Luật Sư Phạm Công Hùng La Ai / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Luật Sư Phạm Công Hùng: Luôn Đặt Nhiệm Vụ “phụng Sự Công Lý” Lên Hàng Đầu

Ca Sĩ Lệ Quyên Cho Con Tè Vào Túi Nôn Không Phải Là Vi Phạm Hành Chính

Sau Tin Đồn “cặp Kè” Trai Trẻ, Ca Sĩ Lệ Quyên Chính Thức Ly Hôn

Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam Kiến Nghị Yêu Cầu Của Luật Sư Được Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án ‘giết Người; Chống Người Thi Hành Công Vụ’ Ở Đồng Tâm

Sử Dụng 2 Hộ Chiếu, Có Dấu Hiệu Khai Báo Thiếu Trung Thực: Bệnh Nhân Thứ 17 Nhiễm Covid

Bắt Tạm Giam Nguyên Tổng Giám Đốc Vn Pharma ‘hơi Muộn’

Phóng viên: Tại sao ông lại chọn nghề Luật sư (LS) sau khi nghỉ hưu. Điều này có khiến ông cảm thấy lấn cấn khi trước đây mình đã từng là một thẩm phán không, thưa ông?

LS Phạm Công Hùng: Tôi không thấy lấn cấn gì hết, vì thực tế trong tố tụng, chúng ta biết Luật sư, Kiểm sát viên và HĐXX đều có chức năng khác nhau. HĐXX thì nhân danh nhà nước, trực tiếp xét xử tại các phiên tòa, ra bản án hoặc các quyết định đối với các bản án. Kiểm sát viên thì giữ quyền công tố, còn LS thì thực hiện chức năng “gỡ tội”, phản biện để làm sáng tỏ sự thật khách quan trong các phiên tòa.

Nói thì rạch ròi như vậy, nhưng tựu chung lại, dù là HĐXX, kiểm sát viên hay LS đều có chung một mục đích là “phụng sự công lý”.

Phóng viên: Theo ông, khi làm LS, ông có khó chịu khi luôn phải kính thưa HĐXX, trong khi trước đó, bản thân lại ở vị trí HĐXX?

LS Phạm Công Hùng: Như tôi đã nói, đích của bất kể thành phần nào trong tố tụng cũng là “phụng sự công lý”. Vì thế, việc tôi được tham gia HĐXX hay với tư cách LS không phải vấn đề.

Khi tham gia các phiên tòa với tư cách LS, ngồi ở HĐXX có khi là những thẩm phán ít tuổi hơn tôi, hay là các học trò của tôi, tôi đều “kính thưa HĐXX…” một cách đúng quy định và đúng lòng mình, vì khi đó, HĐXX là nhân danh nhà nước để xét xử, chứ không phải nhân danh cá nhân họ. Tôi “thưa HĐXX…” là theo quy định và với một chủ thể được pháp luật trao quyền nhân danh nhà nước.

Ngay cả tôi khi còn là thẩm phán, ngồi ở HĐXX, lắng nghe các LS và kiểm sát viên, bị cáo “kính thưa HĐXX…” thì tôi cũng ý thức rằng: họ đang “kính thưa…” một chủ thể được nhà nước trao quyền chứ không phải “kính thưa” cá nhân tôi với tư cách là thẩm phán chủ tọa.

Phóng viên: Thời gia hành nghề mới chỉ vỏn vẹn được 5 năm, ông có nghĩ mình là một “LS trẻ” không?

LS Phạm Công Hùng: Tôi quan niệm rằng, chừng nào còn có thể cống hiến, phục vụ lợi ích chung bằng khả năng của mình thì tôi còn cố gắng.

Sự thật là quyết định làm LS của tôi cũng nhẹ nhàng, không có gì khó khăn hay phải suy nghĩ nhiều. Đơn giản bởi vì trong quá trình làm thẩm phán, tôi nhận thấy chỉ khi nào người dân tiếp cận được công lý thì khi đó xã hội mới an toàn, kinh tế mới phát triển bền vững.

Giúp người dân hoặc những người không may vướng vào “lao lý” có thể là một sứ mạng, một “cái nghiệp” đã đeo đuổi tôi từ lâu.

Phóng viên: Thật ra, nghĩ tới luật sư, công chúng hay nghĩ tới việc tranh tụng tại các phiên tòa. Ông nghĩ sao?

LS Phạm Công Hùng: Thì đó là hình ảnh tiêu biểu của nghề luật sư. Còn thực tế, với các chính sách đã có của Đảng, Nhà nước về tư pháp và chế định bổ trợ tư pháp, tôi nghĩ nhiều lĩnh vực LS đã có đóng góp đáng kể.

Mỗi vụ án, mỗi tranh chấp… nếu vai trò của LS là thúc đẩy công lý, thậm chí là hòa giải, được thực hiện thành công, thì khi đó, đóng góp của LS vào trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy môi trường kinh doanh bình đẳng, công bằng… còn lớn hơn những con số chúng ta đã được nghe qua các báo cáo.

Từ thẩm phán TAND Tối cao trở thành LS ở một thành phố sôi động nhất nước, ông thấy mình có chịu nhiều sức ép không?

LS Phạm Công Hùng: Bạn biết đấy, tại TP HCM có tới gần 1.500 tổ chức hành nghề LS với nhiều loại hình. Hơn 5.654 LS hoạt động trên các lĩnh vực. Tôi ý thức rằng: khi hàng nghìn LS tại thành phố này cung cấp được dịch vụ pháp lý tốt, tin cậy… thì chính là góp phần quan trọng vào việc bảo vệ công lý, bảo vệ quyền tự do, dân chủ của cá nhân, cơ quan, tổ chức… và góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN.

Tôi nghĩ mình cần phải góp phần vào công cuộc ấy, nên sức ép cũng không hẳn là vấn đề. Nếu có một sức ép nào đó, thì chính là đòi hỏi về việc một LS như tôi phải có đóng góp đáng kể hơn đối với các đồng nghiệp hiện nay, đối với Đoàn LS TP. HCM và cách chung đối với nhiệm vụ “phụng sự công lý” mà tôi đã đề cập ngay từ đầu.

Phóng viên: Ông trăn trở điều gì về nghề, về cộng sự hay về các tổ chức xã hội nghề nghiệp như Đoàn LS TP HCM, thưa ông?

LS Phạm Công Hùng: Có một từ thời thượng mà chúng ta được nghe nhiều trong những năm qua, đó là “khởi nghiệp”. Tôi nghĩ “khởi nghiệp” đối với nghề LS cũng đang gặp nhiều thách thức, nhất là đối với các LS trẻ, trong khi họ chính là đội ngũ bổ sung cho lực lượng LS theo nguyên lý “tre già măng mọc”.

Tôi trăn trở thì nhiều, nhưng điều làm tôi trăn trở nhất khi nhìn thấy số lượng các LS bị xóa tên vì nợ phí LS cứ tăng dần lên theo mỗi năm. Năm 2022, Đoàn LS TP HCM có 56 người bị xóa tên, đến năm 2022 thì lại có thêm 320 LS nữa bị xóa tên cũng vì lý do nợ phí luật sư.

Đương nhiên, có thể có nhiều lý do khiến một LS nợ phí, nhưng với các LS trẻ, tôi tin phần lớn là do bước đường “khởi nghiệp” còn khó khăn.

Phóng viên: Vậy phải chăng đây là một thực tế mà Đoàn LS TP HCM cần phải nhìn nhận thấu đáo hơn để có giải pháp?

LS Phạm Công Hùng: Tôi nghĩ cần phải có một chính sách hỗ trợ cho các LS trẻ khởi nghiệp theo hướng: giao cho Ban chủ nhiệm Đoàn LS Tp. Hồ Chí Minh thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho các LS trẻ bằng cách vận động sự đóng góp của các tổ chức hành nghề LS và các cá nhân LS có điều kiện.

Theo đó, trước mắt hỗ trợ cho các LS trẻ có hoàn cảnh khó khăn khoản phí thành viên, để họ có điều kiện tiếp tục ở lại đội ngũ LS trong giai đoạn khởi nghiệp, giúp họ phấn đấu, tu nghiệp chuyên môn, trở thành LS thành đạt trong tương lai.

Nếu làm được như vậy, tôi tin Đoàn LS TP HCM sẽ tiếp tục duy trì là một tổ chức xã hội nghề nghiệp mạnh, có uy tín và phát triển bền vững trong cả nước.

.Xin cảm ơn Luật sư!

Công Ty Luật Tnhh Mtv Công Hùng: Công Ty Luật Của Nhân Dân

Luật Sư Phạm Thanh Bình Tư Vấn Trực Tiếp Trên Sóng Vov1

Luật Sư Phạm Thanh Bình: Việc Tháo Còng Tay Cho Ông Đinh La Thăng Là Cần Thiết.

Ls Phạm Hồng Hải: Luật Sư Của Những Thân Phận Đặc Biệt

Công Ty Cổ Phần Kosy Và Văn Phòng Luật Sư Phạm Hồng Hải Ký Hợp Đồng Tư Vấn Pháp Lý

Luật Sư Phạm Công Hùng, Nguyên Thẩm Phán Tandtc: Luật Sư Bắt Buộc Phải Tuân Theo Sự Điều Hành Của Chủ Tọa Phiên Tòa

Kiến Nghị Của Các Luật Sư Trước Phiên Toà Phúc Thẩm Vụ Án Xảy Ra Tại Đồng Tâm Ngày 09/01/2020

Y Án 18 Tháng Tù Cho Nữ Tài Xế Chống Bot ‘Bẩn’ Huệ Như

Quận 1 Tphcm Giành Lại Vỉa Hè Để Cho Thuê?

Để Luật Sư Việt Xứng Tầm Quốc Tế

Luật Sư Tư Vấn Tại Thành Phố Quy Nhơn (Tỉnh Bình Định).

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi vụ án diễn ra ở những góc độ khác nhau, nhưng trọng tâm xuyên suốt luôn phải tuân theo quy định của pháp luật, đó là: “Mọi người trong phòng xử án phải tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ gìn trật tự và tuân theo sự điều hành của chủ tọa phiên tòa”. Có như vậy mới đảm bảo sự tôn nghiêm, đảm bảo để Tòa án thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ công lý.

Luật sư Phạm Công Hùng, nguyên Thẩm phán TANDTC (Giảng viên của Học viện Tư pháp, Học viện Tòa án) là người có  nhiều kinh nghiệm thực tế và giảng dạy về lĩnh vực nêu trên.

Báo Công lý đã có cuộc trò chuyện với ông xung quanh thẩm quyền của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và sự chấp hành của LS tham gia tố tụng.

PV: Ông có quan điểm như thế nào về việc chủ tọa phiên tòa mời LS rời khỏi phòng xử từ những vụ việc như vừa qua?

Luật sư Phạm Công Hùng, nguyên Thẩm phán TANDTC

Vậy nên, cũng giống như bất kỳ người tham gia tố tụng nào khác, LS cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi chủ tọa phiên tòa xét thấy cần phải ra quyết định buộc LS rời khỏi phòng xử án thì trước tiên LS phải chấp hành ngay với thái độ đúng mực. Sau đó, LS sẽ thực hiện quyền của mình để kiến nghị lên Tòa án. Vì tại thời điểm đó, quyết định của chủ tọa sẽ có hiệu lực pháp luật ngay.

Tôi cho rằng, chúng ta cũng không cần phải bàn nên hay không nên đưa ra quyết định đó bởi pháp luật đã quy định và trao quyền cho Thẩm phán chủ tọa phiên tòa. Chủ tọa phiên tòa khi quyết định buộc LS rời khỏi phòng xử án cũng cần phải xem xét thấu đáo, bởi quyết định đó đồng nghĩa với việc quyền được bào chữa của bị cáo (hoặc một khách hàng nào đó) bị ảnh hưởng. Nên khi nào thấy thực sự cần thiết và buộc  phải thực hiện thì mới nên làm.

