Luật Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Vòng Loại World Cup 2022 Có Thể Bị Hoãn Lịch Thi Đấu / 2023

(LĐTĐ) Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ thay đổi, nếu tới đây đề xuất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) được FIFA chấp thuận.

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến các hoạt động thể thao ở nhiều khu vực trên thế giới. Trước những lo ngại về bệnh dịch có thể lây lan nhanh chóng, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Malaysia vào ngày 2/3 để bàn về kế hoạch tổ chức các giải đấu thời gian tới. Trong đó có sự tham dự của các Liên đoàn bóng đá đến từ khu vực Đông Á.

Trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Malaysia ngày 31/3 có thể sẽ hoãn nếu đề xuất của AFC được FIFA thông qua. (Ảnh:M.Tiến)

Theo những thông tin mới nhất được trang chủ của AFC đăng tải, tất cả các thành viên của khu vực Đông Á đều thống nhất sẽ hoãn 2 lượt trận tiếp theo vào ngày 26 và 31/3 của vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, các đội tuyển tham dự các trận đấu trong thời gian trên đều không thể tổ chức trận đấu. Việc di chuyển sang sân khách thi đấu cũng là điều không thể.

Chính vì vậy, việc dời lịch Vòng loại World Cup 2022 là điều cần thiết. Vấn đề này đã được AFC nêu ra với sự chấp thuận của các Liên đoàn khu vực Đông Á, do vậy AFC sẽ chờ quyết định của các Liên đoàn bóng đá đến từ Tây Á trước khi đưa ra thông báo cuối cùng. Dự kiến, vào ngày 4/3 tới đây, khu vực Tây Á cũng sẽ tổ chức một cuộc họp tương tự để thống nhất phương án, trả lời cho AFC .

Theo đó, sau khi nhận được kết luận tới từ khu vực Tây Á, các quan chức của AFC sẽ gặp FIFA để xin phép hoãn và thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, việc dời lịch phải nằm trong phạm vi có thể đảm bảo Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ kết thúc trong tháng 10/2020.

Như vậy, nhiều khả năng 2 lượt trận vào ngày 26/3 và 31/3 của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ được hoãn lại. Nếu điều đó xảy ra thì đây chính là cơ hội để Huấn luyện viên Park Hang-seo củng cố lực lượng, trong bối cảnh ông thầy người Hàn Quốc vừa đón nhận tin không vui từ Duy Mạnh, anh phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương gặp phải ở trận Siêu cúp Quốc gia diễn ra ngày 1/3 vừa qua.

Trải qua 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Đoàn quân của Huấn luyện viên Park Hang-seo đang có nhiều cơ hội để lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng. Nếu 3 trận đấu còn lại giành được 7 điểm, mục tiêu của thầy trò ông Park sẽ được hiện thực hóa.

Anh Ngọc

Nguồn :

Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 Của Đt Việt Nam / 2023

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam mới nhất vừa được FIFA và AFC cập nhật.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại bảng G – LTĐ ĐT Việt Nam:

(*): Lịch dự kiến theo FIFA Day’s 2021

Lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:

Lượt 7:

Lượt 8: Kết quả Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Lượt 6: Lượt 5: Lượt 4: Lượt 3: Lượt 2: Lượt 1:

Theo lịch đá bóng vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ tham dự từ vòng loại thứ 2. ‘Rồng vàng’ sẽ thi đấu 3 trận còn lại trong năm 2020 gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Bảng A

Guam, Maldives, Phlippines, Syria, Trung Quốc

Bảng B

Nepal, Kawait, Đài Loan, Jordan, Úc

Bảng C

Campuchia, Hong Kong, Bahrain, Iraq, Iran

Bảng D

Singapore, Yemen, Palestine, Uzbekistan, Saudi Arabia

Bảng E

Bangladesh, Afghanistan, Ấn Độ, Oman, Qatar

Bảng F

Mông Cổ, Myanmar, Tajikistan, Krygyzstan, Nhật Bản

Bảng H

Sri Lanka, Turkmenistan, Triều Tiên, Li Băng, Hàn Quốc

Đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ ở lượt trận ngày 08/10 và trở lại trong chuyến làm khách của ĐT Malaysia tại SVĐ Bukit Jalil vào ngày 13/10/2020. Trận đấu hấp dẫn giữa Việt Nam vs Malaysia sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTC1.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam

8 đội tuyển xếp nhất bảng và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất ở vòng loại 2 (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành vé đá Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Vòng loại World Cup 2022 quy định 24 đội tuyển có thành tích tốt nhất còn lại sẽ chia thành 6 bảng (4 đội/bảng) để tiếp tục thi đấu cạnh tranh 11 suất vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023 (suất vé thứ 24 được dành cho đội tuyển chủ nhà VCK Asian Cup 2023).

FIFA giữ nguyên quy định 32 đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, khu vực Châu Á chỉ có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022.

Theo đó, 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022.

Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar.

Theo lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022, trận play-off sẽ diễn ra vào tháng 3/2022.

Thể Thức Vòng Loại World Cup 2022 Châu Á Mới Nhất * World Cup 2022 / 2023

Theo tin tức bóng đá mới nhất mới nhất của FIFA, thì thể thức vòng loại World Cup 2022 Châu Á có sự thay đổi so với trước đó. Là Châu Á sẽ có được 4 đến 5 suất dự World Cup và 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng sẽ có được tấm vé trực tiếp dự VCK Asian Cup 2023.

Thể thức vòng loại World Cup 2022 Châu Á

Theo thể thức vòng loại World Cup Châu Á mới nhất. Thì vòng loại World Cup Châu Á sẽ có 40 đội tham gia và được chia thành 5 bảng đấu, mỗi bảng đấu 8 đội. Các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà, sân khách để tính điểm và xếp hàng vị trí của mỗi đội tại bảng đấu.

Mỗi bảng sẽ lấy 8 đội đứng đầu bảng, cũng như là 4 đội đứng nhì bảng có thành tích tốt nhất ở các bảng ( tổng cộng là 12 đội) sẽ thi đấu lượt trận cuối cùng để lựa chọn những cái tên được dự World Cup 2020. Ngoài ra 12 đội này còn nhận được tấm vé trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2023.

Để có được những tấm vé dự VCK Asian Cup 2023 còn lại thì 24 đội có thành tích tốt nhất sẽ được chia thành 6 bảng đấu. Để thi đấu và tìm những cái tên còn lại cho 11 tấm vé dự VCK Asian Cup 2023.

Về vòng loại thứ 3 World Cup tại Châu Á, thì 12 đội sẽ được sắp xếp thành 2 bảng đấu ( 6 đội/1 bảng) và sẽ thi đấu lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng đấu ( tổng cộng là 4 đội ) sẽ nhận được tấm vé trực tiếp tham dự World Cup 2020. Còn hai đội thứ 3 của mỗi bảng sẽ đá trận Play-off để cạnh tranh tấm vé cuối cùng.

Thể thức vòng loại World Cup Châu Á sẽ lựa chọn từ 4 cho đến 5 đội bóng dự World Cup. Đây là một con số lớn hơn so với những năm trước. Cho nên các đội tuyển Châu Á sẽ có nhiều cơ hội hơn để được chơi tại sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Còn về đội tuyển Việt Nam, cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á của thầy trò HLV Park Hang Seo đang rộng mở hơn bao giờ hết. Khi đội tuyển của chúng ta đang đứng nhất tại bảng G, với việc dành được 11 điểm sau 5 vòng đấu. Hơn đội xếp thứ hai là Malaysia 2 điểm.

Trong 3 trận đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đến sân của đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Malaysia vào ngày 22/03/2021. Sau đó Quang Hải và các đồng đội sẽ quay về sân nhà Mỹ Đình để đón tiếp các cầu thủ Indonesia vào ngày 30/05/2021. Rồi tiếp tục phải đến sân Mohammed Bin Zayed của UAE để thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/05/2021.

Với 3 trận đấu còn lại này thì trận đấu khó khăn nhất có lẽ là trận làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia. Bởi đây chính là thánh địa của các cầu thủ Malaysia, những người cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp với đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam Cần Điều Kiện Gì Để Đi Tiếp Ở Vòng Loại World Cup? / 2023

– Sau chiến thắng 1-0 trước UAE, tuyển Việt Nam lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng G sau 4 trận đấu. Để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang Sep cần những điều kiện gì?

Tiến Linh không bất ngờ về siêu phẩm vào lưới UAE:

Việc đánh bại UAE giúp tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích bất bại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, với 10 điểm sau 4 trận đấu, hơn đội xếp nhì là Thái Lan 3 điểm.

Với cục diện như hiện tại, để giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải giữ được ngôi đầu bảng sau khi bảng G vòng loại thứ hai hạ màn. Hoặc lọt vào top 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Khoảng điểm này bắt buộc các đội bóng phải có trên 5 trận thắng sau 8 vòng. Cần số điểm cao như vậy một phần vì châu Á có nhiều đội yếu và dễ dàng thua cuộc trước các đội mạnh.

Tuyển Việt Nam đánh bại UAE nhờ siêu phẩm của Tiến Linh. Ảnh: SN

Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Các đội UAE, Trung Quốc đã đoạt vé đi tiếp khi đạt đủ 17 điểm. Thấp hơn 2 đội trên là Jordan và Triều Tiên (16 điểm) cay đắng bị loại.

Do đó, tuyển Việt Nam có được ít nhất 6 điểm trong 4 trận đấu còn lại thì cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup là rất lớn. Nếu có 17 điểm, Việt Nam sẽ nhất bảng G. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của thầy trò HLV Park Hang Seo. Dù vậy, chúng ta cần phải tỉnh táo trước thời cơ lớn, nắm chắc cơ hội để tạo nên lịch sử.

Theo quy định, 8 đội xếp thứ nhất bảng và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất ở vòng loại 2 (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành vé đá Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Do đó, để vượt qua vòng loại thứ hai, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải giành được ngôi đầu bảng hoặc lọt vào nhóm 4 đội nhì có thành tích tốt nhất. Cơ hội tăng lên đôi chút cho tuyển Việt Nam nếu chủ nhà VCK World Cup 2022 Qatar vượt qua vòng loại thứ 2 để giành vé dự VCK Asian Cup 2023. Bởi khi đó sẽ lấy 5 đội nhì có thành tích tốt nhất vượt qua vòng loại thứ hai.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ kết thúc vào ngày 9/6/2020 sau 8 lượt trận đi và về.

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 19/11 tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân Mỹ Đình, trong khi Indonesia làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia. UAE sẽ được nghỉ ở lượt trận này.

Video highlight Việt Nam 1-0 UAE: