Nghề Luật Sư Kinh Tế / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Nghề Luật Sư Trong Thời Kinh Tế Khó Khăn

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Biên tập viên mục Hot Job Corner của Dân trí đã có dịp trò chuyện cùng Luật sư Nguyễn Tiến Lập về nghề luật sư gắn liền với bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện tại. Bài nói chuyện là một thước phim chân thực về nghề dưới con mắt của một vị luật sư tâm huyết.

Những chia sẻ và lời khuyên từ ông chắc chắn sẽ là những kiến thức và trải nghiệm quý báu với các bạn trẻ, điều mà không cuốn cẩm nang nghề luật nào có thể tóm lược hay bao quát cho bạn.

Trước hết, hãy xem nước ta có đông đảo luật sư hay chưa. Theo thống kê, hiện thời cả nước có khoảng 7,200 người được cấp thẻ hành nghề luật sư. Chia trên dân số thì có chừng 1 luật sư/12,000 người dân, trong khi, tỷ lệ này ở Israel là 1/170 (cao nhất thế giới), Mỹ là 1/265, Nhật Bản là 1/400, Singapore là 1/1000 và Thái Lan là 1/1.526. Như vậy, nếu nhìn vào con số để so sánh thì ta có thể cho rằng rất ít, và như thế dễ dàng kết luận một cách chủ quan rằng nhu cầu xã hội đối với nghề luật sư vô cùng lớn.

Thực tế có phải vậy không? Dựa vào con số các tổ chức hành nghề luật sư đã đăng ký và theo ước tính của cá nhân tôi, chỉ có khoảng tối đa 60% số luật sư thực sự hành nghề, tức có công việc thường xuyên, và trong số đó, số luật sư cung cấp dịch vụ tốt, có uy tín và thu nhập tương đối cao chỉ chiếm khoảng một nửa là cùng.

Tại sao như vậy? Hãy so sánh với trường hợp bác sỹ, một nghề cũng chuyên nghiệp và tự do tương tự. Con người ai cũng ốm và nếu ốm là cần bác sỹ, bất kể sống trong một nước giàu hay nghèo và thuộc chế độ chính trị nào, do đó nhu cầu bác sỹ ở đâu và bao giờ thường cao. Nghề luật sư không chỉ gắn với một nhu cầu xã hội ban đầu mang tính hình thức là số lượng các vụ bị xâm phạm quyền hay tranh chấp pháp lý mà người dân vướng phải; nó có cấp thiết cho xã hội và người dân hay không còn phụ thuộc vào việc luật sư có thể giúp gì cho khách hàng của mình nếu được cần đến.

Có nghĩa rằng, để tiếp cận luật sư người dân trước hết phải tin vào pháp luật và khi được luật sư hỗ trợ, họ phải tìm kiếm được công lý mà mình đòi hỏi. Suy rộng ra, môi trường pháp lý là yếu tố quan trọng và căn bản nhất để xác định xem nhu cầu của xã hội đối với luật sư là cao hay thấp. Sau đó, đương nhiên là các yếu tố thói quen và văn hóa và khả năng chi trả phí dịch vụ. Khía cạnh sau cùng này không kém phần quan trọng, bởi chỉ đối với người nghèo khi có vụ việc rắc rối, họ thường không có lối thoát nào khác là trông cậy vào pháp luật, nhưng chính họ lại ít có khả năng trả tiền cho luật sư nhất.

Phân tích như vậy để thấy rằng việc số sinh viên học luật có xu hướng giảm trong bối cảnh kinh tế – xã hội đang có sự suy thoái như hiện nay là dễ hiểu. Khác với khoảng hơn mươi năm trước đây, với bùng nổ về kinh tế và sự kỳ vọng tràn trề vào tăng trưởng và việc đất nước hóa rồng hóa hổ, không chỉ là kỷ lục về số lượng mà còn có cả những học sinh tốt nghiệp phổ thông giỏi nhất, tất cả dường như đều muốn thi vào ngành luật. Rất có thể một hiện tượng như vậy lại có cơ hội tái diễn trong tương lai, và tôi nghĩ điều đó là bình thường.

Trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay, không ít sinh viên luật khi tốt nghiệp rất khó để mưu sinh bằng chính nghề nghiệp được đào tạo. Bằng chứng là nhiều bạn trẻ đã phải từ bỏ giấc mơ theo đuổi nghề luật. Ông đánh giá thế nào về thực trạng này và đôi lời khuyên dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp thực sự muốn theo đuổi nghề luật sư nói riêng và nghề luật nói chung?

Về việc khó khăn trong tìm kiếm việc làm trong nghề luật, tôi cho rằng cần xét từ cả hai phía: thị trường lao động và bản thân người tìm việc. Thị trường lao động hiện nay đang xuống đáy, cả khu vực nhà nước và tư nhân, do kinh tế khủng hoảng. Và điều này đúng cho tất cả các ngành nghề, không chỉ lĩnh vực luật. Tuy nhiên, về bản chất, với tư cách là một người làm nghề luật hơn 20 năm, bao gồm cả làm cán bộ nhà nước, nghiên cứu, giảng dạy và làm luật sư, tôi coi trọng hơn các yếu tố chủ quan của những người đã qua đào tạo luật và muốn trở thành luật sư.

Luật sư luôn luôn là một nghề tự do và chuyên nghiệp, do đó những người đã hoặc muốn trở thành luật sư trước hết cần phải có năng lực tự tìm việc hoặc tạo việc cho mình. Nếu bạn tiếp cận một chủ doanh nghiệp và nói rằng hãy cho tôi một chỗ làm việc thì ở thời điểm như hiện nay, khi rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay để tránh đóng cửa hoặc phá sản, chí ít cũng là cắt giảm lao động thì đương nhiên câu trả lời sẽ là “Không”.

Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng nói rằng “Doanh nghiệp ông đang có vấn đề gì về pháp lý mà tôi có thể hỗ trợ giải quyết?”, thì 99,9% bạn sẽ được tiếp nhận. (Bởi trong bối cảnh “khủng hoảng” này các doanh nghiệp đang có quá nhiều rắc rối về tài chính, pháp lý cần giải quyết). Nói một cách khác, hãy chứng minh bạn là “nhà cung cấp dịch vụ” chứ không đơn giản là “người xin việc”.

Tuy nhiên, trên thực tế, rất tiếc rằng các cử nhân luật của chúng ta lại không được đào tạo để có các kỹ năng cũng như khả năng nói trên. Lỗi thực sự ở chương trình đào tạo và phương pháp tư duy. Một nghề đòi hỏi sự chủ động, bởi anh sinh ra để giúp người khác giải quyết vấn đề kia mà, trong khi lại khởi đầu bằng một thái độ và thói quen thụ động thì làm sao thành công và kiếm được việc làm?

Ngoài chuyên môn giỏi, một người luật sư chắc chắn cần phải có một tinh thần thép, một “bộ não” luôn tỉnh táo, tư duy logic, khả năng phân tích và nhìn nhận vấn đề sắc sảo?

Đương nhiên là vậy, bởi đó là các yêu cầu về năng lực và kỹ năng tối thiểu của việc hành nghề luật. Người ta vẫn hãy nói đùa rằng nếu bạn không có vấn đề gì mà gặp luật sư thì sau đó sẽ thấy có rất nhiều vấn đề để đau đầu (bởi luật sư là người có khả năng phát hiện ra vấn đề), còn nếu bạn đang có chuyện rắc rối mà gặp luật sư thì sau đó thấy chẳng còn chuyện gì nữa (bởi luật sư là người có khả năng giải quyết vấn đề). Nói thế để thấy rằng người nào có thói quen tư duy đơn giản và dễ thỏa mãn thì chắc chắn không thể làm nghề luật sư thành công được. Nhưng đó cũng vẫn là nguyên lý chung hay “lý thuyết”.

Nếu bạn muốn là luật sư của doanh nghiệp mà không hiểu kinh doanh, ít nhất về nguyên lý, chưa nói là phải biết và “khôn” hơn cả người quản lý doanh nghiệp nữa, hay ít ra phải thể hiện được như vậy, thì ai sẽ sẵn lòng thuê bạn làm tư vấn và trả tiền ? Đáng tiếc rằng, hệ thống đào tạo luật của chúng ta đang bắt đầu bằng các học sinh tốt nghiệp phổ thông, vốn chưa từng trải nghiệm gì cả.

Tiếp sau đó, rất nhiều thày dạy luật lại cũng chưa từng làm gì khác ngoài học luật và sau đó đi dạy chính cái điều mình đã học chứ không phải cái mà mình biết, minh hiểu và mình tin. Nếu không hiểu cuộc sống, hiểu đời và hiểu người, bạn sẽ không thể hiểu được bản chất của các điều luật, để rồi sau đó có thể giúp gì nữa cho người và cho đời (!?).

Nói đến “cái Tâm” của người luật sư, nên chăng là một người xử lý các vấn đề của thân chủ mình ngay cả hậu quả của vấn đề đó hay thuyết phục được các khách hàng rằng họ đang có rủi ro về pháp lý, tìm ra được các rủi ro pháp lý có thể xảy ra với thân chủ mình?

Câu chuyện về “cái Tâm” luôn luôn hay vì nó cần cho tất cả ai muốn sống và làm việc tử tế. Cái Tâm trong nghề luật, như tôi đã từng chia sẻ với nhiều bạn luật sư trẻ, chính là lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn cần phải có trong bạn, hình thành từ tấm bé, rằng bạn luôn luôn quan tâm đến người khác, không phải là hạnh phúc mà là nỗi đau của họ, những rắc rối và phiền toái, và trên nữa là bất công mà họ phải gánh chịu. Chính vì sự trắc ẩn với con người và thân phận của họ, bạn sẽ tự nguyện lựa chọn nghề luật như là một giải pháp để đưa con người tiếp cận công lý, nếu đó là điều họ đòi hỏi.

Tôi không thấy có luật sư nào thành đạt và có uy tín xã hội mà không phải là người có tâm lớn. Đó cũng chính là niềm tự hào hay vinh quang của nghề luật. Bởi thế, luật sư cũng như bác sỹ, nhà giáo, xưa nay vốn là những nghề được người đời nể trọng.

Khi các vấn đề về dân chủ và quyền lợi cơ bản của con người ngày càng được người dân và giới trẻ nhận thức một cách sâu sắc, theo ông, nghề luật sư có thể giúp được họ những gì trong việc đảm bảo mọi người bình đẳng như nhau về mọi quyền lợi và nghĩa vụ?

Theo tôi, nghề luật sư dường như không thể tách rời chính trị, hiểu theo nghĩa không phải là đời sống chính quyền hay sự nghiệp quan trường, mà là bảo vệ các quyền công dân và con người. Cũng có nhiều luật sư thành đạt bằng việc kiếm tiền giỏi có quan điểm ngược lại, với tôi đó là tầm thường hóa nghề luật. Tuy nhiên, nghề luật sư lại cần sự tỉnh táo và sáng suốt để sử dụng các công cụ pháp lý cho mục tiêu công việc mà không sa vào các tình huống mà trong đó bản thân hay công việc của mình bị chính trị hóa. Ranh giới đó mỏng manh và nhiều khi cần tới cả nghệ thuật ứng xử.

Dù sao trên thực tế đất nước ta, đội ngũ luật sư hiện thời đã và đang đóng góp rất tích cực vào quá trình dân chủ hóa đời sống xã hội, xử lý các tranh chấp và vi phạm pháp luật, qua đó bảo vệ được kỷ cương pháp luật và các quyền cơ bản và lợi ích chính đáng của người dân. Cũng có thể nói một cách hình ảnh rằng, nhìn từ bình diện hội nhập hóa nền kinh tế với thế giới bên ngoài, nếu trong thời chiến, chúng ta cần bộ đội để bảo vệ chủ quyền quốc gia thì trong thời bình, chính luật sư là các chiến sỹ bảo vệ chủ quyền và lợi ích kinh tế của đất nước.

Trong quá trình hội nhập hiện nay, nhiều người cho rằng ngoại ngữ là kỹ năng còn yếu nhất của phần lớn đội ngũ luật sư Việt Nam? Ông nhận thấy quan điểm này thế nào?

Tôi không có thông tin chính xác về số lượng các luật sư thành thạo ngoại ngữ (đặc biệt tiếng Anh) để sử dụng cho công việc của họ nhưng tin rằng con số đó là rất nhỏ. Thậm chí ở một hội thảo có người còn nói rằng số luật sư Việt Nam có khả năng tương tác quốc tế, tức có thể làm việc với đồng nghiệp nước ngoài, tham gia đàm phán hay tranh tụng quốc tế, ước chừng chỉ 20 người. Nói vậy, có thể hơi quá, nhưng có hàm ý đúng ở khía cạnh rằng giỏi ngoại ngữ không đồng nghĩa với khả năng tương tác nghề nghiệp quốc tế. Về cơ bản, có thể nói rằng Việt Nam đang rất thiếu các luật sư được đào tạo quốc tế và đạt tới trình độ được các đồng nghiệp nước ngoài công nhận. Ngoài việc được học ở nước ngoài, anh còn cần có thời gian cùng làm việc với các luật sư quốc tế nữa để xâm nhập sâu vào các kỹ năng nghề nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế. Và đó là một yêu cầu rất khó đối với số đông các luật sư hiện nay.

Tuy nhiên, học ngoại ngữ sẽ là bước đi đầu tiên, bởi trước hết, trong hoàn cảnh nền khoa học pháp lý kém phát triển như ở nước ta, nếu thiếu ngoại ngữ, các sinh viên luật sẽ không thể tiếp cận các tài liệu và giáo trình của các nền luật pháp tiên tiến vốn dễ kiếm được nhưng lại phải đọc bằng tiếng nước ngoài. Và như vậy, không chỉ khả năng giao tiếp mà kiến thức của bạn cũng sẽ bị giới hạn, thậm chí tụt hậu.

Rất tiếc rằng hạn chế này đối với các sinh viên luật dường như vẫn chưa có hướng khắc phục cơ bản. Phải chăng, có một lý do là chính các thầy dạy luật cũng đang còn yếu về ngoại ngữ, và như thế, học trò khó có điều kiện để khá hơn.

Trên thực tế, vì số lượng luật sư Việt Nam được “quốc tế hóa” còn ít, họ vẫn đã và đang tạo ra một nhóm “đặc quyền” có cương vị nghề nghiệp khá tốt với thu nhập cao, chủ yếu hoạt động trong khu vực đầu tư và doanh nghiệp. Trong khi đó, các luật sư khác giàu kinh nghiệm nhưng không thành thạo ngoại ngữ, thường hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tranh tụng hình sự hoặc dân sự./.

Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện!

Đôi nét về Luật sư Nguyễn Tiến Lập: Ông tốt nghiệp Đại học Luật ở Đức. Ông có 7 năm làm việc tại Bộ Tư pháp trước khi chính thức hành nghề luật sư vào năm 1993. Đã từng tham gia thành lập một trong những công ty luật đầu tiên ở Việt Nam là Investconsult Legal Services, là Phó Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Nhóm các công ty tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Investconsult Group, hiện ông là Luật sư điều hành cấp cao của Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty tư vấn Viet-Pro Consultants.

Phỏng vấn do Báo Dân trí thực hiện tháng 8/2012 Bài viết gốc

Nghề Luật Sư Trong Bối Cảnh Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Sáng ngày 10/08 tại Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD), Khoa Kinh tế và Luật cùng Chi Hội Luật gia TBD tổ chức Tọa đàm: Nghề Luật sư trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại tọa đàm, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Quy, Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Luật, Chi Hội Trưởng Chi Hội Luật gia TBD đã nêu những cơ hội và thách thức của nghề Luật sư trong thời công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế; Luật sư Trần Thị Hiểu chia sẻ trải nghiệm trong nghề Luật, đưa ra những lời khuyên bổ ích và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành Luật.

Tại tọa đàm, Luật sư Trần Thị Hiểu khẳng định: Nghề Luật sư đòi hỏi phải có 3 yếu tố: “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực”, bạn phải rèn luyện và phát triển đồng thời ba yếu tố cốt lõi này, chăm chỉ, bền bỉ để đi đến thành công.

Luật sư là nghề tăng tiến theo thời gian nên kinh nghiệm và sự cống hiến có vai trò quan trọng để khẳng định giá trị của bạn. “Phải chịu khó, chịu khổ và mất ít nhất 5 năm thì các bạn mới nhận thấy là có yêu thích nghề này hay không? Bạn bè tôi phải trụ vững trong nghề này 5 năm trở lên mới có thể thành công” – Luật sư Hiểu nhấn mạnh.

Sinh viên đặt câu hỏi, giao lưu tương tác với diễn giả về thu nhập của nghề Luật, những kỹ năng cần trang bị cũng như cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

“Các bạn mới ra trường vào công ty Luật thì phải chấp nhận mức lương thấp. Vì nghề Luật sư đòi hỏi phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn vững chắc vàkinh nghiệm. Các bạn vào công ty phải đào tạo lại các kỹ năng: Kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng áp dụng văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng giao tiếp với cơ quan nhà nước, kỹ năng đi nộp hồ sơ, kỹ năng làm việc… Đó là lý do bạn khó có mức lương cao ngay được”-  luật sư chia sẻ với sinh viên về mức lương của nghề Luật sư.

 Nên lời khuyên của luật sư dành cho các bạn là bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, phải trang bị các kỹ năng cần thiết để ra trường thích ứng nhanh với công việc. Luật sư cũng chia sẻ về những trải nghiệm trong quá trình đi thực tập và làm việc tại các công ty luật. Qua đó luật sư  nhắn nhủ các bạn sinh viên nên chủ động tìm các công ty, văn phòng luật để thực tập, khi đi thực tập nên đi toàn thời gian cố định, chăm chỉ, chịu khó và cầu thị, chủ động xin việc và học hỏi trong quá trình làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Đồng thời, luật sư cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích khác dành cho sinh viên. Để có thể duy trì được động lực mỗi ngày thì các bạn sinh viên cần đặt mục tiêu rõ ràng, chia nhỏ mục tiêu và thực hiện bằng tất cả nhiệt huyết của mình mỗi ngày. Các bạn có thể củng cố niềm tin, lấy động lực bằng việc chăm chỉ đọc sách, tìm hiểu về những người thành công trong lĩnh vực luật sư ở Việt Nam và trên thế giới.

Tin, ảnh: Bá Nha

Luật Sư Kinh Tế Giỏi

Việt Nam chính thức triển khai các hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới. Vì vậy trong lĩnh vực kinh doanh thương mại ngày càng gặp nhiều những tranh chấp khó hòa giải.

Khi phát sinh tranh chấp thì doanh nghiệp sẽ tìm đến những công ty luật, văn phòng luật sư kinh tế uy tín. Hiện nay ở Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp kinh tế chủ yếu là nhờ Tòa án và Trọng tài kinh tế. LegalZone cung cấp dịch vụ luật sư kinh tế giỏi tại Hà Nội.

Yếu tố cần có ở một luật sư kinh tế giỏi ở Hà Nội

Yếu tố cốt lõi của một người hành nghề luật phải có đạo đức nghề nghiệp, suy nghĩ thấu đáo, tính trung thực, công bằng và khách quan trong công việc.

Có nền tảng vững chắc về lĩnh vực kinh tế, am hiểu về Luật kinh tế.

Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề khôn khéo nhằm bảo vệ thân chủ cũng như bảo vệ sự thật.

Có khả năng phán đoán, tư duy phân tích nhiều mặt của vấn đề, có đầu óc tư duy logic có trình tự giúp giải quyết vấn đề mạch lạc, nhất quán.

Phương thức giải quyết tranh chấp kinh tế

Khi khách hàng gặp phải lúng túng trong giải quyết tranh chấp luật sư sẽ giúp khách hàng giải quyết theo phương thức hợp lý nhất, đưa ra giải pháp hiểu quả nhất để giải quyết tranh chấp

Phương thức hòa giải: Phương thức hòa giải luôn được đặt lên hàng đầu do bản chất hợp đồng, thỏa thuận. Một luật sư kinh tế giỏi phải giúp được khách hàng của mình đạt được mong muốn của mình trên bàn hòa giải.

Phương thức giải quyết bởi Trọng tài: Trọng tài không đại diện cho quyền lực nhà nước nên rất phù hợp để giải quyết các tranh chấp có sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài. Các bên tranh chấp sẽ mang tranh chấp đã vè sẽ phát sinh giữa họ mang ra giải quyết bởi trọng tài. Sau khi xem xét, Trọng tài sẽ đưa ra phán quyết có giá trị cưỡng chế thi hành với mỗi bên.

Giải quyết bởi Tòa án: Khi các công ty không tự thương lượng hoặc hòa giả được với nhau có thể yêu cầu giải quyết tại Tòa án. Tòa án sẽ xem xét và giải quyết theo thủ tục tố tụng kinh tế hay dân sự. Luật sư kinh tế sẽ giúp khách hàng của mình bảo vệ lợi ích hợp pháp.

Vai trò của luật sư kinh tế giỏi trong quá trình giải quyết các tranh chấp kinh doanh.

+ Luật sư kinh tế sẽ tham gia giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại.

+ Giải quyết tranh chấp về quản trị nội bộ doanh nghiệp (tranh chấp bổ nhiệm chức vụ, phân chia lợi nhuận, chuyển nhượng vốn, tranh chấp cổ đông…)

+ Giải quyết các vấn đề lao động, tài chính, điều lệ công ty cổ phần và các trình tự thực hiện cổ phần hóa.

+ Giải quyết tranh chấp trong quá trình tổ chức cuộc họp đại hội cổ đông, cuộc họp hội đồng quản trị…

+ Tư vấn sở hữu trí tuệ, thành lập, sáp nhập, mua bán, chuyển nhượng công ty.

+ Tư vấn, soạn thảo, thẩm định các loại hợp đồng và văn bản mang tính pháp lý.

+ Tư vấn cách giải quyết trong và ngoài doanh nghiệp.

Luật sư kinh tế giỏi tư vấn pháp luật – mang đến cho khách hàng thông tin giá trị, hữu ích

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật online qua tổng đài tư vấn.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng giải đáp được hết thắc mắc của khách hàng vì trình độ chuyên môn chưa cao, khiến bạn tốn thời gian vô bổ.

Vì thế, ngay từ đầu hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một Công ty Luật uy tín, chất lượng nhất. Trong đó, LegalZone là một gợi ý không nên bỏ qua.

Trong giới Luật Hà Nội, LegalZone được biết đến như một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu hiện nay.

– Dịch vụ doanh nghiệp (tư vấn thành lập công ty; mua bán, sáp nhập công ty; giải thể công ty…);

– Tư vấn đầu tư nước ngoài;

– Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Dịch vụ giấy phép;

– Tư vấn pháp luật và nhiều dịch vụ khác

LegalZone với đội ngũ cán bộ nhân viên là những luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình.

Công ty LegalZone tự hào là hãng luật cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện với phương châm xuyên suốt: “lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu”. Liên hệ với chúng tôi để được trao đổi phí tư vấn luật sư cụ thể.

Thật đơn giản để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật của LegalZone

Đội ngũ Luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm luôn lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho dù là nhỏ nhất của Quý khách hàng. 

Bạn cần luật sư tư vấn? Khách hàng có thể gọi đến Hotline, gửi email hoặc đến trực tiếp Văn phòng công ty (sau khi đã báo trước) để nhờ luật sư kinh tế giỏi tư vấn. 

Liên hệ với LegalZone:

– Hotline tư vấn pháp luật: 0888889366

– Email: Support@legalzone.vn

Luật Sư Kinh Tế, Luật Sư Doanh Nghiệp, Luat Su Kinh Te

Tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Khi phát sinh tranh chấp thì doanh nghiệp cần tìm đến tổ chức nào để giải quyết một cách có hiệu quả, nhanh gọn, tránh những tổn thất quá lớn cho doanh nghiệp? Hiện nay, việc giải quyết các tranh chấp ở Việt Nam chủ yếu được giải quyết thông qua 4 biện pháp chính và trong đó, giải quyết bằng con đường Tòa án và Trọng tài kinh tế là chủ yếu. , , văn phòng luật sư , công ty luật ,

1. Giải quyết tranh chấp kinh doanh & thương mại thông qua thương lượng. Đây là biện pháp các bên áp dụng trước khi đi kiện khi pháp sinh tranh chấp. Các bên sẽ đưa ra trao đổi bàn bạc các biện pháp để đi đến thống nhất chung cho việc giải quyết tranh chấp. Các bên có thể trực tiếp hoặc thông qua đại diện gặp nhau đàm phán để giải quyết những vấn đề phát sinh. Trong hình thức thương lượng, các bên có quyền tự do ý trí, bình đẳng, cùng nhau xem xét vấn đề trên cơ sở những quy định của pháp luật hiện hành. Nếu các bên đạt được sự thoả thuận thì coi như tranh chấp được giải quyết. kinh tế, luật sư giỏi

2. Giải quyết tranh chấp kinh doanh & thương mại thông qua trung gian hoà giải. Hoà giải là hình thức giải quyết tranh chấp giữa các bên thông qua một người thứ ba gọi là hoà giải viên. Hoà giải viên được các đương sự chọn có nghĩa vụ “trung lập” tạo điều kiện giúp đỡ các bên tranh chấp đạt được một giải pháp để điều hoà lợi ích khắc phục mâu thuẫn bất đồng đã phát sinh. Hoà giải viên sẽ tiến hành họp kín với riêng từng bên hoặc họp chung với cả hai bên để tìm hiểu kỹ nội dung tranh chấp, đưa ra những lý giải, phân tích cho các bên thấy rõ lợi ích của mình và của bên kia để cùng tìm ra một giải pháp thống nhất giải quyết tranh chấp hợp tình hợp lý.

3. Giải quyết tranh chấp kinh doanh & thương mại thông qua trọng tài kinh tế Tranh chấp kinh doanh thương mại được giải quyết bằng Trọng tài nếu các bên có thoả thuận trọng tài. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp. Đây là một phương thức giải quyết tranh chấp do các bên tự thoả thuận lập ra nhằm giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp.

4. Giải quyết tranh chấp kinh doanh & thương mại thông qua thủ tục toà án.

+ Tham gia giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại, tranh chấp hợp đồng , tranh chấp góp vốn, tranh chấp vay mượn,…

+ Tư vấn về pháp luật hành chính, lao động, dân sự, kinh doanh, thương mại….;

+ Tư vấn, soạn thảo, thẩm định các loại hợp đồng và văn bản mang tính pháp lý;

+ Tư vấn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; luat su kinh te gioi

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp trong và ngoài doanh nghiệp;

+ Tư vấn giải pháp xử lý nợ khó đòi; luat su doanh nghiep gioi

+ Tư vấn thành lập, thay đổi, mua bán, sáp nhập, giải thể doanh nghiệp.

+ Tư vấn các vấn đề pháp lý khác phát sinh trong hoạt động kinh doanh;

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại.

Liên hệ luật sư kinh tế, luật sư doanh nghiệp để tư vấn thêm: luật sư kinh tế, luật sư doanh nghiệp, luat su kinh te, luật sư giỏi

40 Lê Vĩnh Hòa, Quận Tân Phú, chúng tôi Việt Nam Điện thoại: (08) 2223 7476 – 0922 822 466 Luật sư Nguyễn Văn Phú Email: phu.lawyers@gmail.com Website: www.phu-lawyers.comwww.phuluatsu.com

Dịch vụ luật sư : luật sư hình sự, luat su hinh su, luật sư bào chữa, luat su bao chua, luat su ly hon, luật sư ly hôn, luật sư thừa kế, luat su thua ke, luật sư dân sự, luat su dan su, luật sư đất đai, luat su dat dai, luật sư nhà đất, luat su nha dat, dich vu thu no, dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu nợ, tu van giay phep, tư vấn giấy phép, luat su gioi, luật sư giỏi, van phong luat su, văn phòng luật sư, cong ty luat, công ty luật, luat su, luật sư, mua ban du an, mua bán dự án, luat su kinh te, luật sư kinh tế, luat su doanh nghiep, luật sư doanh nghiệp