Bên cạnh đó, khi chủ tọa phiên tòa mới tuyên bố là buộc LS rời  khỏi phòng xử án thì hãy để cho LS tự rời đi. Nếu họ không tự nguyện chấp hành mới yêu cầu lực lượng hỗ trợ tư pháp cưỡng chế. Thẩm quyền của chủ tọa phiên tòa chỉ giới hạn cho đến khi LS rời khỏi phòng xử án.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh thêm rằng, LS tham gia phiên tòa phải ý thức được rằng, khi chủ tọa phiên tòa quyết định thì phải chấp hành ngay, để đảm bảo sự tôn nghiêm của Tòa án, tính nghiêm minh của pháp luật, không làm mất thời gian của phiên tòa. Việc khiếu nại/kiến nghị là quyền của LS nhưng phải thực hiện sau đó.

PV: Từng là Thẩm phán chủ tọa nhiều phiên tòa và tham gia giảng dạy nhiều nơi, ông chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này  như thế nào?

LS Phạm Công Hùng: Là người từng giảng về kỹ năng xử lý tình huống tại phiên tòa cho các Thẩm phán tôi thấy rằng, thực tế có nhiều trường hợp LS trình bày những vấn đề xung quanh mà không đi vào trọng tâm vụ án với mong muốn để HĐXX hiểu rõ hơn hoàn cảnh dẫn đến hoặc bản chất sự việc… và chấp nhận.

Thẩm phán thay vì ngắt lời LS (tình huống này dễ gây bức xúc cho LS dẫn đến việc xung đột và chủ tọa phải mời ra khỏi phòng xử) cũng cần phải học hỏi những kỹ năng xử lý tình huống mềm dẻo, linh hoạt. Chủ tọa phiên tòa cần giải thích để LS hiểu rằng những vấn đề mình trình bày hay nhấn mạnh đã được HĐXX hiểu và xem xét, dành thời gian đi vào trọng tâm vấn đề…. Như vậy sẽ không tạo nên sự xung đột, ngắt lời gây phản ứng cho LS hoặc phải dùng đến biện pháp cưỡng chế.

Khi mọi việc được giải quyết mềm mại, phiên tòa sẽ nhân văn, văn minh hơn. Đây cũng là cách mà tôi áp dụng trong suốt nhiều năm làm công tác xét xử nên chưa bao giờ phải mời LS ra khỏi phiên tòa cả. Vì khi thực hiện điều đó phải cân nhắc đến quyền được bào chữa của bị cáo, cũng như quyền bảo vệ khách hàng tại phiên tòa của LS. Thông thường, tôi  không để sự việc bị xung đột đến mức phải mời LS ra khỏi phòng xử.

PV: Vậy theo ông, những quy định pháp luật hiện hành về lĩnh vực này hiện nay đã đầy đủ hay chưa?

Luật sư Phạm Công Hùng: Pháp luật về tố tụng hình sự và hướng dẫn của TANDTC đã quy định khá đầy đủ về lĩnh vực này. Điều 256 Bộ luật tố tụng hình sự 2022 quy định: “ Mọi người trong phòng xử án phải tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ gìn trật tự và tuân theo sự điều hành của chủ tọa phiên tòa”.

Hoạt động của LS tại Tòa án nói riêng và các cơ quan tố tụng nói chung rất cần được tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra đúng trình tự và bảo vệ được quyền lợi tốt nhất cho các bị can, bị cáo thì người tham gia tố tụng bắt buộc phải tuân theo sự điều hành của chủ tọa phiên tòa.

Tuy nhiên, Thẩm phán có đầy đủ quyền điều hành phiên tòa theo luật định cũng cần cân nhắc trong áp dụng pháp luật. Có thể tùy từng trường hợp cụ thể áp dụng linh hoạt, lúc nào cần áp dụng buộc phải rời khỏi phiên tòa hay áp dụng phương thức khác tinh tế, hiệu quả hơn; để phiên tòa không căng thẳng, và LS hay đương sự có thể bộc bạch hết được ý chí nguyện vọng của mình, chủ tọa lắng nghe, thấu hiểu và quyết định… có như vậy các phán quyết của Tòa án mới đảm bảo công bằng, bảo vệ công lý.

Trân trọng cảm ơn ông!

Báo Công lý

Vô Cùng Thương Tiếc Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu!

Người Trong Cuộc Nói Gì Về Việc Tung Tin Giả ‘Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu’ Tự Vẫn Vì Vụ Đồng Tâm

Các Luật Sư – Tập Đoàn Tư Vấn Hoa Kỳ, Llc

‘Luật Sư Giả’ Dùng Bằng Dỏm Là Vấn Nạn Ở Canada

Công Ty Luật Tnhh Opic Và Cộng Sự

Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Báo Chí Về Hành Vi Xúc Phạm Nhân Phạm, Danh Dự…trên Faceook

Tội Phạm Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Tội Phạm?

Từ 01/01/2018 Trường Hợp Nào Người Chuẩn Bị Phạm Tội Phải Chịu Trách Nhiệm Hình Sự ?

Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Báo Chí Vụ Cháu Đỗ Đăng Dư Bị Chết Tại Trại Tạm Giam

Ý Kiến Của Luật Sư Trần Minh Hùng Trên Báo Về Hành Vi Chơi Đánh Bạc Gameonline Có Phạm Luật?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự Tại Bình Dương

Chúng tôi là hãng luật tập trung các luật sư xuất thân trong các Gia Đình yêu nghề luật. Với phương châm đặt chữ “Tâm” của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật luật cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý tổng hợp trên mọi lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ pháp lý cho mọi cá nhân, tổ chức và thân chủ.

LS TRẦN MINH HÙNG – Trưởng Hãng Luật Gia Đình

HOẠT ĐỘNG LUẬT SƯ

Luật sư chuyên giải quyết thuận tình ly hôn tại tphcm

Luật sư chuyên đại diện ủy quyền ly hôn

Luật sư chuyên soạn thảo các loại hợp đồng

Luật sư ly hôn tại Tân Bình, Gò Vấp

Luật sư chuyên đại diện cho doanh nghiệp tại tòa án

Văn phòng luật sư tư vấn

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất với người nước ngoài

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất cho việt kiều tại sài gòn

Luật sư chuyên khởi kiện tranh chấp thừa kế

Luật sư chuyên khởi kiện thu hồi nợ

Luật sư chuyên làm giấy tờ nhà đất tại tphcm

Luật sư giỏi tại thành phố hồ chí minh

Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng thuê nhà xưởng

Tư vấn người nước ngoài ly hôn với người việt nam

Luật sư giỏi về thừa kế tại tphcm

Luật sư tư vấn luật đất đai

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại trong vụ án hình sự

Luật sư chuyên tư vấn chia tài sản sau khi ly hôn

Luật sư pháp chế doanh nghiệp

Phí thuê luật sư ly hôn tại tphcm

Tư vấn thủ tục nhận thừa kế nhà đất

Luật sư cho việt kiều và người nước ngoài

Luật sư giỏi chuyên tố tụng

Luật sư cho công ty tại quận 6, bình tân

Luật sư cho công ty tại quận 5, quận 11, quận 10

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà cho thuê

Luật sư chuyên nhà đất quận 9, quận 12

Luật sư tư vấn cho cá nhân

Luật sư tư vấn thu hồi công nợ

Tranh Chấp Dân Sự Có Yếu Tố Nước Ngoài

Luật Sư Làm Ly Hôn Nhanh Tại Tphcm

Tư Vấn Kiện Đòi Lại Nhà Cho Ở Nhờ

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà

Luật sư tư vấn mua bán nhà đất

Luật sư tư vấn hợp đồng vô hiệu

Tư vấn hợp đồng giả cách

Luật Sư Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai

Tư Vấn Tranh Chấp Ly Hôn

Luật Sư Chuyên Ly Hôn Nhanh Trọn Gói

Tư Vấn Chuyển Nhượng Cổ Phần Vốn Góp

Luật Sư Bảo Hộ Doanh Nghiệp

Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Nhanh Tại Tphcm

Tư Vấn Kiện Đòi Nợ

Luật Sư Tranh Chấp Nhà Ở

Luật Sư Chuyên Soạn Đơn Khởi Kiện/Khiếu Nại

Luật sư tư vấn soạn đơn ly hôn

Luật Sư Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Tại Công Ty

Luật Sư Chuyên Nhà Đất Tại Quận 6, Bình Tân, Bình Chánh

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Nuôi Con Khi Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Cho Người Hoa Tại tphcm/Hoa Kiều

Luật Sư tư Vấn Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động

Luật Sư Tư Vấn Cho Việt Kiều Úc, Mỹ, Canada

Luật Sư Tư Vấn Luật Thường Xuyên Cho Doanh Nghiệp

Công Chứng Khai Nhận Thừa Kế

Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Chia Tài Sản Khi Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Bất Động Sản

Luật Sư Tranh Chấp Thừa Kế Tại Quận 6

Luật Sư Tranh Chấp Kinh Doanh Thương Mại

Luật Sư Chuyên Đại Diện Ủy Quyền Tại Tòa Án

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Tân

Luật Sư Ly Hôn Tại Quận 6

Luật Sư Chuyên Ly Hôn Tại Bình Thạnh, Gò Vấp

Luật Sư Hình Sự Tại Biên Hòa

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Quận 10, Quận 11

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Cố Phần Vốn Góp

Luật Sư Bảo Vệ Bào Chữa Tại Trung Tâm Trọng Tài

luật sư trả lời phỏng vấn báo chí truyền thông

Luật Sư Quận Tân Phú

Luật Sư Quận Phú Nhuận

Luật Sư Quận Gò Vấp

Dịch Vụ Hợp Thức Hóa Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất Cho Việt Kiều

Luật Sư Tư Vấn Cho Công Ty

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Chánh

Luật Sư Chuyên Khởi Kiện Án Hành Chính

Luật Sư Tư Vấn Lấn Chiếm Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Chuyển Nhượng Đất

Tư Vấn Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Phân Chia Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Cho Công Ty Bất Động Sản

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Đất Đai Tại Bình Chánh

Luật Sư Bào Chữa Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Ngoài Giờ

Tranh Chấp Thừa Kế Có Yếu Tố Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đòi Lại Tài Sản

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đứng Tên Dùm Nhà Đất

Luật sư chuyên tư vấn doanh nghiệp

luật sư chuyên thuận tình ly hôn cho việt kiều/người nước ngoài

Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn với việt kiều

Tư vấn ly hôn chia tài sản với việt kiều

Luật sư tư vấn kháng cáo

Luật sư chuyên về tranh chấp đất đai tại tphcm

Luật sư cho ca sĩ, diễn viên

Tư vấn thay đổi trụ sở, giấy phép công ty

Luật sư tư vấn tranh chấp nhà thuộc sở hữu chung

Luật sư tư vấn lập di chúc

Luật sư giỏi về hình sự tại thành phố hồ chí minh

Luật sư giỏi về nhà đất tại tphcm

Luật sư giỏi di chúc thừa kế tại tphcm

Luật sư chuyên tranh chấp nhà chung cư

Luật sư giỏi về hình sự tại sài gòn

Luật sư chuyên tranh chấp hợp đồng góp vốn

Luật sư chuyên thừa kế di chúc

Luật sư chuyên tranh chấp vay tiền

Luật sư tư vấn luật đất đai

Kê khai thừa kế

tư vấn công chứng mua bán nhà đất

luật sư tư vấn thành lập công ty

luật sư chuyên tư vấn ly hôn chia tài sản

dịch vụ luật sư di sản thừa kế

Dịch vụ luật sư nhà đất tại TPHCM

luật sư quận 1

luật sư quận 2

luật sư quận 3

luật sư quận 4

luật sư quận 5

Luật Sư Tại Quận 6

luật sư quận 7

luật sư quận 8

luật sư quận 9

Luật sư quận 10

Luật sư quận 11

luật sư quận 12

Luật sư quận bình thạnh

Luật sư huyện bình chánh

Luật sư huyện Nhà Bè

luật sư huyện hóc môn

Văn phòng Luật sư Nhà Đất

Luật sư huyện Cần Giờ

Văn phòng luật sư tại TPHCM

Luật Sư Tại Sài Gòn

luật sư việt nam

Luật sư Uy Tín

Luật sư Công Ty

luật sư quận thủ đức

Luật sư chuyên tranh chấp thừa kế

luật sư bào chữa tại tòa án

luật sư quận bình tân

Dịch thuật công chứng tại tphcm

luật sư giỏi và uy tín

luật sư tư vấn tại nhà

luật sư tư vấn hợp đồng mua bán nhà đất

mẫu hợp đồng mua bán nhà

mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà

luật sư chuyên hình sự

luật sư tư vấn thu hồi nợ

luật sư chuyên nhà đất

luật sư chuyên về khiếu nại, khởi kiện

luật sư giỏi về nhà đất

luật sư chuyên hợp đồng kinh tế

luật sư tư vấn hợp đồng mua bán hàng hóa

luật sư tư vấn tại bình dương

luật sư tại biên hòa đồng nai

Văn phòng luật sư tư vấn ly hôn

Luật Sư tư vấn tại Long An

Luật sư tư vấn tại cần thơ

Văn Phòng Luật Sư Chuyên Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn

Luật Sư Làm Chứng

Tư Vấn Công Chứng Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Cho Người Nước Ngoài

