ (Nguyễn Ái Quốc) ở Hồng Kông là một vụ án nổi tiếng trong lịch sử tòa án Hồng Kông thế kỷ XX. Sự kiện này đánh dấu một giai đoạn hoạt động cách mạng bí mật đầy sóng gió của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh).

Trải qua gần 20 tháng bị giam giữ (từ ngày 6/6/1931 đến ngày 22 /1 /1933), Nguyễn Ái Quốc đã phải đối mặt với cái chết do các thế lực đế quốc câu kết chặt chẽ với nhau, từ lâu họ vẫn mưu toan thủ tiêu Nguyễn Ái Quốc vì những hoạt động cách mạng của Người.

Mùa xuân năm 1930, sau khi triệu tập và chủ trì thành công Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (đến tháng 10 năm 1930 đổi tên thành Đảng Cộng sản Đông Dương). Nguyễn Ái Quốc lúc đó tên là Tống Văn Sơ tiếp tục ở lại Hồng Kông, hoạt động cách mạng. Người ở lại ngôi nhà số 186 phố Tam Lung, Cửu Long – Hương Cảng và nơi đó trở thành trụ sở liên lạc bí mật giữa Nguyễn Ái Quốc và một số đồng chí khác.

Tống Văn Sơ (Nguyễn Ái Quốc), năm 1931

Kể từ khi thay mặt Hội những người Việt Nam yêu nước tại Pháp, ký tên vào bản yêu sách của nhân dân An Nam gửi Hội nghị Vecxay – Pháp, cho đến khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã trở thành một nhân vật quan trọng trong kế hoạch lùng bắt của thực dân Pháp. Người hoạt động cách mạng bí mật giữa vòng vây của nhiều kẻ thù, kèm theo một án tử hình vắng mặt của tòa Đại hình tại Vinh theo phán quyết số 115 (10 – 10 – 1929), cùng lệnh truy nã ráo riết của thực dân Pháp, luôn là những khó khăn, là những hiểm nguy cận kề đối với Nguyễn Ái Quốc. Trong khi những bản tin hàng tuần của Cảnh sát hình sự Bắc Kỳ, luôn phát lệnh truy nã Nguyễn Ái Quốc, đăng tin và ảnh của Người như “Tin tình báo: đã ở lâu năm tại Mỹ, Anh, Pháp và Nga, hiện nay có lẽ đang ở Viễn Đông, có thể là Đông Dương ” luôn được đăng trong Bản tin hàng tuần của Cảnh sát hình sự Bắc Kỳ, số 1 ngày 16 – 3 – 1931 (trong tài liệu tiếng Pháp đang lưu tại Thư viện Quốc gia Việt Nam).

Ngày 2 tháng 6 năm 1931, Ônraet (R.H.Onraet) là Giám đốc tình báo hình sự cảnh sát Anh tại Singapo, chỉ huy bắt đồng chí Secgiơ Lơphơrăng (Serge Lefranc), phái viên người Pháp được Quốc tế Cộng sản cử theo dõi và giúp đỡ Đảng Cộng sản Đông Dương bị suy yếu sau những vụ đàn áp đẫm máu của chính quyền Pháp. Trong số giấy tờ thu được ở đồng chí Lơphơrăng, cảnh sát Anh thu được bức thư của đồng chí Lơphơrăng gửi cho đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Cảnh sát Anh lập tức gửi ngay bức thư đó cho chính quyền Pháp, từ đó địa chỉ và nơi ở của Nguyễn Ái Quốc tại Hồng Kông bị tiết lộ.

Cuộc mặc cả giữa mật thám Pháp ở Đông Dương và mật thám Anh ở Hồng Kông, kèm theo những điều kiện có lợi cho cả hai bên đã dẫn đến cuộc vây ráp và bắt lén đồng chí Nguyễn Ái Quốc – Tống Văn Sơ.

