Luật Sư Vương Sơn Hà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Chân Dung Luật Sư Hà Huy Sơn

Vietnam’s Got Talent: Huy Tuấn Xin Số Điện Thoại Thí Sinh Gợi Cảm

Khiếu Nại, Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính.

Chân Dung Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

Minh Béo Có Thể Sẽ Không Nhận Tội Tại Tòa

Ba mươi năm đổi mới đã đem lại những thành tựu phát triển to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Nhưng bên cạnh đó quá trình hội nhập quốc tế đặt ra những vấn đề mới về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trên lĩnh vực an ninh quốc gia các nguy cơ đe dọa an ninh ngày càng phức tạp và khó lường. Những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền núp danh “nhà hoạt động dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” nhận tiền của nước ngoài để chống phá đất nước mọc lên như nấm sau mưa. Để giúp hiểu rõ hơn về những nhân vật này chúng tôi xin gửi tới quý độc giả loạt bài viết về “những chuyên gia zân chủ đầu ngành” của nước ta.

Kỳ I: Chân dung Luật sư Hà Huy Sơn- kẻ bán danh mua lợi trong “làng dân chủ”

Hà Huy Sơn sinh ngày 04/10/1966 tại xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; là một luật sư có tiếng trong làng dân chủ, người từng tham gia bào chữa cho một số “vụ án chính trị lớn tại Việt Nam”; lại từng nhiệt tâm tham gia phong trào chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ; nhưng từ xưa ông cha ta đã có câu “Người chết vì tài, chim chết vì ăn” đứng trước “giá trị” siêu lợi nhuận đem lại của “ngành công nghiệp đấu tranh dân chủ”, Sơn đã bái “nhà dân chủ kiêm luật sư” Trần Vũ Hải làm sư phụ, gia nhập vào “làng dân chủ” để rồi không ngừng ấp ủ và hiện thực hóa những dự định đưa cái nghề này lên một tầm phát triển mới với biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình.

– Nhạc sĩ dân chủ Việt Khang 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc, Nhạc sĩ dân chủ Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc.

– Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Đình Cương; Thái Văn Dung; Nguyễn Văn Duyệt, mỗi bị cáo bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Trần Minh Nhật bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nông Hùng Anh, Đặng Ngọc Minh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị phạt 3 năm tù treo, thử thách 37 tháng 16 ngày và được thả tự do tại phiên tòa.

– Đinh Nguyên Kha 10 năm tù, Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù.

– Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam …

Sơn thường rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. ( Nếu quý độc giả không tin có thể đến 71 Trương Mỹ – Hải Dương, tìm chị Nguyễn Thị Lệ Dung sinh năm 1981 để hỏi thêm cho rõ ngọn ngành).

Đọc đến đây chắc quý độc giả cũng hiểu được phần nào về tài năng và đức độ của ngài luật sư kiêm nhà đấu tranh dân chủ Hà Huy Sơn. Xin khép lại bài viết bằng một bài thơ gửi đến ngài luật sư đáng kính Hà Huy Sơn như một lời khuyên chân thành gửi đến ngài:

Đời người ngắn ngũi không dài

Sống sao có ích, đêm ngày không lo.

Một vòng lẩn quẫn, khổ cho kiếp người.

Tham lam keo kiệt sinh thời

Làm sao đến được, cõi trời mai sau.

Đam mê danh lợi sang giàu

Tạo thêm duyên nghiệp, dấy vào tấm thân.

Mai này nhắm mắt lìa trần

Hồn đến địa ngục, mắt dần sáng ra.

Nhận ra đã muộn, án tra ngục hình.

