Luật Thi Đường Lên Đỉnh Olympia / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Thay Đổi Luật Chơi Phần Thi Về Đích

Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20 Thay Đổi Luật Thi Hứa Hẹn Kỳ Tích

Đường Lên Đỉnh Olympia 21 Đổi Mới Luật Chơi Mở Màn Trận Thi Tuần Gay Cấn

3 Bài Văn Thuyết Minh Về Thể Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Dàn Ý Thuyết Minh Một Thể Loại Văn Học: Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Hội Thảo Chuyên Đề: Xin Định Cư Bằng Nghề Đầu Bếp

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 chứng kiến những sự thay đổi lớn, nhằm đánh dấu cho chặng đường tiếp theo của chương trình. Trong đó có điểm mới về luật chơi nhằm tạo thêm sự kịch tính và hấp dẫn.

Ở cuộc thi mở màn chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa được phát sóng, nhiều khán giả không khó nhận ra sự thay đổi của chương trình về thiết kế sân khấu. Không chỉ vậy, ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng đã công bố thể thức mới nhất áp dụng cho các thí sinh tham gia mùa thi năm nay.

Đường lên đỉnh Olympia thay đổi luật chơi. Ảnh: Thanh Hùng

Sự thay đổi về luật chơi này nằm ở phần thi Về đích. Theo đó, không theo thứ tự cố định theo vị trí xuất phát như trước, giờ đây, thí sinh nào đang có điểm số cao nhất sau phần thi Tăng tốc sẽ bước vào phần thi Về đích đầu tiên. Sau khi người đầu tiên thực hiện phần thi Về đích thì trong những người còn lại, ai có số điểm cao hơn sẽ là người tiếp theo được thi đấu.

Trong trường hợp có từ 2 đến 4 thí sinh có cùng mức điểm, thì khi đó mới dựa vào vị trí xuất phát của thí sinh. Vị trí xuất phát của thí sinh nào có số nhỏ hơn thì thí sinh đó sẽ thi trước.

Và luật chơi mới này ngay lập tức khiến phần thi cuối cùng của cuộc thi tuần 1 tháng 1 quý 1 bỗng trở nên hồi hộp, căng thẳng và kịch tính không khác gì một trận chung kết năm.

Ảnh: Thanh Hùng

Có vẻ luật chơi mới giúp cho các thí sinh chưa có lợi thế hoặc ơ hội bứt phá ở các vòng thi trước có thể đưa ra chiến lược phù hợp hơn cho mình.

Sự hấp dẫn của luật chơi mới này đã thể hiện ngay ở trận đầu tiên khi từ vị trí đứng đầu, một thí sinh có thể dễ dàng tụt xuống hạng 3 và nhường lại cơ hội cho đối thủ.

Ngoài ra, mới đây, chương trình cũng quyết định nâng mức giải thưởng cho các cuộc thi. Mức giải này bắt đầu được áp dụng kể từ trận chung kết năm thứ 20.

Mức thưởng mới cho các thí sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia.

Thanh Hùng

Với khả năng đọc rất nhanh, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh) đã lập nên một kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia khi đã trải qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây.

Tuần 34. Tổng Kết Phần Văn Học

Khái Niệm Về Thể Thơ Tứ Tuyệt

Luật Giao Thông Đường Thủy Nội Địa Sửa Đổi Cụ Thể 2022

Văn Phòng Luật Sư Dương Phi Anh

Thể Lệ Chương Trình ‘đường Đến Vinh Quang’ Lần Thứ Xi Năm Học 2022

Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20 Thay Đổi Luật Thi Hứa Hẹn Kỳ Tích

Đường Lên Đỉnh Olympia 21 Đổi Mới Luật Chơi Mở Màn Trận Thi Tuần Gay Cấn

3 Bài Văn Thuyết Minh Về Thể Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Dàn Ý Thuyết Minh Một Thể Loại Văn Học: Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Hội Thảo Chuyên Đề: Xin Định Cư Bằng Nghề Đầu Bếp

Chuyện Cộng Đồng Bankstown Ở Bên Úc Châu./

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi so với những mùa thi trước đây. Với sự thay đổi này hứa hẹn tạo thêm những kỳ tích mới khi “không giới hạn câu hỏi”, gói điểm và cách tính điểm trong phần thi Về đích.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chưa hết sốt với chiến thắng và câu chuyện tặng vòng nguyệt quế cho người chị đã khuất, đi du học sẽ trở về Việt Nam làm việc của Quán quân năm thứ 19 Trần Thế Trung, đã bắt đầu mùa thi mới với nhiều sự thay đổi trong luật chơi.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có sự thay đổi trong luật chơi ở phần thi Khởi động và phần thi Về đích. Theo bật mí trên fanpage Facebook của chương trình Đường lên đỉnh Olympia thì “không giới hạn câu hỏi”, gói điểm phần thi về đích là 10, 20, 30.

Trên wikipedia thông tin về cuộc thi Olympia năm thứ 20, phần thi Khởi động Olympia mùa 20 có sự thay đổi so với luật thi các mùa thi từ 10-19. Cụ thể, không có giới hạn về số câu hỏi.

Mỗi thí sinh có một phút để chinh phục các câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán, Lý , Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật, Tiếng Anh và một số lĩnh vực khác. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm.

Luật chơi này có phần giống vớt luật chơi Khởi động năm thứ 6, chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu hỏi liên tiếp; đồng thời cũng đã được áp dụng trong trận chung kết năm thứ 11.

Phần thi Về đích Olympia 20 khác với 12 mùa trước, gồm có 3 gói 10, 20 , 30 diểm. Số điểm của gói câu hỏi là điểm thưởng cho mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Thời gian suy nghĩ và trả lời của câu 10 điểm là 10 giây, câu 20 điểm là 15 giây, câu 30 điểm là 20 giây.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định của chương trình. Nếu thí sinh không trả lời được câu hỏi thì các bạn còn lại có 5 giây để bấm chuông trả lời. Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu trả lời đúng đúng được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi, trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Thí sinh có quyền được đặt ngôi sao hy vọng một lần trước bất kỳ câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng.

Phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc không có sự thay đổi so với những năm trước đây.