Ngày 6 tháng 6 năm 1931, cảnh sát Anh ở Hồng Kông bí mật bắt Tống Văn Sơ. Chính quyền Pháp mừng rỡ trước kết quả này và bắt đầu mở cuộc vận động chính quyền Hồng Kông, sau đó là vận động chính quyền Anh ở Luân Đôn giao Tống Văn Sơ cho Pháp.Tống Văn Sơ được giam tại nhà tù ở Victoria, thủ phủ của Hồng Kông. Nhà giam có ba tầng, mỗi tầng hai dãy xà lim…bề cao 3 thước tây, bề ngang hơn 1 thước, bề dọc không đầy hai thước…chỉ vừa một người nằm xiên xiên. Cao chót vót trên đầu tường chỉ có một của sổ nhỏ hình nửa mặt trăng, xung quanh bịt song sắt và lưới sắt bưng bít. Cửa xà lim bằng ván gỗ dày độ một gang tay và bọc sắt

Khi biết tin Tống Văn Sơ bị bắt, đồng chí Hồ Tùng Mậu qua Liên đoàn Quốc tế cứu tế đỏ và đến gặp luật sư Losebi (Francis Henry Loseby), một luật sư tiến bộ người Anh ở Hồng Kông nhờ giúp đỡ. Việc bắt lén người trái luật đã bị bại lộ khi báo chí đồng loạt đưa tin những sự kiện Tống Văn Sơ bị bắt. Và để hợp pháp hóa việc bắt giữ, Thống đốc Hồng Kông đã phải ra lệnh bắt giam Tống Văn Sơ nhiều lần, khi đó sở cảnh sát Hồng Kông buộc phải đồng ý để luật sư vào gặp Tống Văn Sơ vào ngày 26 tháng 6 năm 1931.

Nguyễn Ái Quốc đã kể cho luật sư Losebi biết về việc mình bị bắt. Luật sư tìm cách bào chữa cho Tống Văn Sơ và kịp thời ngăn chặn âm mưu của chính quyền Hồng Kông giao nộp Tống Văn Sơ cho chính quyền Pháp.

Luật sư Losebi (Francis Henry Loseby), người bào chữa và bảo vệ thành công cho Tống Văn Sơ tại tòa án Hồng Kông, năm 1931(ảnh chụp năm 1957)

Tống Văn Sơ trải qua ba cuộc thẩm vấn của Thư ký Trung Hoa vụ Hồng Kông, chín phiên tòa xét xử tại Hồng Kông. Trước tòa công tố viên đọc lời khai của Tống Văn Sơ trong những lần thẩm vấn. Tống Văn Sơ không công nhận những điều xuyên tạc trong biên bản thẩm vấn đó. Người đã rất thông minh, khôn khéo, thận trọng trong lời khai của mình, khiến Tòa án không thể khép Người vào bất cứ tội danh nào để đưa Người về Đông Dương. Mặc dù vậy Chánh án vẫn tuyên bố lệnh của Thống đốc Hồng Kông trục xuất Người, kèm theo lệnh buộc Người phải về Đông Dương trên con tàu của Pháp, vào một thời gian cụ thể, đến một địa điểm xác định. Luật sư Gienkin (Jenkin) được luật sư Loseby ủy nhiệm đã bào chữa cho Tống Văn Sơ suốt chín phiên tòa. Ông đã vạch ra tất cả những sai trái trong vụ án và chỉ rõ lệnh trục xuất Tống Văn Sơ về Đông Dương thực chất là dẫn độ trá hình nhằm đưa Người vào chỗ chết. Mặc dù biết Tống Văn Sơ vô tội và biết rằng việc Pháp đưa Người về Đông Dương là để thi hành án tử hình đối với Tống Văn Sơ, song để làm vừa lòng chính quyền Pháp, chính quyền Luân Đôn vẫn chỉ thị cho Thống đốc Hồng Kông ra lệnh trục xuất Tống Văn Sơ về Đông Dương. Tòa án thừa nhận những điều sai trái nhưng vẫn quyết định thực hiện lệnh trục xuất mà Thống đốc dã ký. Luật sư Gienkin thay mặt Tống Văn Sơ kháng án lên Hội đồng Cơ mật của Hoàng gia Anh (Tòa án cao nhất của nước Anh). Khi đơn kháng án được gửi lên Hội đồng Cơ mật, luật sư đại diện Bộ Thuộc địa Anh thấy rằng nếu đưa vụ án này ra xét xử thì Tống Văn Sơ chắc chắn thắng lợi vì lệnh trục xuất của Thống đốc Hồng Kông vượt quá quyền hạn. Vì vậy để khỏi làm mất uy tín của chính quyền Hồng Kông, luật sư đại diện cho Bộ Thuộc địa Anh đã phải thỏa thuận với luật sư đại diện cho Tống Văn Sơ. Nội dung thỏa thuận: Lệnh trục xuất của Thống đốc Hồng Kông vẫn có hiệu lực, nhưng hủy bỏ lệnh trục xuất Tống Văn Sơ xuống con tàu biển của Pháp, đến một lãnh thổ của Pháp và Tống Văn Sơ được tự lựa chọn nơi đến của mình. Hội đồng Cơ mật trình lên Nhà vua thỏa thuận này và được Nhà vua chấp thuận.

