Mẫu Quyết Định Cử Đi Học Trung Cấp Chính Trị / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Trao Quyết Định Cử Cán Bộ Đi Học Cao Cấp Lý Luận Chính Trị

TP Móng Cái

Ngày 17/8, Thành ủy Móng Cái tổ chức gặp mặt và trao quyết định cử cán bộ đi học Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa học 2016- 2018. Đồng chí Hồ Đức Quang- Phó Bí thư Thành ủy dự và trao quyết định.

Căn cứ quyết định số 85- QĐ/TU ngày 16/8/2016 của Ban tổ chức Tỉnh ủy về việc cử cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa K67-B7 năm học 2016- 2018, TP Móng Cái có 16 đồng chí được cử tham gia. Đây là những cán bộ ưu tú thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý hiện đang giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Móng Cái.

Đồng chí Hồ Đức Quang- Phó Bí thư Thành ủy Móng Cái trao quyết định cho 16 đồng chí

Theo đồng chí Hồ Đức Quang- Phó Bí thư Thành ủy Móng Cái: Việc Thành ủy Móng Cái cử cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị nhằm không ngừng bồi dưỡng kiến thức chính trị cho các cán bộ chủ chốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, phục vụ hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương.

Việc cử cán bộ đi học nhằm tiếp tục nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt ở Móng Cái

 Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Móng Cái kỳ vọng mỗi đồng chí cán bộ được cử đi học cần nỗ lực trong học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, đồng thời chủ động bố trí thời gian để vừa học, vừa công tác, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ nơi công tác.

Ngay sau khi công bố, Đồng chí Hồ Đức Quang- Phó bí thư Thành ủy đã trực tiếp trao quyết định cho 16 cán bộ.

Mẫu Quyết Định Cử Đi Công Tác 2022

1. Bởi sao các cơ quan, doanh nghiệp luôn có mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác

Giấy điều động đi công tác là thuật ngữ thường được sử dụng trước đây còn với hiện nay thì thuật ngữ này đã có sự thay đổi là mẫu giấy quyết định cử đi công tác. Một mẫu đơn quyết định chuyên sử dụng cho việc cử nhân viên tới làm việc, học tập tại một nơi khác, có thể quy mô đôi khi trong nước và chủ yếu hơn sẽ là công tác tại nước ngoài để nhân viên có thể thực hiện việc tham gia các nghĩa vụ nhiệm vụ được bàn giao.

Thường thì mẫu mẫu quyết định cử đi công tác sẽ không chỉ đi một mình mà cạnh đó sẽ kèm theo các giấy tờ về giới thiệu để tăng tính xác thực và yếu tố cần cho việc nhân viên đi công tác này sau hoàn thành sẽ cống hiến được gì? Vậy thực chất giấy đi công tác này sử dụng lúc nào cũng được hay là có trường hợp quy định?

Thực tế cho thấy thì việc sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác của cơ quan sẽ có những trường hợp nhất định cho việc cử nhân viên đi công tác như sau:

Nơi công tác cụ thể: đây là trường hợp mà doanh nghiệp, cơ quan đã có một địa điểm xác định của việc công tác như quyết định cử đi công tác nước ngoài như Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Mẫu giấy quyết định này sẽ là điều bắt buộc trong hồ sơ của người đi công tác. Hoặc đơn giản hơn về mẫu quyết định đi công tác này bạn sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ đúng với sự ủy quyền đã được thỏa thuận trước với cấp trên. Và tất nhiên khi đi công tác bạn sẽ cần thực hiện đúng theo quy định hiện hành của nơi công tác mới chứ không phải là nơi công tác cũ. Trường hợp này hiện nay các doanh nghiệp sẽ chú tâm vào những nước có sự tác động lớn trong việc trao đổi cũng như kinh tế có sự phát triển để nhân viên có thể học tập kể cả từ các chức vụ thấp cho tới chức vụ cao nhất hiện hành của bộ máy.

Mẫu đơn quyết định cử đi công tác nước ngoài được sử dụng trong trường hợp có các khoản phí cử đi công tác để chuyển đổi. Việc các khoản phí công tác này sẽ được khấu trừ vào thuế của doanh nghiệp, cơ quan trong các khoản thuộc diện theo quy định của luật thuế sẽ rất có lợi do đó các doanh nghiệp không ngần ngại cho các nhân viên của mình đi công tác. Nâng cao được chính tay nghề, chất lượng nguồn nhân lực cao hơn và không quá mất nhiều thời gian cho việc tổ chức và sắp xếp tạo nên các lớp đào tạo lâu dài tại công ty. Các chi phí công tác này sẽ bao gồm rất nhiều chi phí đi lại, ăn uống, ở lại,…không chỉ của một cá nhân mà là nhiều cá nhân khác nếu như việc đi công tác là theo đoàn. Và chính mẫu văn bản này cũng là một chứng từ cần cho sau chuyến công tác kết thúc để chứng thực cho các chi phí trong quá trình công tác khi doanh nghiệp đưa ra báo cáo.