Luật Sư Riêng Cho Công Ty

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Về Thuế Kế Toán

Tư Vấn Công Chứng Tại Nhà

Luật Sư Thừa Kế Tại Tphcm

Tư Vấn Luật Cho Việt Kiều Mỹ

Luật Sư Tư Vấn Cho Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt Nam

Luật Sư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Luật Sư Tư Vấn Luật Lao Động

Luật Sư Riêng Cho Các Doanh Công Ty Tại Sài Gòn

Luật Sư Quận Tân Bình

Luật Sư Cho Doanh Nghiệp

luật sư riêng cho các công ty

luật sư tư vấn thừa kế nhà đất cho việt kiều

luật sư riêng cho công ty nước ngoài tại việt nam

Đoàn luật sư tphcm – VPLS Gia Đình

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

luật sư tư vấn tranh chấp tại toà án

ly hôn có yếu tố nước ngoài

luật sư bào chữa tại tòa án tphcm

luật sư bào chữa tại tòa án quận 1

luật sư bào chữa tại tòa án quận 2

luật sư bào chữa tại tòa án quận 3

luật sư bào chữa tại tòa án quận 4

luật sư bào chữa tại tòa án quận 5

luật sư bào chữa tại tòa án quận 6

luật sư bào chữa tại tòa án quận 7

luật sư bào chữa tại tòa án quận 8

Luật sư chuyên tranh chấp nhà đất quận 9, quận 2

luật sư bào chữa tại tòa án quận 10

luật sư bào chữa tại tòa án quận 11

luật sư bào chữa tại tòa án quận 12

luật sư bào chữa tại tòa án tân bình

luật sư bào chữa tại tòa án bình chánh

luật sư bào chữa tại tòa án bình tân

luật sư bào chữa tại tòa án tân phú

luật sư bào chữa tại tòa án phú nhuận

luật sư bào chữa tại tòa án bình dương

luật sư bào chữa tại tòa án biên hòa đồng nai

Luật Sư Chuyên Về Di Chúc

luật sư bào chữa tại tòa án bình thạnh

Tư vấn du học xin visa

Luật sư tranh chấp nhà đất

Luật sư tư vấn di chúc

Luật sư tư vấn thương mại

luật sư tranh tụng tại tòa án

luật sư tư vấn hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

luật sư chuyên tư vấn hợp đồng thuê nhà

Văn Phòng Luật Sư Chuyên Hình Sự Tại Tphcm

Luật sư chuyên tranh chấp hợp đồng

Luật sư tranh chấp bất động sản

Văn phòng luật sư doanh nghiệp

Luật Sư Bào Chữa Tại TPHCM

Luật sư tư vấn hợp đồng vay tiền

Thủ tục tuyên bố 1 người tâm thần

Luật sư tư vấn tranh chấp công ty

luật sư tư vấn thu hồi nợ

luật sư tư vấn thuận tình ly hôn

luật sư tư vấn đơn phương ly hôn

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Dịch vụ luật sư làm sổ hồng sổ đỏ

Luật Sư Tố Tụng

Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn Nhanh

Luật sư tư vấn ly hôn tại quận 5, quận 11

Luật Sư Tư Vấn Nghĩa Vụ Cấp Dưỡng

luật sư tư vấn thừa kế theo di chúc

Luật sư tư vấn phân chia thừa kế quận 6, quận 11, quận 10, quận 5

Luật sư thừa kế tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 7

Luật sư tư vấn phân chia thừa kế tại quận 8, quận 9, quận 12

Luật sư phân chia thừa kế tại bình chánh, Tân Phú, Bình Thạnh, nhà bè

Luật Sư Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Thừa Kế Tại Quận 5

Tổng đài tư vấn pháp luật hình sự, ly hôn, thừa kế, nhà đất, doanh nghiệp

Trung tâm tư vấn pháp luật hình sự, ly hôn, thừa kế, nhà đất, doanh nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Mua Bán Nhà

Tư Vấn Công Chứng Thừa Kế

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Kinh Doanh

Luật Sư Tư Vấn Soạn Thảo Hợp Đồng

Thừa Kế Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Đòi Lại Nhà Đất

Dịch Vụ Luật Sư Thu Hồi Nợ Khó Đòi

Tranh chấp Cổ Đông/Nội Bộ Công Ty

Khởi Kiện Bồi Thường Danh Dự Nhân Phẩm

Luật Sư Tranh Chấp Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Nhà

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Khởi Kiện

Luật Sư Hôn Nhân Gia Đình

Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng Góp Vốn

Tranh Chấp Tài Sản Chung Của Vợ Chồng

Luật Sư Giỏi Uy Tín Tại Việt Nam

Luật Sư Tại Sài Gòn Việt Nam Tư Vấn Cho Việt Kiều

Giải Quyết Tranh Chấp Bằng Trọng Tài

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói Tại Tphcm

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Doanh Nghiệp

Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật

Luật Sư Tư Vấn Mua Nhà Đang Thế Chấp Ngân Hàng

Quyền Thừa Kế Nhà Đất Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn Tặng Cho Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Đứng Tên Dùm Nhà Đất/Căn hộ Chung Cư

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Cho Việt Kiều

Luật Sư Tư Vấn Mua Bán Căn hộ

Văn Bản Thỏa Thuận Tài Sản Của Vợ Chồng

Tư Vấn Pháp Luật Thừa Kế

Luật Sư Tư Vấn Trọn Gói Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Bình Thạnh, Bình Tân, Quận 6, Gò Vấp

Luật Sư Sài Gòn Chuyên Bào Chữa Ở Miền Tây

Dịch Vụ Luật Sư Đòi Nợ

Luật Sư Tư Vấn Mua Đất Nền

Luật Sư Tư Vấn Đơn Phương Ly Hôn Tại Quận 6

Luật Sư Chuyên Giải Quyết Tranh Chấp Tài Sản Với Người Nước Ngoài

Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Đất

Thành Lập Chi Nhánh/Văn Phòng Đại Diện

Luật Sư Tư Vấn Công Ty Cổ Phần

Luật Sư Chuyên Tư Vấn Khai Di Sản Thừa Kế

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Thừa Kế Nhà Đất Tại Biên Hòa

Tranh Chấp Hợp Đồng Thuê Nhà

Điều Kiện Việt Kiều Mua Nhà Sài Gòn

Tư Vấn Bồi Thường Khi Bị Thu Hồi Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Nội Bộ Gia Đình/Doanh Nghiệp

Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Mua Bán Căn Hộ Chung Cư

Các Video Luật Sư Trần Minh Hùng Trả Lời Trên Đài Truyền Hình HTV Và THVL

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Lao Động

Luật Sư Tư Tranh Chấp Mua Bán Đất Nền

Luật Sư Tại Chợ Lớn

Luật Sư Tư Vấn Về Án Phí

Tư Vấn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Hợp Đồng Đặt Cọc

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Ranh Giới Đất

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Lối Đi Chung

Luật sư tư vấn giữ quốc tịch cho việt kiều

Luật sư tư vấn xác nhận nguồn gốc việt nam

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn cho việt kiều

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại sài gòn việt nam

Luật sư tư vấn kiện đòi nhà cho việt kiều

Dịch vụ luật sư nhà đất dành cho việt kiều

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại việt nam

Luật sư chuyên bào chữa cho bị can bị cáo

Luật sư tư vấn đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn

Cần Tìm Thuê Luật Sư Giỏi Tại Tphcm

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại bình tân, quận 6

Luật sư tư vấn luật thừa kế tại tphcm

Làm sao để dành được quyền nuôi con khi ly hôn

Luật sư tư vấn lập vi bằng

Luật sư tư vấn tố cáo vi phạm hình sự

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng do covid corona

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương

Luật sư tư vấn tranh chấp vì dịch virus corona covid 2022

Luật sư chuyên tranh tụng hình sự

Luật sư tư vấn tranh chấp giáp ranh nhà đất

Luật sư tư vấn kiện hủy giấy chứng nhận sổ hồng/sổ đỏ

Luật sư chuyên bào chữa/tư vấn cho người bị hiếp dâm/trẻ em

Luật sư chuyên tư vấn luật đất đai nhà ở

Luật sư tư vấn thời hiệu khởi kiện thừa kế

Luật sư tư vấn bào chữa tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Luật sư chuyên bào chữa hình sự tại tphcm

Luật sư chuyên về kinh tế

Luật sư chuyên tư vấn khởi kiện vụ án hành chính/quyết định hành chính

Luật sư chuyên tư vấn kiện đòi đất

Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng mua bán khẩu trang/găng tay y tế

Luật sư tư vấn nhà đất

Luật sư tư vấn làm mới và gia hạn visa – Renew and extend visa

Luật sư tư vấn làm thẻ tạm trú – Renew/extend temporary residence

Luật sư tư vấn giấy phép lao động cho người nước ngoài/Working permit

Luật sư tư vân kết hôn với người nước ngoài

Luật sư chuyên bào chữa tội mua bán sử dụng tàng trữ ma túy

Luật Sư

Luật Sư Thừa kế

Luật Sư Riêng Cho Gia Đình Và Doanh Nghiệp

Báo Chí Và Chúng Tôi

Luật Sư Doanh Nghiệp

Luật Sư Nhà Đất

Luật Sư Di Trú

Luật sư Dân sự

Luật Sư Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn

Luật Sư Tranh Tụng

Luật sư tư vấn luật lao động

Văn phòng luật sư tư vấn cho việt kiều

Luật sư Chuyên Kinh Tế

Luật Sư Giỏi Về Hình Sự

Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất

Luật Sư Tư Vấn Thường Xuyên Cho Doanh Nghiệp

Luật Sư Thi Hành Án

Luật Sư Tư Vấn Miễn Phí

Dịch Thuật Công Chứng

Luật Sư Riêng Cho Công Ty Nước Ngoài

Luật Sư Tư Vấn

Luật Sư Tư Vấn Hợp Đồng

Luật Sư Công Nợ

Luật Sư Chuyên Tranh Tụng Tại Tphcm

Luật Sư Kinh Tế

Luật Sư Kinh Nghiệm

luật sư Trần Minh hùng trả lời báo chí về hành vi xúc phạm nhân phạm, danh dự…trên faceook

Theo ông Hùng, cần ban hành các văn bản quy định pháp luật chi tiết hơn đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội, tăng mức xử phạt vi phạm hành chính, tăng tiền phạt vi phạm, và cần nghiêm khắc, triệt để hơn trong việc xử lý hành vi vi phạm.

Thời gian gần đây có rất nhiều mâu thuẫn, xung đột, hành vi vi phạm pháp luật xuất phát từ người dùng mạng xã hội (MXH) Facebook. Họ cho rằng đây là “mảnh đất riêng tư” nên thích nói sao cũng được cũng như tin rằng tính ẩn danh của MXH sẽ khiến họ không phải chịu trách nhiệm trước những phát ngôn trên thế giới ảo. Chính tâm lý đó là nguyên nhân khiến nhiều người vô tình phạm phải những hành vi trái pháp luật mà đến khi nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn.