Đã Hỏa Táng Thi Thể Tuấn ‘khỉ’

Livestream Gia Đình Tuấn “khỉ”: Bất Nhẫn Và Phạm Luật

Công An Tphcm Vụ Tuấn ‘khỉ’: Nghi Phạm Nổ 3 Phát Súng Chống Trả

Vụ Nổ Súng Tại Sòng Bạc Ở Tp Hồ Chí Minh: Tệ Nạn Cờ Bạc Và Nỗi Đau Cho Xã Hội

Vợ Tuấn ‘khỉ’ Bức Xúc: Gia Đình Không Một Ngày Yên Ổn Vì Youtuber Xông Vào Tận Bàn Thờ Để Livestream

Văn Phòng Luật Sư Vương Hữu Lợi

Gỡ Vướng Mắc Luật Đầu Tư 2014

Tháo Gỡ Vướng Mắc Thực Thi Luật Doanh Nghiệp Và Luật Ðầu Tư

12 Vướng Mắc Trong Lĩnh Vực Đầu Tư, Kinh Doanh Cần Sửa Đổi

Rà Soát Tổng Thể Những Vướng Mắc, Khó Khăn Trong Thực Thi Luật Đầu Tư Công

Luật Đầu Tư Công: Vướng Mắc Lớn Nhất Sẽ Được Khắc Phục

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Con Đường Chính Trị Của Ông Vương Đình Huệ

Ông Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội

Bí Thư Thành Ủy Vương Đình Huệ: Siết Chặt Kỷ Luật, Kỷ Cương Với Tinh Thần Đổi Mới Sáng Tạo Và Tư Duy Phát Triển

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ: ‘nhắc Nhở Sai Phạm Không Xong Thì Kỷ Luật’

Ông Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội

Con Đường Chính Trị Của Ông Vương Đình Huệ

Văn Phòng Luật Sư Vương Hữu Lợi

Gỡ Vướng Mắc Luật Đầu Tư 2014

Tháo Gỡ Vướng Mắc Thực Thi Luật Doanh Nghiệp Và Luật Ðầu Tư

12 Vướng Mắc Trong Lĩnh Vực Đầu Tư, Kinh Doanh Cần Sửa Đổi

TCDN – Bộ Chính trị quyết định phân công ông Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay cho ông Hoàng Trung Hải, người vừa bị kỷ luật vì có sai phạm trong quá trình làm Phó thủ tướng.

Sáng 7/2, Bộ Chính trị đã triệu tập họp và quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải.

Dự kiến, ngay trong chiều nay, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị để công bố Quyết định nói trên của Bộ Chính trị.

Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông Vương Đình Huệ có học hàm, học vị là Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế, nghiên cứu sinh tại Đại học Kinh tế Bratislava, Cộng hòa Slovakia.

Khởi nghiệp, ông là giảng viên, rồi phó trưởng khoa, trưởng khoa Kế toán, rồi Phó hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội.

Sau đó, rời môi trường giảng dạy, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng Kiểm toán, rồi Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13, ông được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính. Từ 12/2012 được Bộ Chính trị phân công giữ chức Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Từ 4/2016 ông là ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (tháng 6/2016).

Ông là đại biểu Quốc hội khóa 13, 14; Là ủy viên Trung ương Đảng khóa 10, 11, 12; ủy viên Bộ Chính trị khóa 12.

Trước đó, Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Hải với hình thức cảnh cáo. Trong thời gian giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Trung Hải đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình chỉ đạo thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II).

Cụ thể là, ông Hải thiếu trách nhiệm, không xem xét, cân nhắc thấu đáo ý kiến của các bộ, ngành, cho ý kiến không rõ ràng, thiếu chặt chẽ, không đúng Hợp đồng EPC số 01#, không đúng quy chế làm việc của Chính phủ đối với việc xem xét một số phát sinh về giá vật liệu xây dựng…

Ông Hoàng Trung Hải, theo phân công của Bộ Chính trị, sẽ làm phó trưởng Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng (tiểu ban do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng tiểu ban).