Mở đầu cho Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là bốn nam sinh: Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Tường Kha

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Thay Đổi Luật Chơi Phần Thi Về Đích

Tuần 34. Tổng Kết Phần Văn Học

Khái Niệm Về Thể Thơ Tứ Tuyệt

Luật Giao Thông Đường Thủy Nội Địa Sửa Đổi Cụ Thể 2022

Văn Phòng Luật Sư Dương Phi Anh

Đường Lên Đỉnh Olympia 21 Đổi Mới Luật Chơi Mở Màn Trận Thi Tuần Gay Cấn

3 Bài Văn Thuyết Minh Về Thể Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Dàn Ý Thuyết Minh Một Thể Loại Văn Học: Thơ Thất Ngôn Bát Cú Đường Luật

Hội Thảo Chuyên Đề: Xin Định Cư Bằng Nghề Đầu Bếp

Chuyện Cộng Đồng Bankstown Ở Bên Úc Châu./

Sơ Lược Về Tang Lễ Ls Lê Đình Hồ Sydney Úc Châu./

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khởi tranh trận thi tuần đầu tiên với sự thay đổi về luật chơi mới ở phần thi về đích khiến cuộc đua thêm phần gay cấn, khó đoán hơn. Trận thi tuần đầu tiên thí sinh phải bước vào phần thi phụ để phân định thắng thua.

Bốn thí sinh tranh tài cuộc thi tuần đầu tiên. Ảnh: FBCT

Cuộc thi Tuần đầu tiên chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là cuộc tranh tài của bốn thí sinh: Võ Phương Nam (THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Đoàn Đặng Phương Nam (THPT Năng khiếu, TP HCM) và Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

Sau phần thi Khởi động, Hoàng Khánh dẫn đầu với 110 điểm. Tiếp đến Quang Huy 100 điểm; Võ Nam 80 điểm; Đoàn Nam 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm hai chữ cái. Các thí sinh phản ứng không quá nhanh nhạy. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Loại pháo lớn, nòng dài, đường kính trên 20mm, bắn xa được gọi là gì? cả bốn thí sinh đều không có ghi được điểm.

Ở hàng ngang thứ hai Khoảng thời gian 100 năm được gọi là gì? bốn thí sinh ghi được điểm với đáp án “Thế kỷ”.

Hàng ngang thứ ba Cho số thứ nhất 245. Biết 30% số thứ nhất bằng 50% số thứ hai và bằng 150% số thứ ba. Tìm tổng của ba số. Không có thí sinh nào đưa ra câu trả lời.

Hàng ngang thứ tư Cơ quan nào của nước ta làm Hiến pháp và sửa đổi Hiến pháp; làm luật và sửa đổi luật? các thí sinh ghi được điểm với đáp án “Quốc hội”. (Riêng Quang Huy không có điểm vì đã nhấn chuông trả lời từ khóa là “20” nhưng không chính xác và mất quyền chơi, trước khi công bố đáp án hàng ngang).

Ô trung tâm có câu hỏi Từ nào còn thiếu trong đoạn bài hát sau? (bài hát Đường lên đỉnh núi). Võ Nam, Đoàn Nam lần lượt nhấn chuông trả lời từ khóa, nhưng chỉ Võ Nam có đáp án đúng “21” để ghi được điểm dù không nhiều.

Sau phần thi này, Quang Huy và Hoàng Khánh cùng dẫn đầu với 130 điểm; Võ Nam 110 điểm, Đoàn Nam 80 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, thí sinh Võ Nam tiếp đà vươn lên, ngang bằng điểm số với Hoàng Khánh, cùng có 230 điểm. Quang Huy bám sát với 220 điểm. Đoàn Nam 100 điểm.

Luật chơi mới của chương trình là thí sinh nào có số điểm cao nhất ở phần thi trước sẽ thi đấu đầu tiên. Nếu hai thí sinh có điểm số ngang bằng nhau thì dựa vào vị trí đứng để xếp thứ tự

Các thí sinh bước vào phần thi Về đích với luật chơi mới. Theo đó, Võ Nam là thí sinh đầu tiên dự thi đã chọn gói câu hỏi 20-10-30 điểm. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng; câu thứ hai mất 10 điểm về tay Hoàng Khánh. Cậu về chỗ với 270 điểm.

Hoàng Khánh bước vào thi với 240 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Cậu có phần thi hoàn hảo, trả lời đúng cả ba câu để nâng điểm số lên 290.

Quang Huy Quang Huy chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cậu đã chinh phục cả ba câu hỏi nâng điểm số lên 320, tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

Đoàn Nam là thí sinh cuối cùng dự thi đã quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 30 điểm cho cả ba câu, nhưng không thành công. Câu đầu tiên cậu đánh rơi 30 điểm vào tay Hoàng Khánh – người giành được quyền trả lời để san bằng điểm số với Quang Huy.

Câu thứ hai, Đoàn Nam không trả lời được và cũng không có ai giành quyền trả lời. Câu cuối cùng, Đoàn Nam chọn ngôi sao hy vọng song không thành công; Võ Nam giành quyền trả lời nhưng đáp án sai.

Kết thúc phần thi Về đích, cuộc thi Tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phải bước vào phần thi phụ để phân định người chiến thắng giữa Hoàng Khánh và Quang Huy (đang cùng được 320 điểm). Ở câu hỏi phụ, Hoàng Khánh đã nhanh nhẹn bấm nút trả lời, giành chiến thắng chung cuộc cuộc.

Nguyễn Hoàng Khánh giành chiến thắng. Ảnh: FBCT

Kết quả, Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) giành được vòng nguyệt quế và vé cuộc thi tháng 1. Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội) về nhì với ưu thế về điểm số 320 vẫn có cơ hội tham dự cuộc thi tháng. Đồng vị trí thứ ba Võ Phương Nam (THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng) 225 điểm; Đoàn Đặng Phương Nam (THPT Năng khiếu, TP HCM) 40 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/duong-len-dinh-olympia-21-doi-moi-luat-choi-mo-man-tran-thi-tu…

Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20 Thay Đổi Luật Thi Hứa Hẹn Kỳ Tích

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Thay Đổi Luật Chơi Phần Thi Về Đích

Tuần 34. Tổng Kết Phần Văn Học

Khái Niệm Về Thể Thơ Tứ Tuyệt

Luật Giao Thông Đường Thủy Nội Địa Sửa Đổi Cụ Thể 2022

Những Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Năm 20 Kịch Tính Hơn Với Luật Chơi Mới

Olympia Năm Thứ 20 Có Luật Chơi Mới, Tạo Bất Ngờ Ngay Từ Cuộc Thi Tuần 1

Không Cấp Dưỡng Để Nuôi Con Theo Luật Cấp Dưỡng Nuôi Con? Khởi Kiện Đòi Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con Sau Khi Đã Ly Hôn?

Mức Và Phương Thức Cấp Dưỡng

Quy Định Của Pháp Luật Về Phương Thức Cấp Dưỡng

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 thay đổi luật chơi ở phần thi Khởi động và Về đích. Với luật chơi mới này, khán giải kỳ vọng sẽ có thí sinh phá kỷ lục 120 điểm ở phần thi Khởi động đã được xác lập những năm trước đây.

Hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm 19 vừa khép lại bằng trận chung kết cách đây một tuần với sự đăng quang của tân quán quân Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Ngày 22.9, Đường lên đỉnh Olympia bước vào năm thứ 20 với cuộc thi tuần một, tháng một, quý I của 4 thí sinh: Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Ngay từ đầu chương trình, khán giả bất ngờ khi MC Diệp Chi và Ngọc Huy thông báo luật chơi có sự thay đổi.