Tuy vậy việc rời Hồng Kông vẫn phải cảnh giác vì không khéo lại rơi vào tay mật thám Pháp. Ngày 28 tháng 12 năm 1932. Tống Văn Sơ được tự do. Sau đó Người định đi Anh những vùa đến Singapo thì chính quyền ở đây đã được điện báo trước nên không cho Tống Văn Sơ lên bờ và bắt Người phải quay trở lại Hồng Kông. Ngày 19 tháng 1 năm 1933, Người bị cảnh sát Hồng Kông bắt lại. Tống Văn Sơ kịp thời viết thư báo tin cho luật sư Loseby yêu cầu Luật sư giúp đỡ. Luật sư đề nghị Thống đốc Hồng Kông can thiệp. Thống đốc buộc phải ra lệnh thả Tống Văn Sơ và yêu cầu Tống Văn Sơ phải rời khỏi Hồng Kông trong vòng ba ngày. Gia đình luật sư Loseby đã bí mật cải trang cho Tống Văn Sơ thành một thương gia Trung Quốc giàu có và cử viên thư ký tháp tùng Người đi xuồng ra khơi lên tàu đi Hạ Môn (Amoy). Tàu cập bến Hạ Môn vừa đúng 30 Tết âm lịch, tức ngày 25 tháng 1 năm 1933. Sau đó Người đi Thượng Hải, rồi sang Nga.

Với tinh thần lạc quan cách mạng và dũng khí kiên cường, với cách xử lý thông minh, tỉnh táo, khôn khéo, lại được sự giúp đỡ của Quốc tế Cộng sản cùng một số luật sư chân chính người Anh, đặc biệt là luật sư Phơrăngxit Henry Loseby, cuối cùng Nguyễn Ái Quốc đã giành thắng lợi và được trả tự do.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp các ân nhân của mình- ông bà Luật sư Loseby sang thăm Việt , năm 1960 Huệ-Chính (tổng hợp)

Cho đến nay vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông đã được nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu và giới thiệu, nhưng chưa có một công trình nào công bố đầy đủ tư liệu về vụ án này.

Nguồn:

– Tư liệu và hình ảnh Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông 1931 – 1933. NXB Chính trị Quốc gia. Hà Nội 2004.

– TS. Nguyễn Văn Khoan. Nguyễn Ái Quốc và vụ án ở Hồng Kông 1931. NXB Trẻ

Thêm Tư Liệu Về Vụ Án Nguyễn Ái Quốc Ở Hồng Kông

Luật Sư, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh Và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà

Dd:luật Sư Loodowbai Đã Cứu Bác Như Thế Nào.doc Luat Su Loodowbai Da Cuu Bac Nhu The Nao Doc

Nữ Luật Sư Nga Bí Ẩn Gặp Gỡ Con Trai Ông Trump Là Ai?

Luật Sư Chuyển Giới Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai?

Luật Sư Nguyễn Văn Chiến

Bác Sỹ ‘bí Ẩn’ Kiên Nhẫn Chờ 3 Ngày Để Gỡ Tội Cho Hoàng Công Lương Là Ai?