2. Các mẫu đơn cử đi công tác có sự đa dạng hơn

Không chỉ đơn thuần là việc thu nhỏ quy mô và cơ cấu đào tạo lại cho người lao động ở bất kỳ cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp nào mà hiện nay việc thực hiện cử nhân viên công tác đã có sự mở rộng đa dạng hơn rất nhiều.

Ngoài việc cử các lao động đi công tác, nâng cao các kinh nghiệm của mình tại các doanh nghiệp trong vùng lãnh thổ mà đã có sự vươn rộng hơn ra các nước có nền kinh tế phát triển để bắt kịp xu hướng biến đổi. Để nói về số lượt cùng như tìm kiếm cho việc công tác hiện nay thì có thể kể đến các mẫu đơn như: mẫu quyết định cử đi công tác Nhật Bản, mẫu quyết định cử đi công tác Trung Quốc, mẫu quyết định cử đi công tác Hàn Quốc,…Các nước này một vài năm gần đây đã có nhiều chính sách đề ra hơn để thu hút cho các doanh nghiệp cho sự mở rộng, thu nhận các khoa học công nghệ để áp dụng cho phát triển kinh tế, hỗ trợ nhau trong khối Đông Nam Á tạo sự vươn mạnh hơn cho hội nhập toàn cầu.

Và cùng đó cách thức đào tạo chức vị không chỉ dành cho các nhân viên mới, hay trình độ chưa cao mà còn có sự áp dụng cho việc nâng cao hơn về tay nghề, kiến thức cho các chức vụ cao từ mẫu quyết định cử giám đốc đi công tác cho đến mẫu văn bản quyết định cử đi công tác nhân viên nội bộ. Tạo nên một sự đồng nhất cho toàn thể các doanh nghiệp, tránh đi sự mất cân bằng lao động hiện nay.

* Tải mẫu quyết định cử đi công tác

+ Mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài 2020: chúng tôi

+ Mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất dành cho nhân viên: chúng tôi

+ Download mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài: chúng tôi

3. Tiến trình để tạo lập một mẫu giấy quyết định cử đi công tác nước ngoài

3.1. Các bước của một mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài

Một mẫu đơn hoàn chỉnh các cơ quan, doanh nghiệp sẽ luôn tìm hiểu thật kỹ về trình tự một mẫu đơn để từ đó có thể thực hiện tạo lập cùng sự xác nhận theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt hơn đối với một nhân viên đi công tác nước ngoài, việc có đầy đủ về các giấy tờ sẽ đem lại sự tiện lợi rất nhiều cho quá trình đi công tác.

Các bước hoàn chỉnh để viết và lập ra một đơn xin chuyển công tác hoàn chỉnh như sau:

+ Bước 1: Việc đầu tiên đó là chuẩn bị về hồ sơ, đầy đủ theo đúng quy định luật pháp và công ty ban hành về mẫu.

Mẫu hồ sơ này chứa đầy đủ về các yêu cầu từ: công văn đề nghị của đơn vị đưa ra, thư mời hoặc các giấy tờ công văn mời tham dự từ đối tác nước ngoài bằng tiếng anh hoặc bản dịch nếu có, Kế hoạch cụ thể về chuyến công tác nếu đã được sắp đặt trước, sơ yếu lý lịch đầy đủ hai mẫu có xác nhận đóng dấu của đơn vị cử đi, bản photo về các mức lương hiện hành đang được hưởng theo quy định.

Giấy tờ và hồ sơ đầy đủ cùng việc xác nhận hoàn tất sẽ cần tời 3 bản để có thể giao nộp, vậy nên việc bạn cần là chuẩn bị đầy đủ cho việc thực hiện thuận tiện cho các bước tiếp theo.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã chuẩn bị giấy tờ sẽ cần nộp các mẫu đơn theo quy định tại nơi xác nhận gần nhất là phòng tổ chức cán bộ. Đây sẽ là nơi tiếp nhận, xem xét về hồ sơ và quyết định về việc xác nhận trả hồ sơ có thành công hay không theo các quy định.

Việc tiếp nhận và xác nhận được thực hiện trong thời gian nhanh chóng khi hồ sơ của bạn đầy đủ và đúng theo quy định. Còn nếu về trường hợp mà hồ sơ còn thiếu sót bạn sẽ được liên hệ và hướng dẫn bổ sung hoặc gửi lại hồ sơ kèm ghi chú để bạn có thể hoàn thành sớm nhất trước kỳ hạn.

+ Bước 3: Sau hoàn thanh bạn có thể tiếp nhận hồ sơ của mình tại phòng tổ chức cán bộ sở hoặc tại hộp văn thư của đơn vị mình khi được gửi trả thành công.

