Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?

Xúc Phạm Nữ Nhà Báo Trên Facebook, Luật Sư Lê Văn Thiệp Bị Xử Phạt 8 Triệu Đồng

Top 10 Bộ Phim Về Luật Sư Hàn Quốc Hay, Công Tố Viên Đáng Xem Nhất

Phim Luật Sư Vô Pháp

Xem Phim Luật Sư Vô Pháp

Ơn Giời, Lee Jun Ki Cuối Cùng Cũng Thoát Kiếp Phim ‘xịt’ Suốt Nhiều Năm Qua!

N.N./ Sức Khỏe Cộng Đồng

Luật sư Lê Văn Thiệp vừa bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng do sử dụng Facebook đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi sử dụng tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Mức phạt hành chính 8 triệu đồng được áp dụng do có tình tiết giảm nhẹ là ông Thiệp “đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng” tại cuộc họp và “có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Lê Văn Thiệp là luật sư có học vị Tiến sĩ Luật, là thành viên của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Luật sư Lê Văn Thiệp từng được biết đến là 1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong phiên tòa đầu hồi tháng 5/2018 trong vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa hôm 17/5/2018, luật sư Lê Văn Thiệp từng gây chú ý khi đề nghị HĐXX đưa luật sư Trần Vũ Hải (người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc) ra ngoài vì lý do luật sư Hải ngồi sau rất mất trật tự.

Đến phiên tòa sau đó, luật sư Lê Văn Thiệp đã rút khỏi, không đồng hành, bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vì lý do bận công việc.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản có tên luật sư Lê Văn Thiệp đăng tải nhiều thông tin, quan điểm gây tranh cãi trong dư luận.

Đoàn Luật sư Hà Nội đề nghị luật sư Lê Văn Thiệp cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên;

Giao nhiệm vụ cho luật sư Trần Đình Triển, Phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của luật sư Lê Văn Thiệp.

Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo

Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?

Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải

Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải

Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam

Tin Nói Luật Sư Nguyễn Văn Đài Được Phóng Thích Sang Đức

Vị “lưỡng Khoa Tiến Sĩ” Của Hai Nước Việt Pháp

Top 10 Luật Sư Giỏi Và Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội (2021) ▶️ Wiki 1 Phút ◀️

Tư Vấn Pháp Luật Theo Giờ

Tư Vấn Hợp Đồng Cho Thương Mại Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Luật Thương Mại Quốc Tế

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và người cộng sự Lê Thu Hà được phóng thích, đang trên đường tới Đức, theo tin từ thành viên Hội Anh Em Dân chủ mà ông Đài là một trong những sáng lập viên.

Ông Lê Thanh Tùng, phụ trách điều hành huấn luyện của Hội, cho VOA Việt ngữ biết dự kiến chuyến bay chở luật sư Đài cùng vợ là bà Vũ Minh Khánh và người cộng sự Lê Thu Hà sẽ đáp xuống Franfurt, Đức, khoảng 6 giờ sáng 8/6 (giờ địa phương).

Ông Tùng cho biết thêm rằng trong buổi điều trần của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Mỹ chiều ngày 7/6 về tình hình nhân quyền Việt Nam, ông đã cảm ơn những tiếng nói từ bên ngoài áp lực Việt Nam phóng thích luật sư Đài.

Các nỗ lực liên lạc với sứ quán, tòa lãnh sự Đức tại Việt Nam, và những người thân cận nhất của vợ chồng luật sư Đài và bà Thu Hà để xác nhận thông tin bất thành. Các cuộc gọi vào số điện thoại di động của vợ luật sư Đài từ tối ngày 7/6 đến sáng sớm ngày 8/6 (giờ Việt Nam) đều không kết nối được.

Nguồn tin từ Hội Anh em Dân chủ nói luật sư Đài ra khỏi trại giam tối thứ năm 7/6 (giờ VN) và có khả năng là được đưa ngay ra phi trường đi thẳng sang Đức.

Tháng tư năm nay, luật sư Đài và 5 nhà hoạt động cùng chí hướng bị Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ông Đài lãnh 15 năm tù và 5 năm quản chế. Các nhà hoạt động còn lại gồm ông Phạm Văn Trội bị 7 năm tù, ông Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức cùng bị 12 năm tù, ông Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù và bà Lê Thu Hà bị 9 năm tù.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài, 48 tuổi, là một nhân vật bất đồng chính kiến được nhiều người biết tiếng qua các hoạt động cổ súy nhân quyền, dân chủ, và tự do tôn giáo tại Việt Nam cũng như qua các lần ông bị sách nhiễu, hành hung, bắt bớ, giam cầm.

Tên tuổi của ông được quốc tế lưu ý từ vụ án Nguyễn Văn Đài-Lê Thị Công Nhân năm 2007. Lần đó, ông bị 4 năm tù về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước.” Ông bị bắt lại cuối năm 2022 trước khi bị tuyên án 15 năm tù với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” hồi tháng 4 năm nay.

Tháng tư năm ngoái trong lúc đang bị Việt Nam giam giữ chờ khởi tố, ông Đài được Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trao Giải Nhân quyền 2022 của Hiệp hội Thẩm phán Đức.

Các bản án Hà Nội dành cho luật sư Nguyễn Văn Đài và thành viên Hội Anh em Dân chủ khiến quốc tế thêm quan ngại về hồ sơ nhân quyền của Việt Nam trong khi Hà Nội nói không bỏ tù ai vì bất đồng chính kiến.

Top 5 Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Lý Tại Bình Dương Uy Tín Nhất

Luật Sư Tư Vấn Luật Đất Đai Miễn Phí 0965999345

Công Ty Tư Vấn Luật Nổi Tiếng Tại Tphcm

Luật Sư Lê Công Định Nói Về Ngày 30 Tháng 4

Lê Công Định – Kẻ Tự Nhục Mất Hết Nhân Tính – Nghệ An Thời Báo – Nghe An Times

Luật Sư Bào Chữa Cho Lê Văn Luyện Là Ai?

Đôi Nét Về Luật Sư Bào Chữa Cho Lê Văn Luyện

Có Thể Có 2 Luật Sư Bào Chữa Cho Lê Văn Luyện

Luật Sư Kể Về Bàn Tay Lạnh Của Lê Văn Luyện

Luật Sư Bào Chữa Của Tử Tù Hồ Duy Hải: Chiều Nay, Tòa Giám Đốc Thẩm Sẽ Làm Việc Nội Bộ, Xem Xét Chứng Cứ, Tài Liệu

Luật Sư Nói Về Khả Năng Hồ Duy Hải Được Giải Tội Oan!