Luật Sư Đề Nghị Triệu Tập Thượng Tá Cao Giang Nam Đến Tòa

Vụ Bác Sĩ Bị “tố” Tắc Trách, Bé Trai 13 Tuổi Tử Vong: Vi Phạm Nghiêm Trọng Quy Tắc Khám, Chữa Bệnh

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Khả Thành

Pháp Luật Triều Nguyễn Và Một Số Giá Trị Cơ Bản Của Nó

ĐỨC CÓ CẤM QUAY PHIM CHỤP ẢNH, GHI ÂM TẠI PHÒNG LÀM VIỆC CỦA QUAN CHỨC KHÔNG?

VỀ CHUYỆN “CÔNG DÂN KHÔNG ĐƯỢC QUAY PHIM, CHỤP ẢNH, GHI ÂM KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA NGƯỜI TIẾP CÔNG DÂN

PHÉP SO SÁNH SAI CỦA BÁC BÙI HÒANG TÁM BÁO DÂN TRÍ

ÔNG CHỦ TỊCH HÀ NỘI CÓ VI HIẾN QUA VIỆC “QUYỀN GIÁM SÁT”?

Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân: ‘Quy định chặt chẽ là cần thiết!’

Toàn cảnh phản ứng xung quanh quy định “không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đúng hay sai?

Quay phim, chụp ảnh, ghi âm của công dân hướng đến mục đích gì?

QUY ĐỊNH “KHÔNG QUAY PHIM, CHỤP ẢNH, GHI ÂM…”: ĐỂ CÔNG SỞ KHÔNG PHẢI LÀ NƠI CHỢ BÚA

ĐỪNG SO SÁNH CSGT LÀM VIỆC NGOÀI ĐƯỜNG VỚI CÔNG CHỨC TIẾP DÂN TRONG CÔNG SỞ

Hà Nội kiến nghị có hướng dẫn quy định ghi hình cán bộ tiếp dân

Năm 2022: Hà Nội tiếp định kỳ hơn 16 nghìn lượt công dân

QUY ĐỊNH 12 CỦA HÀ NỘI: BẢO ĐẢM QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA CÁ NHÂN

Nguyễn Thị Tâm và quy định tại Trụ sở tiếp dân Hà Nội

Hà Nội không cấm dân quay phim, ghi hình, ghi âm, giám sát

Hà Nội: 6 câu hỏi về quy định “Công dân không được ghi âm, ghi hình khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”

Quy định không được tự ý ghi âm, ghi hình tại phòng tiếp dân đúng hay sai?

KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ QUY ĐỊNH “GHI ÂM, GHI HÌNH TẠI TRỤ SỞ TIẾP CÔNG DÂN” CỦA HÀ NỘI

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội: Quy định về ghi âm, ghi hình trong tiếp công dân là bảo đảm quyền chung của người dân!

Về vấn đề ghi âm, ghi hình tại cơ quan công vụ

Chuyện ghi âm, ghi hình của Hà Nội: TRAO ĐỔI VỚI TÁC GIẢ BÀI VIẾT “HÀ NỘI ĐANG TIẾN HAY LÙI”

Chuyện ghi âm, ghi hình: ĐỪNG BẺ CONG PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG

Chuyện ghi âm, ghi hình: MỘT ĐÒI HỎI PHI LÝ

GHI ÂM, GHI HÌNH VÀ LUẬT AN NINH MẠNG

Bộ Tư Pháp: Quy Định Của Hà Nội Không Trái Luật

UBND TP Hà Nội Ban Hành Văn Bản Hướng Dẫn Thực Hiện Nội Quy Tiếp Công Dân

Ngày 11-1, luật sư Nguyễn Văn Chiến, đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã trao đổi với HNMO trước những ý kiến trái chiều xung quanh nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở Tiếp công dân thành phố theo Quyết định số 12/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành.

Trước một số ý kiến cho rằng Quyết định số 12/QĐ-UBND của UBND thành phố ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở Tiếp công dân thành phố không phù hợp với các quy định hiện hành, ông có thể cho biết quan điểm của mình?

Luật sư Nguyễn Văn Chiến: Trước hết, phải xác định Quyết định số 12/QĐ-UBND được ban hành căn cứ trên cơ sở Luật Tiếp công dân năm 2013 và Nghị định 64/2014/NĐ-CP ngày 26-6-2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân.

Tại điểm a, khoản 1, Điều 4 Nghị định 64/2014/NĐ-CP quy định một trong những trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ, đơn vị sự nghiệp công lập là phải ban hành nội quy, quy chế tiếp công dân. Do vậy, việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành nội quy tiếp công dân là thực hiện đúng theo quy định của Nghị định 64/2014/NĐ-CP.

Bởi vậy, nếu thực hiện quan hệ pháp luật hành chính nhưng đồng thời thực hiện quan hệ khác thì phải nghiên cứu Hiến pháp, bảo đảm quyền bình đẳng mọi công dân với nhau. Nhà nước bảo đảm quyền công dân nhưng quyền đó không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc; không làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của người khác. Quyết định số 12/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội cũng như nội quy, quy chế tiếp dân của Chính phủ và các cơ quan trung ương đều khẳng định, việc ghi âm, ghi hình phải được sự đồng ý của người được ghi âm, ghi hình.

Do đó, với quy định này, công dân hoàn toàn không bị hạn chế quyền của mình mà việc ban hành quy định chỉ để bảo đảm quyền chung của người dân.

Có ý kiến cho rằng hành vi tung clip lên mạng vì mục đích tiêu cực đã bị chế tài bởi quy định Luật An ninh mạng nên việc quy định trong nội quy tiếp công dân là không cần thiết? Quan điểm của ông ra sao?

Luật sư Nguyễn Văn Chiến: Theo tôi, quyền của người dân cần phải được bảo đảm ngay từ đầu. Bởi khi cán bộ tiếp dân bị xâm phạm, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý theo Luật An ninh mạng danh dự, uy tín của họ đã bị ảnh hưởng … Cho nên cần có sự công khai, rõ ràng về mọi thông tin, như ngày giờ, địa điểm, danh tính người ghi âm, ghi hình, người bị ghi âm, ghi hình và toàn bộ nội dung… để nếu sau này băng ghi âm, ghi hình có bị phát tán vào những mục đích khác sẽ có căn cứ để xử lý. Còn đương nhiên, nếu người dân dùng với mục đích để giám sát thì không có vấn đề gì.

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2022 diễn ra chiều 8-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “Tiếp dân phải ghi âm, ghi hình”. Vậy theo ông, quy định của Hà Nội có mâu thuẫn gì không?

Quy định của Hà Nội hoàn toàn không trái với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ “tiếp công dân cũng phải ghi âm, ghi hình”. Như tôi đã khẳng định, quy định này để bảo đảm việc thực thi công vụ và quyền lợi của người dân. Nó là sự bình đẳng giữa hai bên, đã ghi âm, ghi hình thì phải công khai, thể hiện theo trình tự quy định của pháp luật.

Khi công dân đến giải quyết khiếu kiện hành chính, có thông báo sẽ ghi âm, ghi hình công khai, minh bạch thì cơ quan, tổ chức và cán bộ tiếp công dân không có lý do gì từ chối. Họ phải bảo đảm và tạo điều kiện cho công dân để thực hiện việc ghi âm, ghi hình, thực hiện mục đích giám sát của người dân đối với hoạt động của cơ quan công quyền, bảo đảm giải quyết sự việc công tâm, đúng pháp luật. Cán bộ không được từ chối, né tránh, hời hợt hoặc có thái độ hách dịch.

Việc người dân thực hiện quyền giám sát là hoàn toàn đúng, nhưng phải có sự thông báo đến cán bộ tiếp dân, bởi họ cũng là người dân, được Hiến pháp bảo vệ. Việc người dân muốn ghi âm, ghi hình thì phải thông báo trước một cách công khai để sử dụng vào mục đích hợp pháp. Công dân mang lợi ích hợp pháp của mình ra sử dụng vào mục đích không hợp pháp thì sẽ xâm phạm đến quyền lợi của người khác.

Nếu tất cả được thực hiện công khai, minh bạch, Hiến pháp sẽ được thực thi, pháp luật sẽ được tôn trọng và quyền của công dân đi thực hiện khiếu nại, tố cáo cũng như người cán bộ tiếp dân sẽ được bảo đảm.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Tre Làng, 11 Tháng Một, 2022

Ai Là Đối Tượng Được Xem Là Cựu Chiến Binh?