Luật sư Trần Minh Hùng.

Nhận án tù chung thân nếu sử dụng facebook để thực hiện hành vi trái pháp luật

Xin chào luật sư Trần Mạnh Hùng! Có lẽ thời gian gần đây, anh cũng đã nghe nhiều về hậu quả của việc lên facebook tung tin đồn nhảm hoặc phát ngôn bừa bãi. Đứng ở góc độ là một luật sư, anh có đánh giá gì về việc này? Theo anh, mọi phát ngôn trên facebook phải chịu sự ràng buộc về mặt luật pháp như thế nào?

Các mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng thì cá nhân được quyền phát biểu quan điểm của mình. Tuy nhiên, ý kiến, quan điểm đó không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín và đời tư của người khác thậm chí bôi nhọ, xúc phạm đến các cơ quan nhà nước vì như vậy sẽ vi phạm pháp luật.

Dù mạng xã hội ảo thì pháp luật đều điều chỉnh các hành vi, hoạt động của các tổ chức, cá nhân trên các lĩnh vực này. Pháp luật không chỉ điều chỉnh các quan hệ xã hội ngoài đời thực mà pháp luật còn điều chỉnh các hành vi, giao dịch trên các mạng xã hội.

Hiện có rất nhiều văn bản điều chỉnh về công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa đọc và chưa hiểu hết các văn bản này nên họ cứ cho rằng Facebook muốn nói gì cũng được, về điều này họ vô tình vi phạm và không biết.

Về hành chính, có thể phạt từ 1 triệu đến 50 triệu tùy theo hành vi và số lần tái phạm. Ngoài ra, Tùy tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự từ cảnh cáo, cải tạo, phạt tù từ ba tháng đến bảy năm. Thậm chí có thể là tù chung thân.

Tuy nhiên, người bị xúc phạm thường không theo đuổi vụ kiện, tố cáo, khiếu nại tới cùng vì sợ mất thời gian, ảnh hưởng đến cuộc sống, nên người dùng mạng xã hội đôi khi biết mình vi phạm nhưng vẫn đăng tải.

Một cô gái mang ảnh cháu ruột của mình lên facebook dựng chuyện nhặt được con để câu like.

Nếu như một người dùng mạng xã hội để đăng tải những clip, hay chia sẻ những ý kiến xúc phạm danh dự, uy tín, mang người khác ra làm trò đùa và những người khác thỏa mãn sự giải trí, họ không lên án thì người đăng có phạm luật? Trái lại khi họ lên án, cho là phản cảm thì sẽ xử lý người đăng như thế nào?

Mỗi cá nhân đều có quyền đối với hình ảnh, cũng như bí mật đời tư của mình. Việc sử dụng hình ảnh, đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác. Việc sử dụng hình ảnh, bí mật đời tư của người khác là xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của họ.

Căn cứ theo quy định trên người bị vi phạm có thể yêu cầu người đăng clip chấm dứt hành vi vi phạm, yêu cầu xin lỗi công khai và thấy bị thiệt hại thì được quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường.

Gần đây có nhiều status đăng những ảnh, clip về bệnh tật, tệ nạn… rất ghê rợn, nhưng lấy nguồn, ảnh từ các trang nước ngoài và cho rằng sự việc này đang xảy ra ở Việt Nam, như vậy hành động này ngoài việc gây hoang mang dư luận còn có ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự, uy tín của các tổ chức, doanh nghiệp? Nếu có, liệu có bị xử lý tăng nặng hình phạt?

Đối những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, Điều 226, bộ luật hình sự 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định, người nào thực hiện một trong các hành vi đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet những thông tin xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu hành vi có tổ chức, lợi dụng quyền quản trị mạng nhằm thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên, gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm.

Bức ảnh khiến hàng chục nghìn người khiếp sợ và câu chuyện do một facebook-er tự nghĩ ra.

Người share những nội dung sai phạm cũng phải chịu trách nhiệm liên đới?

Khi đã “trót” đăng tải những nội dung trái pháp luật nhưng chủ nhân nhanh chóng xóa đi, thậm chí xóa bỏ cả tài khoản MXH của mình, khi đó họ có còn bị khép vào hành vi vi phạm không?

Kể cả việc họ đã xóa, nhưng nếu cơ quan có thẩm quyền có chứng cứ, chứng minh họ đã có hành vi vi phạm thì họ vẫn phải chịu trách nhiệm.

Trên mạng xã hội, hành vi vi phạm có tính nghiêm trọng nhất là gì? Và hình phạt dành cho vi phạm này liệu có đủ sức răn đe chưa?

Thường gặp nhất là những hành vi xúc phạm danh dự, bôi nhọ, vu khống, làm nhục, xúc phạm đời tư, cá nhân. Hiện nay chế tài về các hành vi này chưa đủ sức răn đe, chủ yếu bị xử lý vi phạm hành chính như phạt cảnh cáo, phạt tiền… bồi thường thiệt hại…chứ hầu như ít bị xử lý về mặt hình sự dù luật hình sự có điều chỉnh về những hành vi này.

Cần tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm trên facebook

Vì sao biết rằng khi vi phạm có thể bị xử phạt về hành chính, hình sự từ cảnh cáo đến đi tù, thậm chí là chung thân mà người sử dụng vẫn cố tình vi phạm, những vi phạm trên mạng xã hội ngày càng nhiều? Theo anh cần phải bổ sung những gì, và anh gặp những khó khăn gì đối với luật hiện tại trong khi tư vấn, giải quyết những việc xảy ra trên mạng xã hội?

Thực tế những hành vi, vi phạm trên mạng xã hội thì còn tùy tính chất, mức độ của hành vi và hậu quả mà hành vi đó gây ra. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hành vi, vi phạm trên mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook.

Nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa triệt để, nghiêm minh trong việc xử lý các hành vi vi phạm này khi có đơn khiếu nại, tố cáo. Chủ yếu do việc điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn và phức tạp, hành vi gây thiệt hại chưa nghiêm trọng. Những lý do này tạo điều kiện cho người thực hiện hành vi vi phạm không bị chế tài và cứ tiếp tục vi phạm.

Ngoài ra, việc hiểu biết pháp luật còn hạn chế, tư tưởng coi thường cuộc sống riêng tư, danh dự, nhân phẩm người khác của đại đa số chưa được ý thức cao nên có nhiều hành vi vi phạm mà không cần suy nghĩ, đắn đo.

Theo tôi cần ban hành các văn bản quy định pháp luật chi tiết hơn đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội, cần tăng mức xử phạt vi phạm hành chính, tăng tiền phạt vi phạm, và cần nghiêm khắc, triệt để hơn trong việc xử lý hành vi vi phạm. Các cơ quan chức năng cần thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo của các cá nhân, tổ chức một cách nghiêm túc, nhanh chóng và hiệu quả nhằm tạo sức răn đe cho người vi phạm.

Do bí mật thông tin khách hàng của nghề luật sư phải bảo mật nên tôi không thể tiết lộ. Nhưng tôi thấy đa số những hành vi vi phạm thường là: đánh ghen, ngoại tình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, đưa hình ảnh lên mạng xã hội nói xấu người khác, lập tài khoản giả người khác để lợi dụng xúc phạm, lừa đảo, gây rối trật tự công cộng… có những chuyện cũng rất hài hước và cảm thấy không thể kể được vì nó quá tế nhị.

Một chút tế nhị, gần đây có một giảng viên đã nói với sinh viên rằng: “Facebook mang lại cho luật sư thêm miếng cơm”, anh nghĩ gì về điều này?

Tôi cho rằng Facebook làm cho luật sư thêm mệt hơn, vì chính các khách hàng và đối tượng bị xúc phạm, bôi nhọ trên Facebook thường chỉ hỏi để được tư vấn, cách khắc phục, ngăn chặn hành vi xâm phạm. Rất ít trường hợp kiện tụng, khiếu nại kéo dài, vì mức độ phức tạp, thiệt hại chưa lớn nên họ cũng chưa mời luật sư đi kiện tụng, khiếu nại, bồi thường nhiều.

Cảm ơn luật sư về những chia sẻ trên!

Nguồn: báo điện tử trí thưc trẻ:

Xem link đầy đủ: http://kenh14.vn/xa-hoi/luat-su-tran-minh-hung-can-tang-muc-xu-phat-hanh-vi-vi-pham-tren-facebook-20151105102231437.chn

Hỗ trợ trực tuyến

ĐIỆN THOẠI HẸN GẶP

LUẬT SƯ TƯ VẤN:

0972238006 – 028.38779958

Hỗ trợ trực tuyến:

Yahoo:

Skype:

0972238006

Chúng tôi tư vấn cho tất cả các khách hàng tại quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, tân bình, phú nhuận, Bình Thạnh, bình tân, tân phú, bình chánh… và các tỉnh trong cả nước. Chúng tôi tư vấn tận nhà, tận công ty nếu quý khách có nhu cầu thì liên hệ các luật sư gần nhất địa điểm quý vị đang sinh sống.

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Quận 6, chúng tôi (bên cạnh Phòng công chứng số 7).

Chi nhánh tại Biên Hòa, Đồng Nai: 5/1 Nguyễn Du, Quang Vinh, Biên Hoà, Đồng Nai (đối diện Toà án Tp. Biên Hòa).

68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1.

Luật Sư Trần Minh Hùng, Trưởng văn phòng, điện thoại:

0972238006 – Bàn: 028.38779958

Để thuận tiện cho quý vị muốn gặp trực tiếp luật sư, vui lòng điện thoại trước cho luật sư khi quý vị đến văn phòng chúng tôi. Trân trọng cảm ơn.

Giấy phép số: 41.01.1999/TP/ĐKHĐ do Sở tư pháp Tphcm cấp 03/06/2013, chủ sở hữu website: Văn phòng luật sư Gia Đình

Luật Sư Phạm Công Út Bị Kỷ Luật, Xóa Tên

Văn Phòng Luật Sư Phạm Văn Út

Nguyên Phó Chánh Văn Phòng Thành Ủybị Kỷ Luật Đảng

Bộ Chính Trị Kỷ Luật Cảnh Cáo Ông Nguyễn Văn Bình

Hàng Loạt Sai Phạm Rất Nghiêm Trọng Của Phó Chánh Vp Thành Ủyphạm Văn Thông

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng

Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?

Pháp luật ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, từ việc mua bán tài sản đến giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh. Am hiểu và áp dụng pháp luật vào đời sống là một công việc không hề đơn giản với tất cả mọi người bởi luật pháp là một lĩnh vực chuyên ngành không dễ tiếp cận. Luật sư chính là người hỗ trợ, đem lại các giải pháp pháp lý giúp cho những người không có điều kiện và thời gian tự minh nghiên cứu và tìm hiểu pháp luật.

Tư vấn và đại diện về luật pháp cho khách hàng, trước các cơ quan chính phủ, và các vấn đề cá nhânCó bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sưĐạt điểm tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghềCấp chứng chỉ và gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề Luật sưHành nghề Luật sư: Luật sư là ai ?

Luật sư là người được cấp phép hành nghề luật và có nghĩa vụ áp dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Luật sư thường có các nghĩa vụ gắn liền với lĩnh vực hoạt động của họ như: tư vấn và đưa ra lời khuyên pháp luật; nghiên cứu và thu thập bằng chứng, chứng cứ để soạn thảo tài liệu phục vụ cho vụ việc, tranh chấp; tư vấn soạn thảo hợp đồng; tư vấn trong các giao dịch mua bán; thực hiện bào chữa và và đại diện tham gia tranh tụng trước tòa cho khách hàng. Theo đặc thù công việc, luật sư được phân ra thành luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng. Khi là luật sư tư vấn, thường luật sư sẽ thực hiện tư vấn các vấn đề pháp lý cho khách hàng. Khi là luật sư tranh tụng, luật sư sẽ là người đại diện cho khách hàng, tham gia vào phiên tòa để bào chữa, tranh luận, bảo vệ quyền và lợi ích cho thân chủ.

Luật sư làm những công việc gì ?