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc. Ảnh: chúng tôi

Năm 1989, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Nguyễn Bá Ngọc theo học chuyên ngành Luật Kinh tế của Đại học Luật (Hà Nội). Ra trường năm 1994, ông Ngọc làm trợ lý cho giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội, chuyên tư vấn pháp luật, chuẩn bị văn bản luật pháp, hợp đồng kinh tế…

Sau đó, ông chuyển hẳn sang các vụ án hình sự. Ông từng bào chữa trong nhiều vụ án, trong đó có những vụ án nghiêm trọng: giết người, cướp của, hiếp dâm…

Được chỉ định là luật sư bào chữa cho nghi phạm Lê Văn Luyện, luật sư Ngọc cho biết, sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Khi tiếp xúc với vụ án cướp của giết người tại tiệm vàng Ngọc Bích – Bắc Giang, ông Nguyễn Bá Ngọc cũng tình cờ phát hiện một điểm trùng hợp khá thú vị: Ông và “đối thủ” Phạm Văn Huỳnh – Trưởng văn phòng luật sư Tâm Đức (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiệm vàng Ngọc Bích – cũng từng “đối đầu” nhau trong vụ án trước đó, có tính chất tương tự.

Theo lời của ông Ngọc, luật sư Phạm Văn Huỳnh và ông từng tranh tụng trong vụ án Chu Trần Hiệu tại Bắc Giang vào cuối năm 2008 (ông Ngọc cũng là luật sư bào chữa cho hung thủ Chu Trần Hiệu). Một chi tiết trùng hợp, hung thủ Chu Trần Hiệu và các đồng phạm khi gây án cướp của giết người cũng chưa đủ 18 tuổi. Đặc biệt, những đối tượng này còn lên kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng người khi hành động.

Tinh vi hơn, chúng còn lấy băng dính dán đầu ngón tay lại để tránh để lại dấu vân tay. Vụ cướp làm một người chết, một người bị thương. Trả lời cơ quan điều tra, chúng nói rằng “phải giết thì mới cướp được”.

Khi đó, dư luận bức xúc, đòi tử hình hai kẻ sát nhân dưới 18 tuổi, tuy nhiên, sau quá trình tranh tụng, toà án tuyên xử mức án 18 năm tù cho mỗi bị cáo.

Trở lại với vụ án của nghi phạm Lê Văn Luyện, khi gặp “người cũ” ở “bên kia chiến tuyến”, ông Ngọc khẳng định, sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật trong quá trình tranh tụng tại tòa.

Theo luật sư Ngọc, trong thời gian sớm nhất, ông sẽ liên lạc với ban chuyên án, phối hợp với cơ quan chức năng, tiến hành lấy lời khai của Luyện, tìm hiểu thêm về vụ án để chuẩn bị quá trình tranh tụng trước toà.

Lê Văn Luyện có được giảm án?

“Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đối với những bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi như nghi phạm Lê Văn Luyện, sau khi thụ án được 1/4 – 1/5 thời gian, căn cứ vào thái độ rèn luyện của bị cáo, sẽ được đề nghị xét giảm án” – Luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho biết.

Theo giải thích của luật sư Ngọc, khi gây án, nghi phạm Lê Văn Luyện chưa đủ 18 tuổi, tâm lý, nhân cách chưa hoàn thiện đầy đủ. Quan điểm của pháp luật nhà nước Việt Nam luôn hướng tới việc giáo dục, đào tạo, tạo cơ hội sửa chữa cho các bị cáo để hướng tới tương lai. Tuy nhiên, quá trình xét giảm án này còn phải dựa vào nhiều yếu tố của cơ quan chức năng như tính chất vụ án, quá trình rèn luyện…

Trước thông tin dư luận cho rằng, không cần bào chữa cho tội ác “tày trời” của nghi phạm Lê Văn Luyện, luật sư Ngọc giải thích, theo quy định của háp luật, trong tất cả các quá trình điều tra, từ lập hồ sơ vụ án, khởi tố vụ án ra toà… đều cần luật sư cho bị cáo.

Khi bị cáo từ chối mời luật sư ở giai đoạn này, thì đến giai đoạn sau, cơ quan chức năng vẫn phải chỉ định luật sư theo luật định. Chỉ đến khi ra xét xử trước toà, nếu Luyện vẫn khẳng định không mời luật sư, thì lúc đó mới không cần chỉ định luật sư cho Luyện.

Diễn biến vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Sáng 24.8, tại tiệm vàng Ngọc Bích ,thuộc phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang, xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Ông chủ tiệm vàng cùng vợ và con gái 18 tháng tuổi bị giết hại dã man. Kẻ giết người cướp đi khoảng 50 cây vàng. Bé Trịnh Thị Bích (8 tuổi) con gái đầu chủ cửa hiệu may mắn thoát chết nhưng mang nhiều thương tích trên người. Đặc biệt, bàn tay phải của em bị tên cướp chém đứt lìa. Ngay sau đó, Bích được đưa đi cấp cứu, nối cánh tay bị đứt ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Chiều 24.8, công an tỉnh Bắc Giang khởi tố điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ngày 26.8, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ cùng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đến kiểm tra hiện trường. Hàng trăm điều tra viên của Bộ công an và Công an Bắc Giang được huy động vào ban chuyên án.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29.8, cơ quan điều tra xác đinhn nghi can gây ra vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích là Lê Văn Luyện, sinh năm 1993, trú tại thôn Sơn Đình, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

Khám xét nhà Luyện, cơ quan công an thu giữ nhiều vòng vàng, nhẫn, trang sức và nhiều dao, trong đó có con dao còn dính máu. Số vàng này được bố của Luyện chôn giấu ở cạnh chuồng lợn sau nhà. Ngay lập tức, bố mẹ Luyện bị tạm giữ để điều tra.

Ngày 30.8, Luyện bị khởi tố, truy nã đặc biệt. Cha mẹ Luyện cùng hai người khác bị điều tra về hành vi che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Khoảng 16 giờ ngày 31.8, Luyện bị bắt giữ khi vừa xuất hiện ở khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngay lập tức, Luyện được dẫn giải về Đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn) để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, Luyện khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Luyện cũng kể tường tận việc giết người, cướp vàng như thế nào, quá trình trốn chạy ra sao.

Cơ quan điều tra cũng tìm thấy vàng mà Luyện giấu ở nhà cô ruột trên Lạng Sơn và hung khí gây án ở dưới ao sau nhà Luyện tại Bắc Giang.

Hoãn Xử Phúc Thẩm Sát Thủ Nguyễn Đức Nghĩa

Luật Sư Bào Chữa Cho Kẻ Ác Là Vĩ Nhân

Tử Tù Nguyễn Đức Nghĩa Khiến Luật Sư Bào Chữa Phải Bất Ngờ

Tử Tù Nguyễn Đức Nghĩa Khiến Luật Sư Phải Bất Ngờ

Gặp Luật Sư Bào Chữa Cho Nguyễn Đức Nghĩa

Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?

Ls. Trần Vũ Hải: Ông Là Ai ???

Vụ Luật Sư Trần Vũ Hải: Đám Đông Tụ Tập Là Ai?!

Vụ Án Ls Trần Vũ Hải: Ai Đã Tư Vấn Che Giấu Giá Trị Thật Của Nhà Đất Được Giao Dịch?