Chưa Có Cơ Sở Kết Luận Luật Sư Nguyễn Văn Chiến Vi Phạm Khoản Tiền 15 Tỷ

Đề Nghị Ban Bí Thư Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh Vì Vi Phạm Về Đạo Đức, Lối Sống

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đề Nghị Xem Xét Thi Hành Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh

Đà Nẵng Xem Xét Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh

Luật Sư Của Dân Oan: Bà Bùi Kim Thành Bị Bắt

Văn Phòng Luật Sư Đăng Khoa

# 1 Dịch Vụ Luật Sư Bào Chữa Hình Sự

Các Quy Định Về Công Việc Của Luật Sư Bên Nguyên Đơn Và Bị Đơn

Áp Dụng Pháp Luật Về Trách Nhiệm Dân Sự: Đòi Bồi Hoàn Tiền Thuê Luật Sư, Được Không?

The Devils Advocate Vietsub (1997)

Luật sư Bùi Kim Thành của phong trào dân oan đã bị bắt vào lúc 9 giờ sáng ngày 4-3-2008, theo thông tin từ qúôc nội gửi sang bác sĩ Phan Minh Hiển, một nhà hoạt động nhân quyền tại Pháp.

Thông tin này cho biết trứơc khi bắt luật sư Bùi Kim Thành, công an đã bắt hàng chục dân oan ở Quận 9 trong nhóm chỉ huy biểu tình khiếu kiện cuối tháng 11-2007.

Trong một thông tin gửi từ qúôc nội cho một số nhà hoạt động nhân quyền khác,  có ghi rằng nữ luật sư Bùi Kim Thành đã bị đẩy vào Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa, Phòng Pháp Y B.4 để “chữa bệnh điên.”

Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành là người can đảm đứng ra bênh vực dân oan thời gian qua, đã từng công khai lên xe buýt tuyến Thủ Đức để đọc diễn văn kêu gọi các em, các cháu sinh viên và dân oan hãy can đảm đứng lên tố cáo bạo quyền CS.

Được biêt1, trứơc khi LS Bùi Kim Thành bị bắt,  bà đã gọi điện thoại tới người thân cho biết vào lúc 7:15 giờ sáng gần 20 công an (chỉ huy bởi Trung Tá Lâm, Quận 3, Saì Gòn) bao vây trước cửa nhà bà. Nhưng bà Thành đã khóa chặt cửa, đoì phaỉ cho xem lệnh bắt mới mở. Nhưng tới 9:30 giờ sáng, chồng bà Buì Kim Thành bị công an gọi về để mở cửa cho công an vào, áp giaỉ bà Luật Sư Buì Kim Thành ra xe chở đi vào nhà thương điên.

Các thông tin trên gửi tới VB qua bác sĩ Phan Minh Hiển từ Pháp. BS Hiển bên cạnh vai trò một nhà hoạt động từ thiện còn là một nhà thơ Phật Giáo. Ông đã cùng với một số bác sĩ Việt Nam thành lập hội Médecins du Vietnam năm 1986 giúp thuyền nhân ở các trại tỵ nạn và qua Pháp định cư. Từ năm 1992 hoạt động nhân đạo trong nước (miền Trung và miền Nam), mở chẩn y viện từ thiện, lớp học tình thương, lớp dạy nghề và cấp học bỗng cho trẻ em mồ côi, gia đình nghèo khó.

Tuy thiên về hoạt động từ thiện, bác sĩ Hiển lại được nhiều dân oan tìm tới nương tựa. Và bây giờ bác sĩ gưỉ lời báo động về trường hợp phong traò dân oan và người nữ luật sư dân oan đã bị bắt.

Bùi Kim Thành Là Ai? Có Nhiệm Vụ Gì?