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà luật sư có những nhiệm vụ và công việc thực hiện khác nhau. Nhìn chung, luật sư khi hành nghề sẽ thực hiện những công việc sau:

Giao tiếp với khách hàng và những người khác

Nghiên cứu cách cư xử và phân tích các vấn đề về luật pháp

Làm sáng tỏ luật, chỉ đạo và điều chỉnh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp hành xử cho đúng luật

Sau khi có bằng cử nhân Luật, muốn được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, phải tham gia học và tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư. Lớp học được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp.

Đưa ra sự thật bằng cách viết hoặc thuyết minh với khách hàng hay những đơn vị được đại diện

Điều kiện để trở thành luật sư ở Việt Nam

Có bằng cử nhân Luật

Sau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề. Và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề . Nếu không đạt điểm theo quy định thì được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại. Và nếu kỳ kiểm tra lại vẫn chưa đạt điểm qua thì người tập sự hành nghề Luật phải đăng ký tập sự lại từ đầu (12 tháng nữa).

Để trở thành luật sư, tức là để được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, điểu kiện tiên quyết là phải có bằng cử nhân ngành luật. Tức là cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, ngành Luật của trường Đại học (Kinh tế quốc dân, Đại hoc luật Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học thương mại,…thông thường là 4 năm học)

Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo Luật, bắt buộc phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề với thời gian 12 tháng. Tổ chức hành nghề ở đây phải là văn phòng luật sư hoặc công ty luật.

Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề thì Luật sư được lựa chọn tổ chức để hành nghề là công ty luật hoặc văn phòng luật sư, hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Mọi vấn đề vướng mắc cần được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

VP Hà Nội: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 6328.3468 – (024) 6326.1923

Email: info@luatminhanh.vn

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Bé Trai T.ửtrên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Bé Trai Tử Vong Trên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Luật Sư Là Ai Và Họ Làm Công Việc Gì?

Sự Khác Biệt Giữa Công Tố Viên Và Luật Sư Là Gì?

Công Tố Viên Là Gì? Khái Niệm Công Tố Viên?

Top 6 Phim Hàn Về Luật Sư Và Công Tố Viên Hay Nhất Tháng 5/2018

Tranh Tụng Dân Chủ Giữa Luật Sư Và Công Tố Viên

Conan Chi Minh Tinh Kiểm Soát Trưởng

. Đã xem 5840. Chuyên mục : Khoa học & Xã hội nhân văn

Ngành luật sư đòi hỏi người học phải có khả năng giao tiếp tốt,tự tin và có tính nhạy bén cao trong công việc.

1:Luật sư là ai?

2:Luật sư làm những công việc gì?

Tư vấn và đại diện về luật pháp cho khách hàng, trước các cơ quan chính phủ, và các vấn đề cá nhân

Giao tiếp với khách hàng và những người khác

Nghiên cứu cách cư xử và phân tích các vấn đề về luật pháp

Làm sáng tỏ luật, chỉ đạo và điều chỉnh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp hành xử cho đúng luật

Đưa ra sự thật bằng cách viết hoặc thuyết minh với khách hàng hay những đơn vị được đại diện

3:Điều kiện để trở thành luật sư ở Việt Nam

Có bằng cử nhân

Tức là cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, ngành Luật của trường Đại học ( Kinh tế quốc dân,ĐH luật, ĐH quốc gia Hà Nội …thông thường là 4 năm học)

Có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư:

Lớp học được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp.

Đạt điểm tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề:

Sau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề. Và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề . Nếu không đạt điểm theo quy định thì được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại.

Và nếu kỳ kiểm tra lại vẫn chưa đạt điểm qua thì người tập sự hành nghề Luật phải đăng ký tập sự lại từ đầu (12 tháng nữa).

Cấp chứng chỉ và gia nhập đoàn , cấp thẻ hành nghề Luật sư:

Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

Hành nghề Luật sư:

Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề thì Luật sư được lựa chọn tổ chức để hành nghề , hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Nguồn tin: Tổng hợp

Phí Tập Sự Luật Sư: Ai Quyết?

Phí Thuê Luật Sư Khởi Kiện Ai Phải Chịu?

Ai Này Đã Đánh Bại 20 Luật Sư Hàng Đầu Nước Mỹ Trong Lĩnh Vực Mà Họ Giỏi Nhất

Ai Đánh Bại 20 Luật Sư Hàng Đầu Mỹ

Chấm Dứt Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư

Phạm Thành Long Là Ai? Xem Tiểu Sử Luật Sư Long Chi Tiết

Vì Sao Luật Việt Nam Coi ‘hồ Sơ Panama Là Tham Khảo’

Vụ Nước Ngọt Có Ruồi: Luật Sư Đề Nghị Tòa Không Chấp Nhận Đề Nghị Của Vks

Cựu Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son: ‘tôi Thấy Việc Bị Khởi Tố Tội Nhận Hối Lộ Là Đúng’

Vụ Nữ Nhân Viên Tố Giám Đốc Dn Hiếp Dâm: Không Ai Cho Lột Đồ

Chai Nước Có Ruồi: Nguyên Thẩm Phán Tand Tối Cao Sẽ Bào Chữa Cho Bị Cáo Minh

Từ một thanh niên với đôi bàn tay trắng, Phạm Thành Long không chỉ trở thành một Luật sư, anh còn là một doanh nhân luôn mong muốn đem những kiến thức mà mình học được đến với cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Phạm Thành Long hiện tại đang là một Luật sư, kiêm doanh nhân lớn, có tầm ảnh hưởng đối với những bạn trẻ ham học hỏi và có đam mê kinh doanh. Ông là người đưa đến kiến thức và giúp nhiều người từng bước dấn thân vào cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Trên thực tế, Phạm Thành Long đã trải qua quá trình khổ luyện ra sao để trở thành triệu phú đô la? Cách tạo cảm hứng truyền lửa đến với những học viên trẻ đang ngày ngày vươn lên. Cùng nhau tìm hiểu về nhà luật sư tài năng và đầy đam mê này.

1. Xem nhanh tiểu sử Phạm Thành Long

2. Phạm Thành Long là ai?

Phạm Thành Long, cái tên có tiếng trong giới luật sư Việt Nam, từng thuộc vào Top 10 Luật sư xuất sắc của Việt Nam. “Luật Gia Phạm” được ông sáng lập ra và còn là một nhà diễn giả có ảnh hưởng lớn đến những người từng được nghe anh đào tạo.

Ngoài việc truyền cảm hứng đến những bạn trẻ, Ông còn là bậc thầy về việc làm sao để phát triển toàn diện bản thân thông qua những khóa rèn luyện kỹ năng sống và khám phá con người. Ông cũng là người định hướng tư tưởng cho nhiều chủ doanh nghiệp, giúp đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn và đưa doanh nghiệp đến với thành công.

Phạm Thành Long đã hoạt động 15 năm trong lĩnh vực Luật Kinh doanh và Luật sở hữu trí tuệ. Chính nhờ sự am hiểu luật sâu sắc mà Ông đã giúp đỡ hàng ngàn doanh nhân kinh doanh thành công. Những chương trình dưới sự đào tạo của Ông đều được đông đảo học viên tham dự, có những thay đổi tích cực đến với cuộc sống của họ, khai phá suy nghĩ, thúc đẩy hành động để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

2.1 Gia đình của Phạm Thành Long

Nói qua về tổ ấm nhỏ của Phạm Thành Long, gia đình của Ông Phạm Thanh Long gồm 7 người. Vợ là Luật sư Bạch Thị Lệ Thoa 44 tuổi, trong đó bé trai Phạm Bạch Long 7 tuổi và bé gái Phạm Thiên Long 6 tuổi có cùng đam mê chạy bộ và tham gia nhiều giải marathon. Dưới góc độ là một người đàn ông của gia đình, Ông là một người chồng tốt và người cha hết sức mẫu mực.

3. Sự nghiệp của ông Phạm Thành Long

Nhìn tổng quát về cuộc đời của vị Luật sư này:

Năm 2001: Luật sư Sao vàng Đất Việt, đây là mốc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ chuyên ngành luật Kinh doanh và Luật Sở hữu trí tuệ của Ông. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật kinh doanh, tư vấn Sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và tư vấn Bản quyền tác giả.

Thành tựu: Lọt Top 5 Luật sư của năm, giải Doanh nhân Sao vàng Đất việt. Ông Phạm Thành Long đã giúp đỡ hàng nghìn doanh nhân phát triển công việc kinh doanh của họ.

Năm 2013: Ông chuyển hướng sang công việc mới dưới vai trò là một nhà Diễn giả và Nhà Đào tạo. Công việc này giúp cho ông thể hiện được tài năng nói chuyện trước công chúng, diễn giả về cách phát triển bản thân và phát triển kinh doanh.

Với bước chuyển hướng này, nhiều người vô tình biết ông tới là nhà diễn giả mà quên mất đi ông từng là một Luật sư. Tuy vậy, Ông đang là một “hiện tượng” được nhiều người chủ yếu là chủ doanh nghiệp tham gia mỗi khóa thuyết trình và số lượng học viên của Ông cũng đang tăng qua mỗi năm.

4. Các chương trình nổi tiếng của Phạm Thành Long

Phạm Thành Long đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào việc trở thành niềm cảm hứng sống và kinh doanh của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Những kiến thức, kỹ năng sống của ông trở thành niềm cảm hứng của người trẻ đang mong muốn tham gia kinh doanh.

Trong 4 năm từ ngày chính thức bước chân vào lĩnh vực Diễn giả, Phạm Thành Long ưu ái trở thành cái tên gắn liền với những chương trình nổi tiếng sau:

1. Giải mã Thành công: Đây là khoá học giúp bạn khai phá được công thức thành công, cách làm cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, đúng những tiêu chuẩn Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc.

Chính những điều ông truyền đạt tạo nên một động lực thôi thúc mỗi bản thân thay đổi, hành động, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đồng thời, thông qua mỗi khóa học, kiến thức ông đem tới càng hữu ích hơn, đưa tới cuộc sống tốt giàu có, đầy đủ cho mỗi nguwoif trẻ, doanh nhân hay sinh viên đến dự.

Phạm Thành Long luôn có những tư duy khác biệt, cách hành động khác biệt để tạo ra kết quả tốt hơn so với mình của quá khứ, trở thành phiên bản đầy năng lượng và dồi dào sức sống.

3. Ngày hội Eagle Day (Trại Đại bàng): Ông cùng những cộng sự của ông thực hiện chuyến đi Xuyên việt mang tên “Eagle Caravan”. Theo lịch trình của những chuyến đi này, Phạm Thành Long sẽ tới thăm trực tiếp các doanh nghiệp là học viên của Eagle, chứng kiến sự thay đổi cách thức trong kinh doanh, cuộc sống của mỗi người sau thời gian tham gia Eagle Camp.

4. Giải mã Thành công: Khoá học giúp bạn giải mã được công thức thành công để làm cho cuộc sống của bạn trở nên Vui vẻ – Giàu có – Khỏe mạnh – Hạnh phúc – Tự do.

5. Trại huấn luyện kinh doanh siêu đẳng – Eagle Camp: Cung cấp cho các học viên những kiến thức để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Ông Phạm Thành Long đã tạo nên một ngôi nhà chung, nơi các học viên, diễn giả và toàn bộ ekip chương trình lắng nghe, cùng sẻ chia những công việc, đam mê hay cả khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi học viên đều mang trong mình tinh thần dám làm dám chịu, dám hành động bất chấp nghi ngờ của một chiến binh, và cả sức mạnh to lớn không gì ngăn cản của một đại bàng.

