Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu Là Ai / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Vô Cùng Thương Tiếc Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu!

Áp lực tinh thần quá nặng nên chị bị trầm cảm, phải xin nghỉ 4 tháng và phải nằm viện để chữa trị. Sau khi xuất viện, chị viết những dòng cuối cùng trên Facebook: “Tôi đang đi vào con đường cực kỳ chông gai nguy hiểm, là con đường trợ giúp pháp lý cho dân oan Đồng Tâm. Trước khi vụ án được làm sáng tỏ, trước khi có một cơ quan điều tra độc lập vào cuộc và cho ra những kết luận công tâm nhất, tôi rất có thể không còn sống hoặc phải tàn tật. Nay tôi có đôi lời dặn dò người ở lại: nếu tôi mất xác, xin tìm xác giúp tôi; nếu phát hiện ra xác chết của tôi, đừng cho bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào mổ tử thi tôi khi chưa chụp hình lưu giữ lại các dấu vết tội ác trên cơ thể tôi…”.Tối ngày 8-9, chị đã thực hiện ý định của mình: nhảy cầu quyên sinh để bảo vệ công lý, bảo vệ những người dân thấp cổ bé họng. Phải đến chiều hôm qua 10-9 mọi người mới tìm thấy xác chị nổi lên, sau khi người dân lập một bàn thờ nhỏ trên cầu Tịnh Xuyên. Một cái chết cao cả, dù biết rằng chị ra đi để lại đứa con trai chỉ mới 7 tuổi! Có lẽ chị đã nhận ra trong xã hội này vẫn còn những quyền lực vì lợi ích nhóm đã trở thành mafia luôn tìm cách chống đối những con người chính trực, những người luôn bảo vệ công lý, bảo vệ quyền lợi của người dân.Một cái chết đau đớn không chỉ cho gia đình chị, cho mọi người mà đó cũng là cái tát vào nền pháp lý chỉ đứng về phía cường quyền trong một xã hội thối nát như thế này!Cầu mong linh hồn chị sớm siêu thoát để cảnh tỉnh cho bọn tham quan ô lại đầy rẫy trên đất nước ta!

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Người Trong Cuộc Nói Gì Về Việc Tung Tin Giả ‘Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu’ Tự Vẫn Vì Vụ Đồng Tâm

Cho đến hôm nay, một số cá nhân trong làng đấu tranh dân chủ sau khi bị bóc trần bộ mặt thật với mưu đồ chính trị gán ghép cái chết của nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu với vụ việc Đồng Tâm và trục lợi tiền từ việc kêu gọi phúng điếu đã có người thức tỉnh lương tri gỡ bỏ thông tin giả đã loan tải nhưng một số người vẫn ‘ngoan cố’ táng tận lương tâm giữ nguyên dòng thông tin để vu vạ cho chính quyền Việt Nam. Nhận xét của giới luật sư cũng như Việt kiều về thông tin này như thế nào…

Theo luật sư Hòa cho biết trên trang cá nhân của mình: “không có bất kỳ nữ luật sư nào bào chữa cho người Đồng Tâm, đã tự vẫn chết”. Điều này khẳng định rằng, âm mưu chính trị hóa vụ Đồng Tâm thông qua cái chết của nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu mà Đấu trường dân chủ đã đăng tải của những kẻ chống phá cho đến thời điểm hiện nay có thể khẳng định là thất bại.

Trước đó, luật sư Lê Văn Luân trên trang cá nhân của mình cũng đã phát đi thông báo cảnh báo ‘tin giả và không nên tung tin luật sư chết vì vụ Đồng Tâm’ ngay từ thời điểm nữ luật sư được cho là tự vẫn và Nguyễn Thúy Hạnh đã thực hiện mưu đồ chính trị hóa vụ án Đồng Tâm ngay trên trang cá nhân mình (ngày 8/9). Nhưng, Nguyễn Thúy Hạnh vẫn ngoan cố không gỡ tin mặc dù chúng tôi đã có 2 bài viết tiếp theo chứng minh mưu đồ của những kẻ tạo tin giả và chỉ rõ những kẻ tung tin giả này là ai.