Bài Của Bs Nguyễn Văn Hoàng

Ngã Ngửa Về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền Việt Nam

Ở quốc gia nào cũng vậy, hoạt động của luật sư có ảnh hưởng lớn đến vai trò của nhà nước pháp quyền và bảo đảm, bảo vệ các quyền của công dân. Vì thế, để có thể thực thi trách nhiệm xã hội của mình, cùng với việc nắm vững pháp luật, luật sư còn phải là công dân gương mẫu…

Song đáng buồn là, có một số luật sư lại vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp, mà nổi lên trong đó là hiện tượng có luật sư đã có những phát biểu tiêu cực, để rồi BBC, RFA, VOA… phát tán; có luật sư đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; thậm chí công khai chỉ trích hội đồng xét xử sau khi tuyên án. Vì thế, cần phải đặt ra câu hỏi: Những luật sư này yếu kém chuyên môn, hay họ lợi dụng nghề nghiệp xã hội để về hùa với kẻ chống phá chính quyền.

Chiều qua (2/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

Trần Vũ Hải sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, từng tu nghiệp tại Đức. Nổi đình đám với việc tự ứng cử tham gia Chủ tịch VFF, Trần Vũ Hải trong mấy năm gần đây liên tục đánh bóng tên tuổi trên các diễn đàn khi tham gia bào chữa trong các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận như vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng,… Một chi tiết trùng hợp nữa là Trần Vũ Hải tham gia nhiều phiên bào chữa cho các đối tượng phản động khi bị đưa ra xét xử như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Phương Uyên, Trần Hoàng Phúc.

Về trình độ, mặc dù được cộng đồng mạng, báo chí nhắc tới nhiều nhưng những người trong nghề không đánh cao khả năng của Trần Vũ Hải. Anh ta từng bị các luật sự kỳ cựu chỉ trích về các phát ngôn của mình như luật sư Trần Đình Triển, Lê Văn Thiệp, từng 3 lần bị đuổi khỏi phiên tòa khi đang bào chữa (vụ Cù Huy Hà Vũ, vụ Văn Giang và vụ bác sỹ Hoàng Công Lương. Năm 2022, trong quá trình bào chữa cho Hoàng Công Lượng, Trần Vũ Hải bị luật sư Lê Văn Thiệp (người cũng bào chữa cho Hoàng Công Lương) yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”, luật sư Thiệp nói.

Trong quá trình hành nghề, Trần Vũ Hải liên tục bị những người dân thưa kiện về tội đã nhận tiền mà không thực hiện hợp đồng:

Ngày 13-7-2014, 12 hộ dân ở Tây Ninh đã đầu đơn tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.

Năm 2022, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Nội đã triệu tập luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra tình nghi luật sư Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân (85 triệu) nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Hoàng Nguyên

‘mẹ Đặng Tuyết Mai Của Tôi’

Voice Và Ls Trịnh Hội Họp Báo Làm Sáng Tỏ Lời Vu Cáo Của Ông Nguyễn Thanh Tú

Thư Luật Sư Trịnh Hội Gửi Các Thành Viên Trong Voice

Nguyễn Cao Kỳ Duyên Và Cuộc Tình Li Kỳ Với 3 Người Đàn Ông

Cuộc Thi “ai Là Luật Sư Giỏi Nhất?” Lần Ix Năm 2010

Thượng Úy Nguyễn Xô Việt Là Con Ai?

Kỷ Luật Cựu Giám Đốc Vietcombank Hà Nội Gây Nợ Xấu Lớn

Kết Hôn Giả Đi Mỹ Và Cái Kết Bất Ngờ

Kết Hôn Giả Để Đi Mỹ

Hãy Chuẩn Bị Sẵn Sàng Cho Mùa Thuế: Tìm Hiểu Luật Thuế Mới Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Vấn Đề Khai Thuế Trong Năm Tới

Du Học Mỹ Ngành Luật: Ngành Học Danh Giá Nhất Tại Mỹ

Cậy mình là công an, xem thường dân, Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã hành động như côn đồ, coi thường pháp luật. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên hôm nay lên tiếng về thông tin người bố ném xúc xích và đánh nhân viên bán hàng ở trạm dừng nghỉ Hải Đăng (Thái Nguyên) là con trai Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Văn Vui.

Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên?

Thượng úy Nguyễn Xô Việt là cán bộ Công an Thị xã Phổ Yên, là người đại diện cho pháp luật bảo vệ nhân dân và công lý, nhưng ông Nguyễn Xô Việt lại ỷ mình là Công an, xem thường dân, hành hung người khác, cư xử như côn đồ, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật và dư luận nhân dân.

Phía lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, giữa hai nhân viên tại Trạm dừng và Thượng úy công an đã có sự hiểu nhầm. Nhân viên bán hàng cũng có những lời lẽ không hay khiến ông Việt mất bình tĩnh.

Theo biên bản làm việc, Thượng úy Nguyễn Xô Việt cũng thừa nhận hành vi, sai phạm của mình đồng thời đã xin hòa giải, xin lỗi hai nhân viên bán hàng ở Trạm dừng nghỉ Hải Đăng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định “quan điểm của Công an tỉnh là kiên quyết xử lý những cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sĩ CAND, không bao che các hành vi vi phạm”.

“Vụ việc xảy ra ngoài giờ, khi 2 bố con Thượng úy Việt đi chơi thể thao vào ngày nghỉ chứ không phải lúc đang làm nhiệm vụ. Hiện tại, hai bên cũng đã giảng hòa với với nhau, sự việc do hai bên không hiểu nhau, thượng úy Nguyễn Xô Việt cũng đã xin lỗi nhân viên thu ngân và ngược lại – nhân viên thu ngân cũng đã xin lỗi thượng úy Việt. Tuy nhiên, thượng úy Nguyễn Xô Việt là cán bộ công an, cho nên chúng tôi vẫn phải đình chỉ công tác đều làm rõ”, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, phát biểu với Lao Động cho biết ngay sau khi nắm bắt sự việc, tìm hiểu, điều tra đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 1 tháng để xác minh thông tin tố cáo trên mạng xã hội.

Lên tiếng về vấn đề này sáng 12.11, trao đổi với báo giới, Đại tá Nguyễn Văn Vui phủ nhận hoàn toàn những tin đồn thổi trên và khẳng định mình không có con trai, cũng như chưa từng đi học ở nước ngoài.

Trong khi đó, trao đổi với báo Thời Đại, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận, Thượng úy Nguyễn Xô Việt không phải là con trai của Đại tá Nguyễn Văn Vui. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên chỉ tiết lộ, Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con một cán bộ đã về hưu.

Nữ đại úy Lê Thị Hiền, Thượng úy Nguyễn Xô Việt làm xấu hình ảnh ngành công an

Ngày 11.11, trên mạng xã hội Việt Nam lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một ông bố tỏ ra vô cùng giận dữ, ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng rồi tát vào mặt nam nhân viên khác khiến nhiều người phẫn nộ.

Được biết, vụ việc xảy ra hôm 10.11, một nhóm người đi xe đạp đã ghé nghỉ ngơi tại trạm nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Theo hình ảnh từ camera ghi lại và được thể hiện trong clip, một người đàn ông ngồi trong một cửa hàng rồi chỉ cho con trai đi vào lấy đồ ăn. Sau khi con trai lấy gói xúc xích, người đàn ông gọi cậu bé mang gói hàng ra bóc ăn mà không trả tiền. Thấy vậy, hai nhân viên gồm một nam và một nữ phụ trách quầy hàng bảo cậu bé phải tính tiền trước mới được đem gói xúc xích ra ngoài.