6. Eagle Camp diễn ra trong 5 ngày liên tiếp và đối tượng nhắm vào là những chủ doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Chương trình này giúp học viện định hướng được tương lai cho bản thân và doanh nghiệp, xây dựng được những chính sách kinh doanh phù hợp, đưa doanh nghiệp phát những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

5. Thành tựu đạt được

Nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2006), Giải thưởng Sao vàng Thủ đô (2008)

Top 5 luật sư của năm (2010)- Báo Pháp Luật, Bộ Tư Pháp

Top 10 hãng luật nổi tiếng nhất 2011

18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Luật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Sở hữu trí tuệ cho những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam;

Là nhà diễn giả, nhà đào tạo thu hút nhiều học viên và có tác động trực tiếp đến tư tưởng và hành động của họ;

Thành viên Platinums Members của khóa huấn luyện nổi tiếng Tony Robbins;

Nắm giữ 2 kỷ lục BNI của thế giới với vai trò là Giám đốc BNI (Tổ chức uy tín nơi kết nối doanh nhân trên toàn Thế giới), Phạm Thành Long đã tạo nên hiệu ứng vô cùng tích cực trong giới doanh nhân Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung khi dẫn dắt và cho ra mắt 2 Chapter lớn nhất thế giới: Dragon Chapter và Trust Chapter, tạo nên một kỉ lục mới từ Việt Nam trong khoảng thời gian 30 năm hình thành và phát triển của BNI.

6. Sự kiện gần đây của ông Phạm Thành Long

Thời gian trở lại đây khi đóng vai là người diễn giả trước công chúng, Phạm Thành Long luôn là ưu tiên với mọi người khi xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào.

Năm 2013, Sự kiện đi bộ xuyên Việt 1900km trong 33 ngày từ Sài Gòn ra đến Hà Nội được Ông tham gia và trở thành cảm hứng lan truyền mạnh mẽ, phá bỏ giới hạn và những rào cản khó khăn, gửi tới mọi người không có gì là giới hạn của con người nếu không ngừng cố gắng

Thời gian trở lại đây khi đóng vai là người diễn giả trước công chúng, Phạm Thành Long luôn là ưu tiên với mọi người khi xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào.

Năm 2013, Sự kiện đi bộ xuyên Việt 1900km trong 33 ngày từ Sài Gòn ra đến Hà Nội được Ông tham gia và trở thành cảm hứng lan truyền mạnh mẽ, phá bỏ giới hạn và những rào cản khó khăn, gửi tới mọi người không có gì là giới hạn của con người nếu không ngừng cố gắng.

Ngày 12/11/2019 (Sapa), Lập Trình Vận Mệnh 06 là nơi chia sẻ bài học cho những người muốn làm chủ tư duy và thiết kế

Ngày 28/12/2019 (Hà Nội): Với quy mô được gần 200+ doanh nghiệp tham gia trong chương trình Nói Chuyện Trước Đám Đông, Phạm Thành Long chia sẻ kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đồng thời đưa tới cho doanh nghiệp những tư duy, kiến thức giúp vị thế của họ được nâng lên một tầm cao mới.

Ngày 05/01/2020, tại Ba Vì Resort, trong chương trình Ultimate Trainer 06 – CON ĐƯỜNG CỐNG HIẾN, Phạm Thành Long và cộng sự muốn gửi những lời khuyên đến bộ phần là người lãnh đạo, giảng viên, chuyên gia tư vấn và bất kỳ ai mong muốn trở thành một người huấn luyện, đào tạo.

10 Cuốn Sách Hay Phạm Thành Long Khuyên Đọc

1. Nghĩ Lớn Để Thành Công: Hãy nghĩ đến những việc lớn, để tạo ra những kết quả lớn. Dám nghĩ thì dám làm. Đây là cuốn sách gối đầu giường của doanh nhân hiện nay.

2. Tuần Làm Việc 4 Giờ: Cách để làm việc thông minh, tác giả là một trong những người thầy của Phạm Thành Long: Tim Ferriss.

3. Từ Tốt Đến Vĩ Đại: Cuốn sách đào sâu về lĩnh vực kinh doanh và có tầm ảnh hưởng đến với những nhà quản trị doanh nghiệp.

4. Chiến Lược Marketing Đỉnh Cao: Những phương thức marketing được áp dụng, nhắn tới những người làm marketing luôn phải hành động và thay đổi nếu không muốn tụt hâu jvowis thế giới 4.0 ngoài kia.

5. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ: Cách làm sao để sử dụng ngôn từ như một môn nghệ thuật, đưa ngôn từ trở thành công cụ sắc bén, giúp nâng cao được khả năng giao tiếp của bản thân.

6. Bán Niềm Tin: Khám phá được công thức giúp bạn tạo được thẩm quyền tối đa, từ đó bạn được săn đón và sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng lựa chọn sử dụng mà không chút nghi ngại gì.

7. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình: Dành cho những doanh nhân trẻ về việc vận dụng giao tiếp đi chung với những mối quan hệ để đạt được thành công trong tài chính nói riêng, cuộc sống nói chung.

8. Đánh Cắp Ý Tưởng: Quyển sách kết hợp giữa những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu.

9. Tỷ Phú Bán Giày: Trên con đường tìm ra chân lý của Hạnh Phúc, Đam Mê Và Lợi Nhuận. Không chỉ xoay quanh nguồn cảm hứng, nhiệt huyết mà còn thêm một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh.

10. Bí Mật DotCom: Nên tàng cho một công ty online bền vững đều có trong cuốn sách này, được coi như kim chỉ nam giúp công ty của bạn tăng trưởng Online thì đích thị đây là cuốn sách kinh doanh dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm phần nào về Phạm Thành Long và những giá trị mà Phạm Thành Long đang hàng ngày nỗ lực mang lại cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam!

Ls Phạm Hồng Hải Và Những Biến Cố Làm Nên Danh Tiếng

Chuyện Chưa Kể Của Luật Sư Phạm Hồng Hải Trong Vụ Án Vườn Điều

“quang Dũng Có Nhiều Khả Năng Thắng, Nếu Kiện”

Đà Nẵng: Hai Năm 2022

Luật Sư Trần Vũ Hải Kể Hành Trình Giải Oan Huỳnh Văn Nén

Luật Sư Phạm Thanh Bình: Việc Tháo Còng Tay Cho Ông Đinh La Thăng Là Cần Thiết.

Luật Sư Phạm Thanh Bình Tư Vấn Trực Tiếp Trên Sóng Vov1

Công Ty Luật Tnhh Mtv Công Hùng: Công Ty Luật Của Nhân Dân

Luật Sư Phạm Công Hùng: Luôn Đặt Nhiệm Vụ “phụng Sự Công Lý” Lên Hàng Đầu

Ca Sĩ Lệ Quyên Cho Con Tè Vào Túi Nôn Không Phải Là Vi Phạm Hành Chính

Sau Tin Đồn “cặp Kè” Trai Trẻ, Ca Sĩ Lệ Quyên Chính Thức Ly Hôn

(VnMedia) – Chia sẻ quan điểm trên đài truyền hình VTC, Luật sư Phạm Thanh Binh cho rằng, việc còng tay các bị cáo tại phiên tòa sẽ ảnh hưởng đến định kiến của xã hội, định kiến của Hội đồng xét xử là mặc nhiên coi người đứng trước vành móng ngựa là có tội nên việc tháo còng tay cho ông Đinh La Thăng tại phiên tòa là cần thiết.

Chia sẻ về phiên tòa xử ông Đinh La Thăng ngày 8/1, Luật sư Phạm Thanh Bình cho biết, việc ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm về mình và xin giảm nhẹ cấp dưới được coi là hành vi ăn năn hối cải.

“Theo quy định tại điểm F, khoản 1 Điều 51 của Luật Hình sự 2022 sửa đổi năm 2022 thì đây là tình tiết giảm nhẹ đối với ông Đinh La Thăng, và các bị cáo được ông Đinh La Thăng xin giảm nhẹ được coi là tình tiết giảm nhẹ để áp dụng với họ khi Hội đồng xét xử quyết định hình phạt” – Luật sư Phạm Thanh Bình nói.

Còn đối với việc cách ly các bị cáo và người làm chứng ở phiên tòa, theo Luật sư Phạm Thanh Bình, đó là hành vi tố tụng được quy định trong luật.

“Theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2022 thì trước khi hỏi nhân chứng thì Hội đồng xét xử quyết định các biện pháp để cách ly bị cáo và những người làm chứng. Trong trường hợp lời khai của bị cáo và người làm chứng đối lập với nhau thì Hội đồng xét xử sẽ tiến hành cách ly trước khi hỏi người làm chứng. Việc các luật sư trong phiên tòa ngày 8/1 yêu cầu cách ly bị cáo với người làm chứng là hành vi tố tụng được quy định trong luật, bảo đảm tính khách quan trong lời khai của người làm chứng vì lời khai này là chứng cứ quan trọng để Hội đồng xét xử quyết định hình phạt và đánh giá trách nhiệm hình sự của các bị cáo trong vụ án” – Luật sư Bình phân tích.

Về hình ảnh ông Đinh La Thăng bị còng tay khiến dư luận đặc biệt quan tâm, luật sư Phạm Thanh Bình cho rằng, bản thân còng tay là một công cụ hỗ trợ cho cảnh sát tư pháp trong quá trình dẫn giải bị cáo đến phiên tòa.

Theo Luật sư Bình, trước đây, hầu hết các phiên tòa, các bị cáo đều bị còng tay. Chỉ đến sau khi có yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công an, cảnh sát dẫn giải mới tháo còng tay cho bị cáo theo yêu cầu của chủ tọa phiên tòa. Đến năm 2022, với thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an, tất cả các phiên tòa được tháo còng tay cho bị cáo, nhưng vẫn là tháo sau khi có yêu cầu của chủ tọa phiên tòa.

“Việc còng tay của bị cáo ở phiên tòa có thể nói là biện pháp chúng tôi cho là không phù hợp, và ảnh hưởng đến nguyên tắc suy đoán vô tội mà Hiến pháp quy định. Theo đó, không ai bị coi là có tội cho đến khi bản án của tòa án và có hiệu lực” – Luật sư Phạm thanh Bình nói.

Theo ông, một người bị đưa ra phiên tòa đang bị xem xét về hành vi đó có thể tòa án kết tội hoặc chưa kết tội mà đã bị còng tay thì vô hình đã đặt họ vào vị thế của một người đã bị buộc tội trước khi xét xử.

“Có thể nói, chiếc còng tay là biểu tượng của sự buộc tội nên việc tháo còng tay cho bị cáo ở phiên tòa là việc mà chúng tôi cho là rất cần thiết. Lực lượng bảo vệ có nhiều biện pháp để bảo vệ phiên tòa, hạn chế sự trốn chạy của bị cáo chứ không nhất thiết phải sử dụng còng tay như là trường hợp ông Đinh La Thăng” – Luật sư phân tích.

Ông cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng, ở tại phiên tòa mà còng tay các bị cáo là ảnh hưởng đến định kiến của xã hội, định kiến của Hội đồng xét xử là mặc nhiên coi người đứng trước vành móng ngựa là có tội. Việc tháo còng tay cho ông Đinh La Thăng tại phiên tòa ngày 8/1 là cần thiết”.

Ls Phạm Hồng Hải: Luật Sư Của Những Thân Phận Đặc Biệt

Công Ty Cổ Phần Kosy Và Văn Phòng Luật Sư Phạm Hồng Hải Ký Hợp Đồng Tư Vấn Pháp Lý

Vụ Dùng Nhục Hình Ở Sóc Trăng: Lẽ Nào Bộ Công An Bao Che Cho Tôi?

Luật Sư Từ Chối Bào Chữa Cho Kẻ Giết Phó Bí Thư Quận Ủy

Văn Phòng Luật Sư Phạm Quốc Hưng

Chuyện Với Luật Sư Của Ông Đinh La Thăng

Luật Sư Nguyễn Huy Thiệp: Ông Thăng Có Co Ngót Đôi Chút

Ls Nguyễn Huy Thiệp: Ông Thăng Xin Tha Cho Cấp Dưới

Hướng Dẫn Làm Nội Dung Ads Facebook Quảng Cáo Thuốc

Ceo Facebook Muốn Internet Có Luật Lệ Mới

Người Bán Hàng Online Có Bị Xử Lý Theo Điều Luật Mới Trong Luật Hình Sự

Tôi may mắn được LS Thiệp cho một cái hẹn, LS Thiệp là chỗ vừa quen vừa lạ.

