Bài Uno Là Gì, Luật Chơi Bài Uno, Cách Chơi Bài Uno

UNO là một trò chơi bài của Mỹ, được chơi với một bộ bài đặc biệt, luật chơi Uno được lấy từ trò chơi bài Crazy Eights và được phát triển từ năm 1971 tại bang Ohio, Mỹ. Và sau này dần dần lan rộng ra toàn thế giới.

Cách chơi bài UNO, luật chơi bài UNO

Bộ bài UNO cơ bản sẽ có 108 lá bài, bao gồm các loại bài như:

Lá bài màu: Có 4 màu là xanh dương, xanh lá, đỏ và vàng

Lá bài hành động: Cấm lượt, đổi chiều và rút 2

Lá bài đổi màu: Bao gồm bài đổi màu (Wild Cards) và Đổi màu rút 4 (Wild Draw Four)

Bài đổi màu và công dụng

Như đã nói ở trên, bài đổi màu có hai loại đó là bài Đổi màu (Wild Cards) và Đổi màu rút 4 (Wild Draw Four).

Với lá Đổi màu (Wild Cards), nếu bạn có lá bài này thì bạn có thể chọn đánh ở bất cứ thời điểm nào, miễn sao đó phải là lượt của bạn, và bạn cũng có thể chọn bất cứ màu nào bạn muốn. Màu bạn chọn ở lá bài Đổi màu này sẽ là màu mà người chơi tiếp theo phải đánh.

Tương tự như vậy với lá Đổi màu rút 4 (Wild Draw Four), bạn có thể chọn đánh bất cứ lúc nào, và khi đánh xuống thì bạn cũng phải chọn màu để người chơi tiếp theo sẽ đánh. Chỉ khác là người chơi kế tiếp bắt buộc phải rút 4 lá bài từ chồng bài rút và bị mất lượt.

Bài hành động và công dụng

Lá bài cấm lượt: Khi đánh xuống sẽ khiến người chơi tiếp theo phải bỏ qua lượt của mình và không cần rút thêm bài.

Lá đổi chiều: Khiến chiều đánh thay đổi, từ xuôi kim đồng hồ trở thành ngược chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Lá rút 2: Khiến người chơi kế tiếp phải rút hai lá bài và bị mất lượt

Chia bài

Khi bắt đầu, mỗi người rút một lá bài để chọn ra người chia bài. Người nào rút được lá bài lớn nhất sẽ là người chia bài. Những lá bài hành động và đổi màu được tính là 0 điểm (bài đổi màu, đổi màu rút 4, cấm lượt, đổi chiều và rút 2).

Sau đó, người chia bài sẽ chia cho mỗi người chơi 7 lá bài, chồng bài còn lại hãy đặt xuống giữa bàn, đây được gọi là chồng bài rút. Kế đến người chia bài hãy rút một tấm bài ở chồng bài rút và đặt xuống bắt đầu làm chồng bài đánh.

Bắt đầu đánh

Người chơi bên trái người chia bài sẽ bắt đầu đánh và đánh theo chiều kim đồng hồ. Khi đến lượt của mình, hãy đặt một lá bài trong 7 lá bạn đã được chia vào chồng bài đánh. Lá bài này phải cùng số, cùng màu hoặc cùng tên với lá bài nằm trên cùng của chồng bài đánh.

Ví dụ: A đánh lá bài số 3 màu xanh lá, B là người đánh tiếp theo thì B chỉ được phép đánh các lá bài như sau:

Lá bài số 3 của màu bất kỳ

Bất kỳ lá bài nào màu xanh lá.

Lá bài hành động màu xanh lá: Cấm lượt, đổi chiều và rút 2

Lá bài Đổi màu (Wild Cards) và Đổi màu rút 4 (Wild Draw Four)

Nếu trên tay của bạn không có lá bài nào đánh được, hãy rút một lá bài ở chồng bài rút. Nếu lá bài vừa rút được này có thể đánh được thì bạn hãy đánh luôn, còn nếu không thì đến lượt người tiếp theo.

Kết thúc và cách tính điểm bài UNO

Khi nào bạn có 2 lá bài trong tay và nhận được lượt đánh và có thể đánh được, thì khi đánh còn 1 lá bạn phải hô to từ “UNO” để báo hiệu với người chơi khác rằng bạn chỉ còn 1 lá bài.