Tuy nhiên, ông bố, khi ấy đang ngồi gần đó lại ra hiệu bảo cậu con trai mang gói xúc xích đi ra.

Trong lúc cậu bé đang lưỡng lự chưa biết nghe lời ai thì người đàn ông này đi tới cầm gói xúc xích từ tay con trai rồi bóc vỏ ném vào mặt nhân viên nữ đứng ở quầy và lao vào tát mạnh nam nhân viên trước sự chứng kiến của nhiều người.

Trước sự việc của Thượng úy Nguyễn Xô Việt, vụ nữ đại úy (ngày 5.11 nữ cán bộ công an này đã bị giáng 2 cấp bậc xuống trung úy) gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất cũng gây sự phẫn nộ trong dư luận.

Sự việc xảy ra lúc 15h30 ngày 11/8 nhưng sau đó tới 11 ngày, clip mới xuất hiện trên mạng internet. Ba video được công bố ngày 22/8 theo đó, người phụ nữ béo tốt, luôn miệng chửi bới, chỉ trỏ nhân viên dịch vụ của Vietnam Airlines:

Công an cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền.

Ngày 24.8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền.

Chưa biết hai cán bộ công an này được ai nâng đỡ, được ai chống lưng và là con cháu “quan lớn” nào nhưng với lối hành xử vô lối dưới cái uy nghiêm của lực lượng công an nhân dân, “cán bộ bảo vệ pháp luật” là không thể chấp nhận.

Một Số Nguyên Tắc, Định Luật Trong Lập Trình

Robert Tan Nguyen # 219572

Business & Law Center Of Dina L Nguyen

Dina Linh Nguyen # 232954

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Thanh Nghị Tái Đắc Cử Bch Trung Ương Đảng Khóa Xiii

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Tiếngdâ[email protected]

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo;

Cựu sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chúng tôi Nơi đăng ký HKTT: Số 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa được biết đến với các tên gọi “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh” là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý.

Quá trình hoạt động phản cách mạng của Mẹ Nấm Gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Có lẽ với “truyền thống” gia đình như vậy nên con đường chống phá của Mẹ Nấm cũng như kiểu “gen” di truyền.

Sau khi sinh con đầu lòng là Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở nhà và “rảnh việc” nên thường xuyên tham gia các diễn đàn về mẹ con với nickname Mẹ Nấm (theo kiểu gọi nhau của các phụ huynh có con nhỏ đi học mẫu giáo), ban đầu là để trao đổi kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác, nhưng dần già do nhận thức về chính trị mơ hồ và với bản tính tự phụ, thị đã lao vào con đường lầm lỗi.

Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.

Nhưng ngựa quen đường cũ, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Được biết, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

Theo cáo trạng cụ thể: Mẹ Nấm có 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians – SKC” (“Chấm dứt tình trạng công an giết hại dân thường”) do bà Quỳnh biên tập, in ấn, có nội dung “lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”

tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an do Quỳnh soạn thảo năm 2014 đã đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.

Ngày 14/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đưa vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” ra xét xử.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2017 với sự tham gia bào chữa của các luật sư “dân chủ” là Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Hà Luân, Nguyễn Khả Thành.

Đây cũng là kết cục dành cho những kẻ đang được hưởng nền hòa bình do chế độ mang lại nhưng vẫn cố tình liên kết “thù trong giặc ngoài” để chống phá đất nước.

Pháp luật luôn công bằng với công dân./.

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Bé Trai T.ửtrên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Bé Trai Tử Vong Trên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Luật Sư Của Trịnh Xuân Thanh ‘cãi Tay Đôi’, Ngắt Lời Chủ Tọa

Vụ Phương Nga Lừa Tiền Đại Gia: Ls Nguyễn Văn Quynh Bức Xúc

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng

Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?

Trò Hề Của Luật Sư Ngô Anh Tuấn: Dạy Cách Đối Phó Công An Cho Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ

Hiểu thế nào về luật sư tư vấn pháp lý và là ai? Đó là những câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người vẫn đang gặp phải khi nghiên cứu, tìm hiểu và có nhu cầu về luật.

Trong sự phát triển và tham gia hội nhập của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, khi mà các chính sách ngày càng đổi mới khiến cho pháp luật của nước nhà cũng đang tiếp nhận những cách làm luật hay của các nước trên thế giới. Do đó, vì sự cản trở của pháp luật khiến cho một số doanh nghiệp luôn điêu đứng và tìm mọi cách để lách luật cũng như có phương án dự phòng nhằm tránh các rủi ro. Đó là cần đến sự hỗ trợ của luật sư tư vấn pháp lý.

Luật sư hiện nay với vai trò là người am hiểu và có kiến thức pháp luật trong từng lĩnh vực rất tốt, một luật sư có thể am hiểu nhiều vấn đề như hình sự, đất đai, nhà ở, bất động sản, giao dịch mua bán sáp nhập (M&A), xây dựng, tái cấu trúc – năng lượng, doanh nghiệp – đầu tư, thuế – tài chính – ngân hàng… Do đó, khi khách hàng muốn có nhu cầu tìm kiếm các luật sư có chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực mà công ty khách hàng hay khách hàng mong muốn được biết để thực hiện cũng như phòng tránh để không tham gia vào các giao dịch đó.

Ngày nay, khách hàng họ rất cần sự tư vấn từ luật sư khi luật sư như một bộ máy khai thác thế mạnh, thế yếu của các giao dịch từ đó đưa ra chiến lược cũng như các phương thức giúp cho khách hàng an tâm hơn khi tham gia vào thị trường rộng lớn này, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, phòng tránh rủi ro khi tham gia vào các giao dịch.

Thứ hai, hạn chế các phát sinh không đáng có khi làm các thủ tục mà khiến cho việc đó mất rất nhiều thời gian mà không có kết quả tốt đẹp gì.

Thứ ba, giảm thiểu số tiền có thể nhất để không phải mất quá nhiều chi phí cho giao dịch đó.

Thứ tư, nhằm tránh xảy ra các tranh chấp khiến cho khách hàng của mình không bị bên đối tác kiện tụng trước cơ quan có thẩm quyền như Toà án hoặc trọng tài.

Và bên cạnh đó còn vô vàn lý do, mà khách hàng muốn cần đến sự tư vấn pháp lý từ luật sư bao gồm những không giới hạn ở việc tư vấn pháp lý bằng miệng, tư vấn pháp lý bằng văn bản hoặc tư vấn online hoặc có thể là qua nhắn tin trao đổi giữa khách hàng với luật sư.

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Bé Trai T.ửtrên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Đỗ Phủ Và J.nguyễn – Họ Là Ai?

Công Ty Luật Tnhh Opic Và Cộng Sự

‘Luật Sư Giả’ Dùng Bằng Dỏm Là Vấn Nạn Ở Canada

Các Luật Sư – Tập Đoàn Tư Vấn Hoa Kỳ, Llc

Người Trong Cuộc Nói Gì Về Việc Tung Tin Giả ‘Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu’ Tự Vẫn Vì Vụ Đồng Tâm

Vô Cùng Thương Tiếc Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu!