Quen có lẽ do LS là anh ruột của cô bạn đồng nghiệp Nguyễn Thanh Chung từng cùng sở làm với tôi. Thân phụ của LS cùng Thanh Chung là luật gia Nguyễn Huy Thúc (đã mất). Cụ Thúc có một thân phận đặc biệt. Học trường Bưởi. Từng là Chánh Tòa tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1969 đến 1975 là Phó bí thư Đảng ủy kiêm Cố vấn pháp luật cho Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà Miền Nam Việt Nam bên cạnh cụ Huỳnh Tấn Phát. Sau khi tu nghiệp ở Nhật và Liên Xô (cũ), cụ từng làm Cố vấn pháp luật cho các đời Chủ tịch nước Trường Chinh, Võ Chí Công, Lê Đức Anh, Trần Đức Lương. Cụ cũng là Trưởng Đoàn chuyên gia cố vấn pháp luật giúp lãnh đạo Campuchia và Lào.

Cũng nói thêm, thân mẫu LS Thiệp từng làm ở Tòa án Tối cao nhiều năm. LS Thiệp có một người chú ruột, em trai cụ Thúc, cũng khá độc đáo. Đó là GSTS Thiếu tướng Phó Giám đốc Viện 108 Nguyễn Huy Phan. Năm 1946, đang học năm nhất trường Y của Pháp, Nguyễn Huy Phan xung vào Vệ quốc đoàn thì được BS Trần Hữu Nghiệp (BS riêng của chủ tịch Tôn Đức Thắng sau này) xin cho đi học tiếp Trường Y kháng chiến ở Chiêm Hóa và dần dà trưởng thành và trở thành một giáo sư phẫu thuật thẩm mỹ tầm cỡ thế giới.

Lạ là cả một câu chuyện dài khi anh con trai Nguyễn Huy Thiệp của cụ Thúc tốt nghiệp trung học năm 1976 rồi trở thành người lính thuộc Quân đoàn 4 ở chiến trường Campuchia. Hai năm chiến đấu tại chiến trường, đơn vị phát hiện chàng trai Huy Thiệp có năng khiếu và chút chuyên môn luật đã rút anh về Tòa án Quân sự ở Phnompenh…

Khi ra khỏi Quân đội, đứng trước sự lựa chọn giữa việc vào công chức của ngành Tòa án hoặc ra làm LS, Thiệp đã lựa chọn theo nghề LS dù năm 1988, tổ chức LS còn khá nhỏ (cả Đoàn LS Hà Nội khi đó có khoảng 80 người). Người cha Nguyễn Huy Thiệp đã cảnh báo với con trai là làm LS không phải là “người nhà nước”, không có lương hưu. LS Thiệp đã dần dà vượt thoát bao trở ngại khẳng định được mình. Tên tuổi của ông thường xuyên được nhắc đến trong rất nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm. Nhìn xa về quá khứ thì có lẽ là vụ tham gia bảo vệ bị hại trong vụ án giết người ở Nam Định vào năm 1996. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử và bản thân LS Thiệp bị tấn công, Đội đặc nhiệm của Công an tỉnh đã phải đưa xe, thiết bị, nhân lực sang để giải thoát. Sau đó là vụ Lã Thị Kim Oanh.

… Cuộc gặp của chúng tôi dẫu ở một nơi kín đáo nhưng liên tục bị ngắt quãng. Không phải người quấy mà là điện thoại. Ngạc nhiên, LS Thiệp chả giấu nội dung. Điện thoại ông mở loa ngoài. Tất tật là phóng viên của các báo, đài. Người thì xin hẹn làm việc, phỏng vấn. Báo thì muốn phỏng vấn sốt sột trên điện thoại. LS Thiệp kiên nhẫn nghe hết và nhã nhặn xin lỗi rằng có lẽ ngày mai sẽ gặp tại phiên tòa. Có cảm giác ông khá cởi mở. Như nhiều phóng viên hỏi về phiên tòa sơ thẩm ngày mai, lần đầu tiên trong lịch sử tố tụng của Việt Nam từ thời Pháp chẳng hạn không có cái vành móng ngựa bởi đây là phiên toà đầu tiên Hà Nội áp dụng thông tư mới của TAND Tối cao về phòng xử án (có hiệu lực từ ngày 1/1). Rằng các bị cáo sẽ có chỗ ngồi riêng, bên dưới luật sư bào chữa và đại diện cơ quan công tố. Trong khi trả lời thẩm vấn, các bị cáo sẽ đứng trước bục hoặc bàn. Những người tham gia tố tụng khác có thể đứng tại chỗ để khai báo. Đặc biệt các LS ngồi ngang với đại diện Viện KS vv… Lại có nhà báo tiết lộ thêm rằng ông Trương Việt Toàn, Phó Tòa Hình sự Hà Nội vừa mới cởi mở với các nhà báo rằng tại tòa, các LS sẽ được thoải mái phát biểu hết ý kiến của mình… LS Thiệp nói luôn rằng đó là một bước tiến mới trong tiến trình đổi mới cải cách ngành tư pháp. Nhưng điều ông và các LS mong muốn hơn thời lượng và chất lượng của các cuộc tranh tụng sẽ diễn ra ra sao và như thế nào!

Tôi chưa kịp hỏi LS Thiệp lý do gì người nhà ông Đinh La Thăng đã chọn 3 LS trong đó có ông cùng thể thức ra sao. Nhưng chi tiết ông đã nhiều lần được chứng kiến các buổi dự cung của các nhà chức việc với bị cáo Đinh La Thăng và trực tiếp gặp bị cáo Đinh La Thăng khiến tôi không đừng đặng được sự tò mò…

Cung cách cởi mở nhưng có chừng mực của LS Thiệp cũng tạm hé ra đôi điều. Như LS bộc bạch rằng, nhận lời bào chữa cho Đinh La Thăng, mãi đến khi vào trại giam, LS Thiệp mới lần đầu tiên gặp nhân vật từng một thuở một thời khiến báo chí tổn kha khá giấy mực. Thủ tục làm quen cũng chóng vánh khi bị cáo Thăng hỏi tuổi LS cả hai cùng cảm thấy thoải mái với câu trả lời của LS Thiệp thiếu 3 ngày thì tôi hơn anh 1 tuổi.

LS nói luôn là cũng như nhiều vụ án khác và cũng như khi chạm trán với không ít những nhân vật tai tiếng, LS không cho phép mình bị mặc cảm, bị chi phối bởi vai trò vị thế xã hội từng có của bị cáo mà luôn xác định thân phận cũng như chức phận LS của mình. Ông cũng chú ý đến những chi tiết đời thường của họ. Như bị cáo Đinh La Thăng từng chót vót những đỉnh cao quyền lực này khác nhưng LS được biết ông đang được giam với 2 bị cáo khác không cùng tội danh như mình. Một buôn lậu ma túy. Một nữa trộm cắp tài sản. Chắc có người sẽ sợ ngay rằng, liệu như thế có xảy ra chuyện kiểu như “đầu gấu”, “đại bàng” này nọ? Nhưng LS Thiệp được các nhà chức việc cho phép nhắn cho người nhà ông Đinh La Thăng nguyện vọng của ông Thăng là gửi đồ tiếp tế dôi dôi ra một chút vì hai ông cùng buồng giam điều kiện kinh tế không được dư dật để họ được hưởng ké! Qua ông Thăng, LS Thiệp cũng biết được thêm là trong buồng giam chung ba nhân vật ấy là không có sự ganh ghét thù nghịch nào cả. Lần gặp mới đây nhất, chỉ còn có hai. Một bị can hình như đã chuyển đi?

Trả lời câu hỏi của tôi rằng LS có bị hạn chế, bị quấy phiền khi thực thi chức phận LS của mình? LS Thiệp cởi mở rằng, trong rất nhiều vụ án, LS đều được tạo điều kiện thuận lợi. Chả hạn như vụ ông Thăng, mỗi một lệnh (cữ) LS gặp bị cáo là 1 tiếng đồng hồ. Hết một lệnh là dừng lại để xin lệnh mới. Nhưng có hôm để nối liền mạch và hứng làm việc, ông đề nghị và được nhà chức việc cấp luôn cho 2 – 3 lệnh.

Gì nữa? Trong câu chuyện LS Thiệp cũng đề cập đến một cái bóng điện nào đó của buồng giam mờ khiến khó đọc sách báo. Ông Thăng nhờ LS Thiệp đề đạt hộ. Lần sau vào gặp, bóng điện mờ ấy đã được thay.

Có một phút chia sẻ của LS Thiệp trong câu chuyện. Như bộc bạch của LS rằng, từng dự các vụ khá cộm cán như vụ bị cáo Nguyên (nguyên Phó Chủ nhiệm VPCP), vụ Bầu Kiên, vụ Vinalines Dương Chí Dũng (LS Thiệp bào chữa cho bị cáo Phúc), rồi những Huyền Như, Phạm Công Danh… nhưng ông có ấn tượng đặc biệt bị cáo Thăng. “Tinh thần của ông Thăng tốt. Ông Thăng là người đàng hoàng, bản lĩnh, đúng tầm của ông ấy”.

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp.

Tôi thoáng nghĩ đến những bút lục tại phiên tòa ngày mai. Theo cơ quan tố tụng, trong thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, ông Đinh La Thăng là Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN đã có vai trò chính trong việc đề ra chủ trương và chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC, chỉ đạo PV Power ký Hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định. Sau đó, ông Đinh La Thăng chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban quản lí dự án căn cứ Hợp đồng này tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC để bị can Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1.100 tỷ đồng sai mục đích, không đưa vào dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền gần 120 tỷ đồng.

Tôi hỏi LS Thiệp là trong chức phận của mình, LS đã trù liệu những gì với tội danh ấy của bị cáo Đinh La Thăng? LS Thiệp trầm ngâm… Từng hành nghề luật sư khoảng hơn 20 năm, tham gia hàng trăm vụ án hình sự mà trong đó có rất nhiều vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Cái cốt lõi bất biến trong vạn biến là làm sao đấu tranh hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ, bảo vệ công lý. Trong vụ Đinh La Thăng, thời gian hạn hẹp, LS phải đọc, phải điều nghiên 64 tập hồ sơ với 20 ngàn bút lục, ở trường hợp một LS non tay nếu chỉ bằng kinh nghiệm và sự mẫn cán thì sẽ chìm lút trong mê cung của sự kiện và con số. Trong câu chuyện của LS, tôi thoáng đọc được sự khiêm nhường kín đáo của một thày cãi bản lĩnh. Rằng bây giờ, ngay lúc này đây thẳng đuột mọi điều có lẽ chưa nên nhưng LS Thiệp đã rút tỉa được điều bất biến để bảo vệ công lý và lợi ích hợp pháp cho thân chủ. Đâu như là ông sẽ tập trung vào việc làm rõ trong sự “thiếu trách nhiệm” của ông Đinh La Thăng có phải có sự “cố ý để gây hậu quả nghiêm trọng” hay không.

Chợt nhớ thêm LS Thiệp từng phát biểu với truyền thông trước đó, rằng ông Đinh La Thăng thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 với tư cách là người đứng đầu. Sai đến đâu, ông Thăng nói sẽ nhận trách nhiệm đến đấy, cái gì không sai thì cần xem xét cho ông ấy. Rồi dẫn LS lại lời của thân chủ mình: “Nếu được phép thì tôi xin tha cho những người đã thực hiện lệnh của tôi, mà lệnh đó là sai”. “Còn ai đã chiếm đoạt dù chỉ một đồng thì ông dứt khoát không xin cho họ”.

Đàng hoàng, bản lĩnh, đúng tầm… Tôi nhắc lại ấn tượng mà LS từng chia sẻ về bị cáo Thăng với băn khoăn liệu nhận xét ấy có hơi bị vội không? Có bao giờ LS trù liệu được chuyện vẫn thường xảy ra là sự phản cung, thay đổi này nọ? LS cười là chả ngại. “Dự hơn 200 vụ án lớn nhỏ nhưng chưa khi nào tôi bị leo cột mỡ!” – ông nói như vậy.