Nếu bạn quên hô UNO mà để người khác phát hiện thì lúc này bạn sẽ bị phạt và phải rút thêm 2 lá bài nữa. Còn trước khi bạn đánh lá bài cuối cùng mà không có ai phát hiện thì bạn không bị phạt. Ván chơi sẽ kết thúc khi có người đánh lá bài cuối cùng xuống.

Khi kết thúc ván chơi, người chơi về nhất sẽ trở thành người thắng cuộc và tiến hành đếm điểm của những người chơi còn lại. Số điểm này sẽ thuộc về người thắng cuộc vòng đó, cách tính điểm của từng lá bài trong trò UNO như sau:

Các lá bài có số (0-9): Tính bằng số ghi trên lá bài.

Các lá bài hành động (Cấm lượt, đổi chiều và rút 2) được tính là 20 điểm

Các lá bài Đổi màu và Đổi màu Rút 4 được tính là 50 điểm.

Cứ thế, bạn hãy tiếp tục chơi khi có một người đạt đến 500 điểm, người đó sẽ trở thành người thắng cuộc.

Một số lá bài trong UNO mở rộng

Wild Battle: Bạn hãy chọn một người và cả hai cùng úp một lá bài trên tay xuống, sau đó mở ra cùng lúc. Người nào sở hữu lá bài có số cao hơn sẽ chiến thắng và bỏ 2 lá bài xuống, người có lá bài điểm thấp hơn sẽ phải rút 2 lá bài.

Wild Target Draw 4: Tác dụng tương tự như lá bài Đổi màu rút 4 nhưng có sự khác biệt là bạn có thể chỉ định bất kỳ người chơi nào chứ không phải người chơi tiếp theo.

Wild Random: Khi bạn đánh xuống thì người chơi kế tiếp bạn sẽ phải bốc 1 lá trên cùng của chồng bài rút. Nếu trúng là bài từ 0-9 thì con số của lá bài đó sẽ là số bài mà người này phải rút, ví dụ trúng số 5 thì rút 5 lá bài. Còn nếu rút trúng là đặc biệt thì không cần rút.

High Five: Trừ người đánh lá bài này ra thì ai đập tay chậm nhất lên chồng bài rút sẽ phải rút hai lá bài.

Skip Two: Bỏ lượt của 2 người chơi kế tiếp.

Một số mẹo chơi UNO bạn cần biết

Mục đích khi chơi bài UNO là đánh được bài đi và sớm về giống Tiến Lên, cho nên có một mẹo giúp bạn đánh được nhiều bài hơn là đánh đúp. Tức là khi nào bạn có hai lá bài giống nhau cả số và màu thì bạn có thể đặt hai lá bài xuống cùng lúc. Nhớ rằng hãy thông báo với những người chơi khác là bạn đang đánh đúp.

Lá bài Đổi màu rút 4 là lá bài lớn nhất và có giá trị nhất. Bạn nên sử dụng chúng ngay từ đầu.

Bạn có thể để dành lá bài Đổi màu và Đổi màu rút 4 đánh cuối cùng dù việc này hơi mạo hiểm. Vì dù sao bạn cũng thắng sau khi nói “UNO”, trừ khi không hô và bị rút thêm lá.

Rút bài cộng dồn: Bạn đánh Lá Rút 2 hoặc lá Đổi màu rút 4 mà người tiếp theo cũng có hai lá này thì họ có thể đánh tiếp mà không cần phải rút. Sau đó người thứ 3 cũng có thể làm vậy cho đến khi nào không có ai đánh tiếp hai lá bài này nữa thì họ sẽ phải rút số bài cộng dồn lại. Ví dụ A đánh rút 2 và đến lượt B, B cũng đánh rút 2 thì đến lượt C sẽ phải rút 4 lá nếu C không có lá rút 2 hoặc Đổi màu rút 4 để đánh.

Hãy lên chiến thuật chơi cho từng lượt là một chiến thuật quan trọng để giành chiến thắng trong game này.

Bài Uno Là Gì? Luật Chơi Bài Uno

Uno là một bộ bài gồm 108 cây và có 4 màu chính là đỏ, xanh dương, xanh lá và vàng. Trong đó có 76 cây bài bình thường được đánh số lần lượt từ 0 tới 9, 24 cây bài đặc biệt và 8 cây wildcard.