Bí Thư Thành Ủy Vương Đình Huệ: Siết Chặt Kỷ Luật, Kỷ Cương Với Tinh Thần Đổi Mới Sáng Tạo Và Tư Duy Phát Triển

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ: ‘nhắc Nhở Sai Phạm Không Xong Thì Kỷ Luật’

Bí Thư Hà Nội Nhận 606 Đơn Khiếu Nại, Tố Cáo Sau 2 Tháng Nhậm Chức

Bí Thư Hà Nội Vương Đình Huệ: ‘đổi Mới Tư Duy Để Phát Triển, Không Quyền Anh, Quyền Tôi’

Phỏng Vấn Luật Sư David C. Vương Về Luật Di Chúc

Người Việt Bị Trục Xuất Nhiều Nhất Dưới Thời Tổng Thống Trump

Phát Động Cuộc Thi Viết Thư Upu Lần Thứ 50 (Năm 2022)

Các Hình Thức Kỷ Luật Công Chức Theo Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức.

Nhiều Quy Định Có Lợi Cho Doanh Nghiệp Tại Luật Xây Dựng Sửa Đổi Năm 2022

Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực An Ninh, Trật Tự, An Toàn Xã Hội; Phòng, Chống Tệ Nạn Xã Hội; Phòng Cháy Và Chữa Cháy; Phòng, Chống Bạo Lực Gia Đình

PHỎNG VẤN LUẬT SƯ DAVID C. VƯƠNG VỀ LUẬT DI CHÚC

Posts by :

STEVE THAI

   MP: Kính chào LS, xin LS giải thích về ý nghĩa của Di chúc và hiệu lực của nó.

   HT: Nếu vậy thì mọi người chúng ta đều có thể làm di chúc khi còn mạnh khỏe, sáng suốt, xin LS cho biết có mấy cách để làm di chúc.

   LS.David: Vì di chúc là một phần rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, giúp cho người làm di chúc an tâm về tất cả những gì mình chưa thực hiện kịp nếu có rủi ro bất ngờ xảy ra, do đó từ rất lâu người ta đã sử dụng nhiều hình thức để thực hiện nó, hiện giờ thì có 2 cách để làm di chúc, một là mình tự làm, hai là mình nhờ LS làm cho mình.

   HT: Xin LS giới thiệu và phân tích 2 cách làm trên, cách nào có hiệu quả hơn?

   LS.David: Cách nào thì cũng có hiệu quả như nhau, nhưng nếu có tranh chấp thì di chúc do LS soạn thảo luôn có hiệu quả tuyệt đối. Nếu tự mình làm thì có 3 cách:

   ° Cách thứ nhất gọi là Oral will, tạm dịch là di ngôn, cách này sau khi mình chết, cần phải có 2 người làm chứng là có nghe mình nói trong lúc còn sống mạnh khỏe, và tài sản cho hay chỉ định người thụ hưởng chỉ giới hạn trong khoảng 15 đến 30 USD mà thôi, nhà cửa hay tài sản có giá trị lớn hơn không dùng được cách này.

   ° Cách thứ hai gọi là Holly Graphic will, tạm dịch là di thư, nghĩa là tự mình viết ra những gì mình muốn cho hay chỉ định tất cả tài sản mình có cho bất cứ người nào cũng được, giống như câu chuyện sau đây: một anh nông dân cày ruộng bằng máy, một hôm khi một mình sửa chiếc máy cày của mình ,anh vô ý bị chiếc máy này ngã và đè anh chết, nhưng trước khi chết, anh đã kịp viết lên thành xe dòng chữ: “Mom takes all”, thế là bản di chúc đã được lập thành, nói như thế để mọi người hiểu là mình có thể cho tất cả tài sản mình có sau khi mình chết bằng cách tự mình viết ra, tuy nhiên với cách này, cần phải trưng cầu giám định trước Tòa và phải có 2 người chứng minh nét chữ đó là do tự mình viết thì mới có hiệu lực.

   Tóm lại, 3 cách tự làm di chúc trên gọi là Basic Law, luật cơ bản, ai cũng nghĩ là tiện lợi và tiết kiệm, nhưng hiệu quả không cao, khi muốn thực hiện nó, dù không có tranh chấp, người thừa hưởng cũng phải làm giám định, lệ phí không nhỏ và mất nhiều thời gian, nếu xảy ra tranh chấp thì thưa kiện rắc rối và cũng phải chi phí khá nhiều.