Đối tượng Thiện Nguyễn-một trong số đối tượng trong tạo dựng trong vụ việc này lại ‘nhảy ngược’ khi bị bóc trần bộ mặt thật

Trên trang cá nhân của bài Grace Bui vào đêm ngày 8/9 có viết (tạm dịch theo Đàm Ngọc Tuyên):

“Tôi rất phẫn nộ về tin giả. Khi bạn chia sẻ tin nào đó, làm ơn hãy kiểm tra lại hai lần hay ba lần. Hôm nay, khi tôi đọc tin về LS Pham Theu, khẳng định rằng cô là luật sư đấu tranh cho (người dân) Đồng Tâm, và chỉ vì giận dữ đơn thuần mà cô ấy đã tự vẫn. Tôi đã liên hệ với người dân ở Đồng Tâm, được họ tiết lộ là họ chẳng bao giờ gặp hay nói chuyện với cô LS này cả. Cám ơn rất nhiều những facebooker đã gở bỏ khi biết điều đó là tin giả, sau khi tôi liên lạc với họ. Tuy nhiên, một vài người không thèm để ý, phớt lờ đi. Dường như, họ muốn cho thấy chính quyền cộng sản thật tồi tệ. Tôi không bao giờ có thể hiểu được, cái kiểu suy nghĩ ấy. Bạn biết đó là tin vớ vẩn, sao lại còn chia sẻ nó? TẠI SAO?

(Nguyên văn Tiếng Anh: “I got so mad about fake news. When you shared something please double and triple check it. Today when I read the news about a Vietnamese lawyer naned Pham Theu, claiming she was the lawyer fighting for Dong Tam and she had committed suicide because she was angry. I contacted Dong Tam and it was confirmed that Dong Tam members had never met or talked to this lawyer before. I then contacted all the Facebokers to tell them and many of them had taken down the status. Thank you so much. However, there are a few that I contacted that didn’t care. They wanted to show how bad the Vietnamese communist government is. I never can understand that mentality. You know it is fake news and still share it. WHY?”)

Trả lời cho câu hỏi “Tại sao” của bà Grace Bui, ông Peter Addison viết về suy nghĩ của ông (tạm dịch):

(Nguyên văn Tiếng Anh: “This is a really good post Grace Bui spreading fake news after you know it’s fake news lessens credibility and it always comes back to haunt you. I completely follow these guidelines when it comes to journalist, that I see as usually dividing community, or the rare occasion I agree with what they say. Isn’t a reason to use them to back up my argument. If they have no credibility to me usually I feel it’s ridiculous to use them in a cherry picking manner. I don’t mind offending people or insulting them if they don’t like what I write or post. Yet I always post based on what I believe is correct, I think despite being I politically offensive I still have integrity and values.”).

Ông còn cho biết thêm, như một chân lý của cuộc sống, mà người Việt đúc kết thành tục ngữ “Một lần thất tín, vạn lần bất tin”, bằng lời văn tạm dịch: “Nếu chúng ta chia sẻ những lời nói dối, đánh mất niềm tin, càng khó để người ta tin tưởng mình”. (Nguyên văn Tiếng Anh: “If we share lies it’s harder to believe the truth when we need it to be believed.”)

Động thái của một số kẻ chủ mưu tạo tin giả và thực hiện mưu đồ từ vụ nữ luật sư tự tử

Tuy nhiên, Đàm Ngọc Tuyên rất kịp thời chứng minh và chúng tôi có viết lại bằng hai bài viết, khi biết âm mưu đen tối bị lộ, nhưng kẻ như Huêk Như (một cá nhân nào đó đang sử dụng facebook của Huệ Như), Thu Thủy … ngay lập tức phát đi thông báo có người ‘mạo danh’ facebook và thông tin này đăng lên trang cá nhân của các nhân vật nổi tiếng đánh BOT như Trương Châu Hữu Danh. Song, cách tạo giả này lại bị chính người theo dõi ‘bóc trần’ khi mà 2 đường link được đưa ra đều là 1 chứ không hề có đường link nào giả.

Một số kẻ khác âm thầm gỡ thông tin bịa đặt vô lương tâm, thất đức nhưng một số khác vẫn giữ nguyên dòng thông tin này.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay khi vụ việc đã ngã ngũ thì không một nhà đấu tranh dân chủ nào từng tung tin giả này lên tiếng ‘xin lỗi’ dù đó là một lời xin lỗi người đã khuất-xin lỗi nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu. Điều này, khiến không ít người trong cuộc bất bình với cách hành xử của những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ. Nhiều người trong cuộc trong nước và nước ngoài đặt lại câu hỏi, vậy những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam mà thế này sao ? họ cố tình dựng chuyện táng tận lương tâm để nói xấu ‘cộng sản’ ? khi biết mình sai rồi mà vẫn cố tình như vậy thì chứng tỏ rằng họ cũng chỉ là những kẻ cặn bã, cơ hội, núp bóng dân chủ để ‘chụp giật’. Bởi đến ngay đạo lý con người không ai cho phép làm những điều thất đức như vậy,…

Vụ Đồng Tâm chiều nay Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội cũng đã tuyên án và những kẻ thực hiện mưu đồ chính trị hóa vụ Đồng Tâm vẫn đang ra sức sử dụng chiêu trò ‘tin giả’ trên không gian mạng và nếu giả sử vụ việc này không bị bóc trần thì liệu những ai tiếp cận thông tin ra tung ra trên mạng xã hội sẽ có ai ‘dừng lại 1 phút’ để kiểm chứng thông tin ? Nói theo cách của bà Grace Bui và nhà báo Peter Addison thì nếu chỉ nhìn và đọc tin của họ sẽ chẳng ai nghĩ rằng đó lại là thông tin giả và họ đặt niềm tin một cách mù quáng vào những kẻ trục lợi chính trị và vật chất. Ngược lại, chính những kẻ tung tin giả lại ‘gặt lại’ những gì mà mình gieo rắc … Ai còn có thể tin vào những thông tin do những nhà đấu tranh dân chủ đưa ra? Theo đó, khuyến cáo của bà trước những thông tin đồn thổi trước và sau khi xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Tâm là cần tỉnh táo tiếp nhận các thông tin do các nhà đấu tranh dân chủ đưa ra. Bởi mưu đồ của họ quá rõ ràng.

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Kẻ Táng Tận Lương Tâm Nguyễn Thúy Hạnh Tung Tin Giả Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu Đã Nhảy Cầu Tự Vẫn Vì Vụ Đồng Tâm

(Tindautruongdanchu)-Quả thật, nói không ngoa khi cho rằng những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ chỉ biết ngồi cào phím, tung tin dựng đứng miễn sao vu cáo, vu vạ, la làng được chính quyền, công an và chế độ. Trong vụ xét xử Đồng Tâm ngay hôm nay cũng vậy, vẫn quen thói la làng bên cạnh những nhân vật chính là người tham gia phiên tòa với tư cách bảo vệ cho các bị cáo Đồng Tâm, thì sự phụ họa của những kẻ mang danh dân chủ trên mạng xã hội cho thấy độ trơ tráo, bỉ ổi và vô liêm sỉ.

Nguyễn Thúy Hạnh trơ tráo tung tin giả về cái chết của nữ luật sư vì vụ Đồng Tâm

Đính kèm thông tin trên, Nguyễn Thúy Hạnh cho đăng lại một đoạn ‘tâm tư’ được cho là của nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu hòng làm gia tăng độ tin cậy mà thông tin Thúy Hạnh đưa ra. Liệu, nữ luật sư Nguyễn Thị Hồng Thuê có nhảy cầu tự tử như Nguyễn Thúy Hạnh đăng tải?

Tài khoản Hoang Le Thanh đã nhắc Thúy Hạnh là tin giả

Luật sư Lê Văn Luân đã phải thông báo nhắc nhở gỡ bỏ thông tin giả nhưng Nguyễn Thúy Hạnh vẫn giữ nguyên thông tin giả do mình đưa ra

Vậy, mục đích mà Nguyễn Thúy Hạnh tung thông tin này ra vào thời điểm đang xét xử vụ án Đồng Tâm để làm gì ? Theo quan sát của chúng tôi có thể thấy:

Họ muốn hướng dư luận đến một phiên tòa xét xử mà theo những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ là ‘tội ác-người giết người lại đi xét xử người bị giết’ để dư luận có thêm chứng cứ khẳng định rằng ‘lời các nhà đấu tranh dân chủ’ đưa ra trên mạng xã hội là thật 100% vì đến ngay nữ luật sư tham gia phiên tòa này còn ‘uất ức quá phải nhảy cầu tự tử’.

Độ táng tận lương tâm của Nguyễn Thúy Hạnh đến mức mặc dù đã được một số người nhắc nhở là tin giả nhưng tài khoản Nguyễn Thúy Hạnh vẫn trơ tráo giữ nguyên thông tin đã đăng, không cải chính thông tin và xin lỗi vì cố tình đăng tin sai. Để vu cáo được công an, chính quyền họ bất chấp mọi thủ đoạn thậm chí là tự nặn ra những hoàn cảnh đặc biệt đau lòng.

Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?

Ở quốc gia nào cũng vậy, hoạt động của luật sư có ảnh hưởng lớn đến vai trò của nhà nước pháp quyền và bảo đảm, bảo vệ các quyền của công dân. Vì thế, để có thể thực thi trách nhiệm xã hội của mình, cùng với việc nắm vững pháp luật, luật sư còn phải là công dân gương mẫu…

Song đáng buồn là, có một số luật sư lại vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp, mà nổi lên trong đó là hiện tượng có luật sư đã có những phát biểu tiêu cực, để rồi BBC, RFA, VOA… phát tán; có luật sư đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; thậm chí công khai chỉ trích hội đồng xét xử sau khi tuyên án. Vì thế, cần phải đặt ra câu hỏi: Những luật sư này yếu kém chuyên môn, hay họ lợi dụng nghề nghiệp xã hội để về hùa với kẻ chống phá chính quyền.

Chiều qua (2/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

Trần Vũ Hải sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, từng tu nghiệp tại Đức. Nổi đình đám với việc tự ứng cử tham gia Chủ tịch VFF, Trần Vũ Hải trong mấy năm gần đây liên tục đánh bóng tên tuổi trên các diễn đàn khi tham gia bào chữa trong các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận như vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng,… Một chi tiết trùng hợp nữa là Trần Vũ Hải tham gia nhiều phiên bào chữa cho các đối tượng phản động khi bị đưa ra xét xử như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Phương Uyên, Trần Hoàng Phúc.

Về trình độ, mặc dù được cộng đồng mạng, báo chí nhắc tới nhiều nhưng những người trong nghề không đánh cao khả năng của Trần Vũ Hải. Anh ta từng bị các luật sự kỳ cựu chỉ trích về các phát ngôn của mình như luật sư Trần Đình Triển, Lê Văn Thiệp, từng 3 lần bị đuổi khỏi phiên tòa khi đang bào chữa (vụ Cù Huy Hà Vũ, vụ Văn Giang và vụ bác sỹ Hoàng Công Lương. Năm 2019, trong quá trình bào chữa cho Hoàng Công Lượng, Trần Vũ Hải bị luật sư Lê Văn Thiệp (người cũng bào chữa cho Hoàng Công Lương) yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”, luật sư Thiệp nói.

Trong quá trình hành nghề, Trần Vũ Hải liên tục bị những người dân thưa kiện về tội đã nhận tiền mà không thực hiện hợp đồng:

Ngày 13-7-2014, 12 hộ dân ở Tây Ninh đã đầu đơn tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.

Năm 2015, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Nội đã triệu tập luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra tình nghi luật sư Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân (85 triệu) nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Hoàng Nguyên