Bài Uno là gì

Bạn có thể hiểu Uno là một bộ bài gồm 108 cây và có 4 màu chính là đỏ, xanh dương, xanh lá và vàng. Trong đó có 76 cây bài bình thường được đánh số lần lượt từ 0 tới 9, 24 cây bài đặc biệt và 8 cây Wildcard. Chức năng từng lá bài trong bộ bài Uno.

Những lá bài bình thường bao gồm 19 quân bài màu xanh lá, 19 quân màu xanh dương, 19 quân màu đỏ và 19 quân màu vàng. Với từng màu sẽ chia thành các cặp được đánh số từ 1 tới 9 (ví dụ như 2 lá số 2, 2 lá số 5…) nhưng chỉ có duy nhất một lá bài số 0.

Các lá bài Uno đặc biệt lại được chia nhỏ thành nhiều bộ khác nhau như Skip, Reserve và Draw 2 được chia đều cho 4 màu.

Người chơi nào bốc được một trong số 8 quân bài Skip sẽ có cơ hội làm mất lượt của người đánh tiếp theo. Nếu bạn bốc được một trong 8 quân bài Reserve thì thứ tự đánh ngay lập tức sẽ bị đổi chiều ngay lập tức. Ví dụ nếu bạn đang chơi bài lần lượt theo chiều xuôi, khi có người chơi đánh một quân bài Reserve thì chiều đánh sẽ đổi thành ngược kim đồng hồ.

Với những bạn nắm trong tay một trong số 8 quân bài Draw 2 thì sao nhỉ? Chắc chắn người tiếp theo sẽ phải rút thêm 2 lá bài nữa.

Những quân bài Wild Cards được mệnh danh là lá bài vô cùng quyền lực và mỗi khi bạn đánh ra sẽ làm thay đổi màu hoặc ép người đánh sau phải nhận thêm lá bài. Wild Cards thường chia làm hai loại

Nếu người chơi sở hữu lá bài này sẽ có thể thay đổi một trong bốn màu sắc: xanh dương, xanh lá, đỏ hoặc vàng theo ý của mình.

Là lá bài “cứu cánh” và quyền lực nhất bộ Uno. Một khi người chơi đã đánh cây bài này ra thì người kế tiếp phải “im lặng” mà bốc thêm 4 lá bài từ bộ bài đang úp của mình

Nhìn số lượng các cây bài khá lớn là vậy nhưng nếu bạn đã bước chân vào một ván bài thì sẽ ham cho mà xem. Bởi lẽ luật chơi Uno vô cùng đơn giản và dễ chơi, chỉ cần chơi một lần là bạn có thể hiểu ngay rồi đấy. Trước tiên, về quy định số người có thể chơi Uno trong một ván bài. Thông thường sẽ có từ 4 – 6 người chơi trong một ván, nếu quá ít người hoặc quá đông người thì sẽ không còn thú vị nữa.

Bất cứ trò chơi nào cũng có luật và buộc người tham gia phải tuân thủ trò chơi đó. Đối với Uno cũng vậy, tuy nhiên nó đơn giản hơn rất nhiều. Với những lá Draw 2 hoặc Wild Cards 4 người chơi có thể không bị bốc bài nếu trong bài có lá tương ứng là +2 hoặc +4. Như vậy người chơi tiếp theo sẽ bị cộng dồn và bốc đúng số lượng lá bài hai người trước đã đánh.

Nếu người A đánh lá +2 cho người B, người B có hai lựa chọn

Người B có lá +2 thì đánh ra và người C phải rút thêm 4 lá

Người B không có lá +2 thì phải trực tiếp bốc thêm 2 lá và chuyển quyền đánh cho người C

Trong trường hợp người C cũng có lá +2 thì bỏ xuống và người D sẽ phải nhặt lên 6 lá trong bộ bài úp. Người D có thì người tiếp sẽ phải rút 8 lá

Cách Chơi Bài Uno Với Luật Chơi Uno Nâng Cao

Uno là thể loại bài có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ thập niên 70. Sau này, uno phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cách chơi bài uno vô cùng hấp dẫn nhờ quy luật chơi có rất nhiều biến thể.