Cuộc gặp vội cũng bật mí một việc lạ mà LS Thiệp cho biết là ông chưa gặp ở vụ án nào trước đó. Là hàng chục tin nhắn toàn số máy lạ với nội dung nhắn nhủ ông!

Chia tay LS Thiệp, chiều Hà thành xầm xì giá buốt. Đài đang báo ngày mai mở đầu cho một đợt rét dữ nhất.

Xuân Ba

Luật Sư Trần Hồng Phúc Bị Buộc Dừng Bào Chữa Cho Bác Sĩ Lương Là Bịa Đặt

Ls Trần Hồng Phúc: Những Điểm Sáng Của Một Phiên Tòa

Luật Sư Trần Hồng Phúc Bất Đồng Quan Điểm Bào Chữa Với Nguyên Bác Sĩ Hoàng Công Lương

Lời Nhắn Gửi Của Luật Sư Trần Hồng Phúc Tới Các ” Sếp” Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Bình

Dùng Facebook Nói Xấu Người Khác Là Vi Phạm Pháp Luật

Công Ty Vi Phạm Luật Trốn Thuế Ai Chịu Trách Nhiệm Chính?

Chuyển Giá Doanh Nghiệp Có Là Hành Vi Trốn Thuế Và Vi Phạm Pháp Luật ?

Đề Tài: Xử Lý Vi Phạm Pháp Luật Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Hay

Tìm Hiểu Các Tội Phạm Về Xâm Phạm Tình Dục Trẻ Em

Cấm Xúi Giục Trẻ Em Xúc Phạm Danh Dự Người Khác

‘bóc Phốt’ Người Khác Trên Facebook: Rất Dễ Phạm Luật

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Các loại thuế như: thuế môn bài (được điều chỉnh bởi Nghị định 139/2016/NĐ-CP); thuế thu nhập doanh nghiệp (được điều chỉnh bởi Luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2008); VAT (được điều chỉnh bởi Luật thuế giá trị gia tăng 2008); thuế thu nhập cá nhân (được điều chỉnh bởi Luật thuế thu nhập cá nhân 2007).

Bên cạnh một số loại thuế doanh nghiệp nào cũng phải nộp còn có một số loại thuế khác chỉ những doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù mới phải nộp như:

Thuế tài nguyên: Doanh nghiệp thực hiện các hoạt động khai thác tài nguyên (như khai thác khoáng sản kim loại, khoáng sản không kim loại, dầu thô, khí tự nhiên,… theo quy định tại Điều 2 Luật thuế tài nguyên 2009 thì phải nộp thuế tài nguyên.

Thuế tiêu thụ đặc biệt: Doanh nghiệp kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Điều 2 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt 2008 như: Thuốc lá, rượu, bia, xe ô tô dưới 24 chỗ, tàu bay… thì phải đóng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thuế xuất nhập khẩu: Doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu theo Điều 2 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2022 thì phải chịu các loại thuế này.

Xử phạt hành vi trốn thuế trong pháp luật hành chính như thế nào?

Phạt cảnh cáo: Phạt cảnh cáo thường áp dụng cho những hành vi vi phạm hành chính về thuế không nghiêm trọng, có tình tiết giảm nhẹ. Theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 166/2013/TT-BTC, hình thức xử phạt cảnh cáo được quyết định bằng văn bản.

Phạt tiền: Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 166/2013/TT-BTC, mức phạt tiền được xác định theo từng hành vi vi phạm cụ thể, mức độ vi phạm để xác định. Tuy nhiên, có thể phân thành các nhóm hành vi như sau: Hành vi vi phạm về thủ tục thuế; Hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn; Hành vi trốn thuế, gian lận thuế; Hành vi vi phạm hành chính của tổ chức tín dụng

Khi nào thì xử lý hình sự hành vi trốn thuế ?

Không nộp hồ sơ đăng ký thuế; Không nộp hồ sơ khai thuế; Nộp hồ sơ khai thuế không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật;

Không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ; Ghi giá trị trên hóa đơn bán hàng thấp hơn giá trị thanh toán thực tế của hàng hóa, dịch vụ đã bán;

Sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp khi hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm mục đích:Giảm số tiền thuế phải nộp; Tăng số tiền thuế được miễn, được giảm, được khấu trừ hoặc được hoàn;

Sử dụng chứng từ, tài liệu không hợp pháp khác để xác định sai số tiền thuế phải nộp, số tiền thuế được hoàn;

Khai sai với thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, không khai bổ sung hồ sơ khai thuế khi hàng hóa đã được thông quan;

Cố ý không kê khai hoặc khai sai về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;

Cấu kết với người gửi hàng để nhập khẩu hàng hóa;

Sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, xét miễn thuế không đúng mục đích quy định mà không khai báo việc chuyển đổi mục đích sử dụng với cơ quan quản lý thuế.

Ngoài ra, theo Điều 200 dẫn chiếu đến Điều 79 Bộ luật Hình sự 2022, pháp nhân còn có thể bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn nếu hành vi trốn thuế đó:

Gây thiệt hại hoặc có khả năng thực tế gây thiệt hại đến tính mạng của nhiều người;

Gây sự cố môi trường;

Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và không có khả năng khắc phục hậu quả gây ra

Cá nhân nào trong tổ chức doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hình sự chính ?

Tiếp Tục Công Khai Danh Tính Doanh Nghiệp Vi Phạm Pháp Luật Bảo Hiểm Xã Hội

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng T668 Vi Phạm Luật Doanh Nghiệp

Doanh Nghiệp Và Vấn Đề Vi Phạm Pháp Luật !

Một Số Vi Phạm Thường Gặp Trong Quá Trình Hoạt Động Của Doanh Nghiệp

Tư Vấn Xử Lý Khi Bị Xúc Phạm Danh Dự, Nhân Phẩm Sau Khi Ly Hôn

Phí Tập Sự Luật Sư: Ai Quyết?

Luật Sư Là Ai Và Họ Làm Công Việc Gì?

Sự Khác Biệt Giữa Công Tố Viên Và Luật Sư Là Gì?

Công Tố Viên Là Gì? Khái Niệm Công Tố Viên?

Top 6 Phim Hàn Về Luật Sư Và Công Tố Viên Hay Nhất Tháng 5/2018

Tranh Tụng Dân Chủ Giữa Luật Sư Và Công Tố Viên

Luật sư vừa phải đóng phí thành viên cho đoàn luật sư vừa phải đóng phí thành viên cho liên đoàn.

Trong hai ngày 23 và 24/12, Hội đồng lâm thời tổ chức luật sư toàn quốc họp phiên thứ tư, chốt lại một số vấn đề chuẩn bị cho đại hội dự kiến diễn ra trong tháng 1/2009. Do còn nhiều ý kiến chưa thống nhất, các thành viên hội đồng đã phải biểu quyết một số vấn đề quan trọng trong dự thảo Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Tạm đình chỉ cả ban chủ nhiệm?

Theo dự thảo điều lệ, liên đoàn có quyền phê chuẩn kết quả bầu ban chủ nhiệm đoàn luật sư. 14/35 đoàn luật sư gửi ý kiến đóng góp cho dự thảo đồng ý với điều này. Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Thọ Nguyễn Lịch lại cho rằng đại hội mới là cơ quan cao nhất. “Trong khi chờ phê chuẩn, thời gian này có thể kéo dài cả tháng, ban chủ nhiệm cũ đã hết nhiệm kỳ, ban chủ nhiệm mới có được hoạt động không?” – ông Lịch băn khoăn. Luật sư Phạm Hồng Hải (Đoàn luật sư Hà Nội) cũng cho rằng quy định này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Chẳng hạn kết quả đại hội không được phê chuẩn thì sao, việc tiến hành đại hội lại như thế nào.

100% các thành viên hội đồng lâm thời có mặt biểu quyết thống nhất loại bỏ quy định liên đoàn phê chuẩn kết quả bầu ban chủ nhiệm. Tuy nhiên, dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Luật sư về tổ chức xã hội – nghề nghiệp của luật sư đang trình Chính phủ ký ban hành lại cho UBND tỉnh được phê chuẩn kết quả đại hội đoàn luật sư. Nếu không sửa lại nội dung này thì e sẽ vướng khi thực hiện nghị định.

Một vấn đề khác gây nhiều tranh luận là Hội đồng luật sư toàn quốc có quyền đình chỉ hoạt động của cả ban chủ nhiệm đoàn luật sư trong trường hợp ban chủ nhiệm không thực hiện nhiệm vụ của mình; không chấp hành nghị quyết của đại hội luật sư hoặc mất uy tín nghiêm trọng với thành viên của đoàn. Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội Nguyễn Trọng Tỵ cho rằng ban chủ nhiệm do đại hội chọn ra, liên đoàn cần tôn trọng. Trường hợp cả ban chủ nhiệm thông đồng với nhau cùng vi phạm pháp luật, vi phạm điều lệ thì cần mạnh tay xử lý. Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Chủ tịch hội đồng lâm thời, đề xuất giải pháp trung gian được các thành viên hội đồng đồng tình: Dự thảo sửa theo hướng Hội đồng luật sư toàn quốc có quyền tạm đình chỉ hoạt động của ban chủ nhiệm và đề nghị xem xét bầu lại.

Phí gia nhập đoàn luật sư: Nên linh hoạt

Theo dự thảo điều lệ, người tập sự hành nghề luật sư phải nộp phí tập sự cho đoàn luật sư. Đại hội luật sư của đoàn luật sư sẽ quy định mức phí, tỷ lệ phân chia giữa đoàn và tổ chức hành nghề luật sư. Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ cùng nhiều ý kiến khác cho rằng quy định như vậy là bất khả thi. “Một văn phòng luật sư được trang bị phương tiện làm việc hiện đại, có nhiều luật sư giỏi hướng dẫn thì mức phí tập sự phải cao hơn những văn phòng khác. Do vậy mức phí nên do các tổ chức hành nghề luật sư tự quy định” – ông Tỵ góp ý.

Cũng theo ông Tỵ, phí gia nhập đoàn luật sư nên để các đoàn luật sư tự quy định, căn cứ vào “thương hiệu” của đoàn mình và địa bàn hoạt động, không nên giao cho liên đoàn như dự thảo nêu. “Mức phí này còn có tính chất để điều tiết số lượng luật sư, tỉnh nào cần thu hút luật sư thì mức thu thấp, thậm chí không thu” – ông Tỵ đề xuất. Ông Tỵ tiết lộ từ tháng 1/2009, muốn gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội phải đóng góp quỹ xây dựng đoàn (thực chất chính là phí gia nhập) là 10 triệu đồng, trong khi đó khoản thu này ở Phú Thọ là ba triệu đồng. Một số ý kiến khác kiến nghị liên đoàn chỉ nên quy định mức trần nhằm tránh trường hợp thu quá cao.

Hai loại phí thành viên

Ngoài các khoản phí trên, các luật sư còn phải đóng phí thành viên của đoàn luật sư và liên đoàn luật sư. Mức phí này cũng do liên đoàn quy định. Quy định này khiến nhiều luật sư ví mình rơi vào cảnh “một cổ hai tròng”. Luật sư Hải cho rằng chỉ nên quy định tỷ lệ phần trăm (khoảng 10% đến 20%) mức phí thành viên đoàn luật sư trích nộp cho liên đoàn. Luật sư Phạm Văn Kha – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Ninh Bình cũng cho rằng, nên thống nhất thu một loại phí thành viên. Đoàn luật sư sẽ thu rồi sau đó trích nộp một phần lên liên đoàn.

Sau cùng, các đại biểu thống nhất mức phí thành viên của đoàn luật sư sẽ do các đoàn quy định. Mức phí thành viên Liên đoàn Luật sư do Hội đồng luật sư toàn quốc quy định, các đoàn đứng ra thu và nộp lại.

Theo Pháp luật thành phố Hồ Chí MinhPhí Thuê Luật Sư Khởi Kiện Ai Phải Chịu?

Ai Này Đã Đánh Bại 20 Luật Sư Hàng Đầu Nước Mỹ Trong Lĩnh Vực Mà Họ Giỏi Nhất

Ai Đánh Bại 20 Luật Sư Hàng Đầu Mỹ

Chấm Dứt Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư

Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại An Giang