Luật Sư Ngô Anh Tuấn Và Những Luận Điệu Bóp Méo Bản Chất Vụ Án Trước Phiên Tòa

Luật Sư Trong Tiếng Tiếng Anh

Luật Sư – Luatviet Advocates & Solicitors

Về Cơ Quan Công Tố Hàn Quốc

Văn Phòng Luật Sư Ly Nguyễn

Luật An Ninh Xã Hội: Trợ Cấp Y Tế (Ls. Lyly Nguyễn)

Văn Phòng Luật Sư Chiến Ly

Suy Gẫm Về Một Chuyến Đi (Nguyenthuong) Suy Gam Ve Mot Chuyen Di Nguyenthuong Doc

Bài 15. Định Luật Bảo Toàn Khối Lượng

Luật Tài Nguyên, Môi Trường Biển Và Hải Đảo 2022, Luật Số 82/2015/qh13

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Bí Ẩn Mẩu Giấy Chết Chóc Của Kẻ Thảm Sát Las Vegas

Cộng Đồng Người Việt Las Vegas

Chiêm Ngưỡng Cả Thế Giới Ở Las Vegas

Điện Ảnh Thế Giới Tiêu Dao Hành Chương 353: Las Vegas

Về Bến Lức Thăm Khu Lưu Niệm Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Tuấn

Kiến Nghị Của 221 Luật Sư Về Bỏ Thủ Tục Cấp Giấy Bào Chữa

Văn Phòng Luật Sư Lê Khanh

Công An Đề Nghị Đoàn Luật Sư Tp.đà Nẵng Đưa Ra Hình Thức Xử Lý Ông Nguyễn Hữu Linh

Luật Sư Trần Tuấn Anh: ‘không Nên So Sánh Mức Án Giữa Khá ‘bảnh’ Và Phan Sào Nam’

Văn Phòng Luật Sư Lê Văn Tuấn & Cộng Sự

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Nhà Nghiên Cứu Trịnh Hồng Minh: Võ Công Nam Huỳnh Đạo Bắt Nguồn Từ Trung Quốc

‘ác Phụ’ Nhét Chai Rượu Vào Miệng Bé 2 Tuổi Chịu Những Hình Phạt Nào?

Văn Phòng Luật Sư Lê Doãn Tuấn Và Cộng Sự

Lại Hoãn Phiên Tòa Phúc Thẩm Xử Vợ Chồng Luật Sư Trần Vũ Hải

Văn Phòng Luật Sư Trần Minh Tuấn

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Phạm

Người Việt Là Dân Tộc Đông Nhất Đang Đón Chờ Đức Thánh Cha Ở Philadelphia.

Trò Chuyện Cùng Các Nghị Viên Tái Đắc Cử Tại Quận Cam California

Phụ Nữ Mỹ Gốc Việt Năm 2022

Thành Công Chính Trị Của Phụ Nữ Mỹ Gốc Việt Trong Năm 2022

2016, Năm Thành Công Nhất Của Phụ Nữ Gốc Việt Trong Chính Trường Mỹ

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Vụ Kỷ Luật Ông Nguyễn Văn Hiến: Liên Quan Gì Đến Đất Vàng Và Út “trọc”?

Thi Hành Kỷ Luật Khai Trừ Khỏi Đảng Cựu Thứ Trưởng Nguyễn Văn Hiến

Bộ Quốc Phòng Đang Làm Các Bước Để Xử Lý Kỷ Luật Ông Nguyễn Văn Hiến

Bộ Quốc Phòng Đang Làm Các Thủ Tục Xử Lý Kỷ Luật Ông Nguyễn Văn Hiến

Phó Đô Đốc Hải Quân Nguyễn Văn Tình Bị Kỷ Luật Cảnh Cáo

Nghi Phạm Bắn Chết Một Luật Sư Úc Gốc Việt Bị Bắt

Vụ Bắn Chết Ls Lê Đình Hồ: Nguyên Nhân Nào?

Tưởng Nhớ Ls Lê Đình Hồ…

Văn Phòng Luật Sư Phạm Tiến Mạnh

Quảng Ninh:kiểm Sát Viên Bị Kiểm Điểm Vì Nói Cùn Với… Luật Sư

Sắc Lệnh ‘không Cấp Visa Vào Mỹ Cho Người Không Có Bảo Hiểm Y Tế’: ‘chưa Rõ Ràng, Chờ Hướng Dẫn’

Tư liệu: Cảnh sát Sydney bên ngoài một căn nhà ở Guilford ngày18/9/2014.