Your browser does not support the video tag.

2 thay đổi quan trọng của chặng đường chinh phục đỉnh Olympia năm thứ 20 là ở phần thi Khởi động và Về đích.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, các “nhà leo núi” trải qua số câu hỏi không giới hạn trong một phút, thay vì 12 thử thách như những năm trước.

Luật chơi này khá giống với phần thi Khởi động của năm thứ 6, chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu liên tiếp, đồng thời cũng từng được áp dụng trong chung kết năm thứ 11.

Những năm qua, có không ít thí sinh đã lập kỷ lục, ghi được 120 điểm ở phần thi Khởi động. Với luật chơi mới, hy vọng sẽ có thí sinh phá kỷ lục này.

Cùng với đó, phần Về đích năm nay khác so với những mùa trước. Mỗi gói câu hỏi vẫn gồm có 3 câu hỏi, nhưng không chỉ có 3 lựa chọn là gói 40, 60 và 80 điểm mà các gói câu hỏi có giá trị dao động từ 30 đến 90 điểm.

Số điểm của gói câu hỏi là điểm thưởng cho mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Trong đó, thời gian suy nghĩ và trả lời của câu 10 điểm là 10 giây, câu 20 điểm là 15 giây, câu 30 điểm là 20 giây.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định của chương trình. Nếu thí sinh không trả lời được câu hỏi thì các thí sinh khác còn lại có 5 giây để bấm chuông trả lời.

Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu trả lời đúng đúng được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi, trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Thí sinh có quyền được đặt Ngôi sao hi vọng một lần trước bất kì câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt Ngôi sao hi vọng.

Luật chơi mới của Olympia giúp thí sinh có thêm không gian để bộc lộ tài năng và chủ động hơn trong việc chọn lựa chiến thuật thi đấu. Ở phần thi Về đích, diễn biến cuộc đấu sẽ càng thêm khó lường khi thí sinh có thêm nhiều lựa chọn gói câu hỏi.

2 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Mùa Mới

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lưu Thông Trên Đường Cao Tốc

Hta: Đạo Luật Giao Thông Đường Cao Tốc

Luật Đường Sắt Có Quy Định Riêng Về Đường Sắt Cao Tốc

Quy Định Về Giao Thông Trên Đường Cao Tốc

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Năm 20 Kịch Tính Hơn Với Luật Chơi Mới

Olympia Năm Thứ 20 Có Luật Chơi Mới, Tạo Bất Ngờ Ngay Từ Cuộc Thi Tuần 1

Không Cấp Dưỡng Để Nuôi Con Theo Luật Cấp Dưỡng Nuôi Con? Khởi Kiện Đòi Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con Sau Khi Đã Ly Hôn?

Mức Và Phương Thức Cấp Dưỡng

Quy Định Của Pháp Luật Về Phương Thức Cấp Dưỡng

Mức Cấp Dưỡng Cho Con Sau Khi Ly Hôn Là Bao Nhiêu?

Trong cuộc thi mở màn Olympia năm 20 với luật chơi mới ở phần Khởi động và Về đích, Nguyễn Xuân Huy có màn “lội ngược dòng” ấn tượng để giành vòng nguyệt quế vinh quang.

Nam sinh ‘lội ngược dòng’ ấn tượng nhờ luật chơi mới ở Olympia năm 20 Bước vào lựa chọn gói câu hỏi Về đích khi có 145 điểm, Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) đưa ra lựa chọn hợp lý và bứt phá giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này.

Hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm 19 vừa khép lại bằng trận chung kết cách đây một tuần với sự đăng quang của tân quán quân Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

4 gương mặt “xông đất” cho Olympia năm 20 ở cuộc thi tuần một, tháng một, quý I là Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Ngay từ đầu chương trình, khán giả bất ngờ khi MC Diệp Chi và Ngọc Huy thông báo luật chơi có sự thay đổi. Hành trình năm 20 hứa hẹn sẽ thêm phần kịch tính khi sự cạnh tranh giữa các thí sinh được đẩy lên cao hơn.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, các “nhà leo núi” sẽ trải qua số câu hỏi không giới hạn trong vòng 60 giây, thay vì 12 thử thách như những năm trước.

Luật chơi này khá giống với phần thi Khởi động của năm thứ 6 (chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu liên tiếp), đồng thời cũng từng được áp dụng trong trận chung kết năm thứ 11.

4 “nhà leo núi” bắt nhịp khá nhanh với luật chơi mới. Cụ thể, Tuấn Anh là người chiếm ưu thế đầu tiên với 80 điểm. Trong khi đó, Xuân Huy bám sát với 70 điểm, Nguyễn Huy và Anh Tuấn cùng có 50 điểm.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật với luật chơi được giữ nguyên, chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở, Anh Tuấn nhấn chuông xin trả lời và ghi thêm 80 điểm nhờ câu trả lời đúng “Cà phê”.

10X vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm. Lúc này, Xuân Huy có 90 điểm,Tuấn Anh 80 điểm và Nguyễn Huy 60 điểm.

Sau 4 cơ hội ghi điểm của phần thi Tăng tốc, tương quan điểm số của 4 “nhà leo núi” có sự thay đổi. Cụ thể, Anh Tuấn vẫn dẫn đầu với 230 điểm, Nguyễn Huy vươn lên vị trí thứ 2 khi có 200 điểm, Tuấn Anh và Nguyễn Huy cùng có 160 điểm.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Anh Tuấn nhận xét luật chơi mới ở vòng này khá thú vị và giúp thí sinh chơi an toàn hoặc bứt phá.

Cụ thể, khác với 12 mùa trước, phần thi Về đích gồm có 3 gói 10, 20 và 30 điểm. Thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Nguyễn Xuân Huy là người tận dụng tốt nhất mặt “bứt phá” của luật chơi mới này. 10X lựa chọn 2 câu 20 điểm và một câu 30 điểm cùng ngôi sao hy vọng.

Với 3/3 câu trả lời đúng, quỹ điểm của nam sinh tăng từ 145 điểm (xếp cuối “đoàn leo núi”) lên 245 điểm – chỉ cách thí sinh đang tạm dẫn đầu Anh Tuấn 10 điểm.

Sau đó, nhờ liên tiếp giành quyền trả lời ở gói Về đích của bạn chơi khác, cộng với sự kém may mắn của Anh Tuấn ở câu hỏi cuối cùng, Nguyễn Xuân Huy trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên của Olympia năm 20 với 250 điểm.

Anh Tuấn tiếc nuối khi vụt mất chiến thắng trong gang tấc. Cậu giành giải nhì với 235 điểm. Với lần lượt 210 và 100 điểm, hai thí sinh Nguyễn Huy, Tuấn Anh về thứ 3 chung cuộc.