   MP: Nếu vậy loại di chúc nhờ LS soạn thảo theo ý mình thì có thể đáp ứng mọi vấn đề hơn, thưa LS.

                                                                                                                                         

   LS.David: Di Chúc làm theo luật thì gồm có 4 phần. Mỗi phần có nội dung khác nhau, quy định quyền lợi và trách nhiệm của người thụ hưởng cũng khác nhau, tùy theo tài sản và hoàn cảnh của người làm di chúc muốn chọn làm phần nào cũng được, nhưng tốt nhất là nên làm đầy đủ cả 4 phần như sau:

   1/ Last will    

   2/ Living will or physician will

   3/ Medical will

   4/ Power-at-attorney

    MP: Theo kinh nghiệm của LS, thì phần nào trong 4 phần kể trên được mọi người chọn làm nhiều nhất?

   LAST WILL: DI CHÚC CUỐI ĐỜI: Phần này luôn là lựa chọn tuyệt đối của mọi người. Thông thường khi nói đến di chúc, ai cũng hiểu rằng đây là một bằng chứng hợp pháp dùng để phân chia tài sản của mình sau khi chết, ai cũng quan tâm và muốn rằng tài sản đó sẽ được thuộc về chồng, vợ hay con hoặc cho bất cứ cá nhân, cơ quan, đoàn thể nào tùy ý. Cho nên nội dung của loại di chúc cuối đời này là dùng để đáp ứng cho điều đó. Di chúc cuối đời chỉ đề cập đến 2 vấn đề của người làm di chúc: tài sản và con cái dưới 18 tuổi.

   Về tài sản: Nếu được cho, tặng hay chỉ định trong di chúc thì cứ thế mà người thừa hưởng sẽ tiếp nhận dể dàng, còn nếu không có di chúc thì tài sản sẽ được Tòa Án phân theo nguyên tắc từ trên xuống, thí dụ chồng mất thì vợ thừa hưởng, vợ mất thì chồng thừa hưởng, cả hai đều mất thì con cái sẽ thừa hưởng, cả 3 đều mất thì cháu hoặc chắt, rồi đến bà con anh em họ hàng thân thích, xuống đến hết mà vẫn không có ai nhận thì sẽ quay lên cho Ông Bà, cứ thế cho đến khi có người nhận thì thôi và giải quyết thứ tự theo dòng nào gần nhất, bất kể người thừa hưởng có đúng đối tượng mà người đã mất có muốn trao cho hay không.

   HT: Thưa LS, giả sử có 2 vợ chồng mất đi, để lại tài sản không có di chúc, họ có 2 người con, theo luật thì tài sản sẽ được chia đôi, nhưng nếu có 1 trong 2 người con mất đi thì người còn lại có được nhận tất cả không? Nếu không nhận được thì có bị sung vào công quỹ của Chính phủ không?

   LS.David: Người con đó chỉ nhận được tất cả khi có sự chỉ định bằng di chúc, nếu không có thì nửa phần kia sẽ doToà Án phân chia như trên đã nói, thông thường thì chắc chắn sẽ có người nhận dù chỉ có một mối quan hệ nhỏ trong dòng họ, giả sử không còn ai thì cuối cùng sẽ giao cho người con ấy, chưa thấy trường hợp nào vì không có người nhận mà bị sung vào công quỹ.

 

   HT: Con cái dưới 18 tuổi thì được quy định như thế nào, thưa LS.

   LS.David: Vấn đề con cái dưới 18 tuổi: Nếu người có tài sản nhiều trên số triệu, thường thì phải có 2 người giám hộ (guardian), một người chuyên lo về tiền bạc thường là giao cho Ngân Hàng, người kia chuyên lo về thân thể của đứa bé như là đi học, đi du lịch, đi Bác sĩ. Nhưng người VN mình thì tài sản ít có ai hơn số triệu, do đó chỉ cần 1 người kiêm cả 2 nội dung. Cũng vậy, nếu chồng mất thì vợ sẽ là người giám hộ, hoặc ngược lại, nếu cả 2 đều mất thì có anh chị lớn, nếu không có thì chỉ định trước trong di chúc là Ông Bà, Cô Chú, Cậu Dì, tùy ý.

   MP: Chúng ta cũng thường nghe nói di chúc y khoa và di chúc bệnh viện, 2 phần này giống hoặc khác nhau như thế nào xin LS vui lòng giải thích giúp.

   LS.David: Đó là 2 phần khác biệt ngay tên gọi cũng như nội dung, nhưng giống nhau ở một điểm là giúp chúng ta an tâm nếu có rủi ro về sức khỏe, đó là Living Will và Medical Will, David trình bày 2 phần này như sau:

   LIVING WILL (PHYSICAL WILL): DI CHÚC Y KHOA ( BÁC SĨ): Phần này có 2 nội dung, mình thường gọi là “di chúc rút cọng dây”,một là được rút cọng dây, hai là không được rút. Quý vị cũng biết có nhiều người mắc bệnh nan y hoặc bị đột quỵ hoặc bị chấn thương sọ não, lâm vào tình trạng sống đời thực vật không còn biết gì, chỉ nhờ máy móc mà duy trì hơi thở, có nhiều trường hợp bệnh nhân sống thoi thóp như vậy vài năm, có khi trên mười năm, hai mươi năm,  thật là khổ cho người thân lẩn người bệnh, cho nên loại di chúc này giúp cho người biết mình mắc bệnh nan y chỉ định sẵn người thay mình quyết định chấm dứt sự chữa trị kéo dài vô vọng, hoặc cũng có người không muốn rút cọng dây khi vẫn còn hy vọng, cho nên mới nói có 2 nội dung được quy định trong phần này.

   MEDICAL WILL: DI CHÚC BỆNH VIỆN: Có nhiều người khi phải vào bệnh viện để được giải phẫu bệnh A, trong khi BS tiến hành phẫu thuật thì phát hiện người này còn mắc phải bệnh B, nhưng vì lúc này bệnh nhân đã trong trạng thái mê man, BS không thể biết bệnh nhận có đồng ý cho BS giải quyết phát hiện mới này không, cho nên nếu có người chịu trách nhiệm trả lời vấn đề này thì rất dễ dàng cho việc điều trị hoặc cứu chữa cho kịp thời. Loại di chúc này chỉ có một nội dung, đó là chỉ định trước người thay mình quyết định việc cứu chữa và trả lời với bệnh viện trong trường hợp mình bị mê man, tuy nghe thì đơn giản, nhưng xét ra cũng không kém phần quan trọng. Những người phụ nữ mang thai chuẩn bị sinh nở, không có làm medical will, thì khi nhập viện, nhân viên sẽ giúp thân nhân của sản phụ làm giấy chỉ định tạm ngay lúc đó, dĩ nhiên là không thể bằng di chúc có LS soạn thảo, kỹ lưỡng & tỉ mỉ hơn.

   HT: Vậy phần thứ tư gọi là Power of Attorney, nghĩa là gì và nó có thể chỉ định hay cho thực hiện những quyền  gì, thưa LS.