Theo báo Sydney Morning Herald và Hệ thống truyền thanh truyền hình Úc (ABC), Luật sư Lê Đình Hồ, 65 tuổi, bị bắn chiều ngày 23 tháng Một tại quán cà phê Happy Cup từng thuộc quyền sở hữu của ông, trong một vụ được mô tả là ‘giết người máu lạnh’ ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng kẻ sát nhân không nói một lời nào trước khi nổ 4 phát súng, nhắm bắn luật sư Hồ ở cự ly gần. Hung thủ tẩu thoát, khách đi mua sắm tại Trung tâm thương mại Bankstown hốt hoảng tìm chỗ ẩn nấp, trong khi nhiều người đi đường vội vã chạy tới giúp nạn nhân. Luật sư Hồ qua đời sau đó tại hiện trường, bên vệ đường, bất chấp nhân viên y tế, cảnh sát và người đi đường hết lòng cấp cứu.

Cái chết của vị luật sư hình sự gốc Việt nổi tiếng lập tức làm dấy lên nhiều giả thuyết, có người nêu lên rằng trong 20 năm hành nghề ở Bankstown, ông đã từng bênh vực cho nhiều nhân vật tội phạm khét tiếng. Có nguồn tin nói ông đang gặp khó khăn tài chánh và đã phải rút tên công ty luật của ông ra khỏi sổ ghi danh các doanh nghiệp trong 6 tháng hồi năm ngoái. Một người bạn thân của ông, cùng ông điều hành một tờ báo tiếng Việt ở Sydney, nêu lên một lý do khả dĩ khác, là chính trị.

Hệ thống truyền thông ABC của Úc cũng lên tiếng về vấn đề này. Trang mạng ABC nói việc Luật sư Lê Đình Hồ là một người mạnh miệng, luôn lớn tiếng đòi thay đổi, đã khiến ông có nhiều kẻ thù.

Luật sư Hồ, một người cha có 5 đứa con, chỉ mới chào tạm biệt người vợ thứ nhì và 3 đứa con nhỏ của ông vài giờ trước khi bị bắn. Gia đình của ông chỉ biết tin dữ sau khi trở về từ Việt Nam, theo báo chí Úc.

Đài ABC miêu tả Luật sư Hồ “là một người tị nạn khao khát công bằng xã hội, không hề sợ lên tiếng và bênh vực những điều mà ông tin tưởng”. Trang mạng của ABC dẫn lời các đồng nghiệp và cộng sự của Luật sư Hồ, nói rằng mặt khác, ông cũng là một người “gây chia rẽ” trong cộng đồng người Việt ở Sydney, và là người “có nhiều bạn nhưng cũng có kẻ thù”.

Các nhân viên điều tra của Đội Homicide Squad cáo buộc người đàn ông 38 tuổi là tay súng đã “hành quyết” Luật sư Hồ.

Theo Hệ thống Truyền Thanh Truyền Hình ABC, nghi phạm đã bị bắt và câu lưu mặc dù các nhân viên điều tra đang tìm thêm chứng cứ, và chưa hoàn tất hẳn cuộc điều tra. Nghi phạm bị áp giải về trạm cảnh sát Mascot để bị thẩm vấn vào chiều thứ Ba 13/2 giờ địa phương, và bị cáo buộc về tội giết người.

Nghi phạm không được tại ngoại và dự kiện sẽ xuất hiện trước Tòa vào ngày thứ Tư 14/2, giờ địa phương.

Nguồn: VOA

Luật Sư Gốc Việt Lê Đình Hồ Được Xác Nhận Là Nạn Nhân Của Vụ Nổ Súng Ở Bankstown Hôm Qua

Top 5 Văn Phòng, Công Ty Luật Tư Vấn Về Tranh Chấp Đất Đai Uy Tín Nhất Hà Nội 2022

Bình Phước: Nâng Cao Chất Lượng Phong Trào ‘toàn Dân Đoàn Kết Xây Dựng Đời Sống Văn Hóa’

Tin Tức Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Ngày 21/11: Miền Bắc Trời Nắng Hanh

Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay 9/12: Miền Bắc Ban Ngày Trời Nắng, Đêm Và Sáng Sớm Rét Đậm