Hiện nay, bài uno được chơi rộng rãi tại các sòng bạc và tại các cổng game online. Một bộ bài uno có 108 quân bài và chia thành 4 màu: Đỏ, xanh dương, vàng và xanh lá cây. Trong đó các quân bài từ 0-9 có 19 quân cho mỗi màu. Còn lại là những quân bài có chức năng đặc biệt khác. Skip Cards (khi người chơi đánh lá bài này xuống thì người chơi kế tiếp bị mất lượt và phải bốc thêm 1 lá bài); Reverse Cards (khi người chơi đánh lá bài này xuống thì bắt buộc vòng đánh sẽ đánh ngược chiều kim đồng hồ); Draw 2 Cards (khi đánh quân bài này xuống thì người chơi tiếp theo phải bốc thêm 2 lá bài); Wild Cards (Lá tự do, khi đánh lá bài này thì bạn sẽ đánh một lá bài bất kỳ xuống sàn và người còn lại phải đánh theo); Wild Draw 4 Cards (Lá +4, khi bạn đánh lá bài này xuống sàn thì bạn sẽ được chọn một trong 4 màu để đánh tiếp và bắt buộc người chơi khác phải tuân theo).

Bật mí luật chơi uno nâng cao

Nếu như luật chơi cơ bản của bài uno là được chơi từ 2-10 người, mỗi người chơi được 7 lá bài, phần còn lại để giữa sàn gọi là nọc.

– Người đánh đầu tiên là người có điểm cao nhất trên quân bài đã bốc xăm, những người chơi còn lại đánh theo chiều kim đồng hồ.

– Cách chơi uno đầu tiên là người đánh ra sàn quân bài. Người chơi tiếp theo phải đánh bài theo nguyên tắc cùng màu, cùng số hoặc cùng ký hiệu. Hoặc đánh lá bài tự do.

– Nếu không có bài để đánh thì người chơi phải bốc thêm quân bài dưới nọc lên để đánh ra sàn nếu phù hợp. Nếu quân bài bốc lên từ nọc vẫn không phù hợp thì chuyển lượt chơi cho người kế tiếp.

– Khi người chơi đánh còn 2 lá bài trên tay và đánh xuống sàn 1 lá bài thì phải kêu Uno, nếu quên kêu thì phải bốc thêm 2 lá bài từ nọc lên để đánh tiếp.

– Người chơi bài uno giành chiến thắng khi đã đánh được hết các quân bài trong tay.

Tuy nhiên với cách chơi nâng cao thì số quân bài uno tăng lên từ 2-5 quân và có thêm những quân bài đặc biệt khác.

Bài uno nâng cao 1:

Trong đó sẽ bổ sung thêm 22 quân sau đây: High Five (khi xuất hiện quân bài này, người chơi cần đập tay nhanh xuống sàn, người chơi nào đập chậm nhất thì phải rút thêm 2 lá bài); Skip two (quân bài này xuất hiện làm 2 người chơi kế tiếp không được đánh ở vòng đó); Wild Random (người đánh kế tiếp phải bốc thêm 1 quân bài uno nữa); Wild Target Draw 4 (người chơi có quyền tấn công đối phương mà bạn muốn); Wild Battle (lá bài có sức đối kháng, người đánh có quyền chọn người chơi với mình rồi đọ bài xem ai lớn hơn thì tiếp tục đánh).

Bài uno nâng cao 2:

Với bài uno mở rộng 2, luật chơi uno mở rộng với số quân bài tăng thêm 22 quân và có những chức năng đặc biệt sau: Wild Up (khi người đầu tiên đánh xuống sàn 1 quân bài và hô 1 Up thì người sau sẽ đánh quân bài cao hơn và hô 2 Up, người thứ 3 đánh quân bài cao hơn hoặc bằng quân bài người thứ 2 và hô 3 Up…Nếu người chơi nào không đánh được bài thì phải rút quân bài bằng số Úp); Discard Color (đây là lá bài quyền năng, người chơi được phép bỏ tất cả những quân bài trên tay cùng màu với bài Discard Color xuống sàn và bạn chiến thắng không cần phải hô Uno; 7 Change (Người chơi chuyển hết lá bài của mình sang chiều bên cạnh theo ngược chiều kim đồng hồ); Wild Shield (chuyển tất cả số bài cộng dồn sang cho người bên cạnh); Tornado (Người kế tiếp phải rút bài cho đến khi có màu trùng với quân Tornado).

Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Những Lưu Ý Trước Khi Chơi Uno

Uno Battle là một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của bài Uno. Đối với trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng 2 bộ bài. Một bộ bài mở rộng với 22 lá bài mới và một bộ bài cơ bản với 108 lá bài. Sự kết hợp giữa hai phiên bản này giúp bạn trải nghiệm trò chơi hấp dẫn hơn.

Số lượng người chơi Uno Battle thường nhiều hơn so với Uno truyền thống. Luật chơi Uno mở rộng đối với phiên bản này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm vững chức năng mới của từng lá bài.

– Wild Target Draw 4 là lá bài cho phép bạn tấn công bất cứ ai trong ván bài mà bạn muốn.

– Wild Battle cho phép bạn chọn một người chơi bất kì. Bạn và người đó phải cùng úp một lá bài trên tay xuống. Sau đó, cả hai cùng lúc lật mở lá bài ra. Người nào có giá trị bài cao hơn sẽ là người chiến thắng. Người thắng sẽ bỏ xuống 2 lá bài trong khi người thua cuộc phải rút thêm 2 lá bài.

– Wild Random yêu cầu người tiếp theo bạn phải bốc 1 lá bài trên cùng của xấp bài.

– Lá High Five yêu cầu những người đập tay lên chậm nhất (trừ chủ lá bài) sẽ phải rút 2 lá bài.

– Lá Skip Two cho phép bỏ lượt của 2 người chơi tiếp theo trong màn.

Phiên bản Uno mở rộng #2 – Uno Storm

– Lá Tornado bắt buộc người chơi kế tiếp phải rút lá bài từ xấp bài. Người này phải rút cho tới khi tìm được lá bài trùng màu với lá Tornado. Nếu đã rút hết nhưng không có lá trùng màu thì phải lấy các cây Rác để tạo thành một bộ bài mới, sau đó rút tiếp.

– Lá Wild Shield cho phép người sở hữu chuyển những lá bài cộng dồn trước đó sang người bên cạnh.

– Lá 7 Change bắt buộc những người chơi phải chuyền bài trên tay sang người bên cạnh theo chiều của lá bài. Sau đó mọi người tiếp tục chơi theo chiều của lá 7 Change vừa thay đổi.

– Discard Color là lá bài cho phép bạn thay đổi các lá bài. Bạn được phép bỏ những lá bài cùng màu với lá bài ở dưới sòng xuống phía dưới xấp bài nọc. Do đó, nếu bài của bạn có nhiều quân cùng màu bạn có thể thắng nhanh hơn.

– Lá bài Wild Up có khả năng khiến người kế tiếp bạn phải đánh một lá bài bất kỳ và hô 2UP. Người tiếp theo đánh bài theo giá trị tăng dần và hô 3UP. Cứ như vậy cho tới khi có người không thể đánh tiếp được. Người đó sẽ phải rút thêm số lá bài bằng với số UP đã được hô.

Luật Uno mở rộng của trò chơi Uno Kiss

Bài Uno Kiss là phiên bản mở rộng có cách chơi tương tự với Uno thông thường. Tuy vậy, bộ bài Uno Kiss vẫn được bổ sung các lá bài có sức “nghiền nát tình bạn”. Mỗi lá bài trong bộ đều có thể mang lại cho người sở hữu “quyền năng” tác động lên các người chơi còn lại.

Ngoài những lá bài cơ bản như Reverse, Skip hay +2, luật chơi Uno KISS còn trở nên phức tạp với 2 lá bài khá “oái oăm”. Đó là KISS và Topic.

– Lá bài KISS yêu cầu người chơi kế tiếp bạn phải hôn một người bất kì theo chỉ định của bạn.

Ngoài những phiên bản Uno mở rộng kể trên, người chơi cũng có thể tham khảo game Uno Doremon, Uno Spin, Uno Expansion. Hoặc phiên bản Uno khá được ưa chuộng trên mạng như Uno Attack, bài Uno H2O hoặc Uno Đại Chiến. Mỗi phiên bản lại sở hữu một luật chơi Uno mở rộng khác nhau tùy thuộc vào số lá bài. Do đó, hãy nắm vững thông tin để có thể chinh phục trò chơi này.

Cách Chơi Bài Uno, Luật Chơi Bài Uno Chi Tiết Cho Người Mới

UNO là một trong nhữa Boardgame được yêu thích hàng đầu tại Mỹ. Đây là trò chơi giúp phát triển trí tuệ. tăng cường khả năng phản xạ, phát triển tư duy chiến thuật, kết nối tình cảm cũng như nâng cao sự hào hứng.

Một bộ bài UNO sẽ bao gồm có 108 quân bài. Các quân bài số cơ bản gồm có 4 màu : màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá và màu xanh dương. Mỗi màu gồm có 19 lá và được đánh số thứ tự từ 0 đến 9. Số 0 là số chỉ có 1 lá ứng với 1 màu, những lá khác 0 thì đều có 2 lá ứng với một màu. Tổng cộng có 76 lá bài thường.

Ngoài 76 lá bài thường, bạn cũng cần nắm rõ 24 lá bài đặc biệt (cũng chia thành 4 màu) trước khi học cách chơi bài UNO.

Lá Skip Cards (lá mất lượt) : Khi bạn đánh quân bài này xuống thì người chơi kế tiếp bạn sẽ bị mất lượt, tức là người chơi sau bạn sẽ bị cấm đánh và không có quyền đánh bài. Nếu hiểu rõ quân bài này, bạn có thể “cứu” chính bản thân vào những lúc người chơi trước bạn đánh quân bài Draw 2 Cards (lá cộng 2), bạn có thể đánh quân bài Skip Cards và chuyển hình phạt Draw 2 Cards cho người chơi tiếp theo.

Lá Wildcard (lá tự do) : Là lá tượng trưng cho tất cả các màu. Khi bạn đánh lá bài này xuống, bạn có thể tùy ý chọn bất lỳ màu nào cho lượt đánh kế tiếp mà không cần quan tâm màu hay số của lá bài được đánh trước đó. Bạn có thể đánh quân bài này vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tìm hiểu về cách chơi game bài 3Cay Net mới nhất của Mobiapp9

Mục tiêu chơi UNO chiến thắng

Người đầu tiên đánh hết tất cả các lá cờ có trong tay sẽ là người thắng cuộc trong lượt chơi, và ai đạt được 500 điểm đầu tiên sẽ là người chiến thắng trò chơi.

Đầu tiên chúng ta sẽ xào bài lên rồi chia cho mỗi người 7 lá. Mỗi người cầm bài của mình lên và sau đó lật lá đầu tiên trong chồng bài chưa chia còn lại. Ngẫu nhiên tìm ra người chơi đầu tiên. Người đầu tiên sẽ đánh xuống một quân bài có cùng số hoặc cùng màu với những quân bài đã được lật lên trước đó. Người đầu tiên cũng sẽ quyết định chiều chơi của ván bài. Người tiếp theo sẽ tương tự đánh xuống quân bài có cùng số hoặc cùng màu với người đánh trước đó, bao gồm cả những lá cờ đặc biệt. Nếu không có quân bài phù hợp, người chơi tiếp theo phải rút một lá. Cứ tiếp tục đánh như vậy tới khi nào một người đánh hết tất cả các con bài có trong tay.

Đặc biệt bạn cần chú ý một số quân bài đặc biệt mà chúng tôi đã kể trên.

Nếu có người đánh lá bài tự do xuống, người đó có quyền chọn một màu mới để tiếp tục. Nếu là người tiếp theo trong lượt đánh kế tiếp nhưng không có quân bài phù hợp để đánh, bạn phải bóc một lá bài mới từ chồng bài. Nếu lá đó phù hợp thì bạn có quyền được đánh tiếp, còn nếu không bạn phải giữ lá bài đó trên tay và chuyển lượt cho người tiếp theo.

A đánh quân bài màu vàng số 2 thì người kế tiếp có thể đánh các quân bài sau:

Quân bài có màu vàng (dù quân bài bình thường hay đặc biệt thì đều phải là quân bài vàng).

Quân bài có số 2 (bất kể màu gì cũng được chấp nhận).

Quân bài Wild (quân bài không phân biệt màu hay số).

Khi xuất hiện một người chơi chỉ còn có 2 lá bài và chuẩn bị đánh thêm một lá nữa, thì người đó phải nói “UNO” để thông báo rằng bạn sắp hết bài. Nếu nói sau người khác thì phải phải bóc thêm hai lá bài nữa.

Người hết bài đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Cách tính điểm khi chơi UNO

Các lá cờ từ 0 đến 9 tương đương với số điểm từ 0 đến 9.

Lá cộng 2, lá đổi chiều và lá cấm đi, mỗi lá tương đương với 20 điểm.

Lá 4 màu đặc biệt và lá cộng 4 tương đương với 50 điểm.

Sau khi đọc Hướng dẫn chơi bài UNO, bạn đã hiểu và có thể chơi bời thả ga cùng bạn bè chưa? Luật chơi bài UNO khá đơn giản đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thích thú với trò chơi này.