3.2. Bố cục chi tiết của mẫu quyết định đi công tác

Cũng giống như các mẫu đơn từ và công văn khác kèm theo thì mẫu quyết định công tác cũng được tuân thủ theo khuôn giấy A4 cùng các tiêu đề yêu cầu:

+ Bắt đầu sẽ luôn là quốc ngữ và tiêu ngữ nước Việt Nam về Cộng hòa xã hội…

+ Tên mẫu đơn: QUYẾT ĐỊNH CỬ NHÂN VIÊN ĐI CÔNG TÁC

+ Tên người cử công tác chi tiết

+ Việc ký và xác nhận cấp trên công ty về quyết định

3.3. Cần có sự chú ý về mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác

– Về việc xác nhận là cơ quan nhà nước nên việc thực hiện sẽ là khung giờ hành chính vậy nên bạn cần chuẩn bị tránh những ngày nghỉ để không xảy ra việc nhỡ trong công việc của bản thân dù chuẩn bị trước một tuần cũng được.

– Các khoản phí cho công tác nước ngoài sẽ cần chú ý bởi đây sẽ là quyền lợi sau khi công tác về sẽ nhận được của cán bộ. Để được thanh toán sẽ cần đảm bảo về các điều kiện: đầu tiên phí sẽ trong phạm vi dự toán ngân sách được giao của cơ quan, việc cử đi công tác được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền, hoàn thành đúng với các nhiệm vụ được giao theo quy định trong chuyến công tác, có đầy đủ về các giấy tờ hợp lệ đúng với pháp luật để nộp và thực hiện về quyết toán thanh toán cho các khoản đã tạm ứng sau công tác (các khoản tạm ứng theo quy định).

– Việc bạn viết mẫu giấy này cần có sự đầy đủ nhất định về các thông tin và chính xác vậy nên sau khi hoàn thành bạn nên đọc lại một lượt kỹ càng để kiểm tra lại trước khi đưa người đại diện tại doanh nghiệp ký.

– Mẫu viết sẽ cần theo form chuẩn cùng lối văn có sự mạch lạc, dễ hiểu không nên có sự hoa mỹ.

Quyết Định Cử Giáo Viên Đi Học Tcllct

PHÒNG GD & ĐT HẠ HÒA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆTNAM

TRƯỜNG THCS VĨNH CHÂN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /QĐ/Ntr

( V/v cử giáo viên đi học TCLLCT- HC)

Vĩnh Chân, ngày 25 tháng 5 năm 2013 Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Chân

Căn cứ điều 24 của quy định về phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy

và cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước tỉnh Phú Thọ (Ban hành kèm theo QĐ số: 2765-2006 QĐ – UBND ngày 3/10/2006 của UBND Tỉnh Phú Thọ

Căn cứ kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị cho giáo viên năm học 2013 – 2014

Căn cứ giấy báo nhập học của Trường chính trị Tỉnh Phú Thọ

Xét đơn xin học Trung cấp chính trị – Hành chính của Giáo viên Bùi Thu Đỉnh

Được sự thống nhất của BGH trường THCS Vĩnh Chân

Quyết định

Điều 1: Cử ông Bùi Thu Đỉnh, giáo viên Trường THCS Vĩnh Chân tham gia học lớp Trung cấp LLCT – HC tại Trung tâm chính trị huyện Hạ Hòa.

Điều 2: Trong thời gian học tập, học viên được hưởng các chế độ hiện hành của Nhà nước và các quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường.

Điều 3: Ông Bùi Thu Đỉnh, bộ phận chuyên môn, bộ phận tài vụ nhà trường chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Nơi nhận: Nguyễn Quang Huy

Cử Cán Bộ, Công Chức Cấp Xã Đi Học

Thông tin thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam

Cách thực hiện thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Cán bộ, công chức nộp hồ sơ tại Phòng Nội vụ, thành phần hồ sơ theo

Bước 2:

Phòng Nội vụ tiếp nhận hồ sơ, xem xét tính đầy đủ, hợp lệ và trình Ủy ban nhân dân huyện báo cáo Sở Nội vụ thoả thuận cho đi học. Sau khi có kết quả thỏa thuận cho đi học của Sở Nội vụ tỉnh, Phòng Nội vụ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện quyết định cử đi học cho cán bộ, công chức ở cơ sở

Bước 3:

Trả kết quả cho cán bộ, công chức tại Phòng Nội vụ

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam

Đơn xin đi học của cán bộ, công chức

Tờ trình cử đi học của Đảng ủy (đối với cán bộ thuộc khối Đảng, Hội đồng nhân dân, đoàn thể), của Uỷ ban nhân dân xã (đối với cán bộ thuộc khối nhà nước)

Giấy báo nhập học của cơ sở đào tạo

Tùy theo đối tượng nộp một trong các loại quyết định sau (phôtô công chứng): + Quyết định phê chuẩn kết quả bầu cử (đối với cán bộ chuyên trách). + Quyết định tuyển dụng vào công chức cấp xã. + Cán bộ không chuyên trách phải nộp giấy tờ chứng minh đã làm việc tại xã ít nhất 02 năm và nằm trong dự nguồn một trong các chức danh chuyên trách cấp xã.

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam

Lược đồ Cử cán bộ, công chức cấp xã đi học – Quảng Nam