    POWER-OF-ATTONEY:DI CHÚC ỦY QUYỀN: Đây là giấy ủy quyền đặc biệt chớ nó không giống như loại giấy ủy quyền thông thường, nó cho phép người nhận có quyền đòi nợ và trả nợ, quyền mua hoặc bán lặt vặt v.v.. nó có hiệu lực khi người làm giấy này bị mất trí nhớ, không còn biết gì cả hoặc là chết đi rồi, thì nhờ giấy ủy quyền này, người được chỉ định sẽ thay mình giải quyết hết tất cả những hệ lụy cho mình, chẳng hạn như nợ nhà băng, nợ thẻ tín dụng, thanh toán các thứ bill, đóng các tài khoản NH, những người có business & bất động sản cần thiết phải làm giấy này, vì loại tài sản có title khi cần giải quyết sang tên mua bán phải qua Tòa Probate, vì 2 vợ chồng đứng chung title, dù không đứng chung thì luật Tiểu bang cũng cho quyền ngang nhau, cho nên khi một trong 2 người chết , nhờ có giấy này chuyện làm thủ tục sẽ nhanh chóng hơn, giống như chuyện đã xảy ra cho một gia đình kia, người chồng trong một chuyến về thăm quê hương đã chết vì tai nạn giao thông, người vợ vì đau buồn không còn muốn sống trong căn nhà kỷ niệm kia nữa, muốn bán đi để về ở với con cái, nhưng vì không có giấy ủy quyền này nên việc mua bán bị trở ngại, phải chờ thông qua Tòa Probate ít nhất 1 tháng đến 3 tháng, đăng thông cáo trên báo xem có ai tranh chấp gì không, có nợ nần gì không, phải giải quyết nợ xong rồi mới được cấp giấy ủy quyền này cho người còn lại, do đó David khuyên là quý vị nào có Bussiness, muốn đi xa nên làm giấy này trước để tránh rắc rối.

   MP: Người muốn nhờ LS soạn cho mình một bản di chúc có cần phải liệt kê đầy đủ tài sản mình có để đưa vào nội dung hay không?

   LS.David: Nếu mình có nhiều tài sản, muốn chỉ định rõ ràng cho từng người mình muốn cho, thì mới phải ghi ra, nếu không, mình chỉ cần chỉ định phần trăm của tất cả tài sản mình có được, cho những người mình muốn cho, muốn tặng,v.v.. thì sau khi mình mất đi, dù tài sản đó ở bất cứ đâu trên thế giới, dựa trên nội dung di chúc, tài sản đó cũng tìm được chủ của nó.

   MP: Rất cám ơn những hướng dẫn tận tình của LS về các nội dung và hiệu lực của tờ Di Chúc, trước khi chấm dứt buổi nói chuyện này, xin LS vui lòng cho quý đồng hương thêm vài ý kiến  riêng về đề tài này .

   LS.David: Quý vị đồng hương hẳn cũng biết nước Mỹ là một đất nước tự do và hùng mạnh, đó là nhờ luật pháp rõ ràng, nếu mình sống hiểu biết và áp dụng đúng theo luật thì mình sẽ có cuộc sống an vui và hạnh phúc, một trong những cách bảo vệ mình và gia đình tránh mọi trục trặc xảy ra nếu chẳng may gặp rủi ro không ngờ, nếu có làm sẵn 4 phần di chúc như trên thì 95% là mình đã tránh cho người thân của mình không gặp rắc rối hay phiền phức trong việc tiếp nhận tài sản hoặc thay mình thực hiện những ước nguyện sau cùng, bản thân người làm Di chúc cũng an tâm là chỉ sau khi mình mất đi, không còn nữa thì di chúc mới có hiệu lực, dĩ nhiên nội dung của bản di chúc cũng phải được giữ kín và bất cứ lúc nào người làm di chúc cũng có thể thay đổi nội dung bên trong. David xin chúc tất cả mọi người an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, thân chào.

   MP: Một lần nữa xin chân thành cám ơn LS. Trân trọng kính chào LS.

Immigration Lawyer, Luật Sư Di Trú David C. Vuong

Luật Sư Lê Đình Hồ & Những Sự Thật Cần Phơi Bày…

Sống Trong Sợ Hãi: Những Di Dân Việt Lo Mất ‘Giấc Mơ Mỹ’ Vì Lỗi Lầm Trong Quá Khứ

Video Un Restaurant Din Galați A Ars Complet

Update Panică În Țiglina 1 După Ce Un Restaurant A Fost Cuprins De Flăcări. Trafic Rutier Oprit Și Locatari Evacuați. Cauza Izbucnirii Incendiului (Foto Și Video)

🌟 Home
🌟 Top