Kỳ 1: Đỗ Phủ và J.Nguyễn – họ là ai?

Luật sư Đỗ Phủ

– Ngày 15-5-2012, RFA cho biết, tại Hạ viện Hoa Kỳ: “Luật sư Đỗ Phủ của cơ sở truyền thông SBTN ở Hoa Kỳ điều trần về vấn đề chính quyền Hà Nội đàn áp giới truyền thông độc lập trong nước, cả các hoạt động trên các mạng giao tế xã hội như Facebook, Twitter cũng bị cấm đoán… Ông nhắc đến chiến dịch 150 ngàn chữ ký nạp lên tòa Bạch ốc đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam. Luật sư Đỗ Phủ cũng yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ nói chuyện với Việt Nam để hủy bỏ luật lệ Việt Nam buộc công dân Hoa Kỳ phải làm nghĩa vụ của công dân Việt Nam khi về nước, hay cả ở ngoại quốc, ví dụ như làm nghĩa vụ quân sự, vì Hà Nội vẫn đương nhiên coi người Việt hải ngoại như vẫn là công dân Việt Nam… Đỗ Phủ cũng cho rằng hành pháp Hoa Kỳ cả hai nhiệm kỳ vừa qua đều không đủ mạnh mẽ khi bảo vệ cho tự do, nhân quyền tại Việt Nam”!

– Ngày 16-5-2015, tại lễ Phật đản tổ chức tại thành phố Fountain Valley (Phông-ten Va-lây, California) đã có “cuộc diễu hành đoàn xe Jeeps của các anh em cựu quân nhân quân lực Việt Nam cộng hòa, đoàn xe gắn máy gồm hơn 40 xe phân khối lớn với trưởng đoàn là luật sư Đỗ Phủ và các thành viên Hội VHOC trên xe cắm cờ Việt Nam cộng hòa, Hoa Kỳ, Phật giáo kỳ chạy quanh khu vực”! (haingoaidienbao, ngày 24-5-2015).

– Ngày 7-12-2015, tại buổi đón Đại sứ Hoa Kỳ T.Osius (Ô-xi-ớt) ở thành phố Westminster (Oét-xmin-tơ): “Luật sư Đỗ Phủ đã đại điện các đoàn thể và đảng phái để trình bày 7 điểm quan tâm của họ về mối bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Họ yêu cầu Đại sứ Osius có những chương trình hành động cụ thể để cải thiện vấn đề tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do thành lập công đoàn, tự do tín ngưỡng (đặc biệt là tự do tôn giáo cho đồng bào Thượng), thả các tù nhân chính trị, bảo vệ các nhà dân chủ, bảo vệ quyền lợi của các hãng kinh doanh và truyền thông của Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam”! (vietbao.com, ngày 13-7-2015)!…

– Ngày 14-4-2015, vì không được treo “cờ vàng” trong phòng, J.Nguyễn đã xuất hiện tại phiên họp của Thượng viện California với khăn choàng có hình hai lá cờ của “thây ma Việt Nam cộng hòa” và Hoa Kỳ, rồi hý hửng: “Họ không cho tôi mang lá cờ vào bên trong, nhưng họ không thể lấy lá cờ trên người tôi”! Tại đây, bà ta phát biểu: “Trong lúc tiếp tục quảng bá cho tự do, dân chủ cho mọi người, chúng ta đừng bao giờ quên tình trạng nhân quyền và tự do tại Việt Nam hiện nay, tiếp tục yêu cầu CSVN phải cải thiện đời sống người dân, bảo đảm quyền tự do ngôn luận của họ… Quý vị nên nhớ, tháng tư này là tưởng niệm 40 năm ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản”. Sau đó J.Nguyễn cho biết “sẽ tu chính SCR.17 để lá cờ VNCH được hiện diện bên trong Thượng viện trong những dịp tháng tư đen sắp tới”! (nguoi-viet.com, ngày 14-4-2015).

Dù không quy kết động cơ chính trị về đăng tải tin bài, chỉ với các trích dẫn trên cũng đã đủ để đặt câu hỏi: Có nên giới thiệu và để cho Đỗ Phủ, J.Nguyễn xuất hiện trên báo chí trong nước?

(Còn nữa)

Hồ Sơ Bảo Lãnh Bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ Từ Chối

Darren Chuong Ngoc Nguyen # 180588

Luật Sư Lê Đình Hồ Cho Vợ Con Về Việt Nam Trước Khi Bị Ám Sát

Nguyen Tran & Sons Lawyers

Cảnh Sát Tin Rằng Luật Sư Lê Đình Hồ Bị Ám Sát Vì $200,000

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng

Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?

Trò Hề Của Luật Sư Ngô Anh Tuấn: Dạy Cách Đối Phó Công An Cho Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ

Vụ Án Chống Đối, Giết Người, Tàng Trữ Vũ Khí Tại Đồng Tâm: Kẻ Bào Chữa Là Ai ?

Luật luật sư năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2012.

Luật sư là ai? Làm những công việc gì?

Luật sư là người được cấp phép hành nghề luật và có nghĩa vụ áp dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong phạm vi công việc của mình, luật sư thường tư vấn và đưa ra lời khuyên pháp luật; nghiên cứu và thu thập bằng chứng, chứng cứ để soạn thảo tài liệu phục vụ cho vụ việc, tranh chấp; tư vấn soạn thảo hợp đồng; tư vấn trong các giao dịch mua bán; thực hiện bào chữa và và đại diện tham gia tranh tụng trước tòa cho khách hàng.

Điều kiện để trở thành luật sư tại Việt Nam

1. Có bằng cử nhân Luật

Đây là điều kiện đầu tiên cần có trước khi trở thành luật sư. Cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, ngành Luật của trường Đại học (Đại học luật Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học thương mại,…(thường thời gian đào tạo là 4 năm học)

2. Có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư

Muốn được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, sau khi có bằng cử nhân luật, cá nhân phải tham gia học và tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư. Đăng ký học tại Học viện tư pháp trong khoảng thời gian 12 tháng (sau khi thi qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp).

3. Tập sự tại tổ chức hành nghề luật sư

Bắt buộc sau khi tốt nghiệp phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề với thời gian 12 tháng (ở đây phải là văn phòng luật sư hoặc công ty Luật)

Kỳ tập sự kéo dài 12 tháng trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 và Khoản 3, Điều 16 Luật Luật sư. Đây là giai đoạn để giúp luật sư tương lai tiếp xúc với công việc thực tiễn để tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cũng như hoàn thiện về mặt đạo đức để phục vụ quá trình hành nghề sau này.

4. Kiểm tra kết quả hành nghề luật sư

Sau quá trình tập sự, cá nhân phải tham gia kỳ kiểm tra kết thúc tập sự hành nghề Luật sư do Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức. Nếu đạt kết quả thì sẽ được Hội đồng kiểm tra cấp Giấy chứng nhận kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư. Nếu không đạt kết quả theo quy định, người tập sự sẽ được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại.