Những Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20

2 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Mùa Mới

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lưu Thông Trên Đường Cao Tốc

Hta: Đạo Luật Giao Thông Đường Cao Tốc

Luật Đường Sắt Có Quy Định Riêng Về Đường Sắt Cao Tốc

2 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Mùa Mới

Những Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Năm 20 Kịch Tính Hơn Với Luật Chơi Mới

Olympia Năm Thứ 20 Có Luật Chơi Mới, Tạo Bất Ngờ Ngay Từ Cuộc Thi Tuần 1

Không Cấp Dưỡng Để Nuôi Con Theo Luật Cấp Dưỡng Nuôi Con? Khởi Kiện Đòi Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con Sau Khi Đã Ly Hôn?

Mức Và Phương Thức Cấp Dưỡng

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 thay đổi luật chơi ở phần thi Khởi động và Về đích.

Phần thi Khởi động của Olympia 20 khác với luật thi các năm từ 10-19, số lượng câu hỏi của phần thi sẽ không giới hạn, thay vì 12 câu hỏi như trước đây.

Trong vòng 60 giây, thí sinh trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật, Lĩnh vực khác, Tiếng Anh. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm.

Luật chơi này khá giống với luật chơi của phần thi Khởi động của Olympia năm thứ 6 (chỉ khác là không có luật dừng chơi nếu không trả lời đúng 5 câu liên tiếp), đồng thời cũng đã được áp dụng trong trận chung kết năm thứ 11.

Với luật chơi mới này, khán giải kì vọng sẽ có thí sinh phá kỷ lục 120 điểm ở phần thi Khởi động đã được xác lập những năm trước đây.

Điểm thay đổi đáng chú ý thứ hai trong luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia nằm ở phần thi Về đích.

Phần thi Về đích gay cấn hơn với việc thí sinh có thêm nhiều lựa chọn gói câu hỏi. Nhờ vào chiến thuật chọn gói câu hỏi, thí sinh có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Ở phần thi này, mỗi gói câu hỏi vẫn gồn có 3 câu hỏi, nhưng không chỉ có 3 lựa chọn là gói 40, 60 và 80 điểm mà các gói câu hỏi có giá trị dao động từ 30 đến 90 điểm.

Thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ từ các lựa chọn câu hỏi 10 điểm, 20 điểm và 30 điểm.

Thời gian suy nghĩ và trả lời của câu 10 điểm là 10 giây, câu 20 điểm là 15 giây, câu 30 điểm là 20 giây.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định của chương trình. Nếu thí sinh không trả lời được câu hỏi thì các thí sinh khác còn lại có 5 giây để bấm chuông trả lời.

Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu trả lời đúng đúng được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi, trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Thí sinh có quyền được đặt Ngôi sao hi vọng một lần trước bất kì câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt Ngôi sao hi vọng.

Luật chơi mới của Olympia giúp thí sinh có thêm không gian để bộc lộ tài năng và chủ động hơn trong việc chọn lựa chiến thuật thi đấu. Ở phần thi Khởi động, kỳ lục 120 điểm của chương trình có thể bị phá vỡ. Còn ở phần thi Về đích, diễn biến cuộc đấu sẽ càng thêm khó lường khi thí sinh có thêm nhiều lựa chọn gói câu hỏi.

Theo Dân Trí

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lưu Thông Trên Đường Cao Tốc

Hta: Đạo Luật Giao Thông Đường Cao Tốc

Luật Đường Sắt Có Quy Định Riêng Về Đường Sắt Cao Tốc

Quy Định Về Giao Thông Trên Đường Cao Tốc

Một Số Quy Định Của Pháp Luật Về Đường Cao Tốc

Olympia Năm Thứ 20 Có Luật Chơi Mới, Tạo Bất Ngờ Ngay Từ Cuộc Thi Tuần 1

Không Cấp Dưỡng Để Nuôi Con Theo Luật Cấp Dưỡng Nuôi Con? Khởi Kiện Đòi Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con Sau Khi Đã Ly Hôn?

Mức Và Phương Thức Cấp Dưỡng

Quy Định Của Pháp Luật Về Phương Thức Cấp Dưỡng

Mức Cấp Dưỡng Cho Con Sau Khi Ly Hôn Là Bao Nhiêu?

Luật Sư Tư Vấn Cấp Dưỡng Nuôi Con Trực Tuyến Miễn Phí

Với luật chơi mới ở phần thi Khởi động và Về đích, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức mở màn đầy bất ngờ và kịch tính.

Khép lại mùa thứ 19 với chiến thắng của Trần Thế Trung (Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), cuộc thi Tuần 1 Olympia năm thứ 20 vừa diễn ra với một số thay đổi ở luật chơi. Theo đó, phần thi Khởi động của chương trình sẽ không giới hạn số lượng câu hỏi, thay vì 12 câu hỏi trả lời trong 60 giây. Phần thi Về đích gồm có 3 gói 10, 20 và 30 điểm. Thí sinh được quyền tạo ra gói câu hỏi bất kỳ.

Bốn nam sinh đầu tiên mở màn cho Olympia năm thứ 20 là Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Phần thi Khởi động không giới hạn câu hỏi, Nguyễn Huy có 12 câu hỏi và ghi được 50 điểm, Anh Tuấn ghi được 50 điểm, Xuân Huy đã ghi được 70 điểm, Tuấn Anh vượt lên dẫn đầu với 80 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, luật chơi được giữ nguyên, chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở, Anh Tuấn và Nguyễn Huy đã có tín hiệu trả lời từ khoá. Anh Tuấn có đáp án “cà phê”, còn Nguyễn Huy là “cao su”. Với câu trả lời đúng, Anh Tuấn ghi được 80 điểm.

Phần thi Tăng tốc đánh dấu sự xáo trộn lớn về điểm số. Nguyễn Huy vươn lên với 3 câu hỏi liên tiếp giành 40 điểm nhờ trả lời nhanh và chính xác nhất. Xuân Huy và Tuấn Anh cùng có 160 điểm và vẫn tạm dẫn đầu đoàn leo núi là Anh Tuấn với 250 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyễn Huy là người đầu tiên bước vào thi, nam sinh chọn gói câu hỏi 30 điểm và trở về vị trí với 220 điểm. Anh Tuấn chọn gói câu hỏi 10 điểm, trả lời đúng 2/3 câu hỏi, về chỗ với 250 điểm.

Xuân Huy chọn hai câu hỏi gói 20 điểm và câu hỏi 30 điểm. Trả lời chính xác các câu hỏi, cũng như ngôi sao hy vọng cho câu hỏi 30 điểm, Xuân Huy vươn lên vị trí thứ hai với 245 điểm.