5. Cấp chứng chỉ hành nghề

Sau khi hoàn thành các giai đoạn trên, cá nhân phải làm hồ sơ xin cấp Chứng chỉ hành nghề Luật sư gửi Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư. Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư sẽ chuyển hồ sơ cho Sở Tư pháp kèm theo bản xác nhận người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư có đủ tiêu chuẩn luật sư theo quy định.

Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề, thì Luật sư có thể lựa chọn tổ chức để hành nghề như văn phòng luật sư hoặc là hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật 024 6258 7666

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa: Anh Là Ai?

Người Việt Phỏng Vấn Luật Sư Nguyễn Xuân Phước, Người Đưa Vụ Cù Huy Hà Vũ Ra Liên Hiệp Quốc

Bà Con Tỵ Nạn Đọc Bài Chống Cộng Hết Mình Nầy Nên Nhớ

Luật Tài Nguyên Nước 2012, Luật Số 17/2012/qh13 2022

Luật Tài Nguyên Nước Số 17/2012/qh13

Luật Số 17/2012/qh13 Của Quốc Hội: Luật Tài Nguyên Nước

Thưa anh Nguyễn Xuân Nghĩa,

Trước kia, tôi dùng Nguyễn Đắc Xuân – thằng bạn học thuở thiếu thời – là thằng cộng sản tép riu nổ sảng, nó khoe nó đi theo Cách Mạng (!) là đi làm lịch sử, để nói cho nó hiểu rằng những thứ cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Võ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả. Nếu chúng nó có học lịch sử thì không đời nào chúng nó đi không làm tay sai cho giặc Tàu! Tôi dùng chữ “thằng” để gọi những người cao tuổi hơn mình không phải vì tôi vô lễ. Giản dị là tôi khinh những đứa phản quốc, bán nước.

Tôi nghĩ chàng nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang đặt tựa bài hát “Anh Là Ai?”cũng vậy. Công An Việt Cộng (CAVC) chỉ là loại côn đồ tép riu, không phải là đối tượng xứng đáng cho Việt Khang đặt câu hỏi. Cho nên, vừa rồi tôi viết bài có tựa đề “VIỆT KHANG ĐẶT CÂU HỎI THỜI ĐẠI: ANH LÀ AI? “ là để chứng minh cho độc giả thấy rằng đó là câu hỏi đặt ra cho tất cả những người Việt Nam từ phía Cộng Sản sang phía Quốc Gia, thuộc thế hệ Cha Ông đã làm gì để cho thế hệ con cháu như chàng phải nhận lấy hậu quả đớn đau này. Đó là câu hỏi nêu lên vấn đề Lương Tri và Trách Nhiệm có tầm vóc thời đại mà chúng ta sống trong thời đại này phải có bổn phận trả lời. Nếu chúng ta tảng lờ quay mặt đi thì chúng ta không xứng đáng làm CON NGƯỜI VIỆT NAM của thời đại mà ta đang sống.

Thưa anh Nguyễn Xuân Nghĩa,

Anh là nhân vật kỳ bí và tài tình, xuất chiêu tuyệt đẹp. Rất nhiều lần tôi muốn nêu lên câu hỏi “Anh là ai?”, nhưng chưa có dịp. May nhờ có anh nhà báo Mỹ –A. C. Thompson – làm thiên phóng sự “Terror In Little Saigon” thì tôi thấy đây là lúc để đặt vấn đề với anh. Tôi đánh giá anh cao lắm; còn những thứ như Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh, Nguyễn Kim Hườn chỉ là loại tép riu. Tôi sẽ giải thích sau.

Anh kể anh tham gia Mặt Trận vì câu nói của ông Hoàng Cơ Minh: “Tôi không tin là trong đời mình sẽ thấy Việt Nam được giải phóng khỏi chế độ Cộng sản. Nhưngtôi thà chết trong rừng như một thảo khấucòn hơn làm một người tỵ nạn ở hải ngoại. ” Và anh kể chuyện ông Hoàng Cơ Minh nhận công tác đi tìm người Mỹ mất tích (MIA) trong chiến tranh VN được ông Richard Armitage giao phó để tương kế tựu kế dàn dựng cuộc kháng chiến mà không thèm hỏi ý kiến Hoa Kỳ là thêm một lý do để anh tham gia, thì tôi không tin. Là một người thông minh, anh không thể nào tham gia một tổ chức mà ông “Lãnh Tụ” thà chết trong rừng như một tên thảo khấu (chứ không thèm tuân theo nguyên tắc và quy luật đấu tranh cách mạng và cái ông “Lãnh Tụ” đó dám trở mặt với Hoa Kỳ trong khi còn lệ thuộc giấy tờ để vào đất Thái). Không! Anh không phải là loại người bồng bột để tham gia một cách phiêu lưu như vậy. Dù anh có máu “lãng mạn cách mạng” chăng nữa, anh cũng không liều lĩnh đến thế. Anh tham gia có chủ đích làm quân sư; chứ không giống như Trung tá Lê Hồng và hàng chục “kháng chiến quân” tình nguyện ôm súng xuyên rừng vào Việt Nam mà nội địa chưa có cơ sở hạ tầng.

Trong bàn bạc tiến hành cuộc chiến tranh nhân dân, tôi đã cảnh báo ông Hoàng Cơ Minh rằng nếu ông cứ khăng khăng theo chủ trương của ông thì chắc chắn trước sau gì ông cũng trở thành thảo khấu. Nay anh lặp lại hai chữ “thảo khấu” thốt ra từ cửa miệng ông Minh càng xác minh cho mọi người thấy rằng ông Minh là lãnh tụ một tổ chức đấu tranh không hề có sách lược, chiến lược gì cả, chỉ làm liều để thà làm tên “thảo khấu” hơn là phải làm người tị nạn ngày ngày đi sơn nhà để kiếm cơm độ nhật!

– Sau Đại Hội, Hoàng Cơ Minh đã lấy lại sức, không còn bị sốt rét như hôm tới Virginia, cho biết sẽ để Nghĩa giữ chức vụ Tuyên Vận. Quả thực, sau khi nghe lời này, tôi toát mồ hôi. Trực giác đã giúp tôi nhận ra có cái gì bất thường….( tr.120

– Trần Xuân Ninh, sau khi nghe những lời nói đi đáp lại đã dằn từng tiếng:”Tôi có cảm tưởng Nghĩa là nguyên nhân của mọi sự việc, Nghĩa đứng đầu lá thư nặc danh, Nghĩa gây ảnh hưởng với chiến hữu Chủ tịch, với chiến hữu Định. Vậy có phải đúng Nghĩa là nguyên nhân của mọi sự rắc rối, và như thế có đúng không ?”. ( tr.226

– Liễu không dằn được, nói tiếp: “Tôi chưa hề làm gì để rung thang cả. Chiến hữu Chủ tịch đề cập đến vấn đề thay thế Tổng Vụ Trưởng, còn hải ngoại chưa hề bảo quốc nội phải từ chức dù công việc không tiến triển. Không phải Nguyễn Nam viết lá thư gửi đi các nơi. Những người khác đã viết để Nguyễn Nam ký tên.. ” ( tr.236

– Hoàng Cơ Định (Phan Vụ Quang) vẫn giọng gay gắt: “Không nên buộc tội người vắng mặt. Nếu bảo rằng không ai có quyền, chỉ là phân chia trách nhiệm thì Tổng vụ Trưởng có quyền gì giải nhiệm Vụ trưởng Nguyễn Đồng Sơn (Nghĩa). Tôi đề nghị mời chiến hữu Đồng Sơn tham dự phiên họp. Phải để Đồng Sơn có tiếng nói..”( tr.237

Năm 1988 cựu Đại sứ Bùi Diễm thuyết phục được các đảng viên cao cấp Đại Việt họp nhau để thống nhất Đảng về một mối. Sau phần nghi thức khai mạc, cụ Cung Đình Quỳ –92 tuổi –phát biểu đầu tiên. Cụ đã hài tội các anh Đặng Văn Sung, Nguyễn Tôn Hoàn, Hà Thúc Ký, Nguyễn Ngọc Huy, Bùi Diễm, Đặng Văn Đệ, Nguyễn Văn Canh v.v… đã không đoàn kết nhau để chiến thắng cộng sản. Cụ muốn kể từ nay các đồng chí phải dốc hết tâm huyết đoàn kết một lòng để cùng nhau phất ngọn cờ Đại Việt giải phóng Việt Nam. Sau bài nói hùng hồn của đồng chí cao niên nhất, các anh lớn đều bắt tay xin lỗi nhau, rưng rưng thú tội và thề sẽ quyết tâm. Mỗi người luân phiên phát biểu chừng ba phút. Tới lượt tôi, tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ lời nói hùng hồn của đồng chí Cung Đình Quỳ, nhưng có một điểm tôi không đồng ý. Mọi người hướng mắt nhìn về tôi để chờ xem tôi nói điều gì. Tôi chậm rãi thưa: “Tôi không đồng ý với câu ‘từ nay chúng ta phất ngọn cờ Đại Việt để giải phóng Việt Nam’. Nói như thế, có nghĩa là Đại Việt vẫn mang tinh thần cục bộ. Tại sao chúng ta không cùng các tổ chức khác để phất ngọn cờ Dân Tộc? Một mình Đại Việt dù đoàn kết keo sơn đến mấy cũng không thể triệt hạ nổi cộng sản”. Các nhân vật tham gia buổi họp năm 1988 còn sống là các anh Bùi Diễm, Đào Nhật Tiến, Nguyễn Văn Canh, Lê Tấn Trạng và Nguyễn Văn Ánh chắc còn nhớ điều tôi nói trong buổi họp.

Khi cao trào kháng chiến lên tột đỉnh, ông Phạm Văn Liễu nổi đình nổi đám hơn cả ông Hoàng Cơ Minh, nhờ vào tài hùng biện kích động quần chúng. Tôi được người anh thúc bá là Đặng văn Đệ giới thiệu với ông Liễu. Trước sự hào hứng của ông Liễu, tôi nói với ông ta rằng “anh là người hữu dũng vô mưu, thùng rỗng kêu to thôi”. Ông anh tôi và ông Liễu, cả hai người rất giận. Tôi giải thích: “Anh đang đi bán món hàng mà nhà sản xuất chưa chế tạo, trước sau gì cũng bể. Rút cục, anh nào giữ tiền, anh đó có quyền lực và anh với hai bàn tay trắng sẽ chẳng còn ai theo.”

Tôi không phải tiên tri. Nhưng trong thời đại kim tiền, phe nào nắm tài chánh, phe đó có thế lực. Trong cuộc họp vào ngày 29 tháng 12 năm 1984 diễn ra tại San José của phe ông Hoàng Cơ Minh ít đoàn viên tham dự hơn phe hai ông Đại tá Phạm văn Liễu và Trần Minh Công tổ chức tai Orange County, nhưng rút cục Mặt Trận đẻ ra Đảng Việt Tân nhờ có tiền trả lương cán bộ. Phe ông Liễu dần dần lùi vào bóng tối. Không ai dám phủ nhận lòng nhiệt thành của các ông Phạm Văn Liễu, Trần Minh Công, Phạm Ngọc Lũy, nhưng đồng thời các ông cũng đáng bị khiển trách vì đã kém luận lý để bị Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh dẫn dắt vào cuộc phiêu lưu đầy tai tiếng. Tôi không theo ông Hoàng Cơ Minh vì tôi ý thức quy luật đấu tranh cách mạng: Không bao giờ phát động quần chúng trước khi có nội lực.

Nếu tôi là quân sư, tôi sẽ khuyên ông Minh đứng ra giải thích với đồng bào như sau: “Trước đây, Mặt Trận dùng đất Thái Lan làm bàn đạp để xâm nhập Việt Nam nhằm đưa cán bộ về xây dựng hạ tầng cơ sở nội địa, chờ cơ hội đứng lên lật đổ bạo quyền Việt Cộng. Nhưng tình thế đã đổi khác, Thái Lan hiệp thương với Việt Cộng, nên dự án xâm nhập bất thành. Chúng tôi chuyển đấu tranh cách mạng bạo lực sang đấu tranh chính trị. Số tiền do đồng bào đóng góp bấy lâu nay Mặt Trận sẽ dùng để xây dựng cộng đồng, đào tạo thế hệ trẻ cho chiến lược dài lâu, nếu thế hệ chúng tôi chưa đạt được”. Tôi tin anh Nghĩa thừa sức nghĩ ra điều như tôi trình bày ở trên, nhưng anh không ngăn cản ông Minh, vì anh muốn ông Minh … phải bị hy sinh. Hoàng Cơ Định không cản anh mình, vì biết chắc số tiền cả chục triệu đô-la do Mặt Trận quyên góp được sẽ về tay mình. Mỗi người có một mưu tính riêng. Còn hai anh chàng Trần Xuân Ninh, Nguyễn Kim Huờn chỉ là hạng theo đuôi, bảo sao nghe vậy.

Trong bài “Ba Cuộc Phỏng Vấn Và Hai Năm Phóng Vẩn “, anh Nghĩa tiết lộ anh biết ông Minh chết ba năm sau ngày gặp gỡ lần đầu. Ông Minh chết, anh Nghĩa cùng một lúc đảm nhiệm chức vụ Tuyên vận và Kế hoạch, tức anh Nghĩa là đầu não (Mastermind) quyết định mọi chuyện, đúng không? Cái việc Chủ tịch Hoàng Cơ Minh viết thư từ chiến khu quốc nội gửi thư ra thăm đồng bào hải ngoại vào dịp Tết Nguyên Đán, chúc các cháu nhi đồng trong dịp Tết Trung Thu và những phóng sự các trận đánh của “Kháng chiến quân” hạ sát Công An Việt Cộng đăng trên tờ Kháng Chiến đều do anh ngụy tạo; chứ ai vào đấy? Ai dám qua mặt ông Tổng Tuyên Vận? Chắc chắn anh biết những tin vịt đó sẽ một ngày bị bại lộ, uy tín anh sẽ cháy ra tro, tại sao anh vẫn làm? Bởi vì anh có chủ đích?

Còn Nguyễn Kim Huờn thì chỉ biết “Xì, Già, Đầm, Bồi …” trong cỗ bài cào theo như bạn cùng đơn vị Đào Vũ Anh Hùng từng tiết lộ. Chiều mồng 5 tháng 7 năm 2013, tại nhà một anh em Không Quân, Nguyễn Kim Huờn đến chào tôi. Tôi bảo: ” Anh còn nợ Phạm Đăng Cường và tôi một lời xin lỗi“. Huờn vội vã nói: ” Tôi ra khỏi Việt Tân rồi mà, anh Âu!” Tôi bỉu môi. Huờn nắm lấy tay tôi, quả quyết nói: ” Anh hãy nhìn vào mắt tôi đây này! Tôi nói thật mà, anh Âu!“. Tôi gỡ tay Huờn ra và nói: ” Tôi mắc mớ gì phải nhìn vào mắt anh để biết sự thật? Anh hãy tổ chức cuộc họp báo để thông báo với quần chúng kia kìa! Giống như anh đã họp báo khai trừ Trần Xuân Ninh dạo trước ấy! Cái ngày anh khai trừ Trần Xuân Ninh, tôi đã biết sẽ chẳng bao lâu anh cũng bị Việt Tân cho nghỉ việc, vì vai trò bù nhìn của anh đã cáo chung, vì anh chẳng có khả năng để họ dùng “. Từ ngày gặp gỡ đó cho đến nay, tôi chẳng biết Nguyễn Kim Hườn trốn ở đâu mà không ra mặt trong khi mọi người xôn xao về vụ “Terror in Little Saigon”. Một sĩ quan VNCH đi làm kháng chiến, mà lẩn tránh như thế, tôi cho là rất tồi.

Có người hỏi anh có phải là Nguyễn Xuân Nghĩa, tác giả bài viết mạt sát chế độ VNCH một cách thậm tệ đăng trên báo cộng sản. Anh đáp: “Ở VN có nhiều người mang tên Nguyễn Xuân Nghĩa, nhưng ông nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa ấy không phải là em”. Tôi thắc mắc tại sao sau khi anh rời khỏi VN thì không thấy ông nhà báo Việt Cộng nào ký tên Nguyễn Xuân Nghĩa nữa. Tôi chỉ biết có ông Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng, nhỏ tuổi hơn anh, đang là nhà đấu tranh dân chủ trong nước.

Nhà báo A. C. Thompson tiết lộ anh có cuộc họp của Mặt Trận bàn tínhthanh toán nhà báo Đỗ Ngọc Yến , chủ nhân báo Người Việt. Anh phủ nhận cái tin đó và mạt sát anh Thompson thậm tệ. Anh Thompson trả lời nhà báo Hà Giang rằng anh có nói. Nếu anh Nghĩa muốn đối chất thì Thompson sẵn có ba nhân chứng. Từ đó đến nay anh không kiện Thompson tội vu khống như anh đã kiện các ông Nguyễn Thanh Hoàng, Cao Thế Dung và Vũ Ngự Chiêu dù có nhiều người viết thúc đẩy anh kiện.

Tôi viết bài “” từ đầu năm 2022, yêucủa tôi “ai là người giả danh Chủ tịch Hoàng Cơ Minh viết thư từ quốc nội gửi ra thăm đồng bào, khi Hoàng Cơ Minh đã chết từ năm 1987”, anh không thèm trả lời. Nhưng khi nhà báo A. C. Thompson đòi phỏng vấn thì anh sẵn sàng. Anh khen Hoàng Cơ Minh tương kế tựu kế biến việc tìm kiếm binh sĩ Mỹ mất tích thành Kháng Chiến mà không thèm hỏi ý người Mỹ. Trong khi Mỹ đòi phỏng vấn thì anh nhận lời ngay, điều đó chứng tỏ anh trọng Mỹ khinh Việt, càng cho tôi thấy anh mâu thuẫn và không thành thật trong quyết định tham gia Mặt Trận. Anh tự tin anh thừa bản lĩnh để qua mặt nhà báo Mỹ. Không ngờ anh bị lộ chân tướng là người nói dối, vì anh không dám kiện PBS và ký A. C. Thompson.

Tôi tin anh Nghĩa không phải là cộng sản, vì anh là tay chơi điệu nghệ: rành uống rượu ngon, mặc áo quần đẹp và thích thưởng thức giọng “ténor” từ những tiếng hát “vượt thời gian” réo rắc bên tai mình. Nhưng căn cứ những gì anh đã hành động từ khi anh gia nhập Mặt Trận, anh đẻ ra Việt Tân làm tan biến NIỀM TIN vào chính nghĩa phục quốc nhưcụ Huỳnh Văn Lang lên án thì tôi không biết anh đang ở phía nào. Giống như tôi không thể nói Trí Quang là cộng sản vì tôi không có tài liệu chứng minh, nhưng sau khi lật đổ xong chính quyền Tổng thống Ngô Đình Diệm, Trí Quang tiếp tục gây rối những chính quyền kế tiếp, Trí Quang kêu gọi đồng bào Phật tử mang bàn thờ Phật ra đường để ngăn cuộc hành quân của VNCH truy kích giặc Cộng, tôi hỏi anh Trần Quang Thuận – cánh tay mặt của Trí Quang – rằng Trí Quang thuộc phe quốc gia hay phe cộng sản, thì Trần Quang Thuận nín thinh.

Việt Tân đưa ra luận điệu: “Ai mà chống Việt Tân là làm lợi cho cộng sản ” hòng bịt miệng người không đồng ý những hành vi lừa đảo, khủng bố của Việt Tân. Lẽ ra Việt Tân phải giản tán khi thua vụ kiện các ông Nguyễn Thanh Hoàng, Cao Thế Dung, Vũ Ngự Chiêu vì tòa phán quyết các bị can vô tội, nghĩa là sách họ viết ra là đúng sự thật.

Tôi không có “conflict of interest” với Việt Tân, với giới “truyền thông lề phải ở hải ngoại” vì tôi không đảng, không sinh nhai bằng ngòi bút. Trong bài viết “Ba Cuộc Phỏng Vấn Và Hai Năm Phóng Vẩn “, anh Nghĩa dùng câu danh ngôn của nhà văn Louis Scutenaire: “Trong một xứ của người câm thì người mù mắc bệnh điếc”, để khuyên mọi người đừng câm, mù, điếc. Tôi bèn mạo muội làm người “Whisleblower” để độc giả thử xét xem anh Nguyễn Xuân Nghĩa là AI. Anh đứng về phía nào mà biến hải ngoại thành những người mất NIỀM TIN như cụ Huỳnh Văn Lang nhận xét.

Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai?

Luật Sư Nguyễn Minh Tâm

Nghị Định Hướng Dẫn Luật Tài Nguyên Môi Trường Biển Hải Đảo

Luật Tài Nguyên Môi Trường Biển Và Hải Đảo 2022

Luật Tài Nguyên, Môi Trường Biển Và Hải Đảo 2022, Luật Số 82/2015/qh13