Tuấn Anh là thí sinh cuối cùng thi Về đích, nam sinh chọn một câu hỏi gói 20 điểm và hai câu hỏi gói 30 điểm. Câu hỏi đầu tiên Tuấn Anh để Xuân Huy ghi được điểm để vươn lên dẫn đầu 265 điểm. Câu hỏi thứ hai Xuân Huy tiếp tục có câu trả lời sai bị trừ 15 điểm, còn 250 điểm bằng số điểm của Anh Tuấn. Câu hỏi 30 điểm, Tuấn Anh tiếp tục trả lời sai. Anh Tuấn có cơ hội trả lời, nhưng trả lời sai và bị trừ điểm.

Chung cuộc, Nguyễn Xuân Huy trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên của Olympia năm 20 với 250 điểm.

‘đường Lên Đỉnh Olympia’ Năm 20 Kịch Tính Hơn Với Luật Chơi Mới

Những Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Năm 20

2 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Chơi Đường Lên Đỉnh Olympia Mùa Mới

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lưu Thông Trên Đường Cao Tốc

Hta: Đạo Luật Giao Thông Đường Cao Tốc

Luật Magnitsky Với “Ngu Dốt Tầm Đỉnh Cao”

Luật Magnitsky Và Luật Tự Do Tôn Giáo 1150 : Thêm Cơ Hội Cho Nhân Quyền Việt Nam

Quy Luật Là Gì – Kipkis

Luật Pháp Trong Tiếng Tiếng Anh

Luật Học Trong Tiếng Tiếng Anh

Glossary Of 2022 Construction Decrees

Luật Magnitsky – tên chính thức: “Russia and Moldova Jackson-Vanik Repeal and Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act of 2012” – là dự luật được thông qua tháng 12/2012, bởi Quốc hội Mỹ. Dự luật được Tổng thống Obama ký ngày 14/12 cùng năm, nhằm trừng phạt các quan chức Nga chịu trách nhiệm về cái chết của kế toán thuế Nga Sergei Magnitsky trong nhà tù Moskva năm 2009. Năm 2022, “Đạo luật Global Magnitsky Act” (tên rút gọn của Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) được ban hành, áp dụng không chỉ ở Mỹ, mà mở rộng ra quy mô toàn cầu, ủy quyền cho chính phủ Mỹ xử phạt những ai bị coi là vi phạm nhân quyền, đóng băng tài sản và cấm họ vào Mỹ.

Công cụ và phương tiện hữu hiệu?

Đạo luật Magnitsky nói trên – liệu có thể trở thành công cụ và phương tiện hữu hiệu đối với quốc tế, trong đó có Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ – khi ban hành và áp dụng liệu có thể giám sát, chế tài tốt hơn những hành động vi phạm nhân quyền ở Việt Nam? Một số nhà quan sát hiện nay đang trăn trở, làm cách nào để quốc tế có biện pháp chế tài hiệu quả hơn đối với quá trình vi phạm nhân quyền trong nước? Năm ngoái, từ châu Âu, vào ngày 25/9/2020, một nhóm 64 dân biểu thuộc EU đã ký một bức thư chung gửi lên Ủy ban châu Âu và Nghị viện châu Âu kêu gọi EU phải có những biện pháp cụ thể để buộc Việt Nam phải tôn trọng dân chủ – nhân quyền.

Tiến thêm bước nữa, hôm 7/12/2020, Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua một quyết định mang tính bước ngoặt, lần đầu tiên thiết lập khuôn khổ trừng phạt nhân quyền toàn cầu, gọi là Đạo luật Magnitsky, nhằm chế tài những cá nhân và tổ chức vi phạm và xâm hại nhân quyền nghiêm trọng trên toàn thế giới, thông qua việc đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh. Tên đầy đủ của đạo luật mới này là “Cơ chế của EU về Trừng phạt Vi phạm Nhân quyền Toàn cầu”, viết tắt bằng tiếng Anh là EUGHRSR. Quyết định mang tính đột phá này của EU được ban hành nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày LHQ thông qua Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền, hay là Ngày Nhân quyền 10/12/1948 – 10/12/2020.

Theo những người trực tiếp viết báo cáo, các mục tiêu chính khi họ thực hiện hành vi ấy: Một là lưu trữ, ghi lại một biến cố bi thảm ở Việt Nam đương đại. Hai là, làm cho càng nhiều người càng tốt biết về vụ khủng bố Đồng Tâm, những vấn đề luật pháp, chính trị trong tiến trình tố tụng ở Việt Nam, những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà Đồng Tâm là trường hợp tiêu biểu. Ba là, nếu có thể, đem đến một công cụ cho các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế tận dụng để vận động cho vấn đề Đồng Tâm, cho các nạn nhân của vụ Đồng Tâm. Một trong những tác giả của báo cáo này là cô Phạm Đoan Trang, hiện đã bị bắt và bị cầm tù trong những điều kiện hết sức ngặt nghèo.

Đồng Tâm là vụ án nghiêm trọng, nhưng không phải theo cách dựng chuyện của chính quyền, mà nghiêm trọng theo nghĩa đây thực chất là vụ nhà nước giết dân, tấn công vào mục tiêu dân sự một cách có tổ chức và quy mô. Những luật sư bào chữa trong phiên toà diễn ra ở Hà Nội cho biết, các kiến nghị và khiếu nại của họ đều bị Hội đồng xét xử bác bỏ. Trong khi đó, người thân của 29 bị cáo bị lực lượng công quyền kiểm soát chặt chẽ, không được dự phiên toà. Những ngày sắp tới – kỷ niệm một năm biến cố đầy máu, nước mắt của dân và những âm mưu thâm độc nhưng ngu dốt của chính quyền – liệu xã hội dân sự ở Việt Nam có dấy lên được những hồi chuông nào để cảnh báo?

Không chỉ ngu dốt mà còn tàn bạo

Tổ Chức Phóng Viên Không Biên giới (RSF) cũng vừa công bố báo cáo năm 2022 và chỉ ra rằng, Việt Nam bị xếp hạng thứ 5 trên thế giới về kỷ lục bắt giam các nhà báo. RSF cho biết, Việt Nam hiện đang cầm tù 7 nhà báo chuyên nghiệp và 21 bloggers. Những điều khoản được áp dụng để xử những nhà yêu nước này là các điều 117 và điều 331 của Bộ Luật Hình sự năm 2022, với những tội danh mơ hồ như “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu… nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” hay “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” thường được đưa ra để truy tố và kết án các nhà báo và bloggers.

Nhưng giờ đây, với “Đạo luật của EU về Trừng phạt Vi phạm Nhân quyền Toàn cầu” (EUGHRSR), 27 quốc gia thành viên có thể chế tài bất cứ cá nhân hay tổ chức nào vi phạm nhân quyền ở VN và trên thế giới. Thủ tục dự trù có 3 biện pháp chế tài đối với thủ phạm: phong tỏa tài sản của thủ phạm, cấm thủ phạm nhập cảnh vào các quốc gia EU, cấm chuyển tiền cho các thủ phạm. Đối tượng có thể là các cá nhân, hoặc tổ chức, doanh nghiệp và ngân hàng, được liệt kê với 12 tội danh, chia thành các nhóm tội và thủ phạm đương nhiên bị chế tài như diệt chủng, tra tấn, hành vi trừng phạt dã man, vô nhân đạo hoặc vi phạm quyền tự do hội họp, vi phạm quyền tự do ngôn luận, vi phạm quyền tự do tôn giáo.

Khối EU thông qua Kế hoạch EUGHRSR với một sự đồng thuận tuyệt đối để bày tỏ quyết tâm chống vi phạm nhân quyền trên quy mô toàn cầu. Với thủ tục mới này thì không còn một thủ phạm nào trên toàn thế giới có thể an tâm được nữa, vì 27 quốc gia EU sẽ liên kết với Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc để đan thành một mạng lưới chế tài rộng khắp toàn hành tinh. Khi EU thực thi Luật Magnitsky chế tài kẻ thủ ác vi phạm nhân quyền, sẽ mang lại hy vọng và cơ sở luật pháp quốc tế cho phong trào nhân quyền Việt Nam. Từ trước đến nay, Hà Nội ký rất nhiều công ước quốc tế về nhân quyền, hàng năm họ đều báo cáo (láo) rằng, họ thực hiện tốt. Nhưng trên thực tế, Việt Nam đâu có nhân quyền.

Ngày 31/12/2020, thầy giáo Thái Bà Tân viết bài thơ mới để phản đối cái gọi là cấm dân bàn tán về nhân sự tứ trụ. Trước hiện tượng lần đầu tiên trong lịch sử, ĐCSVN đặt phương án nhân sự cao cấp của đại hội, đặt vấn đề biên giới lãnh thổ, chủ quyền vào hạng “Tuyệt Mật”, Thái Bá Tân đã mạnh mẽ phê phán: “Cái gì cũng tuyệt mật/ Thật lạ cái nước ta/ Tức là cũng tuyệt mật/ Quan hệ với Trung Hoa. / Tuyệt mật việc đàm phán/ Bán đất, bán biển trời/ Tuyệt mật để thằng bán/ Được tôn vinh muôn đời? / Thế mà vẫn lem lẻm/ Dân biết, dân kiểm tra/ Đố ai hiểu não trạng/ Thằng lãnh đạo nước ta. / Mà chúng sợ gì nhỉ?/ Dân biết thì đã sao?/ Tiên sư thằng lãnh đạo/ Ngu dốt tầm đỉnh cao!”

Liệu Đạo luật Magnitsky sẽ là thanh gươm Damocles treo lơ lửng trên đầu Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng hay Bộ trưởng Tô Lâm hoặc từ dàn lãnh đạo mới sau Đại hội 13 nếu có vị nào đó “ngu dốt tầm đỉnh cao” – Những người trước sau sẽ nghĩ ra đủ cách để hãm hại thầy Thái Bá Tân?

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

Luật Magnitsky Của Mỹ Ảnh Hưởng Tới Việt Nam Như Thế Nào?

Đạo Luật Magnitsky Toàn Cầu Của Hoa Kỳ – Voice

Kinh Doanh Thuốc Thú Y Cần Điều Kiện Gì?

Buôn Bán Thuốc Thú Y Phải Có Điều Kiện Gì?

Hướng Dẫn Thành Công 100%

Bài Phát Biểu Tiễn Tân Binh Lên Đường Nhập Ngũ

Được Đổi Gplx Bộ Quốc Phòng Cấp Sang Gplx Dân Sự Khi Ra Quân?

Hồ Sơ Đổi Giấy Phép Lái Xe Quân Sự Sang Giấy Phép Lái Xe Dân Sự

Những Giấy Tờ Nào Thay Thế Được Cho Quyết Định Xuất Ngũ?

Lê Lợi Giải Phóng Nghệ An, Tân Bình, Thuận Hoá Và Tiến Quân Ra Bắc (1424

Bài 19 : Cuộc Khởi Nghĩa Lam Sơn (1418

Mẫu bài phát biểu trong lễ nhập ngũ

Bài phát biểu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ hay nhất

Kính thưa……………………..

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 20… của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hôm nay Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã ……… tổ chức buổi gặp mặt và lễ tiễn công dân nhập ngũ năm 20… cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Thay mặt Ủy ban nhân dân xã – HĐNVQS xã tôi xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí tân binh lời chào trân trọng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương ……. lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã Hải Thanh có …….. thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……… Tại buổi lễ tiễn này tôi đề nghị:

– Thứ nhất: với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, tôi đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, NTM: lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Sau buổi hôm nay về với gia đình, các đồng chí còn các buổi giao lưu với gia đình, người thân và bạn bè, không tránh khỏi việc uống bia, rượu, nhưng tôi mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

– Thứ hai: Với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, tôi đề nghị các đồng chí cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới.

– Thứ ba: Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã ……… có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……….. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xã ta triển khai công tác tuyển quân năm 20….. có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, cấp uỷ – chi bộ các xóm, có thể khẳng định đến giờ phút này chúng ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 20…. đạt chỉ tiêu huyện giao. Thay mặt UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã. Tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 20…..

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội,Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến xóm có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Xin chân thành cảm ơn!

2. Bài phát biểu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm …… của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hôm nay Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã …… tổ chức buổi gặp mặt và lễ tiễn công dân nhập ngũ năm ….. cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Thay mặt Ủy ban nhân dân xã-HĐNVQS xã tôi xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí tân binh lời chào trân trọng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu,có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

….. là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng trăm thanh niên Hải Thanh đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiều người đã hy sinh trở thành liệt sĩ, nhiều người để lại một phần xương máu nơi chiến trận trở thành những thương binh, bệnh binh, nhiều đồng chí đã trở thành những tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp trong quân đội. Từ khi đất nước thống nhất,đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống, các thế hệ thanh niên ……. đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em ….. luôn nỗ lực cố gắng,khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của quân đội giao phó.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương ……… lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã ….. có ….. thanh niên được giao lệnh lên đường nhập ngũ. Đây là vinh dự rất lớn của các đồng chí tân binh, cũng là sự tin tưởng của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã …… Tại buổi lễ tiễn này tôi đề nghị:

– Thứ nhất: với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, tôi đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, NTM: lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Sau buổi hôm nay về với gia đình, các đồng chí còn các buổi giao lưu với gia đình, người thân và bạn bè, không tránh khỏi việc uống bia, rượu, nhưng tôi mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

– Thứ hai: Với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, tôi đề nghị các đồng chí cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới.

– Thứ ba: Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã ……. có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã ……….. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xã ta triển khai công tác tuyển quân năm ……… có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, cấp uỷ- chi bộ các xóm, có thể khẳng định đến giờ phút này chúng ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm ……. đạt chỉ tiêu huyện giao. Thay mặt UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã. Tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm ……

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã, xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ xã đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa,động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến xóm có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

3. Mẫu bài phát biểu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Mẫu số 1: Kính thưa các đại biểu, Các bạn thanh niên thân mến!

Vì truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong suốt chặng đường lịch sử đấu tranh hào hùng giành độc lập, tự do. Phát huy truyền thống vẻ vang của cha anh qua các thế hệ đi trước. Đảng bộ và nhân dân ……………đã góp phần vào trang sử của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân ……………đã phát huy truyền thống dân tộc, tham gia hoạt động cách mạng, xây dựng cơ sở cách mạng nuôi dấu cán bộ hoạt động trong lòng địch, tổ chức đấu tranh với nhiều hình thức, lúc bí mật, lúc công khai với những địa danh như Vườn Chuối, Bàn Cờ, Hòa Hưng… và với biết bao tấm gương của Bà mẹ Bàn Cờ, các anh hùng liệt sĩ đã không tiết máu, xương sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, tấm gương tiêu biểu nhất – AHLS Nguyễn Văn Trỗi người công nhân – thợ điện của Thành phố Sài Gòn, người đã đi vào lịch sử chiến công của các anh, các chị đã làm cho quân thù khiếp sợ.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, tinh thần ấy lại càng phát huy; hơn 37 năm qua, đã có hàng vạn thanh niên, là những người con ưu tú của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Hàng vạn thanh niên đã trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả giúp bạn ở Campuchia, có hàng ngàn thanh niên tình nguyện nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong số đó, có không ít những đồng chí đã trở thành những cán bộ sĩ quan, là cán bộ cốt cán, của các đơn vị trong quân đội, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh… Chúng ta cũng có hàng vạn thanh niên nam, nữ tình nguyện gia nhập lực lượng thanh niên xung phong phục vụ trên khắp mọi miền của đất nước, cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ đất nước, phục vụ chiến đấu và xây dựng Tổ quốc, hàn gắn những vết thương do hai cuộc chiến tranh để lại.

Chúng ta luôn tự hào với lực lượng thanh niên ……………hăng hái đóng góp sức mình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, các đồng chí sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương đã tích phấn đấu công tác, phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, để trở thành những cán bộ cốt cán của Quận, phường, khu phố, tổ dân phố. Đồng thời đã có nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý vì có thành tích trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, góp phần sáng ngời trang sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………, tô thắm ngọn cờ cách mạng, tiếp bước cha anh trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thưa các bạn thanh niên!

Hôm nay, Quận ủy – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ……………tổ chức lễ giao nhận quân cho 200 thanh niên Quận nhà vinh dự được tuyển chọn nhập ngũ năm ……………. Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận tôi đề nghị các bạn quan tâm một số nội dung sau:

Luật Nghĩa vụ quân sự đã quy định, thời hạn phục vụ tại ngũ của Hạ sỹ quan binh sỹ là 18 tháng, tuy thời hạn ngắn nhưng bước đầu vào quân đội các bạn sẽ gặp ít nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vì Quân đội là một tổ chức có kỷ luật nghiêm minh từ giờ giấc ăn uống, ngủ, nghỉ sinh hoạt đều phải được thống nhất theo điều lệnh và kỷ luật quân đội đòi hỏi mọi chiến sỹ phải chấp hành tuân theo. Nhưng các bạn ơi! Không có sự trưởng thành nào mà không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào mà không trãi qua gian khổ.

Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự và trong môi trường mới này các bạn sẽ có điều kiện học hỏi thêm, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng.

Đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quận sẽ hết sức quan tâm theo dõi giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với những gia đình gặp khó khăn, sẽ thường xuyên cử cán bộ thăm hỏi các đồng chí trong suốt quá trình học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận mong muốn các bạn thanh niên chúng ta phát huy truyền thống của nhân dân……. Là thanh niên ……………, một quận giàu truyền thống cách mạng với các phong trào đấu tranh đô thị của thanh niên, sinh viên, học sinh, tôi tin tưởng rằng các bạn là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ……………luôn mong chờ những tin vui về thành tích của các bạn trong thời gian tới.

Kính thưa đồng chí, đồng bào và các bạn trẻ.

Thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Trong 2 cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong hòa bình xây dựng thanh niên huyện nhà là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận, có nhiều cống hiến to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Tiếp bước truyền thống Anh hùng, từ sau ngày đất nước độc lập thống nhất đến nay, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ …………… nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ. Các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Quân đội, nhiều thanh niên trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường Quân đội xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đó là tình cảm, là trách nhiệm cao quí, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ huyện nhà chúng ta mãi mãi tự hào phát huy.

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn trẻ.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tập trung toàn lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quyết tâm xây dựng đất nước ta giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhưng chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia dân tộc, điên cuồng chống phá sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải xây dựng Quân đội chính quy hiện đại, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân vững mạnh, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, kiên quyết giữ vừng nền độc lập dân tộc và sự toàn vẹn lãnh thổ. Đảng và Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng cao cả đó cho thế hệ trẻ.

Hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương …………… lên đường nhập ngũ. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tôi mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Huyện ta triển khai công tác tuyển quân năm …………… có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp, có thể khẳng định đến giờ phút này huyện ta cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm …………… đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Thay mặt UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, của mặt trận và các đoàn thể đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm …………….

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, xin cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Cảm ơn Mặt trận và các Hội, Đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo huyện cũng đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 28, Lữ đoàn 234 Quân đoàn 3, Trung đoàn 574 Quân khu 5, Trung đoàn 885 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đối với địa phương trong thời gian qua. Tin tưởng rằng các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng với địa phương và gia đình theo dõi giáo dục rèn luyện để các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập môi trường Quân đội, học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã, thôn có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Xuất Ngũ Năm 2022 Được Nhận Bao Nhiêu Tiền?

Các Khoản Tiền Nhận Được Khi Đi Nghĩa Vụ Quân Sự

Thành Lập Quỹ Phòng, Chống Tội Phạm

Chính Phủ Ban Hành Quyết Định Thành Lập, Quản Lý Và Sử Dụng Quỹ Phòng, Chống Tội Phạm

Quyết Định Thành Lập Quỹ Phòng, Chống Tội Phạm Trung Ương Và Cấp Tỉnh

Thể Lệ Cuộc Thi Pháp Luật Học Đường 2022

Hiến Pháp Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Khái Niệm, Đối Tượng Và Phương Pháp Điều Chỉnh Của Luật Hiến Pháp

Gd Cd: Những Vấn Đề Cơ Bản Về Luật Hiến Pháp

Độ Tuổi Kết Hôn Là Bao Nhiêu? Tuổi Kết Hôn Có Tính Tuổi Mụ Hay Không?

Luận Văn: Chế Định Kết Hôn Trong Luật Hôn Nhân Và Gia Đình, Hot

Cuộc thi trực tuyến Pháp luật học đường toàn quốc

Thể lệ cuộc thi Pháp luật học đường trực tuyến

I. TÊN GỌI, PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

1. Tên gọi: Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là Cuộc thi “Pháp luật học đường”).

2. Phạm vi: Cuộc thi được phát động, tổ chức trong phạm vi toàn quốc.

3. Đối tượng: Học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, được chia làm 02 Bảng như sau:

– Bảng A: Học sinh các trường trung học phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên.

– Bảng B: Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI 1. Nội dung thi

Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, cụ thể đối với từng Bảng như sau:

2. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, gồm 03 vòng thi: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết.

3. Đăng ký dự thi, cách thức và thời gian tổ chức Cuộc thi 3.1. Đăng ký dự thi

– Thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi và làm bài thi tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của Cuộc thi.

– Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh. Tài khoản của thí sinh sẽ được xác nhận qua thư điện tử cá nhân và được bảo mật.

– Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

3.2. Vòng loại

a) Thời gian thi: Tổ chức trong vòng 06 tuần, từ ngày 11/11/2019 đến hết ngày 22/12/2019.

b) Cách thức thi:

– Sau khi đăng nhập tài khoản, thí sinh trả lời bài thi trắc nghiệm 30 câu hỏi trong thời gian 10 phút. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 300 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

– Bắt đầu mỗi tuần thi, hệ thống webiste hoặc ứng dụng của Cuộc thi mở từ 9h00 ngày thứ hai và kết thúc vào 21h00 ngày chủ nhật. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này, mỗi tuần thí sinh được thi không quá 03 lần.

– Điểm ghi nhận cuối cùng của thí sinh trong mỗi tuần thi là điểm cao nhất trong các lần thi của thí sinh trong tuần đó. Trường hợp các lần thi có điểm bằng nhau thì chọn kết quả của lần thi có thời gian thi ngắn nhất. Kết quả của thí sinh dự thi được xếp hạng theo bảng thi đã đăng ký.

c) Chọn thí sinh thi vòng bán kết:

Mỗi bảng, Ban Tổ chức lựa chọn các thí sinh tham gia thi vòng bán kết nếu đủ các điều kiện sau đây:

– Tham gia thi vòng loại tối thiểu 04 tuần;

– Có điểm thi trong mỗi tuần đạt từ 210 điểm trở lên.

3.3. Vòng bán kết

a) Thời gian thi: Tổ chức từ ngày 10/02/2020 đến ngày 23/02/2020.

b) Cách thức thi:

– Sau khi đăng nhập tài khoản, thí sinh trả lời bài thi trắc nghiệm 30 câu hỏi trong thời gian 10 phút. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 300 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

– Bắt đầu vòng bán kết, hệ thống webiste hoặc ứng dụng của Cuộc thi mở từ 9h00 ngày 10/02/2020 và kết thúc vào 21h00 ngày 23/02/2020. Thí sinh được thi không quá 03 lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này.

– Điểm ghi nhận cuối cùng của thí sinh trong vòng bán kết là điểm cao nhất trong các lần thi. Trường hợp các lần thi có điểm bằng nhau thì chọn kết quả của lần thi có thời gian thi ngắn nhất. Kết quả của thí sinh dự thi được xếp hạng theo bảng thi đã đăng ký.

c) Chọn thí sinh vào vòng chung kết:

Mỗi bảng, Ban Tổ chức lựa chọn 30 thí sinh có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của vòng bán kết để tham gia vòng chung kết.

3.4. Vòng chung kết

a) Thời gian và địa điểm thi: Dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2020 và thi tập trung tại Thành phố Hà Nội.

b) Cách thức thi: Trước khi tổ chức vòng chung kết 02 tuần, Ban Tổ chức sẽ có hướng dẫn cụ thể cách thức thi vòng chung kết và đăng tải công khai trên website: http://timhieuphapluat.vn.

III. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI 1. Giải thưởng vòng loại

Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 10 thí sinh của mỗi bảng có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất, mỗi giải thưởng trị giá 300.000 đồng. Các thí sinh đạt giải được Tập đoàn Giáo dục Egroup tặng Thẻ học online.

2. Giải thưởng vòng bán kết

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 30 thí sinh của mỗi bảng có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất, mỗi giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng và được Tập đoàn Giáo dục Egroup tặng quà trị giá 1.000.000 đồng.

3. Giải thưởng vòng chung kết

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải và tập thể tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi.

3.1. Giải cá nhân (của mỗi bảng)

Các thí sinh đạt giải được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận kèm hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

– 01 giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải;

– 01 giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải;

– 02 giải Ba: 2.000.000 đồng/giải;

– 06 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải;

– Một số giải phụ: 500.000 đồng/giải.

Các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì vòng chung kết được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội theo Đề án tuyển sinh của Trường. Thí sinh đạt giải Nhất có thể được xét cấp học bổng tương tự như thủ khoa đầu vào khi đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

3.2. Giải tập thể

– Ban Tổ chức Cuộc thi trao 05 giải cho 05 Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi; mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận.

– Ban Tổ chức trao 10 giải cho 10 nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt; mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận.

3.3. Căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.

4. Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, đề nghị Bộ trưởng các Bộ: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các thí sinh, tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.

IV. QUY ĐỊNH CẤM VÀ KHIẾU NẠI, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Nghiêm cấm nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi cho người khác đăng nhập kể từ lúc đăng ký thành công đến lúc kết thúc Cuộc thi. Nếu bị phát hiện có một trong những hành vi này, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ hủy kết quả thi của thí sinh.

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi

Địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn

2. Hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

– Tổng đài: 1900636444 (Từ 9h00 đến 21h00 hàng ngày).

– Email: timhieuphapluat@egroup.vn.

3. Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi

– Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, số 58-60 Trần Phú, quận Ba Đình, TP. Hà Nội; số điện thoại 024.62739469.

– Tập đoàn giáo dục Egroup: Tầng 2, tòa nhà 25T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; số điện thoại: 1900636444.

Thi Pháp Luật Học Đường Có Cơ Hội Được Ưu Tiên Xét Tuyển Đh Luật

Hướng Dẫn Đăng Kí Cuộc Thi “pháp Luật Học Đường”” Năm 2022

Luận Văn: Bình Đẳng Giới Trong Pháp Luật Hôn Nhân

Tư Vấn Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình, Có Tâm Uy Tín Nhất Ở Đâu ?

Một Số Thuật Ngữ Trong Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình ?